Dành cho những bạn thèm gà rán mà lại đang ăn chay, hôm nay mình sẽ mang tới một công thức gà rán thuần chay thơm ngon không kém gì gà rán thông thường. Nguyên liệu: 400g nấm đùi gà 160g bột mì số 8 160g bột gạo 1 quả trứng gà 125ml sữa tươi không đường Gia vị: Muối, hạt nêm chay, tiêu xay, đường, ớt bột, bột nghệ, dầu ăn. Cách làm: Bước 1: Ướp đùi gà: Ngâm nấm khoảng 5 phút trong thau 1.5l nước, cho vào 1 muỗng canh muối. Sau khi ngâm, lấy dao khứa dọc trên thân nấm. Cho nấm vào tô, sau đó bỏ vào tô 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê ớt bột và một ít tiêu xay. Trộn đều và ướp hỗn hợp trong 15 phút. Bước 2: Pha bột chiên: Cho vào tô 160g bột mì số 8, 160g bột gạo, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay. Sau đó trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà vào chén, sau đó cho vào 125 ml sữa tươi không đường, khuấy đều. Bước 3: Lăn bột: Lăn đùi gà với hỗn hợp bột khô, rồi nhúng vào hỗn hợp trứng sau đó lại lăn qua bột khô thêm lần nữa rồi để đùi gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Bước 4: Chiên gà: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào ngập khoảng 1 đốt ngón tay. Cho vào chảo ½ muỗng cà phê bột nghệ. Đến khi dầu sôi, bạn cho đùi gà vào chiên với lửa vừa, sau khi chiên khoảng 5 - 7 phút, bạn mở lửa lớn và chiên trong 2 phút. Khi gà đã vàng giòn, bạn cho gà ra rổ để lọc bỏ bớt dầu. Và thành quả của chúng ta là một đĩa gà rán chay không thể thơm ngon, hấp dẫn hơn. Chúc các bạn tngon miệng với món gà rán độc đáo này nhé!