Cách làm gỏi hoa chuối thịt gà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 7 Tháng một 2022.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • Hoa chuối hột: 1 cái (luộc sẵn)
    • Mì căn lớn: 2 miếng
    • Cà rốt: 30g
    • Húng lủi: 10g
    • Boaro băm: 1 muỗng canh
    • Mè rang: 1 muỗng canh
    • RAU NÊM: Húng lủi
    • ĂN KÈM: Bánh đa nướng
    • Đậu phộng, chanh, ớt sừng, muối, đường, dầu ăn
    • Bột ngọt
    • Nước tương
    • Giấm gạo lên men

    SƠ CHẾ

    * Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối, Giấm gạo lên men 1 muỗng canh, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2cm.

    * Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.

    THỰC HIỆN

    * Làm giả thịt gà: Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt, 1/2 muỗng canh Nước tương Phú Sĩ, trút ra để nguội.

    * Pha nước trộn gỏi: Trộn đều 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh Giấm gạo lên men, 1 muỗng canh Nước tương Phú Sĩ, 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê ớt băm.

    * Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm.

    n gỏi
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...