NGUYÊN LIỆU Gạo lức: 2 chén Cơm gạo lức sấy giòn: 1/2 chén Sườn chay: 50g Nấm đông cô ngâm mềm: 50g Cà rốt, đậu cô ve: 50g mỗi loại Đậu hũ: 1 miếng Nấm rơm: 50g Boa-rô băm: 1 cây Rau húng quế cắt nhỏ, ớt hiểm cắt lát Ớt bột, mè rang, tiêu, đường Dầu mè, dầu ăn, sữa tươi không đường ½ chén Nước tương Hạt nêm SƠ CHẾ Gạo lức ngâm 1 tiếng, cho vào nồi nấu chín với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm hương và hạt sen. Khi cơm chuyển sang chế độ hâm cho 1/2 chén sữa tươi vào, đậy nắp thêm 5 phút. Nấm rơm cắt làm tư. Nấm đông cắt hạt lựu nhỏ. Đậu hũ cắt hạt lựu, chiên vàng. Cà rốt, đậu cô ve cắt hạt lựu, chần sơ. Ớt hiểm cắt lát. Húng quế cắt sợi THỰC HIỆN Sườn chay ngâm mềm, xé sợi, ướp với 1 ít tiêu, 1 ít ớt bột, chiên vàng giòn. Đun nóng dầu ăn cho boa-rô băm vào phi thơm, múc ra để riêng 2 muỗng canh. Cho đậu hũ, nấm đông cô, cà rốt, đậu cô ve, nấm rơm vào xào lửa lớn, nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm Nấm, 1/2 muỗng cà phê đường, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu mè và ít tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.