Làm Ngay Bánh Con Sò Madeleine Thơm Ngon Cho Tiệc Trà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mimithaman, 20 Tháng mười một 2022.

  1. Mimithaman

    Bài viết:
    17
    [​IMG]

    Bánh sò Madeleine
    - món bánh quá quen thuộc với những ai đã trót say đắm các món ăn của Pháp. Bánh có hương thơm đặc trưng của bơ và vani, kết hợp cùng độ mềm xốp, ngọt thanh tự nhiên của mật ong. Mời mọi người cùng #dungculambanhanphu bắt tay làm ngay món bánh hấp dẫn này nhé.

    Nguyên liệu:

    - Trứng gà: 2 quả

    - Đường: 70g

    - Mật ong: 1 muỗng canh

    - Vỏ chanh vàng: 1/2 quả

    - Nước chanh: 1/4 quả

    - Bột mỳ đa dụng: 100g

    - Bột nở: 1/2 thìa cafe

    - Bơ lạt: 110g

    Cách làm:

    1.
    Cho vào tô 2 quả trứng, 70g đường, 1 thìa canh mật ong, 1/2 vỏ quả chanh vàng bào nhuyễn và vắt 1/4 nước của quả chanh vào tô. Trộn đều tất cả và đánh cho tan đường và trứng.

    2. Trộn 100g bột mỳ với 1/2 thìa cafe bột nở và đổ vào tô trứng (đổ qua 1 cái rây cho bột được mịn). Sau đó trộn đều hỗn hợp

    3. 110g bơ cắt lát, cho vào lò vi sóng 700w quay khoảng 45 giây cho bơ chảy ra. Sau đó múc ra bát nhỏ 1 thìa bơ để lát phết khuôn. Còn lại đổ vào tô bột và đánh thật mịn, khi thấy hỗn hợp bột mịn sánh lại thì đổ bột qua rây cho mịn hơn, và bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    4. Phết 1 lớp bơ vào khuôn hình con sò cho bánh nướng được đẹp hơn và khi lấy bánh dễ dàng.

    5. Sau 30 phút ủ bột, rót bột vào khuôn, không rót đầy quá vì khi nướng bánh sẽ nở.

    Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Sau đó cho bánh vào nướng 180 độ trong 10 phút (Tuy nhiên tùy kích thước khuôn mà thời gian giao động trong khoảng 10 - 12 phút).

    Bánh nướng thơm phức mùi bơ và chanh, xốp và dẻo không hề bị khô hay cứng mời cả nhà ạ

    * * *

    Các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu (An Phú shop) Q. 3 - 098 263 6618 ạ.
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...