Xuyên Không [Edit] Xuyên Nhanh: Nữ Phụ Ác Độc Đều Bị Ta Ngược - Bắc Minh Băng

Thảo luận trong 'Box Dịch - Edit' bắt đầu bởi Trầm Âm, 25 Tháng mười hai 2021.

 1. Trầm Âm

  Bài viết:
  117
  Xuyên Nhanh: Nữ Phụ Ác Độc Đều Bị Ta Ngược

  [​IMG]

  Tác Giả: Bắc Minh Băng

  Editor: Trầm Âm

  Thể Loại: Nguyên sang, ngôn tình, cổ đại, hiện đại, HE, tình cảm, xuyên nhanh, 1v1..

  Link Góp Ý: [Thảo Luận - Góp Ý] Các Tác Phẩm Edit/dịch Của Trầm Âm

  Văn Án:

  Bởi vì thần hồn bị hao tổn, Mặc Yên phải đi theo Lông xù xù đến 3000 thế giới để chữa trị. Đối mặt với nhóm nữ phụ bị oán khí ngoại lai bám vào người, Mặc Yên phải lên tinh thần ngược nữ phụ, đoạt oán khí, tránh công đức.

  Thần hồn dần được chữa trị, ký ức thiếu hụt của Mặc Yên cũng chậm rãi trở về. Cô mới phát giác ra sự tình không đơn giản như mình tưởng tượng.

  Ở mỗi thế giới, Mặc Yên đều gặp một nam nhân toàn lực bảo vệ cô. Cô cũng dần phát hiện những nam nhân đó kỳ thực là cùng một người. Tình cảm đối với hắn cũng dần tăng lên. Chỉ là, vì cớ gì mà hắn lại giành cơ hội ngược nữ phụ của cô. Không thể nhịn được nữa, vào một ngày đẹp trời, Mặc Yên rốt cuộc cũng bạo phát: Cái người kia, mau buông nữ phụ của cô ra!
   
 2. Đang tải...
 3. Trầm Âm

  Bài viết:
  117
  Thế Giới 1: Đạo Diễn Tổng Nghệ* (1)

  *gameshow

  Trong thư phòng sáng bừng, vật phẩm bày biện trên bàn một cách chỉnh tề. Một cô gái ngồi trên ghế dựa, đối diện là một cái máy tính. Trên màn hình chứa đầy những ô vuông nhỏ, mỗi ô vuông đều có người. Thực hiển nhiên, cô gái này đang mở video hội nghị.

  Trong tiếng thảo luận kịch liệt, mọi người chỉ thấy cô gái đột nhiên nâng tay lên che cái trán. Vài giây sau, cô ngẩng đầu lên, thần sắc mê mang.

  Mặc Yên còn chưa kịp hiểu rõ đây là chuyện như thế nào.

  Cô vừa định hỏi lông xù xù thì đã bị một giọng nói đánh gãy.

  "Doãn đạo diễn, có phải thân thể của cô không được thoải mái hay không?" Phó đạo diễn tinh mắt, vừa nãy ngẩng đầu lên đã nhìn thấy một màn kia. Bất quá ông ấy chỉ cho rằng đạo diễn có thể đã sinh bệnh, cũng không nghĩ nhiều.

  "A.." Mặc Yên còn chưa kịp rõ tình huống. Nhưng cô ý thức được mọi người đều đang chờ đợi, liền ngầm hiểu Doãn đạo diễn đang được gọi chính là mình.

  "Nếu đã như vậy, việc chọn khách mời kia chúng ta bàn lại sau, không nên quấy rầy Doãn đạo diễn nghỉ ngơi", phó đạo diễn rất thấu tình đạt lý, "Vậy cô nghỉ ngơi tiếp đi, chúng ta kết thúc buổi họp."

  "A, được." Video hội nghị cắt đứt, Mặc Yên thở dài nhẹ nhõm.

  "Lông xù xù, ngươi ở đâu?" Mặc Yên gấp không chờ nổi mà gọi lông xù xù.

  Lông xù xù là một cục bột trắng tròn vo, có bốn cái móng vuốt cùng một đôi cánh đầy thịt. Kỳ thật Mặc Yên cũng không rõ lai lịch của lông xù xù. Chỉ là từ khi cô sinh ra, lông xù xù đã phụ trách chiếu cố cô. Cho nên từ nhỏ đến lớn, chỉ cần cô gặp được sự tình gì không giải quyết được, cô đều sẽ nghĩ đến lông xù xù trước tiên.

  "Tiểu Yên Nhi, ngươi đừng sợ, ta vẫn luôn ở đây." Lông xù xù dùng móng vuốt đầy thịt của mình vỗ vỗ bộ ngực nhỏ, bảo đảm nói.

  "Hiện tại chúng ta đang ở đâu?" Mặc Yên nhìn xung quanh. Cô không nhớ rõ bản thân đã đi vào cái địa phương xa lạ này như thế nào.

  "Kỳ thật, thời điểm ngươi bị thương, thần hồn có chút không ổn, cho nên ta quyết định mang ngươi tới hạ giới du lịch dưỡng thương."

  Bị thương? Mặc Yên không nhớ rõ chính mình đã từng bị thương, bị thương như thế nào? Ai làm cô bị thương? Thế nhưng còn có người dám đả thương cô?

  "Lần này chúng ta đến đây chơi, a không phải, tới du lịch là dùng thân phận của người khác, cho nên ngươi nhớ lấy không được OOC", lông xù xù dùng vẻ mặt thần bí mà dặn dò Mặc Yên.

  Mặc Yên ngoan ngoãn gật đầu, "Ta hiểu rồi, hiểu rồi."

  "Mỗi cái thế giới mà chúng ta tới đều đã sụp đổ. Bởi vì oán khí ngoại lai* khiến cho lực lượng của nữ phụ tăng lên, khiến cho nữ chủ được thiên đạo chọn bị hại chết. Ta dùng lực lượng của ngươi khôi phục thế giới trở về thời điểm bắt đầu. Hiện giờ ngươi chính là nữ chủ được thiên đạo chọn trúng, dùng thân phận này để hoàn thành nhiệm vụ."

  *oán khí đến từ bên ngoài

  "Nghe giống như nữ chủ đả đảo nữ phụ ác độc, thoại bản hiện giờ đều viết như vậy." Mặc Yên nghe xong nhiệm vụ, rất có hứng thú mà nói.

  Lông xù xù: Ký ức của ngươi thiếu hụt một cách vô cùng trình độ! Thứ quan trọng đều đã quên, còn thoại bản chuyện xưa thì nhớ cũng thật rõ ràng.

  "Bình phục tâm tình kích động của ngươi đi. Hiện tại ta sẽ truyền cốt truyện."

  Mặc Yên lập tức ngồi nghiêm chỉnh, "Ta đã chuẩn bị tốt, bắt đầu đi!"

  Trong thế giới này, nữ chủ tên là Doãn Diệu Nhan, là đại tiểu thư tập đoàn Doãn thị. Nhưng cô cùng các đại tiểu thư khác không quá giống nhau. Cô không thích nghiên cứu quần áo, trang sức, đồ trang điểm. Phần lớn thời gian của cô đều dùng ở phương diện học tập cùng công tác. Cô muốn trở thành một đạo diễn trứ danh, kỳ vọng có một ngày chính mình có thể đứng trên đài cao nhận thưởng. Nhưng đoạn đường này của cô cũng thực khó khăn, bởi vì cô chỉ quay gameshow.

  Tuy rằng cha mẹ Doãn Diệu Nhan không phản đối công việc của cô, nhưng lại vô cùng sốt ruột đối với chuyện hôn nhân đại sự. Bọn họ thương lượng tới, thương lượng lui, cuối cùng chọn cho Doãn Diệu Nhan một vị hôn phu mà họ cảm thấy không tồi, đó là thiếu gia tập đoàn Lâm thị - Lâm Dật Hiên.

  Dựa theo hướng đi ban đầu của thế giới này, Doãn Diệu Nhan cùng Lâm Dật Hiên hẳn là trải qua từ quá trình chướng mắt đến chậm rãi sinh ra cảm tình, lại trải qua một ít hiểu lầm, cuối cùng đi đến kết cục đại viên mãn. Tuy rằng quá trình tương đối gập ghềnh, nhưng tóm lại vẫn là HE.

  Mọi chuyện thay đổi là từ đóa bạch liên hoa của Lâm Dật Hiên, không đúng, là mối tình đầu bạch nguyệt quang, tên là Bạch Tuyết Liên.

  Năm đó, Bạch Tuyết Liên vứt bỏ Lâm Dật Hiên, cùng người khác ra nước ngoài. Hiện giờ, cô ta sống ở nước ngoài không nổi nữa, liền về nước, chuẩn bị lao vào vòng tay ôm ấp của Lâm Dật Hiên một lần nữa. Nhưng ai ngờ đến, đột nhiên lại xuất hiện một vị hôn thê chặn đường.

  Bị oán khí bám vào người, trong lòng Bạch Tuyết Liên toát ra từng đợt ác khí, quyết định ngược chết cái vị Trình Giảo Kim này.

  Bạch Tuyết Liên tham gia gameshow "Thời gian nguy cơ" do Doãn Diệu Nhan làm đạo diễn. Cô ta giả vờ nhu nhược, tranh thủ sự đồng tình của Lâm Dật Hiên cùng cư dân mạng, mua thuỷ quân chửi bới Doãn Diệu Nhan. Cô ta còn liên hệ với nhà đầu tư nói bậy khiến cho nhà đầu tư rút vốn. Tiết mục ngày càng đi xuống, giấc mơ trở thành đạo diễn trứ danh của Doãn Diệu Nhan sụp đổ.

  Trong yến hội thương nghiệp, Bạch Tuyết Liên cố ý chọc giận Doãn Diệu Nhan, khiến cho Doãn Diệu Nhan xấu mặt trước mọi người, cha mẹ vị hôn phu bất mãn, hôn sự bị hủy bỏ.

  Thời điểm tinh thần của Doãn Diệu Nhan sa sút, Bạch Tuyết Liên hẹn Doãn Diệu Nhan ra ngoài, sau đó tìm người bắt cóc Doãn Diệu Nhan. Để không làm mọi người hoài nghi, cô ta còn cố ý bắt cóc chính mình. Cô ta sai khiến bọn bắt cóc bảo Lâm Dật Hiên chỉ được lựa chọn cứu một người. Sau khi Bạch Tuyết Liên được cứu ra, cô ta thông tri bọn bắt cóc tiêm ma túy vào cơ thể Doãn Diệu Nhan.

  Sự tình Doãn Diệu Nhan tiêm ma túy bị truyền ồn ào ở trên mạng, Doãn phụ Doãn mẫu cũng bởi vậy mà chịu đả kích lớn, không rảnh bận tâm công ty.

  Bạch Tuyết Liên âm thầm liên hệ đổng sự tập đoàn Doãn thị khiến cho Doãn gia phá sản. Doãn phụ, Doãn mẫu chịu không nổi đả kích, liền cùng nhau nhảy lầu.

  Thời điểm Doãn Diệu Nhan phát tác cơn nghiện ma túy, cô thật sự không chịu đựng được, cũng tự sát.

  "Ta.." Tiếp thu xong cốt truyện, Mặc Yên nỗ lực khống chế xúc động muốn văng tục của chính mình.

  Lông xù xù một bên chải chuốt bộ lông trắng muốt của chính mình, một bên liếc nhìn Mặc Yên đang dần trở nên táo bạo, "Sau khi xem xong cốt truyện, hình như ngươi có rất nhiều cảm tưởng nha, nói một chút nghe xem nào."

  Mặc Yên lưu loát vén tay áo, "Cái con nhỏ bạch liên hoa kia đang ở đâu, hiện tại ta liền giết chết cô ta!"

  "Người ta không gọi là bạch liên hoa, người ta là Bạch Tuyết Liên nha." Lông xù xù cạn lời, mắt trợn trắng, nghiêm trang sửa đúng.

  Mặc Yên trong lòng nói thầm: Có cái gì khác nhau đâu, dù sao cũng không phải là người.

  "Còn nữa, Tiểu Yên Nhi, ta nói cho ngươi biết, ngươi không thể trực tiếp giết chết cô ta. Nếu giết cô ta, oán khí ngoại lai sẽ đào tẩu sau đó tiếp tục tìm kiếm mục tiêu kế tiếp. Ngươi chỉ có thể không ngừng kích thích cô ta, khiến cho oán khí của bản thân cô ta xuất hiện ngày càng nhiều, oán khí ngoại lai sẽ bị bài xích. Chờ đến khi oán khí ngoại lai muốn ra khỏi cơ thể cô ta, ngươi liền phải nhân cơ hội đó lấy đi oán khí ngoại lai, như vậy nhiệm vụ của ngươi mới được tính là hoàn thành."

  Mặc Yên cầm lấy di động trên bàn, gửi cho phó đạo diễn một tin nhắn.

  "Ngươi có nghe ta nói không? Vừa rồi ngươi mới làm cái gì?" Lông xù xù đứng lên, nhón chân nhìn vào màn hình di động, thế nhưng cái gì cũng không thấy.

  Mặc Yên cười âm trầm: "Hừ! Bạch liên hoa không phải muốn vào tổ tiết mục của ta sao. Ta cho cô ta tiến, cùng cô ta đối đầu chính diện, xem ta có ngược chết cô ta không!"

  Lông xù xù nhìn ý chí chiến đấu sục sôi của Mặc Yên, gật gật đầu, "Có chí khí! Ta xem trọng ngươi!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2021
 4. Trầm Âm

  Bài viết:
  117
  Đạo Diễn Tổng Nghệ (2) - Tặng Lễ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một tiếng chuông dễ nghe vang lên, Mặc Yên cầm lấy di động liền thấy cuộc gọi đến của Doãn phu nhân.

  "A lô?" Mặc Yên bắt máy.

  "Nhan Nhan, con đang ở đâu đó, có phải con đã quên hôm nay là ngày gì rồi hay không?"

  Mặc Yên: Ta thực sự không biết.

  "Hôm nay là ngày con cùng Dật Hiên đính hôn. Tuy rằng chỉ là hai nhà cùng nhau ăn một bữa cơm, nhưng con cũng không thể không tới nha, con vắng mặt làm các trưởng bối hiểu lầm thì biết làm thế nào!" Bên kia điện thoại, mẹ của Doãn Diệu Nhan trộm ra ngoài gọi điện, gấp đến độ xoay quanh.

  "Gần đây con có quá nhiều việc, lo liệu không xuể. Hôm nay thân thể không thoải mái, chóng mặt nhức đầu, có thể là cảm mạo. Con nghĩ mình không nên đến, để khỏi đem bệnh lây cho người khác."

  "A! Bệnh có nghiêm trọng không? Tốt nhất con nên đi đến bệnh viện khám thử!" Vừa nghe nói con gái sinh bệnh, Doãn mẫu liền không thèm quan tâm đến những thứ khác. Lễ đính hôn sao có thể quan trọng bằng sức khỏe của nữ nhi chứ.

  Mặc Yên trầm mặc trong chốc lát, sau đó lại nói: "Đừng lo lắng, không có chuyện gì lớn. Con uống thuốc, nghỉ ngơi một chút thì tốt rồi. Bây giờ con không nói chuyện với người nữa, con có chút mệt nhọc."

  "Vậy con nghỉ ngơi cho tốt đi." Nói xong, Doãn mẫu liền ngắt điện thoại. Trước khi cuộc gọi hoàn toàn bị cắt đứt còn có thể nghe được tiếng Doãn mẫu nói thầm: Kỳ lạ, hôm nay con gái còn chưa gọi bà một tiếng mẹ nào.

  "Tiểu Yên Nhi, ngươi làm sao vậy?" Nhìn thần sắc Mặc Yên có chút không đúng, lông xù xù có chút lo lắng.

  "Không có gì." Mặc Yên cười cười.

  Sau khi quyết định dàn khách mời, Mặc Yên lại cùng đám người phó đạo diễn thương nghị các công việc khác. Đến lúc tất cả sự tình đều đã được chuẩn bị tốt, Mặc Yên cũng tiến đến địa điểm quay chụp.

  "Thời gian nguy cơ" là một hình thức biểu diễn theo thân phận đã được bốc thăm. Các khách mời sẽ có thân phận khác nhau, mỗi thân phận đều có chuyện xưa. Chương trình yêu cầu khách mời tự suy đoán thân phận. Mỗi một tập đều sẽ có một khách mời đóng vai nhân vật nguy hiểm. Yêu cầu khách mời đó đặt ra các bẫy nguy hiểm mà không bị người khác phát hiện. Mặt khác, các khách mời còn lại phải tùy cơ ứng biến để vượt qua nguy hiểm.

  Tập một được quay ở một tòa nhà cũ nát vùng ngoại thành.

  Đúng giờ, Mặc Yên đến trường quay, ngoài sân đã có một ít phương tiện. Nhân viên công tác đều đang bận rộn công việc của chính mình, các khách mời cũng đã đến đông đủ, có người đã bắt đầu hoá trang.

  Trong đám người bận rộn, có một mỹ nữ lớn lên thanh thuần đang cầm lấy hộp quà trong tay trợ lý, một bên mỉm cười thăm hỏi, một bên cầm hộp quà trong tay đưa cho các khách mời khác.

  Người này đúng là Bạch Tuyết Liên.

  Một nữ diễn viên vừa lúc đi ngang qua Mặc Yên, cười nhạo một tiếng, trong miệng nói thầm: "Dối trá!"

  Nghe được lời này, Mặc Yên quay đầu lại nhìn kỹ, không khỏi cảm thán ánh mắt của nữ diễn viên vừa rồi thật là sắc bén.

  Hành vi của Bạch Tuyết Liên cũng thực có ý tứ. Đối tượng cô ta tặng lễ không phải khách mời thì cũng chính là đạo diễn hoặc biên kịch sản xuất, còn có chuyên viên trang điểm của cô ta cùng nhiếp ảnh gia.

  Ý đồ này còn chưa rõ ràng hay sao!

  Mắt thấy Bạch Tuyết Liên đi đến chỗ của vị nữ diễn viên kia, không biết cô ta nói cái gì, chỉ nghe được vị nữ diễn viên kia cao giọng nói: "Không cần nịnh hót tôi, tôi cũng không giúp cô quyết định được cái gì."

  Trong lúc nhất thời, mọi người đều bị thanh âm này hấp dẫn qua.

  Bạch Tuyết Liên cũng không phụ chức nghiệp diễn viên của cô ta, vành mắt lập tức đỏ, vẻ mặt ủy khuất.

  Nam diễn viên tân binh đứng bên cạnh thấy vậy, nhịn không được lên tiếng: "Tuyết Liên cũng chỉ có ý tốt thôi, về sau mọi người cũng ở chung thật lâu, mặc dù quà không đáng bao nhiêu tiền nhưng trọng ở thành ý. Cô có cần ác ý phỏng đoán người khác như vậy không?"

  "Tôi ác ý? Ha! Tôi đây là ăn ngay nói thật! Còn Tuyết Liên, cô ta cùng cậu thân lắm sao? Coi trọng cô ta thì cứ việc nói thẳng. Muốn làm hộ hoa sứ giả, vậy cũng phải xem cô ta có nhìn trúng cậu hay không!" Nữ diễn viên thẳng tính, một lời không hợp liền mở miệng mắng.

  Nam diễn viên phảng phất như bị nói trúng tâm sự, sắc mặt đỏ bừng, tức giận mà nói: "Cô nói bậy cái gì đó?" Một bên nói, một bên còn trộm nhìn Bạch Tuyết Liên.

  "Cậu dám làm, còn sợ người ta nói à!"

  "Cô!"

  "Làm sao vậy? Làm sao vậy?" Nghe tiếng tranh chấp, phó đạo diễn vội vàng chạy tới, ông ấy tinh mắt thấy được Mặc Yên đứng ở trong đám người, "Đạo diễn, cô đã đến rồi!"

  Nghe được lời này, ánh mắt mọi người đều nhìn theo phó đạo diễn, cùng nhau dừng ở trên người Mặc Yên, sôi nổi lộ ra biểu tình kinh ngạc. Chỉ có ánh mắt của Bạch Tuyết Liên lập loè một chút.

  Ban đầu, mọi người đều cho rằng phó đạo diễn Lưu Thành chính là đạo diễn. Ở trong ngành, ông ấy cũng có danh khí nhất định, mấy ngôi sao khó mời cũng là do Lưu Thành mời đến.

  Phó đạo diễn Lưu Thành đi đến bên người Mặc Yên, nhìn mọi người, cất cao giọng nói: "Giới thiệu cho mọi người một chút, vị này chính là tổng đạo diễn của chúng ta - Doãn Diệu Nhan, mọi người nhiệt liệt hoan nghênh một chút!" Nói xong, liền vỗ tay trước.

  "Chào Doãn đạo diễn!"

  Mọi người đều sôi nổi chào hỏi Mặc Yên.

  "Chào mọi người!" Mặc Yên gật đầu thăm hỏi, "Hình như vừa rồi tôi mới nghe nói tặng lễ cái gì đó, sao lại thế này?" Mặc Yên lộ ra biểu tình tò mò.

  Bạch Tuyết Liên thấy thế liền vội vàng đi ra phía trước, từ trong tay trợ lý lấy ra một hộp quà đưa cho Mặc Yên, "Đạo diễn, đây là một chút tâm ý của tôi, thời gian sau có lẽ sẽ phải nhờ vả cô nhiều. Tôi mới từ nước ngoài trở về, kinh nghiệm còn thấp, còn phải nhờ đạo diễn bao dung nhiều hơn."

  Lời này cũng thật có trình độ. Ở đây mọi người cũng chưa từng thấy qua vị Doãn đạo diễn này, xem qua tuổi của cô, đoán chừng cũng chỉ là sinh viên vừa mới tốt nghiệp, luận kinh nghiệm có khả năng còn chưa bằng Bạch Tuyết Liên đâu, tốt xấu gì cô ta ở nước ngoài cũng có chút danh tiếng.

  Mặc Yên tốt tính cười cười, duỗi tay tiếp nhận hộp quà, "Ồ! Thẻ làm đẹp à, cái thẻ này tôi đã từng nghe nói qua, hình như rất khó kiếm được!" Nói xong còn nhìn vị nam diễn viên mới xuất đạo kia liếc mắt một cái, "Mới vừa gặp mặt liền đưa lễ vật quý trọng như vậy, xem ra Bạch tiểu thư cũng là người giàu có nha!"

  Nói xong, Mặc Yên vỗ vỗ tay, "Tới, tới, tới, mọi người đều tạm ngừng công việc lại, vừa nãy ai chưa nhận được quà thì chạy nhanh đến chỗ trợ lý của Bạch tiểu thư mà nhận, còn chờ người ta đi tới tận nơi tặng cho mấy người à!"

  Nghe được lời này, mọi người đều trợn tròn mắt. Người ta rõ ràng chỉ chuẩn bị quà cho những nhân vật trọng yếu thôi, làm gì có phần cho đám tép riu như bọn họ.

  Bạch Tuyết Liên cũng choáng váng, mặt nhanh chóng trắng bệch.

  Cô trợ lý ở bên cạnh nhỏ giọng nói: "Liên tỷ, chuyện này.."

  Bạch Tuyết Liên trừng mắt liếc cô ta một cái, tiểu trợ lý lập tức ngậm miệng lại.

  Vị nữ diễn viên thẳng tính kia phụt một tiếng, bật cười, "Còn không nghe đạo diễn nói hay sao? Có quà còn không mau chạy lại nhận!"

  Nam diễn viên muốn nói lại thôi, cuối cùng yên lặng tránh ra.

  Nhìn Bạch Tuyết Liên gắt gao nắm chặt bàn tay, Mặc Yên lại cười hỏi: "Như thế nào, Bạch tiểu thư có vấn đề gì sao?"

  "Không có, chỉ là những lễ vật đó tôi mang không hết, đều đặt ở trên xe, có lẽ còn phải đợi trong chốc lát mới có thể mang đến cho mọi người." Bạch Tuyết Liên vẫn duy trì mỉm cười, tuy rằng thoạt nhìn có chút mất tự nhiên.

  "Vậy là tốt rồi. Không có việc gì, mọi người trước tiên cứ tiếp tục làm việc đi, chút nữa xe tới thì lại gọi mọi người."

  Mọi người lập tức tản ra. Vừa nghe được có quà, mọi người làm việc cũng bắt đầu ra sức hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2021
 5. Trầm Âm

  Bài viết:
  117
  Đạo Diễn Tổng Nghệ (3) - Sợ Độ Cao

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trở lại phòng nghỉ, Bạch Tuyết Liên liền dùng một chân gạt ngã ghế dựa.

  "Ầm" một tiếng dọa tiểu trợ lý nhảy dựng.

  Tiểu trợ lý run run hỏi: "Liên tỷ, làm sao bây giờ, chúng ta căn bản là không chuẩn bị nhiều lễ vật như vậy, hơn nữa tiền mang theo cũng không đủ!"

  Bạch Tuyết Liên xoay người, căm tức nhìn tiểu trợ lý, "Tôi chẳng lẽ còn không biết hay sao? Còn cần cô nhắc nhở à?"

  Tiểu trợ lý lập tức cúi đầu yên lặng, chỉ là đáy mắt lộ ra một tia oán hận.

  Bạch Tuyết Liên dần bình phục tâm tình, nói: "Tiền bạc tôi sẽ tự nghĩ cách. Cô đi ra bên ngoài trộm hỏi thăm một chút, đại khái có bao nhiêu người."

  Tiểu trợ lý nhận nhiệm vụ chạy nhanh ra hỏi. Chỉ chốc lát sau, lại chạy về.

  Bạch Tuyết Liên cầm lấy di động gọi một cuộc điện thoại, ngữ khí ôn nhu mà nói: "Dật Hiên, bây giờ anh đang làm việc sao? Em có quấy rầy đến anh không!"

  Phía bên kia điện thoại không biết nói gì đó, Bạch Tuyết Liên cười duyên nói: "Vậy là tốt rồi", sau đó lại dùng ngữ khí có chút chần chờ nói: "Dật hiên, em gặp một ít phiền toái, cần một số tiền, anh có thể cho em mượn trước một ít được không?"

  "..."

  Treo điện thoại, Bạch Tuyết Liên lộ ra biểu tình đắc ý. Ngay sau đó, trong ánh mắt lại xuất hiện một cổ hận ý. Doãn Diệu Nhan, cho dù cô tính kế tôi, vị hôn phu kia của cô còn không phải bị tôi chặt chẽ nắm trong lòng bàn tay hay sao. Muốn cho tôi xấu mặt, tôi sẽ cho cô được như ý. Bất quá, thù này Bạch Tuyết Liên tôi sẽ nhớ kỹ, cô chờ đấy cho tôi!

  Thẳng đến giữa trưa, xe lễ vật mới đến, Bạch Tuyết Liên đối với việc này giải thích là địa điểm quá khó tìm, tài xế lạc đường.

  Mọi người mặc kệ lạc đường hay không lạc đường, dù sao có lễ vật là được.

  "Tiểu Yên Nhi, chiêu này của ngươi dùng thật tốt, hung hăng làm thịt cô ta một trận, cô ta còn không phản kháng được." Lông xù xù đối với một màn này rất là vui mừng. Nhãi con chính mình nuôi lớn lên cũng có ngày động não chơi trò tâm cơ, không có phí công dạy dỗ của nó.

  "Cái này có tính là gì. Không phải cô ta nhờ tôi bao dung cô ta nhiều hơn hay sao. Yên tâm, về sau tôi sẽ càng thêm nỗ lực ' chiếu cố ' cô ta thật tốt." Mặc Yên lập một lời thề son sắt.

  "Bất quá, ngươi cũng nên bảo vệ tốt chính mình. Bạch Tuyết Liên này âm ngoan độc ác, chú ý một chút, coi chừng cô ta đâm sau lưng ngươi." Lông xù xù không nhịn nổi thuộc tính "mẹ hiền" của chính mình, không yên tâm dặn dò Mặc Yên một lần nữa.

  "Ta hiểu rõ."

  Tổ tiết mục rất nhanh đi vào quỹ đạo. Chủ đề của tập một là hoả hoạn. Trong tòa nhà có một công ty, nhiệm vụ của khách mời là đóng vai nhân viên của công ty đó, mỗi người mang mỗi chức vụ khác nhau. Vì một số nguyên nhân, trong công ty có người vô tình hoặc cố ý phóng hỏa. Thang máy hỏng, cầu thang bị chắn bởi rất nhiều thùng đồ. Thấy lửa bốc lên, mọi người tìm cách xoay xở nhưng lại không có cách nào. May mắn thay, có người phát hiện trên mái nhà có dây thừng, hẳn là do công nhân để lại. Vì thế, họ đề nghị cột lấy dây thừng, từ trên mái nhà chậm rãi trượt xuống.

  Trước khi tiến hành quay chụp, Mặc Yên bảo nhân viên làm tốt công tác chuẩn bị, làm đánh giá đối với lan can cùng độ chịu tải của dây thừng, thiết kế đệm khí ở dưới lầu. Ngoài ra, còn chuẩn bị đồ bảo hộ cho khách mời, bao cổ tay cùng bao tay, tránh sự cố ngoài ý muốn.

  Ai biết được, thời điểm các khách mời nắm dây thừng leo xuống dưới, Lâm Mạn - nữ diễn viên thẳng tính kia không biết vì lý do gì mà bỗng nhiên rơi xuống dưới, ngã trên đệm khí. May mắn là có đồ bảo hộ nên cũng không bị thương, chỉ là thời điểm rơi xuống bị kinh hách.

  Đợi đến khi toàn bộ khách mời đều đã xuống dưới mặt đất, Mặc Yên tạm dừng quay chụp, chuẩn bị xem xét tình huống của khách mời.

  Lâm Mạn nổi giận đùng đùng mà đi nhanh về phía Bạch Tuyết Liên, "Bang!" không nói lời nào liền cho Bạch Tuyết Liên một cái tát.

  "Cô đang làm cái gì vậy?" Vẫn là vị nam diễn viên mới nổi Lý Nhiên kia, một bên đỡ lấy Bạch Tuyết Liên, một bên quát Lâm Mạn.

  "Tôi làm cái gì? Nếu không phải cô ta đẩy thì tôi sẽ rơi xuống sao? Đừng giả vờ giống như tôi đang khi dễ cô, ghê tởm!"

  Nói xong, Lâm Mạn lại nhìn về phía Lý Nhiên, trào phúng nói: "Lý Nhiên, cậu cho rằng bản thân là cái thứ tốt gì, cái đồ vong ân phụ nghĩa. Lúc trước, nếu không có tôi, cậu có thể bước vào cái vòng này sao? Một bên ái muội với tôi, một bên lại bảo vệ tiện nhân này, hai người thật đúng là xứng đôi!"

  Người ở đây hơn nửa ngày cũng chưa phản ứng lại kịp, lượng tin tức này quá lớn.

  Mặc Yên ra mặt khống chế cục diện, nhíu mày hỏi: "Bạch Tuyết Liên, sao lại thế này? Có phải là cô đẩy cô ấy không?"

  Bạch Tuyết Liên tỏ vẻ ủy khuất muốn khóc, một bên nức nở, một bên nói, "Tôi chỉ là không cẩn thận chạm vào cô ấy có một chút. Tôi có chút sợ độ cao. Là do tôi quá sợ hãi, tôi thật sự không phải cố ý."

  "Cô đánh rắm à! Đó mà là không cẩn thận chạm vào một chút sao?" Lâm Mạn sau khi nghe được lý do thoái thác của Bạch Tuyết Liên, lửa giận càng tăng lên, càng muốn động thủ.

  Mặc Yên ngăn cô ấy lại, vỗ vỗ bả vai, "Bớt giận một chút, tôi khẳng định sẽ trả lại công đạo cho cô."

  Lâm Mạn thở phào nhẹ nhõm, đi đến bên cạnh, khoanh tay ngồi xuống.

  "Video vừa nãy quay được đâu rồi? Lấy lại đây nhìn xem." Mặc Yên nói với nhiếp ảnh gia.

  Nhiếp ảnh gia vội vàng tìm video, Mặc Yên chiếu lên, mọi người đều vây ở chỗ màn hình.

  Video quay lại rành mạch một màn Lâm Mạn bị Bạch Tuyết Liên đẩy xuống dưới.

  "Cái này mà là không cẩn thận à, đây là cố ý thì có!"

  "Không nghĩ tới cô ta lại là cái dạng người này!"

  "Cái này cũng được coi là cố ý giết người đi!"

  Mọi người xem được toàn bộ chân tướng, đều ríu rít nghị luận, liên tục phóng ánh mắt về phía Bạch Tuyết Liên.

  Bất quá, cũng có người không nhất trí với ý kiến của đại đa số mọi người, điển hình là Lý Nhiên cùng với đám nam nhân thương hoa tiếc ngọc.

  "Nhất định là do Tuyết liên quá sợ hãi, cũng không nhớ rõ chính mình đã làm cái gì."

  "Một cô gái yếu đuối khi gặp phải loại chuyện này đương nhiên sẽ khủng hoảng!"

  "Không phải Lâm Mạn cũng không xảy ra chuyện gì sao, cần gì phải làm quá lên như vậy!"

  Mặc Yên cũng không để ý mọi người tranh luận. Từ lúc phát video, cô vẫn luôn quan sát biểu tình của Bạch Tuyết Liên. Chứng cứ bày ra rõ ràng như vậy, vậy mà ánh mắt của Bạch Tuyết Liên cũng chỉ có chút dao động lúc ban đầu, thật là trầm ổn.

  "Bạch Tuyết Liên, cô không có gì muốn giải thích sao?" Mặc Yên đột nhiên hỏi.

  Bạch Tuyết Liên liếc nhìn tiểu trợ lý một cái, sợ hãi đáp: "Đạo diễn, tôi không hiểu ý cô lắm. Tôi thật sự sợ độ cao, quá sợ hãi nên bản năng liền đẩy Lâm Mạn tỷ một cái, khả năng sức lực có chút lớn", lại nhìn về phía Lâm Mạn, "Lâm Mạn tỷ, thực xin lỗi, Tôi cũng không phải cố ý."

  Lâm Mạn một chút cũng không muốn nhìn thấy gương mặt dối trá của cô ta, "Hừ" một tiếng, quay đầu đi.

  Bạch Tuyết Liên lại giống như muốn khóc, "Đạo diễn, cô xem, tôi làm như vậy đã được chưa?"

  Mặc Yên không đáp lại lời cô ta, mà quay mặt, cao giọng nói với mọi người: "Mọi người đều biết, độ nguy hiểm của tiết mục này là rất cao, cho nên thời điểm lựa chọn khách mời, chúng tôi đều đã điều tra vô cùng kỹ lưỡng, còn tự mình dò hỏi qua từng vị khách mời rồi mới bắt đầu ký hợp đồng. Phó đạo diễn, lấy hợp đồng lại đây."

  Phó đạo diễn Lưu Thành có chút chần chừ, nói: "Đạo diễn, chuyện này.."

  Thái độ của Mặc Yên kiên quyết, gằn từng chữ một nói, "Lấy lại đây!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2021
 6. Trầm Âm

  Bài viết:
  117
  Đạo Diễn Tổng Nghệ (4) - Hot Search

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Phó đạo diễn đành phải đem hợp đồng của Bạch Tuyết Liên ra, trong lòng đã hiểu rõ Doãn đạo diễn đây là không muốn lấp liếm cho qua chuyện.

  Mặc Yên tiếp nhận hợp đồng, nói rõ nội dung cho mọi người.

  "Đây là hợp đồng chúng tôi đã ký kết với Bạch tiểu thư, trước khi ký đã cố ý đánh dấu ra một vài điều. Tham gia tiết mục này có khả năng gặp phải một vài tình huống nguy hiểm, nơi này đã dùng bút đỏ ghi rõ là sẽ có tình huống ngã từ trên cao xuống, mà lúc ấy Bạch tiểu thư cũng không có bất luận dị nghị gì."

  Lúc này, Bạch Tuyết Liên mới có chút cảm giác gấp gáp, vội vàng giải thích: "Lúc ấy tôi vẫn chưa chú ý tới.."

  "Còn nữa", Mặc Yên đánh gãy lời nói của cô ta, "Tuy rằng khách mời đã tỏ vẻ không có bất luận vấn đề gì, nhưng để bảo đảm sự an toàn của khách mời, chúng tôi vẫn tỉ mỉ điều tra một lần nữa."

  Nói đến câu này, Mặc Yên châm biếm, liếc Bạch Tuyết Liên một cái.

  Trong lòng Bạch Tuyết Liên lập tức nảy lên một dự cảm xấu.

  Quả nhiên, Mặc Yên lật tới trang sau, "Đây là tin tức chúng tôi tìm được từ Weibo của Bạch tiểu thư. Một tháng trước, lúc Bạch tiểu thư còn ở nước ngoài đã tham dự một hoạt động nhảy dù, hơn nữa còn phát biểu cảm tưởng của chính mình <Nhảy dù quá kích thích, bất quá tôi vẫn còn muốn thử nghiệm nhảy dù ở nơi cao hơn, các tiểu khả ái có muốn cùng tôi tham gia không nào>"

  Lúc này, Bạch Tuyết Liên đã cứng đờ cả người, đáy mắt oán hận cũng không khống chế được bắn về phía Mặc Yên. Cô ta chỉ là bất mãn nữ nhân Lâm Mạn kia không cho cô ta nửa phần mặt mũi, lúc nãy mới muốn cho Lâm Mạn một chút giáo huấn, ai biết được sẽ bị Doãn Diệu Nhan bắt được nhược điểm.

  "Tôi thua, cô ta cũng quá biết giả vờ đi!"

  "Thật là sống lâu mới thấy, quả nhiên cánh rừng lớn thì loại chim chóc gì cũng có!"

  Lúc này, Lâm Mạn cũng cảm thấy vô cùng hả giận, cười ha hả mà nói với Mặc Yên: "Đạo diễn, cô làm việc thực sự chu toàn, bằng không hôm nay tôi ngã chết cũng không biết rõ được lý do khiến mình chết!"

  Mặc Yên không tỏ ý kiến, chỉ là sắc mặt nghiêm túc nhìn Bạch Tuyết Liên, "Bạch tiểu thư, nhận thấy cô có hành vi nói dối trong quá trình quay chụp, hơn nữa hành vi của cô đã khiến khách mời khác gặp nguy hiểm. Hiện tại, tôi muốn chính thức giải trừ hợp đồng với cô. Ngoài ra, tôi còn muốn truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với cô."

  Bạch Tuyết Liên vừa định mở miệng nói cái gì đó, liền nghe thấy một giọng nói quen thuộc truyền đến. Cô ta lập tức nhìn về phía Mặc Yên, nở một nụ cười đắc ý.

  "Nhìn thấy loại đạo diễn vô danh như thế này, liền biết được kết cục của tiết mục cũng chẳng ra sao. Tuyết Liên, em yên tâm, không phải chỉ là đầu tư một ít tiền thôi sao. Tôi sẽ đầu tư cho em, vừa lúc chỗ tôi có một bộ phim mới rất thích hợp với em", Giọng nói vừa truyền đến, liền thấy một người đàn ông mặc tây trang mang giày da, giống như một mỹ nam tử phong độ nhẹ nhàng, từ nơi xa đi tới.

  Mấy cô gái vây xem phát ra từng tiếng kinh ngạc cảm thán.

  "Oa! Thật là đẹp trai!"

  "Đây là ai vậy, bạn trai của Bạch Tuyết Liên sao?"

  Lông xù xù tập trung nhìn vào, "Tiểu Yên Nhi, là Lâm Dật Hiên!"

  "Ta đã nhìn thấy." Mặc Yên cười cười, trong lòng thầm nghĩ, vị "huynh đài" này cũng thật có ý tứ, cô còn chưa kịp đi tìm hắn gây phiền toái, mà hắn đã tự mình đưa tới cửa, muốn tìm ngược à!

  Lâm Dật Hiên đi đến trước mặt Bạch Tuyết Liên, liếc mắt một cái liền nhìn thấy trên mặt cô ta có dấu bàn tay. Trong cơn giận dữ, hắn chất vấn Mặc Yên: "Mấy người đối đãi với diễn viên như thế này sao? Nơi này là do cô phụ trách đúng chứ, hôm nay cô phải đưa cho tôi một cái công đạo."

  Mặc Yên nâng tay lên "bạch bạch bạch" vỗ tay, "Thật tốt! Vừa mới xuất hiện đã diễn vở anh hùng cứu mỹ nhân rồi. Vị đại ca này, đầu óc của anh có vấn đề sao? Bạch tiểu thư cũng không muốn nói cái gì à?"

  Bạch Tuyết Liên ngăn Lâm Dật Hiên đang có vẻ phát hỏa, mặt không biến sắc nói với Mặc Yên: "Doãn đạo diễn, tôi đồng ý với đề nghị của cô. Tuy rằng về sau không thể cộng sự cùng mọi người, nhưng tôi vẫn vô cùng cảm tạ mọi người đã chiếu cố tôi. Tôi sẽ không làm chậm trễ thời gian của mọi người nữa. Hẹn gặp lại!" Nói xong còn cúi chào tất cả mọi người, sau đó liền lôi kéo Lâm Dật Hiên đi.

  Trước khi đi, Lâm Dật Hiên còn hung ác nham hiểm mà liếc nhìn Mặc Yên một cái, giống như đang nói: Chúng ta chờ xem!

  Phó đạo diễn có chút lo lắng hỏi: "Đạo diễn, chúng ta làm như vậy có khả năng sẽ bị mọi người đàm tiếu hay không? Còn có, người đàn ông vừa rồi, tôi cảm thấy hắn thoạt nhìn có chút quen mắt, khẳng định không phải người hiền lành gì. Nói không chừng, về sau hắn sẽ tìm chúng ta gây phiền toái."

  Mặc Yên tỏ vẻ không sao cả, cười nói: "Sợ cái gì, hắn không tới tìm tôi gây phiền toái, tôi cũng sẽ đi tìm hắn." Nói xong liền xoay người đi.

  Lưu lại phó đạo diễn vẻ mặt đầy dấu chấm hỏi. Hiện tại người trẻ tuổi đều làm sao vậy, thật không hiểu được.

  Ngày hôm sau, trên mạng liền tuôn ra một tin tức nóng hổi.

  # Hot search: Đạo diễn khi dễ diễn viên mới, bạn trai thần bí khí phách hộ thê #

  Phía dưới bình luận:

  【Đạo diễn tuổi còn trẻ như vậy, hẳn là có hậu đài! 】

  【 Ai u! Nữ diễn viên kia đã khóc thành như vậy, đạo diễn này sao có thể ác độc như thế nhỉ! 】

  【 Đây là chương trình gì vậy, chưa từng nghe nói qua. Tiểu tỷ tỷ đừng thương tâm, chúng ta sẽ cùng nhau chống lại vị đạo diễn này, tuyệt đối không xem chương trình của cô ta! 】

  Còn có người có điểm chú ý không quá giống nhau.

  【 Vị tiểu ca ca này cũng thật đẹp trai, mỹ nữ cũng thực có số hưởng! 】

  【 Vị tiểu tỷ tỷ này cũng thực xinh đẹp, làm tôi muốn đi lên bảo hộ cô ấy! 】

  Mặc Yên còn đang trong giấc nồng, đã bị phó đạo diễn "rầm.. rầm.. rầm" đập cửa mà tỉnh.

  "Con nói này Lưu thúc, Mới sáng ra mà thúc đã ồn ào cái gì vậy?" Mặc Yên mở cửa, dựa vào khung cửa giống như không xương.

  Phó đạo diễn Lưu Thành có giao tình với Doãn phụ Doãn mẫu. Cho nên ở những chỗ không có người ngoài, Doãn Diệu Nhan vẫn luôn gọi ông ấy là Lưu thúc.

  "Nhan Nhan, con còn có tâm tình để ngủ à. Con cũng không nhìn xem trên mạng đã nói con thành cái gì." Phó đạo diễn đã gấp đến độ lửa sém lông mày, đứa nhỏ này còn không có một chút lo lắng mà ngủ.

  Vừa nghe thấy cái này, Mặc Yên lập tức lên tinh thần, vẻ mặt bát quái hỏi: "Ở đâu, đưa con nhìn thử xem!"

  Xem xong Hot Search, Mặc Yên cười, "Làm việc cũng thật năng suất nha!"

  "Gì? Con còn cười, Bây giờ phải làm như thế nào đây?" Lưu thúc lăn lộn ở giới giải trí trong thời gian dài, biết rõ uy lực của dư luận đủ để hủy diệt một người.

  Mặc Yên an ủi: "Không có việc gì. Lưu thúc, đừng lo lắng, thúc nên ăn cơm thì cứ ăn cơm, nên làm gì thì làm cái đó. Chuyện này con sẽ giải quyết, yên tâm đi!" Nói xong liền đóng cửa lại.

  "Ai, đứa nhỏ này!" Lưu thúc thở dài, lắc đầu bỏ đi.

  Cùng lúc đó, bên chung cư của Bạch Tuyết Liên.

  "Liên tỷ, như vậy có được không?" Trong lòng tiểu trợ lý có chút bồn chồn. Rốt cuộc chuyện này cũng không phải sự thật, nếu đối phương lấy ra chứng cứ, các cô liền khó lòng giải thích.

  Người đại diện Trần tỷ của Bạch Tuyết Liên cũng không quá yên tâm, cau mày hỏi: "Em xác định như vậy sẽ không có vấn đề gì?"

  "Ai nha, hai người cứ làm theo lời tôi nói là được. Lá gan sao có thể bé như vậy chứ. Hơn nữa, cô ta cũng không có chứng cứ." Bạch Tuyết Liên tỏ vẻ không sao cả.

  Người đại diện Trần tỷ cũng lười quản. Cô ta cũng sớm biết Bạch Tuyết Liên không phải là đèn cạn dầu, hơn nữa Bạch Tuyết Liên còn được vị thiếu gia kia che chở.

  Lúc này, trong lòng Bạch Tuyết Liên lại có tính toán khác. Cô ta cũng không nghĩ chỉ dựa vào một cái Hot Search là có thể đối phó với Doãn Diệu Nhan. Hiện giờ, cô ta chỉ là muốn chứng thực quan hệ của bản thân cùng với Lâm Dật Hiên. Từ sau khi cô ta về nước, Lâm Dật Hiên đối xử với cô ta rất tốt, nhưng vẫn luôn không có tính toán tiến thêm một bước. Việc hắn cùng Doãn Diệu Nhan đính hôn còn chưa công bố ra bên ngoài. Nếu tuôn ra tin tức cô ta là bạn gái của Lâm Dật Hiên trước, Doãn Diệu Nhan kia không phải sẽ trở thành tiểu tam hay sao.

  Hơn nữa, về chuyện này, cô ta vẫn còn có hậu chiêu!

  "A lô, xin chào, xin hỏi cô có chuyện gì sao?" Văn phòng trợ lý của tập đoàn Thịnh thế đột nhiên nhận được một cuộc điện thoại nặc danh.

  "Tôi có việc quan trọng muốn nói cho các người, là về Hot Search trên mạng kia." Một giọng nữ thần bí nói.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2021
 7. Trầm Âm

  Bài viết:
  117
  Đạo Diễn Tổng Nghệ (5) - Tập Đoàn Thịnh Thế

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mặc Yên rửa mặt, sau đó xuống lầu ăn cơm.

  "Tiểu Yên Nhi, vì sao ta lại cảm thấy giống như ngươi đã sớm đoán được chuyện này, còn bảo ta ghi lại video." Lông xù xù có chút nghi hoặc hỏi.

  Mặc Yên không nhanh không chậm mà gắp một cái sủi cảo, bỏ vào miệng nhai một ngụm, "A, sủi cảo này ăn thật ngon. Ngươi nói cái vụ lúc nãy à. Bạch liên hoa lén ra hiệu cho tiểu trợ lý ở bên cạnh, cô ta còn cho rằng bản thân làm bí mật lắm, thật không khéo, vừa lúc bị ta nhìn thấy."

  Nói xong, Mặc Yên lại gắp thêm một cái sủi cảo.

  "Vậy kế tiếp ngươi dự định làm cái gì?" Lông xù xù tỏ vẻ rất tò mò.

  "Nếu như ta đã ghi lại video, đương nhiên là muốn đăng lên mạng, bằng không thực xin lỗi với màn biểu diễn xuất sắc của cô ta!" Mặc Yên lại uống thêm một ngụm sữa đậu nành, cảm thấy mỹ mãn mà vỗ vỗ bụng nhỏ.

  Mặc Yên đã tìm được người phát ra Hot Search trên mạng kia, hắn là một cẩu tử paparazzi ở trong giới giải trí. Cô vừa đe dọa vừa dụ dỗ hắn một phen, hắn mới đồng ý giúp Mặc Yên đăng video lên mạng. Hơn nữa, trước đó hắn còn tuôn ra tin nhắn mà trợ lý Bạch Tuyết Liên nhờ đăng Hot Search.

  Vì thế, ngày hôm sau, trên mạng lại có thêm một Hot Search mới.

  # Bạo: Cốt truyện lội ngược dòng một cách thần kỳ, nữ diễn viên mới ỷ thế hiếp người, để lộ bộ mặt thật là một đóa bạch liên hoa#

  Hot Search vừa ra, fans của Bạch Tuyết Liên lập tức chối bỏ.

  【 Tuyết Liên của chúng ta băng thanh ngọc khiết. Cô ấy vừa mới về nước, không quyền không thế. Mấy người không nên oan uổng người tốt! 】

  【 Tuyết Liên không cần để ý mấy tin tức phỉ báng này, thanh giả tự thanh! 】

  【 Tuyết Liên, chúng em vĩnh viễn ủng hộ chị! Các antifan câm miệng đi, tích một chút đức cho con cháu! 】

  Đương nhiên cũng có người qua đường đánh giá khách quan về chuyện này.

  【 Chuyện này hẳn được tính là cố ý giết người nhưng không thành phải không? Mâu thuẫn gì mà có thể khiến cho cô ta tàn nhẫn như vậy! 】

  【 Vốn dĩ đang ăn dưa của đạo diễn, sao lúc này lại còn liên quan đến diễn viên khác 】

  【 Xem ra gameshow《 Thời gian nguy cơ 》này có khả năng hot lắm đây, ngồi chờ phát sóng. 】

  Mặc Yên nằm trên ghế bập bênh, nhắm mắt dưỡng thần.

  "Tiểu Yên Nhi, ta có một hiện trường phát sóng trực tiếp vô cùng xuất sắc, ngươi có muốn xem hay không?" Lông xù xù cao hứng hỏi, còn không chờ Mặc Yên trả lời, hình ảnh trước mắt liền chuyển biến trong khoảnh khắc.

  Phòng Bạch Tuyết Liên

  Nhìn video hoàn chỉnh trên mạng, Bạch Tuyết Liên tức giận đến mức cả người phát run, biểu tình trên mặt vô cùng vặn vẹo, cô ta mạnh mẽ ném di động, "Bang!" Sau đó cho tiểu trợ lý đứng ở bên cạnh một cái tát.

  "Mắt của cô dùng để trang trí à? Có người quay lại mà cũng không biết! Nuôi cô có ích lợi gì cơ chứ!"

  Tiểu trợ lý che lại gương mặt bị đánh, trầm mặc không lên tiếng, không nhìn rõ biểu tình trên mặt.

  "Hắc, người phụ nữ này quá hung tàn, tiểu trợ lý đáng thương không biết đã phải ăn bao nhiêu cái tát của lão yêu bà này!" Tuy rằng tuổi của lông xù xù đã là một bó lớn, nhưng bởi vì bản thân nó là một con thú, vẫn còn duy trì bản tính hồn nhiên thiện lương, đối với nhân tâm phức tạp nó cũng không đủ hiểu rõ.

  "Không diệt vong trong yên lặng, mà là bùng nổ trong yên lặng." Mặc Yên lẩm bẩm nói.

  Nói xong chính cô cũng sửng sốt, từ lúc nào mà cô đã hiểu rõ chuyện này rồi? Cô còn chưa từng tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

  "Lông xù xù, thời điểm ta ra bên ngoài chơi, ngươi vẫn luôn đi theo ta sao?" Mặc Yên dò
  hỏi .

  "Không có nha, không phải ngươi chỉ có một mình.." Đang nghiêm túc xem diễn, lông xù xù nghe được câu hỏi của Mặc Yên, theo bản năng liền trả lời. Chờ đến lúc phục hồi tinh thần lại vội vàng ngừng lại, "Ha ha, bộ dáng bạch liên hoa phát giận thật xấu ha!" Một bên nói, một bên còn trộm nhìn Mặc Yên.

  Mặc Yên bình tĩnh mà nhìn chăm chú lông xù xù, cái gì cũng chưa nói, nhưng đầu óc lại vận chuyển rất nhanh, không biết đang suy nghĩ cái gì.

  Văn phòng tổng tài tập đoàn Thịnh thế.

  "Tổng tài, hiện tại hướng gió trên mạng lại thay đổi, chúng ta còn muốn rút vốn đầu tư sao?" Lương trợ lý báo cáo tình huống mới nhất.

  "Ai nói tôi muốn rút vốn? Tôi đã nói lời này rồi sao?" Trong văn phòng tổng tài sáng ngời, ngồi sau bàn làm việc sạch sẽ là một người đàn ông có khí chất không tầm thường, mày kiếm mắt sáng, gương mặt góc cạnh rõ ràng không có bất kỳ biểu tình gì. Tây trang màu đen bao bọc lấy dáng người cao lớn đĩnh bạt của hắn. Quả nhiên là khí thế của một đại lão đang bày mưu tính kế.

  Đầu óc của Lương trợ lý có chút load không nổi. Vốn dĩ loại đầu tư gameshow mới như thế này là do nhân viên công tác chuyên môn phụ trách, bình thường tổng tài sẽ không hỏi đến. Nhưng ngày đó, sau khi xuất hiện Hot Search, tổng tài phá lệ mà hỏi hắn, hắn còn tưởng rằng tổng tài không hài lòng đối với gameshow này nên muốn rút vốn đầu tư. Không lẽ là do hắn đã đoán sai sao?

  Người đàn ông ngồi ở trên ghế, gõ gõ bàn, tựa hồ đang trầm tư, "Tổng đạo diễn của gameshow này gọi là Doãn Diệu Nhan phải không?"

  Lương trợ lý ngẩn người, không nghĩ tới tổng tài sẽ hỏi vấn đề này, "Hình như là, là cô ấy!"

  "Giúp tôi đặt một cuộc hẹn, tôi muốn trực tiếp cùng cô ấy nói chuyện." Trên mặt người đàn ông vẫn không có bất kỳ biểu tình gì, chỉ là thần sắc dưới đáy mắt thay đổi thất thường.

  Mặc Yên đứng trước một tòa nhà cao chọc trời, nơi này là tổng bộ tập đoàn Thịnh Thế.

  Ngày hôm qua nhận được điện thoại của trợ lý Thịnh tổng, cả người Mặc Yên đều ngốc. Trong thế giới gốc, tập đoàn Thịnh Thế xác thật là muốn rút vốn đầu tư, nhưng cũng là chuyện rất lâu sau đó. Hơn nữa, Doãn Diệu Nhan cũng không có cơ hội nhìn thấy vị Thịnh tổng trong truyền thuyết kia. Việc nhỏ như rút vốn chỉ cần làm việc với người phụ trách là đủ rồi.

  Cho nên hôm nay đi đến chỗ hẹn, rốt cuộc Mặc Yên cũng không chắc đây là tình huống gì, chỉ có thể đi một bước tính một bước.

  Mặc Yên nhấc chân đi vào tòa nhà.

  Đại sảnh rộng mở sáng ngời, vách tường cùng sàn nhà đều sạch sẽ như mới, hoàn toàn nhìn không ra đây là công ty thành lập đã lâu. Phía trên có treo một cái đèn thủy tinh rất lớn, sáng lấp lánh đến chói mắt.

  Mặc Yên chỉ kịp cảm thán một tiếng "Thổ hào" đã bị tiểu tỷ tỷ lễ tân xinh đẹp gọi lại.

  "Xin chào, xin hỏi ngài có cần giúp gì không ạ?"

  Sau khi thưởng thức nụ cười ưu nhã theo phong cách lễ nghi hoàn mỹ của tiểu tỷ tỷ lễ tân, Mặc Yên lấy lại bình tĩnh, nói: "Tôi tới gặp Thịnh tổng."

  Ánh mắt tiểu tỷ tỷ sáng lên, lập tức nói tiếp: "Ngài là Doãn tiểu thư phải không ạ?"

  "Đúng vậy, là tôi."

  "Lương trợ lý nói, nếu ngài đã tới thì cứ trực tiếp đi lên là được. Ngài có thể dùng thang máy bên kia để lên tầng 57."

  "Được, cảm ơn."

  Trong thang máy, Mặc Yên hỏi lông xù xù: "Ngươi có biết gì về Thịnh tổng không?"

  Lông xù xù cẩn thận nghĩ, trả lời: "Người này ở trong thế giới gốc chỉ xuất hiện một lần, cũng chỉ được nhắc đến thông qua lời nói của một người khác, không phải là nhân vật chủ yếu. Ta cũng không quá hiểu biết, chỉ biết là một thương nhân rất lợi hại. Nhưng nếu là thương nhân, vậy nhất định hắn chỉ coi lợi ích làm trọng. Chỉ cần ngươi không làm tổn hại đến lợi ích của hắn, hắn cũng sẽ không làm hại đến ngươi."

  Mặc Yên gật gật đầu, tỏ vẻ đã biết.

  "Đinh!" Vừa tới tầng 57, Lương trợ lý đã nhận được tin tức, chờ ở bên ngoài thang máy.

  "Doãn tiểu thư, chào cô. Tôi là người đã liên hệ với cô vào ngày hôm qua, Lương trợ lý. Thịnh tổng đang chờ cô ở văn phòng, mời cô đi theo tôi."

  Mặc Yên đi theo Lương trợ lý đến trước một văn phòng đặc biệt lớn, toàn bộ văn phòng đều làm bằng kính, bốn phương tám hướng tất cả đều là kính.

  Mặc Yên nhịn không được phun tào ở trong lòng. Người này rốt cuộc có phẩm vị như thế nào vậy trời, cũng không sợ bị người ta rình coi. Quả thật người bình thường không thể hiểu được phong cách của đại lão.

  Trong lúc Mặc Yên chửi thầm trong lòng, Lương trợ lý đã gõ cửa.

  "Mời vào!" Một giọng nam trong trẻo từ trong phòng truyền đến.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2021
 8. Trầm Âm

  Bài viết:
  117
  Đạo Diễn Tổng Nghệ (6) - Thịnh Tử Tấn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mặc Yên đi vào phòng. Lương trợ lý săn sóc mà đóng cửa lại. Trong phòng chỉ còn lại hai người lần đầu gặp mặt.

  "Mời ngồi, xin chờ một chút!" Giọng nam trong trẻo lại vang lên một lần nữa. Mặc Yên không nhịn được cảm thán, vị Thịnh tổng này có một giọng nói thật hay!

  Mặc Yên ngồi trên sô pha đối diện bàn làm việc, bất động thanh sắc mà đánh giá hoàn cảnh chung quanh.

  Lúc này, ánh mặt trời ngoài cửa sổ vừa lúc chiếu vào, ánh nắng ấm áp xuyên thấu qua bức tường bằng kính, chiếu sáng toàn bộ căn phòng. Người đàn ông đang làm việc ở đằng kia giống như đang nghịch ánh mặt trời.

  Mặc Yên nhìn không rõ bộ dạng của hắn, chỉ có thể thông qua hình dáng cơ thể mà phán đoán đây là một người đàn ông cao lớn trẻ tuổi, dáng ngồi đoan chính, khí thế thượng vị giả trên người tản ra làm người ta không thể bỏ qua.

  Lương trợ lý gõ cửa, sau khi được cho phép tiến vào liền đưa cho Mặc Yên một ly trà, sau đó lại không lên tiếng mà đi ra ngoài.

  Một lúc sau, người đàn ông tựa hồ đã xử lý tốt công việc của mình, giơ tay đóng lại màn hình máy tính, đứng dậy rời khỏi chỗ ngồi, đi về phía sô pha Mặc Yên đang ngồi.

  Theo bước chân của người đàn ông, dung mạo của hắn dần rõ ràng. Thẳng đến lúc hắn đi đến trước mặt Mặc Yên, rốt cuộc cũng lộ ra toàn bộ khuôn mặt.

  Trong nháy mắt nhìn thấy rõ gương mặt của người đàn ông, Mặc Yên hít hà một hơi. Vị Thịnh tổng này hẳn là do yêu tinh biến thành nha, làm gì có người phàm nào có thể lớn lên đẹp thành cái dạng này. Lông mi dài, mắt đen như mực, mũi cao thẳng, môi mỏng hơi mím lại, khuôn mặt góc cạnh rõ ràng, cả người tản ra một loại khí chất thanh lãnh khiến cho người khác chỉ dám nhìn từ xa.

  Thời điểm Mặc Yên đánh giá người đàn ông, hắn cũng đang cẩn thận quan sát cô gái trước mặt, cô gái xa lạ mà hắn chỉ mới nghe thấy tên liền theo bản năng mà muốn gặp mặt.

  Dáng người mảnh khảnh cao gầy, mặt mũi anh khí bức người, biểu tình lạnh lùng, thoạt nhìn thế nhưng còn muốn rực rỡ lóa mắt hơn mấy nữ minh tinh nổi tiếng. Nhưng mà thứ chân chính hấp dẫn Thịnh Tử Tấn chính là sự thân thiết cùng quen thuộc không thể hiểu được ở trên người cô. Hắn xác định đây là lần đầu tiên bọn họ gặp mặt, chẳng lẽ là bởi vì trên người cô có khí thế rất giống mình hay sao?

  Sau vài giây đối diện, hai người liền ăn ý mà đồng thời mở miệng.

  "Thịnh Tử Tấn."

  "Doãn Diệu Nhan."

  Nói xong, hai người đều cười, Thịnh Tử Tấn đi đến một đầu khác của sô pha, ưu nhã mà ngồi xuống.

  Mặc Yên không chờ Thịnh Tử Tấn mở miệng liền đánh đòn phủ đầu, "Không biết hôm nay Thịnh tổng hẹn tôi tới là vì cái gì. Tôi cả gan đoán một chút, Thịnh tổng hẳn là thấy được những tin tức bất lợi với gameshow ở trên mạng nên muốn tìm tôi để chứng thực, hay là Thịnh tổng cảm thấy gameshow của tôi không thể đạt tới giá trị mà anh mong muốn, cho nên muốn.."

  "Không phải", Thịnh Tử Tấn yên lặng nhìn Mặc Yên, đột nhiên mở miệng đánh gãy lời nói của cô.

  "Cái gì?" Dựa theo ý nghĩ của chính mình, Mặc Yên căn bản không phản ứng kịp. Thịnh tổng này rốt cuộc là có ý tứ gì.

  "Điều em vừa nói đều không phải là mục đích mà tôi hẹn em tới đây", Thịnh Tử Tấn cười cười. Dưới ánh nắng chiếu rọi xuống, nụ cười kia có chút ôn nhu, "Tôi chỉ là muốn gặp em để làm quen một chút".

  "Hả?" Vốn tưởng rằng sẽ có một trận đánh ác liệt. Giờ phút này, Mặc Yên phát ngốc, đầy mặt viết: Đây là đâu? Ta là ai?

  Nụ cười của Thịnh Tử Tấn càng vui vẻ, "Em cùng người trong tưởng tượng của tôi không quá giống nhau, bất quá em như vậy.."

  Mặc Yên bị nụ cười của hắn làm cho da gà đều nổi lên, mau chóng gọi lông xù xù ở trong đầu.

  "Lông xù xù, ngươi có ở đây không, hình như ta gặp phải bệnh nhân tâm thần, làm sao bây giờ? Ta có nên xử lý hắn sau đó mau chóng đào tẩu không?"

  Vốn dĩ lông xù xù đang nhàn nhã tự tại mà ăn đồ ăn vặt, xem phim hoạt hình. Nghe tiếng nhãi con nhà mình triệu hoán, nó không nhanh không chậm mà liếc mắt ra phía ngoài một cái, sau đó thất kinh thất sắc mà nhảy dựng lên, cùng với một tiếng gầm rú: "Ta lạy!"

  Bất chấp đồ ăn vặt rơi đầy dưới đất, lông xù xù không biết từ chỗ nào móc ra một cái gương nhỏ cùng một cái lược. Nó nhìn vào gương.. bắt đầu chải lông..

  Mặc Yên bị tiếng hô của lông xù xù làm cho hoảng sợ, trợn mắt há hốc mồm mà nhìn một đống thao tác của lông xù xù, sau đó lại nhìn thấy nó bình tĩnh lại mà thở dài một hơi.

  "Sao, bệnh của hắn lây qua cho ngươi? Cũng không thể nha, bệnh này sao có thể xuyên qua ta mà lây cho ngươi được." Tâm tình Mặc Yên phức tạp nói.

  Khóe miệng Lông xù xù nhếch lên, "Yên tâm đi, hắn không bị bệnh, người này ngươi có thể tin tưởng".

  Nói xong liền che chắn Mặc Yên, sợ cô lại hỏi nó thêm điều gì khác.

  Mặc Yên: Không thể hiểu được, vì sao ta phải tin tưởng một người xa lạ chứ!

  "Doãn tiểu thư, về những ngôn luận không thực tế ở trên mạng, em không cần để ở trong lòng. Tôi hy vọng về sau chúng ta có thể tiếp tục hợp tác." Thịnh Tử Tấn tận lực làm cho biểu hiện của chính mình tương đối thân thiết, để tránh dọa đến cô gái nhỏ mà mình vất vả lắm mới được nhìn thấy.

  Mặc Yên có chút nghi hoặc nói: "Thịnh tổng liền tin tưởng ánh mắt của chính mình như vậy? Nhỡ đâu tôi thật sự giống với những lời đồn đãi trên mạng thì sao?"

  "Doãn gia đại tiểu thư muốn cái gì mà không có. Em cũng không cần thiết lừa gạt tiền của tôi. Nhưng rõ ràng em cũng không có dựa vào thế lực của Doãn gia."

  Mặc Yên: Ta cũng quên, sao hắn có thể không điều tra chi tiết về ta cơ chứ.

  "Hôm nay tôi tìm em tới còn có một việc. Có người nặc danh gọi điện cho trợ lý của tôi, muốn bôi đen em. Tôi đã tra được người này, cô ta là.." Thịnh Tử Tấn nhíu nhíu mày, có chút lo lắng nói.

  "Bạch Tuyết Liên." Mặc Yên đánh gãy lời nói của hắn.

  Thịnh Tử Tấn cười, "Xem ra em đã sớm biết. Tôi còn lo lắng em sẽ bị cô ta làm thương tổn."

  "Tôi có thể bị cô ta làm cho thương tổn? Nói giỡn, về điểm này tôi có thể chấp cô ta cả đoạn đường." Mặc Yên khịt mũi coi thường.

  "Đinh linh linh!" Điện thoại nội tuyến đột ngột vang lên.

  "Tổng tài, ở dưới lầu toàn là phóng viên. Không biết bọn họ nghe từ chỗ nào biết được việc ngài cùng Doãn tiểu thư gặp mặt, muốn trực tiếp phỏng vấn hai người." Trong điện thoại, thanh âm của Lương trợ lý vẫn trầm ổn bình tĩnh như cũ, không thấy một chút hoảng loạn.

  "Kêu bảo an đuổi bọn họ đi, nếu không được liền báo cảnh sát, nói rằng có người có ý đồ ăn trộm cơ mật thương nghiệp."

  Một đầu khác của điện thoại, Lương trợ lý nhịn không được trợn trắng mắt. Người ta chỉ muốn đào bát quái từ ngài, ai muốn tìm hiểu cơ mật thương nghiệp cơ chứ.

  "Từ từ", Mặc Yên ngăn Lương trợ lý lại, "Bảo những phóng viên này chờ một lát, tôi lập tức đi xuống."

  "Em đi xuống làm gì, bọn họ chân tay vụng về có thể làm em bị thương." Thịnh Tử Tấn hiển nhiên không tán đồng quyết định này.

  Mặc Yên: Ta ở trong mắt ngươi chính là một bông hoa trong nhà kính hay sao.

  "Nếu như tôi không đi xuống liền có vẻ giống như tôi đang chột dạ. Vừa lúc tôi đang muốn cùng phóng viên tâm sự thật tốt. Thịnh tổng không cần đi theo, chuyện này cũng không có quan hệ đối với anh." Nói xong, Mặc Yên liền vội vàng đi ra ngoài.

  Thịnh Tử Tấn thấy thế cũng đi theo.

  Bên ngoài tòa nhà, một đám phóng viên đang nôn nóng mà nhìn xung quanh, không nhìn thấy ở chỗ ngoặt của giao lộ có một chiếc xe hơi màu đen đang dừng lại.

  Trên xe, Bạch Tuyết Liên khi thì nhàn nhã thưởng thức móng tay, khi thì không chút để ý nhìn phía cửa tòa nhà.

  Tiểu trợ lý ngồi ở trên ghế điều khiển, hỏi: "Liên tỷ, làm như vậy có được không? Nhỡ đâu Thịnh tổng căn bản không muốn rút vốn thì sao."

  Bạch Tuyết Liên không chút để ý mà cười, "Chuyện đó cũng không phải do hắn xử lý."

  Thấy Mặc Yên đi ra từ tòa nhà Thinh Thế, trong nháy mắt đã bị phóng viên vây quanh chật như nêm cối. Đáy mắt Bạch Tuyết Liên biểu lộ oán hận: Doãn Diệu Nhan, không phải mơ ước của cô chính là trở thành đạo diễn sao, tôi liền chặt đứt con đường của cô!
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2021
 9. Trầm Âm

  Bài viết:
  117
  Đạo Diễn Tổng Nghệ (7) - Phóng Viên

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mặc Yên từ văn phòng Thịnh tổng đi ra, không nghĩ rằng Thịnh Tử Tấn cũng ra theo. Mặc Yên cũng không rảnh phản ứng hắn, cô chỉ lo cho chính mình mà đi ra ngoài.

  "Doãn tiểu thư phải không? Đối với việc trên mạng nói cô khi dễ diễn viên mới, cô có cái gì để giải thích không?"

  "Gameshow 《Thời gian nguy cơ 》 của cô có tính nguy hiểm quá cao. Có phải cô vì quay phim mà không màng đến tánh mạng của diễn viên hay không?"

  "Hôm nay cô tới tập đoàn Thịnh Thế có phải là để kết thúc hợp đồng hay không? Tập đoàn Thịnh Thế bất mãn với hành động của cô nên muốn rút vốn đầu tư sao?"

  Mặc Yên vừa mới ra khỏi tòa nhà đã bị phóng viên vây quanh, oanh tạc một đống câu hỏi.

  "Yên lặng, các vị phóng viên, các vị bằng hữu xin bảo trì sự yên lặng! Nghe tôi nói!" Mặc Yên tùy tay đoạt được gậy gộc từ trên người bảo an duy trì trật tự, dùng nó gõ vào cửa để mọi người chú ý lời cô nói.

  Các phóng viên bị tiếng gậy gõ trên cửa làm cho sửng sốt một chút, sau đó đều an tĩnh lại.

  Lúc này, Mặc Yên mới vừa lòng mà cong cong khóe miệng, đem gậy gộc trả lại cho vị bảo an vẻ mặt còn đang mờ mịt, thuận tiện nói tiếng: Thật vất vả.

  "Mọi người không nên gấp gáp, từng người từng người hỏi. Mọi người yên tâm, tôi nhất định sẽ nói hết những gì mà tôi biết." Mặc Yên nở một nụ cười hữu hảo đối với các phóng viên.

  Một nam phóng viên trung niên dẫn đầu đặt câu hỏi: "Doãn đạo diễn, đối với hai Hot Search hoàn toàn bất đồng trên mạng, chúng tôi muốn biết toàn bộ chân tướng." Các phóng viên khác sôi nổi tỏ vẻ tán đồng.

  Thấy vấn đề mà vị nam phóng viên kia đưa ra còn có tính khách quan, Mặc Yên cũng không tính toán so đo với việc vừa rồi camera của hắn đụng trúng mặt, "Kỳ thật hai Hot Search đó đều quá mức cực đoan. Chỉ là một chút mâu thuẫn của hai nữ diễn viên. Một nữ diễn viên hơi làm quá mọi chuyện lên làm cho nữ diễn viên còn lại bị thương. Tôi làm đạo diễn, đương nhiên chỉ muốn chủ trì công đạo."

  "Vậy ý của cô là Bạch Tuyết Liên thật sự cố ý đẩy người!" Một nữ phóng viên đeo kính, giọng nói bén nhọn hỏi.

  "Ài, vị phóng viên này, cô cũng không nên cắt câu lấy nghĩa. Chuyện này tôi đã xử lý, hai bên đều không có dị nghị gì. Nếu cô muốn biết chuyện này có quan hệ với Bạch Tuyết Liên tiểu thư hay không, thì tôi không được rõ lắm. Cô hẳn là nên trực tiếp đến hỏi cô ấy."

  "Vậy hôm nay cô tới tập đoàn Thịnh Thế là để hủy hợp đồng sao? Có phải bởi vì gameshow của cô có tính nguy hiểm quá cao hay không? Có phải vì tăng nhiệt độ của gameshow mà cô không màng đến sinh mệnh của diễn viên hay không?" Một phóng viên dáng người thấp bé, lấm la lấm lét, kịch liệt hỏi.

  "Gameshow của tôi đã trải qua đánh giá về độ nguy hiểm, đã được cấp giấy phép an toàn, chuyện này mọi người đều có thể đi tra", Mặc Yên nghiêm túc mà trả lời. Lúc sau, cô cau mày nhìn chăm chú vào vị phóng viên không có ý tốt kia, "Cậu là một phóng viên nhưng lại nói chuyện mà không có căn cứ, tùy tiện phán đoán như vậy. Tôi vô cùng hoài nghi hành vi cùng sự kính nghiệp của cậu."

  Vị phóng viên kia bị Mặc Yên nói đến mức đỏ mặt, các phóng viên khác thấy thế liền cách xa hắn.

  "Hôm nay tôi tới tập đoàn Thịnh Thế.."

  "Không phải tới để hủy hợp đồng." Mặc Yên còn chưa nói xong đã bị một giọng nam trong trẻo quen thuộc đánh gãy.

  Mặc Yên: Cái bệnh nhân tâm thần này vì sao lại tới nữa!

  Thịnh Tử Tấn vừa xuất hiện, các phóng viên lại bắt đầu xao động, nhưng biết nam nhân trước mắt không dễ chọc, biểu tình của bọn họ cũng chỉ kích động một chút, thân thể cùng ngôn ngữ vẫn còn duy trì sự bình tĩnh.

  "Thịnh tổng, vậy nội dung gặp mặt của hai người hôm nay.. không biết có thuận tiện lộ ra một chút hay không?" Nữ phóng viên sắc mặt đỏ bừng, giọng nói ôn hòa đặt câu hỏi.

  Cảm nhận được chính mình bị phân biệt đối xử, nội tâm Mặc Yên kiểu: Tôi cũng là một mỹ nhân được không!

  Thịnh Tử Tấn cũng không thèm nhìn vị nữ phóng viên nọ, mà ôn nhu hỏi Mặc Yên: "Sao lại chạy trốn nhanh như vậy, cũng không chờ tôi."

  Mặc Yên: Tôi cũng không phải đang trốn anh.

  Thịnh Tử Tấn quay đầu, khôi phục lại gương mặt lạnh lùng mà nói với phóng viên, nghiêm trang nói: "Hôm nay tôi hẹn Doãn tiểu thư đến để nói về vấn đề gia hạn hợp đồng."

  "Gia hạn hợp đồng?" Các phóng viên nhìn nhau, đều nghi hoặc không hiểu. Bọn họ cũng không có nhận được tin tức này mà.

  Thịnh Tử Tấn kiên định mà tỏ rõ lập trường của chính mình, "Tôi vô cùng tin tưởng năng lực cùng nhân phẩm của Doãn tiểu thư. Hơn nữa, tôi cũng rất chờ mong gameshow của cô ấy. Cho nên tôi quyết định, sau này tập đoàn Thịnh Thế sẽ đầu tư cho tất cả các tiết mục mà Doãn tiểu thư quay chụp. Đây là mục đích mà hôm nay tôi hẹn Doãn tiểu thư đến đây."

  Các phóng viên bị cái tin tức này làm cho chấn động, đây chính là tin tức lớn đó!

  Mặc Yên cũng cảm thấy kinh ngạc đối với quyết định của Thịnh Tử Tấn, lặng lẽ kề tai hắn nói nhỏ, "Anh nghiêm túc à!"

  Thịnh Tử Tấn nhìn hành động của cô có chút buồn cười, nói: "Đối với chuyện của em, tôi đều nghiêm túc."

  Mặc Yên: . Cảm giác giống như được sủng. Ồ, cảm giác này còn không tệ.

  Trong lúc hai người khẽ meo meo nói chuyện phiếm, phóng viên lấm la lấm lét chỉ trích Mặc Yên khi nãy, không biết từ chỗ nào lấy ra một con dao, ánh mắt hung ác đâm về phía Mặc Yên.

  Thịnh Tử Tấn vừa định kéo lấy Mặc Yên, liền thấy Mặc Yên nhanh chóng ra tay nắm lấy tay cầm dao của vị nam phóng viên kia, chỉ nghe một tiếng "răng rắc", tay của hắn đã bị bẻ gãy, mất tự nhiên mà rũ xuống dưới. Dao trong tay cũng "leng keng" rơi xuống đất. Ngay sau đó, Mặc Yên lại nâng chân lên đá nam phóng viên kia ngã trên mặt đất, toàn bộ động tác chỉ trong vòng hai giây, sạch sẽ lưu loát.

  Đầu tiên, mọi người bị nam phóng viên cầm dao đâm tới làm cho hoảng sợ, ngay sau đó lại bị động tác liên tiếp của Mặc Yên làm cho sửng sốt, phản ứng lại liền nhanh chóng chụp ảnh.

  Mặc Yên nhặt con dao lên, cầm cán đao vỗ vỗ gương mặt của vị phóng viên nằm trên mặt đất, có chút coi thường nói: "Cậu không nên dùng vũ khí mà bản thân không quen thuộc. Nếu vừa rồi cậu dùng camera đập tôi một chút, nói không chừng còn có thể làm tôi bị thương." Nói xong, cô tiến sát lại một chút, "Như thế nào, người sai khiến cậu không nói cho cậu biết tôi có một chút công phu à. Không phải cô ta bắt cậu đả thương tôi sao?"

  Trên mặt đất, mặt của nam phóng viên cứng lại trong chốc lát, đáy mắt khiếp sợ nhìn Mặc Yên.

  Mặc Yên đứng lên, Thịnh Tử Tấn vội vàng đi tới, có chút lo lắng hỏi: "Thế nào, em không bị thương chứ?"

  Mặc Yên bĩu môi hỏi ngược lại: "Anh đây là đang khinh thường tôi sao?"

  Thịnh Tử Tấn an tâm mà cười cười.

  "Tiểu Yên Nhi, hiện tại Bạch Tuyết Liên đang ngồi trong chiếc xe hơi màu đen ở góc đường." Lông xù xù đột nhiên lên tiếng nhắc nhở.

  "Cô ta xem diễn rất vui vẻ nhỉ," Mặc Yên không có ý tốt, cười, "Lông xù xù, đừng để cho cô ta chạy."

  Nói xong, Mặc Yên liền lập tức đi về hướng chiếc xe hơi màu đen ở góc đường. Các phóng viên không rõ nguyên nhân cũng đi theo Mặc Yên.

  Bạch Tuyết Liên nhìn thấy Mặc Yên đi về phía mình, trong lòng có dự cảm không lành, vội vàng sai bảo tiểu trợ lý: "Mau lái xe!"

  Tiểu trợ lý cũng vội vàng khởi động ô tô, chỉ là không biết lý do vì sao mà không khởi động được, "Không được rồi, Liên tỷ, xe không nổ máy được!"

  "Phế vật! Mau khóa cửa xe lại!" Bạch Tuyết Liên nôn nóng lại tức giận phân phó.

  Trong chớp mắt, Mặc Yên mang theo một đám người tới, "Mở khóa!" Ra lệnh một tiếng, lông xù xù liền mở khóa, Mặc Yên kéo cửa xe phía sau ra.

  "Bạch tiểu thư, trùng hợp như vậy? Cô cũng có việc tới tập đoàn Thịnh Thế à!" Mặc Yên nhìn thấy vẻ mặt kinh hoảng thất thố của Bạch Tuyết Liên, nhịn không được cười.

  Bạch Tuyết Liên làm bộ giống như không có việc gì, trả lời: "Doãn đạo diễn, thực trùng hợp, ở chỗ này mà cũng có thể gặp được cô. Tôi vừa vặn muốn đi đến công ty, nên mới đi ngang qua nơi này. Thấy nhiều phóng viên như vậy, tôi nhất thời tò mò, liền dừng lại nhìn xem."
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2021
 10. Trầm Âm

  Bài viết:
  117
  Đạo Diễn Tổng Nghệ (8) - Hỗn Chiến

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mặc Yên nghi hoặc nói: "Tôi nhớ rõ công ty giải trí Tinh Quang ở Nam thành mà nhỉ. Nơi này lại là Bắc thành. Bạch tiểu thư đi đến công ty sao có thể đi ngang qua nơi này chứ?"

  Bạch Tuyết Liên nhìn gương mặt đầy ý cười của Mặc Yên, lửa giận trong mắt đã nhịn không được mà muốn phát ra.

  "Ngày hôm qua tôi có việc nên đã ở lại Bắc thành", nói xong, không đợi Mặc Yên nói tiếp, vội vàng: "Doãn đạo diễn, tôi sắp trễ rồi, hôm khác lại ôn chuyện cùng cô!"

  Nói xong, liền phân phó trợ lý lái xe. Nhưng không biết vì lý do gì mà xe mãi không khởi động được.

  "Bạch tiểu thư, đừng vội đi, vừa lúc hôm nay cô ở chỗ này", Mặc Yên quay đầu lại, nói với các phóng viên: "Đương sự ở chỗ này, mọi ngươi có vấn đề gì liền đến hỏi đi." Lại quay đầu nói với Bạch Tuyết Liên: "Bạch tiểu thư, tôi thấy hình như xe của cô bị hỏng rồi, vừa lúc tôi có thời gian, chút nữa tôi sẽ đưa cô đến công ty. Nếu có người yêu cầu giải thích lý do đến trễ, tôi có thể giúp cô nói rõ ràng."

  Nói xong, Mặc Yên liền tránh qua một bên. Các phóng viên ùa lên, vây quanh xe hơi, bắt đầu chất vấn Bạch Tuyết Liên.

  "Bạch tiểu thư, vì sao hôm nay cô lại xuất hiện ở chỗ này, là do nhận được tin tức nên tới xem náo nhiệt, hay là tin tức này vốn dĩ là do chính cô thả ra?"

  "Về video và Hot Search ở trên mạng, cô có muốn giải thích gì không? Có phải cô cố ý đẩy diễn viên Lâm Mạn hay không?"

  "Bạch tiểu thư, cô là một diễn viên mới vừa về nước, làm sao dám đắc tội đạo diễn cùng hoa đán nổi tiếng? Là do sau lưng cô có người chống lưng sao?"

  Các phóng viên hỏi không khách khí. Mặc Yên nhìn mặt của Bạch Tuyết Liên dần trắng bệch. Câu hỏi vừa rồi là do nữ phóng viên mang mắt kính hỏi, cũng không biết nữ phóng viên này hận Bạch Tuyết Liên bao nhiêu mà lại cắn cô ta mãi không bỏ.

  Bạch Tuyết Liên nhìn thấy Mặc Yên lẫn trong đám người, cười tươi như hoa, hận không thể cào nát mặt cô.

  "Thật xin lỗi, tôi xin cự tuyệt trả lời. Nếu có chuyện gì, xin trực tiếp liên hệ với người đại diện của tôi, Trần tỷ." Bạch Tuyết Liên thật vất vả mới duy trì được tư thái của chính mình.

  Nói xong, trợ lý rốt cuộc cũng khởi động được ô tô. Không đợi phóng viên lại ép hỏi lần nữa, Bạch Tuyết Liên liền đóng cửa xe, vội vàng rời đi trong cái nhìn chăm chú của mọi người.

  Các phóng viên cảm thấy đã đào được tin tức lớn, cũng nắm chặt thời gian trở về làm công tác chuẩn bị.

  "Thịnh tổng, nếu không có việc gì thì tôi đi trước. Cảm ơn anh vì vừa rồi đã giải vây giúp tôi." Trước khi rời đi, Mặc Yên vẫn không quên chào hỏi Thịnh Tử Tấn.

  "Thịnh Tử Tấn." Thịnh Tử Tấn cố chấp, kiên định nhìn Mặc Yên.

  "Cái gì?" Mặc Yên nghi hoặc hỏi.

  "Gọi tên của tôi đi, chúng ta hẳn được coi là bạn bè rồi chứ?"

  Mặc Yên: Quả nhiên mạch não của bệnh nhân tâm thần cùng người bình thường không giống nhau. Bất quá Thịnh tổng vẫn là người không tồi. Dù sao cô tuyệt đối cũng sẽ không thừa nhận bản thân là một nhan khống.

  "Đương nhiên!" Mặc Yên gật gật đầu.

  Thịnh Tử Tấn đứng tại chỗ nhìn Mặc Yên lái xe rời đi, sau đó lại khôi phục hình tượng lạnh nhạt như bình thường, nói với Lương trợ lý giống như người tàng hình ở phía sau: "Tôi không hy vọng sẽ lại nhìn thấy Bạch Tuyết Liên trong bất cứ chương trình gì."

  Ánh mắt Lương trợ lý chợt lóe, trả lời: "Tôi hiểu rõ!"

  Quả nhiên ngày hôm sau, trên mạng, tin tức giải trí lại bay đầy trời.

  Ở phim trường, Mặc Yên nhàn nhã lướt di động, lông xù xù cũng mang vẻ mặt bát quái mà mò tới xem.

  "Tổng tài tập đoàn Thịnh Thế chính miệng thừa nhận sẽ tiếp tục đầu tư cho chương trình《 Thời gian nguy cơ 》 do đạo diễn Doãn Diệu Nhan quay chụp."

  "Diễn viên Bạch X X dựa vào kim chủ, khi dễ nữ hoa đán nổi tiếng Lâm X ở phim trường."

  "《 Thời gian nguy cơ》 công bố tin tức hủy hợp đồng với Bạch X X và Lý X."

  Phía dưới có cư dân mạng bình luận:

  【 Xem ra video Bạch Tuyết Liên đẩy người là sự thật. Thế mà cô ta còn giả dạng giống như bị ủy khuất. Cô ta còn tưởng mọi người là đồ ngốc à! 】

  【 Ghét nhất là loại phụ nữ như thế này, ghê tởm! 】

  【 Chương trình《 Thời gian nguy cơ 》 này nhất định sẽ nổi, mỗi ngày đều lên hot search cơ mà. 】

  【 Về sau, đạo diễn chương trình này càng thêm lợi hại, có tổng tài Thịnh Thế chống lưng! 】

  【 Loại phụ nữ ghê tởm như thế này sao có thể tiếp tục làm diễn viên vậy, mau phong sát cô ta đi! 】

  【 Bạch Tuyết Liên cút ra khỏi giới giải trí! 】

  Ngay sau đó, phía dưới đã bị "Bạch Tuyết Liên cút ra khỏi giới giải trí" spam.

  Mặc Yên thấy kết quả này, vừa lòng cười. Trong nguyên tác, Doãn Diệu Nhan cũng từng bị đối xử như vậy. Hơn nữa, lúc ấy, cô so với Bạch Tuyết Liên hiện giờ còn thảm hơn nhiều. Hy vọng Bạch Tuyết Liên có thể tiếp tục kiên trì, bởi vì trò chơi chỉ vừa mới bắt đầu thôi!

  Tại nhà Bạch Tuyết Liên

  Người đại diện Trần tỷ lửa giận khó nén, đặc biệt là khi xem được video, nghe Bạch Tuyết Liên nói phóng viên có vấn đề gì liền tìm đến người đại diện này, lửa giận cùng oán khí của Trần tỷ hoàn toàn bạo phát.

  "Cô thật là ngu ngốc! Tôi đã sớm nói rồi, không cần đi trêu chọc người khác. Đã không hãm hại được người ta mà còn tự kéo chính mình vào. Cô còn tự cho mình là thông minh. Ha, cô ngu ngốc mà còn tưởng người ta cũng ngu ngốc giống như cô à!" Trần tỷ nôn nóng đi tới đi lui, vừa đi vừa răn dạy Bạch Tuyết Liên.

  "Chị nói đủ chưa. Tôi làm chuyện gì cũng phải cần báo cáo với chị à? Chị nghĩ chị là cái thứ gì, còn không mau áp tin tức xuống đi, phế vật!" Bạch Tuyết Liên nhìn thấy tin tức trên mạng. Vốn đang trong cơn giận dữ, hiện tại người đại diện thấp hèn như Trần tỷ cũng dám răn dạy cô ta, càng khiến cho cô ta khó có thể chịu đựng, vừa lúc đem một bụng tức giận phát ở trên người Trần tỷ.

  Nhưng Trần tỷ làm gì dễ chọc như vậy. Ngày thường ở trong công ty, ỷ vào chức vụ của mình nên không có ai dám đụng vào, bằng không vì sao Lâm Dật Hiên lại để cho chị ta dẫn theo Bạch Tuyết Liên.

  Trần tỷ nghe Bạch Tuyết Liên cũng dám mắng mình, tức khắc lửa giận liền xông thằng lên não, nhanh chóng đi qua kéo đầu tóc Bạch Tuyết Liên từ trên sô pha kéo xuống. Bạch Tuyết Liên chỉ kịp hét lên một tiếng "..."

  "Woah!" Lông xù xù lại tiếp tục chiếu hiện trường phát sóng trực tiếp cho Mặc Yên.

  "Cái đồ tiện nhân, chị mà cũng dám đánh tôi!" Lúc này, Bạch Tuyết Liên đã không còn bất cứ hình tượng gì, giống như một người đàn bà đanh đá đánh nhau cùng với Trần tỷ. Nhưng cô ta sao có thể là đối thủ của Trần tỷ cao lớn. Vì thế, một bên cô ta đối phó Trần tỷ một bên hướng về phía tiểu trợ lý đang há hốc mồm mà rống giận, "Cô còn đứng ngốc ở đó làm gì, còn không mau cút tới đây giúp tôi!"

  Vì thế, hiện trường liền biến thành ba người hỗn chiến, cuối cùng kết quả thế nhưng lại là Trần tỷ thắng.

  Mặc Yên kinh ngạc cảm thán: "Sức chiến đấu của Trần tỷ này cũng thật kinh khủng!"

  Đương nhiên, cô cũng nhìn thấy tiểu trợ lý đánh như không đánh.

  Cuối cùng, Trần tỷ từ chức rời đi, Bạch Tuyết Liên chật vật ngồi dưới đất, đầu tóc tán loạn, trên mặt có dấu vết bị móng tay cào chảy máu, sắc mặt trắng bệch như quỷ, trong miệng oán hận nói: "Trần Mĩ Linh, cái đồ tiện nhân kia, tôi sẽ không bỏ qua cho chị đâu!"

  Thấy tiểu trợ lý đứng ở một bên, quần áo nhàu nát, Bạch Tuyết Liên càng giận sôi máu, phất tay cho tiểu trợ lý một cái tát, "Cô là người chết à! Còn không biết chắn cho tôi!"

  Tiểu trợ lý ăn một bàn tay cũng không hé răng, khóe miệng bị đánh đến mức chảy máu.

  Bạch Tuyết Liên nhìn thấy bộ dáng này của tiểu trợ lý liền cảm thấy có chút hả giận, lại dùng thanh âm hung ác nham hiểm nói: "Về sau, mấy chuyện tôi bảo cô làm, cô phải làm cho thật tốt, nếu không tôi liền bán cô ra nước ngoài. Cũng đừng nghĩ đến việc rời khỏi tôi, đừng quên nhược điểm của cô vẫn còn nằm trong tay tôi!" Nói xong, liền âm trầm nở nụ cười.

  Tiểu trợ lý gật gật đầu, bàn tay nắm chặt lại thành nắm đấm, phảng phất dùng hết sức lực toàn thân.

  Mặc Yên cũng bị hành động cùng ngôn ngữ của Bạch Tuyết Liên làm cho kinh ngạc, hỏi lông xù xù: "Bạch liên hoa ở nước ngoài đã trải qua những gì, ta thấy trạng thái của cô ta không giống người bình thường lắm!"

  Lông xù xù cũng không rõ lắm, chỉ nói: "Bởi vì cốt truyện triển khai là sau khi cô ta về nước, cho nên những gì lúc trước cô ta trải qua cũng không có nhắc tới. Bất quá, chuyện sau này cô ta tiêm ma túy vào người Doãn Diệu Nhan có chút kỳ quặc, ngươi phải chú ý một chút."

  Mặc Yên giống như đang suy tư, gật gật đầu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2021
 11. Trầm Âm

  Bài viết:
  117
  Đạo Diễn Tổng Nghệ (9) - Khách không mời mà đến

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhoáng một tuần trôi qua, cơ hồ mỗi ngày Mặc Yên đều ở phim trường, thật sự biến chính mình trở thành một người đạo diễn cẩn trọng, cũng từ đó mà cảm nhận được lạc thú của cuộc đời.

  Gần đây Bạch Tuyết Liên rất an tĩnh, đến trên mạng cũng không có tin tức của cô ta.

  Ngoại trừ việc Thịnh Tử Tấn luôn lấy lý do thăm ban để đến làm phiền vài lần, thì cũng không có chuyện gì khác. Gần đây hắn đều vây quanh Mặc Yên, làm cho hiện tại Mặc Yên chỉ cần nghe được tiếng bước chân cũng có thể nhận ra là hắn đang tới.

  Lúc này, Mặc Yên đang oán giận với lông xù xù, "Ngươi nói xem thử Bạch Tuyết Liên này sao lâu như vậy mà cũng không có một chút động tĩnh nào. Cô ta định ở nhà ấp trứng hả? Có chút tự giác nào của nữ phụ ác độc hay không?"

  Lông xù xù cạn lời nhìn trời: "Người ta cho ngươi mấy ngày để nghỉ ngơi mà cũng không chịu. A, không đúng, còn có Thịnh Tử Tấn mỗi ngày đều quấy rầy ngươi", nói đến đây, lông xù xù có chút trêu chọc mà cười, "Ngươi nói xem, hắn có phải thích ngươi hay không nha!"

  "Hắn? Thích ta? Thôi bỏ đi, ta không có phúc để hưởng thụ." Mặc Yên ghét bỏ mà vẫy vẫy tay.

  Chuyện này liền làm lông xù xù có chút không hiểu, "Đây là loại biểu tình gì, người ta đường đường là tổng tài tập đoàn Thịnh Thế, sao ngươi lại dám ghét bỏ như vậy?"

  Mặc Yên thần bí nói: "Phật bảo rằng: Không thể nói." Cô hỏi ngược: "Sao, như thế nào mà ngươi lại giúp hắn nói chuyện, ngươi rốt cuộc là thú của ai?"

  Lông xù xù: Ta đương nhiên là thú của hắn, bất quá không thể nói cho ngươi.

  Vì thế, nó thành khẩn nói: "Ngươi, ngươi."

  Lúc này, Mặc Yên mới vừa lòng, lông xù xù cũng thở dài nhẹ nhõm.

  Lúc này, một nhân viên công tác đột nhiên chạy tới, gọi Mặc Yên: "Doãn đạo diễn, bên ngoài có người tìm cô."

  Mặc Yên hỏi: "Ai?"

  Nhân viên công tác gãi gãi đầu, không quá xác định mà nói: "Chắc là Bạch Tuyết Liên, cái người nhờ tôi truyền lời hình như là trợ lý của cô ta."

  "Được rồi, tôi đã biết. Cậu cứ tiếp tục làm việc đi." Nhân viên công tác nghe lời cô, liền tiếp tục công việc của mình.

  "Bạch Tuyết Liên này cũng linh thật, vừa mới nhắc đến liền xuất hiện", Mặc Yên lẩm bẩm nói, "Cũng không biết cô ta tìm ta có chuyện gì, dù sao cũng không phải là cái gì tốt".

  Lông xù xù vui sướng khi người khác gặp họa, cười: "Lúc nãy ngươi còn than là nhàm chán, bây giờ còn dám oán giận nữa hay sao."

  Mặc Yên đi ra ngoài cửa, bên trong là phạm vi quay chụp của bọn họ nên bốn phía đều có người, chỉ để lại một lối đi ở chỗ cửa lớn.

  Bạch Tuyết Liên nhìn thấy Mặc Yên, liền từ trên xe xuống. Cô ta mặc một cái váy trắng mộc mạc, trên mặt mang theo khẩu trang, tóc dài tùy ý rối tung, cũng không có làm tạo hình gì, cả người tựa như một đóa tiểu bạch liên lung lay sắp đổ trong gió.

  Mặc Yên bị ý nghĩ này của chính mình chọc cười. Cô ta còn không phải là một đóa bạch liên sao, hay là một đóa hắc liên đang làm bộ làm tịch che giấu nôi tâm đen tối của chính mình.

  Bạch Tuyết Liên đi đến trước mặt Mặc Yên, ngữ khí bình tĩnh mà nói: "Doãn đạo diễn, đã lâu không gặp. Tôi có chút chuyện muốn đơn độc nói cho cô. Cổng lớn này người đến người đi, chúng ta vẫn nên tìm một chỗ khác đi!"

  Nói xong, tựa như sợ Mặc Yên không đồng ý, Bạch Tuyết Liên dẫn đầu đi trước.

  Mặc Yên nhún vai, đi theo, trong lòng còn nghĩ: Để tôi xem cô còn có thể gây ra chuyện xấu gì.

  Bạch Tuyết Liên dẫn Mặc Yên đi đến một góc đựng đạo cụ quay chụp. Mặc Yên đánh giá xung quanh một chút. Cô còn chưa tới chỗ này bao giờ.

  Không đợi Mặc Yên nói chuyện, Bạch Tuyết Liên đã tháo khẩu trang xuống. Hôm nay cô ta không có trang điểm, sắc mặt cũng không tốt lắm, bọng mắt hơi đen, tựa hồ không ngủ đủ giấc.

  Mặc Yên: Thì ra khi cô ta không trang điểm lại là cái dạng này. Ha ha, về sau cô ta vẫn là nên trang điểm trước khi ra cửa đi!

  Đang có lòng tốt muốn nhắc nhở cô ta, Bạch Tuyết Liên liền dùng giọng nói ủy khuất mang thêm chút oán hận mà nói: "Doãn đạo diễn nhìn thấy bộ dạng này của tôi cũng không có cảm thấy kỳ quái. Cũng khó trách, nếu không phải do cô, tôi cũng sẽ không thay đổi thành bộ dạng như hiện tại."

  Mặc Yên: Cô ta đang nói cái gì vậy? Mộng du sao?

  "Cô có ý gì?" Mặc Yên cau mày hỏi.

  "Hừ!" Bạch Tuyết Liên đột nhiên trở nên phẫn nộ, "Doãn Diệu Nhan, chính cô đã làm cái gì cô quên rồi sao? Cô bảo tổng tài tập đoàn Thịnh Thế phong sát tôi. Hiện tại không có bất cứ một cái chương trình nào đến tìm tôi. Ngay cả những tài nguyên trước đó cũng muốn hủy hợp đồng. Cô vừa lòng chưa?" Nói xong, cô ta còn có bộ dáng giống như muốn tiến lên đánh Mặc Yên.

  Mặc Yên: Gì? Cái bệnh nhân tâm thần Thịnh Tử Tấn kia lại làm cái gì? Chuyện này có quan hệ gì tới ta?

  "Về chuyện này sao, tôi xác thật cũng là vừa mới biết. Bất quá cũng không có quan hệ gì, cô đều có thể đổ hết lên trên người tôi, chỉ cần cô tận tình oán hận tôi thì tốt rồi." Mặc Yên vô cùng thành khẩn, biểu đạt yêu cầu của chính mình.

  Nhưng mà, Bạch Tuyết Liên cũng không có phát hiện lời nói của Mặc Yên có vấn đề. Cô ta phảng phất như đang lâm vào thế giới của chính mình, tự biên tự diễn.

  Chỉ thấy Bạch Tuyết Liên đột nhiên rơi lệ đầy mặt, khóc lóc kể lể nói: "Doãn đạo diễn, cầu xin cô buông tha cho tôi đi. Tôi thật sự không phải cố ý muốn nhằm vào cô. Đều là do người đại diện Trần tỷ bắt tôi phải làm như vậy. Công ty biết chuyện này nên đã sa thải cô ta. Về sau tôi sẽ diễn kịch thật tốt, sẽ không tiếp tục giở trò. Cô giúp tôi, cầu xin Thịnh tổng buông tha cho tôi đi!"

  Mặc Yên: Cuối cùng cũng lòi đuôi hồ ly rồi. Ta còn tưởng rằng tinh thần của cô ta thực sự xảy ra vấn đề. Không nghĩ rằng cô ta lại diễn trò trước mặt ta. Thế giới này nợ cô ta một giải Oscar!

  Trong lòng nghĩ như vậy, nhưng ngoài miệng Mặc Yên vẫn khuyên nhủ: "Trước hết cô đừng có khóc. Cô cũng không biết gương mặt hiện tại của cô có bao nhiêu dọa người, thật giống hệt nữ quỷ".

  Thấy sắc mặt Bạch Tuyết Liên cứng lại một chút, trong lòng Mặc Yên cười thầm lại tiếp tục nói, "Chuyện này tôi thật sự là không thể giúp cô được. Người ta là tổng tài tập đoàn Thịnh Thế, dựa vào cái gì mà nghe lời một đạo diễn nhỏ như tôi!"

  Đôi mắt Bạch Tuyết Liên vừa chuyển, lập tức đổi thành biểu tình hận không thể ăn tươi nuốt sống Mặc Yên, ánh mắt hung ác.

  Mặc Yên: Làm ta sợ nhảy dựng! Sắc mặt nói đổi liền thay đổi.

  "Doãn Diệu Nhan, cái đồ tiện nhân nhà cô. Cô có làm như thế nào thì Dật Hiên cũng là của tôi, hắn cũng sẽ không ở bên cô. Tôi muốn đem tất cả những chuyện ác độc mà cô làm đều nói cho Dật Hiên! Cô vĩnh viễn đều kém hơn so với tôi!"

  Sắc mặt Mặc Yên lạnh xuống, trầm giọng nói: "Cái tên phú nhị đại kia, cô muốn lấy thì cứ lấy đi. Tôi cũng không hiếm lạ. Bất quá, đừng để tôi nghe từ trong miệng cô bất cứ lời nào mắng chửi tôi. Tôi không cam đoan tiếp theo tôi có thể cắt đứt đầu lưỡi của cô hay không."

  Bạch Tuyết Liên bị khí lạnh trên người Mặc Yên làm cho chấn động, theo bản năng lùi lại hai bước. Phản ứng xong mới ý thức được chính mình lại bị dọa bởi khí thế của Doãn Diệu Nhan, trong lòng không khỏi bực mình. Bất quá, chính sự vẫn quan trọng, Bạch Tuyết Liên cúi đầu nhìn nhìn đồng hồ, đã đến thời gian!

  "Tôi cùng Dật Hiên là thật tình yêu nhau. Doãn đạo diễn, cô buông tha cho chúng tôi có được không", Bạch Tuyết Liên một bên che mặt khóc lóc cầu xin, ý đồ hấp dẫn toàn bộ lực chú ý của Mặc Yên, một bên dùng khóe mắt liếc về phía cái giá chứa đầy đạo cụ, trơ mắt nhìn dây thừng buộc đạo cụ đứt rời. Đạo cụ nhanh chóng rơi xuống, vừa lúc ở trên đỉnh đầu Mặc Yên.

  Bạch Tuyết Liên thấy sự tình đã như cô ta dự liệu, liền buông tay che mặt, khóe miệng gợi lên nụ cười quỷ dị.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng mười hai 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...