Cách làm cơm gạo lứt trộn rau củ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 17 Tháng một 2022.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • Gạo lức: 2 chén
    • Cơm gạo lức sấy giòn: 1/2 chén
    • Sườn chay: 50g
    • Nấm đông cô ngâm mềm: 50g
    • Cà rốt, đậu cô ve: 50g mỗi loại
    • Đậu hũ: 1 miếng
    • Nấm rơm: 50g
    • Boa-rô băm: 1 cây
    • Rau húng quế cắt nhỏ, ớt hiểm cắt lát
    • Ớt bột, mè rang, tiêu, đường
    • Dầu mè, dầu ăn, sữa tươi không đường ½ chén
    • Nước tương
    • Hạt nêm

    SƠ CHẾ

    Gạo lức ngâm 1 tiếng, cho vào nồi nấu chín với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm hương và hạt sen. Khi cơm chuyển sang chế độ hâm cho 1/2 chén sữa tươi vào, đậy nắp thêm 5 phút.

    Nấm rơm cắt làm tư. Nấm đông cắt hạt lựu nhỏ. Đậu hũ cắt hạt lựu, chiên vàng. Cà rốt, đậu cô ve cắt hạt lựu, chần sơ. Ớt hiểm cắt lát. Húng quế cắt sợi

    THỰC HIỆN

    Sườn chay ngâm mềm, xé sợi, ướp với 1 ít tiêu, 1 ít ớt bột, chiên vàng giòn.

    Đun nóng dầu ăn cho boa-rô băm vào phi thơm, múc ra để riêng 2 muỗng canh. Cho đậu hũ, nấm đông cô, cà rốt, đậu cô ve, nấm rơm vào xào lửa lớn, nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm Nấm, 1/2 muỗng cà phê đường, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu mè và ít tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...