Cách làm bún thịt nướng đậm vị, dậy mùi, đúng chuẩn miền nam ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi SeaPearl1311, 14 Tháng hai 2023.

  1. SeaPearl1311 Núi, nước và mây trời...

    Bài viết:
    15
    Mình đang kể một câu chuyện tình yêu bằng một cái tô. Nếu bạn đã ăn bún thịt nướng bạn sẽ biết tôi nói đến điều gì?

    Cách làm bún thịt nướng đậm vị, dậy mùi, đúng chuẩn miền nam ngay tại nhà!

    Bạn có thể nếm được từ tô bún thịt nướng vị ngọt, vị chua, vị béo, và vị mát lành của các loại thảo mộc. Tô bún được sự sắp xếp một cách gọn gàng, đầy màu sắc. Đây là một trong những món ăn phổ biến vì rất dễ ăn!

    Tùy thuộc vào nhà hàng mà bạn gọi món bún thịt nướng, bạn sẽ thấy rằng nó được trình bày theo những cách khác nhau. Và ở đây, tôi cũng nấu theo cách gia đình tôi ưa thích.

    [​IMG]

    Thịt heo được tẩm ướp và được nướng theo kiểu truyền thống và thịt luôn là thịt lợn. Bạn có thể làm điều này với thịt bò hoặc thịt gà nếu bạn thích và nó cũng sẽ hiệu quả. Bún được làm từ gạo được bán theo cân ở dạng tươi hoặc dạng khô. Các loại rau thơm được cắt mỏng và trải đều trên tô bún. Nước mắm chua ngọt được rưới lên trên và sau đó bạn chỉ cần trộn đều và thưởng thức.

    Tôi đã dùng bún thịt nướng vào cuối tuần qua và hương vị rất tuyệt vời, ngon đến mức một phần ăn cho bốn người đã bị tôi ăn hết. Khi tôi đang nhai ngấu nghiến, tôi đã nghĩ đến việc kết hợp miếng thịt heo ấm nóng, trộn với rau thơm giòn mát và bún sẽ trở thành bữa ăn hoàn hảo trong một ngày hè nóng bức. Bạn có thể dùng thêm ly rau má đậu xanh mát lạnh để cảm nhận được không khí buổi chợ quê miền nam.

    Thành phần

    Để ướp thịt:


    • 8 tép tỏi, băm nhỏ
    • 5 muỗng canh nước mắm
    • 4 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay
    • 2 pound thịt lợn vai
    • 1 gói bún
    • 1 đầu xà lách bơ, xé nhỏ
    • 1 bó bạc hà
    • dầu ô liu

    Pha nước chấm:

    • 1/4 chén đường
    • Nước cốt của 1 quả chanh
    • 1/3 chén nước mắm
    • 1/2 cốc nước
    • 2 tép tỏi, băm nhỏ
    • 1 củ cà rốt, thái lát mỏng hoặc thái sợi (tùy theo sở thích của bạn)
    • 1 đến 2 muỗng cà phê tương ớt

    [​IMG]

    Hướng dẫn


    1. Cho thịt lợn vào tủ đông cho đến khi nó hơi cứng, 45 đến 60 phút. Lấy thịt lợn khỏi tủ đông, cắt lát mỏng và cho vào túi ziploc lớn.

    2. Trong một cái bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm nước sốt. Đổ nước sốt vào túi đựng thịt lợn và đậy kín, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt. Đặt trong tủ lạnh và để ướp trong 1 giờ hoặc qua đêm.

    3. Trong một cái bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm nước sốt. Đặt trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng để sử dụng.

    4. Ngay trước khi nướng, đun sôi một nồi nước lớn. Thêm bún vào trụng sơ, khoảng 2 đến 4 phút. Vớt bún vào rổ, xả nước lạnh nước lạnh trực tiếp vào rửa sạch, để sang một bên cho ráo nước.

    5. Lấy thịt đã ướp khỏi tủ lạnh. Đốt than cho nóng trong lò. Khi tất cả than đã được đốt cháy và bao phủ bởi lớp tro xám, hãy đổ than và trải đều than trên vỉ than. Nướng thịt lợn ngay trên vỉ nướng nóng cho đến khi chín và cháy đều cả hai mặt, khoảng 5 đến 10 phút. Dọn thịt nướng ra đĩa.

    6. Để kết hợp, cho bún vào tô hoặc đĩa, sau đó cho thịt nướng, rau diếp, bạc hà, giá, tía tô, dưa leo băm lên trên. Rưới nước sốt lên và thưởng thức!

    [​IMG]

    Giá trị dinh dưỡng


    (Mỗi khẩu phần)

    315 CALO

    5g Chất béo

    57g Tinh bột

    12g Chất đạm
     
  2. Đăng ký Binance
  3. BiNgoHa Ta là Chin đây!

    Bài viết:
    1
    Tuyệt vời một thông tin thật là bổ ích cho mọi người
     
  4. SeaPearl1311 Núi, nước và mây trời...

    Bài viết:
    15
    Nếu yêu thích bài viết của mình, mọi người nhớ thả tim ủng hộ và có thể góp ý để mình hoàn thiện bài viết hơn. Mình chân thành cảm ơn mọi người.
     
    Tiên Nhi thích bài này.
  5. Hạ Quỳnh Lam

    Bài viết:
    63
    Món này siêu ngon nè ❤️❤️❤️ Thèm quá đi~ (^-^). Cảm ơn vì đã đăng bài nhé.
     
    Tiên NhiSeaPearl1311 thích bài này.
  6. SeaPearl1311 Núi, nước và mây trời...

    Bài viết:
    15
    Nếu thích thì ủng hộ mình nhé, cảm ơn bạn nhiều. Mình sẽ cố gắng viết thêm nhiều bài cách nấu món ngon nữa để mọi người tham khảo nhé!
     
    Tiên NhiHạ Quỳnh Lam thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...