Những Sự Thật Thú Vị Về Hang Sơn Đoòng

Thảo luận trong 'Địa Điểm' bắt đầu bởi dollarupload39, 24 Tháng mười một 2019.

 1. dollarupload39 Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  357
  Hang Sơn Đoòng, tọa lạc tại xã Tân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, là một trong những hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được xếp hạng thứ 8 trong số 52 địa danh nên đến trong năm 2014 của thời báo New York. Hang Sơn Đoòng được chính thức phát hiện vào năm 2009 và được xem là phát hiện quan trọng nhất trong suốt hành trình gần 30 năm khám khá hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng của đoàn thám hiểm và nghiên cứu hang động thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn còn rất nhiều "sự thật" thú vị về kì quan thiên nhiên này mà nhiều người có thể chưa biết.

  "Kì duyên" từ cơn mưa rừng

  Ngay từ năm 1991, những vết tích đầu tiên của hang Sơn Đoòng đã được anh Hồ Khanh – môt người dân địa phương đi tìm trầm vô tình khám phá. Trong một chuyến đi rừng, gặp cơn dông bất chợt, anh tìm đến một vòm hang đá để trú ẩn. Tuy nhiên, anh không dám vào trong hang vì vừa tới cửa hang, anh bất chợt gặp luồng gió mạnh thổi liên tục từ trong hang ra và liên tưởng tới những truyền thuyết kì bí. Anh chỉ dám nép vào bên vách đá, chờ mưa tạnh và về nhà. Sau chuyến đi đó, anh Hồ Khanh bỏ nghề và quên đi việc đã tìm thấy một hang đá lạ. Và vì vậy, bí ẩn về hang Sơn Đoòng vẫn được dấu kín cho đến tận những năm 2000.

  [​IMG]

  Hành trình tìm kiếm gian truân

  Từ những năm 1990, đoàn thám hiểm và nghiên cứu hang động thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã khảo sát hơn 350 hang động ở vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nhưng tung tích của hang Sơn Đoòng, hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, vẫn bặt vô âm tín. Cho đến năm 2007, đoàn thám hiểm đã gặp anh Khanh và anh kể lại cho họ nghe về chiếc hang lạ mà mình đã gặp gần 20 năm trước. Anh cũng dẫn đoàn thám hiểm tìm kiếm suốt 2 ngày nhưng không thấy hang Sơn Đoòng. Suốt 2 năm, đoàn thám hiểm đã sử dụng các thiết bị dò tìm tối tân, sử dụng cả phần mềm Google Earth nhưng vẫn không thấy chiếc hang lớn này. Tuy nhiên, Howard Limbert – Chuyên gia nghiên cứu hang động người Anh cho rằng chắc chắn phải có chiếc hang lớn ở khu vực này do những hiện tượng tự nhiên quan sát được. Ông phát hiện dòng nước hang Khe Ry và hang Én hội tụ tại một điểm và sau đó đột ngột biến mất giữa rừng, gợi ý sự tồn tại của một hang lớn.

  [​IMG]
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...