Cách làm món kem chuối cực ngon và đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cát Trắng, 25 Tháng chín 2018.

  1. Cát Trắng

    Bài viết:
    8

    Cách làm món kem chuối cực ngon và đơn giản tại nhà


    Cách làm kem chuối giúp bạn và gia đình có thêm món tráng miệng độc đáo, được kết hợp hài hòa từ các nguyên liệu dễ mua. Cách làm kem chuối cũng là món ăn vô cùng thơm ngon và dễ làm ngay tại nhà. Sau đây là cách làm kem chuối thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà.

    Lưu ý khi làm kem chuối:

    Khi kem đã đông, muốn lấy kem ra khỏi hộp, khay thì bạn chỉ cần nhúng hộp kem vào chậu nước sẽ giúp lấy kem ra sẽ dễ dàng hơn nhiều.

    Có thể ăn cùng các loại siro, hoa quả, dừa khô..

    Chúc bạn thành công với món kem chuối nhé!

    1.1 NGUYÊN LIỆU LÀM KEM CHUỐI ĐẬU PHỘNG

    1. Nguyên liệu

    - Chuối chín: 15 quả

    - Đậu phộng (lạc) rang đập dập: 100g

    - Nước cốt dừa: 400ml

    - Nước lọc: 200ml

    - Đường trắng: 50g

    - Bột năng hoặc bột ngô: 40g

    - 1 ống vani (nếu có, để làm tăng hương vị cho món ăn)

    - 1 chút xíu muối

    - Túi bóng kính nhỏ

    [​IMG]

    2. Lưu ý khi chọn nguyên liệu trong cách làm kem chuối đậu phộng

    - Để món kem chuối được thơm ngon, ngọt, đúng vị, tốt nhất chị em nên lựa chọn loại chuối tây nhỏ và ngắn hoặc chuối ngự, chuối sứ, có thể tìm mua ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào. Chuối tây vừa dễ ăn vừa có hương vị thơm hơn loại chuối tiêu.

    - Chuối làm kem không được làm chuối xanh hay quá chín, hãy dùng chuối vừa chín tới để món kem không bị nát hay quá chát.

    - Nước cốt dừa chị em có thể tự làm tại nhà, nhưng tốt nhất nên mua sẵn ở siêu thị để rút ngắn thời gian làm kem chuối.

    [​IMG]

    2. CÁCH LÀM KEM CHUỐI ĐẬU PHỘNG

    Bước 1: Làm hỗn hợp nước cốt dừa

    - Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, 1 chút xíu muối và bột năng vào nồi khuấy đều.

    - Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn và sánh lại thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 2: Rang đậu phộng

    - Đậu phộng hay lạc cho vào chảo khô rang nhỏ lửa, đảo thật đều tay.

    - Sau khi lạc chín thì bọc lạc vào 1 tờ báo và ủ trong chăn hoặc quần áo dày khoảng 15 phút. Cuối cùng mới bóp nhẹ để lạc tung hết vỏ, đập dập. Làm theo cách này đậu phộng sẽ rất giòn và thơm.

    [​IMG]

    Bước 3: Chuẩn bị chuối và túi bóng kính

    - Chuối chín bỏ vỏ, để nguyên quả.

    - Túi bóng kính bạn dùng kéo rọc một bên túi để lúc sau làm kem chuối dễ dàng hơn.

    [​IMG]

    Bước 4: Làm kem chuối

    [​IMG]

    - Cho quả chuối vào túi nilon rồi dùng dao to bản hoặc chai thủy tinh ép mỏng.

    - Rót 1 thìa nước cốt dừa hỗn hợp đã nấu lên chuối rồi rắc đậu phộng lên trên, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều mặt chuối.

    [​IMG]

    - Khéo léo lật sang mặt bên kia của túi bóng kính, rót nước cốt dừa rồi rắc đậu phộng lên.

    - Làm tương tự với những quả chuối còn lại.

    [​IMG]

    - Cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh, sau 4-5 tiếng là kem đông lại và bạn có thể thưởng thức món kem chuối mát lạnh cực ngon rồi.

    [​IMG]

    3. YÊU CẦU THÀNH PHẨM VÀ BẢO QUẢN KEM CHUỐI

    [​IMG]

    Với cách làm kem chuối đậu phộng trên, thành phẩm phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

    - Kem chuối thơm ngon, không bị chát, có độ ngọt vừa phải, béo ngậy của nước cốt dừa và vị bùi bùi của đậu phộng rang. Khi để đông kem chuối không bị cứng hẳn mà vẫn có độ hơi dẻo, vị các nguyên liệu hòa quyện.

    - Kem chuối sau khi làm xong bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và ăn trong cả tuần. Tuy nhiên, không nên để loại thực phẩm này quá lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Khoảng 2 – 4 ngày là thời điểm lý tưởng để bạn bảo quản và sử dụng kem chuối.

    [​IMG]

    Ảnh Internet

    Theo WTT
     
    Last edited by a moderator: 21 Tháng bảy 2020
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...