Cách làm bánh bông lan cuộn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 4 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    483
    [​IMG]

    BÔNG LAN CUỘN

    Nguyên liệu:

    Bạt bánh bông lan:

    * Lòng đỏ trứng gà: 5cái

    * Nước cam: 50ml

    * Dầu ăn: 50ml

    * Bột mỳ số 8: 50gr

    * Bột ngô: 50gr

    * Lòng trắng trứng: 5cái

    * Muối: 1 ít

    * Cream tarta: 1/2 tsp (5ml nước cốt chanh)

    * Đường: 55gr

    Kem bơ vị cam:

    * Bơ lạt: 200gr (để nhiệt độ phòng)

    * Đường bột: 30gr

    * Sữa vị cam: 100ml

    Khuôn kt: 27×38cm

    Giấy nến, silicon..

    Cách làm:

    * Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra 2 tô sạch.

    * Tô lòng đỏ gồm có: Nước cam, dầu ăn, bột mỳ, bột ngô quậy đều.

    * Tô lòng trắng gồm: 1 ít muối, cream tarta hoặc 5ml nước cốt chanh đánh nổi bóng to rồi cho đường vào đánh đến khi đạt chóp cong mềm.

    * Lấy một ít lòng trắng trộn vào tô lòng đỏ quậy đều và đổ ngược lại.

    * Chuẩn bị khuôn chữ nhật có lót giấy và đổ hỗn hợp bột vào giàn đều mặt bột.

    * Đập nhẹ khuôn để bột vỡ những bọt khí to và cho vào lò nướng bánh ở rãnh giữa lò chế độ 2 lửa nhiệt 125°C thời gian 45'.

    * 5' cuối tăng nhiệt độ lò lên 150°C để mặt bánh vàng đẹp. Gỡ bánh ra khỏi khuôn và cuộn bánh khi còn ấm nóng.

    * Cho đường bột vào bơ đánh trắng sáng. Cho từ từ sữa cam vào bơ đánh đều đến khi bơ mềm mịn đồng nhất.

    * Cho hỗn hợp kem bơ vào bánh và cuộn đều tay, trang trí bánh theo ý thích của bạn!

    Lưu ý:

    * Tô lòng trắng luôn khô sạch không dính dầu bơ, đánh lòng trắng ta luôn đánh chóp mềm cong không nên đánh cứng bánh dễ bị gãy.

    * Trứng sử dụng trong công thức có khối lượng từ 65-70gr không tính vỏ.

    * Cuộn bánh khi bánh còn nóng ấm vì bánh đang mềm dễ cuộn hơn.

    * Lần đầu cuộn ta nên cuộn lỏng tay vì khi bạn cho kem vào bánh sẽ to hơn.

    * Cuộn bánh xong để vào ngăn mát tủ lạnh để bánh có nếp.

    * Muốn mặt bánh đẹp ta tăng nhiệt và cuộn mặt bằng giấy chống dính hoặc silicon.

    * Kem bơ đánh vừa đủ ta nên tắt máy đánh lâu bị tách nước.

    * Nhiệt độ lò chỉ mang tính chất tham khảo bạn nên chỉnh theo lò của bạn.

    Chúc các bạn thành công nha
     
    Sương sớmmùa Thu thích bài này.
  2. Sương sớmmùa Thu

    Bài viết:
    184
    Trông ngon thật sự, nếu có cơ hội mình sẽ làm một bữa no say luôn. Một lần để nhớ, ahihi!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...