Cách làm gỏi gà măng cụt

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Hắc Cô Nương, 14 Tháng tám 2019.

  1. Hắc Cô Nương

    Bài viết:
    57
    Hôm nay mình xin giới thiệu một món ăn đặt sản của quê mình, măng cụt ngọt ngọt chua chua giòn giòn, kết hợp với thịt gà ta, hành tây, rau râm mang đến cho chúng ta một món gỏi gà thật ngon miệng.

    Gỏi Gà Măng Cụt

    Nguyên liệu:

    - Măng cụt già

    - Gà ta

    - Hành tây

    - Bánh phồng tôm hay bánh đa tùy sở thích chiên sẵn

    - Hành phi, Đậu phộng (lạc) rang

    - Đường, nước mắm

    - Ớt, tắc hoặc chanh, rau thơm dưa trang trí

    Chuẩn bị:

    Măng cụt già gọt bỏ vỏ dưới vòi nước, tách phần vỏ ra khỏi phần ruột măng rồi cho vào ngâm trong nước sạch (lưu ý khi gọt vỏ trách để mủ măng (nhựa) dính vào phần ruột, ăn sẽ bị đắng), sau khi măng cụt được làm sạch thì xắt lát dày 2mm (như hình 1) để vào tủ lạnh giữ cho măng giòn và trắng.

    [​IMG]

    Hình minh họa

    - Gà ta mua về rửa sạch luộc chín với chút gừng, xé miếng sao cho vừa ăn là được.

    - Hành tây lột vỏ, xắt miếng dày 5mm, ngâm nước đá lạnh cho bớt nồng.

    - Tắc (chanh) vắt nước bỏ hạt, pha vào 2 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường trộn hỗn hợp lên cho đường tan.

    - Lạc rang bỏ vỏ giã bể lớn nhỏ tùy thích.

    - Ớt xắt lát, rau dưa rửa sạch để trang trí.

    Chế biến:

    - Cho gà đã xé sẵn, hành tây xắt miếng vào thau, cho hỗn hợp nước mắm, tắc, đường vào trộn đều cho thắm vào thịt gà, nêm lại cho vừa ăn. Sau đó cho măng cụt xắt miếng, ớt xắt lát vào trộn đều lên, sau đó cho thêm hành phi, lạc rang và rau thơm vào.

    - Cho gà ra trang trí (như hình 2) cho đẹp mắt và dùng liền thôi.


    [​IMG]

    Chúc cả nhà ngon miệng.
     
    Last edited by a moderator: 22 Tháng ba 2023
Trả lời qua Facebook
Đang tải...