Truyện Teen Hội Trưởng Hội Kỉ Luật Băng Giá Và Cô Nhóc Otaku - Shuuya

Thảo luận trong 'Đã Hoàn Thành' bắt đầu bởi shuuyafc, 8/6/2018.

 1. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 79: Câu trả lời.

  Bấm vào để xem truyện
  Dưới cơn mưa tầm tã, hai người đứng đối diện nhau. Đứng im lặng như thế. Trong không gian chỉ con vang vọng âm thanh của mưa rơi. Mãi một lúc Giang Thiên mới lên tiếng:

  - Hôm nay... tại sao cô lại không đến chỗ hẹn?

  - Vướng vào chút rắc rối! Đừng nói với tôi là anh đứng đợi nha. Tôi đã nhờ Khả Vi...

  - Tôi không đợi. - Giang Thiên cắt ngang. Người cậu run lên một cái, giọng nói nghèn nghẹn hỏi tiếp. - Có thể nói cho tôi biết... rắc rối đó là gì được không? - Giang Thiên chăm chăm nhìn nó. Cậu biết rắc rối của nó là gì nhưng vẫn muốn hỏi. Sau khi trở về, Giang Thiên thật sự đã suy nghĩ rất nhiều, nhiều về tổn thương mình. Chẳng lẽ so với người mà nó gặp không đến mấy lần lại quan trọng với nó hơn cậu sao? Đủ quan trọng để nó có thể vứt bỏ cuộc hẹn là cơ hội cuối của cậu? Giang Thiên thật sự không cam tâm. Tình cảm không dễ để buông bỏ, dù biết người ta thật sự không thích mình nhưng vẫn cố tìm lí do để bác bỏ và cậu cũng như thế. Cậu đã cố nghĩ rằng nó thật sự đã gặp rắc rối và tình cờ gặp Phi Tuấn ngay sau đó chứ không phải vì cậu ta mà bỏ lỡ cuộc hẹn của hai người. Nhưng mỗi lần nghĩ như vậy hình ảnh hai người ôm nhau lại đập vào mắt cậu không cách nào mà xóa đi được. Tình cảm này sâu sắc hơn cậu tưởng rất nhiệu

  - Tôi gặp Phi Tuấn, nên đi với cậu ta. Như thế có sao à? - Lam Thanh nhún vai nói.

  Giang Thiên nhìn nó, nó lại hỏi: "Như thế có sao à?". Chẳng lẽ nó thật sự vô tâm đến vậy sao. Ngọn lửa vốn bị nén kín trong lòng bùng phát.

  - Vì cậu ta mà cô bỏ lại cuộc hẹn với tôi sao? Cậu ta quan trọng với cô hơn tôi sao? Tại sao cô làm vậy? Lam Thanh cô có biết cô quá đáng lắm không?

  - Giang Thiên! Anh nói gì kì vậy? Chỉ vì cậu ta nói hôm nay là ngày cuối cùng mình được tự do nên tôi mới đi cùng, còn chúng ta không phải còn rất nhiều cơ hội sao? Ngày mai, ngày kia, ngày kia nữa nếu anh muốn tôi sẽ đi chơi cùng anh...

  - Không còn ngày mai hay ngày kia nữa! - Giang Thiên nói lớn, hai bả vai run mạnh. - Hôm nay... hôm nay... cũng là ngày cuối tôi ở đây.... thât sự... thật sự tôi muốn ở bên cô nhưng cô lại... Lam Thanh, cô muốn tôi phải làm sao đây? Chiều nay tôi thật sự rất mong chờ, muốn nói với cô điều mà mình cất giấu đến sắp nghẹn trong lòng. Muốn đưa tay ra với cô như thế này và nói: "Tôi thích cô. Thích rất nhiều. Cho nên hãy làm người mà tôi yêu nhất! Được không?"

  Giang Thiên đưa tay về phía nó, trên gương mặt nặn ra nụ cười như những gì cậu muốn thể hiện cho nó thấy lúc chiều.

  - Giang Thiên... - Lam Thanh khó tin vào những gì mình nghe, nó vừa nghe thấy Giang Thiên nói thích nó. Hôm nay đâu phải ngày cá tháng tư?

  - Nhưng.. những lời đó giờ nói ra còn ít gì nữa. Tôi sự thật rất lo lắng cho cô sau khi nhận cuộc gọi của Khả Vi. Cô biết lúc đó tôi làm gì không? Lao đi và tìm cô nhưng thứ tôi nhìn thấy là cô và cậu ta ôm nhau. Lam Thanh, tôi hi vọng mình chưa nhìn thấy, nếu chưa nhìn thấy thì tôi vẫn sẽ còn ôm tình cảm sâu sắc ấy mà mong chờ thế nhưng... giờ trong tôi... chỉ là những mảnh vỡ... - Bước chân Giang Thiên loạng choạng lùi về sau. Những giọt nước xâm lấn người cậu, nước mưa chảy dọc cơ thể.

  Trên khuôn mặt cậu từng dòng nước mưa chảy xuống nhưng Lam Thanh dường như thấy hòa lẫn với dòng nước ấy là nước mắt của Giang Thiên. Nó vươn tay ra muốn kéo cậu lại nhưng Giang Thiên lại né tránh. Cậu dùng khuôn mặt lạnh bằng nhìn nó:

  - Ngày mai tôi sẽ đi Anh. Sẽ rời khỏi đây! Đi bao lâu chính tôi cũng không biết... Ban đầu, mục đích thúc đẩy tôi sẽ nhanh chóng trở về là cô nhưng bây giờ và sau này mục đích ấy sẽ không còn tồn tại nữa.

  - Giang Thiên! - Đến lượt Lam Thanh gắt lên. - Anh có thể...

  - Không cần nói gì nữa! Hôm nay tôi muốn cô làm người lắng nghe. Ít nhất hãy để tôi nói hết! - Giang Thiên che miệng nó lại. Trên khuôn mặt lộ sự khổ sợ. - Tôi chắc hết thuốc chữa. Thậm chí chính cô làm tổn thương tôi nhưng tôi lại không sao mà ghét cô được. Hàn Giang Thiên tôi trước giờ, ai phạm mình sẽ bắt người đó trả lại gấp mười. Nhưng với cô, tôi không cách nào làm như vậy. Có lẽ từ lần đầu gặp nhau, cô đã tiến vào trái tim tôi. Tôi tùy ý để cô thân cận, trêu đùa. Mặc dù không ngừng tìm cô cãi nhau nhưng không muốn cô bị thương hay bị ai đụng đến, không nhịn được mà muốn bảo vệ dù biết cô thật sự không cần. Đến khi nhận ra tình cảm của mình, tôi dần hiểu rõ tại sao đối với cô, ở bên một cô gái như cô tôi lại có thể trẻ con đến thế? Tôi thật sự muốn cô chú ý tới tôi, chỉ thân thiết với mình tôi nhưng dường như cô đối xử với tôi chỉ như nhưng người bạn khác. Tôi đau khi nghĩ đến mình trong mắt cô chỉ là người bạn bình thường. Nhưng khi đối diện với cô trong tôi chính là sự ấm áp, muốn yêu thương cô theo cách của mình. Thậm chí còn ngu ngốc sợ hãi khi muốn nói lời yêu với cô. Ha ha. Đúng như cô nói, tôi là một tên ngốc! Vì ngốc nên mới thích kẻ vô tâm như cô rồi tự chuốc lấy đau thương! Rất ngốc! Rất ngốc! - Giọng nói bi thương với tiếng cười giễu cợt ai nghe mà cũng thấy đau xót. Giang Thiên thì thào dưới mưa, ánh mắt tối lại không còn ánh sáng.

  Cạp. Lam Thanh cắn lên bàn tay đang che miệng mình thể hiện sự oán giận.

  - Cô làm gì vậy? - Giang Thiên vội rút tay lại.

  - Có mà anh đang lảm nhảm gì thế có. Chết tiệt! Anh có thể hỏi rõ thêm một chút rồi hẳn oán tôi được không? Tôi đi cùng Phi Tuấn vì nghĩ rằng đây là cơ hội cuối mà cậu ta có thể vui vẻ, sau này chúng tôi không gặp lại nhau nữa, xem như tạo phúc một lần. Cứu giúp kẻ gặp khó. Còn với anh, vì tôi nghĩ sau này chúng ta vẫn sẽ gặp nhau mỗi ngày, nhìn đến chán luôn, muốn đi cùng nhau lúc nào cũng được hết cho nên mới bỏ cuộc hẹn. Nếu anh nói đây là cuộc hẹn cuối cùng trước khi anh phải rời đi thì dù có chuyện gì thì tôi nhất định sẽ đến. Là do anh không nói cho tôi biết anh phải rời đi. Anh nói anh thích tôi nhưng cho dù tôi có đến, anh có nói ra điều đó và tôi có chấp nhận thì không phải anh vẫn sẽ đi sao? Anh nói anh bị tổn thương vậy anh có nghĩ sau khi anh đi tôi sẽ thế nào? Tôi bỏ cuộc hẹn của chúng ta đi cùng Phi Tuấn. Anh nói cậu ta quan trọng với tôi hơn anh... Nhưng khi đi cùng Phi Tuấn, tôi mới nhận ra, dù chơi rất nhiều thứ thú vị nhưng tôi không sao mà vui như lúc đi cùng anh thậm chí không ít lần nghĩ vẫn là đi cùng anh vui hơn. - Lam Thanh nhẹ bước đến bên cạnh. Tay níu lấy áo của cậu ngẩng đầu nói. - Anh đúng là một tên ngốc! Lần sau làm ơn cho người ta nói với!

  Giang Thiên ngẩn người nhìn nó. Sau đó, tay cầm lấy bàn tay đang níu áo mình của nó:

  - Ý cô nói là sao? Lam Thanh, hãy nói cho tôi biết, cô một chút có thích tôi không? Cho dù câu trả lời như thế nào, cho dù có là lời tàn nhẫn với tôi cũng được, làm ơn hãy nói đi! Hãy nói rõ ràng tình cảm của cô đối với tôi. Đừng nói những lời khiến tim tôi xao động rồi lại làm vỡ tan nó. Làm ơn! Hãy nói cho biết! Làm ơn đi! - Giang Thiên ôm siết lấy nó. Giọng nói run run khẩn cậu, chôn đầu trong hõm vai Lam Thanh, bả vai không ngừng run lên. - Lam Thanh... tôi thật sự... không tài... nào... mà buông... cô ra... được.

  Lam Thanh đột nhiên cảm thấy sức nặng cả cơ thể cậu đổ dồn vào nó, giọng nói nhỏ dần rồi tắt hẳn, cơ thể cảm nhận được luồng hơi thở mong manh, nóng rực. Lam Thanh lay mạnh Giang Thiên:

  - Anh sao vậy? Giang Thiên!

  Lam Thanh giật mình khi tay vừa chạm vào cơ thể cậu. Nóng, vô cùng nóng, cứ như một ngọn lửa vậy đó.

  - Giang Thiên! Tỉnh lại đi! Giang Thiên!

  Tiếng nó gọi cậu vang vọng trong màn mưa.

  Trong cơn mê, Giang Thiên nhìn thấy hình bóng nó cứ dần xa cậu, cho dù cậu có cố gắng đuổi theo, tay vươn ra nhiều lần cũng không tài nào níu nó lại. Nó cứ xa dần và mất hút.

  - Lam Thanh! - Giang Thiên ngồi bật dậy, mồ hôi nhễ nhại ướt đẫm cả người, trên trán, một cái khăn ẩm rơi xuống.

  - Ồn ào quá đi! - Giọng nói bất mãn chưa tỉnh ngủ truyền vào tai cậu.

  Giang Thiên nhìn quanh căn phòng xa lạ rồi lại nhìn xuống bên cạnh mình, Làm Thành ngủ gục dựa vào thành giường. Đây là đâu? Giang Thiên tự hỏi. Nhìn thiết kế căn phòng, cậu đoán biết đây là phòng của con trai. Giang Thiên lại tự nhìn bộ đồ mới trên người mình, có người đã thay cho cậu. Giang Thiên lại nhìn đến nó, đầu óc mơ hồ nhớ lại. Phải rồi, cậu đến tìm nó, muốn nói rõ tất cả trước khi đi, sau đó nó nói như vầy... cậu bức xúc nói... sau đó khi dựa vào người Lam Thanh... mọi ý chí, gắng gượng đứng vững của cậu hoàn toàn sụp đổ, lúc ấy chỉ cảm thấy ấm áp và dễ chịu... cuối cùng cậu đã... Giang Thiên ngồi bần thần trên giường.

  - Anh tỉnh rồi sao? Thấy trong người thế nào rồi? - Lam Thanh tỉnh giấc vội vàng hỏi, tay đặt lên trán cậu kiểm tra.

  - Tôi...

  - May quá! Hạ sốt rồi! Hồi này anh sốt rất cao khiến tôi thật lo lắng! Ai biểu tên ngốc như anh lại đứng ngoài trời mưa lớn như vậy! Đúng là tự tìm đến cái chết! - Lam Thanh trách cứ. Lúc nó đưa cậu vào nhà, cả người Giang Thiên mềm nhũn, nóng như lò luyện đan. May mà có ba mẹ rành chăm sóc người bệnh chứ với trời mưa thế này sao mà đưa cậu đến bệnh viện. Cậu đứng ngoài đó bao lâu, ba mẹ nó cũng chẳng biết! - Có thấy đói không? Mẹ tôi có nấu ít cháo đó, tôi sẽ múc lên cho anh! - Lam Thanh vừa xoay người toan rời đi thì Giang Thiên kéo tay nó lại, ánh mắt đăm đăm nhìn nó:

  - Tôi... bây giờ là mấy giờ rồi?

  - Hơn nửa đêm rồi! Sao vậy?

  - Tôi phải về, sáng mai có chuyến bay sớm! - Giang Thiên gượng người muốn xuống giường thì bị Lam Thanh ấn trở lại.

  - Với tình trạng này mà anh đòi đi đâu? Ngồi yên ở đó! - Lam Thanh trừng mắt cảnh cáo. - Anh dám bước xuống giường xem? Tôi cho anh lết về!

  Sau đó rơi đi. Giang Thiên trân trân nhìn nó rồi cúi đầu. Nó quan tâm cậu như vậy có phải cũng thích cậu không?

  - Anh làm gì ngồi bần thần ra vậy? Tự ăn được không? - Lam Thanh bưng tô cháo nóng hổi đưa cho cậu.

  Giang Thiên nhìn tô cháo một hồi chậm chạp nói:

  - Không bưng nổi...

  - Anh? Không bưng nổi? - Lam Thanh soi cậu từ trên xuống dưới. Mặc dù mới hạ sốt thôi nhưng nhìn cậu đâu đến nổi không tự ăn được.

  - Tôi nói thật. Thôi, khỏi ăn cũng không sao! - Giang Thiên yếu ớt nói.

  - Anh... tôi đút! - Lam Thanh ngồi bên thành giường trừng mắt nhìn cậu. - Chuyến đi Anh bị hoãn lại rồi. - Nó thổi nguội cháo múc đưa đến miệng cậu.

  - Bị hoãn? Tại sao? - Giang Thiên ngạc nhiên hỏi. Với tính cách của ông cậu, chuyện một khi đã quyết định thì không có chuyện dời lại hay hủy bỏ.

  - Hồi nãy mẹ anh có gọi đến! Đương nhiên là qua điện thoại của anh, tôi nói với dì ấy anh bị sốt kì lạ là dì anh nghe xong trong giọng nói còn có điểm vui vẻ một hai nói để anh ở đây cũng được, chuyến đi sẽ hoãn lại hai ba ngày. Không biết anh ăn ở thế nào mà đến cả mẹ ruột cũng không thèm quan tâm.

  Giang Thiên khó khăn nuốt miếng cháo. Mẹ cậu... hết nói được rồi. Nhưng cậu biết mẹ cậu nghĩ gì, bà cũng hi vọng cậu có được hạnh phúc của mình nhưng mà liệu có được không?

  - Anh không sao đấy chứ? Cứ nhìn tôi chằm chằm không thấy mệt sao? - Lam Thanh vừa thổi cháo nguội vừa liếc mắt nhìn cậu.

  - Lam Thanh, chuyện hồi nãy chúng ta nói... cô vẫn chưa cho tôi cậu trả lời.

  - Anh ăn xong rồi chúng ta nói! - Lam Thanh tìm cớ né tránh.

  - Cô nói trước rồi tôi ăn! - Giang Thiên nói. - Có phải cô không thích tôi đúng không? Tôi biết mà... đáng lẽ tôi nên hiểu rõ mới phải. Cô ra ngoài đi! Tôi muốn ngủ, không ăn không uống gì nữa cả! - Giang Thiên kéo chăn trùm lên kín người.

  - Này... anh thật không đói sao? - Lam Thanh nhỏ giọng hỏi.

  - Không!

  - Không ăn sao?

  - Không ăn!

  Hai mắt híp một hàng. Cái tên này, giờ lại giở cái tính trẻ con ra. Bao nhiêu tuổi rồi cơ chứ? Mười bảy cái xuân xanh chứ ít à?

  Giang Thiên trong chăn không nghe tiếng nó hỏi nữa bắt đầu hoảng lên. Không phải chứ? Nó bỏ đi thật sao? Biết mà, Lam Thanh đâu quan tâm cậu. Chỉ có cậu tự nghĩ mà thôi. Giang Thiên lấy tay bịt miệng nén lại cơn ho ập đến. Thật khó chịu nhưng cậu không muốn chui ra. Giang Thiên gập người lại.

  Soạt.

  Lam Thanh mạnh tay lôi cậu ra. Tay bị lôi, Giang Thiên liền ho sù sụ khổ sợ.

  - Khụ... khụ khụ... khụ...

  - Tự mình làm khổ mình! - Lam Thanh nhíu mày nói, tay vuốt nhẹ lưng cậu.

  - Không... phải... khụ... tại cô sao?

  - Do anh cố chấp thôi! Nước nè! - Lam Thanh đem ly nước kề sát miệng cậu.

  - Ban nãy... cô đi đâu vậy? - Giang Thiên vừa uống hết ly nước liền hỏi. Cậu cứ tưởng nó bỏ đi luôn.

  - Đem tô cháo xuống bếp. Anh cũng đâu có muốn ăn. Giờ chúng ta nói chuyện theo ý anh được chưa? - Lam Thanh chuyển đến ngồi đối diện cậu.

  - Vậy cô... nói đi!

  - Tôi không biết! - Ngắn ngủi ba từ.

  Mặt Giang Thiên nghệt ra. Sau vài giây cậu gắt lên:

  - Đây đâu phải là câu trả lời. Nói như vậy khác nào không nói!

  - Tôi chỉ trả lời theo cảm nhận của mình vì tôi thật sự không biết đó có phải là yêu thích hay không? Đối với tôi sự hiện diện của anh giống như một thói quen. Quen cùng anh đấu khẩu, quen cùng anh đi chơi, quen bị anh nắm tay hay ôm và thậm chí bên cạnh anh tôi không chút phòng bị mà ngủ. Nhưng mà nếu thật sự thích một người thì khi đối mặt với họ sẽ cảm thấy tim đập loạn và ngượng ngùng nhưng với anh tôi không thấy mình có cảm giác đó. Vậy anh muốn tôi nói sao đây?

  - Tôi...

  - Nhưng đó cũng không phải là không thích. Tôi không nghĩ sẽ đối với người mà mình không thích thân thiết như vậy. Nếu so với những người bạn nam của tôi thì anh là người đầu tiên tôi đưa về thăm ông nội, cùng anh ngắm hoàng hôn, và nhiều chuyện khác nữa. Thật sự ở bên anh tôi cảm thấy rất thoải mái, không cảm thấy... ừm nói sao ta... chính là khoảng cách. Chắc là vậy!

  - Tôi cần một câu trả lời chắc chắn. Tôi phải đi Anh chuyện đó không thể thấy đổi. Một khi đến đó, cuộc sống của tôi chỉ có thể cùng công việc. Đó là một cuộc sống rất mệt mỏi. Tôi cần một động lực mà cô chính là nguồn động lực lớn nhất. Nếu như lúc này không có được câu trả lời chắc chắn tôi sẽ vừa phải lo cho công việc vừa lo lắng cô. Tôi sẽ không tài nào yên tâm về cô được.

  - Không phải anh nói tôi không giống con gái sao? Thế thì lo cái gì?

  - Tôi nói thế nhưng đâu phải không có người thích cô! Tên Phi Tuấn đó không phải là bằng chứng tốt nhất sao? - Giang Thiên lớn giọng. - Hơn nữa cô đối với cậu ta cũng rất tốt... nếu vậy trong thời gian tôi rời đi... ai biết được chuyện gì chứ... - Giang Thiên lầm bầm trong miệng.

  - Cậu ta đã tỏ tình với tôi!

  - Cái gì? Vậy cô cũng nói y như lúc nãy sao? - Giang Thiên kích động nắm chặt vai nó.

  - Không! Tôi nói không thích cậu ta!

  - Cô làm tốt lắm! Làm như vậy cậu ta mới không còn hi vọng! - Giang Thiên hài lòng vỗ vai nó.

  - Vậy anh hài lòng rồi chứ gì? Hai câu trả lời khác nhau, cũng đủ rõ xem trọng ai hơn đúng không? Cho nên anh đừng lo lắng nữa. - Lam Thanh đặt tay lên trán cậu nói.

  - Cô không có biểu hiện luyến tiếc tôi. Biết tôi đi Anh thì ít nhất phải nói vài câu như: "Anh đừng đi được không?" hay là "Anh không cần đi gấp vậy." Mặc dù câu sau nghe không thỏa mãn lắm nhưng có còn hơn không? - Giang Thiên khoanh tay nói.

  - Làm ơn đi! Anh không thấy mấy câu đó nghe rất kì sao? Đặc biệt là lại thốt ra từ miệng tôi. Tôi không phải nữ chính shoujo không nói được đâu! - Lam Thanh lập tức nhăn mặt. Nghĩ sao bắt nó nói như vậy. Trời ơi! Nó nghe người ta nói không sao nhưng nếu nó nói... không tài nào nghĩ nổi.

  - Đúng là chán cô thiệt! Không nói được lời nào lọt tai.

  - Nói không lọt tai đó thì sao? Không nói chuyện với anh nữa! Tôi về phòng! - Lam Thanh cau mày nói.

  - Đây không phải phòng cô sao? - Giang Thiên kéo tay nó lại.

  - Rất tiếc! Đây là phòng của Gia Ngạo cơ!

  - Này! - Giang Thiên lại gọi.

  - Sao nữa?

  - Tôi đói!

  - Người nào hồi nãy nói không đói nhỉ? - Lam Thanh cao giọng trêu chọc.

  - Thì... lúc nãy không đói giờ thấy đói! - Giang Thiên nói.

  - Chờ chút tôi đem lên! Anh đúng là rắc rối! - Lam Thanh nghiêng đầu nói.

  - Tô lớn đó!

  - Rồi rồi!

  Lam Thanh đóng cửa lại. Miệng nhếch lên một nụ cười bất đắc dĩ. Sau khi đưa cậu vào nhà, nhận được cuộc gọi của Khả Vi nó mới thật sự biết được Giang Thiên đối với nó như thế nào. Tên ngốc như cậu lần đầu biết yêu, đối với nó muốn nói lại nói không được. Đến ngay cả sinh nhật, cũng thật ngu ngốc trong cách đưa thiệp. Khi ở suối nước nóng, vừa nghe nói nó biến mất cậu đã lo lắng đi tìm nó đến mức nào. Có lẽ trước sự quan tâm của cậu, nó xem như là tự nhiên nên chẳng may mảy nghĩ sâu xa làm gì. Ngược lại nó cũng lo lắng cho cậu như đó là chuyện thường tình.

  Lam Thanh vừa rời đi, hai bóng người núp trong tối thì thầm.

  - Em nói rồi mà. Lam Thanh nhà mình chỉ có mỗi tội chậm hiểu thôi. Rất biết cách lựa người mà.

  - Là em nói nó ngu ngốc không biết hưởng phúc mà! - Giọng nói bất đắc dĩ truyền ra.

  - Em nói hồi nào? Là anh nói!

  - Được rồi là anh nói! Về phòng được chưa? Đã bao nhiêu tuổi rồi còn làm chuyện rình mò lúc nửa đêm vậy?

  - Em cũng mệt lắm rồi! Con lớn rồi mà còn khiến ba mẹ lo đến mất ngủ. Đúng là... làm ba mẹ khổ quá!

  Tiếng nói nhỏ dần rồi biến mất.
   
 2. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 80: Phút giây chia ly.

  Bấm vào để xem truyện
  Lam Thanh ngáp dài ngáp ngắn tỉnh dậy, chậm chạp xuống nhà. Đồng hồ đã điểm mười giờ sáng, ai biểu tối thức đêm lo cho tên kia chi cho giờ đã dậy mà vẫn rất luyến tiếc cái giường.

  - Mẹ ơi! Có gì ăn không?

  Lam Thanh nhìn quanh quất gọi. Are, sao nhà giống như không có ai thế nè? Đi đâu hết rồi?

  - Mẹ! Con đói!

  - Thật sao? Cháu giỏi thật đấy! - Tiếng cười vang của mẹ Trần phát ra từ phòng Gia Ngạo.

  - Đúng là nhân tài! - Ba Trần hài lòng nói.

  - Ba! Mẹ! - Lam Thanh mở cửa, đứng giữa cửa bất mãn nhìn ba người đang nói chuyện vui vẻ.

  Giang Thiên nửa ngồi, dựa vào thành giường, mặt mày xán lạn đâu giống tên hôm qua mặt mày buồn sầu, yếu ớt.

  - Ba! Hôm nay ba không đi làm sao? - Lam Thanh hỏi. Sao cả ba cả mẹ vây quanh Giang Thiên hết vậy? Nó mới là con của họ.

  - Ba xin nghỉ rồi! Vì hạnh phúc của con nghỉ một ngày cũng đáng! Lam Thanh, người con chọn ba vô cùng vô cùng hài lòng, thậm chí con so với người ta thật là đóa hoa nhài cắm bãi phân trâu. Mà thôi, tình cảm mới là quá trọng. Con không cần lo lắng lắm. - Ba Trần tiến tới vỗ nhẹ lưng nó.

  Lam Thanh mờ mịt nhìn ông. Cái gì hạnh phúc của nó? Cái gì hoa nhài cắm bãi phân trâu? Ai hoa nhài? Ai phân trâu. Ba nó sáng nay bị sảng rồi à? Lam Thanh hạ giọng than:

  - Hạnh phúc hiện giờ của con là lắp đầy cái bụng. Nếu ba lo cho hạnh phúc của con thì nên lo cho cái dạ dày con lúc này. Nó thực tế lắm luôn!

  - À. Chờ lát ba đi nấu! - Ba Trần cười nói.

  - Sáng nay ba mẹ không nấu sao?

  - Nấu đủ phần ăn thôi! Ai nghĩ con lại dậy sớm thế! Mẹ nghĩ con phải ngủ đến chiều cơ. Lúc đó có sẵn đồ ăn trưa rồi! - Mẹ Trần thản nhiên nói.

  Lam Thanh gục mặt xuống đất. Mẹ ơi! Mẹ có phải mẹ của con không? Sao không có ai trả lời câu hỏi suốt mười mấy năm của nó vậy nè?

  - Mặc dù muốn phủ nhận nhưng con thật sự là con của mẹ. Nhưng mười sáu năm nuôi con cuối cùng con cũng làm được một việc khiến mẹ hài lòng. - Mẹ Trần cười hết sức rạng rỡ khiến Lam Thanh rùng mình.

  Gì đây? Nụ cười gì đây? Bão hay sóng thần? Tận thế rồi sao?

  - Mẹ! Mẹ có phải bị sao không? Đừng cười như thế! Con sợ lắm! - Lam Thanh ôm tim nói.

  - Nói chuyện với con thật mất hứng! Không nói với con nữa! - Nụ cười lập tức tắt đi. Mẹ Trần trở giọng khó chịu. Sau đó quay sang Giang Thiên nở nụ cười dịu dàng. - Con cứ nghỉ ngơi đi! Có chuyện gì cứ sai Lam Thanh được rồi. Người một nhà cả không cần ngại.

  - Con không ngại đâu ạ! - Giang Thiên cười ngoan ngoãn đáp.

  Sau đó ba mẹ cười cười hài lòng đi ra. Lam Thanh chớp chớp mắt mấy cái nhìn họ hỏi Giang Thiên:

  - Anh làm gì họ vậy?

  - Tôi không làm gì hết! Chỉ bàn bạc vài chuyện thôi! Về tương lai của hai chúng ta! - Giang Thiên cười thập phần vô tội nói.

  Lam Thanh híp mắt, mày cau lại nghi ngờ. Tương lai của hai chúng ta?

  - Nói! Anh có phải đã làm điều gì xấu xa phải không? - Lam Thanh nhảy vọt tới túm cổ áo cậu hỏi.

  - Khụ! - Giang Thiên nhăn mặt ho khan một tiếng.

  - Không sao chứ? - Lâm Thanh vội buông tay ra hỏi han.

  - Khó... chịu...

  - Khó chịu chỗ nào? - Lam Thanh lo lắng hỏi.

  Giang Thiên lại cúi đầu không nói, người gập xuống, hai bả vai run lên.

  - Giang Thiên! Khó chịu lắm sao? Hay đưa anh đến bệnh viện nhá! Giang Thiên.

  - Hahaha! - Giang Thiên đột nhiên bật cười lớn. Ôm bụng cười nghiêng cười ngả.

  - Giang Thiên! Đau quá hóa khùng rồi sao? - Lam Thanh nói.

  - Ai khùng chứ! Chỉ là nhìn bộ dạng lo lắng của cô... rất vui! - Giang Thiên nén cười nói, khóe miệng vẫn cứ nhếch lên không sao hạ xuống được.

  Lam Thanh ngơ ngác nhìn cậu một lúc, sau đó tức giận nhắm người Giang Thiên mà động thủ.

  - Cho anh cười! Cười đi! Cười nữa không?

  - Dừng... Tôi còn là người bệnh đó! - Giang Thiên đỡ lấy đòn của nó.

  - Anh mà bệnh sao? Có mà bệnh thích khinh dễ người khác! - Vẫn tiếp tục và ngày càng hăng hái đánh.

  - Dừng được rồi! - Giang Thiên khóa tay nó lại, xoay người Lam Thanh, để lưng nó áp vào người cậu. - Cả người bị cô đánh đến ê ẩm.

  - Đáng đời! Tôi đánh còn chưa đủ đâu! - Lam Thanh giãy người muốn thoát ra nhưng Giang Thiên lại khóa chặt thêm.

  Cậu cúi đầu nhìn nó hỏi:

  - Có muốn biết tôi nói gì với ba mẹ cô không?

  - Chắc chắn là điều gì đó không tốt đẹp rồi! - Lam Thanh hừ một tiếng.

  - Tôi nghĩ rất tốt đấy chứ! Đó là... - Giang Thiên khẽ thì thầm vào tai Lam Thanh.

  Nó vừa nghe xong sắc mặt đỏ trắng xanh biến đổi liên tục, trở nên im lặng, rất im lặng.

  - Sao không nói gì? - Giang Thiên tò mò nhìn nó. Đáng lẽ phải phản ứng dữ dội lắm chứ.

  - Hàn Giang Thiên... - Nó đột nhiên gọi cậu, giọng nói vô cùng mềm nhẹ.

  - Sao?

  - Anh... - Lam Thanh ngẩng đầu nhìn cậu, nở một nụ cười hết sức dịu dàng. Trong khi Giang Thiên còn đang ngơ ngác, ngờ ngàng và đắm chím thì "cốp" - Lam Thanh va đầu vào đầu cậu.

  Giang Thiên lập tức rút tay ôm trán.

  - Cô làm gì vậy?

  - Làm gì sao? Anh chết chắc rồi! Dám nói thế với ba mẹ tôi! Anh to gan lắm! - Lam Thanh cầm gối đập cậu.

  - Ấy từ từ! Khoan động tay động chân! - Giang Thiên vội nhảy vọt xuống dưới, cẩn thận né nó.

  - Tôi thích động tay động chân thì sao? - Lam Thanh hung hăng đập gối vào cậu.

  Ba Trần đứng ở cửa nhìn hai đứa vui chơi. Ông vốn định kêu Lam Thanh ra ăn nhưng với tình hình này để lúc sau gọi cũng được Ba Trần chậm rãi lui ra khép cửa lại cẩn thận.

  Sau một ngày tĩnh dưỡng, ngày thứ hai.

  Giang Thiên nắm tay Lam Thanh đứng trước công viên giải trí.

  - Chúng ta đến đây làm gì? Không phải anh nói sẽ về nhà sao? - Lam Thanh hỏi.

  - Nếu về nhà thì không còn cơ hội như thế này nữa. Tôi muốn đền bù cho cuộc hẹn lần trước của chúng ta. Chẳng lẽ cô muốn tôi sớm đi vậy sao? - Giang Thiên bất mãn nói.

  - Đi sớm cho tôi nhờ! - Lam Thanh phất phất tay nói.

  - Lam Thanh!

  - Sao?

  - Đúng là bức chết người khác mà! Không phải cô nói thích tôi sao? - Giang Thiên kéo nó sát vào mình, tức giận nói.

  - Có nói sao? Tôi nhớ mình nói là tôi không biết mà? Chẳng lẽ tôi nhớ nhầm? - Lam Thanh giương đôi mắt sáng nhìn cậu.

  - Lam Thanh!

  - Sao?

  - Không nói với cô nữa! - Giang Thiên tức giận bỏ đi vào trước.

  - Bỏ đi thật sao?

  - Thật!

  - A. Vậy tôi về nhé! Bye! - Lam Thanh đứng một chỗ, dậm chân xuống đất tạo ra bước chân, cước bộ chậm chạp như ốc sên di chuyển.

  - Đi cùng tôi! - Giang Thiên không biết xuất hiện lúc nào, nắm chặt tay nó kéo đi.

  - Sao không đi một mình nữa?

  - Kệ tôi! Cô là người của tôi nên phải theo tôi! - Giang Thiên bá đạo nói.

  Giang Thiên vốn muốn tỏa ra giận dữ một chút kết quả vẫn là bị lời nói của nó làm xao động. Mất mặt quá!

  Dù nghĩ vậy hay cảm thấy xấu hổ thì một loáng là hai người quên hết. Vẫn là đi cùng Giang Thiên, lôi kéo cậu chơi trò này đến trò kia, dù những trò đó lần nào đến cũng chơi đến quen thuộc nhưng vẫn thực vui vẻ lạ kỳ.

  - Vui quá đi! - Lam Thanh cười tít mắt vừa uống coca.

  - Vui là được rồi, ngày mai có kết quả thi rồi. Lần trước gặp quên chưa hỏi cô thi được không?

  - Được mà, nhờ tài liệu anh đưa cả! - Lam Thanh ngồi trên một trên một bồn hoa vui vẻ đá chân.

  - Làm tốt lắm! Thế thì chẳng cần lo lắng hai năm sau chả cô ở Quang Vân nữa rồi! - Giang Thiên xoa đầu nó hài lòng nói.

  - Tôi thì có gì lo lắng, không phải toàn lên hội thôi sao?

  - Vậy mới đáng ngại. Vì là người của hội cô phải xuất sắc hơn bất kì ai như vậy mới không bị người khác chế giễu. - Giang Thiên nói.

  - Anh tính đi bao lâu? - Lam Thanh ngước mắt hỏi.

  - Không biết nhưng nhất định sẽ về!

  Lam Thanh nghĩ ngợi điều gì đó sau đó nói ra những lời khiến Giang Thiên nửa tức nửa lo.

  - Tôi nghĩ kĩ lại rồi! Có lẽ tôi sẽ cố gắng làm thân với những bạn nam khác, sau này dù có gần ba mươi cũng không sợ bị mẹ nói ế.

  - Không cho phép!

  - Tại sao? - Lam Thanh vô tội hỏi.

  - Cô biết tại sao mà! - Giang Thiên gắt. Cậu cúi sát mặt nó, trừng mắt nói. - Tóm lại, người con trai mà cô có thể thân thiết chỉ có mình tôi.

  - Đe dọa sao?

  - Không! Là mệnh lệnh! Là thành viên của Hội cô phải tuân theo lên của hội trưởng là tôi! - Giang Thiên cao cao tại thượng nói.

  - Tiếc quá! Tôi là kẻ phá luật a! - Lam Thanh chớp mắt nói.

  - Tôi nói là không được! Nếu cô dám làm trái... - Giang Thiên cười nguy hiểm. - Tôi không biết mình sẽ làm gì đâu. Con người tôi vì cô dễ mất không chế lắm.

  Lam Thanh nuốt ngụm nước miếng tỏ vẻ sợ hãi. Sau đó vỗ vai cậu nói.

  - Yên tâm! Tôi nhất định sẽ làm theo lời anh nói nên đừng làm hành động dại dột nha.

  - Này... - Giang Thiên giở khóc giở cười nhìn nó. Nhìn vẻ mặt của nó cứ như cậu sẽ làm điều gì ngu ngốc như mấy tên thất tình tìm cái chết vậy. Cô gái này, Giang Thiên thật hết cách. Muốn nói lời thương, muốn nói lời nhớ với nó thật khó để không bị nghẹn họng trân trối.

  Sáng hôm sau, Lam Thanh vẫn đến lớp như thường. Hôm nay cũng là ngày Giang Thiên phải đi. Chuyến bay lúc tám giờ. Nhưng Lam Thanh không đi tiễn, đây là quyết định của nó.

  Nó đứng chen chúc dưới bảng thông báo. Hôm nay cả hội đều đi tiễn nên không ổn định chút nào. Lam Thanh khó khăn lắm mới nhìn thấy thứ hạng của mình.

  Tại sân bay, Giang Thiên đứng nhìn đồng hồ tỏ vẻ sốt ruột, cậu phải gần đi rồi sao nó chưa đến?

  - Cậu nãy giờ nhìn đồng hồ không dưới mười lẫn nha. - Kiến Hàm trêu chọc.

  - Kệ tớ!

  - Cho bọn tớ chút mặt mũi với, cũng là đi tiễn sao cậu lại ném bọn tớ sang một bên. Huynh đệ bao năm rốt cuộc chỉ đến đó. - Tử Phong oán. - Qua đó chắc cậu ném bọn tớ vào một góc trí nhớ mất.

  - Hừ! Nhớ thương các cậu tớ mới cảm thấy vấn đề! - Giang Thiên lạnh lùng nói. - Với lại các cậu muốn qua lúc nào chẳng được.

  - Sao cậu không nghĩ Lam Thanh cũng như thế chứ? - Đan Bảo nói.

  - Cô ấy lại khác nữa. Cậu nghĩ cô ấy sẽ qua sao? - Giang Thiên nhăn mặt.

  - Vậy anh làm ơn đừng có hễ mười phút là nhìn đồng hồ một lần được không? Nếu chị ta đến thì đã đến từ sớm rồi! - Thiên Vũ nói.

  - Này... vậy cô ấy không đến sao? Kiến Hàm, cậu gọi cho Khả Vi đi! - Giang Thiên hối thúc.

  - Được rồi! Nản cậu quá! - Kiến Hàm vừa định bắt máy gọi thì tiếng Khả Vi từ ngoài vang lên.

  - Chờ chút!

  Cô nàng cố gắng chạy nhanh đến chỗ các cậu, bước chân vừa đến nơi loạng choạng như sắp té may Kiến Hàm giữ cho. Khi ổn định lại nhịp thở Khả Vi mới nói.

  - Lam Thanh nói sẽ không đến nhưng cậu ấy nhờ đưa cho anh cái này! - Khả Vi đưa cho cậu mảnh giấy trắng.

  Giang Thiên cầm lấy, vẻ mặt khi đọc xong liền tươi tỉnh lên.

  - Cô ngốc này...

  - Xem ra cậu thỏa mãn rồi!

  Lúc này vang lên tiếng thông báo:

  - Chuyến bay đến London sắp cất cánh hành khách vui lòng...

  - Đến giờ rồi, tớ đi đây! - Giang Thiên phất tay nói.

  - Nhớ giữ sức khỏe! Có gì cứ nhờ bọn tớ. Rất sẵn sàng giúp cậu! - Minh Nhạc đưa nắm tay nói.

  - Sẵn sàng giúp mọi chuyện của cậu rắc rối hơn! - Vĩnh Khang hô to nói.

  - Sẵn lòng thôi!

  Sáu người con trai đấm tay với nhau. Tình bạn của họ gắn kết nhờ sự thấu hiểu và quan tâm, đó là cả một thời gian gắn bó sâu sắc. Giang Thiên nhìn tất cả thành viên của hội trong màu áo đen nổi bật đứng nghiêm chỉnh.

  - Trông cậy vào các cậu đấy!

  - Vâng! Thưa hội trưởng! Chúng tôi sẽ bảo vệ đại tỉ! - Trăm miệng một lời hô to.

  - Tốt! Hẹn gặp lại. - Giang Thiên cười nhẹ rồi xoay người rời đi. Bàn tay siết chặt mảnh giấy nhỏ.

  Lam Thanh nằm trên sopha của hội đọc truyện tranh. Nó không thích khung cảnh chia li kể cả trong thế giới 2D hay đời thật. Những khung cảnh ấy khiến con người ta trở nên thật nhạy cảm và mau nước mắt. Nó không tốt chút nào. Quan trọng là ta có gửi được nỗi niềm của mình hay không mà thôi!

  Một chiếc máy bay vút bay cao trên bầu trời xanh. Giang Thiên nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn ngôi trường Quang Vân đang nhỏ dần. Lật xem mảnh giấy một lần nữa với nội dung được viết bằng nét chữ vội vã: "Tôi đứng thứ tư trên bảng xếp hạng. Như đã nói anh phải thực hiện một yêu cầu của tôi. Nó đơn giản lắm. Đó là nhớ trở về sớm, tôi không đủ kiến nhẫn để đợi đâu! Vậy nhé!". Dù không phải được nghe trực tiếp nhưng chỉ bao nhiêu đây cũng khiến lòng cậu ấm áp.

  Một tuần sau khi Giang Thiên rời đi là đến lễ bế giảng và lễ tốt nghiệp của học sinh năm ba. Lần nay đến lượt phải chia tay Đan Bảo nhưng trước đó, trước khi đi huấn luyện quân sự Đan Bảo và Tịnh Đan cùng tham gia một giải đấu quốc tế. Kết thúc giải đấu đó, Đan Bảo đã xách hành lí lên đường.

  Nét mặt rạng ngời của cậu lúc đó không ai quên được. Kiến Hàm quản lí hội nhưng vẫn chỉ ở cương vị hội phó. Đa số học sinh trong trường khi nghe Giang Thiên rời đi cũng không ít lời oán than, tiếc nuối hay các thế lực bắt đầu nổi dậy nhưng họ lại quên mất, người đứng đầu không chỉ có Giang Thiên.

  Ba tháng hè sau ấy, Lam Thanh đã trải quan như bao mùa hè khác nưng sao lại cảm thấy vô cùng trống trải. Thiếu vắng một ai đó, cuộc sống cũng trở nên tẻ nhạt đi.
   
 3. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 81: Mười năm.

  Bấm vào để xem truyện
  Trong một nhà xuất bản lớn, trong phòng biên tập manga, ai nấy đều bận đến tối tăm mặt mũi. Một cô gái với mái tóc xanh vấn lên, đôi mắt dán sát vào những trang truyện trên bàn.

  - Trang này trước... không hay là trang này... cả trang này nữa... Aaaaa... Chịu hết nổi rồi! - Cô gái đập đầu xuống bàn hét lên vang dội cả phòng.

  Người trong phòng cũng vờ như không nghe thấy, đâu phải lần đầu tiên. Tiếp theo chắc sẽ một tràn than vãn.

  - Không làm! Không làm nữa! Mọi thứ cứ rối tung lên. Mắt sắp mờ đến nơi rồi! Ai mình vẫn hợp để đọc hơn là biên tập manga! Mọi người thấy đúng không?

  Cả phòng đều im lặng.

  - Sao không ai nói gì hết vậy?

  - Lam Thanh! Anh biết em mệt mỏi nhưng mọi người cũng có khác đâu. Công việc của em còn rất nhiều đó, nếu không làm sẽ không kịp đâu. Còn phải đem đến cho các phòng khác nữa, còn buổi thảo luận bản quyền...

  - A. Em mệt rồi! - Lam Thanh ôm đầu khổ sở nói.

  - Đi chưa đến đã nghe tiếng hét của em rồi! - Gia Ngạo thân áo tây trang chín chắn, đứng khoanh tay dựa người vào cửa, cười khổ nói.

  - Giám đốc! - Mọi người trong phòng lập tức đứng dậy chào.

  - Mọi người cứ tiếp tục công việc đi! Tôi lôi người gây mất trật tự ra ngoài. - Gia Ngạo nói.

  - Oh yeah! Giám đốc là nhất! - Mọi người liền reo hò.

  - Gì thế này! Em gây mất trật tự hồi nào? - Lam Thanh ai oán nói. Chỉ thỉnh thoảng hét lên thôi mà.

  - Được rồi! Đầu mọi người đã muốn nổ tung rồi mà thêm tiếng hét của em nữa là phải uống thuốc đau đầu dài hạn. Theo anh ra ngoài một chút! - Gia Ngạo ngoắc tay nói.

  - Làm gì? - Lam Thanh nhăn mặt hỏi.

  - Đưa em đi ăn! Mọi người có ăn thì tôi mua luôn!

  - Cảm ơn giám đốc! Phiền anh rồi! - Trưởng phòng gãi đầu ngại ngùng nói. Vì gần tới kì hạn nên không ai có thời gian ăn uống gì cả.

  - Đi thôi! - Gia Ngạo kéo tay Lam Thanh lôi đi.

  Cả hai vào một quán cơm gần nhà xuất bản, Lam Thanh được thể ăn như hổ đói.

  - Em ăn từ từ thôi. Có ai giành đâu!

  - Anh có biết em đã nhịn mấy bữa rồi không! Giờ không ăn bù là không được! - Lam Thanh quẹt miệng nói. Ban đầu thì không cảm thấy gì nhưng khi ngửi thấy mùi đồ ăn là dạ dày cồn cào cả lên.

  - Kiểu này dì sẽ nói anh không chăm nổi em đây!

  - Không phải do anh cả sao? Giao cả đống công việc, em làm không xuể. Mọi thứ cứ rối tung cả lên! - Lam Thanh nhăn mặt.

  - Anh phải chí công vô tư chứ! Hơn nữa em đã hai mươi sáu tuổi rồi có ít đâu mà không biết cách sắp xếp công việc. Anh cũng sợ em luôn đó, may mà trước lịch đăng còn kịp hoàn thành.

  - Kệ em. Chỉ mới hai sáu thôi mà!

  - Em đó, lúc nào cũng nói thế! Thật không hiểu tên nhóc Giang Thiên kia thích em chỗ nào mà mười năm qua thư gửi đều đặn không thiếu bức nào! - Gia Ngạo chống cằm nói. Điều đó cũng thật khó tin.

  Lam Thanh khoác trên người chiếc áo dày, đi trên đường phố vào đông náo nhiệt. Cái khí trời lạnh buốt khiến cho mỗi hơi thở đều hóa trắng. Xoa hai bàn tay vào nhau, nó chỉ muốn nhanh chóng về nhà mà thôi. Khắp các cửa hàng đều trưng bày những cây thông noen đẹp mắt, dù còn cách vài ngày nữa mới đến noen nhưng không khí của nó đã bao trùm cả thành phố. Lam Thanh bất chợt nghe tiếng nữ sinh bàn luận ríu rít về lễ hội ở trường. Nó bất chợt nhớ đến lúc còn học ở trường Quang Vân. Phải nói rằng cứ đến lễ hội thì vui biết mấy, đặc biệt là lễ hội mừng Giáng sinh khi nó còn là học sinh năm nhất, vì lúc đó còn có Giang Thiên bên cạnh. Đúng rồi, cũng đã mười năm kể từ khi cậu rời đi. Đó cũng đã là một khoảng thời gian dài. Từ khi rời đi Giang Thiên chưa một lần trở về. Nghe nói sáu năm khi qua Anh, cậu tiếp nhận ghế chủ tịch tập đoàn. Trách nhiệm và công việc nhiều hơn và cậu cũng bận hơn. Chỉ có một điều trong suốt mười năm qua chưa hề thay đổi đó là những bức thư được gửi vào chủ nhật mỗi tuần lảm nhảm về cuộc sống của cậu. Trong thời buổi công nghệ thông tin này mà còn dùng cách gửi thư thì đúng là cổ hủ. Nhưng sao trách cậu được khi chính bản thân Lam Thanh lại không thể nào giữ cho mình một thiết bị liên lạc hiện đại. Nhưng nhờ thế nó mới cảm nhận được tình yêu của Giang Thiên dành cho mình sâu đậm đến cỡ nào. Nói thật, bản thân nó không tự tin lắm, so với một con nhóc hay gây rối cho nó, Giang Thiên có nhiều lựa chọn tốt hơn nhiều. Tuy vậy, những bức thư do chính tay cậu viết đã tiếp thêm cho nó sự tự tin. Mỗi lần nhìn nét chữ mạnh mẽ, phóng khoáng kín hết mấy trang giấy, Lam Thanh lại nhớ đến người con trai tóc đỏ ấy. Bây giờ, cảnh vật khác trước, con người cũng khác trước. Hiện tại những cô cậu học sinh cao trung lúc đó đều đã là người trưởng thành, mỗi người đều đã có con đường riêng. Về Lam Thanh, sau khi tốt nghiệp đại học Lam Thanh quyết định xin vào làm ở một nhà xuất bản nổi tiếng về xuất bản manga. Trùng hợp thay đó là nhà xuất bản do Gia Ngạo làm chủ và khi biết nó đã cho anh một trận. Khi bắt đầu công việc, nó mới nhận thấy... mình thật sai lầm. Công việc cùng mệt mỏi và tốn rất nhiều thời gian. Nó kết luận mình chỉ thích hợp để đọc mà thôi.

  Bất ngờ một nam sinh mặc đồng phục trường Quang Vân chạy đến, cậu nhóc nở nụ cười xán lạn đưa cho nó một tờ quảng cáo:

  - Trường em sắp tới tổ chức lễ hội, nếu không phiền chị tới tham gia nha!

  Nói xong, chạy đi đưa cho những người khác trên phố.

  - Lễ hội sao? không biết có đến được không đây! - Lam Thanh gãi đầu nói. Vì có thể công việc không thể xong trong ngày đó được. - Hỏi xem Khả Vi có đến không!

  Lam Thanh quyết định ghé qua lớp học của Khả Vi trước. Cô bây giờ tiếp quản tiệm bánh của gia đình đồng thời còn là giáo viên ờ một lớp dạy làm bánh trong thành phố. Lớp học lúc nào cũng đông người. Lam Thanh cũng hay ghé qua, lâu lâu đi ăn miễn phí chứ sao? Mỗi lần tới là kiếm cớ nếm thử. Mỗi bánh một ít mà nếm chừng ba mươi cái cũng đủ no.

  Lớp học được tổ chức vào buổi tối, tại một trung tâm dạy nấu ăn trong một tòa nhà lớn.

  Qua mười năm, Khả Vi dường như xinh đẹp hơn, đó là nét đẹp dịu dàng, thục nữ mà một người con gái nên có trái ngược với nó hoàn toàn. Kính cận lại giúp cô nàng tăng thêm vẻ tri thức, thành đạt.

  - Chỗ này em đánh đều tay một chút. Như thế này nè,... - Khả Vi đang hướng dẫn một cô bé học viên.

  - Khả Vi ơi!

  - Lam Thanh? Không phải cậu nói tối nay ở lại nhà xuất bản sao? - Khả Vi ngạc nhiên hỏi. Không phải là trốn việc đấy chứ?

  - Vì lo sợ tớ làm chậm trễ tiến độ làm việc của mọi người nên Gia Ngạo bắt tớ về!

  - Lại như thế nửa. Anh ấy đúng là chiều cậu quá mà.

  - Làm gì có! Tớ bù lại vào ngày kia mà. Khi đó mọi người hoàn thành xong tớ mới làm. A, Hôm nay có vẻ bánh rất ngon đây! - Lam Thanh hai mắt sáng rực nhìn những chiếc bánh đang sắp hoàn thành.

  - Cậu ghé qua chỗ tớ chỉ để ăn sao? - Khả Vi giọng trách cứ.

  - Hì. Đương nhiên là không phải rồi. Tớ muốn hỏi cậu có tới lễ hội của trường không? - Lam Thanh vừa nói tranh thủ quét ít kem trên gian bếp của Khả Vi nếm.

  - Có chứ! Kiến Hàm nói sẽ đưa tớ đi! - Khả Vi cười hạnh phúc. Nhìn nét mặt là khỏi nói hai người này hạnh phúc đến nhường nào. Phải nói rằng Kiến Hàm rất biết cách nắm bắt tâm trạng của Khả Vi mà làm cô nàng vui vẻ. Hiện tại, cậu và đảm nhiệm vị trí trợ lí cho Thiên Vũ vừa là luật sư cố vấn cho tập đoàn, công việc cũng khá là bận rộn nhưng Kiến Hàm biết cách sắp xếp nên không có hôm nào ở lại công ty qua đêm cả, thậm chí, so với Thiên Vũ, một tổng giám đốc trẻ tuổi tài năng thì cậu lại càng nổi tiếng hơn vì sự tính toán tinh vi của mình, đóng góp rất nhiều công sức cho sự phát triển của tập đoàn.

  - Cậu đi bỏ mặc tớ sao? - Lam Thanh không vui nói.

  - Tớ cũng đâu muốn vậy. Mà cậu biết gì chưa? Nghe nói Giang Thiên sắp trở về. Cậu ấy quyết định chuyển công ty chính về đây, nhưng nghe nói mọi chuyện rất rắc rối.

  Cậu sắp trở về sao? Lam Thanh trầm tư. Bắt nó chờ mười năm mới chịu trở về, cái tên đó,...

  Ờ Anh quốc, trong tòa nhà to lớn và sang trọng, một chàng trai với mái tóc đỏ, cậu khoác trên mình bộ vest đen nam tính, một tay đút túi quần, một tay cầm sợi dây chuyền có miếng gỗ giống quân cờ shogi, khắc chữ "Trần Lam Thanh", ngắm nghía, đôi mắt tràn đầy sự ôn nhu, nhớ nhung. Chiếc tivi màn hình phẳng trong phòng tối, lấp lánh ánh sáng, và truyền đến một tràn tiếng anh của phóng viên nhưng đại khái là như vậy.

  - Tập đoàn BS đã quyết định chuyển dời công ty chính. Đây là quyết định của chủ tịch Hàn Giang Thiên, có thể nói đây chính là quyết định chấn động giới kinh doanh thế giới... Đâu là lý do khiến anh quyết định như vậy?

  - Lý do sao? không phải đã quá rõ ràng rồi sao? - Giang Thiên nhếch miệng cười.

  Giang Thiên hướng mắt nhìn ra cửa sổ, trên nền khung cảnh đô thị phồn hoa hiện lên nụ cười rạng rỡ của người con gái anh yêu thương. Những năm qua, Lam Thanh luôn là động lực cho cậu, những hi sinh, mệt nhọc trong công việc đều bị xua tan bởi những bức thu hồi đáp vài chữ của nó. Nghĩ đến về nước và được gặp lại Lam Thanh, Giang Thiên cảm thấy hồi hộp và nôn nóng. Không biết, quyết định của nó sau mười năm là gì? Nó đã suy nghĩ kĩ chưa? Giang Thiên khẽ lắc đầu, cười nhẹ. Dù đáp án của nó có như thế nào, cậu cũng nhất quyết cột Lam Thanh bên cạnh mình. Đâu thể để mười năm tình cảm uổng phí dễ dàng vậy. Bá đạo vốn là bản chất của mấy vị chủ tịch, không phải sao?

  Tròng phòng biên tập manga,

  - Lam Thanh em đem tập này lên phòng giám đốc đi! - Trưởng phòng đưa cho nó một tập hồ sơ. '

  - Em biết rồi! - Lam Thanh dụi mắt đáp. Nó buồn ngủ quá đi.

  Lam Thanh vừa đi được một lúc, thì trong phòng có chuyện bất ngờ xảy ra.

  Lam Thanh không tìm thấy Gia Ngạo ở trên phòng. Không biết anh đã đi đâu rồi. Ghé qua phòng uống nước, nốc nhanh một ly cà phệ, Lam Thanh mới trở lại phòng.

  - Em không tìm thấy giám đốc... - Hai mắt híp lại, bước chân chậm chạp vào phòng, đầu cứ gật lên gật xuống. Đã uống cà phê mà vẫn không tỉnh táo được tất cả chỉ là lừa gạt.

  - Lam Thanh! - Giọng nam trầm ấm gọi nó.

  - Hể? - Lam Thanh cố gắng mở mắt, một hình ảnh mờ mờ hiện lên. - Ai mới gọi vậy?

  - Không nhận ra sao? - Một bàn tay ấm áp xoa đầu nó.

  Lam Thanh ngẩng đầu lên, hình ảnh không rõ, đầu óc không tỉnh táo, Lam Thanh liền thốt ra một cậu hỏi.

  - Anh là ai?

  Giang Thiên vừa tức vừa buồn cười nhìn vẻ mặt ngơ ngác như nhìn người xa lạ của nó. Cậu vừa xuống máy bay liền tới tìm nó mà câu đầu tiên nó ói với cậu lại là...

  - Trần Lam Thanh! Em mở to mắt ra mà nhìn anh đây!

  Giang Thiên bưng mặt nó đối diện với mình. Sẵn tiện sờ soạng đôi má mềm mịn ăn đậu hũ.

  Lam Thanh bị tiếng rống làm cho giật mình, đầu óc cũng thanh tỉnh hơn. Chăm chú nhìn người trước mặt. Mái tóc đỏ quen thuộc, khuôn mặt lạnh quen thuộc và cả sự thân quen ấm áp. Đôi mắt Lam Thanh dần mở lớn.

  Nhận thấy nó đã nhận ra mình, Giang Thiên hài lòng nói xen lẫn là giọng điệu kiêu ngạo.

  - Anh biết em đang rất vui mừng. Chắc chắn là nhớ anh rất nhiều phải không? Đừng lo...

  - Hàn Giang Thiên! Chết tiệt tên khốn nhà anh! - Lam Thanh quát lên một tiếng hạ chân đạp vào chân cậu.

  - Em làm gì thể? - Giang Thiên bật lùi lại. Cậu còn chưa nói xong mà nó đã động thủ rồi.

  - Còn nói làm gì sao? Đương nhiên là phải cho anh một bài học rồi! - Lam Thanh vừa nói xong liền nhào đến đánh cậu. Gì chứ võ nghệ là nó không lụt.

  Mọi người trong phòng ai nấy đều che mặt lại, nhưng mấy ngón tay cứ mở ra, nhìn từng đòn giáng xuống của nó mà rùng mình. Ui chao, chắc chắn là rất đau luôn. Nhưng tại sao chàng trai kia lại không né?

  Chờ cho nó phát tiết xong, Giang Thiên mới chặn lại nắm tay của nó, kéo sát người nó dựa vào mình.

  - Em đánh đủ rồi chứ?

  - Chưa! - Lam Thanh giận dỗi nói.

  - Thế đánh tiếp không? - Giang Thiên cười nói.

  - Mệt! Không đánh nữa!

  - Vậy giờ nói được chưa?

  - Nói gì?

  - Em nhớ anh! - Giang Thiên vô lại nói.

  Lam Thanh híp mắt một hàng dài nhìn cậu.

  - Sao tôi phải nói như vậy?

  - Chẳng lẽ em một chút không nhớ anh sao?

  - Không nhớ! Tuần nào mà chẳng nhận được thư!

  - Thư sao bằng gặp người được! Một chút cũng không nhớ sao? - Giang Thiên bắt đầu mè nheo.

  - Không! - Lam Thanh khoanh tay dứt khoát nói.

  - Em... thôi, anh nhớ em là được rồi!

  Gia Ngạo bật cười khi nghe cậu nói thế. Giang Thiên cứ thế này thì chỉ có nước bị Lam Thanh ức hiếp.

  - Khụ. Bây giờ vẫn còn đang trong giờ làm việc hai người cứ thế này thì sao mà mọi người làm việc được. Chi bằng anh cho em nghỉ hôm nay...

  - Không cần...

  - Được rồi! Chúng ta đi thôi! - Giang Thiên lập tức kéo nó đi.

  - Buông ra! - Tiếng hét vang vọng khắp nơi.

  - Ngày hôm nay của em là dành cho anh!

  - Tôi muốn về! - Lam Thanh hét lên.

  Bị cậu bá đạo nhét vào trong xe, Lam Thanh liền quay ngoắt không thèm nhìn đến Giang Thiên. Giang Thiên véo má nó.

  - Anh vất vả lắm mới về được mà em lại bỏ mặc anh sao?

  - Liên quan gì tôi?

  - Liên quan rất nhiều đấy chứ! Trước hết chúng ta kiếm chỗ nào ăn trước đã. Sáng giờ anh chưa ăn gì cả! Thật đói! - Giang Thiên than một tiếng.

  - Sao lại chưa ăn? Còn không mau lái xe đi! - Lam Thanh trừng mắt nói.

  Giang Thiên cong khóe miệng. Biết nó quan tâm cậu mà. Giang Thiên lái xe đến một nhà hàng không xa lắm. Khi cậu nhìn sang thì nó đã ngủ thiếp đi từ lúc nào. Trên gương mặt lộ sự mệt mỏi. Cũng phải thôi. Nó trước giờ là hết ăn, ngủ lại chơi, cuộc sống có bao nhiêu thoải mái, thậm chí ngủ cả đêm lẫn ngày còn chưa đủ vậy mà giờ phải thường xuyên thức đêm, thật sự rất mệt. Thương tiếc vuốt ve khuôn mặt thanh tú, Giang Thiên cười dịu dàng.

  Lam Thanh sực tỉnh lại khi đầu nghiêng qua đập vào cửa kính xe. Nó lơ mơ nhìn bên. Giang Thiên đâu mất rồi. Nó đưa mắt tìm kiếm.

  Bên ngoài xe là mặt biển xanh đã nhuộm ánh vàng, mặt trời to lớn đã gần chạm đến chân trời. Bóng dáng một chàng trai với mài tóc đỏ bay trong gió, áo sơ mi đơn bạc phấp phới theo gió biển. Bóng lưng thẳng tắp dường như có thể chống đỡ hết tất cả gió mưa, bão táp.

  Lam Thanh ngồi thẳng, áo vest được khoác trên người rơi xuống, hóa ra cậu cởi áo ra đắp cho nó. Đúng là ngốc thật, trong xe ấm thế thì đắp thêm áo làm gì, còn mình đứng đó áo mỏng hứng gió.

  - Này! - Lam Thanh khoác áo của cậu bước ra khỏi xe lại gần Giang Thiên.

  - Em tỉnh rồi sao! Anh còn tưởng em ngủ tới tối luôn đấy! - Giang Thiên vò mái đầu của nó.

  - Sao anh không gọi tôi dậy, mà đã ăn gì chưa đấy? - Lam Thanh nhíu mày hỏi.

  - Đương nhiên là ăn rồi! Chờ em tỉnh dậy mới đi ăn thì anh có mà chết đói sao? - Giang Thiên nhướng mày nói.

  - Hừ. Anh chỉ biết ăn một mình! - Lam Thanh phồng má.

  - Anh có mua cho em, trong xe!

  - Vậy là tốt! - Lam Thanh gật đầu hài lòng.

  - Em tỉnh cũng thật đúng lúc, như vậy chúng ta có thể cùng ngắm hoàng hôn! - Giang Thiên kéo nó cùng ngồi xuống bãi cát trắng. Bàn tay to lớn phủ lấy tay nó truyền hơi ấm.

  - Sao lại đến đây? Có ai lại đi biển vào mùa đông đâu? - Lam Thanh hỏi.

  - Thích thế! Không ai có thì có anh. Nếu cứ theo lẽ thường thì rất nhàm chán.

  - Ở Anh, tốt chứ?

  - Không phải anh viết cả vào thư rồi sao?

  - Anh toàn nói mấy chuyện nhỏ nhặt như hôm nay ra đường gặp cái gì, điều gì khiến anh bực mình, cứ như viết nhật kí ấy.

  - Anh đã cố gắng viết rất súc tích và ngắn gọn về cuộc sống của mình vậy mà... không phải đem đốt hết rồi chứ?

  - Đốt được sao? Sao anh không nói sớm. Tôi để đến chật cả nhà, muốn đốt lại sợ anh về lại giận. Biết thế đã sớm đốt rồi! - Lam Thanh nổi bản tính tsun nói. Những lá thư cậu gửi cho nó đều được cất giữ cẩn thận.

  - Em dám! Giữ lại hết cho anh. Mai mốt mỗi ngày mở ra đọc lại!

  - Rảnh dữ!

  - Đương nhiên rồi, vì sau này em không có cơ hội nhận thư viết tay của anh đâu!

  - Không nhận thì cũng có sao đâu?

  - Em không biết trân trọng gì hết!

  - Có mà, rất biết trân trọng đó. Manga giữ mười mấy năm còn mới toanh! - Lam Thanh tự hào nói.

  - Phân biệt đối xử!

  - Ừ!

  - Nói chuyện với em mà không cãi nhau thì công nhận sự chịu đựng của anh ngày càng lớn rồi. - Giang Thiên thở dài.

  - Mà chúng ta đi xa chủ đề cần nói rồi thì phải! - Lam Thanh nhắc nhở.

  - Cuộc sống bên đó sao? Hai mươi tư giờ thì hết hai mươi giờ ở công ty bên văn kiện tài liệu, còn không thì công tác này nọ, rất bận rộn. Khó mà có được những giây phút thư thái như bây giờ. Nhưng mà như thế cũng đáng. Nhờ vậy anh mới có thể lấy được lòng tin vẫn chắc của các cổ đông để mà hành động theo ý muốn của mình. Ai. Trở về vẫn là tốt nhất. Có thể bên em ngắm hoàng hôn, khung cảnh bình yên này mãi là tốt nhất! - Giang Thiên hưởng thụ nói.

  Lam Thanh nhìn cậu. Mười năm, Giang Thiên đã có rất nhiều thay đổi, trở nên thuần thục, trưởng thành hơn. Trên gương mặt ấy vẫn còn nét lạnh lùng nhưng đôi mắt nhìn nó lại rất ấm áp. Mười năm nhớ nhung, sự rụt rè lo sợ lúc mới yêu đã bị sự nhung nhớ lấn át, cậu có thể dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình hơn, nói những lời yêu thương một cách chân thành với nó. Có lẽ người không thay đổi gì là nó. Vẫn là một con bé otaku, vẫn lười, vẫn hay gây rắc rối cho người khác và khi đối diện với cậu không thể nói lời yêu thương được. Những gì nó có thể biểu lộ chính là hành động.

  Lam Thanh bất ngờ dựa vào vai cậu, tay ôm ngang thắt lưng cậu, điều đó làm Giang Thiên giật thót, lúng túng nói:

  - Em mệt sao?

  - Ừ, rất mệt! Chỉ muốn ngủ thôi! - Lam Thanh khẽ nói. Có lẽ dù là mười năm trước hay bây giờ, cảm giác thân thiết và những hành động thân mật với Giang Thiên, nó đều làm một cách tự nhiên.

  - Ừ! - Giang Thiên đáp một tiếng, nhẹ nhàng vỗ lưng nó.

  Hai bóng người, tựa vào nhau dưới ánh nắng vàng của buổi hoàng hôn yên bình.
   
 4. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 82: Hạnh phúc đơn giản.

  Bấm vào để xem truyện
  Lam Thanh đang bận rộn chỉnh sửa lại những trang truyện cuối trước khi gửi cho bên xuất bản. Tiếng chuông cửa dưới nhà kêu ỉnh ỏi. Tiếng mẹ Trần dưới bên vang lên:

  - Lam Thanh! Con xuống mở cửa hộ mẹ đi!

  - Con biết rồi! - Lam Thanh đáp. Nó nhìn đồng hồ trên tường. Kì lạ, còn sớm mà sao ba đã về rồi.

  - Sao ba về sớm vậy? - Lam Thanh mở cửa ra nói.

  - Chào! - Giang Thiên mặc áo khoác jean đen, giơ tay chào nó. Ăn mặc đúng kiểu lúc còn đi học.

  - Sao anh lại đến đây? - Lam Thanh ngạc nhiên hỏi.

  - Đưa em đến lễ hội trường! - Giang Thiên cười nói.

  - Lễ hội? - Lam Thanh mới sực nhớ ra hôm nay là Giáng sinh. Nó chỉ biết là hôm nay phải giao nộp bản vẽ mà quên mất hôm nay là ngày mấy. Hèn gì sáng nay trưởng phòng lại hối thúc nó phải làm xong trước buổi tối.

  - Ai đến đấy, Lam Thanh? - Mẹ Trần mặc tạp dề từ bếp ra. Vừa nhìn thấy Giang Thiên nét mặt bà thoạt ngạc nhiên sau đó lập tức lộ sự vui mừng. - Hóa ra con về rồi sao? Mau mau vào nhà đi, ngoài trời lạnh lắm!

  - Chào dì! Ừm, con cảm ơn! Nhưng con đến là muốn đưa Lam Thanh đi chơi! Không biết được không ạ? - Giang Thiên từ tốn hỏi.

  - Đương nhiên! Đương nhiên! Hai đứa đi đến nửa đêm mới về cũng không sao! - Mẹ Trần lập tức đồng ý không chút do dự.

  - Mẹ! Tôi còn nhiều thứ phải làm lắm! - Lam Thanh hướng Giang Thiên nói.

  - Anh giúp em! Làm xong chúng ta cùng đi! - Giang Thiên tháo giày bước vào.

  - Tùy anh thôi! - Lam Thanh nhún vai.

  Có Giang Thiên giúp đỡ việc làm xong rất nhanh. Dường như chỉ cần nói một lần là Giang Thiên làm được hết thật khiến người ta ghen tỵ.

  - Xong rồi! Giờ chỉ cần đem giao là xong! - Lam Thanh vươn vai nói.

  Giang Thiên ngồi dậy rời khỏi phòng nó. Lam Thanh khó hiểu hỏi cậu:

  - Anh đi đâu vậy?

  - Ra ngoài để em thay đồ! Muốn anh ở lại sao? - Giang Thiên nhếch mép nói.

  - Ra ngoài ngay! - Lam Thanh đanh mặt nói.

  Đợi một lát, Lam Thanh ăn mặc ấm áp bước ra, cầm theo tập cần giao. Đầu tiên, hai người đến nhà xuất bản sau đó mới tới trường Quang Vân.

  Trường cũng đã thay đổi nhiều hơn, quy mô lớn hơn và đẹp hơn. Có một việc không thay đổi là hiệu trưởng vẫn là Tống Minh Hạo, ba mười bảy tuổi đã kết hôn với một cô giáo xinh đẹp trong trường và có một con trai. Kì lạ thay, tính cách cậu nhóc này cũng khó ưa y chang Giang Thiên làm anh ta khóc không ra nước mắt. Tưởng sinh được tiểu thiên sứ hóa ra là ác ma.

  Trường Quang Vân hiện ra rực rỡ trong đêm tối. Ánh đèn bảy sắc màu lấp lánh, hai cậu thông noen được đặt giữa sân trường, bốn bề giăng dây điện, quả cầu, chuông hết sức đẹp mắt và lung linh.

  - Oa! - Lam Thanh ồ lên một tiếng. Lễ hội cũng ngày càng hoành tráng hơn.

  Thấp thoáng trong sân trường, bóng những nam sinh áo đen, băng tay màu trắng quen thuộc. Là thành viên hội kỉ luật năm nay. Còn có một điều chưa thay đổi ở trường, đó là hội kỉ luật. Hội trưởng được lựa chọn sau khi hội trưởng cũ tốt nghiệp, nói sao thì cũng đã qua ba hội trưởng rồi nhỉ.

  - Hoài niệm không? - Giang Thiên quàng vai nó hỏi. - Em dường như cũng ít đến trường nhỉ?

  - Ừm. Khi lớn rồi mới nhận thấy thời gian đi học là khoảng thời gian thoải mái nhất. - Lam Thanh nói.

  - Lam Thanh! - Khả Vi chạy đến bên cạnh Lam Thanh, theo bên cạnh là anh chàng Kiến Hàm.

  - Cứ tưởng là bọn tớ đến trước chứ! Hóa ra vẫn chậm hơn! - Khả Vi nói.

  - Tối nay cậu không bận sao? - Giang Thiên hỏi Kiến Hàm. Công việc trợ lí của một tập đoàn lớn rất nhiều việc.

  - Chủ tịch đang đi chơi thì nhân viên như tớ sao dám làm khác. Phải biết noi gương cấp trên chứ! - Kiến Hàm ưu nhã nói. Đôi mắt của cậu đạt đến sự tinh tế siêu cấp.

  - Cảm ơn cậu rất nhiều! - Giang Thiên đưa nắm tay ra nói.

  - Không có gì! Sau này cấp thời gian nghỉ phép nhiều cho tớ là được! - Kiến Hàm dùng nắm tay đụng nắm tay của cậu. - Mà, hôm nay đâu chỉ có hai chúng ta!

  Kiến Hàm đánh mắt về phía giữa sân trường. Tử Phong, Minh Nhạc, Vĩnh Khang cùng với ba cô gái đứng dưới cây thông noen rực rỡ.

  - Đã lâu không gặp! - Giang Thiên lên tiếng nói.

  - Hả? Giang Thiên! Cậu về rồi! - Ba chàng trai ngạc nhiên vô cùng.

  Tử Phong tinh ý nhìn thấy Giang Thiên đang nắm tay nó. Cậu khoanh tay nghênh đầu nhìn Giang Thiên:

  - Về cũng không thông báo với anh em một tiếng đã đến thăm Lam Thanh trước! Giang Thiên cậu đúng là trọng sắc khinh bạn.

  - Như thế có gì không tốt?

  - Rất tốt!

  - Về là tốt rồi! Thông tin cậu chuyển dời công ty chính truyền khắp nơi. Mặc dù biết cậu sớm muộn cũng làm vậy... nhưng tớ vẫn thật sự bất ngờ! - Minh Nhạc cười nói.

  - Tớ chỉ làm sao cho tiện lợi với mình thôi!

  - Vậy thì hội chúng ta còn thiếu mỗi Đan Bảo thôi! Không biết cậu ấy khi nào mới về! - Vĩnh Khang gác hai tay sau đầu nói.

  Bầu không khí trầm xuống. Phải rồi. Còn Đan Bảo nữa. Giang Thiên còn có thông tin nhưng Đan Bảo, tin tức về cậu hoàn toàn không có.

  - Cậu ta sao? Nhất định sẽ về thôi! Cậu ta cũng như chúng ta, có người níu giữ lại mà! - Kiến Hàm nâng kính nói.

  - Người níu giữ là sao? - Vĩnh Khang ngây ngô hỏi. Dù mười năm nhưng cậu vẫn ngây thơ như ngày nào.

  - Khụ. Nhìn người đứng cạnh cậu là được!

  - Cạnh tớ? Song Song, cậu có đáp án à?

  - Sao tôi biết! - Song Song khó chịu nói. Sao mà cô biết họ đang nói về cái gì.

  Nói sao thì giữa Song Song và Vĩnh Khang vẫn là mối quan hệ chưa xác định. Nên họ sao mà biết.

  - Chúng ta kiếm chỗ nào ngồi trước đã, Quân Tuyết không đứng lâu được! - Tử Phong dìu cô gái xinh đẹp bên cạnh mình nói.

  - A. Xin lỗi mọi người! - Quân Tuyết áy này nói. Dù đã khôi phục nhưng chân cô rất yếu, may mà mắt đã hoàn toàn có thể nhìn thấy được nếu không Quân Tuyết nghĩ mình chỉ là gánh nặng cho người khác.

  - Chậc! Không cần phải nói thế! Dù sao đứng ngoài đây vừa lạnh vừa thật mỏi chân! - Lam Thanh xoa chân nói.

  - A. Chị biết, trong các gian hàng kì này có quán cà phê hóa trang vui lắm! - An Nhã chỉ vào hình ảnh trên tấm quảng cáo.

  - Chúng ta đến đó đi!

  Sự xuất hiện của nhóm người làm xôn xao không khí cả trường lên, không ít lời bàn tán.

  Cả nhóm tán gẫu đủ thứ chuyện. Bọn họ có rất nhiều chuyện để kể cho nhau nghe. Tử Phong vẫn nối nghiệp kiếm đạo của gia đình nhưng quyền kế vị cậu nhường lại cho Quân Du. Đó không phải vì cậu thương hại cậu ấy mà vì làm người đứng đầu đạo quán rất phiền. Sống tự do tự tại, thích thì tham gia vài giải đấu quốc tế hay phụ giúp huấn luyện môn sinh như thế có gì không tốt chứ. Quân Tuyết vào hai năm trước đã hoàn thành khóa trị liệu, có thể nói đã hồi phục tốt, đôi mắt cũng có thể nhìn thấy được chỉ có chân là còn yếu mà thôi nhưng đối với Tử Phong mà nói không điều gì khiến cậu sung sướng. Được sánh đôi cùng cô suốt cả cuộc đời là điều ý nghĩa nhất đối với cậu vì hai người đã kết hôn năm trước. Về Minh Nhạc, cậu vẫn là một nghệ sĩ piano nổi danh nhưng giờ còn là một nhạc sĩ, cậu cùng với An Nhã là đôi nghệ sĩ khiến bao người ghen tỵ vì vừa có tài vừa có sắc, nam nho nhã nữ thanh lệ lại còn lúc nào cũng dành cho nhau tình cảm sâu sắc khiến cho người khác chói mắt. Chỉ có điều, đã mười năm nhưng tính về chuyện kết hôn hai người thật sự làm phụ huynh hai nhà đau đầu vì mãi mà chưa tính đến chuyện hệ trọng này. Thôi thì hai người vẫn còn hết mực yêu thương nhau là tốt rồi. Riêng phần Vĩnh Khang, theo đuổi con đường bóng rổ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Chỉ có điều, chậc, còn trong sáng lắm, so với nam sinh cấp ba, người đã hai mấy tuổi như cậu ta vẫn là con nít chỉ có một điều, đến tận bây giờ cậu ta vẫn quấn quýt lấy cô nàng quản lí Song Song, hiện tại là giáo viên thể dục của trường dù suốt ngày bị ăn mắng. Khả Vi và Kiến Hàm vẫn là một thế giới màu hồng mà thôi. Mặc dù Kiến Hàm đã có màn cầu hôn lãng mạn nhưng vẫn chưa làm lễ bởi vỉ Khả Vi muốn làm lễ chung với Lam Thanh, là bạn thân nên cô không muốn Lam Thanh cảm thấy cô đơn. Nói chung tất cả bọn họ đều rất tốt duy chỉ có Đan Bảo không biết cậu như thế nào rồi.

  Giang Thiên và Lam Thanh ngồi trên sân thượng. Phòng Hội kỉ luật được chuyển đi nên sân thượng trở lại đúng với công dụng của nó.

  - Hiện tại thay đổi rất nhiều so với quá khứ. Nếu là em, em sẽ chọn quá khứ hay hiện tại? - Giang Thiên đột nhiên hỏi.

  - Chọn? Chúng ta có chọn thì cũng chẳng thay đổi gì cả. Quá khứ hay hiện tại chỉ cần sống theo những gì mình muốn không phải là được rồi sao? - Lam Thanh vừa ăn bánh mua được trong một gian hàng nói.

  - Đúng là cách suy nghĩ của em. A. Anh cũng muốn sống theo cách mình muốn nhưng không biết được không đây? - Giang Thiên than vãn.

  - Có gì mà không được chứ? Cuộc sống của anh không phải do anh quyết định sao?

  - Không. Nó do một người khác quyết định. - Giang Thiên lắc đầu nói.

  - Do ai?

  - Do em. Cuộc sống mà anh muốn là có em mỗi ngày bên cạnh. Để được như vậy, chúng ta cần kết hôn. Nhưng điều đó phụ thuộc vào em có đồng ý hay không. Chỉ cần em đồng ý anh sẽ đáp ứng mọi thứ mà em muốn để em có được cuộc sống theo ý muốn của mình.

  - Ví dụ?

  - Ừm. Mỗi ngày sẽ mua truyện và anime cho em. Chỉ cần có bất kì sự kiện nào, cho dù có bận đến đâu anh cũng sẽ dẫn em đi. Và... anh đủ sức nuôi con heo tham ăn này! - Giang Thiên cười búng trán nó.

  Lam Thanh nhìn cậu rồi nhẹ nhàng thốt ra hai chữ:

  - Được thôi!

  - Hể?

  - Dù sao thì tôi cũng đã quá mệt mỏi khi làm việc rồi. Thậm chí ngoài công việc ấy, tôi không nghĩ mình làm được việc gì nữa. Vẫn nên trở về với tháng ngày làm sâu lười thì hơn. - Lam Thanh thản nhiên nói. Thấy nét mặt cậu ngơ ra, nó xụ mặt xuống hỏi. - Như thế không được sao?

  - Được... được chứ! - Giang Thiên bối rối nói. A, cậu không nghĩ là nó dễ dàng đồng ý như vậy. Thậm chí còn chuẩn bị tính thần cho nó xả một tràn bất mãn. Cậu cầm lấy tay nó thậm tình nói. - Ngày mai chúng ta kết hôn luôn đi!

  - Hả? Anh có bị sao không? - Lam Thanh nhíu mày nói.

  - Có vẻ gấp nhỉ? Thế tuần sau thì sao?

  - Tùy anh! - Nhìn vẻ mặt kích động của cậu, Lam Thanh không muốn nói thêm lời đả kích.

  Ở góc cầu thang, bốn chàng trai hoàn toàn bị đả kích. Cái gì đây? Không nhẫn, không hoa, không lời lãng mạn vậy mà tại sao?

  - Kiến Hàm, không phải cậu nói cầu hôn là cả một nghệ thuật, là cả những chông gai thử thách... nhưng sao tớ thấy nó đơn giản quá vậy? - Minh Nhạc hỏi.

  Kiến Hàm gảy gảy gọng kính:

  - Điều này chỉ có thể giải thích, thượng đế quá tốt với cậu ta thôi!

  Vì quá tốt nên mới cho cậu ta yêu một người con gái... khụ... quái như thế. Kết hôn vì muốn làm sâu lười. Một lí do hết sức là cao đẹp.

  - Chúng ta cũng nên đi thôi! Không nên để mấy cô gái đợi! - Kiến Hàm cất bước xuống cầu thang trước. Ba anh chàng còn lại cũng lần lượt rời đi.

  - Lam Thanh! Anh yêu em! - Giang Thiên đỏ mặt nói.

  - Hả? - Lam Thanh mở to mắt nhìn cậu. Giang Thiên vừa nói gì vậy? - Anh nói lại... ưm...

  Làn môi mềm mại áp lên môi nó. Giang Thiên dùng sự nâng niu, trân trọng của mình, tất cả đều thể hiện trong nụ hôn đầu của hai người. Lam Thanh mở to mắt nhìn cậu, sau dần khép mắt lại. Lạ thật, ngay cả lúc hai người đang làm chuyện khiến ai nghĩ tới cũng đỏ mặt nhưng tim nó lại không đập mạnh. Chỉ cảm thấy trong lòng ngực rất ấm áp. Có lẽ, tình yêu không nhất thiết là khiến con tim ta đập loạn và luôn nhớ nhung người ấy, mà chỉ là sự ấm áp, trân trọng, cảm giác bình yên khi ở bên nhau. Đó phải chăng gọi cũng là một cách yêu?

  Giang Thiên áp trán vào nó, lấy tay Lam Thanh đặt lên trái tim đập loạn trong lòng ngực của mình.

  - Lần đầu tiên, anh cảm thấy tim mình đập mạnh đến thế! Cứ như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Nếu như lúc nào cũng như vậy sau này mắc bệnh tim mất!

  - Phì. - Lam Thanh nghe cậu nói bật cười.

  - Anh nói thật đó! - Giang Thiên tưởng nó không tin, nghiêm mặt nói. - Không được cười! Đừng có cười nữa!

  - Haha! - Lam Thanh được thể càng ôm bụng cười lớn.

  - Này! - Giang Thiên bị nó chọc cho thẹn, mặt đỏ gấc, mím chặt môi trông hết sức là... đáng yêu.

  Lam Thanh hung hăng nhéo mặt cậu trêu đùa. Ai, cuộc sống sau này chắn chắc sẽ rất thú vị. Tại sao nó lại không nhận ra tên hội trưởng mặt lạnh này còn có điểm đáng yêu ghê! Tại sao nó lại không nhận ra... tình yêu của Giang Thiên nhiệt tình như lửa... còn của nó là phẳng lặng như mặt nước... lửa và nước... khó dung nhưng một khi dung hợp với nhau không phải đem lại sức mạnh lớn sao? Anime đã chứng minh điều đó còn gì.

  Nhưng Giang Thiên nói một tuần sau kết hôn không phải là nói đùa. Chỉ trong vòng một tuần những thứ rườm ra phức tạp cần cho một hôn lễ đều chuẩn bị tốt. Thậm chí cả việc gặp gỡ hai bên gia đình đều diễn ra thuận lợi vô cùng, nó còn hoài nghi ba mẹ nó với ba mẹ Giang Thiên có phải lần đầu gặp mặt hay không mà người nói người ưng thuận hết sức nhịp nhàng. Mà thôi kệ. Miễn sao nó không phải lo gì là được rồi.

  Mọi chuyện diễn ra thuận lợi và nhanh chóng như vậy đều có nguyên nhân cả. Nó liên quan đến cuộc nói chuyện giữa Giang Thiên với ba mẹ Lam Thanh sáng ngày hôm sau khi bị sốt. Cậu sẽ phải đến Anh, thời gian trở về cậu không thể xác định được nhưng có một điều cậu chắc chắn hơn bất kì thứ gì, tình cảm cậu dành cho Lam Thanh chỉ có tăng không giảm, cho nên cậu đã nói sau khi trở về, cậu nhất định sẽ lấy Lam Thanh. Cho dù ba mẹ nó có phản đối, thì cậu nhất định sẽ không từ bỏ. Vậy nên mọi chuyện cho hôn lễ, bàn bạc giữa hai nhà đều được âm thầm trao đổi qua điện thoại sáng hôm ấy. Mười năm trước, Giang Thiên đã chuẩn bị cho sự kiện trọng đại của đời mình. Mười năm sau là lúc cậu thực hiện nó.

  Nhưng dù hôn lễ có chuẩn bị kĩ đến từng milimet thì cũng sẽ xảy ra điều không ngờ tới do hai nhân vật chính gây ra.

  Hôn lễ được tổ chức hết sức trang trọng, hoành tráng trong sân vườn biệt thự Hàn gia. Quan khách đông gấp mấy lần sinh nhật Giang Thiên. Ai nấy đều chúc phúc cho đôi trẻ. Thân là người chủ trì hôn lễ, Kiến Hàm đã tận lực làm hết trách nhiệm của mình nhưng trước tình huống này cậu không biết làm thế nào.

  Chú rể lịch lãm, đẹp trai lóa mắt trông vest trắng, cô dâu rực rỡ, xinh đẹp trong áo cưới tinh khôi, hai cái đầu tựa vào nhau hết sức thân thiết. Đối với quan khách bên dưới, ai nấy đều hâm mộ lẫn ghen tỵ khi thấy cô dâu chú rể như thế. Nhưng với Kiến Hàm thì lại khác, người có thể nhìn sâu vào bản chất của sự thân thiết ấy như cậu... khó mà cất lời đọc tuyên thệ. Vì sao ư? Hai cái đầu tựa vào nhau, hai đôi mắt nhắm nghiền. Bạn biết họ đang làm gì rồi chứ? Cô dâu và chú rể đứng tựa vào nhau ngủ say sưa trong khi phần quan trọng của hôn lễ sắp bắt đầu.

  - Khụ! - Kiến Hàm hắng giọng. - Khụ! - Cậu ho lớn hơn nhưng hai người trước mặt vẫn không có dấu hiệu tỉnh lại.

  Bên dưới bắt đầu xôn xao.

  Minh Nhạc khẽ hỏi Kiến Hàm:

  - Cậu bị đau họng à?

  Kiến Hàm lắc nhẹ đầu. Giờ phải làm sao để hai người họ tỉnh lại trong im lặng nếu không thì mất mặt quá đi. Khả Vi thấy vẻ mặt nhăn lại khó xử của cậu chắc là xảy ra chuyện gì rồi.

  Cô lấy cớ đến gần và khi biết nguyên nhân cũng muốn ngã ngửa. Ban nãy không phải tỉnh rụi sao giờ lại.

  - Anh đang đau đầu đây!

  - Để em! - Khả Vi suy nghĩ một lát nói.

  - Có chuyện gì sao? - Ngọc Uyển lo lắng nhìn Thiên Vũ bên cạnh.

  - Làm sao mà có chuyện được! Chuẩn bị chu đáo lắm đó, em đừng lo! - Cậu cười sang sảng nói. Nhưng nhìn là biết có chuyện rồi. Ông anh nhà cậu hôm nay làm sao mà cứ đứng như tượng đá, còn dựa vào Lam Thanh...

  Khả Vì lướt qua thì thầm với Lâm Thanh một chút, nói với Giang Thiên một tẹo. Mắt hai người ngay lập tức mở to. Khả Vi lợi dụng góc khuất che miệng hai người lại.

  Lam Thanh trợn mắt phát ra những tiếng ưm nhỏ: "Truyện của tớ!"

  Giang Thiên cũng nói không nên lời: "Ai dám cướp dâu?"

  Khả Vi dùng nụ cười hết sức thánh thiện nói to.

  - Hai người cũng đúng là, chỉ là làm lễ thôi mà căng thẳng đến thế hèn gì Kiến Hàm không dám đọc lời tuyên thệ. Không cần căng thẳng đầu, bình tĩnh mà làm lễ đi chứ!

  Người bên dưới nghe cô nói thì ồ lên. Hóa ra Kiến Hàm nhìn thấy vẻ mặt căng thẳng của họ nên mới không tiếp tục. Ai, làm họ cứ tưởng.

  Hai nhân vật chính nghe cô nói mới sực nhớ ra. Hai người lại ngủ quên trong chính hôn lễ của mình. Đâu trách được, Giang Thiên tối qua vì quá hồi hộp nên không ngủ được, còn Lam Thanh, trở về với cuộc sống thức đêm xem anime, sáng ngủ bù thành thói quen.

  - Khụ vậy tớ bắt đầu được rồi chứ!

  - Được! - Giang Thiên chỉnh chỉnh vạt áo nói. Một tay đỡ thắt lưng Lam Thanh để nó đứng vững. Rồi cũng như bao đám cưới khác, lời tuyên thệ cũng y như vậy. Sau đó là màn tung bông tung hoa. Lam Thanh lỡ tay ném ra xa, cứ ngỡ là không ai bắt được thì nó lại rơi vào tay cô nàng nép mình, tránh xa đám đông đến dự lễ Tịnh Đan. Tịnh Đan ngỡ ngàng nhìn hoa cưới trong tay mình. Sao nó lại ở trong tay cô? Hôm nay cô đến dự lễ vì nhận được thiệp, đồng thời cùng với bức thư đến đây sẽ gặp được người mà cô muốn gặp. Khi thấy hai người cô có chút tủi thân muốn rời đi thì lại bắt được đóa hoa ấn định người sẽ kết hôn tiếp theo.

  - Xem ra hôm nay đúng là ngày định mệnh của hai chúng ta rồi! - Một cánh tay vững chắc vòng qua vai cô, giọng nói trầm tĩnh quen thuộc.

  - Đan... Đan Bảo! - Tịnh Đan run rẩy gọi tên cậu.

  - Anh về rồi! - Đan Bảo khẽ nói.

  - Thật sự đã về rồi! - Tịnh Đan kéo lấy vạt áo quân phục trên người cậu úp mặt vào người cậu khóc nấc lên.

  Đan Bảo xoa đầu Tịnh Đan. Ai, cuối cùng cũng nhìn thấy cô rồi. Vẫn không thấy đổi gì cả, vẫn là Tịnh Đan là cậu biết và nó khiến cậu nhớ đến giải đấu cờ vây mười năm trước.

  Sau khi giành chiến thắng ở giải đấu, Đan Bảo đã để cho cô giữ lấy minh chứng chiến thắng và cũng là kỉ niệm của họ. Lúc đó, khi cậu đang muốn cất bước rời đi, Tịnh Đan vừa ôm chiếc cúp vừa nấc pên từng tiếng nói với cậu:

  - Tôi thật sự không muốn cậu rời đi. Tôi sợ mình không xứng với cậu. Tôi muốn đứng bên cạnh cậu nhưng khoảng cách giữa chúng ta quá xa, tôi không muốn bị bỏ lại phía sau... nhưng... hôm nay... sau giải đấu này... tôi đã được lên chuyên nghiệp rồi... vậy nên... tôi muốn nói với... tôi thật sự rất thích cậu... rất thích... hức... tôi rất vui vì mình có thể nói rạ.. chúc cậu lên đường may mắn! - Tịnh Đan dùng tay quẹt nước mắt nhưng không sao lau hết được.

  - Đồ ngốc! - Đan Bảo xoa đầu cô. - Tại sao bây giờ mới nói? Tôi không cần cậu phải đứng bên cạnh tôi, chỉ cần cậu đứng đằng sau tôi, ánh mắt luôn dõi theo tôi, đứng đằng sau để tôi bảo vệ và che chở, đó mới thật sự là điều một người người con gái nên làm.

  - Thật chứ?

  - Thật! Không phải tôi đã nói như trước rồi sao? Người tôi quan tâm, để ý là cậu. Cho dù cậu yếu kém không tài giỏi đó cũng không phải là vấn đề. Hơn nữa... cậu rất xuất sắc và tôi công nhận điều đó. Tôi muốn cậu nhớ tôi vì tôi cũng thích cậu. Nếu như cậu cũng vậy thì có thể chờ tôi được không? Sẽ không bao giờ quên tôi chứ?

  - Không! Nhất định sẽ không!

  Đan Bảo nhìn cô. Lúc đó cô cũng đã dựa vào người cậu mà khóc như thế này. Mười năm qua, cả cậu, lẫn cô, không ai quên ai, lời hứa lúc đó chưa bao giờ phai nhòa.

  Sáu chàng trai hội kỉ luật đều tụ tập đông đủ cả. Và giờ đây, họ đều có được hạnh phúc thuộc về mình.

  Giang Thiên và Lam Thanh nhìn nhau. Một ngày tốt lành.

  - Hai cậu phải đi tiếp khách đó! Nhớ đừng có mà gục ra đó! Tớ đi nói chuyện với Đan Bảo một lúc! - Kiến Hàm vỗ vai Giang Thiên nhắc nhở.

  Hai người ngay lập tức cứng người nhìn hàng nghìn người dự lễ. Có nghĩa là phải đến từng bàn... sau đó cười nói đến hỏng cả hàm sao?

  - Giang Thiên! Tôi muốn hủy hôn! - Lam Thanh nuốt nước miếng nói.

  - Đừng mơ. Mà phải xưng em mới đúng!

  - Xưng hô sao cũng được! Anh mau tìm cách giải quyết đi! Tôi... em rất buồn ngủ. - Lam Thanh dụi mắt đáng thương nói.

  - Anh cũng vậy! - Giang Thiên hạ vai đáp. Giờ làm sao đây? Nói với ba mẹ muốn lên phòng nghỉ ngơi đáp bảo sẽ nhận được ánh mắt gian xảo của họ. Mà trốn lên phòng cũng dễ bị phát hiện. Vậy thì chỉ còn có một nơi... Giang Thiên nắm chặt tay nó nói. - Đi theo anh.

  - Được.

  Khi không có ai để ý... hai nhân vật chính êm đẹp chuồn đi.

  - Sao không thấy Giang Thiên và Lam Thanh đâu nhỉ? - Mẹ Hàn nhìn quanh.

  - Hai đứa này kì thật, đi đâu mà bỏ khách khứa không tiếp! - Mẹ Trần thở dài nói.

  - Quản gia! Ông lên phòng xem thử! - Ba Hàn nhỏ giọng căn dặn.

  - Vâng!

  Bóng lưng già lủi đi nhanh. Sau đó, quay trở lại nói:

  - Không thấy thiếu gia và thiếu phu nhân đâu cả!

  - Hai đứa này... nói người hầu lặng lẽ đi tìm.

  - Tôi hiểu rồi!

  Trong khi bao nhiêu người vất vả đi tìm thì hai nhân vật chính tiêu dao ở khu vườn thần bí nuôi thú cưng của Giang Thiên. Hai người dựa vào nhau, đầu Lam Thanh tựa vào ngực Giang Thiên. Một giấc ngủ êm đềm. Vây quanh họ, những con vật nằm thành một vòng tròn vây quanh. Dưới ánh nắng xuyên qua những tán cây xanh, hai bàn tay đan chặt vào nhau, họ cùng chung một giấc mơ tươi đẹp.
   
 5. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 1: Kiến Hàm và Khả Vi.
  Bấm vào để xem truyện

  Khả Vi vốn muốn tổ chức hôn lễ cùng với Lam Thanh nhưng hội trưởng đại nhân lại không muốn vì mười năm chuẩn bị chỉ muốn đó là hôn lễ của hai người. Khả Vi cũng không để ý lắm, chỉ cần Lam Thanh hạnh phúc là được rồi. Nhưng cô không để ý không có nghĩa là Kiến Hàm không để ý. Làm sao mà anh cầu hôn trước lại kết hôn sau, đó là một thiệt thòi rất lớn. Cho nên khi Giang Thiên nghỉ phép dài hạn để hưởng tuần trăng mật thì cậu cũng dứt khoát đưa đơn nghỉ phép và không để cho Thiên Vũ kịp có ý kiến đã nghỉ luôn để chuẩn bị hôn lễ của mình. Chỉ tội cho cậu nhóc Thiên Vũ mà thôi, công việc thì chất đống mà nhân vật chủ chốt ung dung mà nghỉ, thật đau khổ làm sao.

  Hôn lễ diễn ra trên một hòn đảo thơ mộng. Giang Thiên và Lam Thanh đang đi chơi cũng phải hoãn lại để đến tham dự. Nói thật lòng Kiến Hàm cảm thấy may mắn khi Giang Thiên muốn tổ chức hôn lễ riêng, như vậy cậu không phải gặp tình huống như trong hôn lễ của Giang Thiên, và có thể có một hôn lễ theo ý muốn của mình.

  Khả Vi e thẹn trong bộ váy cưới tinh khôi, cảm thấy rất hồi hộp và hạnh phúc, cô cẩn thận di chuyển từng bước chân của mình, khoác tay ba thân yêu dần bước về chàng trai có ánh mắt dịu dàng kia. Cô thật không hiểu sao trong tình thế này, Lam Thanh lại có thể bình thản mà còn có thể ngủ gục trong khi bản thân cô lại không ngừng lo lắng. Ngước mắt nhìn Kiến Hàm trong bộ vest trắng tao nhã, lần đầu tiên gặp mặt cũng chỉ là người xa lạ, đối với cô cậu chỉ là một hội phó cần phải kính trọng. Nhưng không biết từ lúc nào, người con trai ôn nhu, quan tâm đến bạn bè và cô lặng lẽ tiến vào trái tim này. Tưởng chừng như khoảng cách giữa hai người rất xa, một hội phó tài giỏi, một thiếu gia có bề ngoài xuất sắc, nói đến trong trường không biết bao nhiêu nữ sinh mến cậu, còn cô chỉ là một nữ sinh bình thường với một ngoại hình không xuất sắc lắm. Thế nhưng, khoảng khắc anh tỏ tình, lời nói lúc ấy khiến cho đầu óc cô đình trệ, tựa như đang mơ một giấc mơ rất đẹp. Những cử chỉ, hành động của cậu sau khi hai người quen nhau càng khiến cô vừa xúc động vừa buồn cười. Chưa gì mà cậu đã đến gặp ba mẹ cô lấy lòng, nghe ba mẹ kể lại cô cũng không biết nói sao nữa."Con giờ là bạn trai cô ấy, sau này chắc chắn sẽ là chồng của người con gái này!" lời nói nghiêm túc, không phải hứa hẹn mà khẳng định của Kiến Hàm nói với ba mẹ cô. Lúc ấy, Khả Vi cảm thấy rất ấm áp đồng thời cũng bất đắc dĩ. Tương lai không bao giờ đoán trước được, những lời nói hiện tại hay quá khứ liệu có làm được không, không ai biết được. Có lẽ, đối diện với tình cảm của cậu trong lòng cô vẫn có chút dao động, không tin tưởng. Nhưng, hình ảnh Kiến Hàm tức giận ở trường Thần Phong làm cô không sao mà quên được. Anh tức giận vì cô, lần đầu tiên anh phá vỡ hình tượng ôn hòa của mình vì cô. Khả Vi vừa sợ vừa vui, cảm xúc lúc ấy thật hỗn độn, những cảm xúc dao động, lo sợ trước kia đều tan biến hết vì cô để cảm nhận được tình cảm Kiến Hàm dành cho mình có bao nhiêu chân thành và lớn lao. Nếu cô còn hoài nghi cậu không phải là ngu ngốc và tàn nhẫn lắm sao?

  Kiến Hàm mòn mỏi nhìn bước chân chậm chạp và cẩn trọng của Khả Vi. Mặc dù bên ngoài là sự bình ổn, tươi cười nhưng trong lòng rất nôn nóng. Có lẽ chỉ khi nắm được bàn tay cô cậu mới cảm nhận được cô thật sự thuộc về cậu, người con gái dịu hiền kia là của cậu. Bàn tay này chỉ chực chờ được nắm lấy bàn tay cô trong giờ phút thiêng liêng này. Lần đầu gặp cô, người con gái thân mình toàn bụi bẩn với khắn trắng buộc trên đầu, tay cầm chổi, đôi mắt ngơ ngác nhìn cậu và Giang Thiên và chưa có người con gái nào lại có thể tự nhiên đến bên cậu nói chuyện, càng ấn tượng hơn khi cô lại giúp đỡ Lam Thanh, không có bất kì ai dám xen vào hình phạt của hội kỉ luật đặc biệt lại là một cô gái. Không hiểu sao lúc ấy bản thân lại nảy ra ý muốn đến gần và tìm hiểu cô nhiều hơn. Có thể gọi là duyên phận không nhỉ? Điều đó cũng không thật sự quan trọng lắm bởi vì quan trọng là nằm ở con người, duyên phận là nhất thời có kéo dài được chữ duyên chữ phận hay không hoàn toàn phụ thuộc vào con người cả. Và giờ cậu đã làm được. Không có giây phút nào khiến cậu vui sướng như lúc này.

  - Kiến Hàm! - Khả Vi nhẹ nhàng gọi cậu.

  - Đẹp lắm cô bé của anh! - Kiến Hàm nhỏ giọng thì thầm vào tai cô, bàn tay nắm lấy bàn tay mềm mại của cô nhẹ siết dần lại.

  Khả Vi đỏ mặt nhìn cậu. Hai ánh mắt chạm nhau lưu luyến không rời.

  Bên dưới, một hội tụ tập tán chuyện.

  - Có lẽ trong chúng ta, Kiến Hàm là hạnh phúc nhất nhỉ? Hai người đó lúc nào cũng ân ân ái ái, mười năm mà một lần giận dỗi lần cãi vạ cũng không có. - Tử Phong chống cằm ghen tỵ nói. Nếu so với các cậu ai cũng gặp khó khăn trên đường tình duyên thì con đường Kiến Hàm bước thật êm đẹp.

  - Vậy thì có gì không tốt? - Vĩnh Khang tròn mắt nhìn cậu.

  - Cậu không thể hiểu được! - Tử Phong lắc đầu nói.

  - Nhìn vẻ mặt cậu ắt hẳn là ghen tỵ rồi. Quân Tuyết, em phải cố gắng đối xử tốt với cậu ta nếu không cậu ta phải mang vẻ mặt ai oán hoài trông tội lắm. - Minh Nhạc trêu đùa nói với Quân Tuyết ngồi trầm lặng bên Tử Phong.

  Quân Tuyết nghe nói vẻ mặt ảm xuống, đôi mắt buồn thương nhìn Tử Phong bật ra hai từ nghẹn ngào:

  - Xin lỗi...

  - Á! Anh đùa thôi! Em đừng buồn. Làm sao mà anh có thể ghen tỵ với cậu ta được. Chúng ta xa nhau hai năm mà vẫn yêu nhau đương nhiên là tình cảm của chúng ta bền vững hơn nhiều rồi. Tin anh đi! Rất hạnh phúc đó! - Tử Phong cuống quýt nói.

  - Thật không? - Đôi mắt ướt nước nhìn cậu.

  - Anh thề! - Tử Phong đứng bật dậy nói lớn.

  Bao nhiêu ánh mắt đổ dồn về cậu. Tử Phong lúng túng nhận ra mình thất thố gãi đầu ngồi xuống nói với cô:

  - Giờ em tin chưa?

  Quân Tuyết mỉm cười gật đầu, cô chỉ trêu cậu tí thôi mà.

  - Em làm gì nhìn Khả Vi chằm chằm vậy? Không đói sao? - Giang Thiên cắt miệng thịt đưa đến cho nó hai mắt vẫn luôn hướng nhìn Khả Vi.

  - Hai người bọn họ... liệu có luôn được như thế này không? Đôi lúc không biết Kiến Hàm đối với Khả Vi có bao nhiêu tình cảm... cậu ta đối xử tốt với tất cả mọi người... không chỉ có Khả Vi... - Lam Thanh vừa ăn vừa nói.

  - Đó là chuyện của họ chỉ có họ mới có thể lo được. Hơn nữa anh tin tưởng Kiến Hàm, đối với mọi người sự dịu dàng của cậu ta chỉ được tính là xã giao còn với Khả Vi là một nghĩa khác. Hơn nữa người em phải quan tâm là anh nè? - Giang Thiên cốc đầu nó nói.

  - Ah! Không được cốc đầu! - Lam Thanh phồng má kháng nghị.

  - Ừ thì không cốc! Lo ăn đi! - Giang Thiên xoa đầu nó.

  Lam Thanh híp mắt nhìn cậu, vừa đánh vừa xoa sao?

  Nhưng nói trong tình yêu mà không xảy ra cãi vạ hay hiểu lầm thì không đúng, Kiến Hàm và Khả Vi cũng không ngoại lệ.

  Kiến Hàm vốn xin nghỉ một tháng nhưng công ty lại xảy ra chuyện nên cậu phải trở lại làm việc sớm, vẫn là không sao mà bỏ công việc được hơn nữa rắc rối lần này lại liên quan đến cậu. Khả Vi thì ngược lại, thời gian của cô khá rảnh rỗi. Hai người dọn về căn hộ của Kiến Hàm. Nói về phần Kiến Hàm, cậu dư sức để mua một căn biệt thự nhưng như thế rất phiền phức, cậu không thích có người xa lạ trong không gian sống của hai người vì nếu là biệt thự thì nhất định phải cần người giúp việc. Tuy không đành lòng để Khả Vi vừa lo việc ở tiệm vừa lo việc nhà nhưng... hạnh phúc khi có gia đình chính là tổ ấm của hai người được chính tay cô chăm sóc, cậu rất thích cảm giác đó và Khả Vi cũng thế.

  Khả Vi cùng Lam Thanh đến giao bánh cho một quán cafe. Lam Thanh vừa đi vừa càu nhàu:

  - Không hiểu là bận cái gì mà dạo này Giang Thiên chẳng mấy khi ở nhà... làm tớ chẳng đi đâu chơi được chán ghê!

  - Nếu muốn cậu vẫn có thể tự đi mà hơn nữa không phải anh ấy không quên mua truyện tranh cho cậu mỗi ngày sao... thậm chí còn mua máy chiếu làm hẳn một gian phòng cho cậu thỏa thuê xem anime còn gì... đúng là tiếp tay khiến cậu lười hơn mà.

  - Giờ tớ toàn ở nhà không như thế có mà chán chết à? - Lam Thanh nhăn mặt nói.

  - Ngụy biện! Rõ là thích chết!

  - Cậu biết đó là sở thích của tớ rồi mà còn...

  - Đương nhiên tớ biết.

  Hai nàng luyên thuyên mãi cho đến khi đến quầy của tiệm cafe. Khả Vi giao bánh cho nhân viên, thanh toán tiền, vừa định xoay người đi về thì bị Lam Thanh bất ngờ kéo lại, ngồi nhanh xuống bàn gần đó, dùng menu che khuất mặt của hai người.

  - Thanh...

  - Suỵt! Nhìn kìa! - Lam Thanh trỏ trỏ ngón tay ra dấu.

  Khả Vi cẩn thận nhìn theo. Kiến Hàm kéo tay một người con gái vô diễm lệ vào quán. Vị trí hai bàn xa nhau, Kiến Hàm lại ngồi xoay lưng với cô nên Khả Vi không biết cậu đang nói gì! Nét mặt cô gái kìa thì rất rõ ràng, vui mừng, sung sướng, ánh mắt si mê nhìn cậu. Bất chợt cô gái đứng lên đi vòng qua ôm cổ Kiến Hàm và cậu không có dấu hiệu phản kháng lại. Khả Vi thẩn thờ nhìn hình ảnh trước mắt. Cô vốn biết Kiến Hàm đối với ai, đặc biệt là phái nữ dịu dàng, ân cần nhưng mà...

  - Lam Thanh! Chúng ta mau đi thôi! - Khả Vi kéo tay Lam Thanh đang sắn tay áo chuẩn bị đánh người.

  - Sao lại đi! Chúng ta phải tới hỏi cho rõ chứ! Tớ biết ngay từ đầu là tên này không đáng tin mà! - Lam Thanh phừng phừng lửa giận nói.

  - Chúng ta đi thôi! - Khả Vi bịt miệng nó lại kéo đi. Trước khi hoàn toàn rời đi, cô ngoảnh đầu nhìn lại rồi nhanh chóng dời tầm mắt.

  Lam Thanh hậm hực bước đi.

  - Sao cậu lại kéo tớ đi chứ? Nè Khả Vi!

  - Hả? - Khả Vi thất thần nhìn Lam Thanh.

  - Cậu... tạm thời qua nhà tớ đi! - Lam Thanh nói. - Nếu cậu ta quan tâm cậu thì nhất định sẽ tìm tới, đến lúc đó tớ sẽ thả cậu về... còn bây giờ thì tuyệt đối không!

  Lam Thanh và Giang Thiên thì chọn một căn biệt thự ở vùng ngoại ô thanh tĩnh. Một phần vì hai người đều thích không gian thoáng đãng mát mẻ ở đây, một phần vì nơi này cũng nhiều chỗ để Lam Thanh dạo chơi khi buồn chán.

  Giang Thiên mệt mỏi về nhà:

  - Lam Thanh! Anh về rồi! Hôm nay đúng là mệt chết mà!

  Giang Thiên ngả người lên sopha, hai tay dang ra gác trên thành ghế.

  - Lam Thanh! Lam Thanh!

  Giang Thiên nhíu mi nghi hoặc. Sao không nghe tiếng nó đáp lại, không phải bình thường khi cậu về nó mè nheo kể lể ở nhà có bao nhiêu chán sao? Giang Thiên đứng dậy tìm quanh, hai người giúp việc cũng chẳng thấy đâu. Tìm hết tất cả các phòng vẫn không thấy, Giang Thiên nhăn mặt nghĩ. Không phải giờ này mà nó còn ở trên đó chứ? Giang Thiên lên lầu, đến căn phòng cuối hành lang, bên trong truyền ra âm thanh tiếng nổ. Giang Thiên vuốt mặt. Quả nhiên nó còn ở đây. Giang Thiên đẩy cửa bước vào. Bên trong tối om, ở giữa phòng là một màn hình lớn đang chiếu khung cảnh một trận đấu rất oanh liệt.

  - A! Anh về rồi sao? - Lam Thanh vừa ăn khoai tây vừa ngoái đầu nói với cậu.

  - Đừng nói với anh là em nhốt mình trong này cả ngày nhá! - Giang Thiên khoanh tay hỏi.

  - Đương nhiên là không rồi!

  - Thế thì tốt. Mà người giúp việc đâu cả rồi?

  - Em cho về rồi!

  - Lam Thanh! Anh chưa ăn bữa tối. - Giang Thiên xụ mặt nói. Ý cậu là nó cho người giúp việc về thì lấy ai mà nấu ăn. Hai người có ai biết đâu.

  - Anh yên tâm, có người nấu mà, dù gì em cũng chưa ăn!

  - Ai?

  - Khả Vi! - Lam Thanh đánh mắt sang bên cạnh.

  Giang Thiên lúc này mới chú ý trong phòng còn một người nữa.

  Bữa tối diễn ra trong bầu không khí hết sức quỷ dị. Khả Vi vẻ mặt thơ thẩn ăn trong vô thức, Giang Thiên và Lam Thanh hết nhìn nhau lại nhìn cô. Khả Vi ăn chưa đến một chén đứng dậy nói:

  - Tớ ăn xong rồi... lên phòng trước đây.

  - À ừm.

  Chờ bóng Khả Vi khuất sau cầu thang, Giang Thiên mới tiện hỏi.

  - Cô ấy sao thế?

  - Không phải do bạn tốt của anh sao? - Lam Thanh liếc mắt nói.

  - Kiến Hàm?

  Giang Thiên đem chén bát đi rửa, nói chung thì ngoài việc nấu ăn với một số việc nhà cần sự khéo léo thì cậu cũng làm được một số việc.

  Lam Thanh chau mày gác cằm lên bàn.

  - Nhưng cậu ta vẫn thật sự đáng giận!

  - Cậu ấy là thế cũng đành thôi! - Giang Thiên vừa rửa chén vừa đáp lời nó.

  - A. Hay là như vầy đi... - Lam Thanh chợt cười gian xảo.

  Giang Thiên quay đầu nhìn thấy vẻ mặt của nó, lại muốn giở trò gì nữa đây.

  Đã hai ngày rồi mà Kiến Hàm cũng không tới tìm hay liên lạc với cô, Khả Vi thật sự rất buồn. Chẳng lẽ cậu không còn quan tâm cô như trước sao? Người ta nói sau khi kết hôn thì tình cảm sẽ phai nhạt dần nhưng cô với cậu chỉ mới kết hôn không lâu... chẳng lẽ lại nhanh đến nấm mộ thế sao? Càng nghĩ Khả Vi càng lâm vào khủng hoảng.

  - Vi! - Lam Thanh trang phục chỉnh tề lôi kéo Khả Vi đang ngồi buồn rầu ngoài vườn.

  - Sao vậy? - Khả Vi nhìn nó hỏi.

  - Hồi nãy đó, Huyên có gọi cho tớ nhờ giúp một việc... nhưng mà tớ không sao mà giúp được. - Lam Thanh lấy hai ngón tay chỉ vào nhau nói. Nó thật sự rất bối rối. Bạn học thời cao trung nhờ giúp đỡ mà mình không giúp được gì...

  - Cậu ấy nhờ cậu giúp gì? - Khả Vi hỏi.

  - Là một việc hết sức quan trọng... liên quan đến vận mệnh cả đời cậu ấy... là vậy nè...

  Sau đó... vào một buổi chiều gió mát... trong một quán cafe lãng mạn...

  - Việc cậu nhờ giúp... tớ nghĩ... - Khả Vi mặc chiếc đầm trắng tới gối, tóc thả dài buông xuống lưng trông cứ như chỉ mới hai mươi.

  - Cậu xinh thế này thì không phải mấy anh chàng sẽ nhìn cậu sao? Ôi nếu thế tớ biết tình sao đây? - Cô nàng tên Huyên ôm mặt nói. Không để cho Khả Vi nói tiếp.

  - Thế thì tớ về...

  - Không được, không được! Đây là buổi gặp mặt rất quan trọng với tớ... không thể thiếu người được. - Cô nàng vội ngăn bước chân của Khả Vi lại.

  - Nhưng mà... tớ đã...

  - A! Họ đến rồi! - Huyên hô lên khi thấy bốn chàng trai bước vào, kì lạ là họ ăn mặc trông hơi kì dị, ai nấy đều đeo kính râm dội nón lưỡi trai, nhưng nhìn vóc dáng chắc chắn là đẹp trai.

  Huyên vội vàng lôi Khả Vi ngồi xuống cũng với hai cô bạn nữa. Một chàng trai trong số họ khàn giọng lên tiếng chào. Tám người ngồi đối diện nhau. Đây chính là một buổi xem mắt tập thể.

  Khả Vì không sao mà ngồi yên được. Trời ơi! Cô đã có chồng rồi mà còn đi xem mắt... không phải là đùa bỡn người ta sao. Làm Thành thế mà đẩy cho cô, còn nói nếu mình mà đi dọa chạy hết mấy chàng trai đến lúc đó rất tội cho cô nàng trông chờ tình yêu.

  Ở một bàn cách đó không sao, hai người ăn mặc như thám tử tư âm thầm quan sát.

  - Như thế này không phải có phần hơi... - Giọng nam lên tiếng. Nếu để Kiến Hàm phát hiện...

  - Như thế này rất ổn! Keo này phải trả thù cậu ta một chút. - Giọng nữ phấn khởi nói.

  Giang Thiên thở nhẹ một hơi. Cậu bỏ công việc dang dở để đi cùng nó. Nhưng việc làm của hai người thật sự rất mất mặt. Thôi kệ, miễn sao nó vui là được rồi. Dù sao có bị phát hiện... người gặp nạn cũng không phải hai người.

  - Khụ. Chúng ta nói chuyện một chút chứ? - Chàng trai ngồi trước mặt Khả Vi hắng giọng nói.

  - À. Vâng! - Khả Vi cười gượng. Cô phải làm sao đây? Thật sự không sao mà ngồi ở đây được. Còn Lam Thanh nữa, nó nói sẽ đến quan sát mà giờ bóng dáng cũng không thấy. Nó hại cô rồi. Đáng lẽ không mềm lòng đồng ý.

  Lam Thanh kéo tay Giang Thiên nhìn đồng hồ. Nãy giờ cũng phải hơn hai mươi phút rồi sao Kiến Hàm chưa tới.

  - Có đúng là anh mật báo cho anh ta rồi không đấy?

  - Em không tin anh sao? - Giang Thiên nheo mắt bất mãn. Vì nó mà cậu phải đóng vai ông chồng giấu diếm vợ mật báo cho Kiến Hàm tin tức của Khả Vi, còn phải hết lời diễn tả cho cậu ta thấy Khả Vi giận dữ và đau buồn đến mức nào. Cậu cảm thấy giá của mình ngày càng giảm mạnh.

  - Vậy không lẽ cậu ta có người xưa quên người hiện tại sao?

  - Cô ta chưa từng là người xưa, Lam Thanh! - Giang Thiên chỉnh lại.

  Cánh cửa quán cafe bị đẩy mạnh. Kiến Hàm trang phục lộn xộn, đầu tóc rối bời bước vào. Xem ra cậu đã chạy một quãng đường dài. Kiến Hàm đưa tay lên che miệng đang thở gấp, ánh mắt nhìn quanh tìm kiếm. Ở cái bàn không xa, Khả Vi như thiếu nữ đang ngồi đối diện với một chàng trai, nét mặt lại giãn ra nở nụ cười dịu dàng và hạnh phúc. Rốt cuộc người đó có tài cán gì khiến cho Khả Vi lại có vẻ mặt vậy? Kiến Hàm cố giữ bình tĩnh, hai nắm tay siết chặt, sải bước nhanh về phía cô.

  Khả Vi đang nói chuyện thì thấy cậu, khóe miệng vừa nâng lên nụ cười ngay lập tức bị dập tắt. Vẻ mặt âm trầm khủng bố đó của Kiến Hàm là sao? Cậu đi đòi nợ ai à? Khả Vi nhìn phải nhìn trái rồi nhìn cậu. Xung quanh không có bàn nào có khách cả. Như vậy... cậu đang hướng tới bàn cô với vẻ mặt chủ nợ.

  - Hạ Khả Vi! Xem ra em thật sự rất vui nhỉ? - Kiến Hàm chợt cười nói với cô.

  - Em... - Bắt Khả Vi phải nói sao đây. Thật sự rất vui nhưng mà nếu giờ mà cô nói như vậy... nhìn nụ cười của cậu cô cũng biết số mình thảm cỡ nào.

  - Em rất vui sao?

  - Làm... làm gì có! - Khả Vi vội xua tay. Cả người đứng dậy muốn lùi ra sau.

  - Còn nói không có...

  - Á. - Khả Vi thấy cậu sấn lại luống cuống lùi lại, vấp phải chân ghế, cả người lẫn ghế đều muốn ngã ra sau.

  - Hậu đậu! - Kiến Hàm vội kéo cô về phía mình. - Em không sao chứ? - Cậu lo lắng soi một lượt.

  - Không... không sao! - Khả Vi lắp bắp nói.

  - Khả Vi đây là ai vậy? - Huyên ngạc nhiên hỏi.

  - Anh ấy là... là... - Khả Vi ngập ngừng nói.

  - Là chồng của cô ấy! - Kiến Hàm ngay lập tức nói. Cậu là chồng cô có điều gì xấu hổ hay sao mà cô không nói được.

  - Chồng? - Kinh ngạc tột độ.

  - Ưm.

  - Sao cậu không nói sớm! Nếu biết cậu đã có chồng lại soái như vậy có đánh chết tớ cũng không lôi cậu theo. - Huyên lớn giọng nói. Ý muốn nói với Kiến Hàm người không biết không có tội. Ai lại không biết đắc tội với hội phó thì đáng sợ cỡ nào. Hơn nữa cũng phải tỏ ra không nhớ cậu là ai nếu không ai lúc đó học ở trường chẳng biết hai người là một đôi, đặc biệt là bạn cùng lớp như cô.

  - Xin lỗi vì đã không nói với cậu! - Khả Vi nói. Nhưng cô quên mất mỗi lần cô định nói đều bị cắt ngang. Hơn nữa người ngồi nói chuyện với cô cũng đủ biết đây không phải thực sự là...

  - Không sao! Cậu mau về với chồng cậu đi!

  - Ừ.

  Khả Vi toan đi thì bị Kiến Hàm kéo lại.

  - Mọi chuyện vẫn chưa xong mà!

  - Còn chuyện gì nữa?

  - Anh tò mò không biết ban nãy em nói chuyện gì mà vui thế, không ngại nói với anh một chút chứ?

  - Chuyện này... cũng không có gì đâu. Chỉ là chuyện cười thôi! - Khả Vi ngượng ngùng nói.

  Kiến Hàm nheo mắt nhìn chàng trai vừa nói chuyện với cô hỏi lại.

  - Thật chỉ là chuyện cười?

  - Đúng vậy! - Chàng trai cười khan hai tiếng đáp.

  Ánh mắt Kiến Hàm trở nên sắc bén. Giờ cậu không chỉ soi mỗi chàng trai đó mà còn soi những chàng trai còn lại.

  - Được thôi! Giờ chúng ta đi! Anh nghĩ mình cũng có chuyện để nói với An Nhã, Tịnh Đan và Quân Tuyết. Còn phải ghé qua sân bóng rổ một chút. - Kiến Hàm hướng Khả Vi cười thật nhã nhặn.

  Bốn người vừa nghe cậu nói bóng lưng lập tức thẳng tắp, cứng lại.

  - Nói thật anh chỉ muốn tìm kẻ đầu sỏ thôi. Nhưng nếu không muốn nói ra thì anh đành vậy. - Giọng nói tràn đầy sự bất đắc dĩ.

  Tám cánh tay siết chặt để trên đầu gối, mím môi không nói lời nào.

  - Kiến Hàm, anh biết sao? - Khả Vi tròn mắt nhìn cậu.

  - Biết gì cơ?

  - Người nói chuyện với em là Minh Nhạc!

  - Ồ! Không ngoài phỏng đoán nhỉ? Như vậy thì lại càng chắc chắn rồi!

  - Kiến Hàm...

  - Chúng ta trước hết rời khỏi đây sau anh sẽ giải quyết chuyện còn lại. - Kiến Hàm nắm tay Khả Vi rời đi, không quên để lại cái liếc mắt đầy thâm ý.

  Bốn cái đầu đập xuống bàn. Thôi toi rồi!

  Kiến Hàm kéo Khả Vi lên xe đậu gần đó, cài dây an toàn cho cô xong nhưng lại không lái xe rời đi. Không khí trong xe kéo dài sự im lặng khiến Khả Vi lo sợ. Mãi một lúc Kiến Hàm mới thở hắt ra, trừng mắt nhìn cô.

  - Em thật sự không tin tưởng anh đến vậy sao?

  - Em...

  - Chẳng lẽ em nghĩ anh là kẻ dễ thay đổi vậy sao?

  - Em...

  - Rốt cuộc em muốn anh phải làm sao đây?

  - Em tin anh mà! - Khả Vi vội nói nếu không lại bị cậu chặn họng.

  - Em nói tin anh nhưng không phải sau hôm đó cũng không về nhà sao? Thậm chí còn không gọi cho anh để hỏi.

  - Em chỉ là... cần suy nghĩ một chút.

  - Suy nghĩ điều gì chứ?

  - Em chỉ muốn nghĩ mình liệu có đủ nhẫn nại để đứng bên cạnh anh hay không, bởi vì sự dịu dàng của anh đâu phải dành cho một mình em. Sau này em ắt hẳn cũng sẽ thấy anh dịu dàng với những cô gái khác. Anh vốn là người như thế nhưng mà... em thật sự khi thấy hình ảnh lúc đó... rất muốn... độc chiếm sự ôn nhu của anh... em cảm thấy mình rất ích kỉ... cho nên... đôi lúc thật sự rất lo lắng... nếu như em như... có thể sẽ bị anh ghét... em cảm thấy khoảng cách giữa chúng ta... vẫn còn tồn tại...

  - Nên nói em quá thiện lương hay là ngốc đây! Nếu em mà không có suy nghĩ đó anh còn lo em không thật sự yêu anh đấy! Thật là... em có biết là anh lo cỡ nào không? - Kiến Hàm tựa đầu vào vô lăng mệt mỏi nói. - Khoảng cách gì chứ? Làm gì mà có cái đó. Nó tạo ra bởi vì em không chịu thổ lộ mọi cảm xúc của mình với anh. Em đúng là khiến anh vừa giận vừa lo.

  - Em xin lỗi. Nhưng anh cũng đâu liên lạc hay tìm em.

  - Đó là do anh cần tập trung giải quyết rắc rối to đùng kia.

  - Rắc rối?

  - Không phải là cô ả kia sao? Nếu không phải cô ta là người đại diện bên đối tác anh đã chẳng phải nhân nhượng rồi. Nhưng mà mọi chuyện cũng xong rồi. Anh vì em mà hủy luôn lần hợp tác này rồi!

  - Em xin lỗi!

  - Không phải lỗi của em. Là do cô ta tự chuốc lấy thôi hơn nữa thiệt thòi không phải anh mà là tập đoàn. Anh không muốn lo nữa. Nhiệm vụ của anh chỉ là hỗ trợ mà thôi! - Kiến Hàm nâng mắt kính nói.

  - Như vậy không sao chứ?

  - Ổn, mà sao khi nghe anh nói đến cô ta em lại không có phản ứng gì cả. Không phải nên biểu hiện một chút khó chịu sao?

  - Tại sao em phải làm vậy? Không phải anh không thích cô ta sao?

  - Đúng vậy nhưng chẳng lẽ em không nghĩ khác sao? Một cô gái xinh đẹp đấy.

  - Ừm. Nếu anh thật sự thích thì đã không cự tuyệt cô ta lúc trước. Đó không phải là cô gái khiến Lập Huân hận anh sao? - Khả Vi nghiêng đầu nói.

  - Sao em biết?

  - Là Minh Nhạc nói cho em biết... anh ấy còn nói... anh chỉ yêu thích một mình em thôi. Chưa thấy anh vì ai mà lại hao tổn tâm tư như vậy... còn hành các anh ấy nữa... - Khả Vi càng nói càng cuối thấp đầu. Mặt đỏ rần lên.

  - Xem ra cậu ta còn có lương tâm. - Kiến Hàm hôn nhẹ vào má cô. - Chúng ta ra sân bay thôi!

  - Sao lại ra sân bay?

  - Đương nhiên là tận hưởng bầu không khí hai người. Anh xin nghỉ rồi. Lúc trước vì công việc mà về sớm giờ phải bù lại chứ!

  - Em không đem hành lí!

  - Anh có đem!

  - Còn...

  - Yên tâm, anh chuẩn bị đầy đủ cả rồi. - Kiến Hàm vuốt tóc cô cười nói.

  - Ừm. - Khả Vi cười đáp.

  Có anh bên cạnh thì cô còn phải lo lắng điều gì nữa chứ.

  Quay lại quán cafe. Lam Thanh vươn vai đón anh nắng chiều.

  - Bọn họ không khai ra chúng ta chứ?

  - Em yên tâm đi! Không phải họ đã đóng dấu điểm chỉ rồi sao? Một khi đã như vậy thì không cần lo.

  Lam Thanh lôi trong áo ra một tờ giấy nhăn nhúm.

  Nó đã lôi kéo bốn chàng trai đương lúc rảnh rỗi khi các cô gái đều bận việc tham gia phi vụ này. Sau khi nghe nó nói việc này là giúp Kiến Hàm bốn người bọn họ ngay lập tức đồng ý dàn dựng một màn xem mắt nhưng trước đó... họ phải kí vào tờ giấy cam kết sẽ không khai ra nó và Giang Thiên nếu Kiến Hàm biết chuyện. Cũng may là họ chủ quan nên đều kí cả.

  - Tối muốn ăn gì? - Giang Thiên hỏi.

  - Ăn sushi đi! - Lam Thanh khoác tay cậu vui vẻ nói.

  - Được! Chúng ta ăn sushi!

  Hai người hạnh phúc rời đi.

  Trong ánh chiều tà, một tờ giấy mong manh nương theo gió bay đi.
   
 6. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 2: Minh Nhạc và An Nhã.

  Bấm vào để xem truyện
  Trên sân khấu lớn của một buổi biểu diễn quốc tế, tiếng đàn violon hòa với giai điệu của đàn piano tạo nên khúc giao hưởng sâu lắng, xâm nhập sâu vào cảm xúc người nghe, đưa đẩy họ hòa vào cảm xúc của bài hát. Toàn bộ khán giả trong nhà hát đều dõi mắt, chăm chú nhìn lên sân khấu, cặp đôi tiên đồng ngọc nữ của giới âm nhạc đang biểu diễn, họ thậm chí còn không dám thở mạnh sợ phá đi bức tranh tuyệt vời trước mắt. Những giai điệu cuối của bản nhạc kéo dài rồi dừng hẳn, khán giả phải mất một lúc mới sực tỉnh, thoát khỏi giai điệu câu hồn kia, một tràng pháo tay vang dội dành tặng cho cặp đôi trên sân khấu.

  Chàng trai lịch lãm, nho nhã trong chiếc áo đuôi tôm màu đen nhẹ nắm lấy tay cô gái thước tha trong chiếc váy xanh lam màu biển dài đến gót cúi chào khán giả. Hai người trao cho nhau nụ cười hạnh phúc.

  Trong phòng vip của một nhà hàng năm sao của thành phố Maxcova, Minh Nhạc và An Nhã dùng bữa cùng với một nhạc sĩ nổi tiếng nhất nhì trong giới âm nhạc và phóng viên cũng nổi không kém.

  Người nhạc sĩ với chùm râu bạc dài, thân hình có phần mập mạp, khuôn mặt phúc hậu, hài lòng vuốt râu nói:

  - Thật không ngờ bản nhạc lại có thể được thể hiện xuất thần như vậy. Ngay khi là người viết nên nó, chỉ có khi nghe hai đứa biểu diễn ta mới thật sự cảm nhận được hết những gì nó truyền đạt.

  - Bác quá khen rồi... bọn cháu chỉ là cố hết sức thôi! - Minh Nhạc cười khiêm tốn đáp.

  - Phải đó. Có thể là do cảm xúc bọn cháu giống nhau đi! - An Nhã nháy mắt nói, tay huých vào vai Minh Nhạc làm anh chàng mặt hồng lên ngượng ngịu.

  - Tuổi trẻ ngọt ngào. Làm ta nhớ đến bà nhà quá đi! Nhìn hai đứa mà cứ ngỡ nhìn thấy Nhạc Văn và Minh Minh hồi xưa! - Nhạc sĩ già vuốt râu nói.

  Nhạc Văn và Minh Minh là ba mẹ của Minh Nhạc. Ba của cậu là học trò của vị nhạc sĩ trước mặt đây.

  - Hai đứa nó có gia đình cũng không thèm đến gặp lão già này. Nói gì mà một ngày là thầy, cả đời là thầy chứ!

  Minh Nhạc cười trừ đáp:

  - Ba mẹ cháu cũng chỉ là bận quá mới không có thời gian thôi!

  Tuy nói vậy nhưng cậu biết ba mẹ cậu mấy năm nay mượn cớ đi tìm cảm hứng mà du lịch hết nơi này đến nơi khác. Vốn dĩ buổi biểu diễn lần này là do ba mẹ cậu đảm nhiệm kết quả lại đùn sang cho bọn cậu. Cũng may buổi biểu diễn thành công tốt đẹp nêu không cậu chẳng còn mặt mũi nào mà ngồi đây nói chuyện nữa.

  - Tin tức về hai người không lần nào không phải tin nóng. Lần này lại được đặc cách đưa tin. Thật là may mắn cho tôi. - Anh chàng phóng viên người Nga hóm hỉnh nói.

  - Oh Jan, lần nào cũng cho anh được lợi thế này tôi nghĩ mình nên suy nghĩ lại về việc độc quyền cho một tòa soạn. - An Nhã cười nói.

  - Đừng suy nghĩ lại nêu không cô phải chịu rắc rối đấy. Lúc đó phóng viên kéo đến nườm nượp hai cô cậu đây sẽ vất vả. - Jan nhún vai nói.

  - Anh nói phải! - Minh Nhạc gật đầu đồng ý.

  - Làm người của công chúng là khổ thế! Mà hai đứa cũng đã quen nhau mười năm thế chừng nào tính việc kết hôn. Ta cũng trông ngóng lắm đấy! - Nhạc sĩ già nói.

  - Chuyện này...

  - Nhạc sĩ nói đúng. An Nhã đây cũng ba mươi rồi, chậc nếu còn không mau sẽ là gái già đó! - Jan cười đùa nói.

  - Ai là gái già! Tôi cho dù thêm mười năm nữa vẫn xinh đẹp rạng ngời! - An Nhã hất tóc kiêu kì nói.

  - Không ai chống lại được sự bào mòn của thời gian đâu quý cô!

  - Anh thật đáng ghét! - An Nhã bất mãn nói.

  Bên cạnh, Minh Nhạc nghe lời Jan nói, trong đầu dâng lên rất nhiều suy nghĩ.

  Cả hai trở về khách sạn, An Nhã thấy kì lạ khi Minh Nhạc cứ im lặng mãi trên suốt đường đi. Cô lo lắng hỏi cậu:

  - Anh đang nghĩ gì vậy?

  - Hả? Không có gì! - Minh Nhạc lắc đầu nói.

  - Không cần để bụng những lời nói lúc nãy đâu. Chúng ta vẫn còn trẻ mà, chuyện kết hôn thì cứ để từ từ. - An Nhã cười nói.

  - Này Nhã!

  - Sao?

  - Anh... chỉ là... anh...

  - Sao vậy? - An Nhã chăm chú nhìn cậu.

  - Anh... Không có gì! Cảm thấy mệt chút thôi. A. Em cũng nên về phòng nghỉ đi! Anh cũng về phòng đây! - Minh Nhạc đẩy cô vào phòng, cười đóng cửa lại rồi tiến vào căn phòng đối diện.

  An Nhã mở cửa, ló đầu ra nhìn, thấy cánh cửa khép lại mở đóng cửa lại. Cô cảm thấy Minh Nhạc rất lạ. Ngay khi cô vừa đóng cửa lại, cánh cửa phòng đối diện mở ra. Minh Nhạc nhìn cánh cửa phòng đóng chắc trước mặt, trên gương mặt lộ nét quyết tâm sau đó lại đỏ lên. Cất bước vội vã rời đi.

  An Nhã tắm xong liền nằm sấp trên giường, vùi mặt vào trong gối mềm. Từ sau bữa cơm Minh Nhạc trông rất lạ. Có phải cậu bận tâm chuyện kết hôn không? Cả hai đều đang ở đỉnh cao của sự nghiệp hơn nữa mặc dù không kết hôn nhưng không phải vẫn rất hạnh phúc sao? Nhưng mà...cô thật sự... nhớ đến lễ kết hôn của Tử Phong, Giang Thiên và Kiến Hàm... nhìn ba cô dâu hạnh phúc trong lễ phục tinh khôi... cô cũng muốn được như vậy. Thật ghen tỵ quá đi!

  Reng reng. Tiếng chuông điện thoại vang lên. An Nhã vớ lấy điện thoại gần đó áp vào tai:

  - Alo!

  - Nhã! Là mình đây! Nghe nói cậu mới tới Nga phải không? - Tiếng lanh lảnh của cô bạn thời đại học vang vọng bên tai.

  - Có chuyện gì sao?

  - Mình cũng đang ở Nga. Maxcova. Lâu rồi không gặp, muốn nói chuyện chút!

  - Có gì nhờ vả phải không?

  - Đúng là cậu hiểu tớ. Chỉ là muốn cậu kí cho vài bản thôi. Người trong gia đình chồng mình rất thần tượng cậu. À mà nếu có chữ kí cặp với Minh Nhạc càng tốt.

  - Biết ngay mà! - An Nhã bĩu môi.

  - À mà cậu cũng đã ba mươi rồi chưa tính chuyện lập thân sao?

  An Nhã chán nản nghĩ hôm nay là ngày gì thế này.

  - Tớ nói nhé, dù sao thì Minh Nhạc so với cậu trẻ tuổi hơn nè mà với tính của cậu chậc, rất dễ đi lạc lại tùy hứng không biết đến bao giờ cậu ấy sẽ chán, đợi đến lúc đó không phải bỏ mất tuổi xuân sao? Bây giờ phải nhân cơ hội mà tóm lại, trói chặt chứ! - Cô bạn luyên thuyên một tràn không ngớt khuyên nhủ.

  An Nhã chỉ khắc mỗi chữ "chán" vào đầu. Cô nàng bắt đầu khủng hoảng ôm mặt. Không thể nào có chuyện đó! Tuyệt đối không thể nha! Minh Nhạc và cô... hai người thực sự thì... người hoàn hảo như cậu ấy và một đứa lắm khuyết như cô.. An Nhã suy sụp chống tay trên giường. Nó sẽ xảy ra sao?

  - Này Nhã! Cậu có nghe không? Lát gặp ở quán cafe Maith nhá!

  - Tớ biết rồi! - An Nhã ảo não nói.

  An Nhã thay một bộ thường phục đứng trước cửa phòng Minh Nhạc. Cô vừa gõ cửa vừa gọi:

  - Nhạc! Em ra ngoài chút nhé! Minh Nhạc!

  Đáp lại cô là sự im lặng. An Nhã vặn tay nắm cửa muốn tiến vào nhưng cửa bị khóa. Minh Nhạc chẳng lẽ đang ngủ? Hồi nãy cậu có nói mệt... chắc là vậy rồi. An Nhã buồn bã, lặng bước rời đi. An Nhã vừa ra khỏi khách sạn đã có một chiếc taxi đợi sẵn, tài xế trong xe vừa thấy cô liền chạy tới hỏi:

  - Tiểu thư muốn đi đâu ạ?

  - A. Tôi đâu có gọi taxi nhỉ? - An Nhã cảnh giác nhìn tài xế.

  - Đàm thiếu gia đã gọi cho tôi. Cậu ấy nói nếu cô muốn đi đâu thì đưa cô đi. Tuyệt đối không để cô tự đi!

  An Nhã sững người. Hóa ra là Minh Nhạc nhưng mà... tuyệt đối không cho cô đi một mình... chính cậu cũng sợ cô đi lạc... cô chỉ là mù dường một chút thôi mà...

  Được tài xế đưa đến điểm hẹn không xa khách sạn lắm, nếu đi bộ thì cũng chỉ mất mười lăm phút.

  Cô bạn nói là chỉ kí vài tấm thôi kết quả kí nguyên một chồng lớn hại cô muốn gãy tay. Lúc An Nhã ra khỏi quán cafe thì thấy taxi vẫn đợi. An Nhã trào lên một quyết tâm. Cô sẽ tự về. Cô nhất định phải chứng minh là mình không còn bị mù đường nữa. Sau đó, An Nhã vào lại quán cafe xin tấm bản đồ. Dù sao phải có bản đồ mới chắc ăn. Và cô lén lút rời đi không để tài xế nhận ra.

  Hơn ba mươi phút sau...

  An Nhã nhìn cảnh vật lạ lẫm, người người đông đúc đi lại. Cô đã đi đến đâu rồi. An Nhã xoay xoay bản đồ trên tay càng nhìn càng hoa mắt. Cô nàng ôm đầu gào lên:

  - Lại bị lạc nữa rồi!

  Mọi người nhìn cô chằm chằm. An Nhã xấu hổ che mặt. Rốt cuộc thì mắt cô để đâu mà lại đi lạc thế này. Tại sao đều là con người mà cô lại... mù đường?

  An Nhã lang thang trên đường phố một cách vô định.

  Cùng lúc đó, Minh Nhạc trở về khách sạn, cậu gõ cửa phòng An Nhã nhưng không có tiếng đáp lại. Cậu vặn chốt cửa, cô không có khóa phòng. Minh Nhạc vào bên trong tìm nhưng không thấy bóng cô đâu. Đang vô cùng lo lắng thì cậu nhận được điện thoại là từ tài xế cậu thuê. Minh Nhạc sững người, điện thoại trên tay rớt xuống. An Nhã mất tích.

  Minh Nhạc gặp ai trên đường cũng túm lại để hỏi, nhưng đều nhận lại cái lắc đầu. Chết tiệt. Rốt cuộc cô đi đâu mất rồi. Cô gái đó. Không bao giờ khiến cậu an tâm khi ra đường. Minh Nhạc tháo lỏng nơ trên cổ áo, đôi mắt giáo dác tìm. Minh Nhạc đặt tay lên ngực áo, siết mạnh tay. Cái cảm giác sợ hãi này... cảm giác lúc đó... y hệt... cảm giác lúc hay biết lạc mất cô... lần cả hai đi chơi ở công viên giải trí.

  An Nhã ngồi bó gối trong công viên. Không biết Minh Nhạc có đi tìm cô không? Đây không phải lần đầu tiên bị lạc nhưng không hiểu sao lần này cô lại muốn khóc. An Nhã úp mặt vào hai đầu gối. Bả vai run lên, tiếng gọi lầm bầm trong cổ họng:

  - Minh Nhạc... Minh Nhạc... Minh Nhạc...

  - Nhã! - Minh Nhạc thở dốc gọi. May quá, cô ở đây! Ngay khi cậu định gọi cảnh sát để hỗ trợ tìm thì lại có người nhìn thấy cô. Cả cơ thể căng cứng rốt cuộc cũng được thả lỏng.

  - Nhạc! Huhu! Nhạc! - An Nhã ngẩng đầu lên thấy cậu, khuôn mặt tèm nhem nước mắt nước mũi bổ nhào vào cậu.

  Minh Nhạc bất ngờ đưa tay đỡ cô, cả người ngã ra đằng sau. May mắn sau lưng cậu là thảm cỏ dày. An Nhã gặp được cậu được thể khóc lớn hơn. Minh Nhạc không biết tại sao cô lại khóc dữ dội như vậy nhưng vẫn đau lòng dỗ dành.

  - Ngoan! Đừng khóc nữa! Có anh ở đây rồi!

  - Nhạc... - An Nhã khịt khịt mũi ngẩng đầu nhìn cậu.

  - Không sao rồi! - Minh Nhạc nhẹ nhàng lau nước mắt cho cô. - Sao lại khóc đến mức này? Có chuyện gì phải không?

  An Nhã lắc đầu. Vùi mặt vào người cậu.

  - Vậy thì sao? - Minh Nhạc dịu giọng vuốt tóc cô.

  - Chỉ là... sợ Nhạc không quan tâm nữa thôi. - An Nhã nhỏ giọng nói.

  - Nhìn anh! - Minh Nhạc nâng mặt cô đối diện với mặt cậu. Giọng nói ẩn nhẫn tức giận. - Sao lại nghĩ vậy?

  - Anh không thấy em rất phiền sao? Lớn từng này mà cũng lạc đường. Có phải con nít đâu chứ! Mỗi lần như thế không phải đều hại mọi người cuống cuồng đi tìm. Đúng là một đứa rắc rối!

  - Ngốc. Anh không phiền chút nào. Dù em ở đâu anh cũng nhưng định tìm ra em nên không cần phải suy nghĩ nhiều. Nếu em đi lạc chỉ cần ngồi yên đợi anh tìm tới thôi! Hiểu chưa? - Minh Nhạc cười dịu dàng nói với cô.

  An Nhã ngơ ngác nhìn cậu. Người trước mặt cô, gương mặt ấy, nụ cười ấy giống hệt cậu nhóc mười tuổi khi ấy: "Dù chị ở đâu em cũng nhất định sẽ tìm ra chị nên không cần phải sợ!"

  Hai người bọn họ đều đã trưởng thành, sự thay đổi là điều bắt buộc và hiển nhiên. Con người không ai không phải thay đổi để trưởng thành nhưng có một điều không thể thay đổi cho dù đã lớn đó chính là tình cảm và tâm hồn đã khắc sâu, trở thành một phần không thể thiếu của con người.

  An Nhã mỉm cười hô vang:

  - Nhất định!

  Sự gắn bó từ nhỏ đến lớn, cách biệt tuổi tác nhưng đó không phải vấn đề. Chỉ cần hai người vẫn mãi giữ vững tình cảm cho nhau thì không điều gì có thể ngăn cách. Chỉ cần như vậy...

  An Nhã đột nhiên cảm thấy ngón tay truyền đến cảm giác mát lạnh. Không biết từ lúc nào trên tay cô đã có một chiếc nhẫn sáng lấp lánh. An Nhã ngạc nhiên nhìn cậu:

  - Đây là...

  - Ban nãy anh đã rời khỏi khách sạn để mua... nó cũng chỉ là vật mua vội... nhưng mà... tình cảm của anh là lâu dài... anh muốn chúng ta hoàn toàn thuộc về nhau... cũng không thể để cho em thành bà cô già được... vậy nên... là như vậy đó... - Minh Nhạc dùng ngón tay gãi gãi má ngập ngừng nói.

  - Nhạc... anh thật tốt! - An Nhã hôn chụt lên môi cậu. Tay vân vê chiếc nhẫn nhưng chớ nhớ đến điều gì đó, ánh mắt lườm cậu sắc bén. - Mà lúc nãy anh nói em là bà cô già đúng không?

  - Có... có sao? - Minh Nhạc giả vờ không nhớ. Ban nãy lỡ lời a.

  - Rõ ràng là có! - An Nhã túm áo cậu nói.

  - Anh nhớ không có mà nhỉ? - Minh Nhạc muốn tìm đường thoát nhưng mắc nổi cô đang dựa vào cậu.

  - Đừng có giả vờ. Rõ ràng anh mới nói. Em chỉ mới ba mươi thôi. Còn rất trẻ! - An Nhã gằn từng tiếng.

  - Rất trẻ! - Minh Nhạc gật đầu hùa theo.

  - Không có tí chân thực chút nào! - An Nhã bất mãn nói.

  - Em rất rất trẻ luôn. So với cô gái hai mươi còn trẻ hơn! - Minh Nhạc cười cười nói.

  - Thật không?

  - Thật! - Gật đầu chắc nịch.

  - Vậy là tốt! Em biết em còn trẻ mà! - Cô nàng sung sướng nói.

  Minh Nhạc cười theo. Tuổi tác đúng là vấn đề của phụ nữ mà. Nhìn cô cười vui vẻ cậu cũng vui theo. Mặc kệ cô như thế nào cậu vẫn yêu.
   
 7. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 3: Vĩnh Khang và Song Song (1).

  Bấm vào để xem truyện
  Câu chuyện diễn ra sau khi Kiến Hàm và Khả Vi đi du lịch. Tức là sau sự kiện Khả Vi đi gặp mặt nhóm. Vĩnh Khang vì ham vui mà tham gia đã phải lãnh hậu quả nặng nề. Chuyện vốn là như thế này...

  Câu lạc bộ bóng rổ mà Vĩnh Khang nhận làm huấn luyện viên ấy là một nơi mà cậu rất thích đến sau khi kết thúc các mùa giải. Nó là một câu lạc bộ bóng rổ đường phố, các thành viên có lối chơi rất phóng khoáng và vấn đề thi đấu giữa các đội bóng rổ đường phố rất dễ dàng, không rườm rà thủ tục như khi thi đấu chính thức. Nói là cậu huấn luyện nhưng thật ra cũng chỉ hướng dẫn động tác cơ bản còn tới chơi là chính. Tuyệt nhất là sân bóng nhá, nơi các cậu thường tập luyện và cũng là nơi diễn ra các trận đấu đường phố, sân bóng ngoài trời và còn rộng nữa. Chỉ nghĩ tới thôi, Vĩnh Khang chỉ muốn lao đến và chơi bóng rổ ngay thôi nếu không cũng chẳng biết làm gì.

  Thế nhưng...

  - Cái gì thế này? - Vĩnh Khang ngây ngốc nhìn sân bóng bị đóng kín bởi hàng rào sắt cao ngất ngưỡng, cơn gió hiu hiu thổi qua không một bóng người... chẳng phải hôm nay hẹn ở đây sao? Vĩnh Khang nhìn mảnh giấy trắng dán trên hàng rào."Tạm đóng một tháng"... tạm đóng... tạm... t... ạm. Vĩnh Khang ôm đầu hét lên. - Một tháng mà là tạm sao? Tại sao? Tại sao? Ai đã gây ra chuyện này!

  Tiếng hét quá lớn của cậu gây chú ý đến bác bảo vệ khu vực, ông trừng mắt nhìn cậu:

  - Cậu có thể ngừng hét được không?

  - Làm sao có thể ngừng chứ? Tại sao nó là đóng...

  - Có vậy thôi mà cũng hét. Có một chàng trai trẻ nói gì đó với người quản lí... sau đó thì nó đóng. - Bác bảo vệ nói. - Nơi này đóng cửa đúng là buồn thật... mà thôi... cậu còn hét nữa thì coi chừng tôi!

  Bác bảo vệ cảnh cáo rồi rời đi. Vĩnh Khang thẩn thờ nhìn hàng rào... người đàn ông trẻ đó... không lẽ là... Kiến Hàm...

  Vĩnh Khang cười khan một tiếng. Chắc không phải đâu nhỉ... cậu vẫn có thể gọi điện cho mọi người rủ đi nơi khác chơi mà...

  - Bọn em đang đi tắm suối nước nóng. Ai yo, không biết sao lại bất ngờ như thế, hôm qua mua thử chiếc máy tính mà sáng hôm sau đã nhận vé, mà phải đi hôm nay, em có liên lạc với anh nhưng không được. Tiếc thật đó, suối nước nóng này tuyệt quá trời luôn... - Giọng cậu nhóc bên kia thao thao bất tuyệt, vô cùng hưng phấn.

  - Máy tính cậu mua... là hãng nào?

  - Máy tính mới ra của BS đó, chiều qua bất ngờ giảm giá nên em mua ngay!

  Vĩnh Khang chậm rãi thả tay xuống... BS không có khả năng là Giang Thiên làm vậy... thế thì chỉ còn một người mà thôi...

  - Biết thế mình đã chẳng tham gia rồi!

  Bây giờ hối hận còn kịp không?

  Không phải chỉ có nơi này có thể chơi bóng rổ nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ, mỗi lần cậu đến chỗ khác xin chơi cùng thì họ đều nhìn cậu ái ngại. Nói đi cũng phải nói lại, ai biểu cậu vác trên người cái danh hiệu cầu thủ chuyên nghiệp thế giới... không ai dám chơi cùng cậu nữa.

  Tiếng bóng bộp bộp trên sân vào lúc đêm khuya, Vĩnh Khang một mình dẫn bóng, một mình ném bóng, rồi lại nằm vật ra sân:

  - Chán quá! Chán quá đi! Chơi một mình thế này không còn vui nữa.

  - Cậu làm gì ở đây vào lúc nửa đêm đó hả? - Giọng nói cáu kỉnh vang lên. Sân bóng này gần nhà cô, bất ngờ đi ngang qua lại nghe thấy tiếng bóng... cô đoán không sai... là tên ngốc này... sao lại thích đến đây vào nửa đêm thế không biết.

  - Song Song! - Vĩnh Khang nhảy bật dậy, hai mắt sáng như đèn pha. Song trên người vẫn còn đang mặc trang phục giáo viên thể dục, mái tóc ngắn ngang vai cùng với vẻ mặt bất mãn đứng trước mặt cậu. - Ngày mai cho tớ đến câu lạc bộ bóng rổ của cậu nhá!

  - Không bao giờ! - Song Song lạnh lùng nói. Ánh mắt nhìn cậu cự tuyệt.

  - Tại sao chứ? - Vĩnh Khang bày ra vẻ mặt trẻ con hỏi.

  - Vì cậu quá rắc rối! - Song Song quay lưng bước đi. - Tối rồi, cậu cũng mau về đi!

  - Cậu đồng ý thì tớ về, tớ chỉ đến chơi một lát thôi! Tớ hứa đó! - Vĩnh Khang lẽo đẽo theo sau năn nỉ.

  - Một lát? Câu này tôi nghe quen quá rồi mà có bao giờ cậu giữ đúng lời cậu nói đâu? Kết quả thì sao? Vắt kiệt sức bọn nó. - Song Song liếc mắt nói. Cô nhận làm cố vấn cho câu lạc bộ bóng rổ của trường đồng thời cũng nhận việc huấn luyện thế nhưng tên này mỗi lần tới đều đòi thử sức, kết quả thì sao? Đám thiếu niên ấy đương nhiên là vui sướng tham gia, hôm sau thì lết xác đến trường trong khi tên này thì tinh thần khoái khoan.

  - Lần này tớ hứa chắc đấy! - Vĩnh Khang không từ bỏ, tiếp tục vừa đi vừa lải nhải.

  Song Song quyết định không thèm nói nữa mặc kệ cậu nói sao thì nói. Đáng lẽ nên về thẳng nhà mới phải như vậy thì đỡ phiền hơn rồi.

  - Song Song! Song Song! - Thấy cô xem nhẹ mình, Vĩnh Khang cố đi nhanh, sánh bước cùng cô, không ngừng léo nhéo bên tai cô.

  Sức chịu đựng của con người có hạn, hơn nữa cô còn bực mình chuyện ở trường giờ lại bị cậu phiền nhiễu rốt cuộc cũng chịu không được gắt lên:

  - Cậu có thôi ngay không? Tôi thật sự rất nhức đầu! Cậu mà còn nói nữa... - Ánh mắt sắc lém nhìn cậu.

  Vĩnh Khang tự biết hậu quả, rùng mình một cái làm đóng tác khóa miệng Song Song mới thu hồi ánh mắt.

  Hai người cứ lặng lẽ bước trên con đường khuya thành tĩnh cho đến khi...

  - Sao cậu còn chưa về? - Song Song trừng mắt nhìn người lẽo đẽo theo mình về đến tận nhà.

  Vĩnh Khang nhìn cô nhưng không nói. Song Song không kiên nhẫn hỏi lại:

  - Sao chưa về? Hử?

  Vẫn là sự im lặng. Song Song nhìn cậu, chậm rãi thốt ra một câu:

  - Nếu không muốn nói thì tùy cậu. Mời về cho.

  - Á! - Vĩnh Khang làm đóng tác mở khóa rồi bày vẻ mặt như bị ức hiếp nói. - Là cậu không cho tớ nói mà. Tớ đói bụng.

  - Thì sao?

  - Nửa đêm rồi...

  - Sao?

  - Không có quán nào mở cửa... - Vĩnh Khang xụ mặt ôm bụng, hai mặt nhìn chằm chằm cô.

  - Haizz. - Song Song thở dài một hơi. Đáng lẽ sau khi tốt nghiệp nên cắt đứt quan hệ với tên này mới đúng. - Vào đi!

  Song Song mở cửa căn hộ. Cô sống một mình trong căn hộ không quá lớn, được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp, luôn mang đến cho người khác cảm giác thoải mái, mát dịu.

  Không phải lần đầu tiên đến nhà cô, Vĩnh Khang lập tức thoải mái như nhà mình, nằm úp sấp trên sopha dài trong phòng khách, thân hình cao lớn hơn hẳn nên hai chân vắt veo trên thành ghế. Cậu giương đôi mắt sáng nhìn Song Song đòi hỏi:

  - Tớ muốn ăn mì ý!

  - Đòi hỏi! - Song Song bất mãn nói. Thế nhưng sau khi vào bếp lại tìm xem còn đủ nguyên liệu không. Chưa kịp nghỉ ngơi tắm rửa đã bắt tay vào làm mỳ.

  Vĩnh Khang ở trong phòng khách, nằm trên sopha xem hoạt hình bật cười khanh khách rất sảng khoái. Cậu cười quơ tay quơ chân chẳng may quơ trúng khung hình đặt trên bàn, nó bay thẳng xuống đất.

  Song Song trong bếp nghe được tiếng choảng, hốt hoảng chạy ra hỏi:

  - Xảy ra chuyện gì vậy?

  - Không có gì đâu! - Vĩnh Khang cười gượng nói.

  - Tôi rõ ràng nghe thấy...

  - Tiếng trong tivi ấy! - Vĩnh Khang lập tức chỉ tivi nói.

  Song Song nhìn tivi sau đó lại nhìn cậu.

  - Mở nhỏ âm lượng xuống giùm.

  - Tớ biết rồi! - Vĩnh Khang luống cuống cầm remote chỉnh âm lượng. Song Song trở lại với công việc còn đang dang dở.

  Vĩnh Khang ngó ngó thấy cô đi rồi mới an tâm lôi đồ giống dưới bàn ra. Mèn ơi. Mặt kính của khung ảnh bị vỡ, hồi nãy cậu lại gấp quá, lỡ tay làm miếng thủy tinh cắt vào tấm ảnh. Vĩnh Khang xanh mặt, đây là ảnh gia đình mà Song Song chụp với ba mẹ cô. Ba năm trước ba mẹ cô qua đời, Song Song một mình sống một mình mà tài sản của ba mẹ đều bị anh chị của cướp đoạt lấy hết nhưng cô không nói một lời nào. Lúc đó Vĩnh Khang tức giận muốn giúp cô đòi lại công bằng thế nhưng Song Song chỉ nói: "Đó không phải tiền của tôi tại sao phải đoạt lại!". Từ nhỏ Song Song đã có ý thức tự lập cao, từ trung học vừa học vừa làm thêm vừa sinh hoạt câu lạc bộ, trang trải sinh hoạt bằng chính số tiền mình làm ra. Cậu không biết giữa cô và ba mẹ xảy ra mâu thuẫn gì nhưng trong suốt thời gian quen biết Song Song, cô chưa lần nào nhắc đến ba mẹ mình hay thậm chí chưa từng thấy ba mẹ đến thăm cô. Vậy mà sau lễ tang, cô chỉ lấy đi từ nhà một tấm hình, hình chụp Song Song khi còn nhỏ bên ba mẹ, một khung cảnh hạnh phúc. Đối với cô bức hình này có bao nhiêu là quý giá... vậy mà... cậu lại... làm hỏng bức hình mất rồi. Càng nghĩ Vĩnh Khang càng rối lên... làm sao đây... nguy rồi... Song Song nhất định rất tức giận... sau đó sẽ tuyệt giao với cậu... Vĩnh Khang rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Cậu mải nghĩ mà không nhận ra Song Song đang đứng sững sờ nhìn từ lúc nào, cô khó khăn thốt lên:

  - Cậu làm cái gì vậy?

  Vĩnh Khang giật mình nhìn cô, cậu bối rối muốn tìm cách giấu đi, nhưng lại hoảng quá, tay bị miếng thủy tinh cắt vào làm rơi khung hình dưới đất, Vĩnh Khang vừa nói vừa gấp gáp cúi xuống nhặt những mảnh vỡ:

  - Tớ xin lỗi...

  - Đủ rồi! - Song Song chặn tay cậu lại, vẻ mặt không cảm xúc nói. - Để tôi dọn, tay cậu đang chảy máu trước hết băng lại đã.

  Song Song nói rồi vào đi lấy hộp cứu thương, cẩn thận băng bó vết thương của Vĩnh Khang lại. Vĩnh Khang cẩn thận quan sát nét mặt của Song Song, không cảm xúc. Cô thật sự giận rồi, Vĩnh Khang vội vàng giải thích:

  - Tớ thật sự không cố ý. Tớ xin lỗi, cậu không cần giận được không?

  - Tôi không giận. - Song Song nhẹ giọng nói.

  - Nhưng rõ ràng cậu đang giận còn gì! - Vĩnh Khang lí nhí nói.

  Song Song ngước mắt nhìn cậu. Làm ơn đi, so với cô tên này còn dễ mau nước mắt hơn.

  - Vĩnh Khang, cậu là con trai?

  - Đúng vậy! - Vĩnh Khang ngờ nghệch nói. Sao lại hỏi chuyện này? Từ nhỏ đến lớn cậu vẫn là con trai mà.

  - Đã hai mươi bảy tuổi?

  - Hình như thế. Mà sắp tới là sinh nhật hai tám của tớ đó! - Vĩnh Khang vui vẻ nói. Quên mất lúc nãy còn lo Song Song giận.

  - Vậy làm ơn cậu ra dáng người trưởng thành được không? Đừng suốt ngày bày ra vẻ mặt trẻ con, một chút là ủy ủy khuất khuất nữa. Trưởng thành giùm cái đi! - Song Song cốc đầu cậu.

  - Trưởng thành đồng nghĩa với việc phải thay đổi, tớ không thích việc đó chút nào. - Vĩnh Khang nhăn mặt nói.

  - Việc đó có gì không tốt?

  - Đương nhiên chẳng tốt chút nào. Giống như cậu, ít nhất lúc trước tớ còn cảm thấy chúng ta thân thiết hơn, mặc dù suốt ngày bị cậu cho ăn mắng với ăn đập nhưng mà... cậu lúc đó rất giàu sức sống... nhưng bây giờ thì lại khác... cậu trở nên... lạnh... hơn nha. Nếu đó là cái mà cậu gọi là trưởng thành tớ không thích chút nào.

  - Cuộc sống này không dễ dàng như cậu tưởng đâu. Vĩnh Khang, cậu lớn lên trong vòng tay yêu thương che chở của mọi người nên không hiểu rõ sự khốc liệt của cuộc đời. Muốn tồn tại buộc phải trưởng thành buộc phải thay đổi, cần phải mạnh mẽ hơn để đối mặt với rất nhiều thứ trong cuộc sống này. Không phải ai cũng là người tốt đâu. Nếu cậu không tìm cách bảo vệ mình cậu sẽ bị tổn thương. - Song Song quấn thêm vài vòng băng rồi cột lại, cất đồ lại vào trong hộp, đứng dậy.

  - Vậy Song Song... cậu không cần trước mặt tớ bày bộ mặt lạnh được không... mặc dù tớ đã quen khi nhìn mặt Giang Thiên... nhưng với cậu cảm thấy rất đáng sợ...

  - Nói cậu là tên ngốc chẳng sai chút nào! Nếu tôi thật sự bày mặt lạnh với cậu thì cái mạng cậu không còn bao nhiêu đâu! - Song Song nói rồi cất hộp cứu thương, mang chổi ra quen dọn đống vụn vỡ trên sàn, lúc cô định quét luôn tấm ảnh, Vĩnh Khang đã nhặt lên và nói:

  - Tớ nhất định sẽ làm nó thành như cũ.

  - Không cần phải vậy đâu!

  - Cần mà! Nếu tớ làm cho nó thành như cũ cậu nhất định phải cho tớ đến câu lạc bộ đó! - Vĩnh Khang cười meo meo nói.

  - Mơ đi! Cậu đây là đang bồi thường cho tôi, tôi chưa đòi thêm mà cậu dám thêm điều kiện sao?

  - Cho tớ đến câu lạc bộ đi mà Song Song! Lần này thôi! Mỗi ngày cho tới hết tháng này là được.

  - Càng không có khả năng!

  - Song Song!

  Một bên năn nỉ một bên từ chối cứ thể đi vào bếp và ăn xong bữa khuya.

  Song Song tắm xong vừa lau đầu vừa bước ra phòng khách, cất tiếng gọi:

  - Vĩnh Khang! Cậu còn không mau về đi! Nhà cậu sẽ lo đấy... ngủ mất rồi! Đúng là y như trẻ con, ăn no là ngủ. - Song Song thở dài một tiếng. Cô ngồi xổm xuống nhìn chàng trai đang ngủ say sưa.

  Ông trời đúng là ưu ái cho người này. Bao năm trôi qua mà nét mặt chẳng thay đổi, chơi thể thao nhiều nên cơ thể săn chắc nhưng khi phối vơi gương mặt này giống như đứa trẻ lớn xác vậy. Nhưng ít nhất trong lúc này lại toát lên sự trầm ổn của người trưởng thành.

  Song Song lấy chăn đắp lên người Vĩnh Khang, chỉnh lại tư thế ngủ cho cậu, tắt đèn rồi mới vào phòng mình, thả người xuống giường. Một ngày thật dài, ngủ thôi.
   
 8. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 4: Vĩnh Khang và Song Song (2).

  Bấm vào để xem truyện
  Trong phòng hội đồng của trường Quang Vân, cuộc họp mới vừa kết thúc, Song Song thu dọn giấy tờ trên bàn nôn nóng muốn rời đi. Từng tốp giáo viên rời phòng, vừa đi vừa bàn luận. Song Song mới đi chưa được vài bước đã có tiếng gọi đằng sau:

  - Song Song!

  - Anh Phong, có chuyện gì sao? - Song Song nghi hoặc nhìn chàng trai đang mặc đồ vest chỉnh tề. - Không phải anh có tiết dạy chiều nay sao? Sao lại ăn mặc thế này?

  - Giờ em mới để ý sao? - Phong gãi đầu nhìn cô, anh nở nụ cười rạng nói. - Chiều nay anh phải tham gia một hội nghị nên không dạy được nên phiền em dạy thay được chứ?

  - Không thành vấn đề! - Song Song nhanh chóng đáp ứng. Hai người đều là giáo viên thể dục nên thay nhau dạy cũng không có khó khăn gì.

  - Cảm ơn. Lần sau mời em đi ăn để báo đáp.

  - Không cần đâu. Mà em có việc gấp rồi, em xin phép đi trước. - Song Song nói vài lời khách sáo rồi nhanh chóng rời đi.

  Đằng sau vang lên tiếng trêu đùa cười vui mà Song Song không để ý, một lòng nhanh chóng muốn đến câu lạc bộ thiệt nhanh. Song Song lo lắng lắm. Hi vọng cậu ta sẽ giữ lời. Thế nhưng cô phải thất vọng rồi.

  Trên sàn gỗ bóng loáng, hàng loạt nam sinh mệt mỏi nằm rạp xuống sàn, vẻ mặt mệt mỏi than thở:

  - Không... chơi nữa đâu...

  - Các cậu yếu quá! Mới chơi một chút mà đã nằm rạp xuống sàn thế là sao? Nào nào mau đứng lên đi, cho tôi thấy nhiệt huyết của các cậu đi chứ! - Giữa sàn đấu chàng trai với mái tóc xanh, gương mặt mang nét trẻ con lộ ánh cười thích thú, thân hình săn chắc, cao lớn mặc chiếc áo đồng phục của câu lạc bộ, tiếng bóng bôm bốp va chạm với mặt sàn, động tác tay linh hoạt, chuyển động ăn ý với quả bóng màu cam.

  - AN VĨNH KHANG... - Một tiếng gầm gừ tức giận vang lên.

  - A Song Song... sao cậu về sớm vậy? - Vĩnh Khang toát mồ hôi nhìn cô, quả bóng cũng nằm lăn lốc dưới sàn.

  Bốp. Song Song thẳng tay cuộn xấp giấy đánh vào đầu cậu. Vĩnh Khang ôm đau, ủy khuất rên một tiếng:

  - Đau...

  - Cậu là tên ngốc sao mà đau được! - Song Song khoanh tay hừ lạnh.

  - Tại cậu suốt ngày đánh vào đầu tớ nên tớ mới ngốc đó... với lại ngốc cũng biết đau chứ bộ...

  - Cậu còn nói. Lúc sáng cậu đã hứa gì với tôi hả? - Song Song trừng mắt nhìn cậu. Sáng dậy không chịu nổi độ bám dính của tên này mà đồng ý dẫn hắn theo. Đúng là sai lầm mà.

  - Song Song tớ xin lỗi mà... - Vĩnh Khang lấy lòng tới bóp vào cho cô. - Tớ đã hứa với cậu là chỉ tới nhìn nhưng mà cậu biết đấy... bệnh nghề nghiệp khó chữa lắm...

  - Cậu đã nói như vậy bao nhiêu lần rồi hả? - Song Song liếc mắt nhìn cậu.

  Vĩnh Khang trưng ra vẻ mặt vô tội nói:

  - Tớ không biết!

  - Một ngàn một trăm lần! Lần nào cũng hứa rồi cũng biện minh với lí do này. Lần này đừng hòng tôi bỏ qua cho cậu. Trong thời gian này đừng tới tìm tôi! - Song Song thẳng chân đá cậu ra, thẳng tay đóng cửa lại mặc cho bên Vĩnh Khang ríu rít xin lỗi thế nào cũng không nghe.

  Mấy cầu thủ ban nãy còn mệt mỏi nằm trên sàn giờ đang len lén chuồn êm.

  - Các cậu muốn đi đâu?

  Đám nam sinh lạnh toát sóng lưng, khỏi quay đầu họ cũng biết vẻ mặt Song Song đáng sợ đến mức nào.

  Song Song đi đi lại trước mặt các cầu thủ đáng quỳ trên sàn, cuộn giấy trên tay vang lên tiếng vỗ. Các cầu thủ nuốt nước miếng không dám nhìn lên. Bước chân dừng lại, Song Song cất tiếng hỏi:

  - Các cậu có biết tuần tới là diễn ra Đại hội thể thao không hả?

  - Dạ biết! - Tiếng đáp lại nhỏ như con muỗi.

  - Biết? Thế mà bây giờ các cậu muốn bị vắt kiệt sức rồi sao? Các cậu có biết mỗi buổi tập quan trọng lắm không hả? Sao các cậu lại đồng ý thi đấu cùng Vĩnh Khang? Cậu ấy thiếu suy nghĩ, các cậu lớn rồi cũng không biết nghĩ à?

  Cả đám trong lòng thét gào. So với bọn họ không phải Vĩnh Khang mới lớn hay sao? Nghe cứ như bọn họ lớn rồi mà còn nghe lời xúi giục của con nít. Rõ ràng cô vẫn thiên vị Vĩnh Khang hơn.

  - Nghe cho rõ đây, buổi luyện tập hôm nay tôi có thể miễn cho các cậu nhưng bắt đầu từ ngày mai... việc luyện tập tăng lên gấp đôi. Giải tán! - Song Song nói xong quay mặt rời đi. Bỏ lại một đám hóa đá.

  Song Song bước ra ngoài liền thấy ngay vẻ mặt cún con của Vĩnh Khang, nét mặt cô lập tức lạnh băng lướt ngang qua cậu. Vĩnh Khang vốn tưởng Song Song sẽ nhanh chóng hết giận nhưng vẻ mặt cô lúc nãy... lần này là giận lắm luôn... cô có khi nào không thèm để ý đến cậu nữa không? Vừa nghĩ đến điều đó Vĩnh Khang đã cảm nhận được gió đông đã về.

  Vĩnh Khang mang vẻ mặt suy sụp về nhà. Bác quản gia thấy cậu như vậy lo lắng hỏi:

  - Cậu chủ nhỏ, cậu sao vậy?

  - Bác! Song Song không thèm quan tâm cháu nữa! - Vĩnh Khang như con nít bám lấy ông thút thít kể lể. Cậu đem mình biến thành kẻ đáng thương bị vứt bỏ.

  - Không sao đâu, cũng đâu phải lần tiên tiểu thư Song Song giận cậu. Qua vài ngày cô ấy cũng bỏ qua thôi! - Ông vỗ lưng cậu an ủi.

  - Thật không?

  - Thật!

  Nhận được cái gật đầu chắc nịch của quản gia, Vĩnh Khang lập tức tinh thần phấn chấn vào nhà.

  Vài ngày sau...

  Vĩnh Khang đứng đợi trước cổng trường, cậu đứng dựa vào chiếc xe thể thao mong ngóng nhìn vào trường. Sắp đến giờ tan trường rồi, cậu sẽ đón Song Song và xin lỗi cô sau đó thì đến nhà cô ăn tối sau đó thì... Song Song lại như trước quan tâm cậu. Vĩnh Khang tươi cười khi thấy bóng Song Song đằng xa, cậu vẫy tay hô:

  - Tớ ở đây!

  Vĩnh Khang chạy đến bên cô, cúi đầu nói xin lỗi rồi cẩn thận hỏi lại:

  - Cậu không giận tớ nữa chứ!

  - Không giận!

  - Vậy tối nay tớ đến nhà cậu ăn tối được không? - Vĩnh Khang hai mắt sáng nhìn cô.

  - Tôi bận rồi!

  - Song Song, chúng ta đi thôi! - Phong dắt xe ra khoát tay nói với cô. Anh nhìn thấy Vĩnh Khang gật đầu như chào hỏi.

  - Ừm. Tôi rất bận, có chuyện gì chúng ta nói sau nhé!

  Vĩnh Khang xụ mặt nhìn cô cùng Phong rơi đi. Cô nói tha thứ cho cậu vậy mà lại bỏ cậu đi người khác.,. rõ ràng là còn giận mà.

  Vĩnh Khang đứng tần ngần trước cổng.

  - Anh Vĩnh Khang sao anh lại đứng ở đây? - Các thành viên câu lạc bộ bóng rổ ra thấy cậu tò mò hỏi.

  - Hôm nay không ở lại tập à?

  - Cô cho về sớm, cô nói có việc phải đi với thầy Phong. - Đội trưởng của đội đáp.

  - Có việc gì chứ! Tớ nghe nói họ đi đâu đó rồi cùng đi ăn tối. Thầy Phong nói báo đáp gì đó. - Một thành viên xen vào.

  - Ayui. Vĩnh Khang, anh bị bỏ rơi rồi. Cô Song Song sẽ không còn để ý anh nữa. Ai, không biết có còn được nhìn thấy anh bị đánh không... cảm thấy thật tiếc... - Một thành viên khoanh tay than thở.

  - Thôi đi! - Đội trưởng đánh vào gáy cậu ta một cái, trừng mắt nói. - Không biết đừng nói bậy. Cậu làm cho anh ấy xanh mặt rồi kìa.

  - Tớ chỉ đùa thôi mà. Này Vĩnh Khang... ơ Vĩnh Khang anh đi đâu vậy...

  Bóng dáng Vĩnh Khang lầm lụi rơi đi, mặt sắp dán xuống mặt đất.

  - Ơ... bỏ xe lại luôn sao... không cần phải yếu đuối thế chứ...

  Vĩnh Khang buồn bã lết bộ trên đường phố. Sao lần này Song Song giận lâu vậy? Không phải bình thường chỉ qua ngày hôm sau là hết giận liền sao? Không lẽ lại giống đám nhóc kia nói cô với thầy giáo kia là thế nọ... nên bỏ mặc cậu... vứt tình bạn mười mấy năm...

  - Không... không... không thể nào... Song Song không phải loại người có mới nới cũ được... KHÔNG THỂ NÀO! - Vĩnh Khang gào lên, tay móc điện thoại ra gọi cho cô.

  Sau một hồi chuông dài...

  - Cậu gọi có chuyện gì không? Tôi đang bận...

  - A Song Song! - Vĩnh Khang liền vui vẻ vì cô tiếp điện thoại của cậu. - Tối nay, tớ đến...

  - Song Song, em còn đứng đó làm gì? Chúng ta mau đi thôi! - Bên kia truyền đến giọng nam hối thúc.

  - Em biết rồi! Tôi có việc rồi. - Sau đó là tắt máy ngay.

  Vĩnh Khang ngơ ngác nhìn điện thoại, cô ngắt điện thoại của cậu vì lời hối thúc của tên kia.

  - Song Song xấu xa! Song Song độc ác! Cậu vì tên đó bỏ mặc tớ! Hừ tớ không thèm quan tâm cậu nữa! - Vĩnh Khang đá đá chân xuống đất ý chang con nít giận dỗi.

  Hơn nửa đêm Song Song mới về tới nhà, cô uể oải vô cùng. Cả ngày hôm nay bị xoay như chong chóng tre luôn.

  - Gì đây? - Song Song thấy trước cửa nhà có túi đồ. Cô cúi người cầm lên. - Bánh bao? Còn có mảnh giấy? Ê..."Song Song tớ xin lỗi, lần sau không như vậy nữa đâu!" kèm thêm hình mặt cún cụp tai. Ha ha... - Song Song bật cười. Tên ngốc Vĩnh Khang này đúng là ngốc. Cô nghĩ ngợi gì đó lẩm bẩm. - Không phải ban chiều mình nói không giận rồi sao? Chẳng lẽ cậu ta không nghe. - Song Song lấy điện thoại nhắn cho Vĩnh Khang. Tin nhắn vừa được gửi đi màn hình điện thoại cũng tối đen. - Hết pin rồi... Thôi vậy.

  Song Song tắm xong ra ngoài, nhìn túi bánh bao đặt trên bàn, bụng đánh trống, cô tiến tới cầm một chiếc bánh đã nguội ngắt lên cắn một miếng, nét mặt giãn ra:

  - Xem ra cậu ta vẫn còn nhớ khẩu vị của mình... không hẳn là ngốc...

  Và như thế những chiếc bánh nguội lại khiến lòng Song Song ấm lên.

  Vĩnh Khang đang tập bóng ngoài sân, bác quản gia từ trong nhà cầm điện thoại cậu chạy ra nói:

  - Cậu chủ nhỏ, có tin nhắn từ tiểu thư Song Song!

  - Thật hả? - Vĩnh Khang vội ném quả bóng đi nhanh tay đoạt lấy điện thoại.

  Bác quản gia lắc nhẹ đầu. Thật là... cậu chủ tập bóng lại bắt ông canh điện thoại...

  - Tôi không giận cậu!Hể? - Vĩnh Khang xụ mặt. - Sao có một tin nhắn à?

  - Thế cậu chủ muốn bao nhiêu tin nhắn đây?

  - Nhưng cũng không thể qua loa gửi một tin được. - Vĩnh Khang bất mãn nói. - Ít nhất cũng phải viết dài một chút đằng này có vỏn vẹn bốn chữ à. Mặc dù cậu ấy nói không giận thì cháu rất vui nhưng mà bác thấy không... cậu ấy không thèm nói bánh bao cháu mua có ngon không?

  - Cậu chủ nhỏ, cậu cũng đòi hỏi quá đi! Bây giờ đã nửa đêm rồi, bánh bao cậu mua cũng đã nguội ngắt... cô ấy không chê là may rồi... Thôi... lão đây già rồi không thể thức đêm như cậu được... lão đi ngủ trước... cậu cũng đi ngủ đi... sáng mai ông bà chủ về mà biết cậu thức đêm thì cậu sẽ bị mắng đó... - Nói rồi ông rời đi, đánh một cái ngáp dài.

  - Ba mẹ không bao giờ mắng cháu... - Vĩnh Khang nhỏ giọng nói. Vĩnh Khang nhìn điện thoại một lát quyết định gọi lại. Đến khi hồi chuông thứ ba vang lên cậu lại bắt đầu hoảng."An Vĩnh Khang! Cậu rảnh lắm hay sao mà nửa đêm gọi cho tôi! Tôi mệt rồi!" Sau đó tắt máy cái rụp. Vĩnh Khang run người tưởng tượng giọng cô hét qua điện thoại.

  Thế nhưng không có như cậu tưởng...

  - Số máy quý khách gọi tạm thời... - Giọng chị tổng đài nhẹ nhàng vang lên.

  Vĩnh Khang buồn bực nhìn điện thoại. Thà nghe cô mắng còn hơn.

  Sáng hôm sau...

  - Chào buổi sáng.. - Vĩnh Khang uể oải bước xuống cầu thang.

  - Gấu mèo? Khang, vẻ mặt con đây là sao?

  Vĩnh Khang chưa kịp tỉnh ngủ khuôn mặt đã bị mẹ An, người phụ nữ xinh đẹp nhào nặn không thương tiếc.

  - Mẹ... buông con a...

  - Con trai, sao con lại ra nông nỗi này... nhưng mà đáng yêu nha! - Mẹ cậu được thể cọ vào má cậu hôn vào cái..

  - Mẹ... - Vĩnh Khang bị tấn công không sao mà phản kháng được.

  Cả nhà ba người quay quần bên bàn ăn, thiếu mất An Nhã vì cô ra nước ngoài rồi.

  - Thì ra là vậy... Song Song mới có bỏ mặc con một ngày mà con đã ra thế này... ai mất mặt quá! - Ba An lắc đầu nói.

  - Chuyện này có gì khó chứ! Con cứ bày ra công phu bám dính đảm bảo tường đồng vách sắt gì cũng thành đất cát! - Mẹ An bật ngón tay nói.

  - Thật sao? - Vĩnh Khang nghi hoặc hỏi.

  - Đương nhiên rồi! Hồi xưa nhờ vậy mẹ mới câu được ba con đó! - Mẹ An nhỏ giọng nói vào tai cậu.

  - Khụ. - Ba An đỏ mặt hắng giọng. Chuyện này cũng nói cho con được... thật là... - Mà Vĩnh Khang, con cũng đã hai mươi bảy tuổi rồi!

  - Mười ngày nữa hai tám! - Vĩnh Khang giơ tay nói.

  - Ừm. Nhưng mà con cứ như con nít, bộ dạng ngốc ngốc thế này cũng không tốt!

  - Có gì không tốt chứ? Thế này mới đáng yêu chứ? - Mẹ An ôm cổ Vĩnh Khang nói.

  - Vấn đề là nằm ở đây. Con là đàn ông con trai phải ra dáng một chút... suốt ngày lông bông như thế này không đáng tin cậy chút nào. Thậm chí bây giờ con đối với Song Song là loại cảm giác gì đảm bảo con cũng không biết.

  - Bọn con là bạn thân!

  - Con trai, con thật không có tiền đồ! - Đến lượt mẹ An nói.

  - Hả?

  - Thôi được... để hôm nay ba giảng giải cho con một bữa! - Ba An lau miệng nói.

  Vĩnh Khang đặt hai tay lên đầu gối, nét mặt chăm chú, dáng ngồi nghiêm chỉnh lắng nghe.

  Bla bla bla

  - Con hiểu không?

  Vĩnh Khang trưng ra vẻ mặt ngu ngơ.

  - Con còn thua đám sinh viên tệ hại của ba nữa! - Ba An vuốt mặt nói. - Để ba lấy ví dụ nhé! Con có bao giờ nghĩ sẽ cùng Song Song được như nhóm Giang Thiên không?

  - Giống nhóm Giang Thiên? Không thể nào! - Song Song khác với mấy cô gái đó mà.

  - Anh nói phức tạp quá! Để em! - Mẹ An đẩy ba An qua một bên nói. - Nếu như một ngày Song Song đột nhiên biến mất, không bao giờ xuất hiện trước mặt con nữa thì con thấy sao?

  - Không có khả năng! Con nhất định sẽ không để chuyện đó xảy ra. Tại sao Song Song phải biến mất chứ? Ở bên con chẳng lẽ không vui sao? - Vĩnh Khang nhảy dựng lên nói.

  Tách. Mẹ An búng ngón tay một cái.

  - Chính là nó! Sau này Song Song còn phải lấy chồng đâu thế bên con suốt được!

  - Thế... thế... - Vĩnh Khang bối rối. Cậu chưa từng nghĩ đến chuyện này a.

  - Muốn giải quyết chuyện này cũng đơn giản thôi. Chỉ cần Song Song lấy con không phải là được sao? - Mẹ An che miệng cười nói.

  - Ờ ha! Vậy là được rồi! - Vĩnh Khang như vừa mới ngộ ra một chân lí.

  - Thế nhưng... con biết không... con phải thích người ta thì người ta mới lấy con nha!

  - Con thích Song Song mà!

  - Tốt. Bây giờ thế này nè... đến khi gặp được Song Song con cần phải nói lời con vừa nói sau đó...

  Vĩnh Khang vừa nghe vừa gật đầu. Ba An không sao mà chen vào... hai mẹ con thật là...

  Song Song tất bật chuẩn bị cho Đại hội thể thao sắp tới. Tổ thể dục phải lo rất nhiều thứ. Cô nhìn đồng hồ trên tay... lại về trễ nữa rồi. Mấy ngày nay không được ngủ nhiều, cả người cũng thiếu sức sống hẳn đi.

  Cô vừa về tới đã thấy có người ngồi bó gối trước cửa.

  - Vĩnh Khang! - Song Song cúi người nhìn kẻ ngồi ôm gối ngủ ngon lành trước cửa. Mấy ngày nay bận quá cũng không để ý cậu nhiều. Song Song để ý trên mặt cậu có quầng thâm mặc dù hơi mờ. - Tên ngốc này mà cũng mất ngủ sao? Vĩnh Khang! Vĩnh Khang! Mau dậy đi! - Song Song lay người cậu gọi.

  - Ơ... Song Song... cậu về rồi... - Vĩnh Khang dụi mắt tỉnh dậy.

  - Sao lại ở đây?

  - Tớ đợi cậu...

  - Đợi tôi? Để làm gì?

  - Để làm gì... tớ... - Vĩnh Khang nhăn mặt cố nhớ lại. Mẹ đã dặn gì nhỉ?

  - Không nhớ thì thôi! Vào nhà trước đi, ở ngoài sẽ bị cảm lạnh đó. Lần sau khoác áo dày một chút! - Song Song vừa mở cửa vừa nói.

  - Tớ biết rồi! - Vĩnh Khang cười đáp rõ to.

  Song Song vừa bước vào nhà, Vĩnh Khang đằng sau liền hô lên:

  - Tớ nhớ rồi!

  - Nhớ gì?

  - Tớ thích cậu! - Vĩnh Khang liền bày vẻ mặt nghiêm túc nói.

  - Hả? Vĩnh Khang, chuyện này không đùa đâu!

  - Tớ không đùa! Đây là lời nói nghiêm túc của một người đàn ông! - Vĩnh Khang vỗ ngực nói.

  - Rồi sao? - Song Song cong khóe miệng chờ cậu nói tiếp.

  - Rồi... tớ.. quên mất rồi... - Vĩnh Khang ảo não nói, mẹ dặn nhiều quá, cậu chả nhớ hết được.

  - Ngốc ạ! - Song Song dùng ngón tay điểm trán cậu một cái. - Tôi làm gì đó cho cậu ăn!

  - A. Tớ muốn ăn cơm thịt kho tàu, sườn nữa! - Vĩnh Khang lập tức quên chuyện kia đi hồ hớn nói.

  - Vâng! Vâng! Tôi biết rồi! - Song Song cười nói.

  - Để tớ phụ cậu! - Vĩnh Khang giơ tay nói.

  - Được không đây? - Song Song chống nạnh nói.

  - Được mà! Tớ dễ bảo lắm! - Vĩnh Khang vội gật đầu.

  Vĩnh Khang giúp cô lột hành được một lát cậu mè nheo nói với cô:

  - Song Song, khó chịu quá!

  - Sao vậy? - Song Song ngừng tay nhìn cậu. - Ha ha Vĩnh Khang cậu đúng là đáng yêu... xem kìa đôi mắt ngập nước... ai không biết lại tưởng tôi khi dễ cậu.

  - Tớ không làm nữa! - Vĩnh Khang nói.

  - Được rồi! Rửa mắt trước đi! Tôi cũng không trông cậy cậu sẽ làm tốt! - Song Song nói.

  Rốt cuộc việc Vĩnh Khang có thể làm là ngồi trên ghế, mặt úp duống bàn nhìn cô bận rộn.

  - Nè, Song Song, mấy ngày nay sao cậu bỏ mặc tớ?

  - Tôi bận!

  - Bận gì thế?

  - Đại hội thể thao! Bên đó đột ngột yêu cầu trường ta trợ giúp. Nhưng nhờ vậy tôi cũng thăm dò được không ít!

  - Thế mà tớ cứ tưởng... may quá!

  - Cậu tưởng gì?

  - Không có gì!

  Vĩnh Khang vỗ bụng căng tròn nằm trên ghế sopha.

  - Ngon quá đi!

  - Cậu không về à? - Song Song vừa rửa chén xong ra hỏi.

  - Cậu muốn đuổi tớ! Song Song cậu ghét tớ rồi sao? - Vĩnh khang ủy khuất nói.

  - Ừm. Rất ghét! - Song Song cúi đầu sát cậu nói rõ từng chữ.

  - Song Song cậu quá đáng! - Vĩnh Khang vươn tay kéo cô nói.

  - Này, không về à? - Song Song hỏi lại.

  - Người cậu ấm ghê cơ. Tự dưng... tớ buồn ghê... - Vĩnh Khang nhỏ giọng nói... - À... đúng rồi... còn một chuyện quan trọng tớ... chưa nói... cậu... có đồng ý lấy tớ không... - Vĩnh Khang đưa đôi mắt mơ màng nhìn cậu.

  Song Song nhìn cậu một lát nói:

  - Ừ.

  Tiếng thở đều đều vang lên trong không gian yên tĩnh. Song Song bật cười nhìn cậu:

  - Chưa gì mà đã ngủ rồi! Ngủ ngon, tên ngốc!
   
 9. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 5: Đan Bảo và Tịnh Đan.

  Bấm vào để xem truyện
  Đan Bảo trên người mặc quân phục, một ngôi sao vàng tỏa sáng lấp lánh trên nền vàng viền đỏ. Bình thường cậu đã có dáng vẻ trầm ổn, bình tĩnh nên khoác trên người bộ quân phục càng làm cho khí chất đó thêm nổi bật. Hôm nay nét mặt cậu có phần rạng rỡ làm cho cấp dưới được tiếp thêm dũng khí mang trêu ghẹo.

  - Thiếu tá của chúng ta hôm nay có vẻ tinh thần tốt lắm. Không biết có chuyện gì thế?

  - Không biết sao? Ngài ấy á, mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nên được nghỉ phép dài hạn đó!

  - Vậy mà vui sao? Không phải lúc trước yêu "nghề" đến không dứt được còn gì.

  - Lúc trước yêu "nghề" giờ yêu cái khác rồi!

  Mấy anh chàng tán chuyện biết Đan Bảo đi ngang qua nên cố ý nói lớn tiếng cho cậu nghe. Đan Bảo cười lắc đầu, lại đem cậu ra chế giễu rồi. Nếu bình thường cậu đương nhiên sẽ trách phạt nhưng hôm nay có việc gấp vẫn nên tiết kiệm thời gian lại. Vừa báo cáo nhiệm vụ và được sự cho phép của cấp trên cậu liền lập tức lái xe đi mà không nghỉ ngơi.

  Đan Bảo khoanh tay chăm chú nhìn nét mặt căng thẳng của cô gái đang ngồi đánh cờ ở giữa sàn đấu. Tiếng bình luận viên vang lên bên tai:

  - Đến giờ vẫn chưa thể xác định được thắng thua. Liệu ai có thể là người chiến thắng trong ván cờ này?

  Nét mặt căng thẳng của cô gái bỗng dưng tan biến mà trở nên rạng hơn, dường như cô đã phát hiện được điều gì đó. Đôi mắt bình tĩnh nhìn đối thủ ngồi trước mặt với một quyết tâm mạnh mẽ - giành chiến thắng. Đan Bảo càng nhìn cô càng thêm yêu thích, người con gái này khi không có cậu bên cạnh đã trở nên mạnh mẽ hơn, đôi mắt của Tịnh Đan lúc này thật khiến cậu nhớ đến trận đấu đầu tiên của hai người.

  Hai mươi năm trước, khi cả hai tám tuổi.

  Đan Bảo theo ông nội đến một viện cờ vây, ở đây vừa dạy chơi cờ vừa tổ chức các trận đấu. Từ nhỏ cậu chịu ảnh hưởng từ ông mà yêu thích chơi cờ trong khi các bạn cùng trang lứa lại yêu thích những hoạt động năng động, sôi nổi. Biết được cũng có nhiều người cùng sở thích Đan Bảo rất vui. Dù vậy cậu vẫn không thể hiện ra mặt. Vào trong viện cờ thấy có rất nhiều bàn cờ được bố trí đồng thời cũng có rất nhiều người chơi nhưng sao mà... toàn người già không vậy? Ông Trương thấy cháu nhíu mày mới hỏi:

  - Cháu không thích sao?

  - Không phải! Toàn là người lớn tuổi như ông không hà!

  - À. Chuyện này cũng bình thường thôi! Giới trẻ bây giờ ít người thích chơi cờ lắm!

  Đan Bảo gật gù như nghe hiểu, thế thì cậu biết chơi với hai vậy. Đan Bảo quét mặt nhìn một lượt, ánh mặt cậu chợt nhìn thấy một thân hình nhỏ nép vào một góc, cô bé với gương mặt đáng yêu, ánh mắt lấp liếm nhìn xung quanh, hai tay bấu chặt váy như đang lo sợ, trông rất căng thẳng nhưng từ đôi mắt lại tỏa lên một sự khát khao.

  Tịnh Đan đưa mắt nhìn những người đang chơi cờ. Cô rất thích cờ vây, nghe nói nếu đến viện cờ này sẽ được học hỏi rất nhiều nhưng... vẫn rất sợ nha. Mẹ nói phải kính trọng người già nếu giờ cô xen vào ván đầu của họ liệu có phải là bất kính không? Tịnh Đan vừa quay đầu sang phải lập tức mặt dán sát một gương mặt khác. Tịnh Đan ngớ người run lên. Này, sao mà đột nhiên ở đâu xuất hiện một cậu bé vậy còn nhìn cô chằm chằm.

  - A... cậu...

  - Chơi cờ với tôi đi! - Đan Bảo nói.

  - Hả?

  - Chơi cờ với tôi. Trông cậu cũng đâu có bạn chơi cùng!

  - Nhưng mà...

  - Theo tôi! - Đan Bảo kéo tay Tịnh Đan đang ú ớ tìm một bàn trống ngồi vào. Thay vì ngồi ngó người khác chơi không thì tự mình chơi vẫn vui hơn.

  Cậu ấn Tịnh Đan ngồi xuống ghế, động tác nhanh nhẹn mở hộp đựng cờ nói:

  - Tôi quen dùng quân đen nên cậu dùng quân trắng đi! Nhường cậu đi trước đó! - Đan Bảo đưa tay ra dáng thuần thục nói.

  - Không phải chúng ta nên nói "Xin được chỉ giáo" trước sao? - Tịnh Đan rụt rè nói.

  - À. Vậy thì xin được chỉ giáo! - Đan Bảo gãi đầu nói.

  - Xin được chỉ giáo! Nhưng thật sự tôi không biết chơi nhiều lắm! - Tịnh Đan cầm quân cờ đầu tiên chần chừ nói.

  - Tôi cũng không hiểu nhiều. Chúng ta còn nhỏ thế là chuyện đương nhiên. - Đan Bảo gật đầu nói.

  - Vậy tôi đi trước! - Tịnh Đan cân nhắc đặt quân đầu tiên.

  - Ừm. Đến lượt tôi!

  Được một lúc...

  - Chỗ này không thể đi như vậy được! - Đan Bảo thay đổi quân cờ Tịnh Đan vừa đặt. - Nếu muốn chặn thì nên đặt ở đây nè! Ông tôi bảo thế.

  - Thì ra là vậy! Cảm ơn cậu! - Tịnh Đan cười tươi nói. Khuôn mặt bầu bĩnh giống như tỏa sáng lên.

  - À. Ừm. - Đan Bảo cụp mắt lúng túng nói. Đâu cần cười vậy chứ.

  - Đến lượt cậu đi đó! - Tịnh Đan nhắc.

  - Tôi đi đây! - Đan Bảo đặt cờ.

  Đằng xa...

  - Thằng bé nhà ông cũng khá đấy chứ. Nhưng không phải muốn nó làm quân nhân sao? Tôi nghĩ ông sẽ ném nó đến trại nào chứ? - Hiệu trưởng viện cờ vuốt chùm râu trắng nói với ông Trương.

  - Đương nhiên vẫn là muốn nó làm quân nhân chỉ là muốn thay đổi cách thức một chút. Lúc trước không do dự đưa ba nó vào trại huấn luyện khi còn nhỏ kết quả thì sao? Ai tính khí nó thất thường... giờ rít kinh nghiệm rồi... trước hết phải luyện cho thằng bé cái tính trầm ổn một chút.

  - Trông nó cứ như người lớn ấy! Không có nét đáng yêu mà một đứa trẻ nên có!

  - Đáng yêu ăn được sao? - Ông Trương liếc mắt nói.

  - Ai lại đi nói thế bao giờ.

  - Mà viện ông cũng có đứa bé nhỏ vậy à?

  - Con bé mới tới sáng nay, tôi cũng ngạc nhiên lắm, nhỏ thế thì sao mà chơi cờ vây được nhưng con bé xem như cũng nắm được cơ bản hơn nữa con bé có vẻ thích lắm. Rất đáng để bồi dưỡng. - Viện trưởng gật gù nói.

  Đan Bảo buồn bực nhìn bàn cờ. Sao cuối cùng lại là cậu thua là sao?

  - Sao lại thua được chứ..

  - Cậu vừa tự đi... vừa tự nghĩ cách phá giải mà... - Tịnh Đan nhỏ giọng nói. Ban đầu thì cô còn đi được vài nước sau đó toàn bị cậu chỉnh lại.

  - Ván này không tính! Chúng ta chơi lại. Những gì tôi nói lúc nãy cậu hiểu mà đúng không?

  - Ừm.

  - Vậy lần này tự đi đó!

  - Được hả? - Hai mắt Tịnh Đan sáng lên. Rốt cuộc cũng được tự chơi.

  - Đương nhiên... là được. - Đan Bảo ngập ngừng nói.

  - Vậy cùng chơi đi! - Tịnh Đan hăng hái phân lại cờ.

  Nhưng mà...

  - Nên đánh ở đây! - Đan Bảo lại tiếp tục sửa nước đi của Tịnh Đan.

  - Ừm. ừm. - Tịnh Đan chăm chú nghe.

  - Nước đi này là... nước đi này là... Trận đấu đã được phân thắng bại chăng?

  Tiếng bình luận viên phá vỡ hồi tưởng của Đan Bảo.

  Bàn cờ nhanh chóng được tính toán.

  - Chênh lệch 0. 5 mục, một kết quả thật suýt soát. Ngôi vị quán quân năm nay thuộc về Lâm Tịnh Đan. Giải đấu cờ vây thế giới lần đầu tiên có quán quân là một cô gái!

  Đan Bảo nhìn Tịnh Đan thở phào một cái sau đó lại nở nụ cười rạng ngời. Cậu vẫn thật thích Tịnh Đan cười.

  Cạch.

  - Đan Bảo! Anh về rồi hả? - Tịnh Đan không giấu được niềm vui sướng nói.

  - Ừm. Anh về rồi! - Đan Bảo rời ghế salon đứng dậy đón lấy túi đồ trên tay cô.

  - Anh đang xem gì vậy? - Tịnh Đan hỏi, cô nhón chân nhìn tivi. - A. Anh lại xem lại trận đấu năm đó, xem cũng đã mười mấy lần mà không chán sao?

  - Cho dù xem nhiều hơn cũng không chán. Trận đấu này rất thú vị! - Đan Bảo vuốt tóc cô nói.

  - Thú vị gì chứ? Ván đó em suýt nữa thì thua, trông rất chật vật! - Tịnh Đan đỏ mặt nói.

  - Ý anh là xem được rất nhiều biểu cảm của em... rất thú vị!

  - A. - Tịnh Đan ngẩn người nhìn cậu.

  - Anh thật sự rất đói. Vừa hoàn thành xong nhiệm vụ là về liền đó! - Đan Bảo lay tỉnh cô.

  - Chờ... chờ chút. Em làm cơm ngay. - Tịnh Đan luống cuống nói.

  - Từ từ mà làm vợ à! - Đan Bảo bất đắc dĩ nhìn bộ dáng gấp muốn chết của cô.

  - Em biết rồi! - Tịnh Đan đeo tạp dề vào bếp. - Anh cứ ngồi nghỉ ngơi đi, em làm loáng cái là xong. - Tịnh Đan nói vọng ra. Lời vừa dứt người đã rơi vào một vòng tay ấm áp. Tịnh Đan thoáng giật mình ngượng ngùng nói. - Anh không cần vào bếp đầu. Mau nghỉ ngơi đi!

  - Ôm một chút. Đã bao lâu không được ôm thế này nhỉ? Nhớ chết đi được. - Đan Bảo thì thầm. Mỗi lần đi làm nhiệm vụ là kéo dài từ hai đến ba bốn tháng.

  - Trông anh rất mệt mỏi. Nhiệm vụ thuận lợi chứ? - Tịnh Đan nhẹ giọng hỏi, người vẫn để cậu ôm.

  - Ừm. Rất tốt!

  - Lần này ở nhà lâu không? - Tịnh Đan chần chừ một lúc rồi hỏi. Nhưng đợi mãi mà không thấy cậu trả lời lòng cô chùn xuống. Đáng lẽ cô không nên hỏi mới phải, là một quân nhân cậu đâu thể tự quản lí thời gian của mình. Cô làm cậu khó xử rồi. - À em chỉ hỏi vậy thôi...

  - Một năm! - Đan Bảo nhéo mũi cô nói. Cô gái này vì cậu quá nhiều rồi.

  - Hả?

  - Anh xin nghỉ phép một năm! Bao năm vất vả cũng nên đòi chút quyền lợi chứ! - Đan Bảo nói. Giọng nói trầm trầm âm ấm rót vào tai Tịnh Đan.

  - Thật hả? Thế thì hay quá! - Tịnh Đan ngay lập tức lộ vẻ mặt vui mừng.

  - Trong thời gian này chúng ta bồi đắp tình cảm một chút! Trước tiên... anh cùng em làm cơm! - Đan Bảo tách người cô sắn tay áo nói.

  - Không cần đâu! Em tự làm được, anh mới về...

  - Chúng ta cùng làm! - Đan Bảo che miệng cô nói. - Tối nay em muốn làm món gì?

  - Không nghĩ anh sẽ về nên chỉ mua ít trứng với mì sợi nhưng trong tủ còn ít cà chua...

  - Được, chúng ta làm mì trứng. - Đan Bảo quyết định nói.

  - Ngày mai em sẽ mua nhiều một chút! - Tịnh Đan áy náy nói. Mặc dù trông cậu không gầy đi mà có phần thêm cường tráng nhưng vẫn xót nha.

  - Ngày mai anh đi cùng em. Giờ chúng ta làm mì trước đã, anh đói lắm rồi! - Đan Bảo nói.

  - Em biết rồi.

  Trong gian bếp nhỏ diễn ra khung cảnh ấm áp.

  - Anh bỏ ít bột ngọt thôi!

  - Ừm.

  - Đánh đều tay một chút!

  - Như thế này được rồi chứ?

  - Được rồi!

  Nếu như lúc trước cậu là người hướng dẫn cô chơi cờ vây thì giờ cô lại hướng dẫn cậu nấu ăn. Quá khứ nối tiếp hiện tại và tương lai. Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa hai người vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm sâu nặng không gì có thể xóa nhòa được. Có lẽ thời gian bên nhau không nhiều nhưng tình cảm dành cho nhau ngày một nhiều hơn.
   
 10. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 6: Giang Thiên và Lam Thanh.

  Bấm vào để xem truyện
  Sắp đến tết rồi nên nhà nhà ai đều đang chìm trong không khí vui mừng. Gia đình nhỏ của hai vợ chồng nó cũng vậy. Giống như mọi ngày, Lam Thanh vừa dậy đã đứng xem lịch:

  - Chỉ còn một tuần nữa là tới tết. Sau đó một tháng nữa sẽ ra mắt siêu phẩm mùa xuân. Mong chờ quá đi!

  Giang Thiên vò mái tóc rối, nửa nằm nửa ngồi trên giường, đánh một cái ngáp dài cậu nhìn cái người đứng cạnh cửa phòng, sáng nào cũng thấy nó đứng đó cả, cả người lấp lánh vì sao. Nó cũng đã có chồng rồi sao mong đến tết như con nít vậy chứ? Đến tết rồi thì cũng làm gì có tiền lì xì, ngược lại còn phải đi lì xì, phiền chết được. Nhưng mà... sao càng nhìn lại thấy hình như nó gầy đi vậy nhỉ? Giang Thiên xoa cằm nghiền ngẫm, tối ôm cũng cảm thấy nó nhỏ hẳn đi.

  - Lam Thanh!

  - Sao vậy? - Nó xoay đầu nhìn cậu. - Sao anh không ngủ chút đi! Từ giờ đến khi bay còn sớm mà. - Phải rồi, hôm nay Giang Thiên phải ra nước ngoài khảo sát chi nhánh.

  - Em lại đây xem nào! - Giang Thiên nói.

  - Gì vậy? Suy nghĩ mua được quà gì cho em rồi sao? - Lam Thanh lon ton chạy lại, bộ đồ ngủ có in hình pikachu mặc trên người nó trông có vẻ rộng, tay áo dài che phủ tay nó, ống quần cũng dài che mất cả bàn chân nó, đi đứng không cẩn thận có mà vấp té mất.

  Lam Thanh vừa tới thì bất ngờ Giang Thiên ôm chầm lấy nó. Lam Thanh giãy ra một chút, bất mãn nói:

  - Ui. Anh làm gì vậy?

  - Em gầy! - Giang Thiên nhăn mặt nói. Hai tay vẫn ôm chặt nó.

  - Hả? - Lam Thanh mờ mịt nhìn cậu. Nó gầy? Chỗ nào gầy? Dạo này ai cũng nói nó mập không ít mà?

  - Sao càng ngày lại thấy em càng nhỏ đi nhỉ? - Giang Thiên cúi thấp đầu nghi hoặc nhìn nó hỏi.

  Ánh mắt Lam Thanh híp thành một đường ngang nhìn cậu:

  - Mắt anh có vấn đề sao? Em vẫn như vậy thôi chứ nhỏ thế nào?

  - Xin lỗi nhé! Mấy ngày nay bận quá chẳng quan tâm được em. - Giang Thiên tỏ vẻ thương tiếc vuốt mặt nó.

  - Không sao! Không sao! Anh cũng bận mà! Không cần bận tâm! - Lam Thanh nhanh chóng xua tay.

  Cảm xúc yêu thương đang dâng trào trong Giang Thiên ảm xuống. Trông cứ như nó muốn cậu bận nhiều vậy ấy.

  - Anh sao vậy? - Lam Thanh quơ tay trước mắt cậu. Sao vậy? Tự nhiên đứng máy vậy?

  Giang Thiên bỗng tách hai tay khỏi người nó, khuôn mặt âm trầm ngẩng lên tầm mười lăm độ, khóe miệng kéo lên một nụ cười gian. Lam Thanh vừa nhìn thấy đoán biết chuyện không hay vội muốn tìm đường chạy thoát nhưng lại không kịp thoát khỏi ma chảo của Giang Thiên...

  - Ha ha ha... dừng... dừng... lại... ha ha ha... - Lam Thanh vặn vẹo người trên giường cười ra nước mắt.

  - Không dừng. Cho em cười vỡ bụng luôn! - Giang Thiên ra sức thọc lét nó.

  - Không chịu nổi nữa... anh... haha... mau... ha... dừng... lại... đi... hahahaha... - Lam Thanh cười khàn cả giọng, đôi mắt nhìn cậu cầu xin.

  - Nói. Có phải không thích anh ở nhà phải không? - Giang Thiên áp trán nó hỏi.

  - Làm... làm gì có! - Lam Thanh chột dạ nói.

  - Thật không? - Ánh mắt Giang Thiên sắc lên một tầng.

  - Cũng không hẳn... chỉ có... một chút thôi.. - Lam Thanh ngập ngừng nói. Vì nếu cậu không ở nhà thì nó có thể đóng đô trong phòng xem anime từ sáng đến tối luôn.

  - Hừ. Còn dám nói. - Giang Thiên bất mãn nói. Vậy mà cậu đi đâu cũng nhớ nó, chỉ hận không trói nó đem theo mà nó lại... thật là "hoa rơi hữu ý, nước vô tình mà"... hình như hình dung hơi sai thì phải... Thôi kệ đi, trừng phạt cô nhóc này trước đã.

  Mắt nó dáo dác nhìn cậu. Khụ, không phải lỡ tổn thương tâm hồn mong manh của hội trưởng đại nhân đấy chứ? Nó chỉ thành thật thôi mà.

  - Này... ưm...

  Bỗng Giang Thiên áp môi lên môi nó. Cảm giác mềm mại, ấm áp khiến Giang Thiên yêu thích. Đôi mắt Lam Thanh mở to tròn nhìn cậu. Giang Thiên trầm giọng nhắc nhở:

  - Nhắm mắt lại.

  - Nhưng sao lại...

  - Nhắm mắt! - Giờ là ngữ điệu ra lệnh.

  Lam Thanh chậm chạp nhắm mắt. Cái gì cũng phải từ từ cho nó hỏi xong đã chứ!

  Giang Thiên hài lòng nhếch miệng, một lần nữa áp lên môi nó tinh tế nhấm nháp hương vị ngọt ngào buổi sáng. Xem như một chút đền bù tổn thất về tinh thần a.

  ...

  Giang Thiên đứng trước gương chỉnh chỉnh lại caravat vừa dặn nó:

  - Em ở nhà không nên cứ nhốt mình trong phòng xem anime, thỉnh thoảng ra ngoài dạo một chút hay gọi cho Khả Vi hay mấy cô gái khác ra ngoài chơi cho gân cốt giãn ra một chút. Và tuyệt đối không được bỏ bữa đâu đấy!

  - Em biết rồi mà! Ha ha... - Lam Thanh nằm úp sấp trên giường chúi đầu vào quyển truyện.

  Giang Thiên ngã sấp lên người nó, giọng buồn rầu nói:

  - Chồng em sắp phải đi xa mà em không quan tâm gì sao?

  - Quan tâm? À, đương nhiên là có chứ! Anh nhớ mua quà cho em đó! - Lam Thanh tạm thời rời mắt khỏi quyển truyện nói.

  - Em thật đáng ghét! - Giang Thiên cốc nhẹ trán nó. Cậu hạ giọng hỏi. - Em thật sự không muốn đi cùng anh sao?

  - Không. Mệt lắm... - Một bộ dạng sâu lười dính giường.

  Giang Thiên thở dài. Chính bản thân cậu cũng không muốn đi. Nếu không phải chi nhánh bên đó xảy ra vấn đề nghiêm trọng còn lâu cậu mới đích thân đi. Giang Thiên chán nản vùi đầu vào hõm vai nó dụi dụi vài cái. Lam Thanh vỗ đầu cậu nói:

  - Anh không muốn đi thì khỏi đi cũng được.

  - Không được. Nếu không đi thì sau này làm gì có tiền nuôi con heo em.

  Đầu Lam Thanh rơi đầy hắc tuyến. Làm quá lên rồi! Cho dù sau này cậu không đi làm thì tiền trong ngân hàng cũng đủ để hai người sống trong xa hoa suốt đời rồi.

  Cốc, cốc, cốc.

  - Thiếu gia, thiếu phu nhân! Có trợ lí Trần đến! - Giọng nói của cô giúp việc truyền đến từ sau cánh cửa.

  - Đến giờ rồi sao? - Giang Thiên miễn cưỡng đứng dậy phủi phẳng trang phục.

  - Chúc anh đi vui vẻ! - Lam Thanh vẫy tay nói rồi tiếp tục vùi đầu vào đọc truyện.

  Bất ngờ người nó bị nhấc bổng lên rời vào vòng tay rắn chắc của Giang Thiên. Cậu nhìn nó nói bằng một vẻ mặt vô cùng nghiêm túc:

  - Em phải tiễn anh ra tận cửa sau đó phải đứng nhìn anh đi khuất rồi mới được lên phòng.

  - Tại sao chứ? - Lam Thanh phồng má hỏi.

  - Vì em là vợ anh nha. - Giang Thiên nhoẻo miệng cười.

  Làm ơn trả lại con người lạnh lùng cao cao tại thượng cho con. Trong lòng Lam Thanh thầm nói.

  Đến trước cửa, Giang Thiên mới thả nó xuống. Bên ngoài anh chàng trợ lí của cậu khệ nệ khiêng hành lí của cậu lên xe. Lam Thanh thấy cậu cứ đứng nhìn nó chăm chăm mà chưa chịu rời đi mới thắc mắc hỏi:

  - Sao anh chưa đi?

  - Thiếu đồ sao đi!

  - Thiếu gì? - Lam Thanh nghiêng đầu hỏi. Không phải đều đem lên xe hết rồi sao?

  - Hôn tạm biệt! - Nhìn mặt Giang Thiên khi nói ra dường như nó rất quan trọng.

  - Hôn tạm biệt gì chứ! Mau đi đi! - Làm Thành vùng chân nhỏ đá vào người cậu lại bị Giang Thiên bắt được.

  - Nếu em không hôn anh không đi! - Giang Thiên cầm một chân Lam Thanh không thả.

  - Á, thả chân em ra! - Lam Thanh lò cò một chân để giữ thăng bằng đứng trên mặt đất.

  - Hôn không?

  - Được rồi! - Lam Thanh chịu thua. Đứng kiểu này mỏi chân chết đi được.

  Nghe vậy Giang Thiên mới thả chân nó ra. Lam Thanh nhìn cậu một lúc mới nhón chân để môi chạm vào môi cậu rồi nhanh chóng rời đi.

  - Anh mau đi đi!

  - Lần này tạm tha cho em! Anh đi đây! Không cần nhớ lắm! - Giang Thiên nhếch miệng cười tự mãn rồi xoay người rời đi.

  Nhìn chiếc xe khuất bóng, Lam Thanh lầm bầm trong miệng vài tiếng mới xoay người lại, vừa xoay lại đã bắt gặp gương mặt cười tủm tỉm của hai cô giúp việc, khuôn mặt Lam Thanh hơi nóng lên, cố giữ vẻ trấn định chạy lên phòng. Nó biết xấu hổ rồi.

  Đến cuối ngày, khi hai cô giúp việc chuẩn bị ra về, Lam Thanh mới chịu rời phòng chiếu chạy xuống. Nó cầm hai phong bì đưa cho mỗi cô nói:

  - Ngày mai các cô không cần tới nữa đâu!

  - Thiếu phu nhân, chúng tôi sai ở đâu cố cứ nói chứ đừng đuổi việc chúng tôi.

  - Không. Ý tôi là cho hai cô nghỉ tết sớm mà. Đây là tiền lương tháng này. Ngày mai tôi quyết định sẽ về nhà chính nên hai cô cứ việc nghỉ tết trước thời hạn. - Nó giải thích.

  - Nhưng mà...

  - Không nhưng nhị gì cả.

  - Chúng tôi hiểu rồi. Cảm ơn thiếu phu nhân.

  - Không có gì. - Lam Thanh cười tít mắt nói.

  Hai cô giúp việc ra về rồi Lam Thanh mới nhảy cẫng lên:

  - Ha. Vậy là được tự do rồi!

  Số là Giang Thiên sau khi ăn sáng có dặn hai cô giúp việc ở nhà không cho nó ở trong phòng chiếu quá năm tiếng một ngày còn không được cho nó ăn nhiều đồ ăn vặt nữa. Hừ, tưởng nó dễ nghe lời lắm sao? Nó biết cậu để tiền lương của hai cô giúp việc trong két sắt a. Chậc mà mật mã lại là sinh nhật nó, nó muốn mở lúc nào mà chả được. Ha ha, thấy nó lợi hại chưa?

  Lam Thanh mở tủ lạnh, đồ ăn hai cô giúp việc nấu đủ để nó dùng trong hai ngày tới, giờ thì... Lam Thanh quơ hết đồ ăn vặt có trong tủ ra để trên bàn. Chạy lon ton ra khóa hết tất cả cửa lại rồi lại đem đồ ăn vặt lên phòng chiếu, sau đó mới chạy về giường ngủ, phải lấy sức để ngày mai tận hưởng chứ!

  Sáng hôm sau, Lam Thanh đóng đô trong phòng chiếu từ sáu giờ sáng, bắt đầu cày mấy bộ anime mà Giang Thiên mới mua hôm trước.

  Giang Thiên lúc này thì lại lo lắng không thôi. Sao cậu gọi về nhà mà không ai bắt máy thế này? Đã xảy ra chuyện gì ư?

  - Chủ tịch! Chúng ta phải đi rồi! - Trợ lí của cậu cẩn thận nói. Nhìn vẻ mặt sếp lúc này khủng bố lắm, cậu cũng không muốn kêu đâu nhưng nếu để lỡ giờ thế nào sếp cũng lại đổ cho cậu. Làm công ăn lương khổ thế đấy.

  Giang Thiên đành phải gác chuyện lo lắng cho Lam Thanh lại. Cậu nghĩ nghĩ một chút lại gọi cho Khả Vi.

  - Giang Thiên! Anh gọi có chuyện gì không?

  - Tôi phải đi công tác mà không liên lạc được với Lam Thanh, cô qua xem cô ấy thế nào!

  - Chuyện này... thật xin lỗi... giờ tôi với Kiến Hàm cũng đang ở nước ngoài... - Khả Vi áy náy nói. Kiến Hàm phải thay Thiên Vũ đi đàm phán với một tập đoàn lớn nên dẫn cô theo.

  - Vậy sao? - Giang Thiên tắt máy.

  - Chủ tịch!

  - Được rồi! Chúng ta đi! - Giang Thiên cắn răng nói. Hi vọng là không có chuyện gì.

  Trong khi Giang Thiên lo lắng thì nó lại cười sung sướng, vừa xem anime vừa ăn khoai tây.

  - Haha, phải như thế chứ!

  Cái bụng réo mấy lần vì đói cũng không đủ kéo nó khỏi căn phòng đó, cho đến khi bộ phim kết thúc. Lúc nó ra khỏi phòng chiếu cũng đã gần tám giờ. Lam Thanh mới lôi đồ ăn đã nấu sẵn trong tủ lạnh ra hâm lại rồi ăn như hổ đói, ăn xong rồi rửa chén. Cứ thể mà nó sống qua hai ngày, đến ngày thứ ba, đồ trong tủ lạnh đã hết, đồ ăn vặt cũng hết sạch, nó đành phải lết xác vào thị trấn khá xa đó mua đồ ăn sẵn và ăn vặt. May mắn, ở nhà có xe đạp, Giang Thiên mua để nó có thể tùy thời đi đâu đó chơi. Trên đường trở về trời bỗng trút xuống cơn mưa lớn. Lam Thanh hối hả đạp xe như bay, trong miệng không ngừng mắng:

  - Lâu lâu mới rời nhà sao lại xui xẻo thế chứ? Đến cả ông trời cũng muốn mình ở nhà mà.

  Đến khi về đến biệt thự thì cả người nó đã ướt như chuột lột, Lam Thanh vào phòng tắm, tắm rửa qua loa, thay bộ đồ mới là nhảy lên giường cuộn mình trong chăn lăn qua lăn lại, ngay cả mái tóc ướt cũng không thèm sấy khô.

  - Lạnh quá! Lạnh quá đi!

  Lăn một hồi thấy cơ thể ấm lên nó mới quấn theo chăn xuống lầu, chế mì ăn cho đỡ đói. Ngoài trời, tiếng mưa xối xả trút xuống, âm vang tiếng sét khiến cả người nó nổi hết da gà, một mình ngồi ăn mì tự dưng nó thấy tủi thân.

  - Còn bốn ngày nữa đến tết... trong khi người ta sắp sửa này nọ bên gia đình thì mình lại ngồi đây ăn mì... ông trời thật bất công. Còn Giang Thiên nữa! Đi rồi không thèm gọi lấy một cuộc thế mà nói thương mình, thương nước mắm ý!

  Reng, reng, reng.

  Tiếng điện thoại bàn vang lên, Lam Thanh phải nghe đến tiếng thứ mười mới chịu nhấc máy. Ăn mì cũng không yên.

  - Alo.

  - Lam Thanh! Rốt cuộc em cũng chịu nhấc máy rồi! Sao hai ngày nay anh gọi mà em không nghe? - Bên kia, giọng Giang Thiên lộ rõ vẻ lo lắng.

  Nó ngẩn người ra. Cậu có gọi? Lúc nào? Sao nó không biết? Lam Thanh chợt nhớ ra hai ngày trước nó hết ở trong phòng chiếu lại ở phòng ngủ, chỉ xuống đây kiếm thức ăn, sao mà biết được. Tội lỗi, tội lỗi, hóa ra nó trách nhằm cậu.

  - Em sao vậy? Hai ngày nay có chuyện gì không?

  - Không có gì đâu!

  - Lam Thanh! Em bị cảm sao? Giọng nghe có vẻ hơi khản đặc.

  - Bị cảm? Sao có thể chứ? Ha ha ha. - Lam Thanh cười mấy tiếng.

  - Có gì phải nói với anh, tuyệt đối không được giấu. Nếu có dấu hiệu cảm phải nói với hai cô giúp việc ngay. Còn nữa, ít xem anime lại một chút, em cũng nên ra ngoài không khóe xương cốt mục hết. Anh thấy dự báo thời tiết có nói mấy ngày nay ở đó có mưa, nhớ ra ngoài phải mang theo dù, đừng để bị nhiễm lạnh...

  Giang Thiên càng nói nó càng chột dạ. Đợi cậu nói xong nó mới lí nhí hỏi:

  - Chừng nào anh về?

  - Nhớ anh rồi phải không? Anh đã nói rồi mà!

  - Còn lâu nha! Không cần tự kỉ! Em là nhớ quà của em!

  - Được rồi! Nói một tiếng nhớ có mất mát gì đâu! Có lẽ là ngày kia anh mới về được. Anh sẽ cố gắng giải quyết công việc. Nếu thấy chán hay em về nhà chính hay về nhà ba mẹ cũng được. Còn nữa...

  - Biết rồi! Từ lúc nào mà anh dài dòng vậy chứ! - Lam Thanh ngắt lời cậu.

  - Không phải do em sao? Anh có chút việc rồi! Anh sẽ gọi lại sau, em đi ngủ đi!

  - Ừm. Bye!

  - Ngủ ngon.

  Lam Thanh gác máy, cuộn chăn, co người nằm trên sopha, hai ngày nó cày hết anime mới rồi, giờ không có gì xem hết, nó mở tivi, bấm loạn xạ các kênh sau đó có một kênh thời sự chán ngắt, nhờ thế mà nó được ru ngủ.

  Nửa đêm, bỗng dưng nó thấy người khó chịu, đầu rất đau, mũi hình như cũng bị nghẹt, cả cơ thể cứ nói là nhũn ra.

  - Thanh! Sao em lại nằm ở đây! Lam Thanh!

  Nó mơ màng mở mắt. Lơ mơ thấy được mái tóc đỏ, khuôn mặt quen thuộc nhưng sao lại tái nhợt thế kia.

  - Anh... về... rồi..

  - Bị cảm sao không nói với anh. Anh đưa em lên phòng! - Giang Thiên bế cục bông lên. Nếu không phải cậu đột ngột về sớm thì... đúng là chẳng thể làm người ta yên tâm được.

  Giang Thiên đặt nó lên giường, lấy khăn ấm đắp lên trán, lục lọi tủ ý tế lấy nhiệt kế ra đút vào miệng nó. Sau đó lại chạy xuống nhà, muốn nấu nước gừng thì lại...

  - Cái gì thế này? Y như bãi rác!

  Bát đũa, vỏ bánh vỏ kẹo vứt lung tung, cậu còn để ý trên bàn một hộp mì. Đừng nói với cậu là hôm nay nó ăn mì đấy! Giang Thiên chán nản, dọn dẹp sơ qua. Biết ngay mà, để nó ở nhà một mình là không ổn. Lần sau nói gì cũng phải lôi nó theo.

  - Ba mươi bảy độ rưỡi. May mà không cao quá! - Giang Thiên lấy nhiệt kế xem.

  Cậu đỡ nó ngồi dậy, để nó dựa vào người cậu, một tay bưng tô cháo, dịu giọng nói:

  - Ăn miếng cháo đi rồi uống thuốc.

  Đầu óc Lam Thanh giờ không đủ tỉnh táo nhưng nó vẫn nhận ra tô chao này bất ổn, ngửi sao có mùi khen khét thế nhỉ? Cháo gì mà giống như cơm nhão.

  - Ăn... ăn được không?

  - Không chết được đâu! - Giang Thiên thẹn quá gắt lên. Định nấu nước gừng nhưng sau đó lại quyết định nấu cháo. Cậu đã cố lắm rồi, nấu đi nấu lại ba bốn lần mới được một tô xem như là ổn đi. Cậu đâu giống Kiến Hàm có khiếu nấu ăn đâu.

  Lam Thanh miễn cưỡng mở miệng. Mùi vị... miễn cưỡng chịu được.

  Giang Thiên cho nó uống thuốc xong thì xuống bếp. Nhìn bãi chiến trường trước mắt, cậu đoán giúp việc không đến hai ngày nay. Giang Thiên tắt đèn phòng bếp, thôi thì để mai gọi người tới dọn.

  Lam Thanh đang ngủ thì bất ngờ bị ôm lấy, bàn tay rộng lớn đặt lên trán nó, giọng nói trầm ấm vang bên tai:

  - Còn nóng hổi. Rốt cuộc làm sao mà em bị cảm thế này?

  Lam Thanh im lặng không nói. Chẳng lẽ nói cậu là do nó dầm mưa sao? Đảm bảo Giang Thiên sẽ tức giận sau đó khóa phòng chiếu lại. Ừm. Nhưng người cậu ấm a. Lam Thanh chui rúc vào người Giang Thiên. Như vậy không còn lạnh nữa.

  Giang Thiên thở hắt một tiếng, tay vỗ về lưng nó như ru ngủ. Nhờ nó mà cậu cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều.

  Đến khi Lam Thanh tỉnh lại thì không thấy Giang Thiên đâu, nó nghe tiếng cậu ở ngoài ban công.

  - Được rồi! Việc đó tôi sẽ giải quyết sau, cậu cứ nói họ từ từ đợi nếu đợi không được thì hủy hợp đồng lần này luôn đi! Phiền chết đi được.

  Đúng là Giang Thiên không thay đổi gì mấy so với trước đây. Vẫn là cái phong thái hội trưởng đại nhân cao cao tại thượng.

  Giang Thiên đang nói chuyện thì nghe tiếng động, thấy nó chân trần bước tới thì vứt điện thoại sang một bên, chạy tới, giọng trách cứ:

  - Đã khỏe đâu sao mà không nằm trên giường?

  - Em khỏe rồi! - Lâm Thanh chu môi nói.

  - Còn bướng được. Trán vẫn còn nóng. - Giang Thiên áp trán vào trán nói.

  - Anh cũng phải cho em dậy ăn sáng chứ? Đói chết mất!

  - Trở lại giường đi! Anh mang đồ ăn lên!

  - Anh nấu? - Lam Thanh sợ hãi nói.

  - Không! Là người hầu từ nhà chính sang. Hai cô giúp việc được em cho về ăn tết rồi còn gì! - Giang Thiên liếc mắt nói.

  - Mệt quá đi mất! - Lam Thanh liền nhanh chóng trở lại giường, lấy chăn trùm kín người.

  Giang Thiên phì cười. Nó chẳng lớn lên được.

  Nghỉ ngơi một ngày là nó lấy lại sức ngay. Hoạt hoạt bát bát, lại vui mừng chờ tết đến. Ngày mồng một tết đưa nó về nhà chính, Lam Thanh chạy tới khoe với cậu hai bao lì xì đỏ chói:

  - Nhìn nè! Nhìn nè! Em cũng được lì xì đó!

  - Ừm. Em là em bé ngoan mà! - Giang Thiên buồn cười vuốt tóc nó.

  Thiên Vũ nhìn thấy khinh thường nói:

  - Lớn to đầu rồi mà còn được nhận lì xì, đó đúng là chỉ dành cho con nít.
   
 11. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 7: Tử Phong và Quân Tuyết.
  Bấm vào để xem truyện

  Trong một đạo quán kiếm thuật to lớn được xây dựng theo phong cách Nhật Bản truyền thống, tại phòng luyện kiếm của đạo quán, âm vang tiếng hô vang dội khắp nơi:

  - Ha! Ha!

  - Mạnh lên một chút. Sáng này các cậu chưa ăn gì hay sao mà yếu xìu vậy hả? Chẳng có khí thế gì hết! - Trước mặt hàng trăm môn sinh, một người đàn ông trẻ tuổi mặc trang phục đấu kiếm đi đi lại lại, giọng nói nghiêm khắc thập phần không hài lòng.

  Đám môn sinh trong lòng ai oán đến tận trời. Bọn họ vung kiếm nãy giờ muốn gãy tay rồi mà còn nói là chưa đủ mạnh. Vung như thế nào mới là mạnh chứ. Sư thúc quá ác!

  - Tôi biết các cậu đang nghĩ gì đó! - Tử Phong híp mắt nói. Cậu một tay chống hông, một tay cầm kiếm gác lên vai thao thao nói. - Thay vì suy nghĩ mấy chuyện không đâu sao các cậu không tập trung mà luyện tập đi! Nhớ tôi hồi bằng tuổi các cậu thì vang danh bốn phương, tham gia từ giải đấu trong nước đến quốc tế, luyện tập cực khổ không quản ngày quản đêm...

  Lược bỏ mấy ngàn từ tự kỷ của Tử Phong quay lại với đám môn sinh mặt nhăn như khỉ, cảm giác thật đau khổ khi ngày nào cũng phải nghe sư thúc kể lại thời tuổi trẻ oanh liệt của mình. Mà sư thúc cũng có phải già đâu chứ, thanh niên chỉ mới gần ba mươi mà mỗi lần giáo huấn môn sinh thì cứ như mấy ông lão chục tuổi. Thật biết làm khó cho bọn họ. Haizz, nhớ đến lúc đăng kí, nhìn thấy người sư phụ có vẻ mặt ôn hòa (ý chỉ Quân Du), bọn họ cứ ngỡ mình đã tìm được một nơi luyện tập tốt. Ai ngờ đâu, học với sư phụ chưa đến một tuần đã bị ném cho sư thúc chiến tích đầy mình dạy dỗ với lí do sư phụ đi làm trợ lí cho ông chủ tịch họ Hoa nào đó. Lỡ đăng kí nhập học cũng không thể bỏ được, có người vì bị tra tấn tinh thần quá đã quyết định trốn tập, thế mà cũng bị sư thúc tóm lấy, có ai lại nghĩ sư thúc lúc đi học lại ở trong hội kỉ luật nên mới nghiêm khắc, kỉ cương thế (đó là họ nghe đồn và tự suy diễn). Nhưng mà, còn một điều nữa khích lệ tình thần đám môn sinh đa phần là nam này. Đó chính là...

  - Tới giờ nghĩ rồi. Mọi người nghỉ ngơi một chút đi! - Giọng nói dịu dàng, trong trẻo như nước hồ mùa thu làm cho bao tâm hồn phơi phới gió xuân.

  Không hẹn mà cả đám quăng kiếm hét lên:

  - Chị Quân Tuyết!

  - Người làm cho chuẩn bị nước trái cây, mọi người tới uống đi! - Quân Tuyết cười nói. Đằng sau người làm trong đạo quán lần lượt đem nước tới.

  - Vẫn là chị Quân Tuyết chu đáo!

  - Em yêu chị quá cơ!

  Cả đám nhao nhao lên mà không thèm để ý mặt ai đó đen xì như cục than. Biết trước sau gì cũng bị tra tấn thì giờ phải tranh thủ thư giãn cho đã. Dù sao có chị Quân Tuyết ở đây sư thúc có giận cũng không dám phát. Nhìn sư thúc nén giận là thú vui nhỏ nhoi của bọn họ a.

  - Nào, nào. Anh cũng mệt rồi. Lại uống nước đi. - Quân Tuyết bưng ly nước trái cây mát lạnh đến bên cậu.

  - Lần sau em không cần phải như thế, cứ đi đi lại lại như vầy mệt thì sao? - Tử Phong liền vội đỡ cô, bất chấp hình tượng ngồi xuống sàn.

  - Đi nhiều thì mới khỏe lên được mà. - Quân Tuyết vỗ nhẹ tay cậu nói. Chân cô vẫn còn yếu nên đi lại chưa được tốt, dễ bị vấp té nên Tử Phong cứ lo lắng, không dám để cho cô đi nhiều, nhưng mà cứ ngồi một chỗ thì chán chết mất.

  - Em chính là lo cho đám môn sinh thối kia chứ gì! - Tử Phong hừ lạnh nói với giọng ghen tức. Cô cứ thích cố tình đến sớm trước giờ nghỉ rồi ngồi kéo dài qua hơn giờ nghỉ, đến lúc tan thì đến rất đúng giờ hối thúc cậu cho đám nhóc kia về. Rõ ràng là quá quan tâm đám nhóc đó mà. Người làm chồng như cậu bị vứt bỏ a. Thật rất muốn khóc.

  - Nào có. Em là lo anh mệt mà. - Quân Tuyết cười nói. Sao cô lại không biết tâm tư của cậu, lớn nhưng còn trẻ con lắm.

  - Cuối tuần này em muốn đi đâu không? Anh đưa em đi. Để em mãi ở nhà thế này anh cũng khổ tâm lắm đó! - Tử Phong cười nắm tay cô đặt lên ngực mình nói.

  Đám môn sinh nhìn thấy âm thầm lè lưỡi. Bày đặt sến mà không biết ngượng.

  - Đi đâu sao? - Quân Tuyết nhất thời chưa nghĩ ra.

  - Nghe nói nhóm Giang Thiên muốn đến suối nước nóng nhà Minh Nhạc, em muốn đi cùng không? Nơi đó thật sự rất đẹp. - Tử Phong nói. Cậu vẫn chưa có dịp đưa cô đi đâu xa, hơn nữa tắm suối nước nóng cũng tốt cho sức khỏe, đưa cô đến đó cũng rất tốt. Tử Phong chợt nhớ đến con đường gian lao đến suối nước nóng. Quân Tuyết thế này chắc không đi nổi nhưng có cậu cõng chắc sẽ không sao. Nghĩ đến cõng cô lên đến suối nước nóng, cảm giác rất thành tựu. Sau đó họ sẽ có quãng thời gian tốt đẹp và lãng mạn ở đó, có ở lại lố ngày nghỉ cũng chẳng sao. Tử Phong thầm cười chắc mẩm kế hoạch của mình.

  - A, em nghĩ muốn đến thăm anh Du Và anh Lạc Thần. - Quân Tuyết đột nhiên nói làm Tử Phong ngây người.

  - Em nói cái gì cơ?

  - Em muốn đến thăm anh Du và anh Lạc Thần. - Quân Tuyết gật đầu nói. Từ khi Quân Du theo giúp đỡ Lạc Thần cô ít dịp gặp anh, nhân được Tử Phong đưa đi phải tới thăm hai người một phen.

  Tử Phong suy sụp. Sao không phải đi chơi suối nước nóng mà phải đi thăm hai tên đó chứ? Cậu không muốn đưa cô đến thăm tên Lạc Thần đó một chút nào!

  Dù lòng không muốn nhưng vẫn phải đi, cậu thật sự không nỡ làm Quân Tuyết buồn. Đứng trước cánh cửa trường Thần Phong ở thành phố Y, nhìn nét mặt vui vẻ của cô cậu dành phải cười thôi. Cô vui là được rồi.

  Đứng đợi một lát thì Quân Du hớt hải chạy ra, cổng cũng được tự động mở. Mười năm rồi mà, đương nhiên là trường cũng phải tân tiến hơn.

  - Em đến sao không nói với anh một tiếng. Đi đường có mệt không? Ở đây nắng không tốt chút nào. Mau mau theo anh tới phòng chủ tịch. - Quân Du nắm tay Quân Tuyết nói.

  - Cậu cũng không thèm chào tớ một tiếng sao? Từ đây đến phòng chủ tịch cũng là một quãng đường dài, cậu bắt cô ấy đi bộ sao? - Tử Phong bất mãn giành lại tay Quân Tuyết nói.

  - Ơ. Tôi quên mất. - Nghe tin Quân Tuyết đến, cậu cứ thế chạy ra mà không để ý nhiều.

  - Không sao. Em đi chậm là được.

  - Không được! - Hai người đàn ông đồng loạt phản đối.

  - Vậy... thế giờ đứng đây sao? - Quân Tuyết nhỏ giọng nói. Chân cô cũng không yếu đến mức không đi được.

  Từ xa, một chiếc xe Audi bạc chạy đến, dừng trước ba người, Lạc Thần một thân đồ tây bước xuống, dựa vào xe nói:

  - Đúng là chẳng trông cậy được vào hai người các cậu mà. Còn không mau đưa Quân Tuyết lên xe!

  Nhìn thái độ vênh mặt của tên này, Tử Phong vô cùng khó chịu. Lí nào hắn lại là ân nhân của Quân Tuyết chứ.

  - Vẫn là anh Thần chu đáo. - Quân Tuyết cười ngọt ngào nói.

  - Giờ em biết ai đáng tin cậy rồi đó! - Lạc Thần cười khiêu khích nhìn Tử Phong.

  Tử Phong cắn áo tức giận. Quân Du cười khổ đứng bên. Tử Phong dễ xù lông nên hay bị chọc là phải. Cứ lạnh mặt như Giang Thiên hay ngả ngớn như Kiến Hàm ai mà dám chọc, điềm tĩnh như Minh Nhạc và Đan Bảo, ngây ngô như Vĩnh Khang làm người ta không có hứng để trêu chọc.

  Quân Tuyết nhìn vẻ mặt không cam của Tử Phong cười thầm. Nhìn cô cười vui vẻ như thế Tử Phong càng thêm đau lòng. Cậu yêu thương cô như thế mà cô lại nối giáo cho giặc hại cậu.

  Lạc Thần trước hết đưa hai người đến nhà ăn. Hôm nay là ngày nghỉ nên ở trường cũng còn chẳng mấy ai, chẳng qua cậu và Quân Du trực tiếp ở trong trường luôn nên muốn đến thăm thì cứ đến trường Thần Phong.

  An vị tại bàn ăn, Quân Tuyết mới hỏi thăm anh trai yêu quý:

  - Hơn cả tháng này không thấy anh về nhà, gọi điện cũng không nghe máy, anh bận lắm sao?

  - Cũng không hẳn. Chỉ là một số chuyện lặt vặt thôi. - Quân Du lúng túng nói.

  - Bọn anh định mở rộng quy mô trường học nên hơi rắc rối chút đo mà. - Lạc Thần cười đáp.

  - Lại mở rộng? - Tử Phong nhướng mày. Tên này muốn mở rộng quy mô trường đến cỡ nào đây?

  - Chúng tôi kinh doanh nhờ giáo dục nên quy mô càng lớn thì càng phát đạt chứ sao!

  - Căn bản là không đủ sức đấu với Giang Thiên trên lĩnh vực khác chứ gì? Ai, tôi hiểu mà. - Tử Phong cười phất tay nói.

  - Ai nói tôi không đủ sức đấu với tên đó chứ? Chỉ cần tôi muốn không gì là không thể! - Lạc Thần cố bày vẻ thản nhiên nói.

  - Ay ui. Nghe nói mấy năm trước cậu cũng thử đầu tư sang lĩnh vực điện tử nhưng mà nghe nói thảm bại trước BS nhỉ? Hình như nhà tôi vẫn còn giữ tờ báo đăng tin tức đó. Trang nhất đúng không nhỉ? - Tử Phong chống cằm bảy vẻ hồi tưởng, miệng nhếch lên một cái.

  Quân Tuyết kéo kéo tay áo cậu. Không cần chạm vào nỗi đau của anh ấy chứ.

  - Nói cái gì chứ? Rõ ràng là tên đó dùng mánh khóe! - Lạc Thần đập bàn nói.

  - Thương trường như chiến trường. Chút mánh khóe đâu tin là gì?

  - Cậu... - Lạc Thần nghiến răng ken két nhìn Tử Phong bắn ra tia lửa.

  Tử Phong trong lòng nhảy múa. Tức đi tức đến chết luôn đi. Mấy năm nay vì ngại thân phận ân nhân của cậu ta mà chịu thiệt, hôm nay phải đòi đủ.

  - Thôi được rồi Lạc Thần. Tử Phong cậu ấy cũng không có ác ý gì. - Quân Du mềm giọng nói.

  - Không có ác ý mà lôi chuyện đó ra sao?

  - Cái này...

  - Cậu theo tôi hay theo cậu ta? - Lạc Thần đột nhiên trừng mắt hỏi.

  - Cái này...

  - Quân Du, chúng ta bao năm mang danh thanh mai trúc mã, cậu vì một người mới như cậu ta mà bỏ tôi sao?

  Quân Du nhìn hai người mà nổi da gà. Làm ơn đi, hai người đang diễn phim tình yêu à?

  Thấy Quân Du ngập ngừng, Lạc Thần chuyển sang Quân Tuyết:

  - Anh thấy tên này cũng không tốt lành gì, sao em không bỏ hắn theo anh, anh đảm bảo anh tốt hơn hắn rất nhiều.

  - Cậu nói cái quái gì thế hả? Quân Tuyết là của tôi! - Tử Phong vội vàng ôm chặt Quân Tuyết. - Em phải nghĩ đến mười mấy năm tình yêu của anh mà không được bỏ anh đấy.

  - Cậu mà có cái gọi là tình yêu sao? - Lạc Thần khinh thường nói.

  - Quân Tuyết... - Tử Phong bày vẻ mặt đáng thương nhìn cô. Nhìn đi, cậu bị tên đó bắt nạt đó.

  Quân Tuyết hít một hơi rồi lớn giọng nói:

  - Hai người có thôi ngay không. Em là đến thăm chứ không phải xem cãi nhau. Quân Du, không cần quan tâm hai người họ nữa, anh dẫn em đi dạo được chứ?

  - Đương nhiên là được. Anh em ta lâu ngày mới gặp, bao nhiêu chuyện để nói. Nếu em muốn tối nay đến phòng anh ta nói chuyện suốt đêm. - Quân Du nháy mắt nói.

  Chưa kịp để Quân Tuyết trả lời Tử Phong đã nhảy vô:

  - Cái gì mà nói chuyện suốt đêm chứ? Ban ngày không đủ nói sao? Ban đêm cô ấy là của tôi!

  - Tử Phong! - Quân Tuyết đỏ mặt nhéo cậu một cái.

  Tử Phong giật nảy ủy khuất nhìn cô:

  - Sao em lại nhéo anh chứ?

  - Hừ. - Quân Tuyết không thèm nhìn mặt cậu luôn.

  - Tiểu Tuyết. Tuyết Tuyết, em bị sao vậy? Sao lại giận anh? - Tử Phong vội vàng ở bên nịnh nọt.

  - Chẳng có chút tiền đồ! - Lạc Thần hừ một tiếng.

  - Hai người tính ở lại hay về thành phố? - Quân Du đột nhiên hỏi.

  - Đương nhiên là về! - Tử Phong nói ngay. Còn lâu mới ở lại.

  - Em cũng nghĩ thế. Sắp tới là ngày giỗ của mẹ. Anh...

  - Chắc anh không đi thăm mẹ với em được rồi. Có nhiều việc lắm. - Quân Du cười nói. Trong lòng Quân Du, người gọi là mẹ kia vẫn có chút xa lạ và một chút oán giận.

  - Vậy sao? - Nghe anh nói vậy trong mắt Quân Tuyết có tia mất mát. Cô rất muốn hai anh em có thể có mặt trong ngày giỗ của mẹ.

  - Quân Tuyết...

  - Có anh đi cùng em rồi đâu cần tên đó! Quân Du đi theo chỉ tổ làm bóng đèn thôi! - Tử Phong nhăn mặt lớn giọng nói. - Đảm bảo cậu mà tới sẽ nói xấu tớ trước mặt mẹ vợ.

  - Tớ xấu tính vậy sao?

  - Còn phải hỏi. - Tử Phong gật đầu chắc nịch rồi quay qua ôm vai Quân Tuyết trẻ con nói. - Ngày mai chỉ cần hai chúng ta đi thôi được không?

  - Được! - Quân Tuyết nhẹ giọng nói. Cô biết là cậu muốn cho cô thấy cậu luôn ở bên cô, muốn chọc cho cô vui.

  - Tốt quá! Quân Tuyết là tốt nhất! - Tử Phong dụi vào má cô nói.

  Bên cạnh có hai người làm điệu bộ muốn nôn. Tên này không biết xấu hổ là gì.

  Tại nghĩa trang.

  Quân Tuyết và Tử Phong tới thăm mộ mẹ của Quân Tuyết. Tử Phong hăm hở dọn trái cây và vài món cúng ra vừa lầm bầm nói:

  - Mẹ, đây chính là công sức con lựa từng trái một đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không thuốc trừ sâu, vô cùng bổ dưỡng. Mất món này là do Quân Tuyết đích thân làm đó. Cô ấy keo kiệt lắm! Con muốn thử một chút cũng không được.

  - Anh nói gì thế hả? - Quân Tuyết giả bộ hung dữ nói.

  - Anh có nói gì đâu! Anh chỉ nói là Quân Tuyết nhà ta rất xinh đẹp này, rất dịu dàng này, còn rất đảm đang nữa, đặc biệt là yêu chết đứa con rể là anh. - Tử Phong một chút cũng không biết ngại cười hề hề nói.

  - Nói bậy! - Quân Tuyết đỏ mặt mắng.

  - Bậy chỗ nào chứ! Hoàn toàn là sự thật mà. - Tử Phong khoanh tay gật gù nói.

  - Không nói với anh nữa! - Quân Tuyết chắp tay cúi người một cái nhìn mộ mẹ nói. - Mẹ, con gái đến thăm mẹ. Anh Quân Du bận cho nên không đến được mẹ cũng đừng giận anh ấy. Được mẹ chăm lo nhiều đến thế nhưng con vẫn chưa làm được gì cho mẹ, con gái hổ thẹn vô cùng. Mẹ... - Quân Tuyết nghẹn ngào nói. Cô lại nhớ về ngày mẹ ra đi mãi mãi.

  Tử Phong ôm cô vào lòng dỗ dành. Mỗi lần đến đây cô đều xúc động muốn không khiến cậu rất xót. Nhớ trước khi xảy ra chuyện đó, mỗi lần đến thăm mộ mẹ là cô đều vui vẻ luyên thuyên đủ chuyện. Có lẽ sau khi trải qua sự tuyệt vọng cô trở nên yếu đuối và nhạy cảm hơn chăng? Trước ngực mảng áo ướt đẫm nước mắt, Tử Phong vỗ nhẹ lưng cô nói:

  - Em cứ khóc thế này không khéo mẹ lại tưởng anh bắt nạt em mất.

  - Anh bắt nạt em mà. - Quân Tuyết thút thít nói.

  - A. Anh bắt nạt em hồi nào? - Tử Phong giật mình nói. Cậu yêu thương cô chưa đủ lấy đâu ra bắt nạt.

  - Anh không cho em khóc!

  - Hả? Cái này cũng gọi là bắt nạt sao? - Tử Phong xụ mặt nói.

  - Phải!

  - Hể? Vô lí nha.

  - Em không có vô lí!

  - Anh... anh sai. - Tử Phong đầu hàng nói.

  - Vậy mới đúng chứ! - Quân Tuyết cười thỏa mãn nói.

  - Mẹ thấy không? Con rể mẹ rất yêu con gái mẹ đó. Cô ấy nói đúng là đúng, nói sai cũng là đúng đó. - Tử Phong nhìn mộ mẹ bất đắc dĩ than.

  - Anh dám nói thế trước mặt mẹ em. - Quân Tuyết dẫm chân cậu một cái.

  - Ay ui. Anh phải tranh thủ sự đồng tình chứ. Như thế mới cho mẹ mới yên tâm mà giao phó em cho đứa con rể có một không hai này chứ! - Tử Phong hất hàm kiêu ngạo nói.

  - Mới không có thế.

  - Mẹ ơi! Cô ấy đến giờ vẫn chưa nhận ra giá trị to lớn của con kìa. Làm gì trên đời này có người chồng xuất sắc như con chứ. Vừa anh tuấn lại oai hùng, dịu dàng, biết chăm sóc người khác...

  Nhìn cậu ngồi kể lể mình tốt đến mức nào làm Quân Tuyết buồn cười. Trong đó hết một nửa là nói quá lên. Chỉ là... cô biết cậu rất tốt. Trong suốt thời gian làm vật lí trị liệu cậu luôn bên cô. Ngay cả những lúc cô từ bỏ cậu luôn bên cạnh động viên. Mặc dù... người làm cô phải khổ sở như thế là cậu.

  Tử Phong mặc dù nói nhưng vẫn để ý thấy cô cười. Khóe miệng cong lên. Cuối cùng cô cũng cười rồi. Điều mà Lâm Tử Phong cậu sợ đó chính là Quân Tuyết đau buồn. Một lần tổn thương cô khiến cậu nhớ mãi. Cậu không bao giờ muốn điều tương tự xảy ra nữa, cậu muốn Quân Tuyết luôn luôn mỉm cười. Ở bên cậu, Quân Tuyết sẽ có những giây phút yên bình và hạnh phúc. Đó là mong ước cả đời cậu.
   
 12. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 8: Thiên Vũ và Ngọc Uyển.

  Bấm vào để xem truyện
  Khoác trên mình bộ đồ tây đen lịch lãm, giày da đắc tiền, mái tóc đỏ vuốt ngược để lộ vầng trán cao, tổng giám đốc tập đoàn BS bước từng bước chân vững trãi vào sảnh công ty, đằng sau là các giám đốc bộ phận. Vừa đi vừa phân phó:

  - Liên lạc với bên tập đoàn X hẹn ngày kí hợp đồng. Nếu họ kì kèo đòi thêm điều kiện lập tức tìm tập đoàn khác. Nội trong ngày hôm nay nộp toàn bộ bản báo cáo cho tôi.

  - Chúng tôi hiểu rồi. - Các giám đốc cúi đầu nói.

  Thiên Vũ bực dọc tháo lỏng caravat trên cổ, ở cái tuổi hai lăm này cậu không còn nóng nảy và thiếu suy nghĩ như lúc trước mà trên người đã phủ thêm khí chất âm trầm, chững trạc nhưng không kém phần lạnh như Giang Thiên. Hai anh em bọn họ lấy tiêu chí lạnh lùng trước đám đông mà. Cậu thư kí đằng sau vất vả ôm một chồng tài liệu lật đật chạy theo sau. Đến khi hai người bước vào thang máy chuyên dụng cậu mới giám thở ra, mệt quá! Từ khi trợ lý Từ xin nghỉ phép không thời hạn thì công việc cứ đổ xô tới. Không chỉ sếp mệt mà cậu cũng mệt vì chạy đông chạy tây theo sếp mà.

  Ting. Thang máy lên đến tầng ba mươi chín. Thiên Vũ bước nhanh về văn phong của mình. Vừa đẩy cửa ra là cậu đi sự trầm tĩnh của mình mà tức giận quăng một câu:

  - Tức chết mà! Đám người đó tưởng mình là ai chứ?

  - Ai làm anh tức giận vậy? - Giọng nói dịu dàng vang lên.

  - Ngọc Uyển, sao em lại ở đây? - Hai mắt đầy lửa giận lập tức chuyển sang lấp lánh nhìn cô gái tao nhã ngồi trên salon, tay đặt trên tờ báo đặt trên đùi. Cô cũng mặc đồ công sở như bao cô gái khác nhưng không hiểu sao Thiên Vũ vẫn thấy có gì đó khác biệt, thật xinh đẹp.

  - Anh mau lại đây ngồi đi. - Ngọc Uyển mỉm cười vỗ vỗ chỗ trống bên cạnh.

  - Ngọc Uyển! - Thiên Vũ bất chợt gọi tên cô bằng giọng ủy khuất, lao vào ôm chầm lấy cô mà nói. - Tất cả bọn họ đều bắt nạt anh. Cái gì mà xin phép nghỉ không kì hạn chứ. Từ Kiến Hàm nghĩ chức vụ trợ lí để làm gì chứ? Là để hỗ trợ anh đó mà giờ anh ta bỏ đi để anh làm mọi việc. Giang Thiên cũng vậy, chuyển về đây để mà đặt thêm gánh nặng cho anh. Kiến Hàm nghỉ đã đành, anh ta là chủ tịch cũng nghỉ luôn. Tất cả bọn họ vì vợ mà vứt bỏ lại chiến trường cho mình anh. Tình anh em gì chứ? Tất cả đều dối gạt a!

  - Anh bình tĩnh đã nào! - Ngọc Uyển dở khóc dở cười vỗ nhẹ lưng cậu dỗ dành.

  Cậu thư kí đã nhanh chóng đóng cửa lụi đi, đây là giờ phút bộ mặt thứ hai của sếp hiện ra, nếu muốn giữ được công việc thì phải biết giữ sĩ diện cho cấp trên.

  - Bọn họ đều bắt nạt anh. Anh thật sự không muốn làm tổng giám đốc gì hết. Tại sao lại bắt anh thừa kế chứ? Không muốn! Không muốn! Đến khi chúng ta kết hôn nhất định phải nghỉ một năm.

  - Từ từ nghe em nói đã.

  - Nói cái gì?

  - Thật ra là anh Kiến Hàm nhờ em sang hỗ trợ anh trong thời gian anh ấy đi vắng!

  - Hả? - Thiên Vũ lập tức ngồi thẳng lưng nhìn cô nghi hoặc. - Thế còn công việc ở đại sứ quán thì sao?

  - Em tạm thời xin nghỉ. Dù sao thì gần đây cũng không có nhiều việc. Nhưng mà trước giờ em chưa từng làm công việc của trợ lí nên đành phải phiền anh hướng dẫn trước.

  - Thật hả? Anh đây sẵn sàng. Trưa nay chúng ta nên đi đâu ăn cơm nhỉ? Khoan để anh dẫn em đi tham quan công ty trước đã. - Hai mắt Thiên Vũ tỏa sáng luống cuống nói.

  - Em tới để làm việc mà. - Ngọc Uyển thở dài nhìn cậu.

  Nhờ có Ngọc Uyển mà tinh thần làm việc của Thiên Vũ đột ngột nâng cao. Cậu ra dáng lắm đó, làm việc rất nghiêm túc. Ai, đương nhiên là phải chứng tỏ mình là người đàn ông đáng tin cậy chứ. Vừa đẹp trai này, vừa có sự nghiệp này, vừa tốt tính nữa... người đàn ông hoàn hảo.

  Ngọc Uyển nhìn cậu xem báo cáo mà thỉnh thoảng cười lên cô tự hỏi bản báo cáo đó có gì vui lắm sao.

  Đến trưa,

  - Tại sao chúng ta không ra ngoài ăn chứ? - Thiên Vũ bất mãn ngồi ở nhà ăn trong công ty. Cậu muốn đi ăn ở ngoài tại một nhà hàng sang trọng chỉ hai người.

  - Em thấy ăn ở đây cũng tốt mà. Đồ ăn ở đây rất ngon hơn nữa nếu ra ngoài ăn sẽ rất tốn tiền.

  - Ngon chỗ nào chứ... - Thiên Vũ xụ mặt nói. Ở đây chẳng thoái mái chút nào, nhân viên vừa ăn vừa nhìn nuốt sao nổi. Thiên Vũ giận dỗi chọt chọt cơm.

  - Haizz. Em biết anh quen ăn đồ ăn cao cấp nhưng thỉnh thoảng cũng nên ăn đồ ăn bình thường một chút. Nhân viên của anh bình thường vẫn ăn ở đây, anh thấy đấy, anh cũng nên thử hòa mình vào cuộc sống của họ xem. Đứng trên cao nhìn xuống sẽ có cái nhìn bao quát nhưng lại không chi tiết. Như thế chẳng khác nào nhìn hình mà bắt hình dong. Anh biết được khả năng của họ qua thành tích nhưng lại không hiểu rõ cách ứng xử thường ngày của họ như thế nào thì cách mà anh đánh giá chỉ từ một phía mà thôi.

  - Chỉ là ăn thôi mà. - Thiên Vũ lầm bầm, đột nhiên cậu nghĩ ra ý gì đó hai mắt liền sáng lấp lánh nhìn cô. - Vậy em đút thì anh sẽ ăn. A...

  - Đây là công ty.

  - Anh biết.

  - Chúng ta không nên có hành động thân mật.

  - Anh biết là em không muốn anh ăn mà. Thôi vậy, anh lên văn phòng trước. - Thiên Vũ lập tức mang vẻ mặt bị tổn thương toan đứng dậy.

  - Này. - Ngọc Uyển nhíu mày xúc thìa cơm đưa trước mặt cậu.

  - Em không cần miễn cưỡng...

  - Em tự nguyện. Một chút cũng không miễn cưỡng. - Ngọc Uyển nghiến răng nói.

  - Là em nói đó nha. - Thiên Vũ hạnh phúc ngậm lấy thìa cơm.

  Ngọc Uyển đột nhiên thấy sau lưng cậu có cái đuôi đang vẫy.

  Bên này hạnh phúc là thế, bên kia lại có người đang cực khổ. Cậu thư kí giờ muốn ăn cũng ăn không được. Xung quanh cậu mấy bà chị trong công ty bu lại hỏi đông hỏi tây.

  - Cậu biết cô gái đó là ai không?

  - Nghe nói là trợ lí phải không?

  - Nhìn họ thân mật thế chắc là người yêu phải không?

  Và hàng loạt câu hỏi khác. Cậu thư kí vừa tốt nghiệp không lâu làm sao ứng phó nổi chỉ nói mỗi một câu: "Tôi không biết." Nhưng cũng không thể chịu đựng được mãi, rốt cuộc nhịn không được cậu tức giận đập bàn gắt lên:

  - Các người có thể im để cho người khác ăn được không. Nếu muốn biết thì đi hỏi anh ta hỏi tôi làm gì. Tôi là thư kí không phải thông tấn xã!

  Tiếng nói của cậu vang khắp nhà ăn thu hút mọi ánh mắt dồn đến. Sau khi bình tĩnh biết mình quá khích, cậu thư kí thẹn quá bưng khay cơm rời đi. Đúng là điên rồi.

  Thiên Vũ ngậm thìa cơm tròn mắt nhìn theo cậu thư kí của mình:

  - Anh nghĩ em nói đúng. Thật không ngờ tên nhát gan ấy khi tức lên cũng đáng sợ đấy chứ!

  - Em không có ý đó.

  Buổi chiều...

  - Rốt cuộc cũng đã xem xong. Mệt chết đi mất. - Thiên Vũ vươn vai nói.

  - Em cũng đã tổng hợp hết thông tin cần thiết cho vụ đấu thầu tới. Anh nghỉ ngơi một lát rồi xem sau. - Ngọc Uyển đặt một tập hồ sơ lên bàn cậu.

  - Cảm ơn em. Cuộc đầu thầu lần tới khá quan trọng. Dù sao thì chúng ta cũng phải cố giành lấy dự án kia. - Thiên Vũ xoay xoay khớp vai.

  - Ăn bánh không? - Ngọc Uyển không biết từ đâu lấy ra một hộp bánh quy cười hỏi.

  - A. Lâu rồi chưa ăn nha.

  Cậu thư kí đang làm việc thì thấy Ngọc Uyển ra nói:

  - Nhờ cậu pha giùm tôi hai ly trà được không?

  - Ờ, vâng.

  - À. Đây là chút bánh quy cậu ăn thử nhá.

  - Cảm... cảm ơn. - Lần đầu tiên có người cho cậu bánh... thật cảm động.

  Trong văn phòng...

  - Thật ngon. - Thiên Vũ vừa ăn vừa nói. - Này, em còn nhớ ngày đầu chúng ta gặp nhau không?

  - Sao anh lại hỏi chuyện đó?

  - Thử trí nhớ.

  - Xem nào... lần đầu chúng ta gặp nhau hình như là lúc em tham gia thi diễn thuyết tiếng anh ở trường anh phải không? Em đi lạc và anh thì bất ngờ từ trên cây nhảy xuống, nhìn rất lưu manh luôn. - Ngọc Uyển hào hứng nói.

  - Không phải. Đó không phải là lần đầu tiên chúng ta gặp nhau. Mà em có ấn tượng xấu với anh vậy sao?

  - Không thể trách em được. Ai thấy anh lúc đó cũng nghĩ thế mà. - Ngọc Uyển vô tội nói.

  - Vậy mà mình còn nghĩ rất ngầu chứ! - Trái tim nhỏ bé phút chốc tan vỡ. Sau hơn mười năm quen viết, cuối cùng cậu cũng biết được một sự thật tàn nhẫn... à không là tới hai sự thật... cô thậm chí còn quên lần đầu gặp gỡ của họ. Thật tàn nhẫn.

  - Anh sao vậy?

  - Anh không sao! - Thiên Vũ giận dỗi đáp, miệng nhét đầy bánh quy.

  Ngọc Uyển mỉm cười nhìn cậu. Cô chỉ trêu cậu thôi. Sao mà quên lần đầu hai người gặp nhau được. Lần đó trông cậu rất thê thảm mà.

  Lần đầu hai người gặp nhau là sau khi kết thúc khai giảng năm học mới, cô bước vào năm hai sơ trung. Lúc đó đang trên đường đi học về thì thấy một cậu nhóc tóc đỏ mặc đồng phục trường Hoàng Gia chạy trối chết trên đường, đằng sau là đám người mặc áo đen đuổi theo luôn miệng gọi thiếu gia. Đó là lúc Thiên Vũ chạy trốn khỏi vệ sĩ của mình. Nhưng đó chỉ là cái nhìn thoáng qua. Hai người chính thức nói chuyện là khi cửa tiệm nhà cô chuẩn bị đóng cửa. Ngọc Uyển đang thu dọn những khay bánh, lúc ấy cô nhìn thấy xa xa bóng dáng lúng túng của Thiên Vũ đứng trên đường. Quần áo trên người lấm len bùn đất không. Cậu vò mái tóc đỏ bực dọc nhìn quanh... dường như đã bị lạc. Lúc ấy trên đường còn ít xe, cô đoán cũng rất khó để đón taxi... Thiên Vũ bỗng nhiên ôm bụng, miệng mấp máy mắng. Cậu không thèm chú ý đến hình tượng ngồi khoanh chân dưới đất. Thấy vậy Ngọc Uyển đến gần, cô nghe rõ tiếng bụng cậu réo.

  - Cậu đói bụng hả?

  Thiên Vũ nhíu mày nhìn cô đầy cảnh giác. Cậu không quen tiếp xúc với người khác.

  - Cậu có muốn ăn chút bánh không? Rất ngon đó.

  Thiên Vũ chần chừ nhìn cô lại nhìn bụng mình... mãi một lúc mới nói một câu:

  - Tôi không đem tiền.

  - Cậu... không đem tiền? - Ngọc Uyển nhìn cậu từ trên xuống dưới. Đường đường là học sinh trường Hoàng Gia lại nghèo vậy ư?

  - Là quên đem! - Thiên Vũ như nhìn thấu suy nghĩ của cô trừng mắt nói, mặt cậu đỏ lên vì thẹn.

  - Không sao... lần sau tới trả cũng được... chỉ cần cậu không ăn quỵt.

  - Bản thiếu gia mà ăn quỵt sao! - Thiên Vũ hừ một tiếng bất mãn.

  - Tôi chỉ nói trước thôi.

  Thiên Vũ chần chừ nhìn khay bánh trước mặt tỏa mùi hương dụ hoặc. Đồ ăn cậu ăn thường qua kiểm duyệt gắt gao... ăn thế này... không gặp vấn đề gì chứ.

  - Cậu không thích à... vậy đổi loại bánh khác nhé.

  - Không cần! Vậy là được rồi... - Thiên Vũ lúng túng nói. Cậu vươn tay lấy một cái bánh ăn thử. - Ngon quá!

  - Tất nhiên! Bánh của chúng tôi được làm bằng công thức đặc biệt mà. - Ngọc Uyển chống nạnh kiêu ngạo nói.

  - Cảm ơn.

  - Cậu nói gì?

  - Không... không có gì. Cho tôi mượn điện thoại...

  - Cậu không đem điện thoại theo luôn sao?

  - Bị lấy cắp. - Thiên Vũ ảo não nói. Một ngày xui xẻo.

  Ngọc Uyển nhìn cậu phì cười. Nhìn là biết cậu từ trước đến giờ đều chưa từng ra ngoài một mình...

  - Không được cười!

  - Tôi không cười!

  - Cậu rõ ràng là đang cười! - Thiên Vũ thẹn quá hóa giận. Thiên Vũ không ngăn được cô cười cào đầu cào tóc rất khổ sở. Bộ dạng lúc đó của cậu thật không sao mà quên được.

  - Em cười gì thế? - Thiên Vũ tò mò hỏi.

  - Không có gì. Chỉ là nhớ lại chút chuyện... buồn cười thôi. - Ngọc Uyển lắc đầu nói.

  Thiên Vũ nhìn cô nghi ngờ... không phải là nhớ đến những lúc đáng xấu hổ của cậu chứ? Nghĩ vậy nhưng cậu không hỏi. Ai điên lại tự đi bôi xấu mặt mình chứ.

  Thiên Vũ mỗi ngày đều vui vẻ vì được đi làm cùng Ngọc Uyển cho đến một ngày kia... Kiến Hàm xuất hiện trước mặt cậu với nụ cười gian manh.

  - Chúng ta lại làm việc cùng nhau rồi. Hi vọng nhóc không đau khổ nhiều.

  - Anh... - Mọi người đều bắt nạt cậu!
   
 13. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 9: Vô thức đã ỷ lại.

  Bấm vào để xem truyện
  Gần đây tập đoàn BS lấn vào một vài lĩnh vực mới, tiếp tục mở rộng quy mô, khẳng định vị thế vững chắc của mình đối với nền kinh tế thế giới.

  - Từ khi tiếp nhận vài trò chủ tịch của một tập đoàn lớn như BS, đại thiếu gia của Hàn gia Hàn Giang Thiên không ngừng phát triển sự nghiệp, tới nay có thể nói tập đoàn BS có bước phát triển vượt bậc, mạnh dạn tiến vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Không biết Hàn chủ tịch nghĩ sao về sự phát triển này của tập đoàn BS? - Cô MC xinh đẹp nở nụ cười ngưỡng mộ hỏi Giang Thiên, doanh nhân trẻ tài giỏi được mời đến chương trình.

  - Chưa đủ! - Giang Thiên ngồi bắt chéo chân, cả người toát ra hơi thở lạnh lùng cao ngạo, đôi mắt lạnh sắc bén, mái tóc đỏ để rối tự nhiên, tóc mái phủ xuống che vầng trán cao càng khiến khuôn mặt thêm âm trầm.

  - Vâng... - Nụ cười trên khuôn mặt cô MC cứng lại. Chưa đủ... là sao?

  Giang Thiên liếc mắt nhìn cô MC. Vậy mà không hiểu sao?

  - Ngài có thể nói rõ hơn về được không? - Cô MC cố giữ giọng bình tĩnh nói. Trời ạ, ban đầu nghe nói được phỏng vấn cậu thì mừng rơi nước mắt nhưng bây giờ chỉ muốn... ba mẹ ơi cứu con!

  - Tôi còn muốn đưa tập đoàn phát triển hơn nữa, trở thành tập đoàn đứng đầu thế giới... không có đối thủ. - Giang Thiên lạnh nhạt nói. Cậu không thích ngồi ở đây chút nào. Nếu không phải bị ép buộc thì còn lâu mới tham gia cái chương trình nhảm nhí này. Tại sao ông cậu lại muốn cậu tham gia cơ chứ? Chẳng lẽ đem mặt cậu trưng ra là quảng cáo sao? Tập đoàn chưa đủ nổi à? Quá đáng hơn là Lam Thanh ngu ngốc giúp lão nhân, bị dụ dỗ vài câu là nghe theo. Cậu chẳng lẽ không bằng chữ kí của mấy lão già suốt ngày chỉ biết cặm cụi vẽ tranh sao? Giang Thiên thật sự rất muốn lật bàn phát hỏa nhưng nhìn nét mặt hạnh phúc của nó thì phát không được. Đúng là khắc tinh mà.

  - Ra là vậy. - Cô MC gật đầu như mổ thóc. Cô vội nhìn câu hỏi được chuẩn bị sẵn trên tay, càng nhìn càng đổ mồ hôi. Cả người cứng ngắc nhìn tảng băng Nam Cực bên cạnh... câu hỏi này rốt cuộc là tên nào soạn ra... cô chưa muốn chết. Muốn bỏ việc!

  - Cô muốn hỏi gì nữa không? - Giang Thiên không kiên nhẫn hỏi.

  Cô MC nuốt nước miếng nhìn về phía đạo diễn chương trình. Đạo diễn râu quai nón hướng cô giơ ngón cái. Đạo diễn, ý ngài là sao đây? Lấy hết can đảm, cô cố dùng giọng bình tĩnh hỏi:

  - Nghe nói ngài đã kết hôn hai năm... không biết phu nhân thế nào nhỉ? Tôi nghĩ tất cả mọi người cũng đều tò mò.

  - Tò mò? Hửm?

  - À, ý tôi là trong giới thượng lưu thì thường chỉ có hôn nhân chính trị, trước nay không thấy ngài cùng phu nhân xuất hiện... không biết là sao? - Nói xong cô chỉ muốn vả miệng mình một cái, luông cuống hỏi tầm bậy rồi.

  - Hôn nhân của chúng tôi xuất phát từ tình yêu. - Giang Thiên nghiêm giọng đính chính.

  - Thật sao? Trước giờ chưa thấy ngài gần gũi với bất kì người phụ nữ nào... Vậy ngài quen phu nhân từ lúc nào? Tình huống nào? - Cô MC nhất thời không ngăn được sự hiếu kì hỏi. Nhìn cậu thế không biết ai tài giỏi vậy nhỉ?

  - Năm hai cao trung. Vào ngày khai giảng cô ấy đi trễ nên trèo tường vào và bị tôi bắt được. - Giang Thiên nhớ đến lúc đó không nhịn được mà khóe miệng câu lên.

  Tảng băng cười.

  - Tình huống thật đặc biệt. À... không biết phu nhân như thế nào? - Thấy khí lạnh thoát bớt, cô MC mạnh dạn hỏi.

  - Một cô gái rất đáng yêu... dù đôi lúc hơi bạo lực một chút... - Nhắc đến Lam Thanh giọng Giang Thiên cũng nhu hòa hẳn đi.

  Ngồi trước tivi lớn, ông bà Hàn, ba mẹ Hàn, Thiên Vũ và Ngọc Uyển mới kết hôn không lâu và cả Lam Thanh dán mắt vào tivi.

  - Hể? Thế mà mẹ còn tưởng phải lãng mạn hơn chứ? - Mẹ Hàn chu môi bất mãn nói.

  - Không phải mẹ nói người ta hỏi vậy đấy chứ? - Thiên Vũ nghi ngờ hỏi.

  - Không phải đều do tiểu Thiên không chịu nói sao? Nó cũng chẳng cho Lam Thanh nói mẹ nghe. Đúng không Lam Thanh? - Mẹ Hàn nhìn Lam Thanh hỏi.

  - Ơ dạ? - Lam Thanh ú ơ không biết gì? Mẹ đang hỏi cái gì thế? Nó mãi nhìn Giang Thiên nên không để ý.

  - Không ngờ thằng nhóc này cũng có mặt đáng yêu vậy! Đến từng tuổi này mới thấy được cái mặt nó có biến hóa. Ta đây chết cũng nhắm mắt rồi! - Ông Hàn gật gù nói.

  Ba Hàn giở khóc giở cười nhìn người cha nghiêm khắc của mình. Người ta càng già thì càng có ý nguyện quái gở sao?

  - Chưa thể đâu mình ơi! Chúng ta còn chưa bế cháu sao có thể ra đi được! - Bà Hàn vỗ nhẹ tay ông nói.

  Bà vừa lên tiếng bao ánh mắt đều dán lại Lam Thanh, nó cảnh giác nhìn họ:

  - Sao lại nhìn con như thế?

  - Lam Thanh, hai đứa cũng kết hôn hai năm rồi... - Mẹ Hàn dẫn dắt.

  - Vậy sao? Thế mà con cứ ngỡ là mới hôm qua cơ đấy! - Lam Thanh giả ngốc cười nói.

  - Không phải hai đứa...

  - A, con quên mất! Nhà còn có việc! Con phải về trước đây! - Lam Thanh nói xong là lo chạy lấy người mặc đằng sau tiếng gọi khẩn thiết của người mòn mỏi trông chờ tiếng cười trẻ thơ.

  Lam Thanh lang thang trên phố mùa thu, hồi nãy chạy vội quá quên mang theo áo khoác, gió thổi từng cơn nhẹ làm người nó run lên. Không biết Giang Thiên trả lời tiếp thế nào nhỉ? Nói thật nhờ hôm nay nó mới biết dạo gần đây Giang Thiên suốt ngày bận rộn, thức khuya dậy sớm vì cái gì... vậy mà mấy ngày trước còn nháo loạn đòi cậu dẫn đi chơi... cảm thấy mình tội lỗi quá đi.

  Nó nhìn quanh quất, hồi nãy cắm đầu chạy không biết chạy đến nơi nào rồi... lâu không ra ngoài nó giờ chẳng khác gì người rừng xuống núi. Thở dài thườn thượt bước đi một cách vô định... biết thế chờ Giang Thiên đến chở về rồi.

  - Đúng rồi, mình gọi cho anh ấy là được... nhưng mà không biết đã xong chương trình chưa... chắc là trợ lí của anh ấy sẽ cầm điện thoại... gọi tới chắc không sao? - Lam Thanh nghĩ vậy liền lục túi tìm điện thoại. Nó tìm hết các túi quần cũng không thấy... rõ ràng ban sáng Giang Thiên có bỏ điện thoại vào túi áo... túi áo khoác... Lam Thanh nghệt mặt ra. - Xong... xong rồi!

  Giang Thiên tháo lỏng caravat, bước vội khỏi sân khấu tới chỗ trợ lí hỏi:

  - Nãy giờ có ai gọi không?

  - À... có. Mẹ sếp gọi nói là phu nhân bỏ quên điện thoại ở nhà và chạy đi đâu đó đến giờ chưa thấy về. - Trợ lí cẩn trọng nói.

  - Cô ấy? - Giang Thiên thoáng sửng sốt rồi vội vã bước đi. - Tôi tự lái xe đi tìm.

  - Ờ... vâng...

  Giang Thiên gọi điện về nhà của hai người...

  - Thiếu phu nhân về chưa?

  -...

  - Chưa? - Giang Thiên nhíu mày cúp máy. - Rốt cuộc chạy đi đâu rồi...

  Lam Thanh bây giờ đang trong tình trạng vô cùng đáng thương.. không điện thoại... không tiền... không áo khoác. Sao cứ mỗi lần rời nhà là có chuyện vậy nè. Nó ngồi trên chiếc ghế đá trong công viên nhìn lên đồng hồ gần đó... mới thế đã gần năm giờ chiều. Buổi trưa nó chỉ mới ăn hết ba bát cơm, một con gà, hai đĩa rau xào, một con cá, hai cái bánh... nên bây giờ đói rã ruột luôn. Vừa đói vừa lạnh... tình trạng còn kém xa một neet như kagami- sensei* nữa.

  - Giang Thiên... anh đang ở đâu chứ?

  *nhân vật trong denpa kyoshi

  Lam Thanh hít hít mũi tự hỏi. Những lúc như thế này không phải Giang Thiên sẽ xuất hiện sao. Nếu cậu mà không xuất hiện... với tình trạng túng thiếu hiện giờ chắc nó sẽ chặn đường cướp của quá. Giờ nó mới biết là nó ỷ lại vào cậu nhiều đến mức nào. Tất cả là do Giang Thiên chiều nó quá, lúc nào cũng theo sát nó làm nó mất đi tính tự lập của mình. Tất cả là lỗi của cậu! Đợi nó về rồi phải đánh cậu một trận cho hả giận.

  - Mẹ ơi! Chị kia trông đáng thương quá! - Giọng nói non nớt của một cậu bé vang lên, ngón tay chỉ vào nó.

  - Thanh niên bây giờ đụng tí là bỏ nhá ra đi... phải chịu khổ một chút thì mới biết mùi. Con mai sau không được như vậy hiểu không? - Người mẹ lấy nó làm gương dạy bảo con trai.

  - Dạ. Con sẽ không hư như chị ấy. - Đứa bé gật đầu nói.

  Hai mẹ con đi lướt qua nó tựa như cơn gió lạnh thổi ngang qua cơ thể bé nhỏ làm cơ thể đó hóa đá. Nó... một người đã gần ba mươi tuổi...

  Trong lúc nó tự kỉ thì một đám nam sinh nhìn cũng biết là không chịu học hành bày ra bộ dáng lưu manh đi lại gần nó xì xào gì đó. Một tên mái tóc vuốt keo dựng đứng như tháp Tokyo, hai tay đút túi quần dùng cái giọng trêu hoa ghẹo nguyệt nói:

  - Cô em xinh đẹp, có muốn đi chơi với bọn anh một chút không? Nhìn cũng biết là em đã bỏ học... học hành mãi cũng chán... theo bọn anh chỉ cho em vài trò vui lắm.

  Bọn đằng sau nở nụ cười khả ngố nhìn nó. Mặt Lam Thanh sầm lại, bộ nó trong giống nữ sinh lắm sao? Nhìn đi, ba mươi tuổi rồi còn bị đám loi choi trêu chọc, mặt mũi mất hết rồi.

  - Hể? Trò vui lắm sao? Chị đây đang lạnh cũng cần làm ấm người đây. Để hôm nay chị dạy dỗ mấy đứa..., nhá! - Tiếng cuối được nó nâng lên phối hợp với gương mặt ác quỷ. Đừng thấy chị mày lâu không động tay động chân thì tưởng rửa tay gác kiếm.

  Binh. Bốp. Bốp. Rầm. Một loạt âm thanh vui nhộn diễn ra trong công viên chiều.

  Tiếp đó,

  - Khai báo tên. - Một người mặt cảnh phục, vẻ mặt không kiên nhẫn gõ tay lên bàn nhìn cô gái trong nhỏ nhắn, yếu đuối trước mặt.

  - Trần Lam Thanh. - Nó nhỏ giọng nói. Lần đầu tiên bị kéo vào đồn cảnh sát.

  - Tuổi. Hi vọng trên mười sáu đi.

  - Hai mươi tám. - Hơn hẳn mười hai tuổi luôn.

  - Hai mươi tám? - Cảnh sát nghi hoặc nhìn nó. Hai mươi tám?

  Không chỉ riêng cảnh sát mà đám nam sinh mặt mũi bầm dập ngồi bên cũng kinh ngạc. Đùa à?

  - Khụ, cô cũng đã lớn rồi, cũng hiểu biết luật đi... mà bọn nó còn nhỏ đâu cần đánh đến nháo loạn như vậy. - Cảnh sát hắng giọng nói.

  - Là bọn nó gây sự trước... - Lam Thanh lí nhí nói, lại còn chọc lúc nó đang bị tổn thương.

  - Nhưng mà cô cũng ra tay nặng quá đấy. Nhưng mà... - Anh cảnh sát ghé tai nó nói nhỏ. - Nhờ cô mới cho bọn nhóc ấy một trận. Cái đám thanh niên chỉ biết gây chuyện này khiến bọn tôi rất khổ sở.

  - Ra là vậy. Anh mà nói sớm thì tôi cho nặng hơn rồi. Đảm bảo lần sau thành thật hết. - Lam Thanh khoe bắp tay nhỏ xíu ra. Vẻ mặt sẵn sàng vì chính nghĩa hi sinh.

  - Nói sao thì cũng không thể quá lộ liễu được. - Cảnh sát nhỏ giọng nói.

  - Các anh cũng khổ quá! - Lam Thanh gật gù nói. Đâu giống như hội kỉ luật của nó. Cũng đều là người giữ kỉ luật sao lại có sự khác biệt thể nhỉ?

  - Nói gì thì nói... vụ việc này cũng không quá nghiêm trọng. - Cảnh sát ngồi thẳng lưng nói lớn.

  - Cái gì mà không nghiêm trọng chứ? - Đám nam sinh nháo lên.

  - Lỗi cũng là từ các cậu không phải từ cô ấy. Học không lo học mà chỉ biết lêu lỏng. Nhưng mà nếu muốn rời đây cũng cần có người bảo lãnh. Cô có biết số người thân nào không? - Cảnh sát nhìn nó hỏi.

  - Số? Hình như là... không nhớ rõ lắm... tôi chỉ nhớ được một số. À, là số của Giang Thiên. Hình như là 091xxxxxxx..

  Một lát sau.

  Giang Thiên hớt hải chạy vào, quần áo trên người xộc xệch. Vừa nhìn thấy cậu cảnh sát trong đồn sững người. Đôi mắt Giang Thiên vội vàng tìm quanh, thấy thân hình quen thuộc đang ngồi gần đấy, mới dám thở phào nhẹ nhõm, an tâm xong thì lại thấy tức giận, đôi mắt lạnh tiến tới.

  Lam Thanh cảm nhận được hơi lạnh quen thuộc vừa thấy ấm áp vừa run sợ. Thôi rồi, chắc Giang Thiên giận lắm! Phải làm sao đây! Có ai lại vui vì bị gọi tới đồn cảnh sát vì vợ đánh người cơ chứ!

  - Trần Lam Thanh! Em...

  Giang Thiên vừa mới tức giận lớn tiếng gọi thì ngay lập tức cái người đáng giận kia nhảy bổ vào người cậu, ủy khuất nói:

  - Giang Thiên là bọn nhóc kia đòi đành em nên em mới đánh lại. Em rõ ràng không sai mà mấy anh cảnh sát kia đáng sợ quá! Em rất sợ nha!

  Nghe tiếng khóc thút thít của người trong ngực, Giang Thiên bất đắc dĩ dỗ dành:

  - Thôi nín đi. Đừng khóc, ngoan. Không có gì đáng sợ hết. Không phải trước đây em không sợ trời sợ đất sao?

  - Em sợ anh giận nha! - Lam Thanh vùi mặt vào ngực cậu nói.

  - Anh không giận! Thật đấy!

  - Thật không?

  - Thật. - Giang Thiên thấp giọng nói.

  Ai ngờ cậu vừa nói xong người trong ngực lập tức nhảy vọt ra, quơ tay múa chân cười nói:

  - Là anh nói đó nha. Không được nuốt lời.

  - Trần Lam Thanh, em lại dám lừa anh! - Giang Thiên tức giận nhìn nó. Vậy mà làm cậu... cô nhóc này ngày càng quá đáng!

  - Anh nói không tức giận rồi mà. Quân tử không được nuốt lớn. - Lam Thanh cố đứng thẳng lưng nói.

  - Em...

  - À... ừm... hai vị có thể không cần lớn giọng được không? - Anh cảnh sát thấy tình hình căng thẳng vội nói. Ai lại biết lần đầu tiên gặp chủ tịch nổi tiếng lại trong tình huống này cơ chứ. Đúng là đời không ai biết được chữ ngờ.

  - Hừ. - Giang Thiên hừ lạnh một tiếng ngồi xuống ghế. Lam Thanh đứng bên lè lưỡi một cái.

  - Phiền ngài kí vào tờ giấy bảo lãnh này... - Cảnh sát run run nói.

  Chữ kí rồng bay phượng múa vừa hạ xuống, Lam Thanh đang đứng ú ớ liền bị kéo đi. Mấy vị cảnh sát trong đồn nhìn theo bóng lưng hai người họ cảm khái, phu nhân trong truyền thuyết quả nhiên "đặc biệt".

  - Giang Thiên, từ từ... - Tay bị kéo đau, Lam Thanh ú ớ nói.

  - Em đó! Không không tự dưng chạy ra khỏi nhà làm gì... làm mọi người lo lắng. - Giang Thiên khoanh tay nhìn nó. Cả buổi chiều tìm không thấy người làm cậu sốt ruột muốn chết.

  - Đâu thể trách em được. Em không muốn hai bên khó xử... - Lam Thanh cúi đầu nhỏ giọng nói.

  - Người nhà anh làm khó em? - Giang Thiên nhướng mày lên.

  - Không hẳn. Mẹ nói... hai đứa kết hôn cũng đã hai năm rồi...

  - Anh hiểu rồi! - Không đợi nó nói hết Giang Thiên đã hiểu. Câu nói muôn thuở của các bậc phụ huynh. - Nhưng em cũng không thể chạy loạn thế được. Chẳng lẽ không biết nhờ quản gia đưa về...

  - Em lúc đó lo chạy làm gì nghĩ nhiều thế, Ánh mắt mọi người lúc đó rất khủng bố nha...

  - Không liên lạc được với anh thì cũng ngồi taxi mà về chứ.

  - Em không đem tiền. Điện thoại lẫn tiền đều ở trong túi áo khoác mà áo khoác lại quên đem theo...

  - Em... - Thật hết nói nổi. Nhìn quần áo mỏng manh của nó... - Lại đây!

  - Hể? - Lam Thanh cảnh giác nhìn cậu. Cả người vào tư thế sẵn sàng phản công.

  - Trước giờ anh chưa từng đánh em. - Giang Thiên cắn răng nói.

  - Không ai biết trước được... - Nói xong Lam Thanh muốn cắn lưỡi, đổ dầu vào lửa.

  Giang Thiên không nói không rằng tiến tới ôm nó. Cả người Lam Thanh run lên vì hơi ấm đột ngột xông tới. Lam Thanh mở to mắt bấu chặt áo cậu.

  - Rõ ràng lúc trước chẳng cần phải lo cho em thế này..

  - Không thể trách em được. Từ khi dọn ra ngoại ô em có mấy khi vào thành phố đâu! - Lam Thanh phồng má nói. Trí nhớ nó đối với những thứ xung quanh cũng không tốt.

  - Cả người rất lạnh... - Giang Thiên đặt tay lên đầu nó mềm giọng nói.

  - Cũng đói nữa. - Lam Thanh được thể nói tiếp.

  - Em biết cách sát phong cảnh rất tốt. - Giang Thiên càu nhàu nói.

  - Thật sự rất đói mà. Em muốn ăn gà rán, uống coca. - Lam Thanh bừng bừng chí nói. Đột nhiên rất muốn ăn.

  - Tới KFC? - Giang Thiên hỏi.

  - Ừm. Nhưng mà không được... anh không thể tới đó được. - Lam Thanh nhăn mặt nói.

  - Sao lại không được? Bộ đi cùng anh xấu hổ lắm sao? - Giang Thiên khó chịu nói. Từ khi kết hôn hai người ít khi công khai ra ngoài cùng nhau.

  - Không phải! Đương nhiên là thích đi cùng anh rồi... như vậy ăn gà rán xong có thể là cà mấy hàng quán khác ăn tiếp... nhưng anh bây giờ chẳng khác gì người nổi tiếng. - Lam Thanh xụ vai nói. Đi cũng cậu sẽ bị đồn đại rất nhiều.

  Giang Thiên nhìn nó một lúc đột ngột hạ xuống môi nó một nụ hôn lướt sau đó câu khóe miệng lớn giọng nói:

  - Chúng ta đi thôi VỢ YÊU.

  - Hả? - Lam Thanh ngơ ngác bị cậu lôi vào trong xe.

  Giang Thiên nhìn bộ dạng của nó nhếch miệng lên. Cô ngốc, hai người đứng ngoài đường nói chuyện thế cũng đã thu hút bao ánh mắt nếu nó đã lo lắng tin đồn không hay vậy thì cậu sẽ cho người khác biết mặt phu nhân của Hàn chủ tịch, mặc dù không muốn lắm. Nhưng như vậy có thể công khai cùng nó đi chơi trên phố.

  - Giang Thiên...

  - Đừng lo lắng. Cứ giống như lúc trước là được, thoải mái đi cùng anh không cần để ý ánh mắt của người khác. - Giang Thiên xoa đầu nó cười một cái.

  Lam Thanh ngẩn người ra rồi bất chợt nói:

  - Anh cười lên... rất giống trẻ con nha.

  - Lam Thanh! - Tiếng rống giận.

  - Thật sự rất giống đó. Nào cười tiếp đi. Hôm nay mới có dịp nhìn kĩ nha. - Lam Thanh không biết sống chết nhéo má cậu. Giờ mới nhìn kĩ nụ cười của cậu như vậy...

  - Còn lâu. - Giang Thiên nhăn nhó nói.

  - Cười đi, cười một lần thôi cũng được! - Lam Thanh dụ dỗ nói.

  - Anh không giống trẻ con. - Hàn thiếu đanh mặt nói.

  Một buổi sáng nào đó. Trong căn nhà ấm áp của hai người, Giang Thiên nằm gác đầu lên đùi nó, lười biếng nhìn tin tức kinh tế trên tivi. Lam Thanh một tay vừa cầm quyển truyện đọc một tay bốc miếng táo cắn một miếng rồi đút cho cậu.

  - Chẳng có tin tức gì hay. - Giang Thiên ngáp một cái nói.

  - Thì đừng có xem... - Lam Thanh lại bất giác lấy miếng táo đút cho cậu như một thói quen.

  Lúc Giang Thiên định bấm chuyển kênh thì thấy giọng nói của người dẫn chương trình vang lên:

  - Phu nhân bí ẩn của Hàn chủ tịch...

  Lam Thanh vừa nghe thấy cũng rời khỏi quyển sách, nó mở to mắt nhìn bức ảnh nó và Giang Thiên trước sở cảnh sát trên màn hình.

  - Này, sao có thể?

  Trong khi nó đang sững sốt thì có người nào đó đắc ý sờ cằm nói:

  - Ảnh chụp không tồi, nhìn chúng ta rất tình cảm... có lẽ nên đến đài truyền hình xin một tấm về lồng khung.

  - Anh biết! Sao lại không nói với em! - Lam Thanh dùng quyển truyện trùm mặt người nào đó.

  Giọng cười trầm thấp của Giang Thiên vang lên thích thú:

  - Có gì không tốt chứ. Vậy là mai mốt chúng ta có thể cùng nhau đi dạo phố rồi.

  - Anh còn nói. - Như thế này không phải phiền phức sao?

  - Có muốn tới Nhật Bản chơi không? - Giang Thiên vươn tay vuốt má nó nói.

  - Không cần đâu. Anh rất mệt vì công việc rồi...

  - Không sao. Làm việc cật lực mấy tháng qua là để được nghỉ mà.

  - Giang Thiên...

  - Có phải cảm động rồi không? - Giang Thiên đắc ý nói.

  - Còn lâu! - Lam Thanh dùng tay dè quyển truyện xuống. Đừng hòng nó nói ra.

  - Đau đó! - Giang Thiên luồn tay xuống truyện xoa xoa mặt.

  - Em muốn tới Akihabara.

  - Được.

  - Sau đó trải nghiệm nhà trọ cho otaku...

  - Được.

  - Sau đó đến Kyoto...

  - Em muốn đi đâu chúng ta đi đến đó. - Giang Thiên cong khóe miệng nói. Ở cùng nó lúc nào cũng vui hết nên đi đến đâu không quan trọng.
   
 14. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 10: Ngày Valentine sóng gió.

  Bấm vào để xem truyện
  Lam Thanh thấy gần đây Giang Thiên lạ lắm nha. Cậu cứ đi sớm về muộn, có khi một hai giờ sáng mới về, bộ dạng trông rất mệt mỏi. Nhưng nếu nó mà hỏi thì cậu chỉ ậm ừ cho qua chuyện, thậm chí cũng không thèm quản nó nó cứ nhốt mình trong phòng chiếu cả ngày. Có lúc cậu còn bảo nó cứ ở nhà cũng được, tốt nhất là khỏi ra ngoài.

  - Tên này bị thần kinh rồi sao?

  - Cậu nói ai thần kinh? - Khả Vi gõ đầu nó hỏi. Cô tới mà nó cũng không biết, nằm đó thẩn thờ nhìn ra cửa.

  - Là Giang Thiên đó. - Lam Thanh xoa đầu nhăn mặt nói.

  - Anh ấy?

  - Lúc trước thì đi trễ về sớm giờ lại sớm về trễ, cấm tớ xem anime nhiều giờ lại mua cả đống về bắt tớ ở trong nhà mà xem. Thật không hiểu nổi.

  - Tớ cũng thấy Kiến Hàm dạo này lạ lắm... anh ấy lúc nào cũng trong vội vã... đôi khi nhìn màn hình máy vi tính bày ra vẻ mặt hình sự lắm. - Khả Vi ngồi đối diện nó nói.

  - Công việc có nhiều lắm sao? - Lam Thanh nghiêng đầu họi

  - Tớ cũng không rõ. Kiến Hàm không cho tớ biết và cũng cấm tớ xem báo và thời sự luôn. - Khả Vi cũng rất khổ não. - Tớ nghĩ họ không muốn chúng ta bận tâm nhiều.

  Lam Thanh nghe cô nói vậy cũng lâm vào trầm tư. Nói mới để ý... nó chỉ biết cậu là chủ tịch tập đoàn BS nhưng lại không rõ cậu phải làm những vị... có mệt lắm không? Ai biểu tên đó lúc nào cũng bày vẻ mặt tự cao tự đại, có lúc lại rất trẻ con... những lời than vãn nhiều lúc giống như làm nũng vậy... thậm chí cũng có nhiều thời gian dẫn nó đi đây đi đó... Lam Thanh thật sự không biết việc có bao nhiêu vất vả. Nó... vô tâm vậy sao?

  - À mà cậu đã mua quà gì cho Giang Thiên chưa?

  - Quà? Chưa tới sinh nhật anh ấy mà.

  - Đâu nhất thiết phải tới sinh nhật. Hôm nay là Valentine đó!

  - Valentine? Tớ không để ý.

  - Lam Thanh! Cậu thật sự yêu Giang Thiên sao?

  - Không yêu thì đã đâu kết hôn. Tớ đâu phải người tùy tiện.

  - Tớ thấy cậu chẳng mấy khi quan tâm anh ấy cả. Thái độ của cậu cũng thế... thật sự khiến người ta nghi ngờ. Đôi lúc tớ tự hỏi Giang Thiên có phải cũng thấy thế không.

  - Này... tớ nghĩ mình biểu hiện cũng rõ mà...

  - Biểu hiện gì? - Khả Vi nhướng mày hỏi.

  - Êtou... - Lam Thanh đột nhiên cứng họng. Nó chợt nhớ đến toàn là Giang Thiên chủ động làm hành động yêu thương còn nó chỉ thuận theo... cũng là Giang Thiên nói lời yêu... cũng là cậu hay mua quà cho nó... cũng là cậu quan tâm nó như bảo mẫu... còn nó chỉ việc nhận mà thôi.

  - Không nói được phải không?

  - Hai. - Lam Thanh ủ rũ đáp.

  - Tớ đoán giờ vẫn kịp đấy. Cậu đi mua quà cho anh ấy cũng được.

  - Mua quà... mua quà gì mới được chứ? Giang Thiên cái gì cũng có cả...

  - Anh ấy không đặc biệt thích gì sao?

  - Không.

  - Đúng là hơi khó đây.

  Đúng lúc đó tiếng chuông điện thoại bàn vang lên. Lam Thanh vươn tay lấy điện thoại áp lên tai.

  - Alo.

  -...

  - Làm socola...

  -...

  - Bây giờ sao?

  -...

  - Được. Tớ nhất định sẽ đến.

  - Sao vậy? - Khả Vi nhìn nét mặt rạng lên của nó hỏi.

  - Tớ nghĩ nên tặng quà gì rồi.

  - Là gì thế?

  - Socola.

  Tại công ty chính của tập đoàn BS, trong phòng của chủ tịch, sáu chàng trai hội kỉ luật họp mặt với nhau, nét mặt rất nghiêm trọng.

  - Tìm ra hắn chưa? - Giang Thiên nhíu mày hỏi.

  - Chưa. Tớ không tìm ra chút manh mối nào cả. - Kiến Hàm lắc đầu. Đã dùng lực lượng tinh anh rồi mà lạ không tìm ra được.

  - Tớ cũng vậy. - Tên này rất biết ẩn mình. Tử Phong nghĩ trong đầu.

  - Bên phía tớ cũng đã phái người truy tìm... tớ e rằng hắn cấu kết với thế lực ngầm. - Đan Bảo nói.

  - Đáng lí ra lúc trước cậu không nên nhân từ mà cho hắn một con đường sống. Giờ hắn lại trở thành mối nguy hại lớn. - Kiến Hàm ngã người ra sau nói.

  - Không phải là tớ nhân từ... mà là không muốn Lam Thanh nghe được vài tin không hay thôi. Có thể cô ấy bạo lực nhưng vẫn thực sự xem trọng mạng người.

  - Cậu nghĩ cho cô ấy... bây giờ mạng mình đang bị đe dọa.

  - Tớ không nghĩ có ai đủ bản lĩnh mà đe dọa mạng tớ... chỉ lo hắn chơi bẩn thôi. Dù sao thì giúp tớ chặn tin tức này lại. Tớ không muốn quá nhiều người biết. - Giang Thiên xoay cây bút trên tay nói.

  - Muộn mất rồi. Nó được đăng trên trang nhất của báo. - Vĩnh Khang giơ tờ báo trên tay nói.

  - Và cả tin tức thời sự nữa. - Minh Nhạc chầm chậm nói.

  - Làm sao có thể? - Tử Phong khó tin giật lấy tờ báo trên tay Vĩnh Khang. Chuyện này chỉ có mấy người bọn họ biết mà. - Thật này...

  - Chắc là hắn truyền ra. Chắc muốn làm to chuyện này lên. Đúng là một gã phiền phức. - Giang Thiên nhíu mày khó chuyện.

  - Yên tâm đi. Lam Thanh chắc không biết tin này đâu, cô ấy đâu có mấy khi xem tin tức, tớ cũng cấm Khả Vi đọc báo hay xem tin tức rồi, sẽ không cách nào mà cô ấy biết đâu. Chúng ta chỉ cần cố gắng tóm được hắn sớm... đến khi mọi chuyện kết thúc... Lam Thanh biết... cậu chỉ cần cố gắng ăn vài đòn là được. - Kiến Hàm câu khóe miệng cười vui vẻ, rõ ràng là cười trên nỗi đau của người khác.

  - Hi vọng thế. Nếu cô ấy mà biết lúc này... không biết sẽ làm chuyện điên rồ gì. - Giang Thiên vò mái đầu gục xuống bàn. Nghĩ đến nó lại thấy bất lực.. mấy hôm nay cũng chẳng có mấy thời gian để ý đến... không biết nó thế nào rồi. Cậu ngẩng đầu lên nghiêm túc nói. - Dù sao thì việc điều tra của chúng ta phải thật bí mật.

  - Chuyện này cậu không cần phải lo. Cậu nghĩ bọn họ là ai mà có thể sơ ý để lộ tin tức được, một tay cậu đào tạo mà, hội trưởng. - Kiến Hàm cười nhếch một cái

  Đứng trước một tòa nhà, Lam Thanh và Khả Vi ngẩng đầu lên.

  - Hình như là ở chỗ này... Chúng ta lên thôi.

  Ting. Tiếng chuông cửa vừa vang lên một tiếng đã có người ra mở cửa.

  - Hai người đến rồi. - Tịnh Đan mặc tạp dề mở cửa cười đón.

  - Đành làm phiền rồi. - Lam Thanh gãi đầu nói.

  - Không sao. Mau vào đi. - Tịnh Đan cười nói.

  Hai người vừa vào đã thấy bóng dáng của An Nhã và Quân Tuyết loay hoay trong bếp.

  - Đến trễ nha. - An Nhã nhìn nó nói.

  - Ngửi mùi hấp dẫn thật! - Lam Thanh hít hít mũi, nhỏ dãi nhìn nồi socola nóng hổi.

  - Không được ăn đâu đấy. Chị biết em thèm nhưng một giọt cũng không được đụng đến. - An Nhã ngay lập tức cảnh cáo.

  - Mà sao cậu lại nghĩ đến mời mọi người làm socola vậy? - Khả Vi tò mò hỏi Tịnh Đan.

  - Đột nhiên nghĩ đến thôi. Đã lâu chúng ta cũng không tụ tập mà. - Tịnh Đan thản nhiên cười nói. Thật ra thì cô cũng biết chút chuyện từ Đan Bảo...

  - Làm cái này dễ không? - Lam Thanh tò mò hỏi.

  - Cũng dễ lắm. Không khó lắm đâu. - Quân Tuyết cười nói.

  - Vậy... tớ muốn làm một cái thật là to. Ăn như thế thật đã. - Lam Thanh ngẩng đầu lên ao ước.

  - Chúng ta làm để tặng mà.

  Sau một lúc náo loạn,...

  - Giờ đem để trong tủ lạnh là xong. - An Nhã phủi phủi tay nói.

  - Lam Thanh, cậu sao còn chưa đặt khay vào tủ lạnh. - Tịnh Đan thấy nó trầm tư nhìn khay socola của mình thì hỏi.

  - Sao tự dưng có cảm giác nó rất xấu.

  - Lần đầu làm mà, như vậy là tốt rồi. Tớ nghĩ là nó ổn. - Khả Vi nói.

  - Ổn. - Lam Thanh chợt nghĩ đến cảnh Giang Thiên mở bọc gói socola ra, nhìn thấy hình dạng vặn vẹo của nó mà ôm bụng cười. Tên đó mà dám cười nó sẽ cho biết tay.

  - Nhắc mới để ý... chúng ta không có giấy gói nhỉ? - Quân Tuyết đột nhiên nói.

  - Không có? - An Nhã, Khả Vi và Lam Thanh phóng ánh mắt nhìn Tịnh Đan. Cô nàng cũng ngẩn người ra. Hình như quên mất rồi.

  - Thôi để tớ đi mua cũng được. - Lam Thanh tháo tạp dề dính đầy socola trên người ra.

  - Không, để tớ đi mua. - Tịnh Đan vội nói.

  - Các cậu ở nhà dọn dẹp chứ. Tớ không làm được nên vẫn để tớ đi. Chẳng lẽ đến việc mua đồ cũng không tin tớ được sao? - Lam Thanh híp mắt hỏi. Trông nó đâu đến nỗi nào.

  - Thôi, để con bé đi cũng được mà. Chắc là muốn ra ngoài kiếm chỗ nào chơi thôi. Trong lúc đó chúng ta cứ dọn đã. - An Nhã nháy mắt nói.

  - Thật sự không có mà. - Lam Thanh phồng má. Toàn nghĩ oan cho nó.

  Lam Thanh cầm tờ giấy ghi địa chỉ của cửa hàng. Đi đâu cũng thấy các cặp đôi đặc biệt là các cửa hàng bán socola. Rất náo nhiệt. Lam Thanh bất chợt đi ngang qua một cửa tiệm nhỏ, bên trong bày bán rất nhiều đồ cặp. Nó chú ý tới dây chuyền có lồng nhẫn cặp. Nó nhìn đến tay đeo nhẫn cưới của mình... mua thêm chắc cũng không sao.

  - Hoan nghênh quý khách lần sau lại đến ạ. - Tiếng nói của cô bán hàng vang lên tiễn khách.

  - Như thế là được rồi. Xem như cũng bù phần nào socola đó. - Lam Thanh mỉm cười nói thầm. Trong lòng đang vui chợt trào lên cảm giác bất an. Ánh mắt nó liếc ngang một cái. Không thấy gì hết. Chẳng lẽ là nhìn lầm. Lam Thanh cất hộp quà vào túi áo khoác, bước chân nhanh chóng rời đi.

  Nó cứ đi mà không để ý tới đằng trước rồi đụng phải ai đó, cả hai ngã nhào xuống đất.

  - Đau quá! - Nó mở một bên mắt nhìn, nó đụng phải một cậu bé bán bao. Lam Thanh phủi phủi quần áo đứng dậy, vươn tay nói với cậu bé. - Em không sao chứ?

  - Không sao ạ. Chị mua báo không? - Cậu bé nắm tay nó đứng dậy, nhặt hết báo rơi rồi chìa ra hỏi, đôi mắt long lanh mong chờ.

  - Chị không đọc báo... BS? - Lam Thanh chú ý đến trang nhất tờ báo, tin, tức về BS. - Chị lấy một tờ. Cảm ơn em.

  - Cảm ơn chị nhiều. Chúc chị valentine vui vẻ. - Cậu bé nhanh nhẹn nhận tiền rồi chạy đi.

  Lam Thanh vừa đi vừa nhíu mày nhìn tờ báo. Chủ tịch tập đoàn BS nhận được thư đe dọa... cổ phiếu nhanh chóng rớt giá... Thư đe dọa? Tên nào mà ngu ngốc vậy? Lam Thanh liếc mắt nhìn xuống dưới...

  - Nghi ngờ người gửi thư đe dọa là Tổng giám đốc của công ty Z từng được tập đoàn BS thu mua. Có thông tin cho rằng ông ta có liên quan đến một số vụ buôn bán bất hợp pháp với xã hội đen... người cung cấp những thông tin này lại là Giang Thiên. Nói như vậy là muốn báo thù sao? Đúng là tên ngốc. Giang Thiên nếu muốn thì ông ta cũng chẳng sống được đến ngày hôm nay... còn không biết biết ơn mà đòi báo thù... Hừ, loại người chẳng ra gì. Giang Thiên cũng chẳng thèm nói với mình... rốt cuộc thì anh ta xem mình là cái gì chứ! - Lam Thanh lầm bầm mắng. Mấy ngày nay cậu tất bật cũng vì chuyện này mà cũng chẳng nói với nó một tiếng... còn làm nó suy nghĩ nhiều. Tên ngốc đó. - Khoan đã, nếu hắn còn có mục đích khác thì sao? Giang Thiên sẽ không sao chứ? Anh ấy chẳng giữ lấy một người vệ sĩ bên mình... dù rằng võ nghệ thế nào cũng không tránh khỏi bị đánh lén. Phải tới công ty xem sao đã.

  Lam Thanh lo lắng cầm tờ báo vội vàng bước đi. Đi được một đoạn nó mới chợt nhớ ra một điều hết sức quan trọng:

  - Mình có biết công ty nằm ở đâu đâu! Phải rồi... ngồi taxi là được.

  Lam Thanh đứng vẫy tay bên đường, một chiếc taxi chạy đến. Lam Thanh vội vã mở cửa xe bước lên:

  - Cho cháu đến tập đoàn BS.

  - Đáng tiếc là không thể thưa Hàn thiếu phu nhân. - Giọng nói nham nhở từ chỗ ngồi lái vang lên.

  - Sao? - Lam Thanh ngẩng đầu lên, nó chỉ kịp thấy một tên mặc áo đen ở bên ghế phụ lại vươn tay chụp một chiếc khăn lên mặt nó. Ý thức của Lam Thanh mất dần. Thật xui xẻo. Ai đời lại trúng một chiều hai lần... đúng ngốc mà...

  - Chúng ta mau đi thôi. - Chiếc xe lặng lẽ rời đi trên đường phố đông đúc.

  Lam Thanh bị âm thanh ồn ào xung quanh đánh thức. Thuốc mê khiến đầu óc nó đình trệ chưa hoàn toàn tỉnh táo.

  - Gửi chưa? - Tiếng người đàn ông khàn khàn hỏi.

  - Gửi rồi ạ. Chắc giờ hắn đang cuống cuồng lên.

  - Không ngờ tên đó lại lấy một con bé vắt mũi chưa sạch, dám cự tuyệt con gái của ông còn đẩy ông đây tới mức đường cùng... hôm nay nhất định phải cho nó biết tay. - Giọng người đàn ông nói, tiếng nghiến răng ken két. - Bố trí người... chỉ cần thấy hắn tới... Hiểu chứ?

  - Tôi hiểu rồi.

  Lại bị bắt làm con tin... xem mình cũng có giá lắm. Lam Thanh thầm nghĩ. Nó vẫn vờ như chưa tỉnh, tay ở đằng sau chuyển động cố tháo giày thừng. Cột cũng chặt ghê. Lam Thanh ảo não nghĩ. Nhưng nó cũng không thể ngồi ở đây mãi được. Nhất định phải tìm cách.

  - Xem nào... chủ tịch tập đoàn BS sao? Cũng chỉ là một tên nhóc cao ngạo mà cũng dám vênh mặt...

  Anh ấy là tự tin không phải cao ngạo. Vênh mặt thì sao? Chưa đến lượt ông xét.

  - Nếu không vì hắn thì ta cũng đã không bị phá sản...

  Là do ông ngốc. Không có năng lực mà đổ thừa người khác.

  - Hôm nay chắc chắn là ngày mày phải chết. - Tiếng nói ngoan độc của ông ta vang lên kèm tiếng đổ vỡ.

  Chết? Phiền rồi đây. Tên này chơi liều rồi. Hai bàn tay chuyển động phía sau càng nhanh. Cái nút thắt chết tiệt. Lam Thanh mắng lớn trong đầu. Nếu để Giang Thiên đến đây thì nguy mất. Nhất định phải tìm cách xử lí trước khi anh ấy tới.

  - Lam Thanh sao? Cô ấy ra ngoài mua đồ rồi.

  -...

  - Cũng đi khá lâu rồi mà chưa thấy cô ấy về... Có chuyện gì sao Đan Bảo? - Tịnh Đan lo lắng cầm điện thoại.

  -...

  - Em biết rồi! Em sẽ nói với các cô ấy. Anh nhớ cẩn thận. - Tịnh Đan nhỏ giọng căn dặn.

  - Tịnh Đan. Đan Bảo gọi có chuyện gì vậy? - Khả Vi hỏi. Cô cảm thấy là có liên quan đến Lam Thanh.

  - À. Đan Bảo nói là Lam Thanh đến công ty tìm Giang Thiên. Nói chúng ta không cần lo lắng. - Tịnh Đan cười nói. - Thôi, chúng ta đi xem socola thế nào.

  - Ừm. - Khả Vi cảm thấy mọi chuyện không đơn giản vậy.

  Tại phòng làm việc của Giang Thiên.

  - Vậy giờ chúng ta tính sao đây? - Kiến Hàm hỏi Giang Thiên đang trầm tư.

  - Tạm thời đừng manh động. Tớ sẽ đến đó trước. Các cậu...

  - Không được. Nếu đi chúng ta cùng đi.

  - Không được. Nếu chúng ta cùng nhau đi sẽ bứt dây động rừng. - Giang Thiên siết chặt tay nói. Biết ngay tên đó chơi bẩn.

  - Anh hai, em có tin này. - Thiên Vũ xông cửa nhào vô.

  - Tin gì?

  Lam Thanh vẫn vờ như chưa tỉnh, hai tay đằng sau ghê chuyển động nhẹ nhàng cố tháo nút ra. Trên trán lấm tấm mồ hôi, nãy giờ vẫn không tháo được. Bất chợt nó cảm nhận có người đến gần, cả người cứng đờ lại, hai tay không dám cử động. Là tiếng giày cao gót... có ai mới vào sao? Bất ngờ tóc nó bị túm kéo lên, mũi nước hoa nồng nặc xông xộc vào mũi khiến nó khó chịu khẽ nheo mày nhẹ một cái nhưng vẫn không mở mắt. Giọng mũi khinh thường vang lên:

  - Cũng chỉ là con nhóc chưa trưởng thành... có gì hơn con chứ?

  Lạy hồn, gần ba mươi mà chưa trưởng thành thì bao nhiêu mới trưởng thành.

  - Có trách thì trách Hàn Giang Thiên mắt mù không nhìn ra con xinh đẹp. Cái tên đó không nhìn ra là lấy con sẽ được bao nhiêu lợi lộc. Hừ, còn bày đặt thanh cao, không có thương nhân nào mà không bẩn tay mà kiếm được tiền cả. - Vẫn là cái giọng già chói tai tỏ vẻ khinh thường.

  - Lần trước anh ta dám làm con mất mặt trước đám đông, lần này phải bắt anh ta quỳ xuồng xin cưới! - Giọng nữ kiêu ngạo nói, bàn tay túm tóc Lam Thanh xiết lại. Bàn tay còn lại vung lên tát vào mặt nó một cái rõ đau, trên gương mặt son phấn nở nụ cười âm ngoan.

  Nó thật sự phát cáu rồi đó. Hai cha con nhà này chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Đợi nó thoát ra... đến lúc nó vốn lẫn lãi lấy đủ.

  - Có tin tức gì chưa? - Giọng người đàn ông kia vang lên.

  - Hàn Giang Thiên đang trên đường đến, đi có một mình.

  - Tốt. Tốt. Chuẩn bị hết đi. Nhất định phải đưa tên nhóc đó vào gặp tao... với bộ dạng "tốt" nhất. Ha ha ha.

  Giang Thiên đồ ngốc. Lam Thanh mím môi. Tay nó tiếp tục nhiệm vụ dang dở. Đầu gục xuống như chưa tỉnh nhưng hai mắt mở to, thanh tỉnh. Nó khẽ chuyển động con ngươi nhìn xuống mặt sàn, trong phòng có tổng cộng mười tên đang đứng, hai kẻ đang vắt chân ngồi khỏi nói cũng biết là ai... hai cha con xấu xa, nó tiếp tục nhìn xuống sàn, có một mảnh vỡ thủy tinh cách nó một chút về bên phải, chắc do hồi nãy tên kia đập đồ. Lam Thanh quan sát cách đặt chân của người trong phòng, may mắn đều không hướng về nó. Lam Thanh hít một hơi, người nhích lên một chút nhẹ nhàng di chuyển sang bên phải... gần rồi... gần rồi.

  - Đến rồi thưa ông chủ. - Một tiếng nói lớn.

  Lam Thanh giật mình ngồi xuống. Đám người này muốn hù chết nó sao. Khoan, chờ đã... đến rồi? Giang Thiên sao? Trời ạ! Sao xe không bị nổ lốp trên đường đến đi cho rồi. Nó phải nhanh lên mới được.

  - Tốt! Lập tức vây đánh. Mở camera lên, để tao xem nó chật vật thế nào!

  Một chút nữa... vươn chân ra... đặt lên mảnh thủy tinh... từ từ kéo lại gần... tới dưới ghế... xem công phu của nó đây, Lam Thanh dùng chân hất mảnh thủy tinh lên, mảnh thủy tinh bay theo một đường cong đẹp mắt.

  Cốp.

  - Ai đó?

  Người đang đứng trong nhà kho đồng loạt giơ súng lên nhưng không nhìn thấy gì khác trừ một người đang bị trói vừa chưa tỉnh mới từ từ bỏ súng xuống.

  Lam Thanh cắn răng, hai bàn tay phía sau máu nhỏ giọt, may mắn... mảnh thủy tinh đang nắm trong tay.

  - Ông chủ, hắn ta tới rồi! - Một tên báo cáo.

  - Tốt. Tốt. Mau mở camera lên. Tao muốn xem bộ dáng thảm hại của hắn. - Người đàn ông kia vỗ tay nói.

  Binh. Bốp. Bốp. Âm thanh đánh đấm vang lên trong phòng. Lam Thanh nghe thấy âm thanh khàn khàn, trầm thấp của Giang Thiên:

  - Mau giao cô ấy ra đây!

  - Hahaha. Chờ mày qua được bọn tao hẳn nói. - Tiếng cười khoái trá vang lên.

  Lam Thanh hơi ngẩng đầu nhìn. Trên màn hình lớn là hình ảnh Giang Thiên bị vây đánh rất thảm hại, từng cú đấm, cú đá liên tiếp giáng lên cơ thể cậu, khóe miệng vươn vết máu, Giang Thiên hoàn toàn thụ động nhận đòn. Hình ảnh ấy như cứa vào trái tim Lam Thanh, giờ phút này đây trong ánh mắt của nó toàn là phẫn nộ và đau đớn, nó không còn đủ tỉnh táo để nhận ra điều vô lý: Giang Thiên làm sao mà không đánh lại mấy tên thế kia chứ? Mảnh thủy tinh càng đâm sâu vào tay nó theo lực siết tay ngày càng mạnh, nét mặt nó trở nên âm trầm, tay sau chuyển động cố cắt nhanh dây thừng, bao nhiêu nợ nần nó sẽ tính đủ. Người tốt với nó, nó sẽ đối tốt với họ nhưng người nợ nó, nó sẽ đòi lại gấp mười lần.

  Một lát sau, cánh cửa phòng đang khép mở ra, tiếng bước chân vang lên chứng tỏ có hơn mười mấy tên bước vào.

  - Hàn chủ tịch, chúng ta lại gặp lại nhau rồi! - Tiếng người đàn ông vang lên vênh váo.

  - Mau thả cô ấy ra... - Âm thanh yếu ớt vang lên nhưng vẫn đầy uy nghiêm.

  - Thả? Cậu bây giờ đủ tư cách ra lệnh cho tôi sao? Nhìn lại mình đi, người nắm quyền chủ động là tôi! - Tiếng nói cất lên cùng với âm thanh tiếng cười quỷ dị.

  - Ông muốn gì?

  - Muốn gì? Muốn làm chủ tập đoàn BS! Sao? Cậu sẵn sàng đổi tập đoàn lấy phu nhân của mình chứ? - Hắn nâng cao giọng hỏi.

  - Ông đủ tư cách sao? - Giang Thiên giễu cợt nói.

  - Có gì mà không đủ chứ?

  - Cha! Con cũng muốn một điều kiện. - Giọng nói yêu kiều của cô con gái vang lên.

  - Được. Con nói xem!

  - Con muốn anh ta quỳ xuồng cầu xin con lấy anh ta! - Cô ta cao giọng nói.

  - Nực cười. - Giang Thiên lạnh giọng nói.

  - Đánh!

  - Hự. - Giang Thiên quỳ gối trên sàn, hai tay bị hai tên giữ lấy, một tên đá vào người cậu. Giang Thiên không chút sợ hãi, đôi mắt càng lạnh hơn.

  Âm thanh nạp đạn vào súng vang lên, người đàn ông giơ súng chĩa vào đầu Giang Thiên:

  - Một là đồng ý. Hai là chết. Mày chọn đi!

  - Người lựa chọn phải là ông mới đúng!

  - Cha, cứu con!

  Người đàn ông vội vàng quay đầu lại. Không biết nó đã thoát ra từ lúc nào, bắt lấy con gái ông ta, trên tay cầm mảnh thủy tinh cứa vào cổ con gái ông, đôi mắt lạnh y hệt Giang Thiên, rất có khí thế dọa người. Ông ta hồ nghi đây có thực sự là đứa con gái mà mình bắt về không?

  - Mau thả con gái tao ra!

  - Thả anh ấy ra trước!

  - Mày không muốn nó chết phải không? - Khẩu súng đặt gần đầu Giang Thiên, ông ta hạ giọng nói.

  - Lúc viên đạn từ khẩu súng đó vừa bay ra cũng là lúc con gái ông may mắn gặp thần chết! - Lam Thanh không chút dao động nói, đôi mắt nhìn chằm chằm Giang Thiên.

  Giang Thiên âm thầm cười khổ, xem ra nó rất giận. Sau chuyện này chắc bị chỉnh thảm đây.

  - Mày...

  - Cha, cứu con. - Cô con gái sợ hãi nói.

  - Thả hay không?

  - Mơ đi! - Ông ta lạnh lùng nói. Đây là cơ hội để ông ta phất lên, sao lại vì một đứa con gái mà bỏ lỡ cơ hội.

  Cô con gái sững sờ nhìn cha mình, cô ta sợ hãi cứng đờ người.

  - Đúng là kẻ rác rưởi. - Lam Thanh lạnh giọng mắng. Ánh mắt nó nghiêng nhìn Giang Thiên. - Anh còn muốn ngồi đó xem kịch bao lâu nữa, không biết đứng lên đòi nợ sao?

  - Như em muốn, cô bé của anh. - Giang Thiên nhếch miệng một cái. Thoạt cái nhanh chóng hạ bệ hai tên đang giữ tay mình.

  - Mau giết hắn!

  Âm thanh súng lên nòng đồng loạt vang lên. Ông ta giơ súng vừa định bóp còi thì súng liền bị hất tung, Lam Thanh thẳng chân đạp ông tay xuống đất.

  - Lên! - Giọng của Tử Phong vang lên. Một loạt người áo đen xông vào. Hai bên lập tức rơi vào hỗn chiến.

  Súng chưa kịp bắn đều bị tước hết. Giang Thiên ban nãy trông thê thảm bao nhiêu thì bây giờ oai phong bấy nhiêu, tay không đánh giặc đập cho mấy tên ban nãy đánh cậu đến mức cha mẹ chúng cũng chẳng nhận ra.

  Lam Thanh bên nãy vừa đạp người đàn ông kia dưới chân liên xem hắn như bao cát mà đánh. Cô con gái mới vừa sợ hãi giờ nhìn nó đầy hận ý, cô ta vớ lấy cái ghế trên sàn xông tới.

  - Cẩn thận! - Giang Thiên hô lên.

  Lam Thanh quay lại, cái ghế gần đập vào đầu, nó vung nấm đâm đập nát cái ghế. Đám người áo đen vừa mới tới không khỏi cảm thán "đại tỷ vẫn rất mạnh".

  Lam Thanh bắt lấy cổ tay cô ta, khóe miệng kéo lên một nụ cười đáng sợ:

  - Không cần vội vàng muốn tôi đòi nợ chứ! Tôi không quên cô nợ tôi đâu.

  Chát. Âm thanh cái tát vang dội. Lam Thanh lạnh lùng nhìn cô ta, một chân vẫn đạp lên người ông già kia, một tay chế trụ hai tay cô ta, một tay vung lên liền tiếp giáng mấy cái tát trên gương mặt xinh đẹp kia, bàn tay vốn bị thương chảy máu thành ra mặt cô gái kia cũng bị tay nó nhuộm đỏ. Đánh chán chê, Lam Thanh ném cô ta xuống đất, đôi mắt cao ngạo nhìn cô gái đã ngất, lại phát tiết tức giận lên người đàn ông kia vài phát, ai biểu ông ta làm Giang Thiên bị thương làm gì.

  Giang Thiên xử lí xong đám người kia, cả đám bị đánh tàn tạ nhìn không ra người bị nhóm Tử Phong trói lại thành một đống giữa phòng. Giang Thiên vội chạy đến bên cạnh Lam Thanh, kéo tay nó lên xem, lông mày nhíu chặt trách cứ:

  - Sao để tay bị thương thế này?

  - Vậy anh nghĩ sao mà em thoát được?

  Giang Thiên đau lòng lấy khăn tay băng một tay nó lại, sau đó xé áo băng tay còn lại. Cậu cứ nghĩ nó nhất định có cách thoát thân nhưng lại quên mất nó có thể bị thương.

  - Chỉ là vết thương nhỏ thôi, không cần lo lắng. - Lam Thanh mềm giọng nói, nó đưa tay lau vết máu trên khóe miệng cậu, Giang Thiên cũng bị thương không ít.

  Tử Phong đánh nhịp chân chậc lưỡi, hai người này không biết nhìn hoàn cảnh.

  - Hừ... đừng tưởng như vậy là xong. Bọn mày cũng sắp chết rồi! - Người đàn ông chật vật nằm dưới sàn đột ngột giương đôi mắt tàn ác nhìn bọn nó nói, nói rất chắc chắn.

  - Chờ ông xem lại. - Giang Thiên lạnh giọng nói. Lúc ấy chuông điện thoại reo lên. Giang Thiên vừa nghe xong khóe miệng liền nâng lên một nụ cười đắc thắng. - Thông báo cho ông một tin mừng... chuyến hàng mà ông muốn chuyển đi giờ đang nằm trong tay cảnh sát và... đám thuộc hạ của ông cũng chuẩn bị có chuyến đi xa... xin chúc mừng.

  Ông ta vừa nghe xong mặt trắng bệch...

  Tử Phong huýt sáo. Xem ra bên đó cũng xử lí nhanh ghê. Nhớ lúc Thiên Vũ xông vào nói về chuyến hàng mà ông ta chuẩn bị chuyển đi, kể cả ông chuẩn bị đường tẩu thoát như thế nào. Ai vốn là một kế hoạch hoàn hảo nhưng ông ta lại chọn nhầm người để chọc. Đừng quên bọn họ là ai chứ? Thành viên hội kỉ luật toàn là cao thủ trong cao thủ, so với đám hắc đạo hành động ngang ngược, phô trương thanh thế thì bọn họ lại là kiếm giấu trong vỏ, những thành kiếm sắc bén một khi tuốt khỏi vỏ có thể chém nát mọi thứ, một khi đã hành động thì phải dồn kẻ thù vào chân tường giống hoàn cảnh của tên ngu ngốc đang nằm dưới sàn kia.

  - Chúng ta đi! - Giang Thiên không thèm liếc mắt nhìn ông ta một cái. Cậu không phải là dễ dàng bỏ qua mà phía trước còn nhiều đau khổ mà ông ta phải từ từ trải qua. Cậu đỡ Lam Thanh bước đi, trong đầu toàn nghĩ đến vết thương của nó. Nhất định không được để lại sẹo.

  Có lẽ người khi bị dồn đến đường cùng sẽ phát điên. Người đàn ông nằm dưới sàn vồ lấy khẩu súng, hận thù tiếp cho ông ta sức mạnh đứng lên, ông ta rú lên một tiếng:

  - Chết đi! - Viên đạn bắn ra hương Giang Thiên lao tới.

  - Giang Thiên! - Lam Thanh phản ứng nhanh xoay người cậu lại, muốn đẩy cậu né đi.

  Giang Thiên không kịp phòng bị ngã người theo hướng nó đẩy, viên đạn vốn hướng cậu giờ lại nhắm đến Lam Thanh.

  - Hự...

  Ánh mắt Giang Thiên vô hồn, người cậu cứng lại, hai tay giơ lên cứng ngắc, lưng ngã đập xuống sàn, Lam Thanh ngã xuống nằm trong lòng cậu bất động... âm thanh tiếng súng vang bên tai, Tử Phong cầm súng bắn vào người đàn ông kia, đôi mắt ông ta trắng dã, cả người nằm trong vũng máu... nhưng trong đầu Giang Thiên, trong mắt cậu chỉ có hình ảnh viên đạn bay vào người nó.

  - Thanh... - Giọng cậu run lên. - Thanh...

  - Giang... Thiên... em... không... sao... viên... đạn... chỉ... trúng bả vai thôi... may... mắn... chưa trúng... tim... ha... ha... - Lam Thanh cố nheo mắt cười yếu ớt hai tiếng. -... đừng lo...

  - Thanh! - Tiếng gọi của cậu vang vọng trong không gian.

  Bệnh viện.

  Cha mẹ hai bên chạy vội đến, trong hành lang phòng cấp cứu đã có một hàng người ngồi đợi.

  Mẹ Trần túm lấy Vĩnh Khang ở gần nhất hỏi:

  - Lam Thanh sao rồi?

  - Cháu... cháu không biết! - Vĩnh Khang rụt đầu nói. - Nhưng... cậu ấy chắc không sao đâu... Lam Thanh mạnh mẽ lắm.

  - Kiến Hàm, chuyện này là sao? - Ba Hàn nghiêm mặt hỏi cậu.

  - Chuyện như bác biết đó... chỉ là cháu không nghĩ là Lam Thanh sẽ bị thương đến mức này.. - Kiến Hàm thở dài... cậu đánh mắt nhìn sang Khả Vi... cô tức giận đến mất từ nãy đến giờ cũng không cho cậu một cái liếc mặt

  Mặc cho mọi người đang náo loạn, Giang Thiên lại tĩnh lặng ngồi một góc, hai mắt chăm chắm nhìn vào cánh cửa đang đóng chặt, cậu đưa mắt nhìn xuống hai tay mình, đôi mắt kinh hãi nhớ lại khoảnh khắc hai tay nhuộm đỏ bởi máu của nó... cậu không bảo vệ tốt Lam Thanh... ngược lại để nó bảo vệ mình. Giang Thiên ra sức chà xát hai tay vào quần áo, trong cậu dường như nổi lên sự ám ảnh nào đó. Nếu Lam Thanh xảy ra chuyện gì... câu... sẽ chết mật

  Cánh cửa mở ra, bác sĩ mệt mỏi bước ra. Giang Thiên túm lấy ông ta hỏi:

  - Cô ấy sao rồi?

  - May mắn là không trúng vị trí nguy hiểm nhưng tính mạng của cô ấy thật sự bị đe dọa.

  - Ông nói vậy là ý gì?

  - Nghĩa trên mặt chữ. Thật không nghĩ là sống sót được, thật đúng là đứa trẻ kiên cường.

  Ông ta càng nói càng làm mọi người mờ hồ. Lam Thanh thì liên quan gì tới đứa trẻ?

  - Cô ấy thế mà lại vận động mạnh, máu cũng mất không ít nhưng may mắn là hai mẹ con đều an toàn. Mọi người yên tâm. Haizz, cậu đúng là rất may mắn, có đứa con kiên cường như thế! - Ông bác sĩ vỗ vai Giang Thiên thao thao nói. - Đứa bé dù sao cũng chỉ mới một tháng, cô ấy còn rất yếu nhớ chăm sóc kĩ lưỡng. Ai đó theo tôi làm thủ tục nhập viện. Chờ cô ấy được đưa ra thì ai muốn thăm thì vô thăm, đừng đứng một đống cản trở đường đi. - Ông bác sĩ nói xong vặn vặn người bước đi, để lại một đám người hóa đá.

  Trong đầu Giang Thiên ong ong lên. Ý của ông bác sĩ đó là...

  - Lam Thanh mang thai! - Cả đám người đồng loạt hô vang.

  Lam Thanh khó khăn nâng mí mắt, sao cả người đau nhức thế! Nó giương hai mắt nhìn lên trần nhà tối đen. Chưa gì mà mắt yếu rồi sao? Phải nói Giang Thiên dẫn đi cắt kính mới được. Giang Thiên...

  - Giang Thiên! - Lam Thanh ngồi bật dậy.

  - Hự... - Giọng thở khe khẽ vang lên.

  - Giang Thiên... - Lam Thanh vươn tay sờ mái tóc chàng trai ngủ say, gác đầu lên bụng mình, tay nắm chặt tay mình. Nhìn xem có vẻ cậu không bị thương nặng... may mắn.

  - Em tỉnh rồi! Thấy trong người thế nào? - Giang Thiên tỉnh dậy, lo lắng hỏi.

  - Em không sao!

  - Em... sao em lại liều lĩnh thế hả? Nếu viên đạn mà bắn trúng chỗ khác thì sao hả? Em muốn anh tức chết phải không? - Giang Thiên lập tức đổi giọng tức giận.

  - Em là phản xạ tự nhiên... hơn nữa... em đã cứu anh còn gì! - Nó cũng lo lắng cho cậu chứ bộ.

  - Đồ ngốc. Nếu thật sự xảy ra chuyện gì... - Giang Thiên ôm chặt nó.

  Lam Thanh cảm nhận bả vai nóng hổi. Giang Thiên khóc. Cậu khóc.

  - Em không sao mà...

  - Em bây giờ là một người hai mạng... anh thật sự rất sợ hãi...

  - Đừng sợ... anh mà sợ thì em còn biết dựa vào ai... mà anh nói một người hai mạng là sao?

  Giang Thiên thì thầm vào tai nó. Lam Thanh thoáng kinh ngạc sau đó nhỏ giọng hỏi:

  - Thật không?

  - Ừm.

  - Anh vui không?

  - Rất vui!

  - Em cũng vui! - Lam Thanh hoan hỉ ôm chặt cậu.

  Giang Thiên gác đầu lên vai nó nhỏ giọng gọi:

  - Lam Thanh...

  - Hửm?

  - Từ nay... anh không cho phép em ra khỏi nhà nữa bước. Chúng ta sẽ dọn về nhà chính để tiện bề chăm sóc. Đừng hòng anh cho em đi đâu chơi nữa!

  - Anh... - Lam Thanh suy sụp. Cái gì chứ? Nó không muốn.

  Giang Thiên nhoẻo miệng cười. Nó vẫn ở đây... bên cậu... thật tốt.

  - Em đã mang tới cho anh... món quà valentine tuyệt nhất. Cảm ơn em rất nhiều.
   
 15. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 11: Chờ mong.

  Bấm vào để xem truyện
  Giang Thiên vừa mừng vừa lo chờ mong đứa con đầu tiên đầu tiên của mình, có lẽ đây cũng là tâm trạng của mọi người. Sau khi Lam Thanh xuất viện, hai người lập tức dọn về nhà chính, Lam Thanh được vây quanh bởi sự chăm sóc của mọi người trong Hàn gia và của cả ba mẹ mình. Hai ông bà Hàn phải nói là vui đến mức cười không sao khép được miệng, bà Hàn mỗi ngày đều bắt Lam Thanh uống những thang thuốc bổ dưỡng. Ba mẹ Hàn được dịp khoe khoang một phen, mặt lúc nào cũng tỏ vẻ tự hào. Thiên Vũ và Ngọc Uyển cũng rất vui mừng chờ mong đứa cháu phải tám tháng nữa mới biết mặt. Tất cả người làm trong Hàn gia cũng bị lây nhiễm sự vui mừng, hạnh phúc chờ đón tiểu thiếu gia/ tiểu thư. Ba mẹ Trần dăm ba bữa lại đến thăm, mẹ Trần vui vì sắp có cháu cũng lo vì tính cách của nó không biết có làm mẹ được không nên mỗi lần tới đều mua cả đống sách về cách làm mẹ cho nó đọc nhưng e là bị nó vứt một xó nào rồi.

  Không riêng gì trong gia đình, đứa bé trong bụng Lam Thanh được rất nhiều sự quan tâm từ bạn bè của hai người. Các cô gái vừa hâm mộ vừa tò mò nó. Các chàng trai có vẻ rất ghen tị với Giang Thiên được dịp cho anh chàng vênh mặt lên. Nhân viên trong công ty cũng bị cậu dọa cho sợ. Chủ tịch băng sơn thế mà lại thỉnh thoảng ngẩn người cười ngây ngô, thái độ cũng mềm mỏng hơn trước. Nhờ một số thông tấn xã, thông tin phu nhân chủ tịch có thai cũng truyền khắp công ty trở thành đề tài nóng đến bỏng miệng cho nhân viên bàn tán. Họ biết ắt hẳn chủ tịch rất yêu phu nhân nên họ càng tò mò phu nhân này mặt mũi ngang dọc ra sao vì họ chưa từng thấy phu nhân đến công ty khảo sát, có thấy mặt họa chăng cũng nhờ bản tin được đưa lên tivi nhưng họ là nhân viên của một tập đoàn lớn, công việc vô cùng bận rộn nên không biết có mấy người xem được hơn nữa góc chụp của bức hình được đăng lên không giúp họ nhìn rõ khuôn mặt của vị phu nhân trong truyền thuyết. Ai, tại sao phu nhân này không giống những phu nhân khác đến công ty chồng ra mắt chứ?

  Bị bao phủ trong bầu không khí khẩn trương và sự chăm sóc, bảo vệ không thể nào chu đáo hơn của mọi người, Lam Thanh ban đầu rất vui vẻ, nó vui vì đứa con của nó rất được yêu thương nên thoải mái tiếp nhận những sự quan tâm đó... nhưng mà nó là ai? Một con người mặt dù lười biếng, lúc nào cũng muốn xem anime và manga nhưng cũng là người thích náo nhiệt, thích đi chơi. Chính vì vậy nó dần trở nên buồn rầu vì thời gian xem anime và manga bị hạn chế hơn nữa hoàn toàn không được ra ngoài, nó không ngờ lời Giang Thiên nói ở bệnh viện là sự thật. Phải làm sao bây giờ? Nó chán sắp chết rồi!

  Tối đến, Giang Thiên vừa về nhà lập tức có người hầu chạy ra báo.

  - Thiếu gia, thiếu phu nhân không chịu ăn tối.

  - Sao lại thế được? - Giang Thiên nhíu mày lo lắng. Không lẽ nó bị làm sao chăng?

  Bước lên tới phòng, cậu đã thấy người trong nhà tập trung trước cửa phòng.

  - Lam Thanh, con ra ăn chút gì đi! - Mẹ Hàn nhẹ giọng khuyên.

  - Phải, phải. Đừng để chắt của bà bị đói. - Bà Hàn cũng lo lắng không kém.

  Nhưng trong phòng không một tiếng động.

  - Quản gia, xuống lấy chìa khóa dự phòng lên. Mọi người cứ xuống nhà trước đi, Lam Thanh cứ để con lo. - Giang Thiên nói.

  Chờ mọi người xuống nhà hết, Giang Thiên dùng chìa khóa dự phòng mở cửa. Đập vào mắt cậu là một cuộn bông nằm trên giường. Giang Thiên ngồi xuống bên giường, nhẹ nhàng kéo chăn ra để lộ khuôn mặt ủy khuất của Lam Thanh.

  - Hôm nay em sao vậy? Sao không xuống ăn tối.

  - Không muốn ăn! - Lam Thanh nhăn mặt nói. Giọng điệu lộ nét bướng bỉnh.

  - Ai chọc em sao? - Giang Thiên nhẹ giọng hỏi.

  - Là anh chứ ai! - Lam Thanh phồng má nói.

  - Anh? Anh chọc em hồi nào? - Giang Thiên chỉ mình nói. Oan uổng nha, cậu cả ngay ở công ty làm việc sao mà lại chọc nó.

  - Anh không cho em ra ngoài!

  Nghe nó nói vậy Giang Thiên hiểu được nó đang giận dỗi cái gì, cậu mềm giọng cẩn thận giải thích:

  - Anh không cho em ra ngoài là có lí do cả! Bác sĩ nói thai nhi ba tháng đầu còn chưa ổn định, hơn nữa em vừa bị thương, cơ thể còn yếu, cho em ra ngoài lỡ lại xảy ra bất trắc thì anh biết tính sao?

  - Em hoàn toàn khỏe rồi. Em muốn được đi chơi. Em muốn đi leo núi! - Lam Thanh giãy nảy nói.

  - Leo núi? Em như thế này còn muốn đi leo núi? - Mặt Giang Thiên lập tức nghiêm lại.

  - Đương nhiên. Lần trước em xem tivi, thấy họ chiếu cảnh leo núi, em cảm thấy có vẻ rất tuyệt. Em cũng muốn thử. Cái cảm giác chinh phục ngọn núi cao chắc tuyệt lắm. Còn nữa, em con muốn đi ngắm thác...

  Nghe Lam Thanh thao thao bất tuyệt về kế hoạch đi chơi của mình làm Giang Thiên ngơ ngác, ngu ngơ luôn. Vốn dĩ cậu nghe nói phụ nữ mang thai tính cách biến đổi, trở nên thật khó tính, nóng nảy, hay ghen tuông... khụ... cậu vốn đã chuẩn bị tâm lí để mặc cho nó sai sử, nếm cảm giác nửa đêm chạy ra khỏi nhà mua đồ ăn hay đại loại thế. Nhưng mà, có gì đó sai sai ở đây. Tính cách Lam Thanh quả thật có thay đổi nhưng nếu chiếu theo một góc độ nào đó thì đó là thay đổi tốt. Bình thường nó chỉ thích ở nhà, lười vận động vậy mà có thai rồi lại thích vận động, thích ra khỏi nhà, trong đầu toàn nghĩ ra mấy hoạt động vận động mạnh và nguy hiểm làm cả nhà nháo nhào lên vì lo lắng. Cậu nghĩ nếu mình thật sự thả cho nó tự do bay nhảy có khi nào phải đến rừng sâu, núi cao mới tìm thấy nó hay không? Đó là lí do cậu không thể cho nó ra ngoài nhưng cũng không cách nào chặt bỏ những ý nghĩ đó trong đầu nó. Haizz, ai biểu phụ nữ mang thai là lớn nhất, không thể để nó có tâm trạng buồn rầu không vui vẻ. Đúng là khổ não.

  - Này, anh có nghe em nói không! Em muốn đi leo núi! - Lam Thanh lắc tay cậu nói. - Nếu anh không cho em đi em sẽ tuyệt thực, con chúng ta sẽ bị đói, nó sẽ oán hận anh...

  - Được.

  - Em nói được làm... cái gì? - Lam Thanh ngạc nhiên nhìn cậu.

  - Anh nói được!

  - Hả? Anh không bị sốt đấy chứ? - Lam Thanh áp tay lên trán cậu. Không nóng. - Chẳng lẽ uống nhầm thuốc.

  - Nếu em không muốn thì thôi. - Giang Thiên vờ đứng lên.

  - Đi, đi! Chừng nào chúng ta đi! - Lam Thanh lập tức đứng bật dậy, níu tay cậu, vẻ mặt hớn hở.

  - Để anh sắp xếp đã. Dù sao cũng không thể nhốt em ở nhà được, tranh thủ thai chưa lớn để cho em ra ngoài vui chơi một chút. Giờ xuống ăn được chưa? - Giang Thiên xoa đầu nó nói.

  - Được. Được. Em cũng đói sắp chết rồi. Mà sao hôm nay anh về trễ vậy? Về sớm một chút thì đỡ rồi, hại em phải nhịn đói lâu như vậy! - Lam Thanh nhảy chân sáo xuống nhà. - Con à, ba con quả thật rất tốt a.

  - Hóa ra em tính hết rồi. Đúng là cô nhóc lém lỉnh, nhìn thế này ai lại nghĩ sắp làm mẹ chứ! - Giang Thiên nhẹ lắc đầu.

  Cậu tắm xong xuống nhà bếp, Lam Thanh đang gặm đùi gà vẫy tay nói:

  - Mau đến ăn nè, đồ ăn hôm nay ngon lắm đó!

  - Ăn từ từ thôi! - Giang Thiên lau khóe miệng nó.

  Nhìn hai người thắm thiết thế mấy vị ngồi trên bàn ăn chỉ biết cười.

  Mấy ngày sau đó, Giang Thiên quả thật đã dẫn nó đi leo núi, nhưng mà...

  Khóe mắt Lam Thanh giật giật nhìn núi cao, dốc đứng, phủ một màu xanh tươi mơn mởn.

  - Cái này... gọi là leo núi sao?

  - Ừm. Đây là leo núi theo phong cách mới! - Giang Thiên đưa tay che miệng ngáp một cái, lười biếng nói.

  - Anh... rõ ràng là đi cáp treo chứ có leo đâu? - Lam Thanh túm cổ áo cậu lắc lắc nói.

  - Ừ. Cáp treo nó leo. Anh nói cho em đi leo núi chứ đâu có nói cho em leo. - Giang Thiên chống tay nghiêng đầu cười cười.

  - Hàn Giang Thiên! - Lam Thanh vung tay đánh vào người cậu. Quân lừa đảo.

  - Bình tĩnh, bình tĩnh, cẩn thận động thai. - Giang Thiên để yên cho nó đánh, một mặt vỗ về.

  - Hừ. - Lam Thanh hừ lạnh quay ngoắt đầu.

  Giang Thiên sờ sờ mũi, tính khí quả là ương ngạnh hơn trước.

  Một lát sau,

  - Giang Thiên. Nhìn kìa, nhìn kìa! Nguyên một đàn chim luôn. Wow, bọn chúng như đang biểu diễn bay lượn vậy!

  - Cẩn thận. Không cần chúi người tới trước như thế! - Giang Thiên ôm vai nó nói.

  Hai đang đứng trên một cây cầu bắc ngang qua một con sông nước trong và chảy khá xiết, tuy nhiên là nói thích hợp để ngắm phong cách. Mà, Lam Thanh cũng quên hết chuyện giận dỗi khi nãy.

  Sau chuyến đi ấy tâm trạng của Lam Thanh quả thật đã tốt lên rất nhiều, nhưng khi mang thai cũng không thể tránh khỏi nôn ọe, may mắn, tình trạng ấy không kéo dài lắm. Nếu không tâm trạng của Giang Thiên cũng xấu theo, kéo theo cuộc sống của biết bao nhiêu người khổ sở.

  Đến khi mang thai đến tháng thứ năm, bụng đã to lên, cộng với ăn toàn món ngon đồ bổ nên Lam Thanh trông chẳng khác gì quả bóng. Nói là vậy nhưng trông mắt mọi người nó vẫn thật đáng yêu, đặc biết là Giang Thiên, cậu tự dưỡng cho mình thói quen nhéo má nó mười lần mỗi ngày, cảm giác rất tốt, Giang Thiên nghĩ vậy. Cho dù đi đứng không còn nhanh nhẹn như trước nhưng Lam Thanh ngược lại rất thích vận động, sau khi đóng cọc trong nhà một thời gian, nó lại bắt đầu nổi hứng muốn ra ngoài. Nhưng lần này chỉ là muốn dạo phố chút thôi. Nhưng tuyệt đối không thể nói cho Giang Thiên biết, bị cậu lừa một lần là đủ rồi. Không thể tin tưởng tên gian manh ấy nữa. Cho nên, nó quyết định sẽ tự nghĩ cách. Nhưng nếu muốn danh chính ngôn thuận ra khỏi nhà là một vấn đề.

  Cái đầu tinh quái của Lam Thanh lại bắt đầu hoạt động. Buổi tối khi Giang Thiên đang làm việc trong phòng, nó bưng bữa khuya lên cho cậu, Giang Thiên lo lắng kéo nó ngồi xuống salon:

  - Việc này lần sau cứ để người hầu làm. Em về phòng nghỉ ngơi trước đi. - Giang Thiên đứa tay xoa bụng nó. Thật kì diệu, trong này có một sinh linh, con của cậu và nó, còn là con trai nữa.

  - Cả ngày nằm trên giường em mệt lắm rồi. A, mấy văn kiện đó quan trọng lắm sao? Thấy anh rất cẩn thận giải quyết.

  - Ừm. Nó liên quan đến dự án sắp tới, ngày mai có cuộc họp quyết định, anh phải thật cẩn thận xem xét. - Giang Thiên xoa xoa mi tâm.

  - Cuộc họp lúc mấy giờ vậy?

  - Khoảng chín giờ. Mà sao tự dưng hôm nay em lại quan tâm đến công việc của anh thế? Có âm mưu gì đây? - Giang Thiên nheo mắt nhìn nó.

  - Em không được quan tâm sao? - Lam Thanh trấn tĩnh vênh mặt nói. Còn lâu nó mới để lộ ra.

  - Được. Chỉ là anh hơi bất ngờ thôi. A, đá này. - Giang Thiên hớn hở nhìn bụng nó.

  - Đứa nhỏ này hiếu động hơn em luôn. - Lam Thanh hạnh phúc nói. Sau này có thêm một đồng minh để hành Giang Thiên rồi.

  - Em phải nhớ ăn uống đầy đủ, không được bỏ bữa đâu đấy. Còn nữa, đi đứng phải cẩn thận, một thân hai mạng, mạng nào cũng không được xảy ra vấn đề... nếu không... - Giang Thiên nheo mắt nguy hiểm nhìn nó. - Anh tính sổ em.

  Lam Thanh rùng mình nhìn cậu, lại nhìn xuống bụng mình. Ực. Sao giống đang đeo nguy hiểm trên người vậy. Không cần làm sai lệch suy nghĩ của nó về vấn đề mang thai chứ. Nó không muốn nghỉ xấu về con trai mình đâu.

  - Không nói nữa, em đi ngủ đây. - Lam Thanh vờ ngáp vài cái rời khỏi phòng. - Không được thức quá khuya đấy.

  Nửa đêm, Lam Thanh cựa mình tỉnh dậy. Giang Thiên cũng giật mình tỉnh giấc.

  - Em muốn ăn gì sao?

  - Không... em đi uống nước thôi. Anh cứ ngủ đi. - Lam Thanh cười cười nói, đôi mắt xẹt qua một tia giảo hoạt.

  - Ừm. - Giang Thiên cũng yên tâm ngủ.

  Lam Thanh rón rén bước chân tiến đến phòng làm việc của Giang Thiên, nó lục trong cặp đi làm của cậu một tập văn kiện, lấy ra giấu đi, sau đó lại trở về phòng. Bước đầu của kế hoạch: thành công.

  Sáng hôm sau, khi nó thức dậy thì Giang Thiên đã đi làm, lúc đó cũng đã gần tám giờ. Nó xuống nhà, nét mặt thản nhiên ăn cơm cũng mọi người, nó vờ hỏi:

  - Sáng nay có ai gọi tới không ạ?

  - Không có. Có chuyện gì sao con? - Ba Hàn hỏi.

  - Dạ, cũng không có gì! - Lam Thanh cười xua tay.

  - À, Lam Thanh, ngày mai con cùng mẹ đi khám thai nhá. - Mẹ Hàn ôn nhu nói.

  - Được ạ.

  Ăn xong, nó quyết định túc trực bên điện thoại, vừa xem tivi vừa ăn trái cây. Đồng hồ vẫn tiếp tục chuyển động, hai mắt của nó cũng bắt đầu díu lại.

  Reng, reng. Lam Thanh giật mình chộp lấy điện thoại, hai mắt nhìn quanh. May mắn mọi người trong nhà đều có việc.

  - Hàn gia xin nghe.

  - Lam Thanh! Em nói quản gia đem tập văn kiện trên bàn làm việc tới cho anh nhé. Không hiểu sao nó không có trong cặp.

  - Anh sao lại bất cẩn thế! Em sẽ nói. - Lam Thanh vờ trách móc. Trong lòng giơ cao chữ V.

  Cúp điện thoại, Lam Thanh cười nhoẻo. Nó cẩn thận lên lấy tập văn kiện sau đó nói với ông bà Hàn cùng ba mẹ Hàn rằng:

  - Giang Thiên nhờ con đem tập văn kiện đến công ty sau đó cùng anh ấy đi ăn trưa ông bà, ba mẹ đừng lo.

  Sau đó, đường đường chính chính ra khỏi nhà. Vừa tới công ty, nó nói với bác quản gia:

  - Lát nữa cháu sẽ về cùng Giang Thiên, bác cứ về trước đi ạ.

  Nhìn vẻ mặt thành thật của nó, bác quản gia không chút nghi ngờ lái xe về. Lam Thanh vỗ tay hoan hô. Bước hai của kế hoạch: thành công mĩ mãn. Giờ chỉ cần đưa văn kiện xong... ha ha đi dạo phố thôi.

  Nhìn tòa nhà cao ngất ngưỡng, chiếm cứ một góc trung tâm thành phố, Lam Thanh không khỏi cảm thán, quả là công ty chính, rất lớn. Sau đó, nó thuận lợi vượt qua hai người bảo vệ bằng nụ cười tỏa nắng. Nhưng mà... phòng làm việc của Giang Thiên ở tầng mấy thì nó đâu quan tâm, nó đến giao văn kiện thôi mà, cứ đưa cho cô tiếp tân là xong.

  Nó bước vào khiến nhân viên trong sảnh công ty chăm chú nhìn, tự dưng xuất hiện một bà bầu không khỏi khiến người ta liên tưởng. Không biết là vị nào gây họa để người ta tìm tới tận công ty thế này. Đây là suy nghĩ của bọn họ.

  Lam Thanh bước tới quầy tiếp tân nói với cô tiếp tân:

  - Tôi có thể nhờ cô một việc được không?

  - Được ạ. Không biết cô muốn nhờ việc gì ạ.

  Mặc dù là đang cười nhưng nó vẫn thấy trong mắt cô tiếp tân lóe lên tia sáng kì dị. Nói sao nhỉ... là tò mò, khinh thường. Nhưng nó chẳng quan tâm.

  - Nhờ cô đưa tập văn kiện này cho chủ tịch được không? - Lam Thanh cười nói. - Đây là tập văn kiện quan trọng đó.

  - Văn kiện? - Cô tiếp tân nhìn tập văn kiện đầy nghi hoặc.

  - Vậy nhé! Tôi đi đây. - Lam Thanh vẫy tay nói.

  - Khoan đã. Cô có thể chờ một chút được không! Tôi không chắc tập văn kiện này có gì nên không thể đưa cho chủ tịch được, mong cô thông cảm.

  - Cái này rất quan trọng, nó liên quan đến cuộc họp sáng nay. Cô mau đưa cho anh ấy đi!

  - Cô và chủ tịch có quan hệ gì ạ? - Cô tiếp tân hỏi. Lỡ là người rắc rối có ý xấu với chủ tịch, chủ tịch của công ty rất được ưa thích, không biết bao nhiêu cô gái giở thủ đoạn, ai biết đây là một trong những thủ đoạn đó.

  - Tôi và anh ấy... - Giờ mà nói không phải là xong sao... làm sao đây. Không thể để kế hoạch đổ bể được. Quan hệ...

  Đột nhiên nhiệt độ trong sảnh công ty hạ thấp, cái hàn khí quen thuộc này làm Lam Thanh cứng đờ. Không phải chứ? Chắc lầm thôi. Cái đầu cứng ngắc chầm chậm quay... Ôi mèn ơi!

  Lam Thanh nở nụ cười cứng ngắc nhìn người chàng trai đứng cách đó không xa, có khuôn mặt âm trầm cực kỳ dọa người. Đằng sau lưng cậu, Thiên Vũ vẫy tay nở nụ cười tinh quái. Ban nãy xuống sảnh tình cờ thấy bóng nó, cậu lập tức báo ngay cho Giang Thiên. Xem lần này nó xong rồi.

  - Giang... Giang Thiên... có gì từ từ thương lượng...

  - Thượng lượng? Trần Lam Thanh, em thật to gan! - Tiếng nói rít ra từ kẽ răng phối hợp với Hàn khí tỏa ra mịt mù hoàn toàn khiến nó sợ hãi đến tột cũng.

  Kế hoạch hoàn toàn tan vỡ.

  Ngồi trong văn phòng làm việc của Giang Thiên, Lam Thanh nơm nớp lo sợ.

  - Phu nhân, mời uống sữa. - Cậu thư kí bưng vào ly sữa nóng vào cho nó.

  - Cảm... cảm ơn.

  - Phu nhân không cần lo lắng. Cuộc họp sắp kết thúc, chủ tịch sẽ nhanh chóng về thôi.

  Con mắt nào của cậu thấy tôi mong anh ấy về? Tôi chạy còn không kịp đây. Lam Thanh khóc ròng uống ly sữa. Sữa gì mà mặn thế.

  Cửa phòng làm việc mở ra, Giang Thiên mang theo khuôn mặt lạnh nhìn nó, cậu ngồi đối diện nó, bắt chéo chân, khoanh tay nói:

  - Em không có gì muốn nói sao?

  - Em... được nói sao?

  - Anh không cấm.

  - Vậy... anh có thể không giận luôn không? - Lam Thanh cẩn thận nhìn cậu.

  - Hử? Em nói anh không giận? Lam Thanh, em nghĩ hay thật đó? - Giang Thiên mắt lạnh nhìn nó.

  - Em xin lỗi mà. - Lam Thanh hịt hịt mũi nói.

  - Một câu xin lỗi là xong sao? Em nhìn mình đi? Em biết anh có bao nhiêu lo lắng hay không? Anh ở đây làm việc nhưng cứ lo em xảy ra chuyện. Vậy mà em còn... lỡ xảy ra chuyện thì sao?

  - Em xin lỗi. Không có lần sau nữa!

  - Còn dám có lần sau?

  Lam Thanh vội vàng lắc đầu:

  - Đương nhiên là không có.

  Giang Thiên thở hắt một cái, vòng qua ngồi bên cạnh nó.

  - Tuyệt đối không được hành sự như vậy nữa. Đói chưa? Chúng ta đi ăn? - Giang Thiên nhéo má nói hỏi.

  - Đói. - Lam Thanh vội vã gật đầu. Vậy là thoát rồi. Nó biết mà, cậu sao nỡ phạt nó. Ông trời vẫn đang mỉm cười với nó.

  Sự việc được giải quyết thật nhẹ nhàng. Sau sự việc này, nhân viên được một phen mở rộng tầm mắt về mức độ săn sóc của chủ tịch với phu nhân.

  Vào tháng chín, thời điểm chuyển giao giữa mùa thu và mùa đông, trong cái bầu không khí se se lạnh, lá vàng rụng đầy đường, với những cơn gió thổi nhè nhẹ, tiểu thiếu gia Hàn gia ra đời. Tương truyền trong quá trình sinh cậu, mẹ cậu cắn răng không kêu một tiếng nào nhưng ba cậu ngoài cửa làm đóng băng cả hành lang bệnh viện, hai tay siết chặt cơ hồ muốn đấm nát cửa phòng sinh, hai mắt đăm đăm như ma vương muốn đoạt mạng làm bao người khiếp sợ. Cậu sinh ra ba không thèm liếc mắt một cái đã bỏ rơi chạy đến bên mẹ cậu, đôi mắt ôn nhu khiến bao bác sĩ lo ngại phải đi khám mắt. Nhìn đứa trẻ ấy, mọi người đều kinh ngạc, đôi mắt của cậu, đôi mắt lạnh nhạt giống hệt Giang Thiên nhưng vẫn thật đáng yêu. Giang Thiên đặt tên cho đứa trẻ đó là Lam Thiên, Lam trong Lam Thanh và Thiên trong Giang Thiên.

  Sau khi sinh con, tính tình Lam Thanh lại một lần đại biến, hoàn toàn biến thành một con sâu lười cao cấp.

  Mà, việc đó cũng không quan trọng, một nhà ba người hạnh phúc là được rồi.
   
 16. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 12: Tiểu thiếu gia Hàn Lam Thiên.

  Bấm vào để xem truyện
  Hàn Lam Thiên, tiểu thiếu gia của Hàn gia, con trai của chủ tịch Hàn Giang Thiên và phu nhân yêu quý của mình Trần Lam Thanh. Ngay từ nhỏ, Lam Thiên đã lộ khí chất cao quý, lạnh nhạt y chang Giang Thiên lúc lớn. Cậu là một đứa trẻ thông minh, giỏi rất nhiều thứ nhưng khổ nỗi một điều là cậu lại mắc bệnh tiết kiệm năng lượng giống mẹ mình. Cậu cửa miệng "Thật phiền phức" luôn được phối với bộ dáng biếng nhác. Đối với mọi người cậu luôn là một bộ dáng lạnh nhạt nhưng đối với phụ mẫu của mình cậu lại đóng vai một... bảo mẫu chu toàn.

  Sau khi Lam Thiên đến tuổi đi học, Giang Thiên và Lam Thanh quyết định dọn đến gần trường Hoàng Gia gồm hai cấp bậc tiểu học và sơ trung để thuận tiện cho cậu đi học, đồng thời cũng gần trung tâm thành phố thuận lợi cho việc đi làm của Giang Thiên, hơn nữa như thế cũng không lo Lam Thanh buồn chán. Nếu hỏi tại sao họ không dọn về nhà chính của Hàn gia là bởi vì họ muốn có một gia đình nhỏ của riêng mình, hơn nữa nhà chính bây giờ cũng náo nhiệt lắm, gia đình Tống Minh Hạo cũng chuyển về đó, cậu con trai Tống Khang Vĩ cũng rất được ưa thích và đặc biệt cậu rất ngưỡng mộ Giang Thiên và xem Giang Thiên như một thần tượng, Thiên Vũ và Ngọc Uyển có được cô con gái xinh như búp bê - Hàn Ngọc Mai, nhìn rất nhu thuận nhưng là một đứa nhóc ồn ào. Nói ra cũng thật khó hiểu, thế hệ trẻ đối với Giang Thiên thập phần kính sợ, trong mắt bọn chúng Giang Thiên là một người cao cao tại thượng, thập toàn thập mĩ, có thể không nghe lời ai nhưng nhất định sẽ nghe lời Giang Thiên. Xem như đó cũng là lí do khiến cậu chuyển ra ngoài đi, không muốn mất hình tượng. Nếu còn sống ở đó đảm bảo hình tượng của Giang Thiên sẽ nhanh chóng sụp đổ. Và Lam Thiên là người thấu hiểu điều đó, hình tượng của ba mẹ cậu thật sự không tốt đẹp như bao người thấy.

  Nói về Lam Thiên, ngoài đôi mắt lạnh nhạt giống Giang Thiên thì cậu lại có khuôn mặt pha lẫn giữa đáng yêu và lạnh lùng của Lam Thanh và Giang Thiên. Cậu không có mái tóc đỏ rực như ba mình mà nó là một màu đỏ hơi nghiêng về hồng. Nhưng có một điểm không thể lẫn vào đâu của con trai Hàn gia là vẻ ngoài suất không ai bằng, luôn là tâm điểm dù đã cố gắng làm cho bản thân mờ nhạt. Mỗi lần nhìn lại bản thân và nhìn đến ba mẹ của mình, Lam Thiên luôn thở dài chán nản khiến hai vị ngơ ngác nhìn cậu không rõ lí do.

  Một ngày nghỉ trong căn nhà nhỏ mà ấm áp của gia đình Giang Thiên, tiểu thiếu Hàn Lam Thiên mười tuổi, người đeo tạp dề sọc caro đứng trong bếp thuần thục làm đồ ăn sáng. Cậu nhìn đồng hồ trên tay, tám giờ rồi, tắt bếp, Lam Thiên cầm theo một cái mui và cái chảo bước lên lầu, đứng trước một căn phòng, cậu đút chìa khóa dự phòng, vắn chốt mở cửa bước vào, nhìn hai người đang ôm nhau ngủ ngon lành, hai thân hình được ánh nắng sáng chiếu lên, một hình ảnh thật ấm áp nhưng trong mắt Lam Thiên thì lại khác, cậu không tiếc phá vỡ khung cảnh ấm áp này bằng âm thanh đinh tai nhức óc, mui và chảo chạm vào nhau.

  - Mau dậy đi!

  - Ồn ào quá! - Giọng nói của người đàn ông trầm thấp khàn khàn khó chịu, chiếc chăn trên giường được kéo mạnh phủ lấy hai thân hình trên giường.

  - Nếu không dậy thì nhịn bữa sáng. - Lam Thiên không thèm gõ nữa lạnh nhạt phun ra một cậu.

  Một người trên giường ngồi bật dậy kéo theo người con lại gác đầu trên vai người đó. Cả hai người đôi mắt đều nhắm nghiền.

  Lam Thiên híp mắt nhìn hai người trên giường, người vừa ngồi bật dậy, thân hình nhỏ nhắn, mái tóc xanh màu biển, nét mặt thanh tú, da trắng hồng trẻ trung, đôi mắt nhắm chặt chưa thể mở là mẹ của cậu Trần Lam Thanh. Người bám Lam Thanh, người đàn ông với vẻ ngoài anh tuấn, mái tóc đỏ rối trông lười biếng là ba cậu Hàn Giang Thiên, chủ tịch tập đoàn số một thế giới BS, người đàn ông lạnh lùng tài giỏi nhưng trông mắt cậu chỉ là tên dính vợ mà thôi.

  - Mẹ muốn ăn. - Lam Thanh dụi mắt nói.

  - Anh muốn ngủ. - Giang Thiên cọ đầu vào cổ nó nói.

  - Mẹ muốn ăn.

  - Anh muốn ngủ.

  Lam Thiên liếc mắt nhìn hai người. Rầm. Lạnh lùng quay lưng đóng mạnh cửa lại. Thật phiền phức.

  Sau đó, bữa sáng cũng trải qua bình yên, Giang Thiên vào phòng làm việc giải quyết ít chuyện. Đối với Lam Thiên, lúc ba cậu làm việc là nhìn thuận mắt nhất. Còn về phần mẹ cậu...

  - Lam Thiên... mẹ muốn ăn kem. - Lam Thanh nằm ườn trên salon, cả người lười biếng, hai mắt lim dim hưởng thủ ánh nắng sáng chiếu trên người.

  - Không được. Mẹ mới vừa cảm xong không thể ăn. Đợi khỏe thêm mới được ăn. - Lam Thiên vừa gọt trái cây vừa nói.

  - Mẹ muốn ăn. Mẹ muốn ăn. - Lam Thanh giãy nảy nói.

  Lam Thiên nhìn mẹ mình, độ trẻ con tỉ lệ thuận với tuổi. Lam Thiên lấy một miếng lê đút vào miệng Lam Thanh.

  - Kem hết rồi. Chiều con sẽ đi mua.

  - Mẹ biết con rất tốt mà. - Lam Thanh ôm chầm lấy cậu con trai dụi dụi vào người cậu làm nũng.

  - Đừng. Nhột lắm. - Lam Thiên đẩy đẩy Lam Thanh nhưng cậu lại không dùng nhiều sức.

  Hai người còn đang đùa giỡn thì Giang Thiên đứng trên lầu nhìn xuống, hai mắt lạnh nhìn. Cậu bước xuống lầu, kéo Lam Thanh về phía mình, nhìn Lam Thiên nói:

  - Mẹ con! Vợ ba!

  - Con có nói gì đâu.

  - Biết là tốt. - Giang Thiên hài lòng gật đầu.

  - Thả em xuống được chưa? - Lam Thanh nói. Bị ôm cũng không dễ chịu lắm.

  Buổi trưa của gia đình Giang Thiên.

  Lam Thiên vẫn là người làm cơm, cậu còn nhỏ nhưng bữa cơm cậu làm lại vô cùng thịnh soạn, một vì mẹ cậu ăn nhiều, hai vì ba cậu kén ăn. Không biết từ lúc nào Giang Thiên lại rất kén ăn.

  Ăn xong, ba người quây quần trong phòng khách, Giang Thiên đọc báo, Lam Thiên làm bài tập, Lam Thanh xem anime.

  Bất chợt Lam Thanh đột nhiên nhìn hai người gọi:

  - Thiên.

  Hai cha con đồng loạt nhìn nó, ánh mắt như chờ nó nói. Vẻ mặt y chang nhau.

  - Thiên.

  - Em/ mẹ muốn nói gì. - Hai người đồng loạt nhíu mày.

  - Thiên. - Lam Thanh che miệng cười gọi tiếp.

  - Gì? - Hai người đồng loạt sinh khí. Gọi mà sao không nói gì hết.

  - Không có gì.

  Hai người híp mắt nhìn nó. Lại sao nữa đây.

  - Chiều đi chơi đi! - Lam Thanh nói.

  - Em muốn đi đâu? - Giang Thiên gấp tờ báo hỏi.

  - Em không biết. Lam Thiên, theo con chúng ta nên đi đâu? - Lam Thanh hỏi cậu con trai.

  Lam Thiên ngẩng đầu suy nghĩ, rồi cậu nhìn mẹ nói:

  - Ở nhà.

  - Hể? Mẹ nói đi chơi mà.

  - Con không muốn ra ngoài. Nếu muốn ba mẹ có thể đi riêng. - Lam Thiên đem sách vở đi cất.

  - Con thật tàn nhẫn. - Lam Thanh bĩu môi nói.

  Nói thì nói vậy nhưng buổi chiều Lam Thiên lại nói là đến sân trượt băng. Cậu nhóc trông lạnh nhạt thể nhưng quan tâm mẹ lắm. Cậu giống Giang Thiên, không nỡ để Lam Thanh buồn. Mặc dù biết dung túng nó là không tốt nhưng vẫn không nhịn được mà chiều theo.

  Ở sân trượt băng, Lam Thanh thì tha hồ mà bay nhảy trông khi đó Giang Thiên và Lam Thiên hai người theo sát nó, chỉ sợ nó ngã. Hai cha con chẳng khác nào hộ vệ của nó cả.

  Nói chung, ngay từ nhỏ, Lam Thiên đã nhận thức được rằng, ba mẹ cậu vẫn chưa thật sự trưởng thành dù họ đã lớn tuổi, họ cần có một người trông nom. Nếu trong gia đình, ngay cả cậu cũng vô tư thì nhà sẽ loạn mất, vậy nên cậu quyết định trở thành một bảo mẫu gia đình, chăm lo cho ba mẹ của mình.

  Ở nhà cậu là bảo mẫu, ở ngoài cậu bất đắc dĩ... làm đại ca.

  Buổi sáng đầu tuần, Lam Thiên như thường lệ làm bữa sáng, nhắc nhở ba cậu trước khi đi làm nếu không lại quên này quên nó, dặn dò mẹ cậu vài cậu sau đó tự đạp xe đến trường Hoàng Gia.

  Dù là tiểu thiếu gia của tập đoàn lớn nhưng Lam Thiên không giống nhưng cô cậu nhà giàu khác đi đến đâu cũng có người đưa người rước. Cậu thích tự thân vận động hơn.

  Lam Thiên vừa đến cổng trường đã nghe tiếng gọi lanh lảnh từ xa:

  - Thiên! Thiên! Chờ tớ với!

  Lam Thiên giương mắt nhìn cậu bé đang chạy hộc hơi đến, mái tóc vàng bay phấp phới với gương mặt trẻ con hồng lên. Cậu bé đó là Từ Diệc Phàm, con trai của Kiến Hàm cùng Khả Vi, sinh sau cậu hai tháng. Theo nhận xét của Lam Thiên thì Kiến Hàm là một con cáo già còn Khả Vi có phong phạm của một tiểu thư ôn nhu, nhưng không hiểu sao Diệc Phàm không giống cha cũng chẳng giống mẹ, trời sinh trẻ con cần bảo hộ, à... cậu ta có giống cha mẹ về vẻ ngoài.

  - Chờ... chờ tớ với. - Diệc Phàm chống hai tay trên đầu gối thở dốc.

  - Cậu lần nào cũng vội vã cả, sao không tham gia đội điền kinh đi. - Lam Thiên lạnh nhạt nói, thản nhiên dắt xe bỏ rơi Diệc Phàm đằng sau.

  - Cậu thật ác độc. Đó là do cậu không gọi tớ dậy. - Diệc Phàm ai oán nói.

  - Tớ là bảo mẫu của cậu sao? Chúng ta cũng chẳng cùng nhà.

  - Lam Thiên. Cậu không thể nói như thế chứ? - Diệc Phàm bám lên lưng Lam Thiên ủy khuất nói. Thật khiến người ta tổn thương.

  - Thật phiền phức. Mau nhảy xuống cho tớ.

  - Không. Tớ còn mệt lắm. - Diệc Phàm phồng má nói.

  Và như thường lệ, Lam Thiên bước vào lớp cùng với một koala lông vàng trên lưng.

  Vị trí ngồi của Lam Thiên là bàn cuối lớp cạnh cửa sổ, một vị trí thuận lợi cho sự lười biếng của cậu.

  - Yo. Lam Thiên. Hôm nay lại vất vả nhỉ? - Một cậu bạn tóc đen đang quét lớp, đứng chống cây chổi vẫy tay chào.

  - Ừm.

  Đến chỗ Lam Thiên, Diệc Phàm mới chịu nhảy xuống bỏ cặp lên bàn bên cạnh, xoay ghế ngồi nói cậu bạn tóc đen:

  - Tớ nói nè, Cao Văn! Lam Thiên cậu ta lạnh lùng lắm đó. Sáng nay không thèm gọi tớ dậy.

  - Đó là do cậu thèm ngủ thôi. - Cậu bạn Cao Văn xoa đầu cậu cười nói.

  - Hai người đều đáng ghét như nhau.

  - Ờ, Lam Thiên. Trước lúc cậu đến, Diệp Hoa, Nhan Nhan, Minh Hoàng, Tử Lẫm kéo đến. Chậc, bọn nó cứ như binh đoàn ấy. - Cao Văn chậc lưỡi nói.

  Lam Thiên hơi nhướng mày. Diệp Hoa là con gái của Đan Bảo và Tịnh Đan, dù là con gái như Diệp Hoa lại mang khí chất quân nhân của ba mình, phóng khoáng và cũng thích thư giãn gân cốt. Nhan Nhan là con gái của Vĩnh Khang và Song Song, cô bé mang nét ngây thơ của ba mình nhưng cũng bạo dạn lắm như thế mới chơi được với Diệp Hoa chứ. Minh Hoàng là con trai của Minh Nhạc và An Nhã, giống cha mình có khí chất nho nhã, thiên tài âm nhạc. Tử Lẫm là con trai Tử Phong và Quân Tuyết, một cậu nhóc bạo dạn và nóng nảy. Bốn đứa nhỏ hơn cậu hai tuổi hay chơi chung với nhau, học cùng lớp và đều là con của những tên rắc rối (cái nhìn của Lam Thiên) nên cũng thường gây ra rắc rối.

  - Thế... bọn nó nói gì? - Lam Thiên úp mặt xuống bàn hỏi.

  - Hì. Bọn nó nói là muốn nhờ cậu giải quyết chút chuyện. Số là có gây sự với một vài đàn anh trường khác đó mà. Xem thú vị lắm đó. Hắc. - Cao Văn cười với đôi mắt giảo hoạt.

  Lam Thiên nhìn Cao Văn rồi lại nhìn Diệc Phàm mở to đôi mắt mù mờ.

  - Hai người sinh cùng bệnh viện đúng không?

  - Cậu nói vậy là sao? - Hai người nhìn cậu khó hiểu.

  - Tôi đoán là hai người bị lộn cha mẹ. Bệnh viện đó xem chừng cũng sơ xuất quá!

  - Tớ và cậu ta sinh khác tháng sao mà nhầm được. - Diệc Phàm chống hai tay xuống ghế nói.

  - Bỏ quá đi! Thế cậu tính sao? Bọn nó nói cậu là thủ lĩnh đó. Coi chừng là số cậu sẽ khổ đây! - Cao Văn che miệng cười trên nổi đau của người khác.

  Lam Thiên bâng quơ nhìn ra cửa sổ. Trưa nay nên làm món gì đây?

  Giờ tan học, Lam Thiên đạp xe đến siêu thị mua đồ nấu bữa trưa, cậu không quên mua thêm mấy hộp kem cho mẹ. Vừa đạp xe qua bãi đất trống gần nhà, đã có một hàng rào người đứng chắn đường đi.

  - Mày là Hàn Lam Thiên? - Tên cầm đầu lên tiếng hỏi.

  - Thì sao?

  - Đàn em của mày chọc bọn tao. Bọn nó nói là do mày sai khiến. Hừ. Hôm nay không cho mày bài học thì mặt mũi bọn tao để đâu! - Tên cầm đầu giận dữ nói.

  Bọn nhóc đó... Lam Thiên nghiến răng mắng trong lòng. Tên cậu hay lắm hay sao mà thích mang ra vậy hả? Lam Thiên nhìn đồng hồ, nếu giờ không về thì không kịp nấu cơm trưa mẹ cậu sẽ bị đói.

  - Xông lên!

  - Phiền phức. - Lam Thiên lầm bầm.

  Hơn mười tên cấp hai cao hơn cậu cái đầu vây cậu lại. Cả đám xông lên, thấy Lam Thiên đứng im, vẻ mặt ung dung không phản ứng thì các tức giận.

  Lam Thiên dùng xe đạp né tránh nhưng cũng không tránh khỏi vương víu, túi đồ trên xe rơi xuống, đám người chỉ lo đánh còn bận tâm gì nữa nhưng Lam Thiên thì khác, đồ ăn trưa rời xuống đất, may mắn đều được đóng gói nên bẩn chút cũng không sao nhưng mấy hộp kem rơi xuống bị đạp lên đạp xuống, nắp mở ra kem rơi hết xuống đất. Lam Thiên mắt lạnh nhìn đám người gây họa, bọn chúng thoáng rùng mình lùi lại. Thằng nhóc này thật đáng sợ.

  - Là các người tự chuốc lấy.

  Bính. Bốp. Bốp. Một loạt tạp âm vang lên. Lâm Thiên phủi phủi bụi trên người. Ít nhất lúc này cậu thấy ba mình đã làm được một việc có ít là dạy võ cho cậu. Lam Thiên nhặt đồ dưới đất dắt xe đạp đi, để lại một câu:

  - Từ lúc các người bắt nạt người nhỏ hơn đã chẳng còn mặt mũi rồi.

  Lam Thiên đem đồ về nhà, cửa nhà đóng kín. Lam Thiên bước vào nhà, trên bàn trong khách là một mảnh giấy "Mẹ tới công ty ăn trưa với ba con, tối mới về. Con ăn trưa một mình nhá!". Lam Thiên mặt lạnh siết chặt tờ giấy, cầm theo túi đồ trên tay ném vào thùng rác, cậu nhấc điện thoại gọi:

  - Một phần sushi đến số nhà XX.

  Sáng hôm sau, Lam Thiên vừa đến cổng trường, đám người bị cậu đánh hôm qua mang theo thương tích đứng ngay hàng cúi đầu hô to:

  - Đại ca! - Bọn họ đã bị chinh phục bởi khí phách của Lam Thiên.

  Con koala trên lưng cậu tròn mắt, học sinh trường đứng lặng người nhìn. Lam Thiên lạnh nhạt bước qua.

  Và ở một góc nào đó của trường, trong nhà vệ sinh, bốn đứa nhỏ hai gái hai trai hì hục dọn vệ sinh, vừa dọn vừa khóc, Lam Thiên đại ca thật ác, bắt bọn nó phải dọn nhà vệ sinh, chỉ là mượn tên thôi mà.
   
 17. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 13: Một ngày đi bụi (1).
  Bấm vào để xem truyện

  Vào một buổi sáng trong lành, chim muông ca hát, cây cỏ tốt tươi, khí trời thoáng đãng mát lành rất phù hợp để nghỉ ngơi thư giãn. trong căn nhà nhỏ của vợ chồng Giang Thiên, một cậu bé với mái tóc đỏ hồng, nét mặt lạnh nhạt, đôi mắt sáng ngời như vì sao đang lau nhà. Cậu bé ấy không ai khác là Lam Thiên và cậu đang làm tổng vệ sinh nhà cửa. Lam Thiên đưa tay lau mồ hôi trên trán, khóe miệng nhếch lên hài lòng nhìn căn nhà sạch sẽ, sáng bóng. Vốn dĩ hôm nay sẽ có người giúp việc đến làm nhưng vì hôm nay cả hai vợ chồng đểu không có nhà vì Lam Thanh theo Giang Thiên đi công tác nước ngoài, nhà bớt hai miệng ăn, nhà lại được yên tĩnh nên Lam Thiên không muốn có ai tới làm hỏng bầu không khí yên tĩnh của mình. Thế nhưng lúc nào cũng có chuyện xảy ra.

  - Lam Thiên! Lam Thiên!

  Lam Thiên nhăn mặt bịt hai lỗ tai lại, âm thanh chói tai ngoài kia làm cậu nhức đầu. Người đâu mà chưa thấy hình đã nghe thấy tiếng.

  - Lam Thiên! Ba lại bắt nạt tớ! - Một cậu bé tóc vàng nhào vào trong lòng Lam Thiên làm cậu ngã phịch xuống ghế.

  - Gì nữa đây, Diệc Phàm. - Lam Thiên chán ngán nói. Hai tay nắm vai Diệc Phàm kéo ra nhìn cái mặt tèm lem nước mắt của cậu, trên vai còn đem cả ba lo nữa.

  - Ba ba lại bắt nạt tớ! - Diệc Phàm oán giận nói.

  - Bắt nạt? - Lam Thiên nhướng mày.

  - Ba ba không cho tớ ăn bánh kem mẹ làm, ba ba nói đó là của riêng ba ba. Tớ vụng ăn một miếng thôi... mà... mà ba ba bắt tớ chép mười lần bộ sách luật. Tớ có muốn làm luật sư đâu.

  - Thực sự chỉ là một miếng? - Lam Thiên hạ giọng nói. Rõ ràng là cố ý nói nhẹ tội mình xuống.

  - Cũng chỉ... một ổ bánh thôi. - Diệc Phàm dưới đôi mắt uy hiếp của Lam Thiên nói nhỏ. Sau đó vội vàng biện minh. - Ổ bánh này cũng không lớn lắm, chỉ bằng cái mà lần trước dì Lam Thanh ăn thôi!

  Bằng cái lần trước mẹ ăn? Lam Thiên nhớ đến ổ bánh kem lớn mà mẹ mình chén trong mười lăm phút. Tên ngốc này đến so sánh cũng so sánh ngốc.

  - Thế vậy cậu chạy đến nhà tớ làm gì? - Lam Thiên lấy khăn giấy trên bàn lau nước mắt trên mặt Diệc Phàm. Là con trai mà khóc lóc kiểu này thật mất mặt. Cả chú Kiến Hàm nữa, hết chỗ để chọc hay sao mà cứ dùng cái đầu hồ ly của mình trêu chọc đứa con trai phát khóc. Thừa nhận là khi cậu ta bị bắt nạt nhìn rất thú vị nhưng không thể cứ đem ra làm trò tiêu khiển lúc chán được. Chính vì xung quanh toàn những người thiếu đầu óc nên buộc cậu phải trưởng thành sớm.

  Nghe câu hỏi của Lam Thiên, Diệc Phàm lấy vẻ mặt đầy quyết tâm nói:

  - Tớ muốn bỏ nhà ra đi!

  - Bỏ nhà ra đi? Được rồi, cậu cứ ở lại đây đi, đừng có quầy rầy tớ là được. - Lam Thiên nghe vậy toan đứng dậy thì bị Diệc Phàm kéo lại. Cậu nhóc lắc đầu rồi nhìn cậu nói.

  - Không phải là ý đó. Tớ muốn bỏ nhà ra đi nhưng không phải nhà cậu. Nếu ở nhà cậu thì ba ba sẽ nhanh chóng tìm ra, tớ muốn làm cho ba ba lo lắng. Tớ phải cho ba ba thấy nếu còn bắt nạt tớ thì tớ sẽ bỏ nhà ra đi, đến lúc đó ông ấy có bị mẹ ghét cũng không phải lỗi của tớ. - Diệc Phàm đắc ý nói ra kế hoạch của bản thân.

  Lam Thiên híp mắt nhìn cậu, đôi mắt đánh giá Diệc Phàm từ trên xuống thấp. Rốt cuộc IQ cao cấp của ông chú hồ ly kia nằm ở đâu rồi? Chẳng lẽ trong lúc mang thai không được ăn uống đầy đủ hay sao lại sinh ra người có suy nghĩ ấu trĩ vậy chứ. Cậu day day thái dương, chống hai tay nhìn cậu bé tóc vàng. - Vậy cậu đến nhà tớ làm gì? Có biết hiếm lắm tớ mới có một ngày nghỉ không?

  - Tớ muốn rủ cậu đi cùng như thế không sợ bị lạc. - Diệc Phàm cười cười nói.

  Lam Thiên nhíu mày, suy nghĩ vừa nãy cậu xin rút lại. Tên ngốc này còn chưa ngốc lắm.

  - Tớ không thích.

  - Nè, Lam Thiên. Chúng ta là anh em mà, cậu không thể bỏ mặc tớ lúc khó khăn được. Anh em phải đồng cam cộng khổ chứ! - Diệc Phàm lay lay tay Lam Thiên nói.

  - Vậy cậu đi tìm Cao Văn đi. Cậu ấy cũng là anh em của cậu. - Lam Thiên cố gỡ tay Diệc Phàm ra.

  - Tớ có gọi rồi. Cậu ấy nói cả nhà về quê rồi.

  Lam Thiên nghe vậy âm thầm mắng Cao Văn gian manh. Chắc chắn cậu ta đang ở nhà cày game cho mà coi. Tại sao Diệc Phàm lại biết nhà mình mà không phải là nhà Cao Văn?

  - Lam Thiên, cậu nhất định phải đi cùng tớ. Nếu không... nếu không... tớ không cho cậu coi... hu... oa. - Diệc Phàm vừa nói xong đã ôm chân Lam Thiên khóc rống lên.

  - Được rồi. Được rồi. Tớ đi là được chứ gì! - Lam Thiên khó chịu quát lên. Đi bụi cũng phải đi chung sao? Chết tiệt. Phiền phức quá đi!

  - Thật không? - Diệc Phàm hịt hịt mũi hỏi, đôi mắt to tròn long lanh nước cứ như nếu Lam Thiên nói "không" thì nó sẽ trào nước ra vậy.

  - Thật. Cậu đứng lên đi. Sàn nhà mới lau bị cậu làm bẩn hết rồi. - Lam Thiên bất đắc dĩ nói.

  - Hay quá! Cậu nói sớm một chút đỡ hơn không! Chân tớ tê hết cả rồi. - Diệc Phàm đứng dậy mặt tươi tỉnh nói. Nước mắt cũng biến đâu mất. - Chúng ta mau đi thôi. Tớ nghe nói gần đây có khu giải trí mới mở vui lắm.

  Khóe mắt Lam Thiên giật giật. Rốt cuộc là đi chơi hay bỏ nhà ra đi? Thôi bỏ đi, cho cậu ta ra ngoài xem thế giới xung quanh có bao nhiêu phức tạp để chặt đứt cái ý nghĩ bỏ nhà ra đi mỗi khi bị Kiến Hàm bắt nạt. Ít nhất mấy lần sau mình sẽ được yên bình.

  Lam Thiên vào phòng thay đồ, mang theo một cái ba lô chứa đồ cần thiết cho chuyến bỏ nhà ra đi lần đầu tiên trong đời của mình.

  - Đi thôi! - Lam Thiên đóng cửa phòng bước ra nói. - Người đâu rồi?

  Lam Thiên nhìn quanh phòng khách không thấy bóng dáng Diệc Phàm đâu cả, không phải vừa mới đứng đây sao? Chẳng lẽ từ bỏ về nhà rồi?

  - Diệc Phàm! Diệc Phàm.

  - Lam Thiên... - Tiếng đáp lại từ trong phòng bếp.

  Lam Thiên bước vào tìm người, ngay lập tức cậu bị cảnh tượng trong phòng bếp dọa sợ. Diệc Phàm nằm phơi bụng trước tủ lạnh, cái bụng tròn nhô lên, khóe miệng còn dính vụn bánh, thỏa mãn xoa bụng nói:

  - Bánh nhà cậu thật ngon nha. Mặc dù không ngon bằng mẹ tớ làm nhưng rất tuyệt. A, còn có kem nữa. Mát mát ngọt ngọt.

  Nhìn Diệc Phàm như thế lại nhìn sàn phòng bếp rải rác vỏ bánh kẹo, hộp kem mới mua cho mẹ của cậu cũng nằm lăn lốc trên sàn. Đúng là cái tên phá của. Lam Thiên mặt lạnh túm lấy Diệc Phàm lôi đi, cậu đóng và khóa cửa nhà, sau đó lại đóng cổng, trong suốt quá trình đó Diệc Phàm bám trên lưng Lam Thiên, lấy áo cậu lau khóe miệng.

  - Nê, Lam Thiên. Kem kia cậu mua ở đâu thế? Ngon lắm đó! Chỉ cho tớ mua với!

  - Cậu còn nói lời nào nữa thì đừng trách tớ vô tình. - Lam Thiên liếc mắt nhìn Diệc Phàm với một cái nhìn lạnh băng.

  Diệc Phàm hoảng sợ lấy tay bịt miệng lại, gật gật đầu tỏ vẻ sẽ không nói nữa. Lam Thiên lập tức dời mắt nhìn căn nhà. Thôi, để lúc về lại dọn dẹp. Đúng là phiền phức mà. Những người xung quanh cậu... ai cũng phiền phức.

  Thế là, chuyến hành trình đi bụi của hai cậu bé bắt đầu. Đằng sau hai cậu, một bóng đen lặng lẽ bước theo.
   
 18. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 14: Một ngày đi bụi (2).

  Bấm vào để xem truyện
  Lam Thiên và Diệc Phàm ra đến đường lớn, hai đứa nhìn dòng xe cộ tấp nập chạy qua, đứng hít biết bao nhiêu là khói để rồi Lam Thiên muốn hộc máu khi nghe Diệc Phàm hỏi:

  - Lam Thiên! Thế bây giờ chúng ta nên đi đâu đây?

  - Không phải cậu lên kế hoạch hết rồi sao? - Lam Thiên hỏi. Đừng có mà đùa, lôi cậu đi mà giờ lại hỏi thế là sao?

  - Tớ có lên rồi đó, bỏ nhà ra đi! - Diệc Phàm thản nhiên nói. - Nhưng mà chưa biết đi đâu nha. Tớ có hỏi Cao Văn, nhưng cậu ấy lại gửi cho cái hình kỳ quái. Nhìn chả ra đường lối gì hết. - Diệc Phàm lấy điện thoại cho Lam Thiên xem.

  Lam Thiên nheo mắt nhìn tấm hình trên màn hình điện thoại. Cái gì đây? Bản đồ truy tìm kho báu. Tên Cao Văn đó nghiện game đến mất nhập rồi sao? Nhưng nó có vẻ giống bản đồ thành phố, mấy cái điểm chữ X này có lẽ là một địa điểm nào đó. Có lẽ nên thử đi theo xem sao?

  - Này, Diệc Phàm... Người đâu nữa rồi?

  - Tớ đón taxi rồi nè! - Diệc Phàm đứng cạnh một chiếc taxi vẫy tay cười nói.

  Lam Thiên vội kéo cậu lại hỏi nhỏ:

  - Cậu có đem tiền không mà đòi đi taxi?

  - Tớ có nè! - Diệc Phàm cầm mấy cái thẻ ra nói. - Trước khi đi tớ chôm của ba ba đó. Mật khẩu là sinh nhật của mẹ.

  Lam Thiên nhìn Diệc Phàm chằm chằm. Chuẩn bị kĩ càng rồi đấy nhỉ? Thôi kệ, may mà taxi ở đây có quẹt thẻ. Đợi đến chỗ có máy ATM rút tiền mặt vẫn tốt hơn.

  - Bác ơi! Đưa bọn cháu đến địa điểm này được không ạ? - Lam Thiên chỉ điểm chữ X gần nhất với bọn họ.

  - Ô. Các cháu chơi truy tìm kho báu à? Để bác đưa đi. - Bác lái xe hiền từ nói.

  Địa điểm dừng chân đầu tiên của họ chính là khu giải trí. Khỏi phải nói, người vui nhất là Diệc Phàm. Thật không hiểu nổi là cậu có ý thức được mình đang bỏ nhà ra đi hay không nữa?

  Cùng lúc đó, trong một căn phòng sáng sủa, một cậu nhóc tóc đen với nét mặt giảo hoạt đang chơi ô chữ, đầu cậu lắc lư theo điệu nhạc nhịp nhàng từ headphone. Ai, hôm nay chắc Lam Thiên và Diệc Phàm sẽ chơi vui lắm đây. Bất quá, Cao Văn cậu không có hứng thú tham gia.

  Hai cậu đứng trước cổng khu giải trí, Lam Thiên móc túi lấy tiền mua vé vào cửa. Hồi nãy trên đường có rút ít tiền. Diệc Phàm hứng phấn nháo nhào chạy quanh hết chơi trò này đến trò khác. Dư năng lượng. Lam Thiên thì chỉ ngồi yên một chỗ dưới gốc cây rợp bóng mát trong khu giải trí, cậu mệt, cậu lười, ngồi một chỗ vẫn tốt nhất.

  - Lam Thiên! Lam Thiên!

  Lam Thiên vừa chợp mắt không bao lâu thì đã nghe tiếng gọi thất thanh của Diệc Phàm. Gì nữa đây? Lại gây chuyện rồi sao?

  Lam Thiên chạy theo hướng của tiếng kêu và bắt gặp Diệc Phàm đang nằm trong vòng vây của toán học sinh cấp ba. Lam Thiên vỗ vào mặt, lấy khí thế bước tới:

  - Các anh sao lại bắt nạt cậu ấy?

  - Nó dám trêu chọc bọn tao! - Một tên bặm trợn nói.

  Diệc Phàm thấy Lam Thiên tới vội núp sau lưng cậu nhỏ giọng mà nói ai cũng đều nghe được.

  - Tớ chỉ nói bọn họ trông giống gấu thôi mà!

  Lam Thiên nhìn lại đám người, đầu gật gật tỏ vẻ đồng ý, sau đó là ra vẻ dặn dò Diệc Phàm:

  - Dù nghĩ vậy cũng không được nói ra. Mặc dù bọn họ trông giống thế nhưng không phải là gấu hiểu chưa?

  Một đám người vây quanh nghe cậu nói thế cười lớn. Đám học sinh cấp ba mặt đỏ lên vì giận, bọn chúng xông tới toan bắt lấy hai cậu. Lam Thiên kéo tay Diệc Phàm, bàn chân tặng cho mỗi người trong đám ấy một dấu giày sau đó kéo Diệc Phàm chạy vọt đi. Nói sao thì mình cậu cũng không thể chống lại một đám gấu được.

  Hai cậu chạy ra khỏi khu giải trí, Lam Thiên kéo Diệc Phàm chạy theo hướng mà mình nhớ, một địa điểm trên tấm hình mà Cao Văn đưa cho. Thấy cũng chạy khá xa Lam Thiên mới giảm tốc độ, đến khi cậu quay đầu lại thì Diệc Phàm như con diều giấy bay trong gió, hai mắt loạn lên.

  - Ổn chứ? - Lam Thiên vỗ mặt cậu hỏi.

  - Ổn... ổn... chết... liền.

  - Vậy chết đi! - Lam Thiên tàn nhẫn nói.

  Sau khi Diệc Phàm bình phục, hai cậu cùng đi tới điểm X tiếp trên bản đồ. Hai cậu dừng chân trước một phòng khám...

  - Sao lại là phòng khám? - Lam Thiên khó hiểu. Hai cậu đẩy cửa bước vào.

  - Hoan nghênh. - Giọng nam trầm ấm vang lên. - Hể? Sao hai cháu lại ở đây?

  - Chú Dương Minh? Đây là phòng khám của chú? - Lam Thiên hỏi.

  - Phải. Cháu cũng khám ở đây một lần rồi mà. À, cũng đã năm sáu năm rồi chắc cháu chẳng nhớ nữa. Nhưng sao hôm nay lại đến vậy? - Dương Minh hỏi. - Hai đứa trông có vẻ mệt mỏi, vào ngồi nghỉ đi!

  - Được ạ! - Hai cậu đáp.

  Dương Minh lấy ít bánh và nước cho hai cậu. Diệc Phàm nhai bánh ngấu nghiến còn Lam Thiên chỉ uống cốc nước. Hai cậu ngồi chơi một lát thì có bệnh nhân đến khám, hình như là bệnh nhân đã hẹn trước, khá đông nên có vẻ Thiên Minh không xoay sở được. Lam Thiên và Diệc Phàm cũng phụ giúp một chút. Lam Thiên cũng biết chút kiến thức y học nên có thể giúp lấy thuốc. Nhưng có lẽ bệnh nhân đáng chú ý nhất là một đứa trẻ bốn tuổi nhưng lại gầy ốm được mẹ cẩn thận bồng bế.

  Sau khi phòng khám hết bệnh nhân, Diệc Phàm mới tò mò hỏi:

  - Chú Dương Minh! Đứa trẻ ấy bị sao mà ốm vậy?

  - Nó bị bệnh tim. Nhưng gia đình không đủ tiền phẫu thuật. Hiện tại chú cũng chỉ duy trì được một thời gian thôi. Đứa trẻ ấy cũng thật đáng thương, không cha, mẹ đơn thân thì sao mà lo nổi số tiền lớn ấy chứ.

  - Sao lại không có cha? - Diệc Phàm hỏi.

  - Chuyện này rất phức tạp, nói tóm lại là cha đứa bé bỏ rơi mẹ con họ.

  - Thật xấu xa! - Diệc Phàm căm giận nói.

  - Thế mới nói hai đứa thật may mắn đó, có hai ông bố tốt nhất trên đời. À, mà lần này ra ngoài có nói với ba mẹ chưa đấy? - Dương Minh nhướng mày hỏi.

  - Cháu bỏ nhà ra đi! - Diệc Phàm chu môi nói. - Ba ba rất xấu!

  - Không phải chứ? Chú thừa nhận là Kiến Hàm là hồ ly nhưng không xấu.

  - Thật xấu mà. Chú chưa sống với ba ba nên mới không biết đâu.

  - Lam Thiên, cháu thấy sao?

  - Tên hồ ly ấy thì xấu từ trong ra ngoài rồi. - Lam Thiên lạnh nhạt nói một câu bình.

  - Ha ha. Có lẽ đúng nha. Nhưng mà cháu có thấy bao giờ Kiến Hàm bỏ mặc cháu không? Với đứa nhóc hiếu động như cháu thì bảo mẫu như Lam Thiên chưa đủ để lau dọn hậu quả đâu. - Dương Minh cười nói. Ai, hội phó một thời được người người kính trọng, phong lưu hào hoa lại bị con trai nói như thế thì thật là...

  - Chú toàn bênh vực cho ba ba thôi! Không chơi với chú nữa, cháu tiếp tục con đường bỏ nhà ra đi của mình, nhất định sẽ không trở về đâu! - Diệc Phàm phồng má nói rồi kéo tay Lam Thiên đi. Đừng tưởng nói như vậy cậu sẽ nghĩ ba ba tốt.

  Ra bên ngoài, đến lượt Lam Thiên hỏi:

  - Giờ đi đâu nữa đây?

  - Chỗ này! - Diệc Phàm chỉ vào chữ X xa nhất.

  - Cậu chắc chứ? - Lam Thiên hỏi. Xem ra là quyết định theo cảm tính.

  - Ừm. - Diệc Phàm gật đầu chắc nịch.

  - Bắt xe rồi đi!

  Hai cậu lần này lại chen lấn trong xe buýt, chiếc xe chạy rất lâu rất lâu đến chạm xe cuối cùng. Lam Thiên thấy xung quanh trống vắng liền hỏi thử bác lái xe:

  - Bác ơi! Chữ X nằm ở đây sao?

  - Không! Các cháu phải đi một đoạn nữa.

  Hai cậu xuống xe, Lam Thiên nhìn tấm hình nhíu mày, trạm xe là dấu chấm, vậy phải đi chừng.. ừm một hai km nữa.

  Và sau đó...

  Cái quái gì thế này? Rốt cuộc Cao Văn muốn các cậu tìm cái gì trong rừng cây. Phải, trước mắt các cậu chính là một rừng cây, một rừng cây xanh rậm rạp. Lam Thiên và Diệc Phàm thử đi vào rừng cây, vừa đi vừa đánh dấu, bất chợt trong rừng cây vang lên tiếng nói:

  - Tại sao mình phải làm việc này chứ? Đường đường là một đại thiếu gia oai phong lẫm liệt giờ phải đi hái nấm. Công đạo ở đâu!

  - Thật vất vả nha. Nhưng hình như toàn nấm độc thì phải? - Diệc Phàm không biết xuất hiện lúc nào ngồi xổm nhìn giỏ nấm của chàng trai mặc quần dài, áo phông, gương mặt điển trai với mái tóc nhuộm hai màu - kẻ vừa mới đòi công đạo.

  - A. - Chàng trai đó giật bắn người hét lên kinh sợ.

  - Ồn ào. - Lam Thiên vươn chân đá vào mông chàng trai làm cậu ngã chổng mông xuống đất. Sau đó, Lam Thiên kéo Diệc Phàm đứng dậy nói. - Cẩn thận một chút. Mấy cái đó không ngon đâu.

  - Cái này tớ biết mà. Ba ba có nói cho tớ biết. Thế mà anh này con hái, không lẽ mang đi hại người. Nếu thế chúng ta phải báo cảnh sát mới được. - Diệc Phàm suy diễn một hồi rồi nói.

  - Ai hại người? Ai biết nó là nấm độc đâu? - Chàng trai nhảy dựng lên nói. - Ánh mắt đó là thế nào? Dám khinh thường anh mày sao?

  - Ngốc thật! - Hai cậu đồng thành nói.

  - Hừ! Hai nhóc từ đâu mà dám tới đây? Cho mà biết anh đây là chủ khu rừng này! Khôn hồn thì ngoan ngoãn đi! - Chàng trai thẹn quá kiếm cớ ra oai.

  - Không có tên chủ nào mà ngồi đây tự hái nấm cả. Làm công thì nhận là làm công đi. - Lam Thiên khinh thường nhìn chàng trai.

  - Tên nhóc kia! Ông đây nhịn hết nổi rồi! - Chàng trai nhào tới toan bắt lấy Lam Thiên.

  - Ngu ngốc. - Lam Thiên né tránh nhảy lên đạp trên lưng chàng trai. Cậu ta được dịp cạp đất.

  - Thân thủ khá lắm! Không tệ. - Từ trong lùm cây, người đàn ông có mái tóc cam mặc âu phục xuất hiện. Người đàn ông nhìn Lam Thiên thoáng giật mình. Ánh mắt đó... giống với... - Cháu tên gì?

  - Hửm? Sao tôi phải nói. - Lam Thiên khó chịu nói. Cậu không có thiện cảm với người này.

  - Xâm phạm vào nhà của nơi ở của người khác chẳng lẽ không nói được cái tên sao? - Người đàn ông không vì thái độ của cậu mà tỏ ra khó chịu, nụ cười trên khuôn mắt càng thêm đậm.

  - Hàn Lam Thiên. - Lam Thiên lạnh nhạt nói. Mắt không thèm nhìn người đàn ông một cái.

  Quả nhiên là vậy. Người đàn ông thầm nghĩ.
   
 19. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngoại truyện 15: Một ngày đi bụi (3).

  Bấm vào để xem truyện
  - Nè, Vũ Tuấn. Cậu còn không mau đứng dậy đi. Công việc của cậu còn chưa xong đâu. - Người đàn ông đưa đôi mắt cao ngạo nhìn xuống chàng trai nằm trên đứng.

  Chàng trai nghe thế lập tức nhảy dựng lên, hung hăng trừng mắt nói:

  - Phi Tuấn! Anh có phải anh trai tôi không vậy? Rõ ràng anh lợi dụng chức quyền trả thù. Cái gì mà tứ tướng của King chứ? Cái thời xa xôi hai mươi năm rồi. Tại sao lại phải học ở đây chứ? Tôi không phục.

  Phi Tuấn tàn nhẫn đạp chàng trai một cái:

  - Cậu ồn ào quá đó! Ở đây cậu không có quyền nói chuyện. Hơn nữa tôi cũng chẳng muốn cậu làm em trai tôi. Hừ, tên cũng cùng chung một chữ, thật khó chịu.

  - Anh làm như tôi muốn chắc. Tất cả là tại ông già trăng hoa chứ có phải tại tôi đâu. - Chàng trai nói. Nếu không phải con của ông ta, nếu không phải em của cái người đang ra phải gọi một tiếng chú thì giờ đây cậu đã tiêu dao trong giang hồ, xưng hùng xưng bá rồi.

  Bất chợt, âm thanh ục ục vang lên thu hút sự chú ý của mọi người. Vũ Tuấn nhìn Diệc Phàm cười phá lên:

  - Ha ha. Tiếng kêu thật lớn.

  - Hừm. - Diệc Phàm đỏ bừng mặt trừng mắt nhìn cậu ta. Cái này cậu cũng có khống chế được đâu.

  - Cũng tới giờ ăn trưa rồi, nếu các cháu không phiền thì vào trong trường ăn chút gì đó, được chứ? - Phi Tuấn cười nói.

  - Trường? Đây là trường học sao? - Diệc Phàm ngạc nhiên nói. Lam Thiên cũng mở hơi lớn mắt.

  - Phải, đây là hậu viên của trường Thần Phong. Đi theo chú chứ?

  - Cũng được!

  - Này, còn tôi? - Vũ Tuấn kêu lên.

  - Cậu tiếp tục đi!

  - Đừng có giỡn chứ? Anh dám bóc lột sức lao động của trẻ em dưới mười tám tuổi là phạm pháp đó nha.

  - Ừ. Tôi đang giỡn đó. - Phi Tuấn nhếch miệng vẫy tay nói.

  - Hả? Anh dám chọc tôi. Tên Phi Tuấn chết tiệt. Chắc chắn có một ngày tôi đánh bại anh. Giờ đi ăn trước đã.

  Lam Thiên vừa đi vừa lầm bầm. Trường Thần Phong không phải là... trường bạn của Quang Vân sao?

  - Nơi này thật lớn nha. Nè, Lam Thiên, hay sau này chúng ta tới đây học đi! - Diệc Phàm nói. Nơi này thật lớn và đẹp.

  - Không! Chúng ta sẽ học ở Quang Vân. - Lam Thiên nói.

  - Nếu cậu nói vậy... thì cũng được.

  Phi Tuấn dẫn hai cậu tới nhà ăn của trường, lúc ấy trong nhà ăn Quân Du và Lạc Thần đang ăn bữa trưa nhưng trên bàn vẫn còn nhiều giấy tờ. Quân Du chú ý đến hai cậu, miệng mấp máy nói với Lạc Thần đang cau có:

  - Đến rồi đấy!

  - Là hai đứa nhóc đó! Thật giống, cha nào con nấy. - Lạc Thần nói bằng chất giọng không vui.

  - Không hẳn đâu. - Quân Du hơi cười.

  - Cậu Du! - Diệc Phàm là người lớn tiếng gọi trước. Quân Du là cậu của Tử Lẫm nên bọn cậu cũng gọi theo một tiếng cậu.

  - Sao hai đứa lại ở đây? - Quân Du vờ ngạc nhiên nói. Cái vờ của cậu lập tức nhận được đôi mắt sắc lém của Lam Thiên.

  - Cháu bỏ nhà đi đấy! - Diệc Phàm vui vẻ chạy tới ngồi bên cạnh Quân Du.

  - Sao lại thế? Như thế quả không tốt đâu!

  - Tại ba ba cả đấy! Ba ba bắt nạt cháu! - Diệc Phàm ngồi trên ghế đung đưa chân tố cáo.

  - Thế sao cả Lam Thiên cũng đi thế này?

  - Cậu nghĩ cháu muốn sao? - Lam Thiên hỏi.

  - Có vẻ là không?

  - Anh có vẻ thân với hai đứa nhóc nhỉ? - Phi Tuấn kéo ghế ngồi xuống, Vũ Tuấn theo sau cũng vội tìm chỗ.

  - Ừ. Mỗi lần tới thăm Tử Lẫm cũng đều bị nhóc kéo đi tìm Lam Thiên, mà tìm Lam Thiên thì thế nào cũng thấy Diệc Phàm.

  - Hóa ra là một đứa nhóc thì bám người. - Vũ Tuấn trêu chọc.

  - Không có. Đúng không Lam Thiên? - Diệc Phàm hỏi Lam Thiên.

  - Ừ. Cậu không bám người. - Chỉ dính thôi. Lam Thiên nghĩ thầm.

  - Nếu tới đây rồi thì kêu đầu bếp làm vài món cho bọn nhỏ ăn đi. - Lạc Thần nói với Quân Du.

  - Tớ hiểu rồi. - Quân Du đứng dậy, trước khi đi đặt tay vỗ lên vai Lạc Thần một cái. Nét mặt của anh cũng chẳng khá hơn.

  Lạc Thần hít một hơi sau đó vờ vô tình hỏi:

  - Kiến Hàm mà lại đi bắt nạt con mình sao? Trông có vẻ cháu giận dỗi bỏ đi nhỉ?

  - Nào có. Ba ba thật sự rất xấu. Ba ba rất giảo hoạt. - Diệc Phàm nói. Cậu thấm trong xương máu cái sự xấu xa của ba ba rồi, bây giờ trong đầu còn nhớ nụ cười gian xảo của ba ba nhếch lên bao nhiêu độ nữa.

  - Thật sao? Nhưng cậu ta thật sự rất lợi hại. - Lạc Thần nhìn lên trần nhà nói.

  - Lạc Thần... anh... - Phi Tuấn đang muốn nói thì bị ánh mắt của Lạc Thần dọa mà nghẹn lại lời muốn nói. Thật kì lạ, sao tự dưng Lạc Thần lại nói tốt về Kiến Hàm. Mặc dù anh ấy có ý khâm phục nhưng chưa từng nói ra những lời như thế.

  - Thật không? Ba ba cháu lợi hại như thế nào? - Quả nhiên Diệc Phàm vẫn bị những lời nói của Lạc Thần khơi gợi trí tò mò về ba.

  - Cậu ta... ừm... thông minh... nhiều mưu kế... nếu nói lúc trước Giang Thiên là hội trưởng hội kỉ luật của trường Quang Vân đưa danh tiếng của hội vang xa thì Kiến Hàm lại là người giúp giữ vững danh tiếng đó. Dù chẳng muốn nhắc lại nhưng kì trao đổi học sinh năm đó... cậu ta là người phá kế hoạch hoàn hảo của ta... xuất hiện như một người hùng... cứu Khả Vi... giải quyết hậu quả rất tốt. - Lạc Thần chống cằm nói. Rất thích hợp làm kẻ dọn đường. Muốn nói tốt về tên hồ ly đó thật khó nhưng anh đành phải gắng gượng nói tiếp. - Nói sao thì kể ra tên đó cũng rất chung tình. Cứ nhìn diện mạo cậu ta lúc này cũng biết lúc trước cậu ta đẹp như thế nào, một thời làm điên đảo nữ sinh, có lẽ thư tình chất đầy đủ nhưng lại theo đuổi một cô gái tầm thường.

  - Ma ma không tầm thường. Ma ma rất đẹp. - Diệc Phàm chống hai tay lên bàn nói. Hình tượng nữ thần của mẹ trong lòng cậu vẫn như núi không bao giờ lay chuyển và cũng không cho phép ai lay chuyển.

  - Lúc đó cũng chỉ có thể nói là thanh tú thôi. Nhan sắc như thế tìm đại vài vị tiểu thư cũng hơn nữa là. - Lạc Thần nói chuyện không để ý ngôn từ, vừa nói vừa phất tay ra điệu bộ khinh thường.

  Tay anh vừa đưa ra lập tức bị Diệc Phàm túm lấy cắn. Cắn đến nổi mà Lạc Thần giãy thế nào cũng không ra. Đến cuối cùng cũng phải để Lam Thiên lên tiếng:

  - Đừng cắn nữa! Hư hết cả răng. Trên áo đó có bao nhiêu vi khuẩn bẩn lắm!

  - Này... - Dù được giải thoát nhưng mà Lạc Thần rất tức. Quần áo của anh được chuẩn bị tỉ mỉ, sạch sẽ tươm tất vậy mà dám nói... Cha nào con nấy, đáng ghét như nhau.

  Bên cạnh, hai Tuấn ngồi xem âm thầm may mắn mình chưa chọc điên cậu bé khả ái kia... nếu không có khi bị cắn đứt tay cũng nên. Đã thế Diệc Phàm còn khoe hàm răng trắng khỏe hỏi Lam Thiên:

  - Răng tớ có bị hư không?

  - Còn tốt! Cậu còn ăn được vài nghìn cái bánh! Khỏi lo.

  - Diệc Phàm thật giống Kiến Hàm, rất biết cách bảo vệ Khả Vi. Xem ra ai mà nói xấu Khả Vi đều ngốc hết rồi. - Phi Tuấn cười nói.

  Diệc Phàm nghe thế trong lòng âm thầm cộng cho Kiến Hàm một điểm. Ba ba cũng có điểm tốt, chưa xấu hoàn toàn.

  - Nhắc nhở mới nhớ... nhóc nói bị ba ba bắt nạt nên mới bỏ đi... thế là bắt nạt gì? - Vũ Tuấn hỏi. Cái này rất khiến người ta tò mò nha.

  - Ba ba không cho ăn bánh mẹ làm còn bắt chép phạt sách luật nữa.

  - Hả? Chỉ vậy thôi sao? Nếu thế thì anh đây bỏ nhà đi mấy trăm lần rồi.

  - Sao chỉ có vậy... ba ba một mình ăn hết cái bánh mẹ làm. Đó là bánh có số lượng mà mẹ mới nghĩ ra đó.

  - Sặc... - Lạc Thần đang uống nước xém sặc chết. Cái tên Kiến Hàm đó hết trò rồi hay sao mà dành ăn với con. Hóa ra ẩn sau bộ mặt tinh anh lại là... đúng là không nên nhìn người chỉ một mặt.

  - Khụ. Đồ ăn đến rồi. Chúng ta trước hết hãy ăn rồi nói. - Quân Du ho ho vài tiếng nói. Sắc mặt anh đỏ lên xém ra vừa nín cười cố nói nghiêm chỉnh. Muốn giữ hình tượng trước mặt trẻ nhỏ thật không dễ.

  Sau bữa trưa ngon miệng, Diệc Phàm ngủ thiếp đi trên ghế salon trong phòng chủ tịch. Riêng Lam Thiên được Phi Tuấn dẫn đi tham quan. Mặc dù đây là một trường học lớn với trang thiết bị hiện đại, thiết kế sang trọng nhưng trong mắt Lam Thiên nó còn thua kém Quang Vân.

  - Cháu thấy thế nào?

  - Không tồi.

  - Cháu lạnh lùng thật. Rất giống với anh ta nhưng mà... đôi mắt thật giống với cô ấy. - Phi Tuấn xoa đầu Lam Thiên nói.

  - Cô ấy?

  - Là Lam Thanh. Cháu có đôi mắt giống cô ấy, dù không phải là màu xanh nhưng đôi mắt lại toát lên vẻ sâu thẳm thẳm khó đoán nhưng nhìn vào đôi mắt ấy lại thể hiện tất cả cảm xúc của con người.

  - Chú biết mẹ tôi nữa sao?

  - Đương nhiên là biết. Còn là tình địch của ba cháu nữa đấy! - Phi Tuấn nhắm một mắt nói.

  Lam Thiên nghe thế lập tức quay lưng bước tiếp chỉ để lại một câu khẳng định:

  - Không có khả năng!

  Phi Tuấn nghe thế giật mình, liền hỏi:

  - Sao lại thế? Chú có gì không bằng ba cháu chứ?

  - Mọi mặt. Ông ấy là một người lợi hại... tôi không nghĩ ai có thể đủ sức để đánh bại ông ấy. - Lam Thiên bỏ hai tay vào túi quần nghiêng đầu nói với Phi Tuấn sau đó cúi đầu nói nhỏ vừa đủ cho bản thân nghe. - Dù ông ấy vẫn là kẻ ngốc. Một người đàn ông phiền phức...

  - Kệ nó đi. Chú quả thật không muốn thừa nhận điều đó. Người có được trái tim của cô gái đó mới là người tài giỏi hơn cả.

  Lam Thiên im lặng nhìn nét mặt hoài niệm của Phi Tuấn sau đó cậu cụp mi mắt, giọng nói non nớt mang theo chút trầm:

  - Chúng không cảm thấy nói chuyện tình cảm với một đứa nhóc là rất kì quái sao?

  - Chú không nghĩ cháu chỉ mới là đứa nhóc đâu. Nhìn rất trưởng thành.

  - Dù thế nào thì tôi vẫn chỉ là một đứa nhóc mà thôi. Tôi không quá hiểu về cảm xúc của người khác cũng như những biến đổi xung quanh tôi. - Lam Thiên nói rồi bước đi. Cậu không muốn phải để ý hay ghi nhớ quá nhiều thứ. Để ý và nhớ đến những người quan trọng với cậu thế là đủ.

  Trong văn phòng chủ tịch, Lạc Thần nói với Quân Du:

  - Tớ đã cố rồi nhưng có thay đổi được suy nghĩ của thằng bé hay không thì chẳng biết được. Nhưng mà dự án hợp tác sắp tới nói cậu ta nhất định phải đưa cho chúng ta.

  - Về phần này cậu khỏi lo. Tớ đã nói chuyện với cậu ta rồi.

  - Thiệt tình. Ai biểu làm xấu hình tượng của mình đi làm gì để giờ cố vớt vát... chắc gì đã làm được. Cậu ta hồ ly chẳng đúng người.

  Diệc Phàm ngủ đến khi trời xế chiều mới tỉnh dậy, hai cậu bé cũng chẳng còn hứng thú khám phá bản đồ của Cao Văn nữa. Quân Du lái xe đưa hai cậu về. Lúc gần đến nhà Diệc Phàm, cậu bất giác lại nói:

  - Tớ chưa muốn về. Lam Thiên, chúng ta đi ăn kem được không?

  - Trời cũng sắp tối rồi...

  - Không sao! Cậu cứ dừng xe ở đây! Cháu với Diệc Phàm đi ăn kem rồi tự về.

  - Vậy cũng được. Hai đứa nhớ cẩn thận.

  - Cậu yên tâm. Nếu bọn cháu mà xảy ra chuyện thì cũng có người hứng lấy thôi. Tạm biệt cậu. - Lam Thiên nói một câu ẩn ý rồi dắt Diệc Phàm xuống xe.

  Hai cậu đang đứng bên đường thì thấy bóng một chàng trai mang balo bị rượt đuổi. Chàng trai hướng các cậu chạy đến, vừa thấy hai cậu mắt lộ vẻ ngạc nhiên sau đó túm lấy hai đứa kéo đi, chạy vào một con hẻm, đám người áo đen do bị đám đông cản lại nên mất dấu.

  - Mệt chết đi mất! - Chàng trai thở hồng hộc nói.

  - Sao cậu lại bị đuổi? - Lam Thiên hỏi. Người trước mặt không ai khác là cậu của Lam Thiên, Tống Khang Vĩ, con trai của ông cậu Tống Minh Hạo.

  - Đừng nhắc đến nữa. Rượt chạy nữa thành phố thật muốn lấy mạng người ta.

  - Có phải cậu làm điều gì xấu đúng không? - Diệc Phàm nói.

  - Thằng nhóc toàn có suy diễn xấu. - Khang Vĩ cốc đầu Diệc Phàm một cái, cậu vươn vai xoay lưng rồi nói. - Trước hết tìm chỗ nào ngồi nói chuyện đã.

  Và thế là...

  Trong công viên buổi chiều tà, chàng thanh niên hai mươi tuổi cùng hai đứa trẻ mười tuổi ngồi trên ghế, tay cầm kem, đôi mắt nhìn vào những đứa trẻ đang chơi đùa. Bầu không khí thật cô đơn.

  - Đừng đem sự cô đơn của hai người nhiễm lên tôi! - Lam Thiên ngồi giữa khó chịu nói. Rốt cuộc sao cậu lại dính với hai kẻ này.

  - Cậu/ Cháu thật tàn nhẫn. - Hai người đồng thanh nói.

  - Rốt cuộc sao cậu lại bị đuổi? - Lam Thiên hỏi.

  - Còn sao nữa! Ba muốn cậu tiếp quản trường Quang Vân, chiều mới vừa tan trường đã bị tóm... Cậu chỉ muốn tự do thôi, làm một nhiếp ảnh gia tốt hơn nhiều.

  - Chỉ vậy thôi... làm hiệu trưởng trường cũng có thể làm nhiếp ảnh gia mà.

  - Không. Làm hiệu trưởng trường Quang Vân cần dồn rất nhiều tâm tư, hơn nữa.. thanh thế của trường ngay càng lớn để có thể tiếp tục phát triển cần phải hi sinh rất nhiều thứ, nhất là thời gian bên gia đình. - Khang Vĩ gác hai tay sau đầu ngả người ra sau nói. - Cho nên cậu nhất định phải đấu tránh đến cùng... nhưng e rằng giờ khó mà về nhà..

  Nghe đến từ nhà sắc mặt Diệc Phàm buồn đi:

  - Tớ muốn về...

  - Vậy chúng ta về thôi!

  - Nhưng ba ba không có đi tìm tớ... có phải ông ấy thật không yêu thương tớ không? Hơn nữa có lẽ sẽ tức giận... - Diệc Phàm hỏi. Kiến Hàm luôn có nhiều thời gian bên cậu nhưng luôn hỏi về sách vở, tranh giành bánh kẹo với cậu.. chưa từng có cử chỉ quan tâm nào..

  - Đồ ngốc! Nếu ông ấy không yêu cậu thì sinh cậu ra làm gì. Thật là mọi chuyện đơn giản thì cứ thích làm phức tạp lên. Ai nói là ông ấy không tìm cậu?

  - Có sao? - Diệc Phàm nhìn quanh hỏi.

  - Nếu chú thích bám đuôi thế thì đổi nghề luôn đi! - Lam Thiên lạnh giọng nói.

  - Đến cuối cùng vẫn bị cháu phát giác. - Không xa nơi các cậu đang đứng, người áo đen với chiếc nói lưỡi trai xuất hiện.

  - Ba!

  - Con chơi xong rồi chứ? Chúng ta cũng nên về thôi chứ? - Kiến Hàm khoanh tay nhướng mày nói. Khả Vi có nói anh nghiêm khắc với Diệc Phàm với lại thường hay bắt nạt kẻo nó ghét. Vốn dĩ anh không tin nhưng mà hôm nay Diệc Phàm lại thốt lên ba chữ ấy... thật khiến người ta không khỏi lo lắng.

  - Ba ba sao ở đây?

  - Ông ấy theo chúng ta suốt cả chặng đường đó.

  - Thật không?

  - Còn hỏi sao?

  Diệc Phàm nghe vậy thật cảm động. Ba ba quan tâm cậu... nhưng mà... bánh mới của mẹ cũng do ba ba ăn hết... cậu còn chưa nếm được một miếng nào...

  - Con đó! Mệt rồi phải không? - Kiến Hàm vươn tay bế Diệc Phàm lên. Mặc dù cậu đã mười tuổi nhưng người hãy còn nhẹ.

  - Con... con không tha thứ cho ba ba đâu... ba ba ăn hết bánh của con...

  - Ba đây vì con hi sinh nếm trước. Nếm một cái thì đâu biết bánh còn khuyết điểm ở điểm nào nên mới ăn hết. Có như vậy mới góp ý để mẹ con làm ra chiếc bánh ngon hơn chứ? - Kiến Hàm bắt đầu kế hoạch tay não.

  - Vậy...

  - Mẹ có làm cho con cái mới... vậy là được rồi chứ? - Kiến Hàm cười.

  - Hoan hô! Ba ba thật tốt. - Diệc Phàm nói. Ba ba tốt trong khái niệm của Diệc Phàm đơn thuần là đối tốt với mẹ cậu, đối tốt với cậu và cho cậu ăn vặt. Trong chuyến đi này... cậu biết được có cha là một niềm may mắn... và ba ba của cậu không hẳn xấu như cậu nghĩ, ba cũng có những mặt tốt đẹp

  Nhìn hai cha con đã làm hòa, Lam Thiên mệt mỏi xoa thái dương. Mất một ngày chỉ để làm trò cho người khác. Nói thật nếu nhìn kĩ bản đồ của Cao Văn sẽ thấy địa điểm cuối cùng là nhà Diệc Phàm...

  Lam Thiên lấy điện thoại ra... cậu mặc dù vui là họ làm hòa nhưng có một vài viết cần phải tính toán kĩ.

  - Ba, ba với mẹ còn muốn ở lại đó đúng không? Vậy cứ giao trong việc cho chú Kiến Hàm... con thấy chú ấy ra nhàn tản.

  - Này... vậy là Diệc Phàm sẽ về nhà sao?

  - Ừm.

  - Cậu qua nhà cháu được chứ?

  - Cháu đã quen với tắc rồi... - Rắc rối cứa liên tiếp kéo đến cậu. Quen với rắc rồi và quen với người ta nhờ cậy mình.
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...