So Sánh Rau Tầm Bóp Với Cây Lu Lu Đực Tác giả: Hoàng Ka Rau tầm bóp nhiều nơi còn có tên gọi là lu lu cái, thù lù cạnh, cây lồng đèn, các lá hình bầu dục mọc so le nhau, có quả mọng tròn, lúc non màu xanh, lúc chín màu đỏ và lúc nào cũng như một lồng đèn để bảo vệ. Rau tầm bóp có thể ra hoa kết trái quanh năm. Là loại rau dại thường mọc ở bờ ruộng, dọc đường hay góc vườn. Rau có thẻ xào, nấu canh, ăn lẩu. Theo các nghiên cứu cho thấy cây tầm bóp có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt, chữa các bệnh về thận, bài tiết, chữa ho, tiêu đờm, chữa trị các bệnh dạ dày, giải nhiệt và trị mụn nhọt. Một số người vẫn nhầm với cây lu lu đực và hái về ăn, coi chừng bị ngộ độc vì hai cây lúc còn non tương đối giống nhau. Thực ra theo nghiên cứu cây lu lu đực cũng có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu. Tuy nhiên những hoạt chất độc với hàm lượng nhỏ nên không gây các biến chứng nguy hiểm khi sử dụng một lượng nhỏ. Cảnh báo được đưa ra nếu ăn phải lượng lớn quả xanh và lá tươi của cây lu lu đực thì sau 6 đến 12 tiếng có thể có các phản ứng như sốt vã mồ hôi, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn hô hấp, buồn ngủ.