Trứng là một món ăn khá phổ biến đối với chúng ta. Chúng cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy thường được chọn làm món ăn nhanh cho bữa sáng của học sinh. Nhưng nếu chỉ ăn trứng luộc, trứng rán, trứng ốp la đơn thuần thì sẽ hơi nhàm chán. Vì vậy tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món trứng cuộn ra củ thât ngon, vừa lạ miệng vừa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt cung cấp chất xơ vô cùng có lợi cho cơ thể. Nguyên liệu 5 quả trứng 1 củ cà rốt Hành lá Ớt chuông đỏ Giá đỗ (không cần thiết) Bột canh i-ốt Mì chính B1: Chuẩn bị nguyên liệu. - Rửa sạch cà rốt, ớt chuông, hành lá (giá đỗ) - Dùng nạo nạo vỏ cà rốt, bào thành từng sợi, rồi băm nhỏ thành những "mảnh vụn" cà rốt. - Ớt chuông cũng cắt nhỏ thành những "mảnh vụn" ớt chuông. - Cắt hành lá với chiều dài thật ngắn, chỉ tần 0, 5cm. - Cho hết nguyên liệu vào một cái bát. - Đập trứng vào, cho 3/4 muỗng cà phê bột canh, 1, 3 muỗng cà phê mắm, 3/4 muỗng cà phê mì chính. - Trộn đều hỗn hợp (lưu ý: Đánh đều tay để gia vị tan hết và nguyên liệu sẽ hòa quyện vào nhau). B2: Rán trứng. - Chuẩn bị một chảo dầu nóng, lắc đều dầu lan hết chảo (lưu ý: Không cần quá nhiều dầu ăn). - Dùng thìa múc canh, cho trứng vào trong chảo, rải đều trứng để thành lớp mỏng sẽ giúp ta dễ dàng cuộn hơn (nên chia thành nhiều đợt rán trứng vì có rau củ trứng hơi khó cuộn) - Cuộn tròn trứng, đợi một lúc cho chín hoàn toàn là ta đã hoàn thành. (ta có thể cho giá đỗ ở giữa rồi cuộn vào, có giá đỗ ăn cùng rất là ngon) B3: Thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng!