NGUYÊN LIỆU Hoa chuối hột: 1 cái (luộc sẵn) Mì căn lớn: 2 miếng Cà rốt: 30g Húng lủi: 10g Boaro băm: 1 muỗng canh Mè rang: 1 muỗng canh RAU NÊM: Húng lủi ĂN KÈM: Bánh đa nướng Đậu phộng, chanh, ớt sừng, muối, đường, dầu ăn Bột ngọt Nước tương Giấm gạo lên men SƠ CHẾ * Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối, Giấm gạo lên men 1 muỗng canh, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2cm. * Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ. THỰC HIỆN * Làm giả thịt gà: Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt, 1/2 muỗng canh Nước tương Phú Sĩ, trút ra để nguội. * Pha nước trộn gỏi: Trộn đều 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh Giấm gạo lên men, 1 muỗng canh Nước tương Phú Sĩ, 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê ớt băm. * Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm. n gỏi