Cách làm bánh canh bằng cơm nguội

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thu t .01, 22 Tháng mười một 2021.

  1. thu t .01

    Bài viết:
    54
    Nguyên liệu:

    - Cơm nguội: 250g

    - Nước sôi: 250ml

    - Bột năng: 190g

    - Muối: 2g

    - 1 thìa dầu ăn

    Bước 1:

    - Bỏ cơm, nước sôi, muối vào máy xay cho nhuyễn

    - Cho hỗn hợp cơm nguội ra bát rồi trộn 190g bột năng vào

    Bước 2:

    - Để tô hỗn hợp vào nồi nước sôi khuấy cho bột chín. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho hỗn hợp vào nồi và bật bếp rồi khuấy đều để làm chín nhé.

    Bước 3:

    - Bạn chuẩn bị một chiếc túi nilon dạng túi bắt kem, sau đó phết một lớp dầu ăn mỏng bên trong lòng túi để tí bột không bị dính vào nhé!

    - Sau dó, bạn đun sôi 1 nồi nước, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rồi vắt bột vào

    Chúc bạn thành công nhé.

    - Bột nổi lên tầm 1 phút là chín rồi nè

    - Bạn vớt bánh canh ra chậu nước lạnh rồi sau đó rửa lại bánh canh 2, 3 lần bằng nước lọc cho sợi bánh canh nguội và rời ra nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Gill thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng mười một 2021
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...