Cách làm salad bắp tôm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 12 Tháng một 2022.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • Bắp Mỹ 1/2 trái
    • Tôm sú bóc vỏ bỏ đuôi 150g
    • Dưa leo 1 trái
    • Cần tây 50g
    • Cà chua 1 trái
    • Hành tây 1/2 củ
    • Nước chanh 2 muỗng canh
    • Bánh tráng mè đen nướng 1 cái
    • Mù tạt hạt 1/2 muỗng canh
    • RAU NÊM: Ngò cắt khúc, húng lủi cắt khúc.
    • Gia vị: Mật ong, muối, dầu ô liu, tiêu
    • Xốt Mayonaise

    SƠ CHẾ

    • Bắp Mỹ tách hạt luộc chín.
    • Tôm sú bóc vỏ bỏ đuôi lấy chỉ lưng
    • Cà chua, dưa leo bỏ hạt. Hành tây, cần tây thái hạt lựu tương đồng với hạt bắp.

      Sau đó ngâm hành tây vào nước đá lạnh để bớt hăng

    THỰC HIỆN

    • Áp chảo tôm: Ướp tôm với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

      Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo, áp chảo tôm cho tôm chín vàng 2 mặt, lấy tôm ra để nguội thái hạt lựu
    • Pha sốt: Cho 2 muỗng canh dầu ô liu cùng 1/4 muỗng cà phê muối cùng 1, 5 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh mù tạt hạt sau đó đánh tan đều
    • Trộn salad: Cho tất cả nguyên liệu vào tô cùng với ngò và húng lủi cùng với lượng sốt đã pha trộn đều.

    CÁCH DÙNG

    • Bẻ nhỏ bánh tráng mè đen cho lên trên topping, thêm Xốt Mayonnaise lên sau cùng rồi trình bày ra đĩa.
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...