Cách làm sữa chua hy lạp vị matcha

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 29 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    483
    [​IMG]

    CÁCH LÀM SỮA CHUA HY LẠP VỊ MATCHA HEALTHY SIÊU DỄ TẠI NHÀ

    Thành phẩm ngon béo như kem có vị matcha rất hấp dẫn ạ

    Nguyên liệu

    - 1L sữa tươi không đường

    - 2 hũ sữa chua không đường để nhiệt độ phòng

    - 1 cái rây để lọc sữa

    - 5-7g matcha hoặc tuỳ khẩu vị

    - 1 cái âu để chứa nước Whey

    - Khăn xô hoặc túi lọc chuyên dụng mắt nhỏ để lọc sữa

    Cách làm

    - Cho sữa tươi và bột matcha vào nồi khuấy đều, đun ở lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp để cho sữa nguội còn khoảng 40 độ, mình không dùng đồ đo nên nhỏ ra tay còn ấm ấm là được nè.

    - Sau khi để sữa nguội bớt, cho lần lượt sữa chua vào nồi khuấy đều cho tan.

    - Khuấy xong thì dùng rây lọc lại hỗn hợp một lần để không bị lợn cợn

    - Mình ủ bằng NCKD kiêm lò nướng hoặc mọi người ủ bằng lò nướng cũng được ạ Mình set 80 độ trong 5p rồi ủ cỡ 2 tiếng sau bật 80 độ trong 1 p, ủ tiếp 2 tiếng lại bật 80 độ 1p. Tổng thời gian ủ cỡ 5-6 tiếng là được

    - Sau đó cho hũ sữa chua vào tủ lạnh để 2 -4 tiếng để men ổn định. Đến đoạn này các bạn có thể lấy khăn xô hoặc túi lọc để lọc nước WHEY ạ. Lưu ý lọc trong tủ lạnh nha ạ

    - Thành phẩm này của em lọc cỡ 3 -4 tiếng gì đó. Mọi người thích đặc hơn thì lọc lâu hơn nha

    - Phần nước whey sau khi lọc nếu các bạn không bỏ thì có thể ngâm táo tươi uống, dùng để xay sinh tố hoặc nấu canh chua, làm bánh đều được ạ

    Chúc mọi người thành công ạ
     
    Sương sớmmùa ThuTáo ula thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...