Cách làm xôi chiên nhân thịt

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi daisy1206, 9 Tháng năm 2022.

  1. daisy1206

    Bài viết:
    52
    CÁCH LÀM XÔI CHIÊN NHÂN THỊT

    Ai từng thưởng thức món xôi chiên nhân thịt hẳn không thể quên hương vị xôi chiên giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy nhân bên trong là thịt xào kết hợp cùng các loại rau củ băm nhỏ, cộng thêm chút vị cay nồng của tương ớt. Với sự độc đáo về hương vị và cách chế biến, xôi chiên nhân thịt là một món ăn được nhiều người yêu thích, làm món này không khó, hãy thử tham khảo công thức đơn giản, dễ thực hiện bên dưới nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món xôi chiên nhân thịt


    • 500g gạo nếp
    • 300g thịt bằm
    • Chà bông
    • 1/2 chén nấm mèo băm nhỏ
    • 1/2 củ đậu băm nhỏ
    • 1/4 củ cà rốt băm nhỏ
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • Gia vị: Tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt..

    Cách làm xôi chiên nhân thịt

    • Bước 1: Nấu xôi

    - Vo sạch 500g nếp với nước rồi đem ngâm qua đêm hoặc tối thiểu là 8 tiếng cho nở mềm, sau khi ngâm đủ thời gian, hấp chín gạp nếp thành xôi

    - Sau khi xôi chín, dàn xôi ra một cái măm đã thoa một ít dầu ăn để chống dính, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn


    • Bước 2: Chiên xôi

    - Bắc 1 chảo lớn lên bếp, đổ dầu ngập chảo rồi đun nóng, bỏ xôi vào chien ở lửa vừa tới khi vàng đều rồi gắp ra giấy thấm dầu

    • Bước 3: Làm nhân xôi chiên

    - Trong 1 tô lớn bạn trộn đều các nguyên liệu sau: 300g thịt bằm + củ đậu + cà rốt + nấm mèo + hành tím + tiêu + 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa đường + 1 thìa nước mắm, sau khi trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

    - Khi nguyên liệu đã thấm gia vị bạn đặt chảo lên bếp phi thơm 1 ít hành tím băm, đổ nhân vào đảo đều cho đến khi chín, có mùi thơm là hoàn thành


    • Bước 4: Cách làm xôi chiên nhân thịt

    - Dùng dao rạch nhẹ 1 khoảng trống ở giữa các miếng xôi, dùng muỗng xúc nhân cho vào giữa miếng xôi, thêm vào 1 ít chà bông cho đậm đà hương vị

    - Thưởng thức ngay khi còn nóng với tương ớt

    Cách làm xốt ăn kèm xôi chiên nhân thịt


    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    200g tôm nõn bóc vỏ

    2 củ hành khô

    2 thìa to hành khô phi

    1 thìa đường

    3 thìa nước mắm

    1/2 bát nhỏ nước sôi

    1 thìa cafe hạt tiêu

    Ớt bột

    • Bước 2: Cách làm xốt

    - Thái tôm thành miếng nhỏ, sau đó ướp với chút đường và nước mắm

    - Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho củ hành băm nhuyễn vào, sau đó cho tôm và cùng các gia vị đã chuẩn bị, thêm vào 1/2 chén nước sôi để rim tôm cho đến khi có độ sền sệt thì có thể tắt bếp


    • Bước 3: Thưởng thức

    - Bạn rưới xốt tôm rim và rắc hành phi lên xôi chiên, ăn kèm rau củ muối

    Chúc các bạn thành công!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...