1. Chú ý: Tài khoản của bạn chưa được xác minh, hãy vào đây nâng cấp thành viên chính thức để được đăng bài kiếm tiền và đọc các nội dung ẩn tại diễn đàn: Nâng cấp tài khoản

Truyện Teen Hội Trưởng Hội Kỉ Luật Băng Giá Và Cô Nhóc Otaku - Shuuya

Thảo luận trong 'Hoàn Thành' bắt đầu bởi shuuyafc, 8 Tháng sáu 2018.

 1. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  274
  Chương 39: Ngày thứ ba.

  Bấm vào để xem truyện
  Chỉ còn một ngày trước ngày thi đấu. Cả hai bên dường như không có động tĩnh gì nhưng trong các học sinh đã xôn xao, bàn tán rất nhiều.

  Bọn nó vẫn đi học bình thường (mà đi hay không cũng chẳng khác biệt gì). Lam Thanh ngáp ngắn ngáp dài dụi mắt tỉnh dậy. Không hiểu sao cứ đến tiết học thì nó buồn ngủ mà đến giờ nghỉ thì lại tỉnh dậy. Trường học này đến giờ nghỉ cũng không ồn ào bằng trường nó. Nam sinh cùng lắm chỉ tụ lại nói chuyện nhỏ. Nữ sinh thì đều đến phòng trà ở cuối hành lang. Chỉ có vài người ngồi trong lớp ôn lại mấy bài học nhàm chán. Lam Thanh ngẩng mặt lên lầu bầu:

  - Hèn gì mình không tỉnh táo nổi hóa ra là không đủ ồn. Oáp. - Lam Thanh che miệng ngáp lớn, vươn vai một cái nhìn sang Khả Vi đang chăm chú xem quyển sổ ghi chép hỏi. - Cậu xem cái gì vậy?

  - Công thức làm bánh tớ mới lấy được từ đầu bếp. Toàn là nguyên liệu cao cấp. Sau này muốn làm cũng khó mà có đủ nguyên liệu. - Khả Vi ảo não nói.

  - Chuyện này đâu khó. Chẳng phải Kiến Hàm là bạn trai cậu sao? Phải tranh thủ lợi dụng một chút chứ! - Lam Thanh che miệng cười gian.

  - Cậu mà nói nữa là biết tay tớ. - Khả Vi giơ nắm tay nhỏ nhắn hăm dọa.

  - Biết rồi! Biết rồi! - Lam Thanh vừa cười vừa phất tay, không có chút nào là sợ.

  - Mà chiều nay Hạo Kỳ nói tập trung ở phòng nghe - nhìn của trường cậu nhớ không?

  - Hể? Có sao? Sao tớ không biết gì thế này! - Lam Thanh nhỏ giọng nói.

  - Biết ngay mà. Nếu tớ không nhắc chắc cậu quên luôn.

  Cả hai bất chợt nghe thấy tiếng đẩy ghế thô bạo. Phi Tuấn đứng bật dậy bước nhanh ra ngoài.

  - Nghe thấy rồi sao? - Hai cô nàng nhìn theo bóng cậu. Trong lúc vô ý bọn nó đã tiết lộ "cơ mật" của nhóm.

  - Mà thôi kệ đi! Đi lến lớp Giang Thiên chơi không? - Lam Thanh đề nghị.

  - Cậu lại định phá gì đây? Sao không ngồi yên mà đọc truyện!

  - Truyện đem theo tớ đọc hết rồi. Mà trường này không cho học sinh trao đổi ra khỏi trường thì biết làm sao. Cho nên tớ phải kiếm gì chơi chứ?

  - Ừ thì đi. Đâu phải mới trốn tiết ngày đầu. - Khả Vi bất đắc dĩ nói.

  Lớp của Giang Thiên mới vào học. Hai đứa nấp đằng sau cửa lớp chúi đầu nhìn vào. Nhìn thầy giáo phong thái nho nhã, thư sinh, mở miệng là xuất khẩu thành thơ khỏi đoán cũng biết là tiết văn học. Lam Thanh nhìn đến cuối lớp. Giang Thiên thoải mái gác chân lên bàn, tiếng phát ra từ máy game lớn rõ mồn một nhưng không ai dám nói. Nhìn vẻ mặt học sinh trong lớp giả điếc giả mù mà thấy buồn cười. Khả Vi hô nhỏ:

  - Nhìn Tử Phong kìa! Cậu chơi búp bê!

  - Hử? - Lam Thanh nhìn tới. Ngạc nhiên kêu lên. - Ôi mèn ơi! Tượng kiếm sĩ samurai. Nhìn mấy thanh kiếm nhỏ nhỏ sáng bóng trông mới tinh tế làm sao! Tên Tử Phong chết tiệt. Có đồ chơi mà giấu, bạn bè thế đấy.

  - Ngồi nguyên một hàng cuối lớp, hội học sinh nhìn nghiêm túc mà cũng làm việc riêng kìa.

  Hạo Kỳ, Thiếu Đình và Vân Tường chụm đầu xem Tử Phong phá, miệng mấp máy không biết nói cái gì. Nhưng vui nhất là tay thì ghi ghi chép chép nhưng mắt lại để ở đâu đâu không biết có ghi gì được trong đó không.

  - Để xem nên làm gì đây? - Lam Thanh chống cằm nghĩ.

  Bất chợt nghe thấy thầy giáo văn giảng gì mà văn học thời xưa viết về cuộc sống hoàng gia, quý tộc. Lam Thanh híp mắt lại. Nghe sao mà khô khan quá, nó nên cho thêm một chút màu sắc lãng mạn mới được. Lam Thanh huých tay Khả Vi nói:

  - Cậu gọi thầy giáo ra nói thế này nè...

  - Ừm. ừm. - Khả Vi gật đầu hiểu rõ.

  Khả Vi hít một hơi đưa tay gõ lên cười, nói bằng giọng từ tốn, cười dịu:

  - Thầy ơi! Hiệu trưởng muốn gặp thầy, gọi thầy xuống văn phòng ạ!

  - Vậy sao? Cảm ơn em. Cả lớp chép bài xong thì ngồi im lặng chờ thầy hiểu chưa? - Thầy giáo nhìn xuống lớp dặn dò. Rồi bước ra lớp, cười gật đầu với Khả Vi rồi rời đi.

  - Cậu định làm gì nữa? - Khả Vi lùi lại hỏi nhỏ.

  - He he. Thử một lần làm giáo viên. - Lam Thanh lấy trong cặp ra cây kéo cắt một nhúm tóc, rồi lấy kéo dán dán lên miệng, vuốt vuốt. Chắc trông già dặn lắm đây. Lam Thanh thấy vẫn thiếu thiếu gì đó. Nó suy nghĩ một hồi tháo kính Khả Vi ra, tháo tròng kính đeo lên. - Ổn rồi!

  - Không ổn chút nào! Tớ chẳng thấy gì hết. - Khả Vi quơ tay nói. Trước mắt mờ mịt chẳng thấy rõ gì cả.

  - Thôi nào. Cậu đành ngồi đây đợi lát, tớ vào chơi một chút! - Lam Thanh đỡ Khả Vi ngồi dựa vào tường.

  - Lỡ thầy ấy quay lại thì sao? - Khả Vi lo lắng hỏi.

  - Yên tâm. Từ đây xuống đó rồi lên lại mất gần ba mươi phút. Ai biểu trường này đã rộng còn đi bộ chi. Tớ chỉ lợi dụng để phá chút thôi. - Lam Thanh cười cười vuốt râu, lấy trong cặp ra một quyển sách búng tay nói. - Giờ học văn học hiện đại, bắt đầu.

  Cả lớp đang yên tĩnh thì nghe giọng nói ồm ồm, Lam Thanh mặc áo sơ mi với quần trắng tiến vào:

  - Chào cả lớp! Tôi là giáo viên mới sẽ dạy thay thầy... tiết này. - Vì không biết tên nên Lam Thanh để trống.

  Lam Thanh vờ nghiêm túc nhìn lên bảng nhíu mày:

  - Đã là thời nào rồi sao lại còn học những tác phẩm cũ rích này. Em! Lau bảng cho tôi. - Lam Thanh chỉ một nam sinh đầu bàn ra lệnh.

  - V... vâng. - Nam sinh lúng túng đáp rồi vội làm theo.

  Rầm. Lam Thanh chống hai tay lên bàn cất chất giọng ồm ồm nói:

  - Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các em một tác phẩm văn học hiện đại. Mặc dù không phải là tác phẩm nổi tiếng lắm nhưng sẽ khiến các em phải suy nghĩ nhiều.

  Lam Thanh chấp một tay sau lưng viết lên bảng dòng chữ to đùng "KAZE HIKARU"

  - Các em có hiểu nó nghĩa là gì không?

  Không tiếng đáp lại. Lam Thanh đập mạnh lên bảng. Cả lớp giật nảy lên. Hàng cuối lớp cũng phải chú ý.

  - Giáo viên mới sao? - Hạo Kỳ hỏi.

  - Tớ chưa gặp qua thầy giáo này! - Thiếu Đình nói.

  - Nhìn quen quen. - Vân Tường chống tay nói.

  - Là Lam Thanh. - Giang Thiên cất máy game vào túi nói.

  - Đúng là cậu ấy rồi! - Tử Phong ngẩng đầu lên nói.

  La... Lam Thanh! Ba chàng trai kia suýt đứng bật lên. Sao lại trong bộ dạng ấy chứ?

  Lam Thanh hắng giọng chấp tay sau lưng nói:

  - Kaze Hikaru có nghĩa là Gió sáng. Đây là bộ manga nổi tiếng của nữ mangaka Watanabe Taekhông. Câu chuyện lấy bối cảnh cuối thời Mạc Phủ, mở đầu với cuộc tuyển quân của nhóm Mibu Roshi sau được biết đến với tên Shinsengumi. Nhân vật nữ chính là Tominaga Sei một cô gái trẻ có cha và anh trai bị Nhưỡng Di giết hại, đã giả nam nhi và gia nhập Shinsengumi. Từ đây bắt đầu câu chuyện tình yêu của người thiếu nữ Sei với Okita Souji đội trưởng đội một. Một câu chuyện tình yêu đã định sẵn với một kết thúc buồn. Haizz. - Lam Thanh thở dài một tiếng rồi hỏi. - Các em thấy hứng thú với câu chuyện này chưa?

  - A. Thầy ơi. Bọn em là con trai không hợp với chuyện tình cảm lắm! - Một bạn nam giơ tay nói.

  - Thật sai lầm. - Lam Thanh đanh mặt nói.

  Bạn nam đó lập tức xanh mặt.

  - Các em đã học qua lịch sử Nhật Bản thời Mạc Phủ chưa? - Lam Thanh hỏi.

  - Rồi ạ! - Đồng thanh đáp.

  Lam Thanh chỉnh chỉnh kính không tròng. Trường này công nhận rảnh ghê. Không chỉ học lịch sử Châu Âu mà còn cả lịch sử Nhật Bản nữa. Học nhiều thứ quá không thấy mệt sao?

  - Như các em biết nếu đã lấy bối cảnh lúc đó thì không chỉ chuyện tình cảm mà còn nêu lên tinh thần samurai nữa. Con trai các em đọc để thấy thế nào là một ý chí mạnh mẽ. Sinh trưởng trong một gia đình quyền quý, cao sang, các em được che chở bảo bọc mà quên đi khí khái một nam nhi. Tác phẩm này ít nhiều sẽ khiến các em nhận ra điều đó.

  - A. Thầy ơi. Bọn em không có tài liệu về truyện đó! - Một nữ sinh nói.

  Không có? Lam Thanh bàng hoàng nhận ra điều này. Nó cũng quên khuấy mất. Nó cũng chỉ có một quyển trong tay chứ mấy.

  Khả Vi ngồi ngoài khẽ thở dài. Muốn chơi mà không suy nghĩ kĩ lưỡng. Thật là...

  Lam Thanh bối rối. Làm sao đây? Nó chợt nhớ ra lớp nào cũng có máy chiếu. Chỉ cần đưa hình ảnh vài máy vi tính là ngon hết.

  - Hôm nay là tiết đầu nên chúng ta chỉ tìm hiểu tập đầu tiên của câu chuyện. Thầy sẽ chiếu lên, các em chăm chú xem nhé!

  Lam Thanh mò mẫn máy vi tính, nó nhớ là có chức năng chụp ảnh. Chỗ nào á ta. Lam Thanh nhìn lên nhìn xuống vẫn không biết làm thế nào.

  - Để tôi! - Giang Thiên xuất hiện bên cạnh nói. Thật là không biết thì hỏi, cứ đứng đó nhìn lên nhìn xuống mới mất mặt làm sao.

  - Nhận ra sao?

  - Cô nghĩ cái cách hóa trang nửa mùa đó qua được mắt tôi sao? Mà cô nghĩ sao mà lại đi dạy truyện tranh, hết chỗ chơi rồi à? - Giang Thiên vừa làm vừa nó. Cậu lướt tay trên bàn phím, lấy quyển truyện trên tay nó đặt trước màn hình chụp và lưu giữ liệu từng trang.

  - Tôi thấy văn học hơi nhàm chán giúp họ tiếp xúc với thứ thú vị hơn thôi. Không biết chừng sẽ thành xu hướng mới. Anh không thể lường được sức hút của manga đâu. - Lam Thanh nhỏ giọng nói.

  Nhìn hai người chỉ giống như đang trao đổi gì đó nhưng Giang Thiên giúp đỡ giáo viên cũng đủ khiến học sinh trố mắt. Không phải chơi giáo viên một vố mà là giúp đấy.

  - Tôi cho nó trình chiếu sẽ dừng lại ở mỗi tấm chừng một phút. Để chiếu hết mất gần hai tiếng, cô nên đi trước khi thầy giáo về đi! - Giang Thiên dặn dò.

  - Tôi biết rồi! Tôi còn muốn xem phản ứng của họ. - Lam Thanh bĩu môi nói. - Nhưng trước khi đi phải cho họ món quà đã.

  - Các em. Đây chỉ là tập đầu. Nếu các em còn muốn đọc thêm hãy đến đây mua. - Lam Thanh ghi ra địa chỉ của hiệu sách Aozora. - Ở đây còn có những tác phẩm thú vị để các em đọc. Nào! Giờ hãy tập trung ánh mắt lên màn hình! Bắt đầu thôi.

  Lam Thanh kéo dây màn hình chiếu xuống.

  Từng trang chuyện được chiếu trên màn hình lớn.

  Một tiết văn học thành một tiết đọc truyện tranh.

  Lam Thanh nhân lúc đó chuồn đi, nó kéo theo Khả Vi chạy xuống. Ở cầu thang thì thấy thầy giáo văn đi lên. Cả hai núp vào góc khuất. Chờ thầy giáo đi ngang qua, cả hai không vội rời đi mà Lam Thanh kéo Khả Vi không nhìn thấy gì quay lại, núp ở ngoài. Thầy giáo hoàn toàn sững sỡ. Ông chỉ vừa đi một lúc mà chuyện gì đã xảy ra, cái gì đang được chiếu trên màn hình thế kia. Tiết học thần thánh của ông đã bị hóa thành cái gì đây.

  - Chuyện gì đã xảy ra vậy? - Thầy giáo lớn tiếng hỏi.

  Nhưng đáp lại là ánh mắt cảnh cáo của học sinh kèm theo cử chỉ yêu cầu im lặng. Thầy giáo hoàn toàn bị đả kích. Những em học sinh thân yêu, hiền lành biết vâng lời đi đâu hết rồi?

  Từ đó, thời đại của manga bắt đầu trong trường Thần Phong, người thầy giáo với mái tóc xanh trở thành một bí mật chưa thể lí giải.

  - Hết cách rồi! - Hạo Kỳ ôm đầu gục xuống bàn.

  Cùng lúc đó, Phi Tuấn đem thông tin nghe được báo cho King.

  - Bọn họ hợp mặt tại phòng nghe - nhìn. Thật kì lạ. Bọn họ không luyện tập sao? - Lạc Thần nhíu mày nghĩ.

  - Đã hai ngày trôi qua nhưng không thấy họ có vẻ ra sức luyện tập. Có điều đáng chú ý là bọn họ thức đêm, Hạo Kỳ cũng ở lại phòng của học sinh trao đổi đến sáng. - Lập Huân nói. Đây là thông tin cậu vừa nhận được.

  - Chiều cử người đến phòng nghe nhìn xem. Nếu họ có ý khinh thường chúng ta thì sẽ không có gì khó khăn. Không cần luyện tập chúng ta cũng có thể thắng. - Lạc Thần nhếch miệng cười nói.

  - Em biết rồi! - Phi Tuấn gật đầu.

  Quân Du chỉ ngồi im, lẳng lặng nghe họ bàn chuyện. Việc cậu cần làm chỉ là thi đấu hết sức vào ngày mai.

  Lam Thanh vươn vai nói:

  - Làm giáo viên công nhận thú vị thật. Đứng một chỗ cũng thấy đủ vẻ mặt học sinh. Cậu thấy không, nhìn vẻ mặt nghệt ra không hiểu gì của họ vui thật.

  - Thanh. Tớ không thấy gì hết - Khả Vi nhắc nhở. Nó vẫn chưa trả kính cho cô.

  - Ầy tớ quên mất! Đây đây. Nhưng về cậu thay luôn kính mới đi. Nó không còn chắc nữa đâu. - Lam Thanh gắn lại tròng kính đưa cho cô.

  - Cậu còn nói. Không phải lỗi của cậu à! - Khả Vi nói. Nếu nó không tháo ra thì sao mà lỏng chứ.

  - Giờ chúng ta đi đâu chơi đây? - Lam Thanh hỏi.

  - Tới nhà ăn đi! Tớ có hẹn học làm bánh. Làm xong sẽ cho cậu thử. - Khả Vi vui vẻ nói.

  - Được. Đi thôi! - Lam Thanh cười tít mắt.

  Bọn nó chợt thấy Phi Tuấn đi trên sân trường.

  - A. Lò lửa. Có muốn đi ăn bánh không? - Lam Thanh giơ tay vẫy gọi.

  - Ai là lò lửa. Tôi không có rảnh như mấy người. - Phi Tuấn hung hăng nói.

  - Cậu bận cái gì? Chẳng lẽ sợ thua bọn tôi mà luyện ngày luyện đêm sao? Vất vả quá! - Lam Thanh cười trêu chọc.

  - Ai luyện ngày luyện đêm. Hừ. Với các người bọn tôi có thể dễ dàng đánh bại cần gì luyện tập. - Phi Tuấn khoanh tay nói.

  - Hey hey. Vậy cậu cứ tiếp tục bận công việc nhá. Không cần vất vả lắm đâu. Mà cậu biết cái gì là phi lễ chớ nghe không? Chạy đi chạy lại sẽ mệt lắm đấy! - Lam Thang nghiêng đầu cười rồi vẫy tay nói. - Chúng tôi đi thư giãn đây. Hẹn gặp lại lò lửa.

  Phi Tuấn đứng sững một chỗ. Nó biết cậu nghe thấy và đi nói lại cho King sao? Nếu thế sao lại còn ung dung thế kia. Chắc không thể nào đâu. Một tên cà phơ lắc lơ như vậy không thể tinh ý được. Đó đơn thuần chỉ là một con sâu ngủ thôi. Cậu nhất định sẽ không xin lỗi một tên như thế.

  Đằng trước cánh cửa phòng nghe nhìn đang đóng chặt. Hai ba học sinh đứng trước. Một học sinh giữ lấy cục đen đen gắn trên cửa được kết nối với một cái máy bên dưới. Vì phòng nghe - nhìn được cách âm nên chỉ có cách này mới nghe được bên trong. Toàn bộ kế hoạch cho cuộc thi đấu ngày mai, bọn họ sẽ nắm rõ hết.

  - Không đủ. Chúng ta luyện tập không đủ. Chừng này vẫn chưa đủ để đánh bại được họ. - Giọng nói dù không nghe rõ lắm nhưng bọn họ có thể phân biệt được là tiếng nói của phó hội học sinh Hạo Kỳ.

  Ngoài ra còn nghe thấy được âm thanh bóng va chạm với sàn nhà.

  - Chúng ta phải luyện tập nhiều hơn sao? Thật mệt quá đi! - Tiếng than vãn mệt mỏi của Lam Thanh.

  - Bằng mọi giá phải chiến thắng. Mau tập luyện đi! - Tiếng nói lạnh băng của Giang Thiên.

  Tiếp theo đó là tiếng bóng dồn dập, tiếng bước chạy lộn xộn hòa lẫn vào nhau.

  - Chuyền qua đây!

  - Đừng giữ bóng lâu quá!

  - Biết rồi!

  - Di chuyển nhanh lên!

  - Hộc... hộc... chúng ta nghỉ chút được không. Tôi mệt quá! - Lam Thanh vừa thở gấp vừa nói.

  - Nghỉ chút đi. - Giang Thiên nói.

  - Tớ nghĩ chúng ta phải nghĩ ra một chiến thuật. Lam Thanh quá yếu để tấn công. - Đan Bảo nói.

  - Hay là chúng ta để cho cậu ấy phòng thủ! - Tử Phong nói.

  - Không được. Nếu vậy thì lỡ họ tấn công chúng ta sẽ hỏng bét. Thay vào đó chúng ta sẽ dùng chiến thuật che mắt... - Giang Thiên nói.

  Bên ngoài,

  - Thì ra là vậy. Chúng ta mau về nói cho King biết. Xem ra đám người này sẽ phải luyện tập suốt đêm thôi.

  - Ừ. Đi thôi.

  Bọn họ nhanh chóng rời đi mà quên mất một điều là bọn nó đang ở phòng nghe - nhìn, nơi bàn ghế chất kín cả phòng.

  Ngay sau đó, cái đầu nhỏ nhắn lo ra khỏi cánh cửa.

  - Bọn họ đi rồi! - Khả Vi nói.

  Năm người trong phòng đang ngồi trên ghế bật cười.

  - Chơi lồng tiếng vui thật. - Tử Phong cười nói.

  - Nhưng mà vẫn nghe người ta nói hay hơn. Giang Thiên chỉnh lại như cũ đi! - Lam Thanh nói với Giang Thiên đang ngồi điều khiển máy vi tính kết nối với màn hình to lớn.

  Màn hình trên kia đang chiếu anime thể thao cực hay kuroko no basket.

  Hạo Kỳ nhận được một tin nhắn.

  - Bên kia King đã tăng cường độ luyện tập. Xem ra cậu ta rất cảnh giác.

  Bọn họ cho người thăm dò chẳng lẽ các cậu lại không biết.

  - Tội chưa kia. Có người phải luyện tập thâu đêm. Với cường độ luyện tập đó bọn họ sẽ không còn mấy sức thi đấu. - Lam Thanh vỗ tay nói.

  - Nhưng các cậu không luyện tập sao? - Khả Vi hỏi.

  - Luyện tập bằng cái này là đủ. - Tử Phong tung một cái máy đeo vào đầu trên tay. Đây là máy mô phỏng mà tập đoàn BS mới sản xuất. Dùng cái này bọn nó có thể nhập vai vào các nhân vật trong bộ phim, thực hiện theo các động tác tương tự trong đầu. Nó gần giống như một game mô phỏng. Bọn nó dùng cái này để luyện tập. Kết nối với KNB, tham gia những trận đấu đỉnh cao.

  - Vừa nằm vừa chơi bóng. Quá đỉnh còn gì. Hơn nữa là nhập vai vào Thế hệ kì tích đấy. - Lam Thanh cười nói. Cứ như Sword art online ý.

  - Những chuyển động đó sẽ ăn sau vào não bộ. Một cách học tập hiệu quả nhất. - Đan Bảo nói, lau lau mắt kính của máy. Bộ não điều khiển cơ thể, kí ức được lưu giữ trong não sẽ chuyển thành kí ức thân thể.

  Cả bọn đều có một cơ thể linh hoạt, thể lực cũng rất tốt, bây giờ chỉ cần học tập các kỹ năng, sau đó để cho bộ não quen thuộc với những hình ảnh đó, cơ thể trong quá trình đó cũng sẽ dần thích nghi với lệnh được truyền xuống từ não. Tuy rằng, học tập theo một bộ anime với các chuyển động... khá "phi thực tế" cũng không dễ chút nạo

  - Không tốn nhiều sức. Và chúng ta cũng đã khiến họ nghĩ sai lệch. Trận đấu ngày mai sẽ thú vị lắm đây! - Giang Thiên khẽ cười.

  ***************************

  Bài thơ ngoài lề:

  Kaze hikaru

  Makoto no hata ni

  Hana goro mo

  dịch:

  Gió sáng

  Xung quanh lá cờ chữ "Thành"

  Và bản giao hưởng của những bông hoa.

  Bài thơ trong Kaze hikaru. Mọi người đọc cho vui.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23 Tháng sáu 2018
 2. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  274
  Chương 40: Trận đấu bóng rổ.

  Bấm vào để xem truyện
  Ngày thi đấu đến. Từ sáng sớm cả trường đã rơi vào trạng thái khẩn trương, chờ mong. Tiếng bàn tán xôn xao khắp trường. Chỉ tiếc trận đấu lại là vào buổi chiều sau khi kết thúc giờ học.

  Dù trận đấu đã tới gần nhưng bọn nó thật sự rất thoải mái với tinh thần "Vui vẻ khi chơi bóng"."Có thực mới vực được đạo", năm người bọn nó cùng bốn người hội học sinh tìm một chỗ thoáng mát, trải thảm trên bãi cỏ xanh mềm mại ăn uống.

  - Chỉ còn cách giờ thi đấu vài tiếng, các cậu không luyện tập chút nào sao? Nghe nói bên King giờ này vẫn còn luyện tập. Có vẻ căng lắm! - Vân Tường vừa cắn miếng sandwich vừa nói.

  - Không cần lo lắng đâu! Với lại nếu bây giờ mà luyện tập chỉ sợ đến khi đấu chẳng còn bao nhiêu sức. - Hạo Kỳ nói. Với cách tập luyện đặc biệt kia các cậu hoàn toàn tự tin chiến thắng.

  - Cho nên việc quan trọng lúc này chính là ăn no nê. - Lam Thanh hí hứng đánh chén.

  - Nhưng mà nghe nói trận đấu lần này có sự tham gia của đội trưởng Bạch Lâm của trường đó! - Hạo Nhiên dùng ngón trỏ nâng cằm nói.

  - Cậu ta sao? - Hạo Kỳ, Vân Tường và Thiếu Đình vô cùng kinh ngạc.

  - Tớ đoán chúng ta vẫn nên luyện tập một chút. Nếu cậu ta mà tham gia thì trận này khó ăn đây! - Hạo Kỳ nghiêm trọng nói.

  - Bạch Lâm? Cầu thủ chuyên nghiệp, cậu ta là một cầu thủ vô cùng xuất sắc. Nếu như cách chơi bóng của Vĩnh Khang hoạt bát, năng động, dẻo dai thì cậu ta lại như một con thú hoang, lối chơi bóng hung bạo, mạnh mẽ, lấn áp mọi đối thủ. Chính cậu ta đã đánh bại Vĩnh Khang trong giải đấu chuyên nghiệp năm ngoái. - Đan Bảo trầm mặc nói.

  - Cậu ta vốn là học sinh của trường nhưng ít khi xuất hiện. Không ngờ King có thể chiêu mộ cậu ta. - Hạo Kỳ cắn môi.

  - Anh tưởng các em biết chứ? Sân bóng rổ vốn là xây dựng riêng cho cậu ấy. Nếu King đã đề nghị thi đấu ở đó thì không phải đã biết sẽ đối đầu với ai sao? - Hạo Nhiên mở to đôi mắt tròn.

  - Hể? Em không để ý chi tiết đó! - Hạo Kỳ vò mái đầu. Không ngờ cậu lại để lỡ chi tiết quan trọng đó.

  - Không cần phải lo. Cho dù cậu ta giỏi nhưng liệu có thể phối hợp với những người khác hay không mới là quan trọng. - Giang Thiên thoải mái vừa ăn vừa nói. Không phải giỏi là tất cả, trong thể thao quan trọng là tinh thần đồng đội - Với lại trong một núi hai hổ ít nhiều cũng xảy ra tranh chấp.

  - Đúng. Đúng. - Lam Thanh vỗ tay nói, rồi nhăn mặt nhìn mấy người đang lo lắng. - Các cậu xem kuroko no Basket mà chẳng hiểu ra chút gì hết. Thất vọng quá!

  Cuộc đời không thể so với anime được. Bọn họ thầm nghĩ.

  - À. Mà về chuyện đồng phục thi đấu thì sao? - Khả Vi hỏi.

  - Tất cả đều có sẵn ở phòng chờ trong sân bóng rổ. - Vân Tường nói.

  - Chúng ta sử dụng đồ ở đó không sao chứ? - Tử Phong nghi ngờ hỏi.

  - Chuyện đó các cậu khỏi lo. Bạch Lâm mặc dù hung hãn nhưng vô cùng trung thực. Phòng chờ ở sân bóng của cậu ta không ai dám đụng tới đâu. Cậu ta chắc chắn không chấp nhận chơi bẩn. - Hạo Nhiên bảo đảm.

  - Không còn gì lo lắng rồi! Thư giãn đầu óc, không cần phải lo lắng mới đạt được phong độ cao nhất trong thi đấu! - Lam Thanh hô lên. Rồi ăn tiếp.

  Trước giờ thi đấu chừng ba mươi phút. Cả sân bóng đã đông nghịt người nhưng học sinh lại ngồi vô cùng ngay ngắn và không có tiếng ồn ào, xôn xao trong những trận đấu bình thường. Trông họ như đến xem một vở kịch thì đúng hơn.

  Lam Thanh đến trước cả nhóm, nó vốn định tham quan một chút, đi quanh quanh quyết định đến phòng chờ xem thử đồng phục.

  - Chúng ta phải làm vậy thật sao? - Tiếng nam sinh chần chờ hỏi.

  - Không còn cách nào khác đây là lệnh của King hơn nữa lúc này Bạch Lâm không có thời gian để ý, đây là cơ hội tốt của chúng ta. - Một nam sinh khác đáp lại.

  - Bọn họ định giở trò gì sao? - Lam Thanh nép người vào tường ở khúc cua quan sát.

  Hai nam sinh cẩn thận quan sát xung quanh rồi xoay ổ khóa, mở cửa bước vào phòng. Không biết họ làm gì trong đó nhưng mất gần 10 phút.

  Lam Thanh dậm chân một cái.

  - Có người tới. Mau đi thôi! - Nam sinh hốt hoảng nói.

  Hai người vội vàng rời đi nhưng không quen đóng cửa cẩn thận.

  - Xem các cậu làm gì nào! - Lam Thanh bước vào phòng quan sát xung quanh. Nó kiểm tra đồng phục. Không bị đụng đậy gì hết. Vậy chỉ có thể là... giày.

  Lam Thanh mở tủ giày ra, ngạc nhiên nhìn vào bên trong:

  - Cao tay thật!

  Nó bất giác lùi lại, dẫm trúng cái gì đó. Lam Thanh nhặt lên, là keo dán...

  Cả hai đội bước ra sân. Sàn đấu khá lớn, chắc cỡ sàn đấu tiêu chuẩn của giải đấu chuyên nghiệp. Rổ lại cao, khoảng hai mét rưỡi.

  Nhìn đội hình hai bên cũng nhận ra được chênh lệch.

  Bên đội của Lạc Thần gồm đội trưởng là cậu ta, Quân Du, Lập Huân, Phi Tuấn và chàng trai có làn da mật, cao chừng mét chín, vẻ mặt hơi hung dữ một chút. Nhìn sao thì bên họ, ai cũng cao lớn như hộ pháp. Họ mặc đồng phục màu vàng.

  Bên đội của tụi nó, đội trưởng là Giang Thiên, thành viên có Lam Thanh, Tử Phong, Đan Bảo và Hạo Kỳ. Trông nó chả khác nào đứa trẻ lạc giữa đám người lớn. Bọn nó mặc đồng phục màu trắng.

  - Đứa trẻ này cũng tham gia sao? Các cậu hết người rồi à? - Bạch Lâm khinh thường nói.

  - Nói ai con nít hả? Tôi tuy nhỏ nhưng phải khiến tên khổng lổ như anh phải ngước nhìn đấy! - Lam Thanh ưỡn ngực, nhón chân nhưng chẳng cao hơn là bao. Lớn giọng nói. Bây giờ nó hiểu cảm giác của Kuroko khi bị "PaPa" bảo là con nít rồi. Mặc dù đối với nữ, chiều cao của nó hiện giờ là đạt tiêu chuẩn rồi nhưng bị gọi là con nít rất khó chịu đó.

  - Con nít vẫn chỉ là con nít! - Bạch Lâm hừ mũi.

  - Hừ. Tên khổng lồ đáng ghét. Tưởng cao là hay hả. Mấy tên con trai cao nhồng các anh có gì mà hay, chỉ là mấy ngọn hải đăng dẫn đường. - Lam Thanh lửa giận ngùn ngụt nói.

  Chẳng may đụng chạm rất nhiều người.

  - Lam Thanh, cô là bảo tôi là hải đăng sao? - Giang Thiên như âm hồn lạnh lẽo xuất hiện sau lưng nó.

  - Tôi có nói gì anh sao? - Lam Thanh chống nạnh hỏi.

  - Cô vừa nói xong đó! Nói thì phải lựa ra mà nói, đừng vơ đũa cả nắm như vậy. - Giang Thiên lạnh lùng cảnh cáo.

  - Tôi là đang bảo vệ danh dự của những người không được cao. Tên này y chang tên Pa Pa* vậy. - Lam Thanh nhăn mặt nói.

  Papa? Bốn người trong đội nhìn sang Bạch Lâm rồi không nhịn được bất cười. Họ bất giác nhớ đến bài thơ của Izuki *. Tên này chắc cũng giống tên Papa được cái tay chân dài.

  * nhân vật trong kuroko no basket.

  - Đám người này bị điên sao? - Bạch Lâm không hiểu nhìn bốn người họ. Tự dưng nhìn mặt cậu cười là sao? Bạch Lâm quay sang hỏi Lạc Thần đứng bên cạnh. - Mặt tôi dính gì sao?

  - Không có. Sao cậu hỏi lạ vậy? - Lạc Thần nhíu mày.

  - Không có gì!

  Lam Thanh trừng mắt nhìn Bạch Lâm. Lát nữa sẽ cho hắn biết tay. Xem ai mới là con nít.

  Khả Vi và ba người còn lại của hội học sinh ngồi ở khán đài xem.

  - Chưa thi đấu mà đã có xung đột rồi! - Vân Tường nhướng một bên mày nói.

  - Lam Thanh lại nổi giận rồi! - Khả Vi thở dài. Nó dễ bị kích động quá.

  - Hi vọng sẽ thắng. Nhìn cái đội hình sao mà thấy không tin tưởng nổi. - Thiếu Đình nói. Cậu nhìn sang Hạo Nhiên. - Anh thấy đúng không?... Hạo Nhiên anh sao vậy?

  Hạo Nhiên xụ mặt, hậm hực nói:

  - Cậu ta bảo Lam Thanh là con nít thì anh là trẻ sơ sinh hả?

  - Lời nói bồng bột không nên để ý. Anh người lớn thế này cơ mà. - Vân Tường dỗ dành.

  - Thật không? - Hạo Nhiên lập tức tươi tỉnh hỏi.

  - Thật. Thật. - Cả Vân Tường và Thiếu Đình gật gật đầu.

  - Trận đấu bắt đầu rồi. - Khả Vi reo lên.

  Bên dưới, trọng tài bắt đầu tung bóng.

  Giang Thiên cùng Bạch Lâm đồng loạt bật lên. Tay Giang Thiên gần chạm bóng thì tay Bạch Lâm đã chạm tới chuyền bóng xuống. Quân Du nhanh chóng đón lấy. Tử Phong và Đan Bảo lập tức kèm chặt hai bên, Quân Du liếc mắt truyền bóng giữa khe hở của hai người đến tay Bạch Lâm một lần nữa. Giang Thiên lập tức kèm theo sau. Bạch Lâm khó khăn dẫn bóng. Ngay lúc Giang Thiên tưởng chừng như cướp được bóng thì Bạch Lâm xoay mạnh lưng, tay trái vung lên, Giang Thiên vội vàng né tránh. Bạch Lâm khí thế hừng hực dẫn bóng lên, tiến nhanh đến rổ. Đan Bảo xuất hiện chặn lại, Bạch Lâm không chút nể nang vượt qua, cứ như một cơn sóng mạnh mẽ ập đến. Cậu ta bật cao lên chuẩn bị úp rổ. Đan Bảo bật lên, đưa tay cản phá. Nhưng so với lực tay của Bạch Lâm còn kém xa.

  - Haaaa.. - Hai lông mày nhíu chặt, Bạch Lâm dồn sức vào tay úp bóng.

  1 điểm cho đội của King.

  Đan Bảo ngã xuống sàn. Mạnh, lực tay vô cùng mạnh. Cậu thật không thể sánh bằng.

  Sau khi Bạch Lâm đáp đất, rổ vẫn còn run lên. Cậu ta cao ngạo nói:

  - Thật dễ dàng. Các cậu còn không đáng để tôi dùng 5 % thực lực.

  - Trận này các cậu thua chắc. - Lạc Thần nhếch miệng đi ngang qua Giang Thiên. Cậu ta khẽ đánh ánh mắt về phía giày của cậu.

  Sắc mặt Giang Thiên trở nên âm trầm. Không ai chú ý, khóe miệng cậu vẽ lên một đường cong.

  Chưa tới mười giây đã ghi điểm. Không hổ là cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng tất cả chỉ mới bắt đầu. Cuộc vui còn ở phía trước.
   
 3. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  274
  Chương 41: Gậy ông đập lưng ông.
  Bấm vào để xem truyện
  Trận đấu như nghiêng về một phía. Đội King gần như áp đảo. Trên khán đài tiếng hò hét của nam sinh vang dậy như sấm:

  - King! King! King tất thắng!

  Tình trạng bây giờ, Giang Thiên đang kiểm soát bóng nhưng cậu không thể chuyền cho bất cứ ai. Tất cả đều rơi vào trạng thái một kèm một. Giang Thiên cố gắng di chuyển lên thì Lạc Thần chặn lại, cậu ta cười đắc thắng:

  - Thế nào? Chỉ mới gần hết hiệp một mà các cậu đã bế tắc rồi sao?

  Giang Thiên không thèm đối đáp. Cậu không thể giữ bóng lâu hơn nữa. Giang Thiên nhìn khắp sân bóng một lượt. Đan Bảo bị Lập Huân kèm. Nhìn cậu ta như hoa đào mà khi chơi lại cực kì nghiêm túc không cho người khác cơ hội thoát ra khỏi. Tử Phong bị Quân Du kèm bên, ai không kèm mà lại là cậu ta thì Tử Phong khó mà cố hết sức. Tia hi vọng được chuyển sang Hạo Kỳ nhưng cậu ấy còn ở sân nhà không thể chuyền được mà nếu có chuyền đến thì sẽ bị Phi Tuấn cắt ngang. Mà Lam Thanh thì chẳng thấy đâu. Không thấy? Giang Thiên mở lớn mắt quan sát. Cậu chợt nghe giọng nói lanh lảnh:

  - Anh đứng đây làm gì? Hết chỗ chơi rồi hả?

  - Tôi thích thì sao? - Bạch Lâm hất hàm nói.

  Trời ạ! Bạch Lâm mà kèm Lam Thanh thì cơ hội còn đâu. Nhìn chênh lệch chiều cao thì đã thấy bất lực rồi. Bạch Lâm hoàn toàn che khuất nó.

  Ánh mắt Lạc Thần lập tức khó chịu. Giang Thiên đây là coi thường cậu sao? Đối thủ đang đứng trước mắt nhưng cậu ta lại có tâm nhìn đi chỗ khác một cách chăm chú. Lạc Thần nheo mắt nhìn theo. Giang Thiên nhìn Bạch Lâm. Hóa ra cậu ta nghĩ chỉ có Bạch Lâm mới là đối thủ của mình sao?

  - Đừng xem thường tôi! - Lạc Thần gắt lên rồi nhanh tay cướp bóng trên tay Giang Thiên. Giang Thiên mất tập trung nên không kịp phản ứng, cậu ngớ người nhìn bóng bị cướp đi.

  Lạc Thần tự xông lên, Hạo Kỳ lập tức vượt qua Phi Tuấn dâng lên chặn lại. Quân Du ở gần đó nói lớn:

  - Chuyền đi!

  Lạc Thần để ngoài tai lời cậu nói một mình dẫn bóng tiến lên.

  Hạo Kỳ cố gắng cản phá, ngăn không cho Lạc Thần tiến thêm bước nào nữa. Lạc Thần lách người, ngay tại giữa sân ném bóng. Quả bóng bay thành một đường cong vút lao đến bảng. Tất cả hồi hộp dõi mắt theo. Quả bóng đập vào bàn, lăn trên vành rổ. Vào hay không? Ánh mắt không tài nào dời đi dù chỉ một giây. Lúc tưởng nó sẽ rơi ra ngoài quả bóng lại xoay nhẹ rơi vào rổ.

  Lạc Thần cao ngạo đi ngang qua Giang Thiên nói như cảnh cáo:

  - Ở đây tôi mới là đối thủ của cậu. Đừng quên điều đó.

  Giang Thiên sờ sờ mũi. Cậu đâu có quên gì đâu mà tự nhiên nhắc nhở. Giang Thiên cậu tự hào trí nhớ tốt, ai là đối thủ của mình đương nhiên sẽ không quên.

  Khả Vi và ba người hội học sinh gần như muốn đứng bật lên. Nhịp độ thi đấu trên sân ngày càng nhanh. Đội King tấn công như vũ bão, điểm số ngày càng tách biệt, Lạc Thần và Bạch Lâm thi nhau ghi điểm.

  - Bọn họ nói là đã luyện tập nhưng sao lại dễ dàng để mất bóng quá vậy. Ngay cả Giang Thiên mà cũng để mất bóng mấy lần liên tiếp. - Thiếu Đình siết chặt tay để trên đầu gối. Trận này xem thế nào cũng không cân sức.

  - Thời gian kết thúc hiệp hai chỉ còn hai, ba phút trong khi điểm số cách biệt tới sáu mươi điểm. Kiểu này hai hiệp sau càng khó khăn hơn. - Vân Tường ôm đầu than. Sao trước thi đấu họ tự tin dữ vậy mà bây giờ bị người ta đánh thảm hại.

  Hạo Nhiên đá đá chân ngồi im xem, gương mặt còn lộ vẻ thích thú kì lạ. Khả Vi cũng rất lo lắng nhưng rất nhanh ánh mắt liền trở nên kiên định. Cô tin Lam Thanh. Lam Thanh nhất định sẽ không để trận đấu kết thúc thế này.

  Hiệp hai kết thúc, thời gian nghỉ mười lăm phút trước khi bắt đầu hiệp ba, hai đội đổi sân.

  Lam Thanh nhìn đồng đội của mình mồ hôi nhễ nhại thở không ra hơi tốt bụng làm quản lí đưa nước cho từng người:

  - Các cậu vất vả rồi mau uống nước đi.

  - Mệt chết đi được. Họ chạy gì mà nhanh như ma đuổi. - Tử Phong chống hai tay ra sau nói. Làm bọn cậu chạy theo mệt muốn chết.

  - Trông cô chẳng có gì là mệt mỏi cả? Thư giãn đã rồi chứ? - Giang Thiên liếc mắt nhìn nó. Hai hiệp đầu cho họ thấy đủ sự vô dụng của nó rồi. Hiệp sau phải tận dụng mà chiến.

  - Ai nói tôi chỉ thư giãn? Đứng nhìn thôi cũng rất khó chịu chứ bộ, còn bị tên papa kìa giễu cợt mất mặt thấy mồ. - Lam Thanh phồng má nói. Lam Thanh đánh mắt về phía đội King, Phi Tuấn và Lập Huân đứng xoay xoay chân, Lạc Thần và Quân Du tuy không biểu hiện ra bên ngoài nhưng chắc chân đã khó chịu lắm rồi. Chỉ còn mỗi Bạch Lâm.

  - Bắt đầu được rồi! Chúng ta sẽ là người giành chiến thắng chung cuộc. - Giang Thiên nhếch miệng cười.

  Thời gian nghỉ ngơi kết thúc. Điểm số lúc này là 84 - 30. Hiệp ba bắt đầu.

  Đội King kiểm soát bóng.

  - Ghi thêm điểm thôi! - Phi Tuấn hào hứng nói.

  Tiếng quả bóng va chạm với sàn ngày một lớn, tiếng chân chạy ngày càng nhanh. Đội King tổng thể tấn công, Bạch Lâm hùng hồn dẫn bóng lên:

  - Ông đây sẽ cho bọn mày hết ngẩng mặt lên nhìn đời.

  - Thật sao? Bọn tôi hay là cậu? - Đan Bảo bật ngờ xuất hiện cười nói, ánh mắt lộ tia sáng kì lạ.

  - Cướp được bóng thì mới nói nhé! - Bạch Lâm khinh thường nói.

  - Cậu đã mời thì tôi không thể từ chối! - Đan Bảo nhanh như chớp hất bóng khỏi Bạch Lâm.

  Bạch Lâm sững người. Động tác nhanh quá.

  Quả bóng lao thẳng đến biên.

  - Cướp được bóng mà để ra biên cũng như không! - Bạch Lâm hừ mũi nói.

  - Tùy cậu nghĩ sao thì nghĩ. - Đan Bảo cười nhẹ tiếp tục chạy.

  Quả bóng gần như bay ra biên thì một bóng đen xuất hiện, chụp lấy chuyền thẳng lên trên đến tay Giang Thiên. Giang Thiên vừa chụp lấy bóng lập tức bật lên ném. Tư thế ném bóng vô cùng chuẩn, bật lên một cách nhẹ nhàng như không, tay ném bóng nhắm đến rổ, bóng dễ dàng rơi vào rổ.

  Ba điểm dành cho đội bọn nó. Một pha tấn công nhanh bất ngờ.

  - Không... không thể nào... - Bạch Lâm thẫn thờ nói. Cậu ta chỉ vài người đứng sát biên hét lên. - Làm sao ngươi ở đó?

  - Đâu có ai cấm tôi ở đây! - Lam Thanh chống nạnh cười.

  - Tên lùn như ngươi làm sao có thể... chắc là mình hoa mắt rồi. - Bạch Lâm xoa xoa mắt thì thào.

  - Đừng tự huyễn hoặc bản thân. Làm ngươi thì phải biết chấp nhận sự thật. - Lam Thanh vỗ vỗ vào người Bạch Lâm nói.

  - Ai cho phép ngươi đụng vào ta. - Bạch Lâm nhảy lùi ra xa, cảnh giác nhìn nó. Cậu coi nhìn đi nhìn lại người mình xem có dấu vết đáng ngờ gì không.

  - Tên này mắc bệnh sạch sẽ quá mức sao? - Lam Thanh nói.

  Lạc Thần nghiến chặt răng không cam tâm. Giang Thiên đi ngang qua lạnh lùng để lại mấy chữ:

  - Trò vui còn ở phía trước.

  Lạc Thần siết chặt bàn tay. Cậu không tin mình sẽ thua, Lạc Thần nhìn xuống đôi giày của Giang Thiên. Không bao lâu nữa, bọn họ nhất định sẽ phải bỏ cuộc, chỉ có thể đứng trơ mắt nhìn đội mình thua thảm.

  Tất cả những suy nghĩ đó lập tức bị dập tắt trong những phút tiếp theo. Đội nó nhanh chóng ghi hàng loạt điểm số rút ngắn khoảng cách.

  Lạc Thần không thể nào tin được. Làm sao có thể? Tại sao tốc độ lại nhanh hơn? Tại sao vẫn chưa bỏ cuộc?

  Cả sân bóng rơi vào mảng im lặng. Diễn biến của trận đấu khiến họ không ai ngờ tới. Đặc biệt người mà họ tưởng vô dụng lại đang thực hiện những đường chuyền đẹp mắt, tốc độ nhanh như cắt. Một sự chuyển biến không ngờ tới.

  - Điểm số đang được rút ngắn với một tốc độ kinh khủng. - Vân Tường kích động đứng bật lên.

  - Ngoài Bạch Lâm ra thì những thành viên còn lại di chuyển chậm lại, và vô cùng khó khăn. - Thiếu Đình nói. Hai đội như đổi ngược lại cho nhau.

  - Cố lên Lam Thanh! - Khả Vi hét lên.

  Phi Tuấn đang cố chặn lại Hạo Kỳ nhưng chân như đeo chì, cảm giác vô cùng nặng nề. Bước đi chuyển trở nên khó khăn, cảm giác lực ma sát với mặt đất giảm hẳn đi. Đó không chỉ là cảm giác của riêng cậu mà Lạc Thần, Quân Du và Lập Huân đều cảm thấy như vậy.

  Bạch Lâm rơi vào thế gọng kiềm của Tử Phong và Đan Bảo. Cậu ta không còn thoải mái mà di chuyển nữa. Đương nhiên một người như cậu ta không thể chấp nhận chuyện này, đôi mắt long lên đáng sợ, Bạch Lâm gằn lên:

  - Tránh ra hết! - Cậu ta dùng sức mạnh đáng kinh ngạc vượt qua hai người bọn họ, cú huých tay, xoay người vô cùng mạnh mẽ làm cho Đan Bảo và Hạo Kỳ bật ra. Cậu ta xông thẳng đến rổ nhanh bật lên úp bóng, vành rổ run lên như sắp rớt ra. Lam Thanh xuất hiện bên dưới đón lấy bóng vừa rơi xuống, nó gập hai tay cầm bóng ngang:

  - Một điểm này cho anh. Chúng tôi đòi lại gấp ba lần. - Lam Thanh chuyền bóng, Quả bóng lao vút đến phần sân đối phương. - Đón lấy! Giang Thiên!

  Giang Thiên đang bị Lạc Thần kèm bên, lách người, dậm chân chuyển hướng đón lấy bóng, nhanh chóng triển khai tư thế ném bóng ba điểm.

  Vút. Một cú ném ba điểm lại được ghi. Điểm số bây giờ là 84 - 74. Khoảng cách còn mười điểm và thời gian còn lại của hiệp ba là hai phút.

  Lạc Thần nhìn lên bảng điểm số, nắm tay các siết chặt hơn, trên trán nổi gân xanh. Tại sao? Tại sao tốc độ của bọn họ ngày các nhanh? Các động tác thực hiện ngày cành dễ dàng? Không thể nào! Kế hoạch của cậu vô cùng hoàn hảo. Chiến thắng này phải thuộc về bọn cậu.

  - Tất cả di chuyển đi! Phải ghi thật nhiều điểm!

  - Vâng! - Quân Du, Lập Huân và Phi Tuấn đồng thanh đáp.

  Bạch Lâm đứng sững người dưới rổ bọn nó. Một cầu thủ như cậu lại bị một tên nhóc lùn chơi khăm.

  - Anh còn định đứng ở đây bao lâu? Không định về tham gia tấn công à? - Lam Thanh lấy áo lau mặt hỏi. Nó chợt cười gian gian nói. - Hay là anh đứng đây luôn đi, giúp bọn tôi canh rổ.

  - Mơ đi! - Bạch Lâm bực mình nói. Tức giận đùng đùng bước đi.

  - Chậc. Mình tưởng được giảm bớt việc chứ! Mỏi chân ghê! - Lam Thanh vỗ vỗ vào đùi lầm bầm.

  Đang dâng lên tấn công Lập Huân chạy vấp muốn ngã xuống. Chân nặng và mỏi quá. Cả lực ma sát với sàn đấu cũng giảm đi đáng kể. Sự cân bằng không còn tốt nữa. Chuyện gì đã xảy ra thế này?

  Lạc Thần cuối cùng cũng có cơ hội tấn công. Cậu ta cũng như Giang Thiên ném cú ném ba điểm vẫn tư thế đó, sức bật đó, cách ném bóng đó nhưng quả bóng lại không bay xa. Quả bóng bay đến gần rổ thì rơi xuống, Tử Phong vừa nhận lấy bóng thì cũng hết thời gian.

  Trong giây phút đó, Lạc Thần nhận ra điểm kì lạ trong đôi giày của mình, độ đàn hồi, trọng lượng, cân bằng, bám dính.

  Nghỉ giữa hiệp ba phút. Lạc Thần tức tôi đến chỗ bọn nó nắm cổ áo Giang Thiên trừng mắt nói:

  - Các cậu đã giở trò gì với đôi giày của bọn tôi?

  - Hả? - Giang Thiên nhíu mày khó hiểu nhìn cậu ta.

  - Đừng giả ngu. Đôi giày! Nhất định các cậu đã giở trò gì đó! - Lạc Thần gằn từng tiếng khẳng định.

  - Này, này! King chan. Anh nói cũng phải suy nghĩ chứ? Người giở trò là các anh cơ mà! - Lam Thanh nhìn cậu ta nói.

  Lạc Thần giật mình nhìn nó.

  - Tôi chỉ gậy ông đập lưng ông. Dùng sản phẩm của các anh trả lại cho nhà sản xuất thôi. - Lam Thanh nói tiếp. - Chỉ đụng tay một chút. Trao đổi giày của hai bên trước khi thi đấu thôi.

  - Không thể nào! Làm sao mà... - Lạc Thần định nói tiếp thì nhận ra mình đang vô tình thừa nhận hành vi của mình.

  - Đế giày bị thay đổi. Trọng lượng giày tăng lên. Miếng lót giày mỏng hơn miếng lót giày bình thường. Biết đánh vào bộ phận quan trọng của đôi giày, bộ phận ít người để ý đến nhưng sai lầm của anh đó là làm ẩu quá. Và một sai lầm nữa đó là nghĩ không ai biết gì về giày bóng rổ. - Lam Thanh cong miệng nhìn cậu ta dần tái mặt đi.

  Quay lại khoảng thời gian trước khi bắt đầu trận đấu, hai nam sinh kia vừa rời khỏi phòng chờ. Lam Thanh bước vào kiểm tra. Khi nó mở tủ giày, nó phát hiện keo dán đế bị lem ra, Lam Thanh ngạc nhiên hô lên:

  - Cao tay quá! - Đảm bảo đế giày đã bị đụng vào. Một bộ phận ít người chú ý đến.

  Nó lùi lại dẫm phải keo dán bị hai nam sinh đánh rơi. Lam Thanh cầm lên suy nghĩ. Lúc đó nó chỉ nghĩ bọn họ chỉ khiến cho đế giày dính không chắc chắn nên quyết định dán lại.

  - Một điều quan trọng khi chọn giày bóng rổ là trọng lượng, trọng lượng không quá nặng cũng như không quá nhẹ cỡ từ 300-400g là tốt nhất. Nhưng khi cầm đôi giày lên tôi nhận ra trọng lượng của nó tăng lên ít nhất là gấp đôi. Bạch Lâm là một cầu thủ chuyên nghiệp. Vật dụng trong sân bóng rổ này đều là của cậu ta. Không lí nào lại chọn những đôi giày không đạt tiêu chuẩn như vậy, nếu có chắc là để dùng luyện tâp. Tuy nhiên, các size giày khác nhau nên ý sau là không có khả năng. Cho nên tôi có thể khẳng định các anh đã bỏ thêm cái gì đó để tăng trọng lượng nên việc tháo đế giày ra không chỉ để khiến nó không dính chặt. Điều thứ hai, đế giày cũng không đạt tiêu chuẩn. Một điều quan trọng khi chơi bóng rổ nữa là sự bám dính trên sàn đấu đặc biệt là sàn đấu gỗ bóng láng như thế này điều đó lại các quan trọng. Mà để bám dính được trên sàn đấu được là vân đế thường được thiết kế nhiều sọc ngang, dọc liên tục hay nhiều kiểu vân đế khác nhưng nói chung là nó đặc biệt hơn vân đế của các loại giày khác. Nên chỉ cần nhìn vân đế thì sẽ phát hiện độ bám dính không cao. Mà đế cũng là bộ phận chống sốc và cân bằng nếu đế bị thay đổi, tôi đoán không cần nói thì anh cũng hiểu. Một phận quan trọng trong cả hệ thống đàn hồi của giày bóng rổ là miếng lót. Miếng lót giày tiêu chuẩn thường dày cộp hơn các loại giày khác. Nếu thay đổi miếng lót sẽ ảnh hưởng đến sự đàn hồi hay chính là sự bật của cầu thủ. Những bộ phận được anh thay đổi thật sự rất quan trọng đó. Sự hiểu biết của anh về giày bóng rổ thật sự rất tốt.

  Lạc Thần mở to mắt nhìn nó, lắp bắp nói:

  - Sao... sao... biết...

  - Tại sao tôi biết à? Vì tôi là một otaku mà, bộ anime bóng rổ Kuroko no Basket tôi xem lại rất nhiều. Mà một khi đã thích đương nhiên sẽ tìm hiểu không ít trong đó có những thứ liên qua đến bóng rổ.

  Quân Du gần như đã hiểu hết mọi chuyện. Cậu không nghĩ Lạc Thần lại làm đến mức đó. Nhưng có một điều cậu không hiểu.

  - Tại sao cậu lại có thể làm đôi giày như không có gì xảy ra?

  - Cái này... etou... thật ra là... - Lam Thanh bất ngờ chắp tay nói với Bạch Lâm. - Xin lỗi anh. Cửa kính phòng chờ bị tôi làm hỏng rồi. Tôi đành phải lấy một miếng thủy tinh để sửa lại cho dán đế. Chỉ cần nhìn bề ngoài ổn thì sẽ không rảnh hơi mà kiểm tra giày làm gì. Cửa kính chỉ có một lỗ không quá lớn bên dưới thôi. - Lam Thanh giơ tay diễn đạt nhưng nhìn biểu cảm trên mặt của nó cái lỗ không quá lớn này không nhỏ chút nào. - Nói thật lúc đầu tôi định sửa lại luôn nhưng không đủ dụng cụ sau đó lại nảy ra ý trao đổi giày. Cũng may các anh chưa đến nên thật may mắn cho tôi.

  Bốn chàng trai đội nó chợt nhớ đến biểu hiện kì lạ của nó ở phòng chờ. Cái tủ che một phần cửa sổ, lúc các cậu muốn chuyển lại nó cực lực ngăn cản. Thì ra là giấu bằng chứng phá hoại.

  - Một câu hỏi nữa. Tại sao phải qua tới hai hiệp bọn tôi mới nhận ra điểm khác biệt này? - Quân Du hỏi.

  - Cái này thì tôi chỉ có thể nói là các anh kĩ thuật tốt mà thể lực cũng tốt nữa. Đây là lời thật lòng. Nếu các anh thật sự giỏi thì mang giày trong nhà còn chơi được nữa mà. Hai hiệp đầu, các anh thể lực dồi dào nên việc di chuyển, bật nhảy sẽ không mấy khó khăn nhưng nó sẽ tốn nhiều nhiều sức lực hơn. Nhưng một khi đã tập trung vào trận đấu sẽ không ai lại để ý đến việc sử dụng bao nhiêu sức chi một kỹ thuật.

  - Câu hỏi cuối, tại sao đổi giày cho bọn tôi mà không vạch trần ngay từ đầu?

  - Ưm... ưm trả thù một chút với lại nếu không thắng thì làm sao nghe cậu ta nói lời xin lỗi. - Lam Thanh chỉ Phi Tuấn nói.

  - Cái lí do này... muốn đập ghê. - Phi Tuấn lẩm bẩm.

  - Thanh! Đó là lí do cô... cậu nói bọn tôi không nên thi đấu hết sức trong hai hiệp đầu sao? - Giang Thiên vịn vai nó nói.

  - Ừm. Với nhịp độ thi đấu nhanh trong hai hiệp đầu sẽ rút cạn thể lực của đối phương. - Lam Thanh đáp.

  - Người bọn tôi không nên xem thường trong trận đấu này không phải Giang Thiên những người khác mà là cậu. - Quân Du nói.

  - Không. Người các anh không nên xem thường là tất cả bọn tôi. Tôi chỉ dựa vào bọn họ mà hành sự thôi. - Lam Thanh quẹt mũi nói.

  - Tôi không thích chuyện này một chút nào! - Bạch Lâm cúi mặt âm trầm nói.

  Lạc Thần lo lắng nhìn Bạch Lâm. Cậu biết cậu ta rất ghét chơi bẩn, một khi đã bại lộ thì...

  - Nhưng tôi càng không muốn thua tên nhóc như cậu hơn. Cho nên trận đấu này tôi sẽ đấu đến cùng. - Bạch Lâm nói rồi xoay người trở lại phần sân mình.

  - Lạc Thần. Trận đấu chưa kết thúc! - Quân Du đặt tay lên vai cậu nói. - Chúng ta tiếp tục thi đấu, cứ xem như đôi giày này là hình phạt mà chúng ta phải chịu. Đi thôi.

  Lạc Thần nhìn cậu. Phải rồi. Trận đấu này bằng mọi giá cậu phải thắng. Bốn người bọn họ trở lại phần sân của mình.

  - Chỉ còn cách mấy điểm thôi. Chúng ta nhanh chóng lấy tinh thần thi đấu tiếp. - Giang Thiên nói.

  Trên khán đài.

  - Bọn họ nói chuyện gì vậy? - Vân Tường tự hỏi.

  - Hình như có liên quan đến Lam Thanh. Hi vọng cậu ấy không gây ra chuyện gì. - Khả Vi siết chặt hai tay nói.

  Khi mọi người đã trở lại vị trí của mình, Lam Thanh bất ngờ gọi Giang Thiên nói:

  - Tôi có chuyện muốn nói với anh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23 Tháng sáu 2018
 4. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  274
  Chương 42: Phân định thắng thua.

  Bấm vào để xem truyện
  Trận đấu trở nên vô cùng kịch liệt trong mười phút cuối. Đội của King mặc dù thể lực không còn nhiều nhưng vẫn cắn răng thi đấu không cho phép bản thân gục ngã. Đây không còn là trận đấu của riêng Lạc Thần mà là danh dự của toàn độ. Đội của bọn nó lại càng không lùi bước. Họ dùng hết tất cả thể lực, kỹ thuật, sự tập trung của mình vào trận đấu. Tỉ số liên tục thay đổi trong ba phút. Từng giây từng phút vẫn trôi qua. Tỉ số hiện tại là 98 - 95. Cách biệt chỉ còn ba điểm.

  Bạch Thần dũng mãnh tấn công nhưng lúc nào cũng vướng phải Lam Thanh. Chênh lệch chiều cao rất nhiều nhưng điều đó cũng không trở thành lợi thế cho Bạch Lâm vì Lam Thanh có một lợi thế áp xuống lợi thế đó. Cơ thể nhỏ nhắn linh hoạt đồng nghĩa với việc cơ thể nhẹ, dễ di chuyển.

  Giang Thiên cố gắng kiềm lại Lạc Thần. Ánh mắt nhìn Lam Thanh đang cố ngăn Bạch Lâm lại mà đăm chiêu. Lời nói lúc đó của nó...

  - Tôi có chuyện muốn nói với anh.

  - Chuyện gì vậy? - Giang Thiên hỏi. Nhìn vẻ mặt của nó cậu đoán là chuyện quan trọng lắm.

  - Tôi... sắp hết sức rồi.

  - Cô nói sao? - Giang Thiên mở to mắt nhìn nó. Sao nó lại đột nhiên nói thế.

  - Tôi sắp không trụ nổi rồi! - Lam Thanh nhẹ nhàng lặp lại.

  - Tôi không hiểu. Chỉ mới mười phút thi đấu. Cho dù phải dùng nhiều sức đối đầu với Bạch Lâm hay thực hiện các đường truyền không thể nào lại... - Giang Thiên chợt nhận ra điều gì đó, cậu nhìn xuống đôi giày của Lam Thanh. - Giày của cô giống bọn họ?

  - Ừm. Chân tôi lúc này đang run lên đây. Tôi không đảm bảo mình có thể thi đấu tốt được hay không, cũng có thể tôi sẽ trở thành gánh nặng của các anh. - Lam Thanh xoay xoay cổ chân nói.

  Giang Thiên không nghĩ điều đó là sự thật. Cậu vốn chỉ là suy đoán thôi không ngờ...

  - Sao phải làm như vậy? Cô có thể đổi giày mà. Tại sao lại giữ lại?

  - Hết cách rồi. Trong năm người chúng ta phải có một người hi sinh vì không thể đụng vào giày của Bạch Lâm được. Giày của cậu ta đặc biệt. Cậu ấy là tiền vệ chính nên lựa chọn tốt nhất là giày cổ cao còn của tất cả chúng ta đều là cổ thường. Không chỉ thế cậu ấy là cầu thủ chuyên nghiệp không lí nào lại không nhận ra sự thay đổi trong giày của mình. Với lại... tôi khác cỡ giày các anh. Cỡ của tôi nhỏ hơn. Còn bốn người các anh và bốn người bên kia có cỡ giày xêm xêm nhau nên khi thi đấu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chân còn nếu là tôi thì chẳng thể thi đấu được đâu. Cho nên ít nhất tôi nghĩ mình là kẻ thích hợp. Mang một đôi giày vừa chân tôi có thể thi đấu bên cạnh các anh. Cho dù chỉ là năm hay phút. - Lam Thanh hơi cúi đầu nói, giọng nhỏ dần khi nói.

  Giang Thiên trầm mặc nhìn nó. Cô gái này không ngờ cũng có lúc nghiêm túc nhưng sự nghiêm túc này lại khiến cậu khó chịu.

  - Cô nói với tôi chuyện này ý là không thể thi đấu được sao?

  - Không. Muốn thực hiện một kế hoạch thôi. Hai hiệp đầu đã cho họ thấy sự vô dụng của tôi mà lơ là chi bằng trong hiệp này tôi sẽ dốc hết sức khiến họ chú ý đến còn các anh chỉ cần ghi thêm điểm dành chiến thắng là được. Dù là cách một điểm thì cũng phải thắng.

  - Tại sao cô lại cố chấp như vậy? Lỡ xảy ra chuyện gì thì sao? - Giang Thiên nóng nảy gắt lên. Giọng cậu trở nên lạnh băng. - Chúng tôi không cần cô nữa. Dù không có cô bọn tôi vẫn sẽ chiến thắng.

  - Tôi vẫn sẽ dốc sức thi đấu cho đến phút cuối cùng. - Lam Thanh kiên định nói.

  - Đây chỉ là một trận đấu bình thường không quan trọng. Tôi không quan tâm. Danh tiếng của hội kỉ luật không dễ bị bôi xấu nên cô không cần phải nghiêm túc như thế!

  - Đã vào trận đấu thì phải thi đấu đến phút cuối cùng. Có như vậy mới tôn trọng đối thủ cũng như đồng đội của mình. Tôi không thi đấu vì hội kỉ luật đơn giản vì không muốn đi ngược với nhân vật anime mà tôi ngưỡng mộ. Vậy thôi! - Lam Thanh nghiêng đầu cười nói.

  - Thôi được rồi. Nhưng không được quá sức. Nếu đã đến giới hạn nhất định phải nói với tôi được chứ? - Giang Thiên thỏa hiệp nói. Nhưng vẫn lo lắng cho nó.

  - Được.

  Khán đài bất ngờ ồ lên một tiếng lớn.

  - Cậu ta vượt qua được Bạch Lâm kìa!

  Lam Thanh dẫn bóng vượt qua Bạch Lâm tiến đến phần sân đối phương. Tốc độ không còn nhanh như trước nhưng cũng đủ để một thân dẫn bóng. Những thành viên còn lại ra sức kiềm lại bốn người kia. Bạch Lâm phóng hết tốc lực đuổi theo nó. Đến khi cậu ta tiến sát lại, Lam Thanh dậm mạnh chân trái khựng lại, Bạch Lâm theo quán tính phóng đến phía trước bốn năm bước. Lam Thanh cắn nhẹ môi bật lên ném bóng. Chỉ tiếc quả bóng chạm vào vành bóng bật ra bay vòng ngược lại sân bọn nó.

  Giang Thiên chèn lên trước Lạc Thần đón lấy quả bóng. Lạc Thần chèn vai hạn chế sự di chuyển của cậu.

  Lâm Thanh đáp đất. Cổ chân truyền đến cơn đau. Lâm Thanh dùng ánh mắt nhìn đến Giang Thiên. Nhất định phải vào.

  Ánh mắt Giang Thiên xẹt qua tia sáng, cậu lắc vai vượt qua Lạc Thần, Giang Thiên dùng ánh mắt ra hiệu với ba chàng trai còn lại. Ba người bọn họ nhẹ gật đầu đổi vị trí. Ba người bọn họ rời khỏi người bị kèm, Mỗi người một vị trí đúng chỗ có thể ghi ba điểm.

  Giang Thiên nhẹ gật đầu với Lam Thanh. Lạc Thần nhanh chóng đuổi theo, tay vươn ra cướp bóng:

  - Tôi nhất định không cho cậu ghi điểm!

  - Không phải cậu nói là được! - Giang Thiên chuyền bóng sang bên trái, Tử Phong đón lấy, cậu bật lên định ném thì Quân Du bật lên, tay giơ vừa đúng vị trí cản bóng.

  - Từ bỏ đi!

  - Chỉ có chuyện này không thể theo cậu được. - Tử Phong rụt tay lại chuyền bóng về phía trước một chút, vừa vặn Hạo Kỳ đón được. Cậu không vội ném mà chạy ra sát biên, Lập Huân lập tức đuổi theo. Đội hình trên sân đấu đồng thời cũng đuổi theo trái bóng. Ngay lúc đó. Hạo Kỳ khựng lại truyền sang phía đối diện Lam Thanh chợt xuất hiện chụp lấy bóng.

  - Tôi sẽ không cho cậu tác quái nữa! - Bạch Lâm giang hai tay chắn ngang.

  - Tôi vẫn thích tác quái lắm. - Lam Thanh cố dùng giọng bình thường mang chút khiêu khích nói.

  Lam Thanh chuyền bóng từ tay phải sang tay trái, chân phải tiến lên một bước, nhanh như cắt đưa bóng qua hai chân Bạch Lâm. Lam Thanh xoay người sang trái vượt qua. Quả bóng vừa lúc chạm với sàn nảy lên. Vừa đụng tới bóng Lam Thanh liền chuyền đến giữa sân. Giang Thiên dễ dàng đón lấy bật lên ném. Không còn ai ngăn cản được nữa, cầu thủ đều bị kéo sang hai bên, cậu chỉ việc nhắm thẳng rổ. Tỉ lệ ném vào thành công 100%. Quả bóng nhẹ nhàng vào rổ. Một cú ném ba điểm đem điểm hai bên hòa nhau.

  - Hòa rồi! Hay quá! - Thiếu Đình và Vân Tường phấn khích reo lên.

  - Chỉ cần ghi thêm một điểm thôi chúng ta sẽ thắng. - Khả Vi cũng vui không kém.

  Bạch Lâm hơi ngẩn người ra. Kỹ thuật lúc nãy giống hệt với người đó. Bạch Lâm nhìn chằm chằm Lam Thanh đang vỗ tay ăn mừng cùng đồng đội. Không thể nào. Chắc mình nhìn lầm thôi. Gạt bỏ nghi hoặc trong lòng Bạch Lâm lên tinh thần thi đấu.

  Thời gian chỉ còn lại hai phút.

  Quả bóng hết chuyền từ tay người nay sang người khác, từ tay đội này sang đội khác. Lam Thanh cắn răng cố gắng lê bước chân chạy. Vừa đau vừa mỏi. Nó cơ hồ chỉ muốn ngã sấp xuống sàn. Nhưng không thể ngã được. Chỉ cần cố gắng một chút thôi.

  Bóng đến tay Đan Bảo. Cơ hội của bọn nó, cơ hội cuối cùng.

  - Ngăn cậu ta lại ngay! - Lạc Thần hô lên.

  Phi Tuấn cố gắng đuổi theo. Lập Huân và Quân Du lập tức vây cậu lại. Đan Bảo âm thầm quan sát. Cậu phát hiện một đôi chân chạy tới. Đan Bảo chuyền bóng qua khe hở đến người đó.

  Thời gian còn lại bốn mươi giây.

  Lam Thanh đầu óc đang mơ hồ bất ngờ nhận lấy quả bóng cam. Lam Thanh hơi tỉnh táo cố chạy nhanh qua chỗ Đan Bảo bị vây. Lạc Thần không biết rời Giang Thiên lúc nào chạy về bảo vệ rổ. Lam Thanh híp mắt lại. Chân trái khựng lại, người cúi xuống lách sang một bên bỏ lại Lạc Thần.

  Ánh mắt mọi người dõi theo từng chuyển động. Bạch Lâm mở to mắt nhìn lẩm bẩm:

  - Là nó...

  Không ngờ Lạc Thần lại bất ngờ vung tay tới. Lam Thanh vì né tránh mà không giữ được thăng bằng, cả người như muốn ngã ra đằng sau. Ngay thời khắc ấy, nó đấm bóng đến phía trước. Một bóng đen vụt đến. Đón lấy. Giang Thiên bật lên, tay gập lại.

  - Đừng mơ! - Cơ thể to lớn của Bạch Lâm chắn trước. Cậu ta bật lên, tay vươn cao hơn cả tay Giang Thiên. Giang Thiên không hề nao núng. Tuy nhiên, cậu lại bị phân tâm khi nghe tiếng Lam Thanh ngã xuống sàn. Quả bóng ném hai điểm quá cao, đập vào bảng rổ rơi xuống. Thời gian cũng đã hết.

  - Lam Thanh! - Giang Thiên bỏ mặc quả bóng nằm lăn lốc trên sàn chạy đến bên cạnh nó, ngồi quỳ một chân lo lắng hỏi:

  - Có sao không?

  - Không sao... chỉ là mất thăng bằng thôi! - Lam Thanh nhắm một mắt nói. Nhưng khi chân cử động là có ngay một trận đau ập đến. Lam Thanh nheo mắt rên nhẹ.

  - Đưa chân tôi xem! - Giang Thiên nắm một chân nó, tháo giày và vớ ra, một vết sưng to ở mắt cá, cả bàn chân đều đỏ hồng cả lên. Ánh mắt Giang Thiên lộ tia phận nỗ lẫn đau lòng. - Tôi đã nói là không cần cố gắng mà! - Giang Thiên tức giận quát lên.

  - Tôi xin lỗi! - Lam Thanh sợ hãi rụt người lại.

  - Cậu ấy sao rồi? - Ba chàng trai trên sân và bốn người trên khán đài vội chạy lại vây quanh.

  - Chết tiệt! Chân bị thương rồi. Phòng y tế ở đâu?

  - Tôi dẫn cậu đi! - Hạo Kỳ nói.

  - Các cậu định đi đâu? - Lạc Thần vội ngăn lại.

  - Tránh ra. - Giang Thiên bế Lam Thanh lên lạnh lùng nói với Lạc Thần.

  - Kết quả chưa phân định. - Lạc Thần nhất quyết không tránh đi.

  - Các cậu không thể thi đấu được tiếp nữa đâu. Các cậu không còn đủ sức thi đấu cho dù là năm phút hiệp phụ cũng không thể. Nếu các cậu muốn chân mình bị phế thì chúng tôi cũng không thể tiếp. Trận này hòa. - Đan Bảo nói rồi đẩy Lạc Thần sang một bên mở đường.

  Lạc Thần còn định nói gì đó nhưng Quân Du đặt tay lên vai cậu ta nhẹ lắc đầu. Lạc Thần nhìn đến Lập Huân và Phi Tuấn trong họ kiệt sức hết cả. Cậu ta không cam tâm nghiến răng siết chặt tay.

  Cả nhóm đi chưa được năm bước, Bạch Lâm đã lên tiếng:

  - Khoan đã!

  - Cậu còn muốn gì nữa? - Giang Thiên không kiên nhẫn hỏi.

  - Trần Gia Ngạo là gì với cậu, tên nhóc kia? - Bạch Lâm nhíu mày nhìn nó hỏi.

  - Là anh trai tôi. Có vấn đề gì sao? - Lam Thanh nhoài người lên hỏi.

  - Ha ha ha. Quả nhiên đúng là kỹ thuật của anh ta. Kỹ thuật cậu dùng vượt qua tôi lúc nãy cùng kỹ thuật vượt qua Lạc Thần rất giống với kỹ thuật anh ta đã dùng để đánh bại tôi mấy năm trước. Bây giờ lại bại dưới tay em trai anh ta tôi không có gì phải xấu hổ.

  - Ồ. - Lam Thanh ngạc nhiên. Ông anh tam tam nhà mình mà cũng lợi hại ghê. Mà ổng không lợi hại thì sao có đứa em họ như mình.

  - Nhắn lại với anh ta. Tôi nhất định sẽ mạnh hơn anh ta gấp nhiều lần.

  - Ờ. - Lam Thanh có chút bận tâm. Anh họ nhà mình bỏ bóng rổ lâu rồi. Có mạnh hơn là chuyện đương nhiên. Mà không biết ảnh còn nhớ một bại tướng không. Thậm chí bạn học mấy năm mà khi gặp lại anh ấy một chút cũng không nhận ra huống hồ... Thôi kệ mình chỉ làm người đưa tin thôi quản chi cho nhiều.

  Giang Thiên liếc nhìn cậu ta rồi di bước chân cùng cả nhóm rời khỏi sân đấu.

  Bạch Lâm cũng rời sân, đi được vài bước cậu ta chợt nhớ. Trần Gia Ngạo không có em ruột, anh ta chỉ một cô em gái họ. Anh ta đã từng nói thế. Vậy là sao? Bạch Lâm gãi gãi đầu không hiểu.

  Trong phòng y tế còn cao cấp như bệnh viện với đầy đủ thiết bị và bác sĩ giỏi.

  Một nữ bác sĩ trung niên kiểm tra hai chân sưng đỏ của Lam Thanh một lát rồi nói:

  - Cũng không có gì nghiêm trọng lắm. Bôi thuốc và băng bó chừng ba ngày sẽ ổn thôi. - Bác sĩ lấy một lọ thuốc đổ một chút lên chân nó rồi bôi đều.

  - Thấy chưa tôi nói rồi mà. Tôi ổn cả. - Lam Thanh cười nói với Giang Thiên mặt đen sì.

  - Một chút cũng không ổn. - Giang Thiên gằn từng tiếng. Bị vậy mà còn cười được.

  - À mà còn phải hạn chế đi lại. Và hạn chế một số loại đồ ăn đó! - Bạc sĩ quấn xong băng dặn dò thêm. - Mỗi ngày nhớ thay thuốc và băng lại mới

  Lam Thanh mặt ra. Nghe xong hai câu đầu nó hoàn toàn không nghe rõ câu sau. Hạn chế đi, hạn chế ăn... người nào đó vừa nói ổn hét lên:

  - KHÔNG ỔN CHÚT NÀO!

  Một người như nó mà không thể đi lại thì làm sao chọc phá người khác để vượt qua những ngay không có truyện tranh. Làm sao có thể nốc hết thức ăn trong khi phải kiêng dè. HOÀN TOÀN KHÔNG ỔN CHÚT NÀO! Nổi tâm Lam Thanh gào thét.
   
 5. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  274
  Chương 43: Bóng trắng bí ẩn.

  Bấm vào để xem truyện
  Lam Thanh nhìn hai bàn chân băng trắng toát buồn rầu. Không manga, không anime, không trò chơi... cuộc đời của nó sao lại có lúc bế tắc thế này. Càng buồn hơn khi trong phòng chỉ có một mình.

  - Mấy người đó thật là... đến khi mình bị thương thì lại đi học. Lên đó cũng có học đàng hoàng đâu mà không ở lại. Một mình chán quá! - Lam Thanh nằm vật ra giường. Nói thật nó cũng đã từng lén đi lại nhưng mà không ngờ lại đau quá đứng không vững nếu không nó đã chạy đi đâu đó kiếm gì chơi rồi.

  - Làm gì bây giờ... mình muốn ăn cái gì đó...

  - Lam Thanh... - Một cái đầu nhỏ ló vào gọi nhỏ.

  - Hạo Nhiên? Sao anh lại ở đây? - Lam Thanh chống tay ngồi dậy hỏi.

  - Suỵt! - Hạo Nhiên ra dấu im lặng, cẩn thận khóa cửa lại một cách nhẹ nhàng, chui vào phòng tắm, trước khi đóng cửa nói. - Nếu có ai tới tìm thì nói anh không có ở đây nha!

  - Gì vậy trời! - Lam Thanh gãi gãi đầu.

  Bên ngoài quả nhiên có tiếng chân chạy rầm rầm. Cốc cốc.

  - Lam Thanh! - Là giọng của Hạo Kỳ. - Mở cửa ra cái.

  - Cửa bị khóa rồi. Tôi mở không được. - Lam Thanh nói vọng ra.

  - Có Hạo Nhiên trong đó không? - Hạo Kỳ hỏi.

  - Hạo Nhiên? Anh ấy... không có ở đây!

  - Thật không? - Giọng hỏi nghi ngờ.

  - Thật...

  - Chết tiệt ông anh đó. Cứ mỗi lần họp thì lại trốn. - Hạo Kỳ bực bội nói. - Nếu thấy anh ấy thì nói với tớ nhé! - Nói xong thì có tiếng bước chân chạy đi.

  - Đi chưa? - Hạo Nhiên hỏi nhỏ.

  - Đi rồi! - Lam Thanh nói.

  - May quá! - Hạo Nhiên thở phào nhẹ nhõm bước ra.

  - Mà sao anh lại trốn thế kia? - Lam Thanh tò mò hỏi.

  - Hôm nay họp hội đồng trường. Lên đó thế nào cũng sẽ nghe mấy ông già lải nhải về thành tích cách dạy, lôi mấy cái khiêm khuyết ra nói rồi lại trách hội học sinh đủ thứ. Nghe nhức đầu lắm nên anh không muốn đi. - Hạo Nhiên nói.

  - À. Ra là đẩy cho Hạo Kỳ chịu thay.

  - Em ấy cứng rắn hơn anh nhiều. Mà thấy em ở một mình sẽ buồn nên anh cố tình đến chơi cùng chứ bộ.

  - Anh có đem gì đến chơi sao? - Lam Thanh hớn hở hỏi.

  Hạo Nhiên lôi trong người ra một cái laptop.

  - Anh mới chôm của Hạo Kỳ đó. Mấy cực xịn luôn. Kết nối mạng siêu nhanh. Lướt web thả ga. Còn...

  - Dừng lại được rồi! Anh đâu phải đang quảng cáo Laptop. Mau mau đem máy lên đây! - Lam Thanh vỗ xuống giường nói.

  Hạo Kỳ đặt máy lên rồi trèo lên giường hai cái đầu chụm lại nhìn vào. Sau khi khởi động xong, Lam Thanh tìm hiểu một hồi rồi nói:

  - Không có gì chơi hết vậy nè!

  - Đúng vậy! - Hạo Nhiên nhăn mặt nói - Giờ chúng ta làm gì?

  - Hừm. Xem anime đi! - Lam Thanh phấn khởi nói. Lên trang web xem anime quen thuộc gõ một dòng chữ "Hikaru no Go".

  - Phim gì vậy? - Hạo Nhiên hỏi.

  - Một bộ phim về cờ vây hay lắm. Em xem nhiều tập rồi. À mà anh muốn xem lại từ đầu hay sao? - Lam Thanh hỏi.

  - Ừm... xem lại từ đầu đi. Có sao không?

  - Không sao. Xem lại cũng thấy hay.

  Hai người chụm đầu vào xem.

  - Vậy Sai là ma hả? - Hạo Nhiên hỏi.

  - Ừ. - Lam Thanh khẽ gật đầu.

  - Anh xem chả hiểu gì hết. Anh đâu biết chơi cờ vây.

  - Xem từ từ thì sẽ hiểu thôi. Em cũng đâu biết gì về cờ vây. - Lam Thanh đáp.

  Hai tiếng trôi qua. Xem được khoảng bảy tập.

  - Anh thích Sai. Anh ấy dễ thương như anh vậy! - Hạo Nhiên hô lên.

  - Anh ấy người lớn hơn anh nhiều. Xem tập nữa không?

  - Á. Anh phải trả máy cho Hạo Kỳ không khéo nó đang cuống cuồng tìm. - Hạo Nhiên cuống lên nói. Nãy giờ xem mà không biết thời gian kiểu này thì nguy rồi.

  - Ế. Cái tệp này nhìn ngộ a. - Lam Thanh khi thoát ra màn hình chính chợt chú ý đến cái tệp đứng một góc dưới của máy. Hồi nãy khởi động không chú ý đến. Giờ nhìn lại mới để ý, tên tệp còn là S. O. S nữa.

  - Xem thử đi! - Hạo Nhiên nổi máu tò mò nói. Hạo Kỳ có thói quen đặt nhưng tệp quan trọng ra một góc. Sao hồi nãy lại không chú ý nhỉ?

  - Tài liệu về học sinh năm ba. - Lam Thanh mở ra xem lướt. - Cái này để làm gì?

  - Á. Anh quên mất. Học sinh năm ba sắp tới có kì thi quan trọng. Bọn anh phải làm hồ sơ cho họ. Ui sao anh lại quên chứ? Không biết giờ làm có kịp không? - Hạo Nhiên đưa tay lên miệng run cầm cập.

  - Anh cũng biết lo sao? - Giọng nói lành lạnh tức giận từ cửa truyền vào.

  - Hạo... Hạo Kỳ...

  - Anh chơi đã chưa? Còn không mau về! - Hao Kỳ xách Hạo Nhiên lên. - Anh phải viết hết toàn bộ giấy kiểm điểm mà hội đồng yêu cầu.

  - Tha cho anh đi! Viết hết đống đó tay anh sẽ gãy mất! - Hạo Nhiên tỏ vẻ đáng thương nói.

  - Hội học sinh các cũng chẳng dễ sống nhỉ? Khổ ghê! - Tử Phong cười trên nổi đau của người khác.

  - Đành vậy thôi! - Hạo Kỳ nhún vai. Nhưng các cậu sẽ dễ sống hơn nếu tên ngốc trên tay cậu có trách nhiệm một chút.

  - Của cô nè. - Giang Thiên đưa cho Lam Thanh một túi bánh. Cậu nghĩ là nó đói rồi.

  - Oa. Cảm ơn anh. Tôi sắp chết đói đến nơi rồi nè. - Lam Thanh ôm khư túi bánh hai mắt sáng quắc lên.

  - Laptop này là sản phẩm mới của BS phải không? - Đan Bảo chú ý đến Laptop trên giường.

  - Đúng rồi. Cậu lấy giùm tôi với. - Hạo Kỳ nói.

  - Được. Tớ có thấy mẫu thiết kế này trong đống giấy trên bàn lúc trước. Không ngờ nó đã ra rồi. - Đan Bảo nói. Lúc đó cậu còn nghĩ đó là giấy bỏ nữa. Cậu vừa nhìn vào màn hình thì hơi ngớ người. Trên màn hình là thông tin về một cô gái tóc ngắn đôi mắt u ám. Nhìn quen ghê. Đó không phải là...

  - Đan Bảo! Có chuyện gì sao? - Giang Thiên gọi khi thấy cậu cứ nhìn chằm chằm vào màn hình.

  - Không sao. - Đan Bảo tắt máy đưa cho Hạo Kỳ.

  Hạo Kỳ một tay xách Hạo Nhiên, một tay cầm laptop rời đi.

  - Hôm nay lên lớp đó, Phi Tuấn có hỏi cậu - Khả Vi chợt nói.

  - Cậu ta? Làm gì? - Lam Thanh vừa ăn vừa hỏi.

  - Tớ không biết. Nhìn vẻ mặt cậu ta lúc đó ghê lắm. Hỏi mà cứ như bức cung không bằng. - Khả Vi ôm hai tay tỏ vẻ sợ hãi.

  - Dù sao thì các cô cũng nên cẩn thận một chút. Né được bọn họ thì cứ né. - Giang Thiên nói. Sau đó trừng mắt với nó. - Nhất là cô. Đừng có mà dễ dàng cho ai vào phòng. Nhất là con trai hiểu không?

  - Ơ. Hạo Nhiên là bạn mà.

  - Kể cả vậy cũng không được. - Giang Thiên khoanh tay nói.

  - Vậy...

  - Không được có ý kiến. Lo ăn đi! - Giang Thiên vỗ đầu nó một cái. Cứng rắn nói. Không cho phép từ chối.

  Lam Thanh nghẹn họng. Nó chỉ định hỏi. Vậy cả anh cũng không được sao? Thế chờ đến lúc nó không cho vào thì đừng có trách nha.

  Bữa trưa đến. Lam Thanh có một bàn ăn vô cùng thịnh soạn luôn nhìn là chảy nước miếng. Lam Thanh hai mắt tỏa sáng. Đũa vừa vung tới món thịt nước mật ong thượng hạng đã được cắt nhỏ ở giũa bàn thì bị chặn đũa lại. Bốn đôi đũa chặn lại đũa của nó. Lam Thanh ngơ ngác hỏi:

  - Sao vậy?

  - Đây không phải của cậu. - Tử Phong cười lắc đầu nói.

  - Phần của cậu là đây! - Đan Bảo đẩy một chén cơm trắng trước mặt nó.

  Lam Thanh nhìn chén cơm trước mặt rồi lại nhìn những món ăn thơm ngát.

  - Của tớ là đây. - Lam Thanh chỉ vào chén cơm sau đó chỉ vào mấy món ăn nói. - Còn của các cậu là tất cả.

  Bốn người đồng loạt gật đầu.

  Lam Thanh cúi mặt một lúc rồi nhảy dựng lên:

  - Các cậu nói vậy là sao? Bác sĩ chỉ nói hạn chế một vài món ăn chứ đâu phải món nào cũng không được ăn. Quá đáng quá đi!

  - Đúng là vậy nhưng bác sĩ không nói là hạn chế món nào nên bọn tớ nghĩ chỉ có cơm trắng là tốt nhất. - Khả Vi nói.

  Đến cả người bạn thân nhất của mình cũng nói thế.. Lam Thanh hoàn toàn suy sụp ngồi bó gối trồng nấm.

  - Quá đáng... quá đáng... - Và luôn miệng lầm bầm hai từ đó.

  Bốn người đột nhiên phụt cười. Lam Thanh ái oán nhìn họ. Thấy nó đau khổ thì vui lắm sao?

  - Bọn tớ chỉ đùa thôi. Vào ăn đi! - Khả Vi nói.

  - Thật chứ? - Lam Thanh hít hít mũi hỏi.

  - Thật.

  - A. Vậy ăn thôi. - Lam Thanh lập tức bổ nhào vào ăn. Cái biểu tình đáng thương đã biến đi đâu mất.

  - Biết thế giỡn thêm một lúc nữa. Nhìn vậy dễ thương hơn. - Giang Thiên lẩm bẩn trong miệng.

  Màn đêm buông xuống.

  Căn phòng đã chìm vào yên tĩnh chỉ còn tiếng hít thở đều đều.

  Lam Thanh lật qua lật lại, lăn đi lăn lại trên giường. Sao mà không ngủ được? Chẳng lẽ do hồi trưa ăn xong rồi lăn ra ngủ đến tối, ăn tối rồi ngủ tiếp, ngủ đến nửa đêm thì tỉnh, tỉnh rồi... không ngủ được nữa.

  Lam Thanh cuộn người trong chăn ngồi dậy nhìn quanh phòng một lượt. Ai nấy đều ngủ ngon hết chỉ có nó là thức. Lam Thanh nhìn đồng hồ trên tủ bên giường. Không phải chứ chỉ còn cách chục phút là mười hai giờ đêm. Nó đâu phải thức dậy đón giao thừa. Lam Thanh thử đặt chân xuống đất. A ha không đau mấy. Giờ thì lẻn ra ngoài chơi một chút. Lam Thanh che miệng cười khẽ. Ban ngày bị giám sát, ban đêm là khoảng thời gian nó tung hoành. Nhưng mới vừa giờ chân đi một bước giọng nói lạnh lùng ra lệnh:

  - Quay lại giường!

  Lam Thanh nhìn quanh, vẫn thấy mọi người còn đang ngủ. Lam Thanh tự nhủ mình nghe lầm, giơ chân lên chưa chạm đất đã nghe tiếp:

  - Quay lại giường nhanh lên!

  Lam Thanh thu chân lại nhìn một vòng.

  - Đừng nghĩ mọi người ngủ thì tự tiện đi lại. Cô không muốn chân mình bị nặng hơn chứ? - Giường Giang Thiên khẽ động. Giang Thiên đẩy chăn ngồi dậy.

  - Anh... anh... - Sao lại tỉnh dậy lúc này cơ chứ? Lam Thanh khóc ròng trong lòng.

  - Đồ ngốc. Chẳng lẽ cô thậm chí không chịu được ba ngày sao? - Giang Thiên khẽ mắng. Nó vừa tỉnh dậy thì cậu cũng tỉnh theo, muốn xem nó định làm gì ai ngờ khó ngủ. Thật tình. Ai biểu buổi chiều ngủ cho lắm vào.

  - Nhưng tôi không ngủ được. - Lam Thanh mếu máo nói. Nó trước giờ ăn được ngủ được như tiên. Bây giờ đồ ăn hạn chế, ngủ cũng không được khổ quá đi. Cuộc sống thần tiên của nó đâu rồi?

  - Đếm cừu đi!

  - Tôi cũng đếm rồi. Thử quá trời cách cũng không được. Chắc tại tôi không thấy mệt. - Lam Thanh xụ mặt nói.

  - Nhưng cũng không được đi. Tạm thời lên giường đắp chăn nhìn trần nhà đi. Chờ đến khi cô khỏi rồi tha hồ mà chơi tôi sẽ không nói gì. Muốn phá cỡ nào tùy cô. - Giang Thiên bất đắc dĩ nói. Thấy nó vẫn không chịu cậu nói thêm. - Cô không muốn mọi người thức theo mình chứ?

  Lam Thanh ảo não quay lại giường. Nó cần hiện tại không phải tương lai à.

  Vừa nằm xuống giường một lát, kim đồng hồ điểm mười hai giờ.

  Lam Thanh cuộn người trong chăn nghe thấy tiếng động lạ ngoài cửa sổ. Nó xoay người nhìn chằm chằm ra ngoài. Bầu trời đêm nay thật đẹp. Sao sáng đủ màu sắc rực rỡ, ánh trắng bạc sáng dịu và mây trắng thướt tha như lụa. Mây trắng thướt tha như lụa... thướt tha như lụa... như lụa.

  Lam Thanh mở to mắt bật dậy. Giang Thiên vừa chưa ngủ sâu cũng dậy theo nó. Cậu hỏi:

  - Sao thế?

  - Mây trắng thướt tha như lụa... - Lam Thanh chỉ tay ra ngoài cửa sổ.

  - Giờ này làm gì có mây trắng cô hoa mắt à. - Giang Thiên ngáp một cái nhìn theo. - Hả?

  Cái được nó miêu tả là mây trắng thướt tha như lụa hoàn toàn không phải mây mà là giống một tấm vải lụa lơ lửng trên không trung. Tấm vải lụa di chuyển xuống dưới tiếp theo đó là một mái tóc dài phủ xuống.

  Hai người căng mắt nhìn.

  Từ từ mái tóc đen ấy di chuyển sang một bên, một con mắt u ám nhìn thẳng vào phòng.

  - Ma hả? - Lam Thanh hỏi.

  Bóng trắng di chuyển qua lại. Con mắt kìa trở nên hoảng sợ nhìn lên trên. Bóng trắng di chuyển qua lại như một con lắc.

  - Một. Hai... - Lam Thanh ngồi đếm từng vòng lắc.

  Giang Thiên ngồi bật dạy đi đến cửa sổ.

  - Hai mươi hai. Hai mười ba.

  Giang Thiên vừa đẩy mạnh cửa sổ.

  - Hai mươi bốn.

  Bóng trắng biến mất.

  - Ui trời ơi. Vừa đủ hai mười bốn. Định làm đồng hồ quả lắc hả? Sáng tạo ghê. - Lam Thanh xoa cầm nói. Không ngờ trường này có cách điểm giờ hay ghê. Vậy mà trước giờ nó không biết.

  Giang Thiên nheo mắt ưng nhìn trong đêm. Ngoài tiếng gió ra hoàn toàn không có bất kì dấu vết gì. Giang Thiên nhìn xuống dưới. Từ đây nhảy xuống đảm bảo không toàn mạng. Bên trái và bên phải cũng không thể trốn. Giang Thiên nhìn lên cao cũng không thấy gì ngoài mấy ngôi sao. Bất chợt một cái gì đó rơi trên mặt cậu.

  - Cái gì đây. Cỏ khô sao? - Giang Thiên sờ trên tay nhưng so với cỏ khô thì nó nhỏ hơn.

  - Giang Thiên đóng cửa lại được chưa? Lạnh lắm đó! - Lam Thanh nói.

  - Ừm. - Giang Thiên đóng cửa lại. Cậu nhìn một lượt trong phòng, chưa có ai tỉnh lại. Cậu nhìn bên ngoài một lần nữa. Ma? Cậu thật sự không nghĩ vậy. Mà có cũng không con nào ngốc đến chọc cậu.

  - Anh có thấy gì không? - Lam Thanh hỏi.

  - Không có dấu vết gì hết. - Giang Thiên lắc đầu nói.

  - Vậy thì đúng rồi! Nó chắc chắn là ma. - Lam Thanh phấn khích nói.

  - Cô trông rất vui? - Giang Thiên thật bó tay với nó. Có ai lúc này mà mặt vui vẻ như bắt được vàng không?

  - Không phải thú vị lắm sao? Nếu bắt được ma thì chắc chắn sẽ có rất nhiều tiền. Đến lúc đó cho dù bị cắt tiền tiêu vặt cũng không lo nữa. - Lam Thanh cười khúc khích.

  Cậu thật sự không hiểu nó nói gì nữa. Làm gì mà có chuyện bắt ma được tiền. Chẳng có tên điên nào mà đi mua một con ma cả. Mặc dù nghĩ vậy nhưng cậu cũng không nỡ nói ra nhìn vẻ mặt lấp lánh của nó kìa... thôi cứ để nó vui vẻ mà mơ mộng vậy.

  Lam Thanh phấn khích quá trời. Cứ nghĩ đến con "ma" là không nhịn được cười. Và kết quả là...

  - Trời ơi Lam Thanh! Cậu làm gì mà như gấu mèo thế này? - Khả Vi vừa thức dậy bị vẻ mặt nó dọa sợ.

  - Mất ngủ! - Lam Thanh uể oải nói rồi dính chặt lấy giường.

  - Hả?

  ****************************

  Chap tiếp theo: Bóng trắng rốt cuộc là gì? Chiến dịch săn bắt của Lam Thanh.
   
 6. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  274
  Chương 44: Chiến dịch săn bắt ma.

  Bấm vào để xem truyện
  Khả Vi, Tử Phong, Đan Bảo nghe nói kể lại vô cùng sửng sốt:

  - Maaa?

  - Ừm. - Lam Thanh nằm sấp người trên giường uể oải nói, tay dụi dụi mắt bị quầng thâm đậm.

  Khả Vi vội vàng đặt tay lên đầu nó:

  - Không phải vì mất ngủ mà phát sốt đấy chứ? Thậm chí là thấy ảo giác, chắc phải đưa cậu đi khám bác sĩ mới được.

  - Tớ nói thật mà. Không tin... hỏi... Giang... Thiên... đi... - Giọng nói nhỏ dần rồi Lam Thanh chìm vào giấc ngủ.

  - Ngủ mất rồi.

  - Này Giang Thiên, Lam Thanh nói thật à? - Đan Bảo hỏi người vừa mới thay đồ xong bước ra.

  - Không chắc. Tớ không nghĩ là ma. - Giang Thiên chỉnh vạt áo nói.

  - Khoan đã! - Tử Phong đột ngột hô lên.

  - Bị sao vậy? - Khả Vi giật mình nhìn cậu. Cô vừa mới bị câu chuyện gặp ma kia dọa sợ mà tự dưng nói lớn như vậy.. trái tim của cô xém nữa thì vỡ rồi.

  Tử Phong xoa cằm nhìn Giang Thiên bằng ánh mắt mờ ám:

  - Cậu...

  - Hử? - Giang Thiên nhướng mày nhìn Tử Phong. Sao lại nhìn cậu bằng ánh mắt đó.

  - Hai cậu... nửa đêm thức làm gì? - Tử Phong cười quỷ dị nhìn cậu.

  Giang Thiên cảm thấy lúng túng trước câu hỏi, cậu gắt lên:

  - Cậu điên hay sao mà hỏi vậy!

  - Tớ đây là hỏi rất logic. Lam Thanh mất ngủ nửa đêm thấy ma, cậu cũng thấy, vậy sao cậu lại thức? Không phải rất đáng để hỏi sao?

  Giang Thiên trấn tĩnh nói:

  - Khụ. Cậu biết tớ rất nhạy đúng không?

  - Chuyện đó cần phải hỏi sao?

  - Chỉ cần nghe tiếng động nhỏ thì sẽ thức dậy đơn giản vậy thôi!

  Tử Phong nghệt mặt ra. Sau đó ôm mặt cười lớn.

  - Cậu lên cơn nữa à?

  - Giang Thiên, cái cậu nói thật sự không thể làm lí do được. - Đan Bảo cười cười nói.

  Giang Thiên nhìn cậu chờ giải thích.

  - Cậu cũng hay ngủ trên phòng hội. Lúc trước khi thấy cậu ngủ, có lần Tử Phong và Vĩnh Khang lấy bút vẽ bậy lên mặt cậu, nhìn đã một lúc thì lau đi vẽ lại, lặp đi lặp lại như thế đến khi thỏa mãn mới dừng. Nhưng mà cậu cũng không tỉnh. - Đan Bảo nói.

  Biểu tình của Giang Thiên lúc này không sao nói nên lời. Chuyện này... thật sự có sao?

  Tử Phong gác tay lên vai Giang Thiên cười ngả ngớn trêu:

  - Hội trưởng đại nhân không ngờ cũng có lúc cậu lúng túng. Nói thật với bản thân sẽ tốt hơn.

  Giang Thiên thẹn quá đá vào chân cậu, tỏ vẻ tức giận nói:

  - Cái gì mà nói thật chứ? Tớ còn chưa xử cậu chuyện Đan Bảo vừa nói. Đi học!

  Tử Phong ôm chân nhảy lò cò. Phản ứng như thế không phải là thừa nhận à? Ay ui cái chân cậu đau quá!

  Khả Vi thì đang nghĩ không biết nói cái này với Kiến Hàm anh ấy sẽ phản ứng ra sao?

  Lam Thanh thì say giấc nồng hoàn toàn không biết gì về cuộc nói chuyện này.

  Giờ học nhanh chóng kết thúc. Trên đường về nghe kể lại bốn người hội học sinh cũng ngạc nhiên không kém.

  - Trong kí túc có ma? Tớ chưa từng nghe thấy điều này trước đây? - Hạo Kỳ nói.

  - Điều này thật kỳ lạ. Sao chỉ xuất hiện ở phòng các cậu? - Thiếu Đình nghi vấn nói.

  - Theo các cậu nói vậy là ma nữ rồi. Ba người các cậu không phải làm gì khiến nữ sinh oán giận mà tìm tới trả thù chứa? - Vân Tường vờ nghiêm túc nói với ba cháng trai.

  - Có mà là cậu đấy! - Tử Phong không khách khí đập đầu Vân Tường. Ăn nói tầm xàm.

  - Cái cậu nói cũng không phải là không có khả năng. - Đan Bảo lên tiếng.

  - Đan Bảo cậu cũng...

  - Tớ là đang nói Giang Thiên. Cậu nghĩ xem khi nhập học cậu ta được bao cô gái tỏ tình rồi bị dọa không phát khóc thì ngất. Cũng có thể nữ sinh nào đó vì quá đau khổ mà...

  Vừa nghe xong Tử Phong lập tức thay đổi lập trường gật gù nói:

  - Có khả năng đó lắm!

  Giang Thiên không thèm để ý lời họ nói. Đúng là bọn dở hơi. Cái nguyên do nhảm ấy mà cũng nghĩ ra được.

  - Không biết con ma đó trông thế nào ha? Mặt dính đầy máu, đôi mắt lồi ra và còn...

  - Mọi... người... có thể thôi nói nữa về ... nó được không? - Giọng nói run rẩy xen ngang.

  - Sao thế? - Mấy chàng trai lúc này mới chú ý đến người con gái duy nhất trong nhóm. Mặt Khả Vi tái nhợt.

  - Tớ... sợ... maa...

  - Xin lỗi cậu. - Hạo Kỳ cười gượng nói. Người ta sợ mà các cậu còn bàn bạc sôi nổi thế. Tội lỗi quá đi!

  Mấy người còn lại cũng biết điều ngậm miệng.

  Vừa tới cửa kí túc họ chạm mặt quân đoàn của King. Nói là quân đoàn thực chất cũng chỉ có năm người. King đi đầu, theo sau xếp theo hàng từ bên trái qua là đại tướng Quân Du, nhị tướng Lập Huân, một nữ sinh tóc ngắn mặc chiếc váy ngắn đến đầu gối, ống dài tay, mặt cúi gầm, và cuối cùng là tứ tướng Phi Tuấn. Trông bọn họ rất có khí thế, cứ như sắp ra đánh trận vậy.

  - Cái cậu nghĩ không phải là cái tớ nghĩ chứ? - Tử Phong vừa nhìn vừa nói với Đan Bảo bên cạnh.

  - Có lẽ là giống. - Đan Bảo hờ hững nói. Đôi mắt dán vào nữ sinh bên kia.

  Ánh mắt Lạc Thần vừa thấy Giang Thiên lập tức trở nổi lên thù địch. Nỗi nhục hai năm trước, trận đấu bóng rổ... cậu không tài nào quên được. Nữ thần chiến thắng chẳng lẽ lúc nào cũng đứng về phía Giang Thiên. Tại sao ai cũng coi trọng cậu ta, kể cả cha cậu.

  - Cậu ta muốn gây sự sao? - Vân Tường nói.

  Nhưng ngoài ý muốn, bọn họ chỉ đi lướt qua.

  - Hôm nay có bão. Tớ dự đoán đó! - Thiếu Đình nói.

  - Không không là tận thế! - Vân Tường nói lại.

  Giang Thiên thấy Đan Bảo ngẩn người, cậu hỏi:

  - Sao thế?

  - Không có gì! - Đan Bảo nói. Chỉ là cậu cảm thấy nữ sinh kìa rất giống một người. Nhưng mà người mà cậu nghĩ lại không giống nữ sinh này. Rất mâu thuẫn.

  - Nữ sinh đi cùng bọn họ lúc nãy là tam tướng sao? - Tử Phong hỏi.

  - Ừm. Tam tướng hắc ám. Gọi như vậy vì cô ấy có đôi mắt u ám. Chỉ cần nhìn thấy nó cậu sẽ cảm thấy tuyệt vọng. Đại loại là có cảm xúc tiêu cực. Mà cô ấy cũng là do King đưa vào học. - Hạo Kỳ nói.

  - Tất cả vị tướng đều do King đưa vào học. Thân thế của họ cũng đặc biệt theo một cách nhìn nào đó! - Hạo Nhiên nói thêm.

  Đặc biệt sao? Có lẽ nên điều tra một chút. Giang Thiên thầm nghĩ.

  - Lam Thanh ơi! Bọn tớ về rồi đây! - Khả Vi mở cửa bước vào.

  Và trước mắt họ. Lam Thanh ngồi vắt vẻo trên thành cửa sổ. Đầu chúi xuống. Một tay vịn vào thành. Vừa nghe tiếng nói, Lam Thanh giật mình trượt tay. Theo đầu ngã xuống.

  - Aaaa.

  Một cánh tay rắc chắc giữ tay nó lại. Trách mắng nói:

  - Cô ngốc hả? Điên hay sao mà ngồi ở đây?

  Giang Thiên từ từ kéo nó lên, ôm ngang lưng đặt xuống trong phòng.

  Lam Thanh ôm ngực thở phù. Xém chết.

  - Sao ngồi đó? - Giang Thiên chất vấn.

  - Đặt bẫy đó! - Lam Thanh lập tức vui vẻ nói. Nó cầm một tờ giấy ra khoe. - Tôi lập kế hoạch rồi. Nhất định sẽ bắt được con ma ấy! Nhìn nè... kế hoạch là vậy...

  Giang Thiên giật lấy tớ giấy trên tay nó. Xoạt một cái. Xé rách.

  Lam Thanh mở mắt kinh hoàng, lập tức túm cổ áo Giang Thiên nói:

  - Tự dưng xé bản kế hoạch của tôi? Đền lại đi! Anh biết tôi mất bao lâu để lên kế hoạch không?

  - Vì cái kế hoạch nhảm nhí của cô mà suýt mất mạng biết không? Cô biết nếu tôi không giữ kịp thì thế nào không? Chân còn đang bị thương mà lại đi như vậy cô muốn nó thương nặng hơi à? - Giang Thiên phẫn nộ nói.

  - Ai cần anh cứu. Tôi cũng có thế tự cứu mình. Là anh tự ra tay thôi! - Lam Thanh gắt lên.

  - Đồ ngốc. Là do tôi lo cho cô biết không? - Giang Thiên bất giác hét lên. Nói xong cậu mới kịp biết mình đang nói gì.

  Cả phòng im bặt. Bàn tay túm áo cậu cứng đờ.

  - Ý... tôi là... vì... - Giang Thiên bối rối nói lắp bắp. Cậu cũng không biết vì sao nói thế nữa. Cảm giác lúc đó cậu cũng không hiểu. Chỉ là..

  - Tôi xin lỗi. - Lam Thanh buông tay nhìn cậu nói. - Xin lỗi vì khiến anh lo lắng. Nhưng mà chân tôi không còn đau nhiều nữa. - Cậu đây, là lo lắng cho nó, Lam Thanh cảm thấy mình giống kẻ vô ơn quá!

  - Biết lỗi... là tốt.

  - Nhưng mà anh đâu cần xé tờ giấy đó. Tôi mất tận hai tiếng để viết ra đó! - Lam Thanh xụ mặt nói.

  - Tôi... tôi sẽ viết lại cho cô. Được chưa? - Giang Thiên vỗ đầu nó nói.

  - Hứa rồi đó! - Lam Thanh lập tức vui lên.

  Hai người bọn họ có xem chúng tôi tồn tại không? Đây là câu hỏi trong lòng của những người còn lại. Hình ảnh trước mắt sao toàn màu hồng.

  - Em lên kế hoạch gì vậy? - Hạo Nhiên lên tiếng phá vỡ bầu không khí.

  Nhắc đến bản kế hoạch Lam Thanh không giấu nổi sự chờ mong mà nói:

  - Là kế hoạch bắt ma đó. Nếu mà bắt được đem đi bán em sẽ không phải lo sau này bị mẹ cắt tiền tiêu vặt hàng tháng nữa. Vui quá đi! Mong trời tối quá!

  - Đem... đem đi bán?

  - Thanh... cậu... định bắt... nó sao? - Khả Vi run run hỏi.

  - Đương nhiên rồi.

  - Đừng làm vậy! Nó nguy hiểm lắm! Cậu sẽ bị ám đó! - Khả Vi cực lực muốn ngăn cản.

  - Yên tâm tớ có bùa hộ mạng trừ tà mà. Cái mà anh họ xin từ một đền ở Kyoto ấy! - Lam Thanh cười nói. Sau đó chợt nhớ ra cái gì đó lẩm bẩm. - Mà hình như nó mất lâu rồi. Từ ngày đầu đi học về cũng chẳng thấy đâu. Nhưng chắc cũng không sao?

  Giang Thiên đứng gần nghe nó nói chợt nhớ đến tấm gỗ nhặt được. Cái đó đến giờ cậu vẫn giữ.

  - Anh cũng muốn tham gia. - Hạo Nhiên nhảy nhảy quơ tay nói.

  - Được. - Lam Thanh sảng khoái gật đầu.

  - Chuyện này thú vị đấy. Tớ cũng muốn xem thực hư ra sao! - Hạo Kỳ nói.

  Thế là cả bọn nhao nhao tham gia hết chỉ có Khả Vi không thể tham gia được. Nhưng cũng phải chụm đầu lại nghe kết hoạch của nó.

  Màn đêm nhanh chóng buông xuống. Căn phòng của học sinh trao đổi trở nên đông đúc hơn. Cả đám ngồi trên sàn hai bên cửa sổ ngóng đợi. Chỉ có Khả Vi ôm chăn trùm hết cả người. Bất tri bất giác cũng lăn ra ngủ cả.

  Giang Thiên mới vừa chợp mắt, cảm thấy vai trở nên nặng nề, cậu nhúc nhích thì nghe một tiếng ưm khẽ. Giang Thiên mới mở mắt ra, nhìn thấy nó đang dựa vào vai cậu ngủ ngon lành. Giang Thiên gõ lên trán nó một cái nhẹ.

  - Thế mà cũng đòi bắt ma. Chưa gì đã ngủ rồi.

  Nói thế nhưng vẫn nhẹ nhàng cởi áo khoác, khoác lên cho Lam Thanh. Cậu nhìn đồng hồ, mới mười giờ rưỡi mà thôi. Còn tới một tiếng rưỡi nữa.

  Cậu nhìn quanh thì ai cũng ngủ rồi. Hứng khởi là thế nhưng không ai chống lại được cơn buồn ngủ.

  Leng keng leng keng.

  - Tiếng gì thế? - Giang Thiên nghe thấy âm thanh lạ. Cậu chăm chú nghe. Âm thanh phát ra từ bên trên căn phòng nhưng đó chẳng phải là mái sao?

  Sau đó là tiếng sột soạt. Mười phút sau âm thanh biến mất.

  Giang Thiên thầm nghĩ ngày mai ra ngoài quan sát một chút.

  Đồng hồ gần điểm mười hai giờ đệm

  Tiếng gió thổi mạnh đập vào cửa. So với hôm qua có thêm sự ma quái.

  Sau đó là tiếng tru hờn. Giang Thiên thấy một chút màu trắng lộ ra. Giang Thiên lay mạnh Lam Thanh, nói khẽ:

  - Dậy mau! Đến rồi.

  - Tôi muốn ngủ! - Lam Thanh mắt vẫn nhắm chặt.

  - Truyện của cô bị đốt rồi kìa! - Giang Thiên nói thầm vào tai nó.

  Lam Thanh lập tức mở to mắt.

  - Ai đốt truyện của tôi?

  - Cuối cùng cũng tỉnh! Nhìn ra cửa sổ đi!

  Lam Thanh bình tĩnh nhìn ra.

  - M...

  - Im lặng. - Giang Thiên bịt miệng nó lại. Cậu đến giường gần nhất cầm hai cái gối ném mạnh qua bên kia. Rồi lấy chân đá hai thằng bạn đang ngủ dậy.

  Cách đánh thức có sự khác biệt ở đối tượng.

  Mấy người kia đang mơ đẹp bị bắt dậy nhưng nghe thấy ma đến lập tức tỉnh táo.

  Theo kế hoạch, khi con ma đã đến giữa cửa sổ. Đan Bảo và Vân Tường sẽ đẩy mạnh cửa sổ ra làm con ma hoảng loạn.

  - Ngay lúc này! - Giang Thiên hô lên.

  Cánh cửa vốn không khóa được đẩy ra bất ngờ. Con ma quay lưng nhưng cũng cảm nhận được nguy hiểm vội lùi ra.

  Lập tức Lam Thanh giật sợi đây nhỏ bên cạnh. Hai quả bóng được cột bên dưới cửa sổ phóng đến vừa vặn chạm tới vạt váy con ma nổ tung phun ra chất lỏng đặc.

  Con ma giãy giụa như không bức ra được. Thì ra chất lỏng đó là keo dán nó nối vạt váy với sợi dây dưới cửa sổ.

  - Còn nữa đây! - Tử Phong và Hạo Kỳ lôi ra hai sợi dây thừng như hai chàng cao bồi quăng dây, cột con mà kéo vào. Những người còn lại ra sức kéo. Nhưng lại có một lực nào đó kéo con mà lên. Lam Thanh thì chỉ có thể ngồi yên một chỗ vì cái chân chưa thể dậm mạnh.

  Con ma hoảng loạn hô lên một tiếng. Giang Thiên nhảy lên cửa sổ. Nhiệm vụ của cậu là túm lấy con ma khi có cơ hội. Cánh tay vươn ra. Giang Thiên vừa chạm tới chợt hai luồng ánh sáng xẹt qua. Dây thừng đang trói con ma bị đứt. Tiếp đó thêm hai luồng ánh sáng xẹt xuống. Hai sợi dây bên dưới cũng bị đứt. Con ma được kéo nhanh lên. Giang Thiên nháy mắt vươn ngươi ra cố túm lấy nhưng con ma giãy giụa kết quả cậu chỉ kéo được một mảnh lụa trắng.

  Cậu suýt ngã nhưng may mà thẳng bằng được. Khi cậu ngẩng đầu nhìn lên thì đã không còn dấu vết gì nữa. Con ma hoàn toàn biến mất.

  Những người con lại cầm hai sợi dây đã đứt đứng bần thần. Trốn mất tiêu rồi.

  - Sắp được rồi mà dây lại đứt. - Tử Phong kêu lên.

  - Này Hạo Nhiên, anh kiếm đâu ra sợi dây mục này vậy? - Hạo Kỳ hỏi Hạo Nhiên mếu máo vì tiếc nuối.

  - Ai nói dây mục. Đây là sợi dây dùng trong kỳ leo núi. Rất chắc đó! - Hạo Nhiên dậm chân nói.

  - Anh ấy nói đúng đó. Có cái gì đã cắt chúng. Tớ nhìn thấy mấy luồng ánh sáng xẹt qua. - Giang Thiên nhảy xuống nói.

  Lam Thanh vịn tường đứng dậy.

  - Không bắt được hôm nay thì ngày mai bắt tiếp. Tớ nhất định sẽ bắt được con ma đó.

  - Không. Nó không phải là ma. - Giang Thiên nói. Trong khoảnh khắc chạm vào thứ đó cậu đã biết.

  - Sao anh nói vậy? - Lam Thanh hỏi.

  - Vì không có con ma nào lại có ấm cả.
   
 7. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  274
  Chương 45: Manh mối và chân tướng.

  Bấm vào để xem truyện
  Buổi sáng hôm sau, Giang Thiên nói với Tử Phong, Đan Bảo và Khả Vi rằng:

  - Hôm nay các cậu cứ đi học bình thường, tớ sẽ ở lại điều tra một chút. Khả Vi, cô hãy tập trung quan sát Phi Tuấn, nếu cậu ta có biểu hiện lạ hay hành động gì kỳ quặc báo với tôi.

  - Tôi biết rồi! - Khả Vi gật đầu sau đó mới thốt lên. - Ý anh là có liên quan đến nhóm của King sao?

  - Chỉ là nghi ngờ thôi. Dù sao không biết họ sẽ làm gì vẫn nên phòng bị thì hơn. - Nói xong Giang Thiên trừng mắt nhìn người vui vẻ đá chân ngồi trên giường. - Còn cô! Cấm đi lại lung tung. Tốt nhất là ở yên trong phòng.

  - Hể? Đừng nói vậy chớ. Tôi cũng muốn điều tra! - Lam Thanh hô lên.

  - Còn một ngày nữa thôi cô ráng mà ngồi yên giùm tôi. Cô mà đi theo chỉ tổ vướng.

  - Cho tôi đi theo đi mà! - Lam Thanh chấp tay năn nỉ. Ở trong căn phòng này hai ngày đã chán lắm rồi. Giờ có chuyện vui lại không cho tham gia. Bất công quá đi!

  - Tuyệt đối không được! Nếu cô không nghe lời thì sẽ bị cấm túc cho đến khi trở về. - Giang Thiên không cho nó phản lại.

  - Vâng! - Lam Thanh bất lực đồng ý. So với ở yên hết mấy ngày còn lại thì ngồi yên một ngày vẫn tốt hơn. Dù suy nghĩ thế nhưng trong lòng đã đem Giang Thiên ra mắng, ra lệnh và đánh trong tưởng tượng.

  - À. Còn một việc nữa! Các cậu làm cách nào mà nói lan ra. Tìm lời kích thích bọn họ quay lại một lần nữa. Nhất định phải tóm gọn bọn họ. - Giang Thiên nói thêm.

  - Chuyện này không khó cứ để bọn tớ. - Tử Phong vỗ ngực nói.

  Giang Thiên đi một vòng kí túc xem xét, cậu dừng lại dưới phòng của cả nhóm. Giang Thiên ngẩng đầu nhìn lên. Ban ngày nhìn rất rõ mọi thứ. Trên phòng là mái nhà nghiêng gạch ngói. Chuyện có thể đứng trên đó thả dây là không có khả năng vì không ai có thể giữ thẳng bằng và kéo dây ở chỗ đó hơn nữa cũng không dễ mà trốn thoát. Giang Thiên vừa trầm ngâm suy nghĩ vừa bước đi. Chân đột nhiên dậm phải cái gì đó dưới lớp cỏ. Giang Thiên cúi đầu nhặt lên. Đó là một miếng sắt nhỏ khá bén. Giang Thiên nheo mắt. Cậu lại ngước nhìn lên bên trên một lần nữa. Nhớ lại cảnh tượng tối qua. Vị trí con ma bị trói. Mấy luồng ánh sáng cậu thấy được. Xét về dây thừng trói ngang thì cậu không chắc vị trí rơi của hai luồng ánh sáng lúc đầu nhưng sợi dây của Lam Thanh. Xét theo tình huống lúc đó. Lấy đường trục chia con ma kéo xuống đất tạo thành một góc vuông. Hai luồng ánh sáng cắt sợi dây tạo thành hai đường xiên. Về lực thì hai luồng ánh sáng di chuyển nhanh dứt khoát nên sẽ theo một đường thẳng như vậy thì... Giang Thiên nhìn xuống vị trí mình nhặt được miếng sắt... hơi lệch một chút so với tính toán nhưng cũng có thể khẳng định đây là thứ đã tạo nên luồng ánh sáng đó. Giang Thiên tìm quanh đó.

  - Xem ra ngoài miếng này còn sót lại thì không còn miếng nào khác. Nhưng trong tình huống lúc đó không ai biết được kế hoạch nên chỉ có thể lấy tại chỗ. Vậy miếng sắt này... ở đâu?

  Giang Thiên nhận thấy quanh đây không có gì là làm bằng sắt cả. Cậu vò mái đầu đỏ. Khó nghĩ quá đi.

  - Nè. Giang Thiên. Anh tìm thấy gì chưa? - Ở trên Lam Thanh gác cằm trên thành cửa nhìn xuống hỏi. Nhìn cậu vò đầu là đang gặp khó khăn rồi. Sẽ mau chóng nhờ xuống giúp thôi. Nghĩ vậy trong lòng hân hoan nở hoa.

  Nhìn nụ cười treo trên mặt của nó Giang Thiên biết nó nghĩ gì, cậu liền nói:

  - Đang gặp vấn đề một chút nhưng sẽ không nhờ cô đâu. Tuyệt đối sẽ không!

  Lam Thanh phồng má, đáng ghét quá đi. Lam Thanh tức giận nói:

  - Anh có tìm dưới đất cũng không ra. Dù gì thì người ta từ trên xuống, anh cũng chẳng nhìn thấy trên này chắc chắn chẳng kiếm được manh mối nào. Blè. - Lè lưỡi một phát rồi đóng mạnh cửa sổ.

  Giang Thiên ở dưới ngẩn người ra. Sao cậu lại không nghĩ tới bên trên chắc còn để lại dấu vết gì đó. Mặc dù khó mà giữ dây treo một người ở mặt nghiêng như vậy nhưng chắc chắn có cách.

  Giang Thiên chợt nhận được điện thoại của Kiến Hàm.

  - Điều tra ra được gì rồi à? - Giang Thiên hỏi.

  - Không. Chỉ là gọi thông báo với cậu tài liệu về bọn họ được bảo mật, sẽ mất hai ba ngày mới lấy được mớ thông tin đó thôi. - Ngưng một chút Kiến Hàm nói tiếp. - Riêng cái tên Lập Huân đó giữa bọn tớ có vài rắc rối, mà chính là do tên đó hiểu lầm. Nhưng mà cậu nhớ cho kỹ đây nếu Khả Vi của tớ có chuyện gì tớ sẽ tính sổ với cậu. Nhớ giữ cô ấy tránh xa tên khùng đó ra.

  - Cậu tự đi mà giữ tớ không rảnh. Tớ đang bận chút việc nói sau đi! - Giang Thiên dứt khoát nói. Cậu tính cúp máy thì Kiến Hàm nói.

  - Chuyện ma chứ gì? Tớ có vài tài liệu có thể giúp ích cho cậu.

  - Tài liệu gì?

  - Bản thiết kế kí túc đó. Trong đó ghi đầy đủ thông tin, cấu trúc, vật liệu.

  - Sao cậu lại có được nó. Bạn của mẹ tớ thiết kế mà. Muốn một bản đã hoàn thành đâu khó. - Kiến Hàm cười cợt nói.

  - Gửi đi! - Giang Thiên nói xong thẳng tay cúp máy.

  Vài giây sau cậu đã nhận được ảnh chụp của bản thiết kế.

  Đây là một bản vô cùng chi tiết vị trí từng phòng, lầu, mái và thiết kế bên dưới của mái. Giang Thiên chăm chú nhìn một chút. Các kí hiệu trên bản thiết kế ít nhiều cậu hiểu được. Như vậy có nghĩa bên dưới của mái nhà chỉ cần tháo ngói ra thì dễ dàng đứng vững trên tấm gỗ bên dưới giữa khoảng trống của mấy cây đà. Tuy nhiên nếu muốn thực hiện động tác kéo thì chỗ đó quá nhỏ hẹp.

  Giang Thiên cất điện thoại vào túi. Cậu đi thẳng lên phòng. Lam Thanh vừa thấy cậu xụ mặt nói:

  - Sao? Lên đây làm gì?

  - Lên xem cô có chạy đi đâu không. - Giang Thiên nói đùa. Chân sải bước về cửa sổ, đẩy cửa ra. Cậu nhảy lên thành cửa ngước nhìn lên.

  - Anh làm gì vậy? - Lam Thanh tò mò hỏi.

  - Trèo lên mái chơi. - Giang Thiên thử vươn tay, khoảng cách gần nhất của cửa sổ đến mái chừng một, đến hai mét. Tay cậu vươn lên vẫn còn cách một mét chưa tình đến nếu có vươn tới cũng khó mà giữ được.

  - Tay anh chả với được đâu.

  - Nếu tôi với tới cô chịu gì? - Giang Thiên quay đầu hỏi.

  - Chịu ở yên đây đến ngày mai. - Lam Thanh hất hàm nói.

  Giang Thiên bật cười, cái này mà cũng nói được. Mà thôi, nếu cậu làm không được sẽ bị nó khinh thường. Nhưng chỉ như thế đâu làm khó được Hàn Giang Thiên cậu.

  Giang Thiên vươn tay, chân đạp thành cửa bật lên.

  - Cẩn thận! - Lam Thanh hô. Nó chỉ nói vậy thôi đâu cần làm thiệt.

  Giang Thiên vươn tay, năm ngón tay ghì lên miếng ngói giữ cậu lại. Cả người lủng lẳng giữa không trung. Giang Thiên nhếch miệng nói:

  - Thế nào? Tôi làm được rồi đó!

  Lam Thanh mở to mắt sau đó quát lớn lên:

  - Đồ ngốc! Anh điên hay sao mà nhảy hả! Còn không mau leo lên, treo người kiểu đó rớt xuống bây giờ!

  - Chậc. Tôi biểu diễn cho cô xem miễn phí rồi còn gì. Vậy nhé! Ở yên đây đi. Tôi lên đây chơi một mình! - Giang Thiên cười trêu nó rồi ngẩng đầu nhìn lên, đưa tay còn lại bám lên. Dùng sức nâng người leo lên.

  - Tôi không phải Kyo * thích nằm trên mái nhà! - Lam Thanh hừ hừ nói.

  * Nhân vật trong Fruits basket.

  Giang Thiên quan sát mái. Loại ngói này vô cùng bên chắc, cứng. Giang Thiên nhíu mày quan sát kỹ càng từng viên ngói.

  Cậu đi tới thì nhìn thấy viên ngói ở mép mái có vết xước nặng, dường như nó đã ma sát với dây thừng vậy thứ rơi xuống mà cậu tưởng là cỏ khô là mảnh vụn khi sợi dây ma sát với viên ngói đứt ra. Đôi mắt hoảng hốt của con ma là do sợi dây sắp đứt sao? Vậy thì ngày thứ hai họ làm cách nào để chữa khiếm khuyết đó.

  Giang Thiên nhìn quanh, đôi mắt cẩn thận quan sát. Cậu phát hiện ra một điểm lạ kì, sáu viên ngói cách một bước chân hình như đã bị tháo ra, lắp lại không khớp. Giang Thiên tháo từng miếng ra, sàn gỗ bóng loáng bị đục sáu lỗ nhỏ tạo thành hình tròn. Giang Thiên nhớ lại âm thanh mình đã nghe tối qua. Leng keng. Âm thanh va chạm của kim loại. Họ đã lắp thứ gì đó ở đây.

  Một thứ có thể giảm nhẹ lực kéo, cân bằng và ổn định khi giữ một vật lơ lửng giữa không trung. Vậy chỉ có thể là một thứ. Ròng rọc cố định. Vậy có nghĩa là âm thanh cậu nghe thấy là lắp ráp ròng rọc vào đây. Nếu vậy để cân bằng phải có hai người. Khi con ma xuống người kia sẽ lên và dừng lại ở một độ cao nhất định. Nhưng sẽ ở đâu mà cậu không phát hiện ra?

  Vậy vẫn sẽ còn một người thứ ba, người này chính là người giải cứu. Giang Thiên nhìn miếng sắt trên tay mình ra. Người đó nhất định là lấy miếng sắt này ở trên này. Giang Thiên lại một lần quan sát. Cậu tiến tới dần đỉnh mái. Cậu nhìn xuống mái bên kia.

  - Cái đó là...

  Giang Thiên từ từ bước xuống. Mép mái bên này có phần làm từ sắt nối với cửa sắt bên dưới là phòng chứa đồ. Giang Thiên phát hiện có một chỗ bị khuyết đi một phần lớn. Giang Thiên thử lấy miếng sắt trên tay mình ghép vào, thử một hồi cũng có một phần khớp.

  - Hèn gì ngay khi con ma bị trói thì không cứu ngay. Vậy là rõ rồi, thủ đoạn mà họ sử dụng. Bây giờ là xác định vị trí của người xuất hiện thứ hai.

  Lam Thanh nằm lăn qua lăn lại trên giường cho bớt chán thì Giang Thiên nhảy một cái vèo vào phòng làm hết cả hồn.

  - Anh tìm được gì rồi à? - Lam Thanh ngồi dậy hỏi.

  - Ừm. Giờ chỉ cần tìm một thứ là có thể bắt tại trận rồi.

  - Tìm cái gì thế?

  - Không nói cho cô biết được. Đợi tôi tìm ra tôi nói cho. - Giang Thiên nói rồi ung dung bước đi.

  Bây giờ là giải mã âm thanh sột soạt thôi.

  Giang Thiên biết vị trí của con ma xuất hiện thì cũng dễ dàng biết vị trí của người thứ hai. Giang Thiên nhìn lên tường.

  - Quả nhiên đúng là một chỗ thích hợp. Từ cửa sổ không thể nhìn rõ vị trí này, nó nằm khuất lại gần một cây to dễ dàng ẩn nấp khi đáp đất. Giờ thì... bắt người thôi!

  Tối đến một bóng đen và một bóng trắng xuất hiện trên mái nhà. Bóng đen thuần thục tháo những miếng ngói ra, lấy ra một cây đầu tiên lấy ra một đế sắt gắn xuống nhưng lạ kỳ thay không tài nào gắn xuống được. Bóng đen cố ghì mạnh nhưng không lay chuyển chút nào.

  - Đừng cố sức làm gì! Mấy cái lỗ bị bịt kín hết rồi bằng loại keo dán đặc biệt khi kết dính sẽ vô cùng cứng.

  Bóng đen và bóng trắng khi nhìn thấy người đang nói thì giật mình sửng sốt. Giang Thiên bước tới từ một góc mái tối.

  - Tôi thật sự không biết nên nói thế nào đây. Cái trò trẻ con này mà các vị cũng nghĩ ra được hay thật! Thủ đoạn của các ngươi bị tôi nhìn thấu rồi.

  Làm sao không nghe ra đó là giễu cợt. Bóng trắng siết chặt tay lùi lại.

  - Sao... sao cậu biết?

  Giang Thiên nhận ra đây là giọng nữ. Giang Thiên nhìn thắt lưng cô ta có buộc một sợi dây đen được che giấu cẩn thận.

  - Điều tra một chút thôi. Nhưng không ngờ các người lại dễ dàng bị kích thích như vậy. Suýt bị bắt nhưng dường như không cho hai vị đây bài học nào nhỉ? - Giang Thiên từng bước tiến lại gần.

  Bóng đen chắn trước bóng trắng thủy chung không lên tiếng, hai người từng bước lùi lại.

  - Muốn trốn cũng vô ích thôi. Lộ diện đi! - Không biết từ lúc nào Tử Phong, Đan Bảo, Hạo Kỳ, Vân Tường đã bao vây lấy họ.

  - Tôi cũng chẳng có hứng thú bắt các người làm gì chỉ thực tình muốn hỏi một điều. Tại sao lại làm vậy? - Giang Thiên hỏi.

  - Tại sao ư? Chờ ngày đó tới cậu sẽ biết. - Bóng đen lên tiếng.

  Bên dưới đột nhiên vang lên tiếng hét của Thiếu Đình:

  - Giang Thiên! Hắn chạy rồi!

  - Cái gì?

  Ngay lúc bọn cậu chú ý tới lời nói của Thiếu Đình, bóng đen và bóng trắng chạy thoát, dùng sợi dây cột trên người bóng trắng nhảy xuống từ mái nhà bên kia.

  - Chúng ta làm gì đây? - Đan Bảo hỏi.

  - Về phòng thôi. Bọn họ chắc sẽ không trở lại!

  - Nhưng họ là ai? - Hạo Kỳ nhíu mày. Bọn cậu vẫn chưa nhìn rõ.

  - Là Quân Du! Đó là giọng nói của cậu ấy! - Tử Phong thốt lên.

  - Nếu thế thì chuyện này liên quan tới King nhưng tại sao cậu ta lại làm vậy? - Giang Thiên thật không hiểu.

  Hạo Kỳ nhíu mày nhớ lại lời nói của Quân Du.

  - Chết rồi! Tớ quên mất! Tớ...

  Hạo Kỳ chưa kịp nói hết thì lại vang lên tiếng của Khả Vi:

  - Lam Thanh biến mất rồi!

  Lam Thanh đuổi theo bóng đen chạy tới khu phòng học, bóng đen mải chạy không để ý phía trước vấp phải cái gì đó ngã xuống. Lam Thanh lập tức đem hai tay bóng đen bắt ra sau lưng:

  - Bắt được rồi. Xem còn trốn được không!

  - Buông ra! - Bóng đen giãy tay xoay mặt trừng mắt nhìn nó.

  - Là cậu!
   
 8. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  274
  Chương 46: Đó là quyết định của tôi!

  Bấm vào để xem truyện
  Lam Thanh bị Giang Thiên không cho ra khỏi phòng nhưng với sự hiếu kì to lớn của bản thân, nó đã quyết định lén xem. Không thể lên mái nhà nên Lam Thanh ra ngoài kí túc nhìn lén. Bất ngờ một bóng đen chạy xẹt qua, đằng sau là tiếng của Thiếu Đình:

  - Đứng lại!

  Ra đó là người cần bắt, nghĩ thế Lam Thanh vội đuổi theo. Còn Thiếu Đình cách đó xa nên không biết bóng đen cũng như Lam Thanh đã chạy đi hướng nào nên không đuổi theo.

  Lam Thanh cứ thế đuổi theo bóng đen đến khu phòng học. Bóng đen cắm đầu chạy không chú ý phía trước kết quả vấp phải cái gì đó ngã nhào xuống đất. Lam Thanh nhân cơ hội bắt được, bắt lấy hai tay bóng đen vòng ra sau.

  - Bắt được rồi! Xem còn trốn được không!

  - Buông ra! - Bóng đen cố giãy tay xoay mặt trừng mắt nhìn nó.

  Lam Thanh ngạc nhiên thốt lên:

  - Là cậu!

  Lam Thanh không nghĩ lại là Phi Tuấn.

  - Sao lại là cậu?

  - Là tao thì đã sao? - Phi Tuấn nhìn nó thách thức.

  - À. Tôi không nghĩ là cậu thôi. - Lam Thanh nói. Nó nghĩ một người như cậu ta chỉ thích dùng nắm đấm không ngờ cũng tham gia trò giả ma này.

  - Hừ. Để một người như mày bắt đúng là sự sỉ nhục lớn! - Phi Tuấn nghiến răng nói. Cậu giật mạnh tay hất nó ra.

  Lam Thanh không phòng bị, mông ngã chạm với đất ê ẩm.

  - Cậu cần gì mà mạnh tay vậy? Đúng thật là... - Lam Thanh đứng dậy phủi phủi mông.

  Phi Tuấn định xoay người đi thì Lam Thanh kéo tay cậu lại hỏi:

  - Cậu và chúng tôi có thù oán gì sao?

  - Không! Giờ buông tay ra! - Phi Tuấn một lần nữa muốn giật tay lại nhưng lực nắm lần này lớn không tài nào rút tay được.

  - Vậy tại sao lại muốn dọa chúng tôi?

  - Thích thì sao?

  - Là King bắt cậu làm vậy phải không? - Lam Thanh hỏi.

  - Không liên quan đến anh ấy! - Phi Tuấn lập tức phủ nhận.

  Thấy thái độ của cậu Lam Thanh lại càng không hiểu, buột miệng nói:

  - Tôi thật không hiểu tên đó có gì tốt mà cậu lại che giấu giúp anh ta. Một người chỉ biết gian lận, lấy điểm yếu của người khác ra làm điều kiện bắt ép thi đấu thì có gì tốt. Anh ta là một tên xấu xa.

  - Câm miệng! - Phi Tuấn quát thắng vào mặt nó. Đôi mắt tức giận, sắc bén như ngàn mũi dao muốn giết chết người khác. - Loại người như bọn mày không có tư cách để nói anh ấy như vậy! Loại người sinh ra đã có được sự quan tâm, yêu thương của người khác như bọn mày không hiểu được anh ấy hay tao. Lúc nào cũng tỏ ra mình tốt, tao đã từng nói mày là loại người tao ghét nhất!

  - Cậu nói tôi không hiểu, tất nhiên, làm sao chúng tôi có thể hiểu được khi cậu không nói. Với cả, các cậu có vấn để đâu có nghĩa các cậu được làm việc xấu.

  - Thế mày đã trải qua cảm giác bị người khác khinh thường, bị chính cha của mình coi thường xem như rác chưa? Mày có từng bị người khác gọi là đồ con hoang chỉ bởi vì mẹ mình đã yêu người không nên yêu chưa? Mày đã có từng trải qua cảm giác bị chính anh chị cùng cha khác mẹ của mình dẫm đạp chưa? Mày đã từng trải qua cảm giác nhìn mẹ mình bị vợ của cha bắt làm việc đến chết mà bản thân không làm gì được chưa? Mày... đã từng bị người khác nói: "Mày không nên tồn tại. Đứa bé như mày nên chết đi!". Mày có từng bị tổn thương khi bản thân đã nỗ lực hết sức thế nhưng không được công nhận, dù mày làm bất cứ điều gì, trong mắt cha mày tất cả chỉ như một vở kịch. Xem xong, ông ấy nhìn mày với ánh mắt ghét bỏ, tàn nhẫn nhận xét: "Mày thật nhàm chán!". Mày đã từng bị nhốt trong căn phòng tối tăm suốt một tuần, nức lên từng tiếng gọi cha nhưng ông ấy chưa bao giờ xuất hiện không? Mày... đã bao giờ hi vọng chỉ cần nhận được cái ôm ấm áp của cha là đủ rồi không? - Ban đầu Phi Tuấn hét lên sau đó giọng trở nên nghẹn lại. Đôi mắt hằn sâu sự bi thương.

  Lam Thanh không biết nên nói gì. Bởi vì chính bản thân nó chưa từng trải qua nỗi đau đó.

  - Chưa từng phải không? - Giọng Phi Tuấn giễu cợt nói. Ánh mắt cậu đanh lại. - Đó là khoảng thời gian tăm tối của tao mà chính King đã cứu tao ra khỏi đó. Anh ấy hiểu nó đáng sợ và đau đến nhường nào, anh ấy là một người cao thượng hơn bất kì người khác! Và chỉ khi ở bên King tao mới được cha xem trọng.

  - Nhưng...

  Lam Thanh vừa định nói thì phát hiện bọn nó bị bao vây. Nó nheo mắt nhìn một đám nam sinh của trường hơn hai chục người vây cả hai lại. Một nam sinh bước ra từng trong tối, cười cợt lên tiếng:

  - Cuối cùng có ngày tao cho một đứa con hoang như mày một bài học!

  - Chệt tiệt! - Phi Tuấn cắn răng nói.

  Lam Thanh nhận ra đó là kẻ bị Phi Tuấn đánh đến hôn mê bữa trước. Nhìn nụ cười của tên đó lúc này nó cũng muốn đánh nữa là.

  Hắn ta vuốt vuốt chiếc nhẫn trên tay nói:

  - Đứa con hoang như mày đáng lẽ phải chết từ lâu rồi! Loại cặn bã như mày sống chỉ làm ô uế gia đình, xã hội!

  - Hừ. - Ánh mắt Phi Tuấn tối sầm. Người trước mắt không ai khác là người anh cùng cha khác mẹ của cậu. Cái người xem cậu như nô dịch mà sai khiến, cái kẻ mà đã khiến thân thể một đứa bé chỉ mới năm tuổi như cậu lúc trước lằn vết máu. Phi Tuấn hận bản thân đã không giết chết hắn ta ngay hôm đó.

  - Nói những lời như thế với một vị tướng dưới quyền của King không sợ sao? - Lam Thanh trấn tĩnh thấp giọng đe dọa. Trong trường hợp này đành lấy danh nghĩa của anh ta dùng tạm.

  - King? Tên đó thì sao? Tao cóc sợ. Nếu không phải hắn là con chủ tịch, người quan trọng sẽ giúp đỡ người thừa kế như tao thì tao đã chẳng thèm nể mặt mũi hắn làm gì. Với lại mày nhìn đi, tên King đó ở đâu! Hắn chẳng thể đến cứu bọn mày được đâu!

  Lam Thanh cười không nổi. Tên này hoàn toàn nói đúng. Cái tên đó thì ở xa lắc, mà nhóm Giang Thiên chắc cũng chẳng biết nó ở đâu. Còn mấy tên này thì lại ở sát bên cạnh.

  Tên kia đột nhiên giang tay cao giọng nói:

  - Mày nhìn đi! Đây đều là những người muốn chống lại King, tao sẽ từ từ hạ từng vị tướng của hắn và thống trị ngôi trường này. Mà trước hết chính là mày!

  - Một ý tưởng thật to lớn. Nhưng tôi tò mò làm sao cậu lại biết Phi Tuấn sẽ xuất hiện ở đây? - Lam Thanh hỏi. Vì không thể nào mà tên này tiên đoán như thần được. Hơn nữa Phi Tuấn nãy giờ tối đen không nói tiếng nào để tránh lát nữa tên kia không thể nói được thì bây giờ phải hỏi rõ để sau này khỏi thắc mắc.

  - Hành động của nhóm King, tao đều biết chỉ có đám học sinh trao đổi ngu ngốc như bọn mày mới không thấy thôi! Chỉ cần theo dõi và đuổi theo tên này vậy là cá lọt lưới. - Hắn nói bằng giọng điệu khinh thường người khác.

  Đến cả Lam Thanh cũng phải nổi giận. Bọn nó ngu ngốc có mà đầu heo nhà hắn ngốc.

  Phi Tuấn đẩy nó ra phía sau, âm trầm nói:

  - Đây là chuyện của tao mày không cần xen vào. Biến đi chỗ khác!

  Nó ngạc nhiên khi cậu nói vậy nhưng ngay lập tức cười lạnh nói:

  - Chuyện của cậu là trước khi tên đó nói lời vừa rồi. Còn sau khi hắn nói những lời đó, đã thành chuyện của tôi rồi!

  - Bọn mày không cần giành đứa nào chết trước. Tao chiều hết. Lên đi! - Tên đó hất hàm ra lên.

  - Nếu có chuyện gì đừng nói tao ác! - Phi Tuấn liếc mắt nói.

  - Câu này là tôi nói mới đúng! - Lam Thanh khẽ cười. Ai ai. Lâu rồi không làm tổn thương ai, giờ nếm lại mùi vị cũ vậy.

  Hai người lao vào trận chiến. Phi Tuấn không khó khăn lắm để đối phó với đám người đó, cậu tự tin vào võ lực của bản thân nhưng lần đầu tiên cậu lại cảm thấy tự ti...

  - Hey. Hey. Bị thương thì đừng đổ lỗi cho tôi nha! - Lam Thanh giơ tay nói.

  - Nhiều lời!

  Mấy tên kia bỏ qua lời cảnh báo của nó lao đến. Binh. Binh. Bốp. Bốp. Lên gối xuống trỏ, đấm ngang, đá dọc. Và mấy cái "xác" nằm bất động dưới đất. Lam Thanh thở dài nói:

  - Chậc. Cãi thầy là núi đè mà!

  Phi Tuấn cũng phải trợn mắt há hốc mồm. Một tên lùn hơn cậu, nhỏ con hơn cậu, trông yếu đuối hơn cậu, một tên sâu ngủ mà lại đánh kinh như thế... đáng lí ra cậu không nên coi thường cái kẻ đã làm thay đổi cục diện trận bóng rổ lần trước.

  - Này. Bên tôi xong rồi! - Lam Thanh nhìn Phi Tuấn nói.

  - Cẩn thận! - Phi Tuấn hạ gục tên cuối cùng bên mình, hô lên.

  Một lưỡi dao sắc bén lao tới nó. Lam Thanh hoảng hồn. Hàng độc. Lam Thanh cúi người, vừa may lưỡi dao xẹt qua đầu, Làm Thanh đấm lên bụng hắn một phát, tên cầm dao gục xuống. Lam Thanh phủi phủi tay nói:

  - Chậc. Bọn này yếu thật. Chỉ còn lại tên cầm đầu. À rế. - Lam Thanh không nhìn thấy bóng dáng tên kia đâu. - Quả là cầm đầu có khác. Chạy trước cả thuộc hạ! Đáng học hỏi à.

  Nghe nó nói vậy mấy tên kia cũng gượng dậy thi nhau chạy đi nhìn vô cùng tức cười.

  - Mày... mày... cô... cô... - Phi Tuấn trừng mắt nhìn nó, ngón tay chỉ run run.

  - Cậu bị dọa đến nói năng lộn xộn luôn rồi à! - Lam Thanh liếc mắt nói.

  - Là con gái!

  - Hả? Sao cậu biết hay vậy? - Lam Thanh ngạc nhiên nói.

  Đến lượt Phi Tuấn đứng hình. Là thật, là con gái.

  - Sao vậy? - Lam Thanh lại gần xua xua tay trước mắt cậu ta.

  Phi Tuấn hoàn hồn vội né xa nó, mặt hồng hồng sợ hãi, lắp bắp hỏi:

  - Sao... sao... lại là con gái? Sao... tóc... d... đột nhiên dài ra?

  - Tóc? - Lam Thanh lúc này mới chú ý đến tóc của mình. Sợi đây buột hồi nãy bị đứt nên tóc xõa xuống. Thì ra là do vậy cậu ta mới nhận ra. Lam Thanh khó chịu nhìn cậu ta. - Vậy thì sao? Cậu làm gì mà nhìn tôi như nhìn thấy ma vậy?

  - Tôi... - Phi Tuấn nói không ra lời. Ngạc nhiên quá nên vậy. Phi Tuấn tự nhủ để trấn tĩnh trái tim đập loạn của mình. Cậu khụ khụ vài tiếng nhìn thẳng vào nó rồi quay lưng nói:

  - Tôi đi đây! - Lập tức như muốn chạy như bay đi.

  - Khoan đã!

  Phi Tuấn khựng lại nhưng không quay đầu, cả người đứng nghiêm cứng ngắc.

  - Lúc nãy tôi muốn nói. Tôi đúng là không thể hiểu điều cậu muốn nói nhưng tôi chắc một điều con người dù rơi vào hoàn cảnh nào, dù có bị tổn thương ra sao, dù có bị xã hội ruồng bỏ cũng không nên khiến bản thân xấu xa chỉ có như vậy cậu mới có thể thay đổi cách nhìn của người khác về cậu. Cậu cũng vậy, cậu có thể từ chối làm những việc xấu mà King muốn. Cậu có thể quyết định những gì cậu muốn.

  - Tôi không thể. Giúp King và làm những gì anh ấy muốn. Đó là quyết định của tôi. Cho dù cô nói tôi xấu cũng được. Tôi vẫn sẽ làm như thế!

  Lam Thanh gãi gãi đầu. Nếu đã nói là quyết định của cậu ta thì nó cũng không thể nói gì thêm.

  - Hết cách rồi. Cậu đã nói thế thì tôi chịu nhưng có một điều tôi vẫn muốn nói thay vì đuổi theo sự yêu thương của một người đã không quan tâm đến cậu chi bằng hãy kiếm một người yêu thương cậu bằng cả trái tim.

  Phi Tuấn mở to mắt rồi khẽ cụp xuống, chạy đi.

  - Cô quan tâm cậu ta quá rồi đó! - Giang Thiên chậm rãi đi đến giọng nói tràn ngập sự khó chịu.

  - Sao anh kiếm được tôi vậy? - Lam Thanh vui vẻ hỏi.

  - Tôi nghe tiếng đánh nhau. Ở đâu có cô ở đó có náo loạn mà!

  - Không cần nói vậy chứ! Nghe như tôi nguy hiểm lắm vậy! - Lam Thanh bĩu môi nói.

  - Hừ. Còn phải nói. Chân sao rồi! - Giang Thiên hừ nhẹ, giọng nói lạnh nhạt nhưng không che giấu sự quan tâm.

  - Đương nhiên là còn tốt! - Lam Thanh nhe răng nói.

  - Còn tốt? - Giang Thiên nhướng mày, bắt lấy tay nó kéo lại.

  - Á. đau đau! - Lam Thanh đành phải di chuyển bước chân. Mỗi bước lòng bàn chân đau như cắt, mạch máu tê rần, khóe mắt vương nước.

  - Vậy mà nói ổn. Nhìn chân cô thành cái gì rồi! - Giang Thiên lạnh giọng trách vấn.

  - Chỉ hơi đau thôi! - Lam Thanh nhỏ giọng nói, hai ngón tay chụm lại chừa khe nhỏ xíu.

  Giang Thiên trừng mắt một cái!

  - A. Là cỡ này! - Lam Thanh mở rộng khe hở lên một chút nữa.

  - Hử? - Ánh mắt lạnh đi vài phần.

  - Tôi nhầm. Là cỡ này! - Lam Thanh giật nảy mở rộng gấp đối.

  - Hửửử? - Kéo dài tiếng.

  - Là rất đau được chưa! - Lam Thanh phồng má nói. - Mà anh bắt tôi đứng thế này lại càng đau nữa đó.

  - Kệ cô. Đi về! - Giang Thiên lạnh lùng xoay lưng bước đi.

  - Giang Thiên! - Lam Thanh gọi với theo.

  - Cái gì? - Hơi nghiêng đầu, hờ hững nói.

  - Cái chân đau!

  - Thì sao?

  - Thì không đi được chứ sao!

  - Rồi sao?

  - Anh... anh... anh... Tôi tự đi! - Lam Thanh cắn răng nói bàn chân bước đi nhè nhẹ. Hồi nãy đuổi theo, đánh nhau không thấy đau mà giờ đau thấu xương.

  Chân đau không đứng vững Lam Thanh ngã nhào về phái trước. Hai cánh tay đỡ lấy, giọng lành lạnh nói:

  - Bướng bỉnh. Nói ra một tiếng nhờ giúp đỡ sẽ chết sao! - Giang Thiên đỡ nó đứng rồi khuỵuchân xuống ra lệnh. - Lên mau!

  Lam Thanh cười khì leo lên lưng cậu còn đùa:

  - Không ngờ anh còn có lương tâm đến thế!

  - Cô tin tôi vất cô xuống không?

  - Anh là người có lương tâm, có lương tâm. - Lam Thanh vội sửa lại.

  - Biết điều là tốt.

  Phi Tuấn vừa đến phòng của King thì đã thấy Lạc Thần đi đi lại ở trước, vừa nhìn thấy cậu Lạc Thần nhíu mày hỏi:

  - Sao cậu giờ mới về? Đã xảy ra chuyện gì sao?

  - Một chút thôi! - Phi Tuấn nhỏ giọng nói.

  - Mau vào trong đi. Quân Du và Tịnh Đan đã về trước cậu rất lâu rồi! - Lạc Thần nói.

  - Ừm. - Phi Tuấn lững thững bước vào. Cậu không biết có nên nói với King về chuyện của Lam Thanh không? Chỉ là... lòng đang phân vân.

  - Vết thương trên má cậu là sao? - Lúc Phi Tuấn đi ngang qua, Lạc Thần thấy một vết rỉ máu.

  - A. - Phi Tuấn đưa tay lên má. Hơi đau thật.

  - Ai đánh? Nhóm Giang Thiên?

  - Không. Không phải họ... Là... - Phi Tuấn quyết định kể mọi chuyện trừ sự hiện diện của Lam Thanh ra.

  Nghe cậu nói xong, Sắc mặt Lạc Thần không để lộ cảm xúc gì chỉ nói:

  - Vào trong nói Tịnh Đan bôi thuốc đi!

  - Xin lỗi. Vì đã để lộ ra.

  - Như thế là tốt rồi. Tôi không tin bọn họ kịp thời gian chuẩn bị trước kì thi danh dự ngày mai. - Lạc Thần cười nhếch. À mà còn có người cậu phải xử lí trước nhóm Giang Thiên. Những kẻ dám chống đối sẽ không có kết quả tốt.

  Sau này không biết King đã làm gì nhưng đám người vây đánh Phi Tuấn kể cả người anh khác mẹ kia bị đuổi học và bọn họ không thể đi học ở bất kì trường nào nữa. Đối với những thiếu gia nhà giàu thì đây là điều kinh khủng. Không được học tập đồng nghĩa với việc quyền thừa kế của bọn họ cũng vuột mất.

  Đó là chuyện của đám người ngoài lề. Còn ngày mai sẽ tập trung đối phó với nhóm Giang Thiên trong mấy ngày cuối cùng, một kì thi quyết định ai thắng ai bại. Kì thi danh dự.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng sáu 2018
 9. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  274
  Chương 47: Kì thi danh dự.

  Bấm vào để xem truyện
  Năm người bọn nó đứng thẳng tắp một hàng ngang trên sân trường. Phía trước cách bọn nó chừng mười bước là tất cả học sinh của trường Thần Phong đứng xếp hàng ngay ngắn. Ngoại trừ King và bốn vị tướng.

  Vẻ mặt của bọn nó lúc này không sao tả nổi, tất cả đều như bị mất ngủ chỉ có mỗi Giang Thiên xem như là tươi tỉnh, trưng ra vẻ mặt lạnh tanh không cảm xúc. Mái tóc Đan Bảo quên chưa cột ra sau, đầu tóc Tử Phong lù xù, khóe mắt Khả Vi quầng thâm rõ và Lam Thanh biểu hiện rõ nhất vừa đứng vừa ngủ cả người lắc lư hết trước rồi sau không biết khi nào ngã.

  Hạo Nhiên đứng bên phải bọn nó hai ba bước cầm mic nói:

  - Như thông báo mà mọi người đã nhận thì hôm nay là bắt đầu kì thi danh dự mà học sinh trao đổi bắt buộc phải vượt qua trước khi rời đi.

  Cái chất giọng trẻ con tinh nghịch của Hạo Nhiên lúc này chỉ làm cho đám học sinh bên dưới hứng thú còn bọn nó muốn cười cũng cười không nổi.

  Lam Thanh sau một hồi lắc lư đã nghiêng về đằng trước 45 độ chỉ còn chờ đầu chạm với đất mà thôi. Giang Thiên túm cổ áo lôi nó đứng thẳng dậy. Lam Thanh mới lơ mơ mở mắt, ánh nhìn mờ mờ đằng trước. Tại sao bọn nó lại đứng đây trong tình trạng thê thảm như vậy?

  Đó là vì...

  Sau khi được Giang Thiên tìm thấy Lam Thanh lại một lần nữa có vé miễn phí gặp bác sĩ và nhận được một tin tốt: "Không được đi lại trong một ngày nữa!". Sau đó bàn chân bị băng dày cộm mới được Giang Thiên cõng về kí túc. Nhưng chưa hết. Sau đó cả bọn lại nhận thêm một tin tốt nữa từ Hạo Kỳ. Đó là ngày kia sẽ diễn ra một kì thi danh dự mà bắt buộc học sinh trao đổi phải tham gia và phải vượt qua. Không những thế nếu không vượt qua thì học sinh trao đổi phải ở lại trường nhận sự giáo dục hà khắc nhất trong một năm mà theo ghi chép lại thì chưa từng có học sinh nào chịu đựng được đến nửa năm.

  Hạo Kỳ còn nói thêm là học sinh trao đổi có bốn ngày chuẩn bị trong bốn ngày đó phải ôn tập hết tất cả kiến thức nâng cao được dạy tại đây, tìm hiểu lịch sử trường Thần Phong, kiến trúc của trường, nói chung là những gì liên quan đến ngôi trường này đều phải nắm kĩ. Nhưng bọn nó đã tốn mất ba ngày vì cái trò kia rồi. Mà Hạo Kỳ cũng quên nhắc bọn nó. Nhưng nếu nói đến người đáng trách nhất vẫn là vị hiệu trưởng Tống kia, trước khi đi cũng không có nói cho bọn nó biết cái chuyện quan trọng nhất trong hai tuần này.

  Và như thế chỉ còn một ngày để tiếp thu những thứ đó vào đầu mà điều đó chỉ mới kết thúc rạng sáng nay.

  Hạo Nhiên lên tiếng hỏi:

  - Như các bạn đã biết đây đều là học sinh xuất sắc của trường Quang Vân nên đây cũng là cơ hội để các bạn thể hiện, thử sức đối đầu với họ. Không biết có bạn nào hứng thú tham gia không?

  Học sinh xôn xao cả lên.

  - Vậy đi! Bạn nào không muốn tham gia thì có thể trở về lớp còn bạn nào muốn tham gia thì ở lại!

  Từng tốp học sinh tiếp tục rời đi vì đối với họ kì thi này không quan trọng bằng việc học. Hơn nữa họ cũng đã nghe nhiều tin đồn về năm học sinh trao đổi này, có thể nói học sinh có thể khiến giáo viên xuất sắc của trường hổ thẹn mà rời đi thì không thể nào bọn họ có thể thắng được.

  Trên sân trường chỉ còn lại ba người.

  - Không phải chứ? Lần đầu tiên thấy mở màn kì thi này chỉ có ba học sinh trường mình muốn tham gia! - Vân Tường ngạc nhiên nói. Thế mà cậu nghe đàn anh mấy năm trước nói đây là kì thi mà học sinh trong trường hứng thú nhất. Có phải bị lừa rồi không.

  - Nhưng chỉ ba người này cũng đủ gây khó khăn cho bọn họ. - Thiếu Đình nói.

  Ba người trước mặt nằm trong top học sinh xuất sắc nhất của trường và bọn họ đều do đích thân ngài chủ tịch tuyển chọn nhập học. Ba học sinh tài năng của năm ba. Chàng trai đeo kính cận dày, hơi thấp, trông có phần khù khờ là thiên tài nghiên cứu sinh vật. Cô gái với mái tóc đen dài đến lưng, phần tóc mái như che kín mắt là cô gái thơ văn cổ. Chàng trai thoạt nhìn giống con gái với nụ cười tỏa nắng, chuyên gia trí tuệ, người có trí thông minh siêu đẳng và suy nghĩ theo lối logic kì lạ.

  - Đối thủ nặng kí! - Vân Tường nói. Nói sao thì họ với Hạo Nhiên là bốn học sinh xuất sắc của năm ba. Với thực lực của Hạo Nhiên thì họ chưa được chiêm ngưỡng nhưng ba người này thì đã thấy đủ rồi. Hơn phân nửa giải thưởng của trường đều là họ đoạt về mà.

  - Cái gì thế kia! - Khả Vi nhìn cái vật hình nón trang trí đủ màu sắc trên tay Hạo Nhiên tò mò.

  - Pháo đấy! Chỉ cần kéo cái dây này! - Hạo Nhiên đưa miệng pháo lên trời, giật cái dây đằng sau, một tia sáng vụt lên rồi bùm, chùm sáng nhỏ bung ra.

  Theo sau đó là liên tiếp mấy chùm pháo khác được bắn ở đâu trong trường hiện lên dòng chữ "Kì thi danh dự bắt đầu".

  - Có mấy người mà cũng bày đặt bắn pháo hoa. Không phải không được tùy tiện sử dụng pháo sao? - Tử Phong ngẩng đầu nói.

  - Khụ. Tưởng như mấy năm trước sẽ đông người tham gia nên quyết định bắn pháo cho hoành tráng đó mà! - Hạo Kỳ hắng giọng nói.

  - Hóa ra là làm màu. Chỉ tiếc bọn tôi nghe vào giống tiếng còi báo hiệu...

  - Thời kì đen tối đã đến! - Cả bọn đồng thanh nói tiếp.

  - Mà mà. Chỉ có ba người tham gia cùng nên nội dung thi chuẩn bị trước sẽ khác đi! - Hạo Nhiên quơ quơ pháo rỗng trên tay nói. - Năm người sẽ phải trải qua thử thách của từng người bọn họ mà thời gian kết thúc sẽ là chiều hôm nay. Nếu không hoàn thành trước thì sẽ bị loại đó nha.

  - Ai sẽ ra đề trước! - Hạo Kỳ nhìn ba người kia hỏi.

  - Tôi! - Anh chàng kính cận nói.

  - Vậy anh nói đi! - Hạo Kỳ gật đầu.

  - Là vậy... tôi có chăm sóc một con mèo! - Anh chàng kính cận chậm chạp nói.

  Năm người bọn nó nhìn nhau, đừng nói là hỏi về tập tính loài mèo nha.

  - Nó mới mất tích hôm qua...

  Bọn nó nghe thấy cái đề bắt đầu hơi sai sai. Mèo mất tích thì liên quan gì đến kì thi này.

  - Các bạn có thể kiếm nó được không? - Ánh mắt chăm chú nhìn bọn nó.

  - Anh không bị sao chứ? - Giang Thiên nhướng mày hỏi. - Tìm mèo thì liên quan gì đến kì thi này. Hơn nữa bọn tôi biết đi đâu tìm.

  - Kì thì quy định đề ra phải liên quan đến trường...

  - Đúng vậy!

  - Con mèo đó... là ngài chủ tịch nuôi... có liên quan đến trường...

  - Tôi chẳng hiểu gì sất! - Lam Thanh nói.

  Giang Thiên hít một hơi trấn tĩnh nói:

  - Ý anh là con mèo đó do ngài chủ tịch nuôi chờ anh chăm sóc cho nên nó liên quan đến trường theo một cách nào đó cho nên tìm nó cũng là một đề phù hợp với luật thi?

  - Ừm. - Anh chàng kính cận gật đầu.

  Giây phút trầm lặng~

  - Anh nghĩ sao vậy? Tìm một còn mèo trong trường này thôi đã muốn mất mấy ngày cũng sợ chưa tìm được mà lỡ nó ra khỏi trường thì có mà bọn tôi kiếm hoài không ra! - Tử Phong gắt lên. Lời cậu đã nói lên nội tâm cũng những người khác.

  - Nhưng... nhưng... Ask là chú mèo thông minh. Chắc chắn sẽ không ra khỏi trường, sẽ chỉ ở quanh quẩn đây thôi! - Anh chàng kính cẩn rụt rè cúi đầu nhỏ giọng nói.

  - Vậy sao anh không đi tìm? - Khả Vi hỏi. Anh ta đã hiểu rõ về nó như vậy thì chính là người dễ tìm con mèo nhất còn gì?

  - Tôi còn mấy nghiên cứu phải làm xong trong hôm nay nên không đi được. Cho nên nhờ các bạn!

  - Được thôi! - Giang Thiên nhận lời.

  - Cái gì? - Bốn người còn lại nhìn cậu kinh hoàng. Bị ấm đầu rồi chắc.

  Và như thế... thử thách đầu tiên "Tìm mèo đi lạc" bắt đầu!

  Lang thang bước đi không phương hướng, lạc lối trong ngôi trường rộng lớn.

  - Cuộc đời chúng ta rồi sẽ đi về đâu đây! - Lam Thanh một tay đỡ trán nhìn lên bầu trời xanh.

  - Đừng lảm nhảm nữa! Mau căng mắt ra tìm đi! - Giang Thiên đi qua cốc đầu nó một cái.

  - Cái gì mà lảm nhảm chứ? Anh nghĩ sao mà tìm một con mèo trong trường này. Đến cả một vị thần như Yato *cũng gặp không ít khó khăn huống chi là chúng ta. Không ai trong chúng tôi sẽ tìm nó đâu!

  Biết thế này nó thà không đi lại thêm mấy ngày.

  - Mà tại sao anh lại đồng ý?

  * nhân vật trong Noragami

  - Theo luật của kì thi thì không cho pháp từ chối bất kì đề thi nào nếu không sẽ bị loại hơn nữa cô nói sai rồi! Ai cũng tích cực tìm chỉ có cô là không thôi! - Giang Thiên nói.

  - Làm gì mà... - Lam Thanh vừa định nói thêm từ "có" thì vội nuốt lại.

  Tử Phong trèo lên cây đứng nhìn ra xa gọi:

  - Mèo ơi! Where are you? Mèo ơi!

  Khả Vi phe phẩy cây dụ mèo nhẹ giọng nói:

  - Bé mèo đáng yêu mau ra đây với chị! Chị cho cưng ăn chứ chị không bắt.

  Lùng xục xung quanh.

  - Nya. Nya. - Đan Bảo vừa đi vừa gọi.

  - Cái quái gì thế này? - Lam Thanh tự hỏi. Sao mà tích cực dữ vậy?

  - Cô cũng ráng mà tìm đi nếu không sẽ ở lại một năm để học cùng họ đó!

  - Được rồi! - Lam Thanh đầu hàng. - Nhưng mà cứ tìm kiểu này thì đến bao giờ mới thấy! Phải có kế hoạch chứ? Hay phải hiểu rõ về nó mới kiếm được. Giờ đào đâu ra mấy thông tin đó. Hơn nữa còn không biết nó trông ra sao thì tìm thế nào? Mèo có bao nhiêu loài. Mà trong trường này cũng không cấm nuôi động vật lỡ lôi ra cả bầy mèo thì sao?

  Lời nó vừa nói xong ba người đang hăng hái tìm cũng sững ra. Biết gì đâu mà tìm. Nó nhìn biểu hiện của họ nói:

  - Thế này giờ các cậu tìm cái gì?

  - Không biết! - Lắc đầu nói.

  Hết lời để nói.

  - Tôi có thông tin! - Giang Thiên lôi điện thoại ra nói.

  - Anh có? - Lam Thanh ngạc nhiên.

  Tử Phong, Đan Bảo và Khả Vi vây quanh cậu. Đan Bảo nói:

  - Sao nãy giờ cậu không nói làm bọn tớ tìm mệt muốn chết!

  - Các cậu không hỏi thì tớ nói làm gì? Nhìn các cậu tìm hăng say vậy không nỡ cắt ngang. - Giang Thiên thản nhiên nói.

  Cái lí do nghe xong muốn đập.

  - Cho tôi xem hình đi! - Lam Thanh nhón chân nhìn vào điện thoại cậu. - Đáng yêu nhỉ?

  - Một con mèo tam thể, mập ú chẳng có gì đáng yêu! - Giang Thiên phán một câu!

  - Có thông tin thói quen của nó không? - Đan Bảo hỏi.

  - Để xem thích những vật lấp lánh, thích nữ sinh ghét nam sinh chỉ trừ vài người... - Đọc đến đây Giang Thiên nhíu mày.

  - Con mèo này giống đực chắc luôn! - Tử Phong chỉ tay hô lên.

  -... Thích đứng trầm ngâm nhìn cây? - Giang Thiên không biết nên nói thế nào. Cái thú vui tao nhã này là sao? Có chắc là nó đứng trầm ngâm nhìn cây chứ không phải bước đi không nổi không?

  - Con mèo này thú vị nha. Đọc tiếp đi! - Lam Thanh hối thúc.

  - Thích nằm phơi trên mái nhà, trèo cây. Chỉ có bao nhiêu thông tin đó thôi! - Giang Thiên nói. Rốt cuộc chỉ có hai cái cuối chứng tỏ đó là con mèo.

  - Ít vậy? Mà sao cậu có thông tin này? - Đan Bảo hỏi.

  - Tên kính cận gửi đến! - Giang Thiên cất điện thoại nói.

  - Vậy dựa theo thông tin nhận được chúng ta có thể tóm gọn lại những nơi nó sẽ đến hay cách để dụ nó! - Đan Bảo nói.

  - Tóm lại trước hết cứ tìm ở rừng cây mà chúng ta đến bữa trước và quan sát mái nhà đã! - Giang Thiên nói.

  Lát sau, đứng trước một rừng cây.

  - Chúng ta phải vào trong tìm thật sao? - Lam Thanh hỏi.

  - Chẳng còn cách nào khác! Vào thôi! - Giang Thiên nói.

  Lại một lần nữa tìm kiếm không phương hướng.

  Bỗng dưng Khả Vi nói:

  - Tìm thấy rồi! Nó ở đằng kìa!

  Quả nhiên đằng trước một con mèo tam thể mập dán vào một thân cây, cào cào móng vuốt lên.

  - Giờ sao bắt nó đây? - Tử Phong hỏi. Nhìn cái móng vuốt mèo sáng bóng của nó là thấy ớn lạnh rồi. Không phải là biết bọn cậu sẽ tới tìm nên ở đây mài móng chứ?

  - Rất đơn giản! - Lam Thanh cười gian manh nói.

  - Cậu có cách? - Khả Vi hỏi. Nhưng sao nó lại nhìn cô với ánh mắt gian gian.

  Sau đó...

  - Bé mèo ơi! - Khả Vi kéo dài giọng nhẹ nhàng gọi.

  Con mèo lập tức quay phắt lại vừa nhìn thấy Khả Vi móng vuốt liền thu lại ục ịch chạy đến, nhìn hai mắt sáng rói.

  Nhân cơ hội Tử Phong vòng ra đằng sau con mèo lao đến toan bắt lấy!

  Xẹt xẹt. Con mèo như một sát thủ quay lại, móng vuốt lập tức xuất hiện cào lên mặt cậu mấy nhát rồi lon ton chạy đi mất hút.

  Tử Phong cứng đờ người ngã xuống đất sau đó mới nhảy lên la oái:

  - Mặt của tôi! Đau chết đi được!

  - Vô dụng chưa kìa. Ai biểu lao ra làm gì? - Lam Thanh nói.

  - Không phải cậu ngoắt tay bảo tớ lao ra sao? - Tử Phong vừa ôm mặt vừa quát nó.

  - Có sao? Tôi chỉ là thấy thấy ngón tay hơi cứng nên cử động chút thôi mà! - Lam Thanh nói.

  - Thôi. Không cần tranh cãi nữa. Coi như là đã biết độ sắc bén của móng vuốt mèo! Nên tốt nhất cẩn thận! - Giang Thiên nói như không.

  - Các cậu xem tớ như chuột bạch! Đáng ghét!

  - Đi thôi! Mau đuổi theo con mèo kẻo mất dấu! - Giang Thiên hoàn toàn phớt lờ cậu nói.

  Những lần bắt mèo sau đó liên tiếp thất bại. Đã nhanh đến bữa trưa. Cả nhóm lê thân đến nhà ăn. Vì hôm nay có kì thi danh dự nên học sinh chỉ học nửa buổi rồi về nên trong nhà ăn lúc này cũng không có ai.

  - Đói quá đi! Có con mèo mà khiến chúng ta mệt chết đi được! - Lam Thanh ôm bụng đang biểu tình ngồi xuống bàn.

  - Thôi đi! Chỉ có tớ là chịu khổ! - Tử Phong khóc ròng nói. Nhìn cậu là biết thê thảm cỡ nào. Nhìn trên mặt thấy ngay vết meo cào, quần áo dính đất lấm lem tùm lùm do bị cả nhóm đem ra làm vật hi sinh. Cậu làm gì nên tội chứ?

  - Nhưng đến giờ mà chưa bắt được nó thì mệt rồi. Ai ngờ cái thân nặng thế mà linh hoạt quá! - Đan Bảo nói.

  - Kệ đi. Tới đâu thì tới ăn trước đã! - Lam Thanh đập bàn nói.

  - Nya nya!

  Một cái gì đó chui ra từ bàn dụi dụi vào chân nó. Lam Thanh nhìn xuống. Một cục bông tròn vo dụi vào chân nó vẻ mặt vô cùng thỏa mãn.

  Năm đôi mắt nhìn chằm chằm vào cục bông. Trong khi cả bọn vất vả tìm kiếm thì nó chạy, khi cả bọn nghỉ thì nó tìm đến. Con mèo tam thể này... nên nói sao đây. Nhưng mà xem nó rất thích Lam Thanh. Con mèo này có thể phân biệt nam nữ sao?

  Khi con mèo vẫn đang hưởng thụ cảm giác thoải mái thì bất thình lình nó bị xách lên đối diện với Giang Thiên. Nó lập tức xù lông giơ vuốt.

  - Mày thư giãn đủ rồi! - Giang Thiên trừng mắt nhìn nó, hàn quang bắn ra, giọng nói lạnh băng.

  - Nyaaaa! - Con mèo kêu lên hoảng sợ.

  - Câm ngay! - Giang Thiên quát.

  Con mèo lập tức câm nín, thu người lại. Sợ quá đi!

  - Đáng lẽ cậu nên trưng ra vẻ mặt này sớm hơn! - Đan Bảo nói.

  Chú mèo đáng thương bị Giang Thiên tàn nhẫn trói bốn chân, rồi cột vào chân ghế của cậu. Đợi ăn xong rồi đem đi bàn giao.

  Con mèo kêu hừ hừ nhỏ, không dám to gan kêu to tiếng nào.
   
 10. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  274
  Chương 48: Hai thử thách cuối.

  Bấm vào để xem truyện
  Cả nhóm tiến bước đến phòng thí nghiệm trong trường. Con mèo bị Giang Thiên xách vẻ mặt vô cùng tội nghiệp, không dám cử động. Giang Thiên không thèm gõ cửa, đá một cái bước vào, ném Ask xuống sàn:

  - Con mèo nè!

  Anh chàng kính cận mặc áo trắng đang chăm chú quan sát cái gì đó dưới kính hiển vi liền ngẩng mặt lên nhìn bọn nó cười nói:

  - Cảm ơn các cậu!

  Nhưng khi nhìn thấy Ask nằm dưới sàn cậu liền cuống quýt lên, vội tháo dây cột Ask.

  - Trời ơi! Các cậu cột Ask thế này lỡ nó bị thương thì tôi biết nói sao với ngài chủ tịch?

  Đã thế chú mèo tam thể nào đó lại cố tình kêu vài tiếng nhỏ yếu ớt, làm ra dáng đáng thương vô cùng càng làm anh chàng kính cận hoảng lên, ôm Ask vỗ về.

  Ask quơ quơ đôi chân nhỏ như tố cáo bị ức hiếp. Giang Thiên hừ lạnh một tiếng, con mèo liền co người lại không dám động đậy, giấu đầu trong vòng tay kính cận.

  - Các cậu thật là... mà dù sao các cậu cũng đã tìm được nó cho nên các cậu qua rồi... Á. Cậu mau bỏ xuống!

  Anh chàng kính cận la toáng lên khi thấy nó giơ một bình để cái gì đó giống nhân sâm ngâm bên trong dung dịch trắng đục lên xuống, nhìn ngó. Anh chàng kính cận giành lấy từ tay nó trừng mắt cảnh cáo:

  - Cậu không được đụng vào. Lỡ nó mà rơi xuống tính sao?

  - Mới cầm một chút thôi mà! - Lam Thanh lẩm bẩm. Nhìn cậu ta lúc nói ra thử thách rụt rè, nhút nhát vậy mà lập tức xù lông khi thấy nó đụng vào mấy vật thí nghiệm. Tên này đúng là có tố chất làm nhà khoa học.

  - Con này là con gì nhìn nó ngộ ngộ! - Tử Phong gõ vào một cáo lọ đậy kính nắp bên trong để một con gì nhỏ đen xì.

  - Á! Đừng gõ! - Anh chàng kính cẩn đặt bình kìa lại chỗ cũ nhào đến chỗ Tử Phong.

  Tử Phong giật mình quơ tay sang bên phải, một lọ khác rơi xuống, anh chàng lập tức nhào xuống đất đỡ lấy. Ánh mắt thẩn thờ nhìn những mảnh thủy tinh vương vãi trên sàn, dòng nước chảy lênh láng. chưa kịp hoàn hồn thì một bên khác Khả Vi cầm một vật giống cây ép khô sờ sờ thử. Kính cận gắt lớn:

  - Đừng đụng vào!

  - A. - Khả Vi giật nảy lỡ tay bứt một nhánh ra. - Đứt rồi!

  Anh chàng kính cận liền tái mét mặt mày. Vật nghiên cứu quan trọng của cậu...

  - Chậc. Có cái cây thôi mà làm gì quýnh lên vậy! - Đan Bảo vừa nói vừa thả vài hạt nhỏ vào một cái bể có mấy con cá.

  Thế nhưng khi mấy con cá ăn sống liền phơi bụng nổi lên trên mặt. Đan Bảo sửng sốt:

  - Chưa gì đã đi rồi sao?

  - Cá của tôi! Cậu cho nó ăn cái quái gì vậy! - Kính cận ôm bể cá khóc ròng.

  - Tôi cho nó ăn thức ăn cho cá trong cái hộp này thôi! - Đan Bảo cầm hộp lên. Lúc này cậu mới để ý bên trên có ghi vài chữ cái giống kí hiệu hóa học.

  Trong khi anh chàng kính cận bị bọn nó làm cho loạn lên thì giữa phòng Giang Thiên chọc chọc bụng mỡ của chú mèo bị bỏ rơi tàn ác nói:

  - Mày thấy chưa! Tên kia quan tâm mấy cái quái dị kia hơn mày đó! Mày bị bỏ rơi rồi! Bỏ rơi rồi đó!

  Ask đáng thương tiếp tục bị lăn qua lăn lại làm đồ chơi tiêu khiển cho vị hội trưởng tóc đỏ.

  Cuối cùng không thể chấp nhận hành vi của tụi nó nữa, kính cận mới quát lên:

  - Các cậu không muốn tiếp tục thi nữa sao? Sắp hết thời gian rồi đó!

  - Đúng rồi ha! Chúng ta mau tiếp tục đi tìm người tiếp theo thôi! - Giang Thiên và bọn nó rời đi như chưa có chuyện gì xảy ra.

  Anh chàng kính cận vội đóng cửa, khóa lại thầm thề nhất định sẽ không cho ai đến đây nữa. Vật nghiên cứu của cậu hu hu hu.

  Bọn nó vừa rời khỏi đi được một đoạn thì mới nhớ đến vấn đề quan trọng tiếp theo đến ai bây giờ. Ngày lúc đó, Giang Thiên mới nhận được tin nhắn từ Hạo Kỳ: "Đến vườn hoa của trường. Thử thách thứ hai chờ các cậu ở đó!"

  - Vườn hoa? Là vườn hoa dọc đường đi tới nhà ăn phải không? - Khả Vi hỏi.

  - Cậu ta không nói ở đâu thì chắc chỉ có một cái. Tới đó thôi! - Giang Thiên nói.

  - Phải quay lại nữa sao? - Lam Thanh uể oải nói. Biết thế ghé qua đó rồi tới phòng thí nghiệm sau rồi.

  Bọn nó đi tới vườn hoa, nơi ấy, một bóng dáng nữ sinh đang ngồi nhìn ngắm vườn hoa trước mắt, mái tóc đen nhẹ bay trong gió. Cô gái tóc đen ngoảnh đầu nhìn bọn nó:

  - Các cậu đến rồi!

  - Thế thử thách là gì? - Giang Thiên trực tiếp hỏi.

  - Thử thách ở trong đó. Các cậu hãy làm một bài thơ đáp ứng đủ yêu cầu của đề là được. - Cô gái mỉm cười đánh mắt về phía vườn hoa.

  - Trong đó? - Cả bọn nhìn theo.

  - Đừng nói là cô để đề thi trong đó nha. Chơi ác vậy? - Tử Phong kêu lên. Vườn hoa này nhìn chung cũng rộng 1 ha. Kiếm tới già à?

  - Ừ. Tôi để đề thi trong đó! Các cậu hãy cố gắng mà tìm ra nhanh nếu không sẽ không còn thời gian đâu. - Cô gái nhẹ nhàng nói. - Điều đó cũng giống như một bài thơ vậy. Hãy dùng cách mà cậu đọc thơ để tìm ra đề thi. Tôi sẽ đợi các cậu ở đài phun nước.

  Năm người hoàn toàn không hiểu ý của cô gái. Cả bọn ngồi chống cằm nhìn vườn hoa hơn một tiếng vẫn không nghĩ ra.

  - Ý cô ta là gì? Dùng cách đọc thơ để tìm ra đề thi? Khó hiểu thật? - Tử Phong nói.

  - Dùng cách đọc thơ... dùng cách đọc thơ... - Đan Bảo lẩm bẩm theo. - A. Phải rồi cờ vây!

  - Cờ vây thì liên quan gì? - Giang Thiên hỏi.

  - Cách đọc thơ cũng giống như cách nhìn một ván cờ vây vậy. Chúng ta phải nhìn sâu vào ý nghĩa của nó, không chỉ nhìn bề ngoài mà phán xét, không chỉ đọc mà không hiểu ý nghĩa nó muốn nói gì.

  - Vậy... nhìn vào ý nghĩa của nó... là ý nghĩa của các loài hoa sao? - Lam Thanh tự hỏi.

  - Ở đây có hoa tú cầu, hoa oải hương, loa kèn trắng, cát cánh. Tổng cộng là bồn loài hoa. - Tử Phong đếm.

  - Ý nghĩa thì hoa tú cầu là sự kiêu hãnh, oải hương là thủy chung, loa kèn trắng là sự tinh khiết, cát cánh là kiên cường. - Khả Vi reo lên.

  - Nếu thế phải làm một bài thơ mà có đủ những cái đó... thơ về thứ gì? - Giang Thiên nhíu mày.

  - Kiêu hãnh, thủy chung, tinh khiết, kiên cường..

  - Cái này tớ chịu. Tớ chỉ biết đến kiếm thuật thôi! - Tử Phòng thân.

  - Kiếm. Samurai! Đúng rồi! Samurai! - Lam Thanh nhảy cẫng lên. - Tôi có thể làm được!

  - Thật sao? - Ba người con trai nhìn nó nghi hoặc chỉ có Khả Vi thì không vì cô biết khả năng làm văn của nó mà!

  - Mau mau tới đài phun nước thôi!

  Ở đài phun nước, cô gái tóc đen đang ngồi đọc sách, từ xa nó la oái lên:

  - Bọn tôi tới rồi! Tới rồi nè!

  - Các cậu nghĩa ra rồi sao? Nhanh hơn tôi tưởng!

  - Đề bài có phải tập hợp sự kiêu hãnh, thủy chung, tinh khiết, và kiên cường đúng không? - Lam Thanh hỏi.

  - Ừ. Đúng rồi! - Cô gái nhẹ gật đầu. - Cậu cũng làm ra bài thơ rồi sao?

  - Ừ. Ừ. - Lam Thanh gật đầu.

  - Cậu đọc thử xem. Các cậu đã có nửa điểm khi tìm ra đề nhưng liệu có qua hay không còn dựa vào bài thơ cậu đọc.

  - Tâm hồn thuần khiết tựa sen trắng,

  Một lòng trung thành với lý tưởng,

  Mỗi đường kiếm là sự kiêu hãnh,

  Dù máu chảy cũng không khuất phục

  Đẹp như hoa anh đào, một samurai!

  Vừa đọc xong Lam Thanh liền hỏi:

  - Thế nào? Được chứ?

  - Tôi... lần đầu tiên nghe một bài thơ như thế! Không theo quy luật gì cả! - Cô gái nói!

  - Tôi theo chủ nghĩa tự do hơn nữa trong nhất thời nghĩ ra không thể theo đúng luật được! - Lam Thanh nói.

  - Nhưng tôi ấn tượng với nó! Bài thơ của cậu thể hiện một samurai có tâm hồn thuần khiết, thủy chung với lý tưởng của mình, kiêu hãnh và không bào giờ khuất phục! Lần này có lẽ miễn cưỡng tôi sẽ cho qua! - Cô gái mỉm cười nói. Chỉ cần bọn nó tìm ra đề thi thì cũng đủ để qua vòng rồi.

  - Hay quá!

  - Nhưng cũng không còn nhiêu thời gian đâu! Thời gian là buổi chiều thường là 5 giờ. Từ giờ đến lúc đó còn hai tiếng ba tiếng nữa thôi! Tôi nghĩ rất khó để các cậu có thể vượt qua thử thách còn lại!

  - Phải rồi! Chúng ta phải mau đi tìm người còn lại! - Khả Vi nói.

  - Tới rồi. Cậu ta theo dõi chúng ta sao? - Giang Thiên nhận tiếp tin nhắn của Hạo Kỳ. - Lần này là căn phòng ở cuối hành lang tầng cao nhất khu phòng học.

  - Chúng ta mau đến đó thôi!

  - Chúc các cậu may mắn!

  Cả nhóm lại tiếp tục chạy lên. Khi vừa bước vào bên trong cánh cửa đang mở tự động đóng chặt. Bên trong hoàn toàn không có ai. Phòng cũng trống trơn có duy nhất một cái ti vi treo tường.

  - Sao thế này?

  - Chào các cậu! Chúc mừng các cậu đã đến căn phòng Live or Die. - Trên màn hình ti vi, chàng trai trí tuệ xuất hiện.

  - Căn phỏng này là sao? - Giang Thiên hỏi.

  - Như đã nói đây là căn phòng mà các cậu phải dùng trí thông minh để sống sót hay chết! Trong căn phòng này có gắn một quả bom, mà một khi nó phát nổ các cậu... đi tong!

  - Cái gì? - Cả nhóm sửng sốt.

  - Không thể nào! Nếu chúng tôi chết các cậu cũng sẽ bị ảnh hưởng! - Tử Phong nói.

  - Cái đó tôi không quan tâm. Tôi chỉ muốn biết các cậu thông minh đến mức nào thôi! Thấy cái bảng điện tử không? Bên dưới có 9 nút từ số 1 đến số 9 chỉ cần các cậu bấm đúng mật mã 13 chữ số bom sẽ tự hủy. Các cậu cũng chỉ được bấm một lần thôi nếu sai thì bùm.. Thời hạn là đến năm giờ! Nếu không giải được thì đó cũng là thời khắc các cậu bị loại đồng thời chết! Lucky! - Nói rồi màn hình tắt vụt.

  - Tên này điên rồi! - Đan Bảo nói. Cậu quay sang Giang Thiên. - Chúng ta làm sao đây?

  - Giải thôi! Dù sao cũng còn ba tiếng. Các cậu hãy cố tìm xem trong căn phòng này có gợi ý gì không? - Giang Thiên phân phó rồi đứng trầm ngâm!

  Một tiếng trôi qua!

  - Trong phòng này ngoài cái ti vi ra thì chẳng có gì hết! - Tử Phong nói.

  - Cửa sổ cũng khóa chặt lại dùng loại kính siêu bền khó vỡ. - Đan Bảo đứng bên cửa sổ nói. - Từ đây có thể nhìn thấy rõ căn phòng ở tòa nhà đối diện. Chậc, toàn giải thưởng.

  - Một chút manh mối cũng không có. Ít nhất cũng phải giống trong Spiral Suiri no kizuna gợi ý một con số hay chữ cái chứ? - Lam Thanh nói.

  - Chữ cái và con số! - Giang Thiên giật nảy. Gợi ý đã có ngay từ đầu. Giờ thì chính là cách sắp xếp! Những con số này chắc chắn phải liên quan đến cái gì đó. Không thể nào chỉ đơn giản như vậy theo thứ tự chữ cái trong từ.

  Giang Thiên nhíu chặt lông mày.

  - Giang Thiên anh nghĩ ra chưa? - Lam Thanh nhìn cậu hỏi. - Đã hơn tiếng rưỡi rồi đó.

  Giang Thiên không đáp lại.

  - Tôi không muốn chết ở đây! Tôi còn chưa sống đủ! - Lam Thanh ngửa mặt lên trần nhà nói.

  - Cô trật tự cái đi! - Giang Thiên gắt. Cậu đang cố liên tưởng. Tầng cao nhất, căn phòng trống, ti vi, cửa sổ, còn gợi ý gì hay không?

  - Live or die cái gì chứ? Tôi ghét tiếng anh! - Lam Thanh lẩm bẩm.

  Một tia sáng xẹt qua đầu Giang Thiên. Cậu đã nghĩa ra rồi. Thứ tự của các con số.

  Chính là nó. Giang Thiên ấn từng nút. Cả dõi theo ngón tay cậu, đây là thời khắc sinh tử nha.

  Khi Giang Thiên ấn tới số cuối cùng cơ hồ tất cả đều nín thở. Bỗng có một tiếng cạch. Sau đó trên màn hình hiện từ "correct".

  - Đúng... đúng rồi! - Tử Phong lẩm bẩm.

  - Chúng ta làm được rồi sao? - Khả Vi tưởng như đang mơ.

  Một tiếng cạch nữa phát lên. Cánh cửa tự động mở ra. Bên ngoài bốn người hội học sinh và ba người thử thách đợi sẵn.

  - Chúc mừng mọi người đã hoàn thành vòng đầu tiên! - Hạo Nhiên cười nói.

  - Không ngờ các cậu lại giải ra sớm vậy mà không có chút gợi ý nào! - Anh chàng trí tuệ nói.

  - Không, là anh đã gợi ý rồi thôi! - Giang Thiên nói.

  - Thật sao? - Lam Thanh hỏi. Nó có thấy gì đâu.

  - Đầu tiên là dựa vào tên căn phòng Live or Die. Từng chữ cái của chúng ứng với con số 11, 9, 22, 5, 15, 18, 4, 9, 5. Còn lại là thứ tự sắp xếp chúng sẽ ra mật mã. - Giang Thiên nói.

  - Cậu thông minh thật. Nhưng không lẽ cậu lại bấm đại sao? Như thế cũng quá may mắn!

  - Là do suy đoán không phải may mắn! - Giang Thiên nói. - Thứ tự đó liên quan đến những thứ chúng tôi thấy được. Đầu tiên là tầng cao nhất nó có nghĩa là con số cao nhất 22, tiếp theo đó là cửa chính, tôi nhận thấy anh dùng tiếng Anh để đặt mật mã vậy nó cũng sẽ liên quan đến tiếng anh - Door, 4 từ vậy tiếp theo là con số đứng thứ tư , sau đó một gợi ý khác là cánh cửa đóng lại như vậy nghĩa là lúc anh vào và ra, chúng tôi vào thì cánh cửa được đóng hai lần, hai số 5. Và đập vào mắt chúng tôi đầu tiên là căn phòng trống. Trống trong tiếng anh là empty 5 từ số 15. Sau đó là tivi viết theo tiếng anh là television nó không phù hợp nhưng còn cách viết khác là TV hai từ số 9. Và còn lại trong căn phòng là cửa sổ window, 6 từ số 18. Còn lại số 4, 9, và 11.

  - Vậy cậu giải quyết thế nào? Chỉ sai một vị trí mật mã cũng đi tong? - Anh chàng trí tuệ hỏi.

  - Đương nhiên ba con số này liên quan đến anh. Những giải thưởng mà anh nhận được trong thời gian gần đây!

  - Cậu biết! Tôi nghĩ là cậu sẽ không quan tâm đến học sinh trường khác chứ? - Anh chàng kính cận ngạc nhiên.

  - Tôi không quan tâm không có nghĩa là không biết! - Giang Thiên nhàn nhạt nói. Lần nào Hiệu trưởng Tống cũng than thở với cậu trường mình không đạt nhiều giải bằng người ta mà người anh nói nhiều nhất là về học sinh trường Thần Phong cậu không muốn nhớ cũng muốn nhớ. - Khi anh vào trường lập tức đoạt về 9 giải thưởng, năm hai nhận 11 giải thưởng và năm nay nhận 4 giải thưởng. Đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Như vậy mật mã sẽ là 2255159189114 mười ba con số.

  - Quả là hội trưởng hội kỉ luật có khác, tôi đã biết được thực lực của cậu!

  - Vậy là vòng thi đầu kết thúc rồi! Các cậu cũng mau về nghỉ ngơi đi! - Hạo Nhiên thúc giục.

  Lúc bọn nó về tới phòng, Hạo Nhiên nói:

  - À mà đề thi của vòng thứ hai được đặt ở một chỗ rất đặc biệt. Các cậu phải tự tìm lấy! Tất cả đều dựa vào ba thử thách ngày hôm nay. Hãy cố tìm ra nó trước tám giờ ngày mai nhé! - Nói rồi vẫy tay chạy đi.

  Cánh cửa phòng dần khép lại. Kiểu ra đề thi gì đây?

  Năm người dán mắt vào cánh cửa đã đóng chặt. Lại phải mệt rồi...
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...