Cách làm gỏi chân gà chua cay

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Lang Thang, 13 Tháng ba 2019.

  1. Lang Thang

    Bài viết:
    118
    Cách làm gỏi chân gà chua cay

    Chào các bạn. Hôm nay chúng ta cùng chế biến và thưởng thức cách làm gỏi chân gà chua cay nhé.

    Nguyên liệu:

    Chân gà 1kg

    Sả tươi 4 cây

    Chanh 2 quả

    Đường nâu 1/2 chén

    Nước mắm 1/2 chén

    Ớt 3 quả

    Cách làm:

    Chân gà bỏ móng chặt đôi. Sau đó đem bóp muối và rửa sạch để ráo. Sau đó luộc 15 phút với phần lá sả. Vớt ra để ráo.

    Chanh thái lát 1/2 quả, phần còn lại vắt lấy nước. Củ sả thái lát. Tỏi ớt băm nhuyễn.

    Thắng 1 chén nước, 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén đường để lửa nhỏ cho đến khi cạn lại còn 1 chén là được.

    Trộn chân gà với nước mắm đường đã thắng, tỏi, ớt, sả, chanh thái lát, nước cốt chanh. Đảo đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2h.

    Vậy là chúng ta đã có món gỏi chân gà chua cay ngon tuyệt để lai rai rồi.

    Sau đây mời các bạn xem video cách làm gỏi chân gà chua cay

     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...