Cách làm cốt bánh gato cơ bản - Génoise

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 17 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    CỐT BÁNH GATO CƠ BẢN - GÉNOISE

    [​IMG]

    Génoise hay cốt bánh gato cơ bản được làm theo cách đánh trứng nguyên quả. Bánh không nở nhiều như cách đánh tách lòng nhưng đậm vị và phù hợp để làm cốt bánh kem.

    1. Công thức:

    • 3 trứng (chọn trứng có trọng lượng cả vỏ từ 60g trở lên)
    • 75g đường
    • 75g bột mì số 8 (cake flour)
    • 21g bơ lạt
    • 9g sữa tươi không đường

    Công thức này dùng khuôn 16cm

    2. Cách làm

    • Cho nồi lên bếp, cho ít nước, bật bếp lên
    • Cho âu đựng trứng vào, đánh tan trứng (trứng nguyên quả chứ không tách lòng), cho tiếp đường
    • Quấy cho đến khi đường tan và hỗn hợp ấm khoảng 40-45oC (sờ vào ấm tay) thì nhắc ra
    • Tận dụng nước nóng đặt bát có đựng bơ + sữa để bơ tan chảy. Sau đó thì nhấc nồi ra khỏi bếp và để bát trong đó để giữ cho sữa + bơ luôn ở 40oC (lạnh quá bơ sẽ đông lạnh)
    • Đánh trứng ở tốc độ cao đến khi nổi bọt mịn thì chuyển sang tốc độ trung bình, đến khi hỗn hợp bông đặc thì chuyển sang tốc độ nhỏ. Trứng đánh đạt thì nhấc que lên sẽ chảy thành dòng, đọng lại và tồn tại khoảng chục giây
    • Bột chia làm 3 phần, rây từng phần, trộn theo kiểu hất đảo đến khi không còn thấy bột khô thì mới rây tiếp
    • Cho 2 muỗng bột vào sữa + bơ và quấy đều, đổ vào hỗn hợp trứng đường và trộn hòa quyện
    • Khuôn sử dụng đế rời hay liền đều được, chỉ lót giấy nướng đáy khuôn, không chống dính thành khuôn
    • Đổ bột bánh từ khoảng cách 20cm để làm vỡ bọt khí vào khuôn, gõ khuôn xuống mặt bàn 2-3 cái để dàn phẳng mặt bột
    • Làm nóng lò trước 10 -15 phút ở 180oC
    • Cho khuôn vào lò, canh sao cho khuôn giữa lò. Lò mình sử dụng 38L nên đặc ở nấc thứ 2
    • Nướng bánh ở 180oC trong 35 phút

    3. Bảo quản bánh

    Bánh nướng xong chờ nguội thì bọc film và để ngăn đông, khi cần ăn thì rã đông ở nhiệt độ phòng

    Bánh làm xong muốn ăn liền thì chờ nguội, cắt thành bạt, quét 1 lớp siro bắp, trét kem tươi đánh bông, úp 2 mặt bánh vào rồi trét kem bên ngoài.

    Chúc các bạn làm thành công
     
    Sương sớmmùa Thu thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...