Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo tại nhà thơm ngon và bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 27 Tháng tư 2021.

  1. Vũ thị hồng

    Bài viết:
    26
    Nguyên liệu

    - 1, 5 lít nước sôi

    - 300 gam bột trà sữa B One

    - 250 gam đường

    - 1 lít sữa tươi (không đường là tốt nhất).

    - 200 ml kem Whipping cream hoặc rich lùn.

    - 40- 50 gam galatin

    - 2 hộp sữa chua (không đường là tốt nhất) ở nhiệt độ phòng.

    Sơ chế glatin

    - 40-50 gam glatin thả vào bát, đổ nước sâm sấp ngang mặt glatin, để nghỉ 5p.

    - Đun sôi 1 nồi nước, tắt bếp. Bỏ bát glatin vào hấp cách thủy, Nhớ quấy đều tay cho glatin tan chảy như nước là được.

    Dụng cụ

    - Hộp nhựa nhỏ nhỏ xinh xinh. Để khi cắt sữa chua có hình dáng đẹp.

    - Thùng đá kích thước to để vừa hộp nhựa.

    - 1 cái âu to để pha chế

    - Màng bọc thực phẩm.

    ==》 Dụng cụ phải được tiệt trùng sạch sẽ, tráng qua nước nóng và để khô giáo.

    - Không có thùng đá thì chuẩn bị 1 thùng xốp.

    Cách làm.

    - Sử dụng âu to cho bột trà sữa + đường + rích lùn + glatin + sữa tươi rồi hòa tan.

    - Tiếp theo cho 1, 5 lít nước sôi vào hòa tan hỗn hợp hoàn toàn.

    - Kiểm tra nhiệt độ tầm 40°C (không quá nóng gây chết men, không quá lạnh men khó hoạt động thì cho 2 hộp sữa chua men cái vào, khuấy cho hỗn hợp được hoàn tan.

    Cách ủ

    Cách 1: Nhanh tay rót vào hộp nhựa, đậy nắp lại và bỏ vô thùng đá, bọc màng bọc thực phẩm và đậy nắp.

    Cách 2: Ủ trong thùng xốp. Nước ủ tầm 60°C (2 nóng 1 lạnh). Nước ủ bằng 1/2 hộp ủ.

    - Quá trình ủ diễn ra tầm 15-17 tiếng. Sau khi sữa chua dẻo đạt, mang cất ngăn mát 8 tiếng là sữa chua đông đặc là cắt được.

    Cách trang trí món: Cho vài viên đá dưới đáy cốc, cắt sữa chua dẻo vào tầm 10 miếng. Sau đó mix thêm thạch, hoặc mứt..

    Bảo quản ngăn đá dùng dần.

    Chú ý

    - Khuấy 1 chiều

    - Dụng cụ ủ phải thật sạch sẽ.

    - Muốn sữa chua dẻo chua hơn thì khi hòa tan hỗ hợp cho thêm 20-40 gam bột sữa chua ponoma.

    Bột gelatin chính là nguyên liệu thực phẩm được sử dụng như dầu ăn, đường trong chế biến những món ăn. Nhất là những món tráng miệng, món bánh.. Gelatin được chiết xuất từ chính collagen có trong xương, da của động vật như da lợn hoặc trong collagen của thực vật (tảo đỏ, trái cây)

    Đây chính là loại protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc có loại được sản xuất với màu hơi hơi vàng. Gelatin có 2 dạng: Dạng bột và dạng lá. Tùy vào từng trường hợp để lựa chọn dạng gelatin thích hợp. [​IMG] [​IMG]
     
    MrnghiahGill thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 28 Tháng tư 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...