Cách làm canh mẵn đúng chuẩn vị nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 22 Tháng năm 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Vật liệu:

    + 1 con cá chẽm 300g (hoặc mua 2 khứa cá lựa khứa nhỏ)

    + 4 trái cà chua vừa (độ 300g)

    + 5 cọng rau cần

    + 2 tép tỏi, dầu ăn

    + 3 tép hành lá, 1 trái ớt, 1 trái chanh

    + Muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon


    *Cách làm:

    1/ Chuẩn bị:


    + Cá chẽm hoặc cá rô phi: Đánh vảy, móc bỏ ruột, chà muối trong và ngoài, rửa sạch, cắt làm hai, để ráo.

    + Cà chua: Bỏ phần đầu cuống, cắt làm 6, 8.

    + Rau cần và hành lá: Rửa sạch, cắt ngắn 5 cm.

    + Ớt: Bào xéo mỏng

    + Tỏi: Bằm nhuyễn, cho vào chảo mỡ đã đun nóng phi vàng.


    2/ Chế biến:

    Nấu 1 lít nước sôi. Cho cá vào, để lửa liu riu, vớt bọt sạch cho cà chua vào. Nêm đường, bột ngọt, nước mắm ngon vừa ăn, cho rau cần, hành lá và vài lát ớt vào, nhắc xuống.

    3/ Cách dùng:

    + Múc canh ra tô lớn. Khi dùng vắt chanh vào nêm vừa chua.

    + Dọn kèm chén nước mắm ngon ớt thái khoanh.

    + Dùng nóng mới ngon.


    [​IMG]
     
    Kim Nhật Nguyệt thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 23 Tháng năm 2020
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...