Những sự thật thú vị về đồ ăn

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Zero, 24 Tháng mười một 2020.

  1. Zero The Very Important Personal

    Bài viết:
    147

    Những sự thật thú vị về thực phẩm


    Có rất nhiều loại thức ăn trên thế giới mà ai cũng muốn thử một lần trong đời. Có lẽ bạn là người sành ăn nhưng có thể có một số sự thật về thức ăn mà bạn chưa biết.

    Thức ăn đóng hộp trên những con tàu bị đắm năm 1865 cho đến năm 1974 được các nhà hóa học cho là vẫn sử dụng được.

    [​IMG]

    Nếu bạn không rửa dâu tây trước khi ăn thì bạn có thể ăn một số loại côn trùng nhỏ sống trong lỗ hạt trên bề mặt.

    [​IMG]

    Cây Tomtato là loài cây duy nhất cho ra cả trái cà chua và củ khoai lang.

    [​IMG]

    Nho sẽ nổ nếu hâm nóng trong lò vi sóng. Nếu cắt đôi một quả nho và cho vào lò vi sóng bạn sẽ thấy một tia plasma. Bởi một quả nho quá nhỏ và sóng điện từ thì quá tập trung cho nên dễ xảy ra hiện tượng phát nổ.

    [​IMG]

    Một nghiên cứu cho thấy, khi cà chua được ướp lạnh (dưới 12ºC) sẽ ức chế khả năng tạo ra các chất góp phần tạo ra hương vị thơm ngon cho cà chua. Vì vậy cà chua ngon nhất khi được bảo quản trong phòng tối bên ngoài tủ lạnh.

    [​IMG]

    Kem Haagen-Dazs được làm ra bởi một người Mỹ, và được đặt tên một cách rất Đan Mạch. Nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì cả.

    [​IMG]

    Nhiều người nghĩ hai phần của quả trứng mang giá trị tương đương nhau hoặc phần hơn sẽ là lòng trắng trứng vì thường thấy chúng trong các suất ăn kiêng. Nhưng thực chất, lòng đỏ trứng chứa tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng.

    [​IMG]

    Có một loại dâu tây trắng ở Nhật Bản, trắng cả bên ngoài lẫn bên trong và có hạt màu đỏ.

    [​IMG]

    Một quả dâu tây chứa 40% đường trong khi một quả chanh có hàm lượng đường đến 70%. Thật khó để nhận ra rằng vì có rất nhiều axit citric làm cho dâu tây vị ngọt hơn nhiều so với chanh.

    [​IMG]

    Có một loại nấm rơm có vị giống như thịt gà và nó có mặt ở hầu hết các vùng hoang dã trên thế giới.

    [​IMG]

    Không ít người cho rằng vitamin C tự nhiên thường tồn tại nhiều ở các loại trái cây có vị chua hoặc mọng nước. Tuy nhiên, trong một quả ớt chuông đỏ chứa khoảng 140mg vitamin C, nhiều hơn khoảng 1, 5 lần so với một quả cam trung bình.

    [​IMG]

    Bánh bột ngô nướng được Harvey Kellog làm ra nhắm phục vụ cho chiến dịch chống thủ dâm.

    [​IMG]

    Những chiếc thanh cua mà bạn mua từ siêu thị không được làm từ cua. Thực tế, chúng là hỗn hợp của tinh bột, chất độn và bột cá trắng, được cuộn thành hình chân cua. Điều này có nghĩa nó không có gluten và có thuốc nhuộm thực phẩm màu cam để làm cho nó có màu như thịt cua.

    [​IMG]

    Những nhà nghiên cứu về táo đã phát minh ra một loại táo có thể làm sủi bọt trong miệng.

    [​IMG]

    Mía dù có thân cao nhưng không thuộc thân gỗ, nó vẫn được xếp vào họ hàng nhà cỏ.

    [​IMG]

    Milt, một loại thức ăn nổi tiếng trên thế giới, thực chất là tinh trùng của cá.

    [​IMG]

    Chuối được xếp vào loại quả mọng chứ không phải quả thịt mà chúng ta thường nghĩ. Chúng là những loại trái cây được sản xuất từ buồng trứng của một bông hoa duy nhất, vì vậy chúng được phân loại kỹ thuật là quả mọng.

    [​IMG]

    Theo những cuộc thăm dò ý kiến tại Nhật Bản năm 2000, họ tin rằng mì ăn liền là phát minh vĩ đại nhất của thế kỉ XX.

    [​IMG]

    Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm cay vừa phải hàng ngày có thể làm giảm 14% nguy cơ tử vong. Một số bằng chứng từ các nghiên cứu khác cho thấy các thành phần có hoạt tính sinh học trong đồ ăn cay như capsaicin có thể làm giảm cholesterol, cải thiện tình trạng viêm.

    [​IMG]

    Có một loại cây tên là Fruit Salad. Nó có thể cho ra 6 loại trái cây khác nhau.

    [​IMG]

    Các nhà khoa học ở Đức đã phát triển được một loại kẹo không gây sâu răng.

    [​IMG]

    Ngâm đậu trong nước khoảng 12 tiếng trước khi chế biên có thể làm giảm tình trạng đầy hơi sau khi chúng ta ăn chúng.

    [​IMG]

    Dâu tây không phải thuộc họ dâu, mà thuộc họ chuối.

    [​IMG]

    Củ hành (onion) có tên bắt nguồn từ tiếng la tin 'onio', có nghĩa là ngọc trai.

    [​IMG]

    Kem được làm ra đầu tiên ở Trung Quốc!

    [​IMG]

    Mật ong không bao giờ thiu.

    [​IMG]
     
    Tài Phạm thích bài này.
    Last edited by a moderator: 24 Tháng mười một 2020
  2. Andromeda

    Bài viết:
    13
    Sự thật về thực phẩm

    Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's là dự án kinh doanh thức ăn nhanh lớn nhất thế giới. Phục vụ 43 triệu lượt khách mỗi ngày và có mặt trên 119 quốc gia. Người đã làm nên thành công cho tập đoàn là ông Ray Rroc. Ông đã mua lại công ty của anh em Richard & Maurive thânhf lập năm 1940 và phát triển chúng.

    [​IMG]

    Mỗi quốc gia, tôn giáo, xã hội.. đều có những món đặc trưng ví dụ như Hmmus ở Trung Quốc, Bánh táo ở Koa Kì, Sushi ở Nhật Bản, Phomat ở Pháp, Cà ri ở Ấn Độ, Bánh ngô Mêxico và không thể không nhắc đến đó chính là Bánh mì, Phở, Bún..

    [​IMG]

    Bánh táo

    [​IMG]

    Hummus

    [​IMG]

    Cà ri Ấn Độ

    [​IMG]

    Bánh ngô Mêxico

    Có khoảng 2000 loại thực phẩm khác nhau mà con người sử dụng trồng trọt làm thực phẩm.

    Khoai lang là loại rau ăn củ và không có quan hệ họ hàng gần với khoai tây.

    Từ 'khoai tây ' với tên gọi bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha 'patata'. Chúng có nhiều loại giống khác nhau nhưng phổ biến trên thị trường là: Russet, Yukon Gold, Kennebec, Desiree & Fingerling. Trung Quốc là nước sản xuất khoai tây nhiều nhất thế giới.

    Một trong những nguyên nhân chính gây ra nạn đói lớn ở Ireland từ năm 1845-1952 là một loại bệnh cháy lá ở khoai tây. Tình trạng thiếu khoai tây đã dẫn đến cái chết của khoảng 1 triệu người phụ thuộc vào chúng như một nguồn lương thực.


    Bí ngô thường được dán nhãn là rau nhưng thực chất chúng có chứa hạt và về mặt kỹ thuật chúng là trái cây. Chúng có màu cam, đôi khi có màu vàng, trắng, xanh lá và đỏ. Tên bí ngô xuất phát từ tiếng Hy Lạp 'pepon ' có nghĩa là dưa lớn.

    Bánh bí ngô là món tráng miệng bắt nguồn từ Bắc Mỹ, được ăn theo truyền thống trong thời gian thu hoạch và vào các ngày lễ Tạ ơn hay Giáng sinh. Chúng cũng quá quen thuộc trong những buổi lễ Halloween, truyền thống bắt nguồn từ Ireland trong các lễ hội Gaelic ở Samhair


    [​IMG]

    Bánh bí ngô

    Trung Quốc sản xuất tỏi nhiều nhất với số lượng trên 10 triệu tấn năm 2008 chiếm 75% sản lượng thế giới.

    Dâu tây xét về mặt kỹ thuật chúng là phần chứa (phần dày của thân cây) chứ không phải quả mọng.

    Những miếng cứng nhỏ trong giống như hạt trên quả dâu tây thực chất là một loại quả khô (gọi là quả Achene) có chứa hạt của chính mình.

    Không giống với các loại quả khác. Dâu tây sẽ không tiếp tục chín sau khi hái.

    Ấn Độ là nước, sản xuất chuối lớn nhất thế giới, đạt 22 triệu tấn năm 2007.

    Chuối không phải là cây, nó là cây thân thảo. Đã được trồng hàng nghìn năm hầu hết coa nguồn gốc từ Đông Nam Á. Trong quả chứa khoảng 75% là nước.

    Chuối Gros Michel là giống chuối phổ biến trước khi bị dịch bệnh Panama phá hủy năm 1950. Sau đó có một loại giống chuối là Cavendish, có khả năng chống lại dịch bệnh Panama nhưng có những lo ngại rằng nó cũng có thể chịu số phận tương tự.

    [​IMG]


    Chuối Gros Miche

    [​IMG]

    Chuối Cavendish

    Chất xơ trong thân cây chuối có thể may thành quần áo đấy. Chuối chứa nhiều kali nên có tính phóng xạ cao hơn những loại quả khác nhưng bạn không cần lo lắng về điều này vì nó rất ít ảnh hưởng đến cơ thể.

    [​IMG]

    Tơ có được từ chuối

    [​IMG]

    Vải làm từ tơ chuối

    Trên thế giới có khoảng 70 triệu người bị ngộ độc thực phẩm với 7 triệu trường hợp tử vong.

    Khoảng 8% trẻ em và 2% người lớn bị dị ứng với một số loại thực phẩm, điều này xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể giả định không chính xác một loại protein trong thực phẩm nào đó là có hại và tấn công chúng. Gây ra những phản ứng bất lợi cho cơ thể và được biểu hiện ra bên ngoài.

    Các bạn thấy bài viết thế nào? Cảm ơn các bạn đã đón đọc :))
     
    Gill, Cute pikachuNgudonghc thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng sáu 2021
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...