Hướng dẫn làm sốt kem nấm đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bụi, 2 Tháng ba 2022.

  1. Bụi I'm the dust in the wind... ♥️

    Bài viết:
    1,717

    1. Nguyên liệu


    - Nấm đông cô

    - Whipping cream, sữa tươi, bơ lạt

    - Vang trắng

    - Dầu oliu, tỏi băm, hành tây, hạt tiêu và các gia vị bếp khác

    - Lá oregano, lá hương thảo khô

    2. Chế biến


    - Nấm và hành tây cắt nhỏ. Nấm thái lát mỏng.

    - Xào hành tây, tỏi băm với dầu oliu và bơ lạt. Kế đến cho nấm vào xào đến khi chín mềm.

    - Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.

    - Đợi đến khi nấm đã chín mềm, bạn thêm khoảng 500 ml nước lọc, 150ml Whipping Cream, 2 - 3 thìa nhỏ rượu vang trắng để tạo mùi thơm.

    - Nếu sử dụng sữa tươi, bật bếp nấu 300 ml sữa tươi có đường đến khi sữa nóng rồi đổ vào hỗn hợp sốt kem nấm.

    - Để sốt dậy mùi và hấp dẫn hơn, bạn thêm một chút lá oregano và hương thảo khô vào (không bắt buộc).

    - Nấu sốt đến khi cảm nhận được độ sệt sệt và màu trắng đục của kem, sữa.

    3. Thành phẩm:


    - Sốt kem nấm sền sệt, dậy mùi thơm và béo của kem, sữa.

    - Nấm chín mềm, có độ mềm tự nhiên.

    Sốt kem nấm có thể được sử dụng để ăn kèm với thịt bò bít tết.

    Nếu bạn muốn sốt được mịn hơn, có thể cho sốt vào máy xay và xay qua một lượt.

    Chúc các bạn thành công!
     
    lbk418 thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...