Truyện Teen Hội Trưởng Hội Kỉ Luật Băng Giá Và Cô Nhóc Otaku - Shuuya

Thảo luận trong 'Đã Hoàn Thành' bắt đầu bởi shuuyafc, 8/6/2018.

 1. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 39: Ngày thứ ba.

  Bấm vào để xem truyện
  Chỉ còn một ngày trước ngày thi đấu. Cả hai bên dường như không có động tĩnh gì nhưng trong các học sinh đã xôn xao, bàn tán rất nhiều.

  Bọn nó vẫn đi học bình thường (mà đi hay không cũng chẳng khác biệt gì). Lam Thanh ngáp ngắn ngáp dài dụi mắt tỉnh dậy. Không hiểu sao cứ đến tiết học thì nó buồn ngủ mà đến giờ nghỉ thì lại tỉnh dậy. Trường học này đến giờ nghỉ cũng không ồn ào bằng trường nó. Nam sinh cùng lắm chỉ tụ lại nói chuyện nhỏ. Nữ sinh thì đều đến phòng trà ở cuối hành lang. Chỉ có vài người ngồi trong lớp ôn lại mấy bài học nhàm chán. Lam Thanh ngẩng mặt lên lầu bầu:

  - Hèn gì mình không tỉnh táo nổi hóa ra là không đủ ồn. Oáp. - Lam Thanh che miệng ngáp lớn, vươn vai một cái nhìn sang Khả Vi đang chăm chú xem quyển sổ ghi chép hỏi. - Cậu xem cái gì vậy?

  - Công thức làm bánh tớ mới lấy được từ đầu bếp. Toàn là nguyên liệu cao cấp. Sau này muốn làm cũng khó mà có đủ nguyên liệu. - Khả Vi ảo não nói.

  - Chuyện này đâu khó. Chẳng phải Kiến Hàm là bạn trai cậu sao? Phải tranh thủ lợi dụng một chút chứ! - Lam Thanh che miệng cười gian.

  - Cậu mà nói nữa là biết tay tớ. - Khả Vi giơ nắm tay nhỏ nhắn hăm dọa.

  - Biết rồi! Biết rồi! - Lam Thanh vừa cười vừa phất tay, không có chút nào là sợ.

  - Mà chiều nay Hạo Kỳ nói tập trung ở phòng nghe - nhìn của trường cậu nhớ không?

  - Hể? Có sao? Sao tớ không biết gì thế này! - Lam Thanh nhỏ giọng nói.

  - Biết ngay mà. Nếu tớ không nhắc chắc cậu quên luôn.

  Cả hai bất chợt nghe thấy tiếng đẩy ghế thô bạo. Phi Tuấn đứng bật dậy bước nhanh ra ngoài.

  - Nghe thấy rồi sao? - Hai cô nàng nhìn theo bóng cậu. Trong lúc vô ý bọn nó đã tiết lộ "cơ mật" của nhóm.

  - Mà thôi kệ đi! Đi lến lớp Giang Thiên chơi không? - Lam Thanh đề nghị.

  - Cậu lại định phá gì đây? Sao không ngồi yên mà đọc truyện!

  - Truyện đem theo tớ đọc hết rồi. Mà trường này không cho học sinh trao đổi ra khỏi trường thì biết làm sao. Cho nên tớ phải kiếm gì chơi chứ?

  - Ừ thì đi. Đâu phải mới trốn tiết ngày đầu. - Khả Vi bất đắc dĩ nói.

  Lớp của Giang Thiên mới vào học. Hai đứa nấp đằng sau cửa lớp chúi đầu nhìn vào. Nhìn thầy giáo phong thái nho nhã, thư sinh, mở miệng là xuất khẩu thành thơ khỏi đoán cũng biết là tiết văn học. Lam Thanh nhìn đến cuối lớp. Giang Thiên thoải mái gác chân lên bàn, tiếng phát ra từ máy game lớn rõ mồn một nhưng không ai dám nói. Nhìn vẻ mặt học sinh trong lớp giả điếc giả mù mà thấy buồn cười. Khả Vi hô nhỏ:

  - Nhìn Tử Phong kìa! Cậu chơi búp bê!

  - Hử? - Lam Thanh nhìn tới. Ngạc nhiên kêu lên. - Ôi mèn ơi! Tượng kiếm sĩ samurai. Nhìn mấy thanh kiếm nhỏ nhỏ sáng bóng trông mới tinh tế làm sao! Tên Tử Phong chết tiệt. Có đồ chơi mà giấu, bạn bè thế đấy.

  - Ngồi nguyên một hàng cuối lớp, hội học sinh nhìn nghiêm túc mà cũng làm việc riêng kìa.

  Hạo Kỳ, Thiếu Đình và Vân Tường chụm đầu xem Tử Phong phá, miệng mấp máy không biết nói cái gì. Nhưng vui nhất là tay thì ghi ghi chép chép nhưng mắt lại để ở đâu đâu không biết có ghi gì được trong đó không.

  - Để xem nên làm gì đây? - Lam Thanh chống cằm nghĩ.

  Bất chợt nghe thấy thầy giáo văn giảng gì mà văn học thời xưa viết về cuộc sống hoàng gia, quý tộc. Lam Thanh híp mắt lại. Nghe sao mà khô khan quá, nó nên cho thêm một chút màu sắc lãng mạn mới được. Lam Thanh huých tay Khả Vi nói:

  - Cậu gọi thầy giáo ra nói thế này nè...

  - Ừm. ừm. - Khả Vi gật đầu hiểu rõ.

  Khả Vi hít một hơi đưa tay gõ lên cười, nói bằng giọng từ tốn, cười dịu:

  - Thầy ơi! Hiệu trưởng muốn gặp thầy, gọi thầy xuống văn phòng ạ!

  - Vậy sao? Cảm ơn em. Cả lớp chép bài xong thì ngồi im lặng chờ thầy hiểu chưa? - Thầy giáo nhìn xuống lớp dặn dò. Rồi bước ra lớp, cười gật đầu với Khả Vi rồi rời đi.

  - Cậu định làm gì nữa? - Khả Vi lùi lại hỏi nhỏ.

  - He he. Thử một lần làm giáo viên. - Lam Thanh lấy trong cặp ra cây kéo cắt một nhúm tóc, rồi lấy kéo dán dán lên miệng, vuốt vuốt. Chắc trông già dặn lắm đây. Lam Thanh thấy vẫn thiếu thiếu gì đó. Nó suy nghĩ một hồi tháo kính Khả Vi ra, tháo tròng kính đeo lên. - Ổn rồi!

  - Không ổn chút nào! Tớ chẳng thấy gì hết. - Khả Vi quơ tay nói. Trước mắt mờ mịt chẳng thấy rõ gì cả.

  - Thôi nào. Cậu đành ngồi đây đợi lát, tớ vào chơi một chút! - Lam Thanh đỡ Khả Vi ngồi dựa vào tường.

  - Lỡ thầy ấy quay lại thì sao? - Khả Vi lo lắng hỏi.

  - Yên tâm. Từ đây xuống đó rồi lên lại mất gần ba mươi phút. Ai biểu trường này đã rộng còn đi bộ chi. Tớ chỉ lợi dụng để phá chút thôi. - Lam Thanh cười cười vuốt râu, lấy trong cặp ra một quyển sách búng tay nói. - Giờ học văn học hiện đại, bắt đầu.

  Cả lớp đang yên tĩnh thì nghe giọng nói ồm ồm, Lam Thanh mặc áo sơ mi với quần trắng tiến vào:

  - Chào cả lớp! Tôi là giáo viên mới sẽ dạy thay thầy... tiết này. - Vì không biết tên nên Lam Thanh để trống.

  Lam Thanh vờ nghiêm túc nhìn lên bảng nhíu mày:

  - Đã là thời nào rồi sao lại còn học những tác phẩm cũ rích này. Em! Lau bảng cho tôi. - Lam Thanh chỉ một nam sinh đầu bàn ra lệnh.

  - V... vâng. - Nam sinh lúng túng đáp rồi vội làm theo.

  Rầm. Lam Thanh chống hai tay lên bàn cất chất giọng ồm ồm nói:

  - Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các em một tác phẩm văn học hiện đại. Mặc dù không phải là tác phẩm nổi tiếng lắm nhưng sẽ khiến các em phải suy nghĩ nhiều.

  Lam Thanh chấp một tay sau lưng viết lên bảng dòng chữ to đùng "KAZE HIKARU"

  - Các em có hiểu nó nghĩa là gì không?

  Không tiếng đáp lại. Lam Thanh đập mạnh lên bảng. Cả lớp giật nảy lên. Hàng cuối lớp cũng phải chú ý.

  - Giáo viên mới sao? - Hạo Kỳ hỏi.

  - Tớ chưa gặp qua thầy giáo này! - Thiếu Đình nói.

  - Nhìn quen quen. - Vân Tường chống tay nói.

  - Là Lam Thanh. - Giang Thiên cất máy game vào túi nói.

  - Đúng là cậu ấy rồi! - Tử Phong ngẩng đầu lên nói.

  La... Lam Thanh! Ba chàng trai kia suýt đứng bật lên. Sao lại trong bộ dạng ấy chứ?

  Lam Thanh hắng giọng chấp tay sau lưng nói:

  - Kaze Hikaru có nghĩa là Gió sáng. Đây là bộ manga nổi tiếng của nữ mangaka Watanabe Taekhông. Câu chuyện lấy bối cảnh cuối thời Mạc Phủ, mở đầu với cuộc tuyển quân của nhóm Mibu Roshi sau được biết đến với tên Shinsengumi. Nhân vật nữ chính là Tominaga Sei một cô gái trẻ có cha và anh trai bị Nhưỡng Di giết hại, đã giả nam nhi và gia nhập Shinsengumi. Từ đây bắt đầu câu chuyện tình yêu của người thiếu nữ Sei với Okita Souji đội trưởng đội một. Một câu chuyện tình yêu đã định sẵn với một kết thúc buồn. Haizz. - Lam Thanh thở dài một tiếng rồi hỏi. - Các em thấy hứng thú với câu chuyện này chưa?

  - A. Thầy ơi. Bọn em là con trai không hợp với chuyện tình cảm lắm! - Một bạn nam giơ tay nói.

  - Thật sai lầm. - Lam Thanh đanh mặt nói.

  Bạn nam đó lập tức xanh mặt.

  - Các em đã học qua lịch sử Nhật Bản thời Mạc Phủ chưa? - Lam Thanh hỏi.

  - Rồi ạ! - Đồng thanh đáp.

  Lam Thanh chỉnh chỉnh kính không tròng. Trường này công nhận rảnh ghê. Không chỉ học lịch sử Châu Âu mà còn cả lịch sử Nhật Bản nữa. Học nhiều thứ quá không thấy mệt sao?

  - Như các em biết nếu đã lấy bối cảnh lúc đó thì không chỉ chuyện tình cảm mà còn nêu lên tinh thần samurai nữa. Con trai các em đọc để thấy thế nào là một ý chí mạnh mẽ. Sinh trưởng trong một gia đình quyền quý, cao sang, các em được che chở bảo bọc mà quên đi khí khái một nam nhi. Tác phẩm này ít nhiều sẽ khiến các em nhận ra điều đó.

  - A. Thầy ơi. Bọn em không có tài liệu về truyện đó! - Một nữ sinh nói.

  Không có? Lam Thanh bàng hoàng nhận ra điều này. Nó cũng quên khuấy mất. Nó cũng chỉ có một quyển trong tay chứ mấy.

  Khả Vi ngồi ngoài khẽ thở dài. Muốn chơi mà không suy nghĩ kĩ lưỡng. Thật là...

  Lam Thanh bối rối. Làm sao đây? Nó chợt nhớ ra lớp nào cũng có máy chiếu. Chỉ cần đưa hình ảnh vài máy vi tính là ngon hết.

  - Hôm nay là tiết đầu nên chúng ta chỉ tìm hiểu tập đầu tiên của câu chuyện. Thầy sẽ chiếu lên, các em chăm chú xem nhé!

  Lam Thanh mò mẫn máy vi tính, nó nhớ là có chức năng chụp ảnh. Chỗ nào á ta. Lam Thanh nhìn lên nhìn xuống vẫn không biết làm thế nào.

  - Để tôi! - Giang Thiên xuất hiện bên cạnh nói. Thật là không biết thì hỏi, cứ đứng đó nhìn lên nhìn xuống mới mất mặt làm sao.

  - Nhận ra sao?

  - Cô nghĩ cái cách hóa trang nửa mùa đó qua được mắt tôi sao? Mà cô nghĩ sao mà lại đi dạy truyện tranh, hết chỗ chơi rồi à? - Giang Thiên vừa làm vừa nó. Cậu lướt tay trên bàn phím, lấy quyển truyện trên tay nó đặt trước màn hình chụp và lưu giữ liệu từng trang.

  - Tôi thấy văn học hơi nhàm chán giúp họ tiếp xúc với thứ thú vị hơn thôi. Không biết chừng sẽ thành xu hướng mới. Anh không thể lường được sức hút của manga đâu. - Lam Thanh nhỏ giọng nói.

  Nhìn hai người chỉ giống như đang trao đổi gì đó nhưng Giang Thiên giúp đỡ giáo viên cũng đủ khiến học sinh trố mắt. Không phải chơi giáo viên một vố mà là giúp đấy.

  - Tôi cho nó trình chiếu sẽ dừng lại ở mỗi tấm chừng một phút. Để chiếu hết mất gần hai tiếng, cô nên đi trước khi thầy giáo về đi! - Giang Thiên dặn dò.

  - Tôi biết rồi! Tôi còn muốn xem phản ứng của họ. - Lam Thanh bĩu môi nói. - Nhưng trước khi đi phải cho họ món quà đã.

  - Các em. Đây chỉ là tập đầu. Nếu các em còn muốn đọc thêm hãy đến đây mua. - Lam Thanh ghi ra địa chỉ của hiệu sách Aozora. - Ở đây còn có những tác phẩm thú vị để các em đọc. Nào! Giờ hãy tập trung ánh mắt lên màn hình! Bắt đầu thôi.

  Lam Thanh kéo dây màn hình chiếu xuống.

  Từng trang chuyện được chiếu trên màn hình lớn.

  Một tiết văn học thành một tiết đọc truyện tranh.

  Lam Thanh nhân lúc đó chuồn đi, nó kéo theo Khả Vi chạy xuống. Ở cầu thang thì thấy thầy giáo văn đi lên. Cả hai núp vào góc khuất. Chờ thầy giáo đi ngang qua, cả hai không vội rời đi mà Lam Thanh kéo Khả Vi không nhìn thấy gì quay lại, núp ở ngoài. Thầy giáo hoàn toàn sững sỡ. Ông chỉ vừa đi một lúc mà chuyện gì đã xảy ra, cái gì đang được chiếu trên màn hình thế kia. Tiết học thần thánh của ông đã bị hóa thành cái gì đây.

  - Chuyện gì đã xảy ra vậy? - Thầy giáo lớn tiếng hỏi.

  Nhưng đáp lại là ánh mắt cảnh cáo của học sinh kèm theo cử chỉ yêu cầu im lặng. Thầy giáo hoàn toàn bị đả kích. Những em học sinh thân yêu, hiền lành biết vâng lời đi đâu hết rồi?

  Từ đó, thời đại của manga bắt đầu trong trường Thần Phong, người thầy giáo với mái tóc xanh trở thành một bí mật chưa thể lí giải.

  - Hết cách rồi! - Hạo Kỳ ôm đầu gục xuống bàn.

  Cùng lúc đó, Phi Tuấn đem thông tin nghe được báo cho King.

  - Bọn họ hợp mặt tại phòng nghe - nhìn. Thật kì lạ. Bọn họ không luyện tập sao? - Lạc Thần nhíu mày nghĩ.

  - Đã hai ngày trôi qua nhưng không thấy họ có vẻ ra sức luyện tập. Có điều đáng chú ý là bọn họ thức đêm, Hạo Kỳ cũng ở lại phòng của học sinh trao đổi đến sáng. - Lập Huân nói. Đây là thông tin cậu vừa nhận được.

  - Chiều cử người đến phòng nghe nhìn xem. Nếu họ có ý khinh thường chúng ta thì sẽ không có gì khó khăn. Không cần luyện tập chúng ta cũng có thể thắng. - Lạc Thần nhếch miệng cười nói.

  - Em biết rồi! - Phi Tuấn gật đầu.

  Quân Du chỉ ngồi im, lẳng lặng nghe họ bàn chuyện. Việc cậu cần làm chỉ là thi đấu hết sức vào ngày mai.

  Lam Thanh vươn vai nói:

  - Làm giáo viên công nhận thú vị thật. Đứng một chỗ cũng thấy đủ vẻ mặt học sinh. Cậu thấy không, nhìn vẻ mặt nghệt ra không hiểu gì của họ vui thật.

  - Thanh. Tớ không thấy gì hết - Khả Vi nhắc nhở. Nó vẫn chưa trả kính cho cô.

  - Ầy tớ quên mất! Đây đây. Nhưng về cậu thay luôn kính mới đi. Nó không còn chắc nữa đâu. - Lam Thanh gắn lại tròng kính đưa cho cô.

  - Cậu còn nói. Không phải lỗi của cậu à! - Khả Vi nói. Nếu nó không tháo ra thì sao mà lỏng chứ.

  - Giờ chúng ta đi đâu chơi đây? - Lam Thanh hỏi.

  - Tới nhà ăn đi! Tớ có hẹn học làm bánh. Làm xong sẽ cho cậu thử. - Khả Vi vui vẻ nói.

  - Được. Đi thôi! - Lam Thanh cười tít mắt.

  Bọn nó chợt thấy Phi Tuấn đi trên sân trường.

  - A. Lò lửa. Có muốn đi ăn bánh không? - Lam Thanh giơ tay vẫy gọi.

  - Ai là lò lửa. Tôi không có rảnh như mấy người. - Phi Tuấn hung hăng nói.

  - Cậu bận cái gì? Chẳng lẽ sợ thua bọn tôi mà luyện ngày luyện đêm sao? Vất vả quá! - Lam Thanh cười trêu chọc.

  - Ai luyện ngày luyện đêm. Hừ. Với các người bọn tôi có thể dễ dàng đánh bại cần gì luyện tập. - Phi Tuấn khoanh tay nói.

  - Hey hey. Vậy cậu cứ tiếp tục bận công việc nhá. Không cần vất vả lắm đâu. Mà cậu biết cái gì là phi lễ chớ nghe không? Chạy đi chạy lại sẽ mệt lắm đấy! - Lam Thang nghiêng đầu cười rồi vẫy tay nói. - Chúng tôi đi thư giãn đây. Hẹn gặp lại lò lửa.

  Phi Tuấn đứng sững một chỗ. Nó biết cậu nghe thấy và đi nói lại cho King sao? Nếu thế sao lại còn ung dung thế kia. Chắc không thể nào đâu. Một tên cà phơ lắc lơ như vậy không thể tinh ý được. Đó đơn thuần chỉ là một con sâu ngủ thôi. Cậu nhất định sẽ không xin lỗi một tên như thế.

  Đằng trước cánh cửa phòng nghe nhìn đang đóng chặt. Hai ba học sinh đứng trước. Một học sinh giữ lấy cục đen đen gắn trên cửa được kết nối với một cái máy bên dưới. Vì phòng nghe - nhìn được cách âm nên chỉ có cách này mới nghe được bên trong. Toàn bộ kế hoạch cho cuộc thi đấu ngày mai, bọn họ sẽ nắm rõ hết.

  - Không đủ. Chúng ta luyện tập không đủ. Chừng này vẫn chưa đủ để đánh bại được họ. - Giọng nói dù không nghe rõ lắm nhưng bọn họ có thể phân biệt được là tiếng nói của phó hội học sinh Hạo Kỳ.

  Ngoài ra còn nghe thấy được âm thanh bóng va chạm với sàn nhà.

  - Chúng ta phải luyện tập nhiều hơn sao? Thật mệt quá đi! - Tiếng than vãn mệt mỏi của Lam Thanh.

  - Bằng mọi giá phải chiến thắng. Mau tập luyện đi! - Tiếng nói lạnh băng của Giang Thiên.

  Tiếp theo đó là tiếng bóng dồn dập, tiếng bước chạy lộn xộn hòa lẫn vào nhau.

  - Chuyền qua đây!

  - Đừng giữ bóng lâu quá!

  - Biết rồi!

  - Di chuyển nhanh lên!

  - Hộc... hộc... chúng ta nghỉ chút được không. Tôi mệt quá! - Lam Thanh vừa thở gấp vừa nói.

  - Nghỉ chút đi. - Giang Thiên nói.

  - Tớ nghĩ chúng ta phải nghĩ ra một chiến thuật. Lam Thanh quá yếu để tấn công. - Đan Bảo nói.

  - Hay là chúng ta để cho cậu ấy phòng thủ! - Tử Phong nói.

  - Không được. Nếu vậy thì lỡ họ tấn công chúng ta sẽ hỏng bét. Thay vào đó chúng ta sẽ dùng chiến thuật che mắt... - Giang Thiên nói.

  Bên ngoài,

  - Thì ra là vậy. Chúng ta mau về nói cho King biết. Xem ra đám người này sẽ phải luyện tập suốt đêm thôi.

  - Ừ. Đi thôi.

  Bọn họ nhanh chóng rời đi mà quên mất một điều là bọn nó đang ở phòng nghe - nhìn, nơi bàn ghế chất kín cả phòng.

  Ngay sau đó, cái đầu nhỏ nhắn lo ra khỏi cánh cửa.

  - Bọn họ đi rồi! - Khả Vi nói.

  Năm người trong phòng đang ngồi trên ghế bật cười.

  - Chơi lồng tiếng vui thật. - Tử Phong cười nói.

  - Nhưng mà vẫn nghe người ta nói hay hơn. Giang Thiên chỉnh lại như cũ đi! - Lam Thanh nói với Giang Thiên đang ngồi điều khiển máy vi tính kết nối với màn hình to lớn.

  Màn hình trên kia đang chiếu anime thể thao cực hay kuroko no basket.

  Hạo Kỳ nhận được một tin nhắn.

  - Bên kia King đã tăng cường độ luyện tập. Xem ra cậu ta rất cảnh giác.

  Bọn họ cho người thăm dò chẳng lẽ các cậu lại không biết.

  - Tội chưa kia. Có người phải luyện tập thâu đêm. Với cường độ luyện tập đó bọn họ sẽ không còn mấy sức thi đấu. - Lam Thanh vỗ tay nói.

  - Nhưng các cậu không luyện tập sao? - Khả Vi hỏi.

  - Luyện tập bằng cái này là đủ. - Tử Phong tung một cái máy đeo vào đầu trên tay. Đây là máy mô phỏng mà tập đoàn BS mới sản xuất. Dùng cái này bọn nó có thể nhập vai vào các nhân vật trong bộ phim, thực hiện theo các động tác tương tự trong đầu. Nó gần giống như một game mô phỏng. Bọn nó dùng cái này để luyện tập. Kết nối với KNB, tham gia những trận đấu đỉnh cao.

  - Vừa nằm vừa chơi bóng. Quá đỉnh còn gì. Hơn nữa là nhập vai vào Thế hệ kì tích đấy. - Lam Thanh cười nói. Cứ như Sword art online ý.

  - Những chuyển động đó sẽ ăn sau vào não bộ. Một cách học tập hiệu quả nhất. - Đan Bảo nói, lau lau mắt kính của máy. Bộ não điều khiển cơ thể, kí ức được lưu giữ trong não sẽ chuyển thành kí ức thân thể.

  Cả bọn đều có một cơ thể linh hoạt, thể lực cũng rất tốt, bây giờ chỉ cần học tập các kỹ năng, sau đó để cho bộ não quen thuộc với những hình ảnh đó, cơ thể trong quá trình đó cũng sẽ dần thích nghi với lệnh được truyền xuống từ não. Tuy rằng, học tập theo một bộ anime với các chuyển động... khá "phi thực tế" cũng không dễ chút nạo

  - Không tốn nhiều sức. Và chúng ta cũng đã khiến họ nghĩ sai lệch. Trận đấu ngày mai sẽ thú vị lắm đây! - Giang Thiên khẽ cười.

  ***************************

  Bài thơ ngoài lề:

  Kaze hikaru

  Makoto no hata ni

  Hana goro mo

  dịch:

  Gió sáng

  Xung quanh lá cờ chữ "Thành"

  Và bản giao hưởng của những bông hoa.

  Bài thơ trong Kaze hikaru. Mọi người đọc cho vui.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/6/2018
 2. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 40: Trận đấu bóng rổ.

  Bấm vào để xem truyện
  Ngày thi đấu đến. Từ sáng sớm cả trường đã rơi vào trạng thái khẩn trương, chờ mong. Tiếng bàn tán xôn xao khắp trường. Chỉ tiếc trận đấu lại là vào buổi chiều sau khi kết thúc giờ học.

  Dù trận đấu đã tới gần nhưng bọn nó thật sự rất thoải mái với tinh thần "Vui vẻ khi chơi bóng"."Có thực mới vực được đạo", năm người bọn nó cùng bốn người hội học sinh tìm một chỗ thoáng mát, trải thảm trên bãi cỏ xanh mềm mại ăn uống.

  - Chỉ còn cách giờ thi đấu vài tiếng, các cậu không luyện tập chút nào sao? Nghe nói bên King giờ này vẫn còn luyện tập. Có vẻ căng lắm! - Vân Tường vừa cắn miếng sandwich vừa nói.

  - Không cần lo lắng đâu! Với lại nếu bây giờ mà luyện tập chỉ sợ đến khi đấu chẳng còn bao nhiêu sức. - Hạo Kỳ nói. Với cách tập luyện đặc biệt kia các cậu hoàn toàn tự tin chiến thắng.

  - Cho nên việc quan trọng lúc này chính là ăn no nê. - Lam Thanh hí hứng đánh chén.

  - Nhưng mà nghe nói trận đấu lần này có sự tham gia của đội trưởng Bạch Lâm của trường đó! - Hạo Nhiên dùng ngón trỏ nâng cằm nói.

  - Cậu ta sao? - Hạo Kỳ, Vân Tường và Thiếu Đình vô cùng kinh ngạc.

  - Tớ đoán chúng ta vẫn nên luyện tập một chút. Nếu cậu ta mà tham gia thì trận này khó ăn đây! - Hạo Kỳ nghiêm trọng nói.

  - Bạch Lâm? Cầu thủ chuyên nghiệp, cậu ta là một cầu thủ vô cùng xuất sắc. Nếu như cách chơi bóng của Vĩnh Khang hoạt bát, năng động, dẻo dai thì cậu ta lại như một con thú hoang, lối chơi bóng hung bạo, mạnh mẽ, lấn áp mọi đối thủ. Chính cậu ta đã đánh bại Vĩnh Khang trong giải đấu chuyên nghiệp năm ngoái. - Đan Bảo trầm mặc nói.

  - Cậu ta vốn là học sinh của trường nhưng ít khi xuất hiện. Không ngờ King có thể chiêu mộ cậu ta. - Hạo Kỳ cắn môi.

  - Anh tưởng các em biết chứ? Sân bóng rổ vốn là xây dựng riêng cho cậu ấy. Nếu King đã đề nghị thi đấu ở đó thì không phải đã biết sẽ đối đầu với ai sao? - Hạo Nhiên mở to đôi mắt tròn.

  - Hể? Em không để ý chi tiết đó! - Hạo Kỳ vò mái đầu. Không ngờ cậu lại để lỡ chi tiết quan trọng đó.

  - Không cần phải lo. Cho dù cậu ta giỏi nhưng liệu có thể phối hợp với những người khác hay không mới là quan trọng. - Giang Thiên thoải mái vừa ăn vừa nói. Không phải giỏi là tất cả, trong thể thao quan trọng là tinh thần đồng đội - Với lại trong một núi hai hổ ít nhiều cũng xảy ra tranh chấp.

  - Đúng. Đúng. - Lam Thanh vỗ tay nói, rồi nhăn mặt nhìn mấy người đang lo lắng. - Các cậu xem kuroko no Basket mà chẳng hiểu ra chút gì hết. Thất vọng quá!

  Cuộc đời không thể so với anime được. Bọn họ thầm nghĩ.

  - À. Mà về chuyện đồng phục thi đấu thì sao? - Khả Vi hỏi.

  - Tất cả đều có sẵn ở phòng chờ trong sân bóng rổ. - Vân Tường nói.

  - Chúng ta sử dụng đồ ở đó không sao chứ? - Tử Phong nghi ngờ hỏi.

  - Chuyện đó các cậu khỏi lo. Bạch Lâm mặc dù hung hãn nhưng vô cùng trung thực. Phòng chờ ở sân bóng của cậu ta không ai dám đụng tới đâu. Cậu ta chắc chắn không chấp nhận chơi bẩn. - Hạo Nhiên bảo đảm.

  - Không còn gì lo lắng rồi! Thư giãn đầu óc, không cần phải lo lắng mới đạt được phong độ cao nhất trong thi đấu! - Lam Thanh hô lên. Rồi ăn tiếp.

  Trước giờ thi đấu chừng ba mươi phút. Cả sân bóng đã đông nghịt người nhưng học sinh lại ngồi vô cùng ngay ngắn và không có tiếng ồn ào, xôn xao trong những trận đấu bình thường. Trông họ như đến xem một vở kịch thì đúng hơn.

  Lam Thanh đến trước cả nhóm, nó vốn định tham quan một chút, đi quanh quanh quyết định đến phòng chờ xem thử đồng phục.

  - Chúng ta phải làm vậy thật sao? - Tiếng nam sinh chần chờ hỏi.

  - Không còn cách nào khác đây là lệnh của King hơn nữa lúc này Bạch Lâm không có thời gian để ý, đây là cơ hội tốt của chúng ta. - Một nam sinh khác đáp lại.

  - Bọn họ định giở trò gì sao? - Lam Thanh nép người vào tường ở khúc cua quan sát.

  Hai nam sinh cẩn thận quan sát xung quanh rồi xoay ổ khóa, mở cửa bước vào phòng. Không biết họ làm gì trong đó nhưng mất gần 10 phút.

  Lam Thanh dậm chân một cái.

  - Có người tới. Mau đi thôi! - Nam sinh hốt hoảng nói.

  Hai người vội vàng rời đi nhưng không quen đóng cửa cẩn thận.

  - Xem các cậu làm gì nào! - Lam Thanh bước vào phòng quan sát xung quanh. Nó kiểm tra đồng phục. Không bị đụng đậy gì hết. Vậy chỉ có thể là... giày.

  Lam Thanh mở tủ giày ra, ngạc nhiên nhìn vào bên trong:

  - Cao tay thật!

  Nó bất giác lùi lại, dẫm trúng cái gì đó. Lam Thanh nhặt lên, là keo dán...

  Cả hai đội bước ra sân. Sàn đấu khá lớn, chắc cỡ sàn đấu tiêu chuẩn của giải đấu chuyên nghiệp. Rổ lại cao, khoảng hai mét rưỡi.

  Nhìn đội hình hai bên cũng nhận ra được chênh lệch.

  Bên đội của Lạc Thần gồm đội trưởng là cậu ta, Quân Du, Lập Huân, Phi Tuấn và chàng trai có làn da mật, cao chừng mét chín, vẻ mặt hơi hung dữ một chút. Nhìn sao thì bên họ, ai cũng cao lớn như hộ pháp. Họ mặc đồng phục màu vàng.

  Bên đội của tụi nó, đội trưởng là Giang Thiên, thành viên có Lam Thanh, Tử Phong, Đan Bảo và Hạo Kỳ. Trông nó chả khác nào đứa trẻ lạc giữa đám người lớn. Bọn nó mặc đồng phục màu trắng.

  - Đứa trẻ này cũng tham gia sao? Các cậu hết người rồi à? - Bạch Lâm khinh thường nói.

  - Nói ai con nít hả? Tôi tuy nhỏ nhưng phải khiến tên khổng lổ như anh phải ngước nhìn đấy! - Lam Thanh ưỡn ngực, nhón chân nhưng chẳng cao hơn là bao. Lớn giọng nói. Bây giờ nó hiểu cảm giác của Kuroko khi bị "PaPa" bảo là con nít rồi. Mặc dù đối với nữ, chiều cao của nó hiện giờ là đạt tiêu chuẩn rồi nhưng bị gọi là con nít rất khó chịu đó.

  - Con nít vẫn chỉ là con nít! - Bạch Lâm hừ mũi.

  - Hừ. Tên khổng lồ đáng ghét. Tưởng cao là hay hả. Mấy tên con trai cao nhồng các anh có gì mà hay, chỉ là mấy ngọn hải đăng dẫn đường. - Lam Thanh lửa giận ngùn ngụt nói.

  Chẳng may đụng chạm rất nhiều người.

  - Lam Thanh, cô là bảo tôi là hải đăng sao? - Giang Thiên như âm hồn lạnh lẽo xuất hiện sau lưng nó.

  - Tôi có nói gì anh sao? - Lam Thanh chống nạnh hỏi.

  - Cô vừa nói xong đó! Nói thì phải lựa ra mà nói, đừng vơ đũa cả nắm như vậy. - Giang Thiên lạnh lùng cảnh cáo.

  - Tôi là đang bảo vệ danh dự của những người không được cao. Tên này y chang tên Pa Pa* vậy. - Lam Thanh nhăn mặt nói.

  Papa? Bốn người trong đội nhìn sang Bạch Lâm rồi không nhịn được bất cười. Họ bất giác nhớ đến bài thơ của Izuki *. Tên này chắc cũng giống tên Papa được cái tay chân dài.

  * nhân vật trong kuroko no basket.

  - Đám người này bị điên sao? - Bạch Lâm không hiểu nhìn bốn người họ. Tự dưng nhìn mặt cậu cười là sao? Bạch Lâm quay sang hỏi Lạc Thần đứng bên cạnh. - Mặt tôi dính gì sao?

  - Không có. Sao cậu hỏi lạ vậy? - Lạc Thần nhíu mày.

  - Không có gì!

  Lam Thanh trừng mắt nhìn Bạch Lâm. Lát nữa sẽ cho hắn biết tay. Xem ai mới là con nít.

  Khả Vi và ba người còn lại của hội học sinh ngồi ở khán đài xem.

  - Chưa thi đấu mà đã có xung đột rồi! - Vân Tường nhướng một bên mày nói.

  - Lam Thanh lại nổi giận rồi! - Khả Vi thở dài. Nó dễ bị kích động quá.

  - Hi vọng sẽ thắng. Nhìn cái đội hình sao mà thấy không tin tưởng nổi. - Thiếu Đình nói. Cậu nhìn sang Hạo Nhiên. - Anh thấy đúng không?... Hạo Nhiên anh sao vậy?

  Hạo Nhiên xụ mặt, hậm hực nói:

  - Cậu ta bảo Lam Thanh là con nít thì anh là trẻ sơ sinh hả?

  - Lời nói bồng bột không nên để ý. Anh người lớn thế này cơ mà. - Vân Tường dỗ dành.

  - Thật không? - Hạo Nhiên lập tức tươi tỉnh hỏi.

  - Thật. Thật. - Cả Vân Tường và Thiếu Đình gật gật đầu.

  - Trận đấu bắt đầu rồi. - Khả Vi reo lên.

  Bên dưới, trọng tài bắt đầu tung bóng.

  Giang Thiên cùng Bạch Lâm đồng loạt bật lên. Tay Giang Thiên gần chạm bóng thì tay Bạch Lâm đã chạm tới chuyền bóng xuống. Quân Du nhanh chóng đón lấy. Tử Phong và Đan Bảo lập tức kèm chặt hai bên, Quân Du liếc mắt truyền bóng giữa khe hở của hai người đến tay Bạch Lâm một lần nữa. Giang Thiên lập tức kèm theo sau. Bạch Lâm khó khăn dẫn bóng. Ngay lúc Giang Thiên tưởng chừng như cướp được bóng thì Bạch Lâm xoay mạnh lưng, tay trái vung lên, Giang Thiên vội vàng né tránh. Bạch Lâm khí thế hừng hực dẫn bóng lên, tiến nhanh đến rổ. Đan Bảo xuất hiện chặn lại, Bạch Lâm không chút nể nang vượt qua, cứ như một cơn sóng mạnh mẽ ập đến. Cậu ta bật cao lên chuẩn bị úp rổ. Đan Bảo bật lên, đưa tay cản phá. Nhưng so với lực tay của Bạch Lâm còn kém xa.

  - Haaaa.. - Hai lông mày nhíu chặt, Bạch Lâm dồn sức vào tay úp bóng.

  1 điểm cho đội của King.

  Đan Bảo ngã xuống sàn. Mạnh, lực tay vô cùng mạnh. Cậu thật không thể sánh bằng.

  Sau khi Bạch Lâm đáp đất, rổ vẫn còn run lên. Cậu ta cao ngạo nói:

  - Thật dễ dàng. Các cậu còn không đáng để tôi dùng 5 % thực lực.

  - Trận này các cậu thua chắc. - Lạc Thần nhếch miệng đi ngang qua Giang Thiên. Cậu ta khẽ đánh ánh mắt về phía giày của cậu.

  Sắc mặt Giang Thiên trở nên âm trầm. Không ai chú ý, khóe miệng cậu vẽ lên một đường cong.

  Chưa tới mười giây đã ghi điểm. Không hổ là cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng tất cả chỉ mới bắt đầu. Cuộc vui còn ở phía trước.
   
 3. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 41: Gậy ông đập lưng ông.
  Bấm vào để xem truyện
  Trận đấu như nghiêng về một phía. Đội King gần như áp đảo. Trên khán đài tiếng hò hét của nam sinh vang dậy như sấm:

  - King! King! King tất thắng!

  Tình trạng bây giờ, Giang Thiên đang kiểm soát bóng nhưng cậu không thể chuyền cho bất cứ ai. Tất cả đều rơi vào trạng thái một kèm một. Giang Thiên cố gắng di chuyển lên thì Lạc Thần chặn lại, cậu ta cười đắc thắng:

  - Thế nào? Chỉ mới gần hết hiệp một mà các cậu đã bế tắc rồi sao?

  Giang Thiên không thèm đối đáp. Cậu không thể giữ bóng lâu hơn nữa. Giang Thiên nhìn khắp sân bóng một lượt. Đan Bảo bị Lập Huân kèm. Nhìn cậu ta như hoa đào mà khi chơi lại cực kì nghiêm túc không cho người khác cơ hội thoát ra khỏi. Tử Phong bị Quân Du kèm bên, ai không kèm mà lại là cậu ta thì Tử Phong khó mà cố hết sức. Tia hi vọng được chuyển sang Hạo Kỳ nhưng cậu ấy còn ở sân nhà không thể chuyền được mà nếu có chuyền đến thì sẽ bị Phi Tuấn cắt ngang. Mà Lam Thanh thì chẳng thấy đâu. Không thấy? Giang Thiên mở lớn mắt quan sát. Cậu chợt nghe giọng nói lanh lảnh:

  - Anh đứng đây làm gì? Hết chỗ chơi rồi hả?

  - Tôi thích thì sao? - Bạch Lâm hất hàm nói.

  Trời ạ! Bạch Lâm mà kèm Lam Thanh thì cơ hội còn đâu. Nhìn chênh lệch chiều cao thì đã thấy bất lực rồi. Bạch Lâm hoàn toàn che khuất nó.

  Ánh mắt Lạc Thần lập tức khó chịu. Giang Thiên đây là coi thường cậu sao? Đối thủ đang đứng trước mắt nhưng cậu ta lại có tâm nhìn đi chỗ khác một cách chăm chú. Lạc Thần nheo mắt nhìn theo. Giang Thiên nhìn Bạch Lâm. Hóa ra cậu ta nghĩ chỉ có Bạch Lâm mới là đối thủ của mình sao?

  - Đừng xem thường tôi! - Lạc Thần gắt lên rồi nhanh tay cướp bóng trên tay Giang Thiên. Giang Thiên mất tập trung nên không kịp phản ứng, cậu ngớ người nhìn bóng bị cướp đi.

  Lạc Thần tự xông lên, Hạo Kỳ lập tức vượt qua Phi Tuấn dâng lên chặn lại. Quân Du ở gần đó nói lớn:

  - Chuyền đi!

  Lạc Thần để ngoài tai lời cậu nói một mình dẫn bóng tiến lên.

  Hạo Kỳ cố gắng cản phá, ngăn không cho Lạc Thần tiến thêm bước nào nữa. Lạc Thần lách người, ngay tại giữa sân ném bóng. Quả bóng bay thành một đường cong vút lao đến bảng. Tất cả hồi hộp dõi mắt theo. Quả bóng đập vào bàn, lăn trên vành rổ. Vào hay không? Ánh mắt không tài nào dời đi dù chỉ một giây. Lúc tưởng nó sẽ rơi ra ngoài quả bóng lại xoay nhẹ rơi vào rổ.

  Lạc Thần cao ngạo đi ngang qua Giang Thiên nói như cảnh cáo:

  - Ở đây tôi mới là đối thủ của cậu. Đừng quên điều đó.

  Giang Thiên sờ sờ mũi. Cậu đâu có quên gì đâu mà tự nhiên nhắc nhở. Giang Thiên cậu tự hào trí nhớ tốt, ai là đối thủ của mình đương nhiên sẽ không quên.

  Khả Vi và ba người hội học sinh gần như muốn đứng bật lên. Nhịp độ thi đấu trên sân ngày càng nhanh. Đội King tấn công như vũ bão, điểm số ngày càng tách biệt, Lạc Thần và Bạch Lâm thi nhau ghi điểm.

  - Bọn họ nói là đã luyện tập nhưng sao lại dễ dàng để mất bóng quá vậy. Ngay cả Giang Thiên mà cũng để mất bóng mấy lần liên tiếp. - Thiếu Đình siết chặt tay để trên đầu gối. Trận này xem thế nào cũng không cân sức.

  - Thời gian kết thúc hiệp hai chỉ còn hai, ba phút trong khi điểm số cách biệt tới sáu mươi điểm. Kiểu này hai hiệp sau càng khó khăn hơn. - Vân Tường ôm đầu than. Sao trước thi đấu họ tự tin dữ vậy mà bây giờ bị người ta đánh thảm hại.

  Hạo Nhiên đá đá chân ngồi im xem, gương mặt còn lộ vẻ thích thú kì lạ. Khả Vi cũng rất lo lắng nhưng rất nhanh ánh mắt liền trở nên kiên định. Cô tin Lam Thanh. Lam Thanh nhất định sẽ không để trận đấu kết thúc thế này.

  Hiệp hai kết thúc, thời gian nghỉ mười lăm phút trước khi bắt đầu hiệp ba, hai đội đổi sân.

  Lam Thanh nhìn đồng đội của mình mồ hôi nhễ nhại thở không ra hơi tốt bụng làm quản lí đưa nước cho từng người:

  - Các cậu vất vả rồi mau uống nước đi.

  - Mệt chết đi được. Họ chạy gì mà nhanh như ma đuổi. - Tử Phong chống hai tay ra sau nói. Làm bọn cậu chạy theo mệt muốn chết.

  - Trông cô chẳng có gì là mệt mỏi cả? Thư giãn đã rồi chứ? - Giang Thiên liếc mắt nhìn nó. Hai hiệp đầu cho họ thấy đủ sự vô dụng của nó rồi. Hiệp sau phải tận dụng mà chiến.

  - Ai nói tôi chỉ thư giãn? Đứng nhìn thôi cũng rất khó chịu chứ bộ, còn bị tên papa kìa giễu cợt mất mặt thấy mồ. - Lam Thanh phồng má nói. Lam Thanh đánh mắt về phía đội King, Phi Tuấn và Lập Huân đứng xoay xoay chân, Lạc Thần và Quân Du tuy không biểu hiện ra bên ngoài nhưng chắc chân đã khó chịu lắm rồi. Chỉ còn mỗi Bạch Lâm.

  - Bắt đầu được rồi! Chúng ta sẽ là người giành chiến thắng chung cuộc. - Giang Thiên nhếch miệng cười.

  Thời gian nghỉ ngơi kết thúc. Điểm số lúc này là 84 - 30. Hiệp ba bắt đầu.

  Đội King kiểm soát bóng.

  - Ghi thêm điểm thôi! - Phi Tuấn hào hứng nói.

  Tiếng quả bóng va chạm với sàn ngày một lớn, tiếng chân chạy ngày càng nhanh. Đội King tổng thể tấn công, Bạch Lâm hùng hồn dẫn bóng lên:

  - Ông đây sẽ cho bọn mày hết ngẩng mặt lên nhìn đời.

  - Thật sao? Bọn tôi hay là cậu? - Đan Bảo bật ngờ xuất hiện cười nói, ánh mắt lộ tia sáng kì lạ.

  - Cướp được bóng thì mới nói nhé! - Bạch Lâm khinh thường nói.

  - Cậu đã mời thì tôi không thể từ chối! - Đan Bảo nhanh như chớp hất bóng khỏi Bạch Lâm.

  Bạch Lâm sững người. Động tác nhanh quá.

  Quả bóng lao thẳng đến biên.

  - Cướp được bóng mà để ra biên cũng như không! - Bạch Lâm hừ mũi nói.

  - Tùy cậu nghĩ sao thì nghĩ. - Đan Bảo cười nhẹ tiếp tục chạy.

  Quả bóng gần như bay ra biên thì một bóng đen xuất hiện, chụp lấy chuyền thẳng lên trên đến tay Giang Thiên. Giang Thiên vừa chụp lấy bóng lập tức bật lên ném. Tư thế ném bóng vô cùng chuẩn, bật lên một cách nhẹ nhàng như không, tay ném bóng nhắm đến rổ, bóng dễ dàng rơi vào rổ.

  Ba điểm dành cho đội bọn nó. Một pha tấn công nhanh bất ngờ.

  - Không... không thể nào... - Bạch Lâm thẫn thờ nói. Cậu ta chỉ vài người đứng sát biên hét lên. - Làm sao ngươi ở đó?

  - Đâu có ai cấm tôi ở đây! - Lam Thanh chống nạnh cười.

  - Tên lùn như ngươi làm sao có thể... chắc là mình hoa mắt rồi. - Bạch Lâm xoa xoa mắt thì thào.

  - Đừng tự huyễn hoặc bản thân. Làm ngươi thì phải biết chấp nhận sự thật. - Lam Thanh vỗ vỗ vào người Bạch Lâm nói.

  - Ai cho phép ngươi đụng vào ta. - Bạch Lâm nhảy lùi ra xa, cảnh giác nhìn nó. Cậu coi nhìn đi nhìn lại người mình xem có dấu vết đáng ngờ gì không.

  - Tên này mắc bệnh sạch sẽ quá mức sao? - Lam Thanh nói.

  Lạc Thần nghiến chặt răng không cam tâm. Giang Thiên đi ngang qua lạnh lùng để lại mấy chữ:

  - Trò vui còn ở phía trước.

  Lạc Thần siết chặt bàn tay. Cậu không tin mình sẽ thua, Lạc Thần nhìn xuống đôi giày của Giang Thiên. Không bao lâu nữa, bọn họ nhất định sẽ phải bỏ cuộc, chỉ có thể đứng trơ mắt nhìn đội mình thua thảm.

  Tất cả những suy nghĩ đó lập tức bị dập tắt trong những phút tiếp theo. Đội nó nhanh chóng ghi hàng loạt điểm số rút ngắn khoảng cách.

  Lạc Thần không thể nào tin được. Làm sao có thể? Tại sao tốc độ lại nhanh hơn? Tại sao vẫn chưa bỏ cuộc?

  Cả sân bóng rơi vào mảng im lặng. Diễn biến của trận đấu khiến họ không ai ngờ tới. Đặc biệt người mà họ tưởng vô dụng lại đang thực hiện những đường chuyền đẹp mắt, tốc độ nhanh như cắt. Một sự chuyển biến không ngờ tới.

  - Điểm số đang được rút ngắn với một tốc độ kinh khủng. - Vân Tường kích động đứng bật lên.

  - Ngoài Bạch Lâm ra thì những thành viên còn lại di chuyển chậm lại, và vô cùng khó khăn. - Thiếu Đình nói. Hai đội như đổi ngược lại cho nhau.

  - Cố lên Lam Thanh! - Khả Vi hét lên.

  Phi Tuấn đang cố chặn lại Hạo Kỳ nhưng chân như đeo chì, cảm giác vô cùng nặng nề. Bước đi chuyển trở nên khó khăn, cảm giác lực ma sát với mặt đất giảm hẳn đi. Đó không chỉ là cảm giác của riêng cậu mà Lạc Thần, Quân Du và Lập Huân đều cảm thấy như vậy.

  Bạch Lâm rơi vào thế gọng kiềm của Tử Phong và Đan Bảo. Cậu ta không còn thoải mái mà di chuyển nữa. Đương nhiên một người như cậu ta không thể chấp nhận chuyện này, đôi mắt long lên đáng sợ, Bạch Lâm gằn lên:

  - Tránh ra hết! - Cậu ta dùng sức mạnh đáng kinh ngạc vượt qua hai người bọn họ, cú huých tay, xoay người vô cùng mạnh mẽ làm cho Đan Bảo và Hạo Kỳ bật ra. Cậu ta xông thẳng đến rổ nhanh bật lên úp bóng, vành rổ run lên như sắp rớt ra. Lam Thanh xuất hiện bên dưới đón lấy bóng vừa rơi xuống, nó gập hai tay cầm bóng ngang:

  - Một điểm này cho anh. Chúng tôi đòi lại gấp ba lần. - Lam Thanh chuyền bóng, Quả bóng lao vút đến phần sân đối phương. - Đón lấy! Giang Thiên!

  Giang Thiên đang bị Lạc Thần kèm bên, lách người, dậm chân chuyển hướng đón lấy bóng, nhanh chóng triển khai tư thế ném bóng ba điểm.

  Vút. Một cú ném ba điểm lại được ghi. Điểm số bây giờ là 84 - 74. Khoảng cách còn mười điểm và thời gian còn lại của hiệp ba là hai phút.

  Lạc Thần nhìn lên bảng điểm số, nắm tay các siết chặt hơn, trên trán nổi gân xanh. Tại sao? Tại sao tốc độ của bọn họ ngày các nhanh? Các động tác thực hiện ngày cành dễ dàng? Không thể nào! Kế hoạch của cậu vô cùng hoàn hảo. Chiến thắng này phải thuộc về bọn cậu.

  - Tất cả di chuyển đi! Phải ghi thật nhiều điểm!

  - Vâng! - Quân Du, Lập Huân và Phi Tuấn đồng thanh đáp.

  Bạch Lâm đứng sững người dưới rổ bọn nó. Một cầu thủ như cậu lại bị một tên nhóc lùn chơi khăm.

  - Anh còn định đứng ở đây bao lâu? Không định về tham gia tấn công à? - Lam Thanh lấy áo lau mặt hỏi. Nó chợt cười gian gian nói. - Hay là anh đứng đây luôn đi, giúp bọn tôi canh rổ.

  - Mơ đi! - Bạch Lâm bực mình nói. Tức giận đùng đùng bước đi.

  - Chậc. Mình tưởng được giảm bớt việc chứ! Mỏi chân ghê! - Lam Thanh vỗ vỗ vào đùi lầm bầm.

  Đang dâng lên tấn công Lập Huân chạy vấp muốn ngã xuống. Chân nặng và mỏi quá. Cả lực ma sát với sàn đấu cũng giảm đi đáng kể. Sự cân bằng không còn tốt nữa. Chuyện gì đã xảy ra thế này?

  Lạc Thần cuối cùng cũng có cơ hội tấn công. Cậu ta cũng như Giang Thiên ném cú ném ba điểm vẫn tư thế đó, sức bật đó, cách ném bóng đó nhưng quả bóng lại không bay xa. Quả bóng bay đến gần rổ thì rơi xuống, Tử Phong vừa nhận lấy bóng thì cũng hết thời gian.

  Trong giây phút đó, Lạc Thần nhận ra điểm kì lạ trong đôi giày của mình, độ đàn hồi, trọng lượng, cân bằng, bám dính.

  Nghỉ giữa hiệp ba phút. Lạc Thần tức tôi đến chỗ bọn nó nắm cổ áo Giang Thiên trừng mắt nói:

  - Các cậu đã giở trò gì với đôi giày của bọn tôi?

  - Hả? - Giang Thiên nhíu mày khó hiểu nhìn cậu ta.

  - Đừng giả ngu. Đôi giày! Nhất định các cậu đã giở trò gì đó! - Lạc Thần gằn từng tiếng khẳng định.

  - Này, này! King chan. Anh nói cũng phải suy nghĩ chứ? Người giở trò là các anh cơ mà! - Lam Thanh nhìn cậu ta nói.

  Lạc Thần giật mình nhìn nó.

  - Tôi chỉ gậy ông đập lưng ông. Dùng sản phẩm của các anh trả lại cho nhà sản xuất thôi. - Lam Thanh nói tiếp. - Chỉ đụng tay một chút. Trao đổi giày của hai bên trước khi thi đấu thôi.

  - Không thể nào! Làm sao mà... - Lạc Thần định nói tiếp thì nhận ra mình đang vô tình thừa nhận hành vi của mình.

  - Đế giày bị thay đổi. Trọng lượng giày tăng lên. Miếng lót giày mỏng hơn miếng lót giày bình thường. Biết đánh vào bộ phận quan trọng của đôi giày, bộ phận ít người để ý đến nhưng sai lầm của anh đó là làm ẩu quá. Và một sai lầm nữa đó là nghĩ không ai biết gì về giày bóng rổ. - Lam Thanh cong miệng nhìn cậu ta dần tái mặt đi.

  Quay lại khoảng thời gian trước khi bắt đầu trận đấu, hai nam sinh kia vừa rời khỏi phòng chờ. Lam Thanh bước vào kiểm tra. Khi nó mở tủ giày, nó phát hiện keo dán đế bị lem ra, Lam Thanh ngạc nhiên hô lên:

  - Cao tay quá! - Đảm bảo đế giày đã bị đụng vào. Một bộ phận ít người chú ý đến.

  Nó lùi lại dẫm phải keo dán bị hai nam sinh đánh rơi. Lam Thanh cầm lên suy nghĩ. Lúc đó nó chỉ nghĩ bọn họ chỉ khiến cho đế giày dính không chắc chắn nên quyết định dán lại.

  - Một điều quan trọng khi chọn giày bóng rổ là trọng lượng, trọng lượng không quá nặng cũng như không quá nhẹ cỡ từ 300-400g là tốt nhất. Nhưng khi cầm đôi giày lên tôi nhận ra trọng lượng của nó tăng lên ít nhất là gấp đôi. Bạch Lâm là một cầu thủ chuyên nghiệp. Vật dụng trong sân bóng rổ này đều là của cậu ta. Không lí nào lại chọn những đôi giày không đạt tiêu chuẩn như vậy, nếu có chắc là để dùng luyện tâp. Tuy nhiên, các size giày khác nhau nên ý sau là không có khả năng. Cho nên tôi có thể khẳng định các anh đã bỏ thêm cái gì đó để tăng trọng lượng nên việc tháo đế giày ra không chỉ để khiến nó không dính chặt. Điều thứ hai, đế giày cũng không đạt tiêu chuẩn. Một điều quan trọng khi chơi bóng rổ nữa là sự bám dính trên sàn đấu đặc biệt là sàn đấu gỗ bóng láng như thế này điều đó lại các quan trọng. Mà để bám dính được trên sàn đấu được là vân đế thường được thiết kế nhiều sọc ngang, dọc liên tục hay nhiều kiểu vân đế khác nhưng nói chung là nó đặc biệt hơn vân đế của các loại giày khác. Nên chỉ cần nhìn vân đế thì sẽ phát hiện độ bám dính không cao. Mà đế cũng là bộ phận chống sốc và cân bằng nếu đế bị thay đổi, tôi đoán không cần nói thì anh cũng hiểu. Một phận quan trọng trong cả hệ thống đàn hồi của giày bóng rổ là miếng lót. Miếng lót giày tiêu chuẩn thường dày cộp hơn các loại giày khác. Nếu thay đổi miếng lót sẽ ảnh hưởng đến sự đàn hồi hay chính là sự bật của cầu thủ. Những bộ phận được anh thay đổi thật sự rất quan trọng đó. Sự hiểu biết của anh về giày bóng rổ thật sự rất tốt.

  Lạc Thần mở to mắt nhìn nó, lắp bắp nói:

  - Sao... sao... biết...

  - Tại sao tôi biết à? Vì tôi là một otaku mà, bộ anime bóng rổ Kuroko no Basket tôi xem lại rất nhiều. Mà một khi đã thích đương nhiên sẽ tìm hiểu không ít trong đó có những thứ liên qua đến bóng rổ.

  Quân Du gần như đã hiểu hết mọi chuyện. Cậu không nghĩ Lạc Thần lại làm đến mức đó. Nhưng có một điều cậu không hiểu.

  - Tại sao cậu lại có thể làm đôi giày như không có gì xảy ra?

  - Cái này... etou... thật ra là... - Lam Thanh bất ngờ chắp tay nói với Bạch Lâm. - Xin lỗi anh. Cửa kính phòng chờ bị tôi làm hỏng rồi. Tôi đành phải lấy một miếng thủy tinh để sửa lại cho dán đế. Chỉ cần nhìn bề ngoài ổn thì sẽ không rảnh hơi mà kiểm tra giày làm gì. Cửa kính chỉ có một lỗ không quá lớn bên dưới thôi. - Lam Thanh giơ tay diễn đạt nhưng nhìn biểu cảm trên mặt của nó cái lỗ không quá lớn này không nhỏ chút nào. - Nói thật lúc đầu tôi định sửa lại luôn nhưng không đủ dụng cụ sau đó lại nảy ra ý trao đổi giày. Cũng may các anh chưa đến nên thật may mắn cho tôi.

  Bốn chàng trai đội nó chợt nhớ đến biểu hiện kì lạ của nó ở phòng chờ. Cái tủ che một phần cửa sổ, lúc các cậu muốn chuyển lại nó cực lực ngăn cản. Thì ra là giấu bằng chứng phá hoại.

  - Một câu hỏi nữa. Tại sao phải qua tới hai hiệp bọn tôi mới nhận ra điểm khác biệt này? - Quân Du hỏi.

  - Cái này thì tôi chỉ có thể nói là các anh kĩ thuật tốt mà thể lực cũng tốt nữa. Đây là lời thật lòng. Nếu các anh thật sự giỏi thì mang giày trong nhà còn chơi được nữa mà. Hai hiệp đầu, các anh thể lực dồi dào nên việc di chuyển, bật nhảy sẽ không mấy khó khăn nhưng nó sẽ tốn nhiều nhiều sức lực hơn. Nhưng một khi đã tập trung vào trận đấu sẽ không ai lại để ý đến việc sử dụng bao nhiêu sức chi một kỹ thuật.

  - Câu hỏi cuối, tại sao đổi giày cho bọn tôi mà không vạch trần ngay từ đầu?

  - Ưm... ưm trả thù một chút với lại nếu không thắng thì làm sao nghe cậu ta nói lời xin lỗi. - Lam Thanh chỉ Phi Tuấn nói.

  - Cái lí do này... muốn đập ghê. - Phi Tuấn lẩm bẩm.

  - Thanh! Đó là lí do cô... cậu nói bọn tôi không nên thi đấu hết sức trong hai hiệp đầu sao? - Giang Thiên vịn vai nó nói.

  - Ừm. Với nhịp độ thi đấu nhanh trong hai hiệp đầu sẽ rút cạn thể lực của đối phương. - Lam Thanh đáp.

  - Người bọn tôi không nên xem thường trong trận đấu này không phải Giang Thiên những người khác mà là cậu. - Quân Du nói.

  - Không. Người các anh không nên xem thường là tất cả bọn tôi. Tôi chỉ dựa vào bọn họ mà hành sự thôi. - Lam Thanh quẹt mũi nói.

  - Tôi không thích chuyện này một chút nào! - Bạch Lâm cúi mặt âm trầm nói.

  Lạc Thần lo lắng nhìn Bạch Lâm. Cậu biết cậu ta rất ghét chơi bẩn, một khi đã bại lộ thì...

  - Nhưng tôi càng không muốn thua tên nhóc như cậu hơn. Cho nên trận đấu này tôi sẽ đấu đến cùng. - Bạch Lâm nói rồi xoay người trở lại phần sân mình.

  - Lạc Thần. Trận đấu chưa kết thúc! - Quân Du đặt tay lên vai cậu nói. - Chúng ta tiếp tục thi đấu, cứ xem như đôi giày này là hình phạt mà chúng ta phải chịu. Đi thôi.

  Lạc Thần nhìn cậu. Phải rồi. Trận đấu này bằng mọi giá cậu phải thắng. Bốn người bọn họ trở lại phần sân của mình.

  - Chỉ còn cách mấy điểm thôi. Chúng ta nhanh chóng lấy tinh thần thi đấu tiếp. - Giang Thiên nói.

  Trên khán đài.

  - Bọn họ nói chuyện gì vậy? - Vân Tường tự hỏi.

  - Hình như có liên quan đến Lam Thanh. Hi vọng cậu ấy không gây ra chuyện gì. - Khả Vi siết chặt hai tay nói.

  Khi mọi người đã trở lại vị trí của mình, Lam Thanh bất ngờ gọi Giang Thiên nói:

  - Tôi có chuyện muốn nói với anh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/6/2018
 4. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 42: Phân định thắng thua.

  Bấm vào để xem truyện
  Trận đấu trở nên vô cùng kịch liệt trong mười phút cuối. Đội của King mặc dù thể lực không còn nhiều nhưng vẫn cắn răng thi đấu không cho phép bản thân gục ngã. Đây không còn là trận đấu của riêng Lạc Thần mà là danh dự của toàn độ. Đội của bọn nó lại càng không lùi bước. Họ dùng hết tất cả thể lực, kỹ thuật, sự tập trung của mình vào trận đấu. Tỉ số liên tục thay đổi trong ba phút. Từng giây từng phút vẫn trôi qua. Tỉ số hiện tại là 98 - 95. Cách biệt chỉ còn ba điểm.

  Bạch Thần dũng mãnh tấn công nhưng lúc nào cũng vướng phải Lam Thanh. Chênh lệch chiều cao rất nhiều nhưng điều đó cũng không trở thành lợi thế cho Bạch Lâm vì Lam Thanh có một lợi thế áp xuống lợi thế đó. Cơ thể nhỏ nhắn linh hoạt đồng nghĩa với việc cơ thể nhẹ, dễ di chuyển.

  Giang Thiên cố gắng kiềm lại Lạc Thần. Ánh mắt nhìn Lam Thanh đang cố ngăn Bạch Lâm lại mà đăm chiêu. Lời nói lúc đó của nó...

  - Tôi có chuyện muốn nói với anh.

  - Chuyện gì vậy? - Giang Thiên hỏi. Nhìn vẻ mặt của nó cậu đoán là chuyện quan trọng lắm.

  - Tôi... sắp hết sức rồi.

  - Cô nói sao? - Giang Thiên mở to mắt nhìn nó. Sao nó lại đột nhiên nói thế.

  - Tôi sắp không trụ nổi rồi! - Lam Thanh nhẹ nhàng lặp lại.

  - Tôi không hiểu. Chỉ mới mười phút thi đấu. Cho dù phải dùng nhiều sức đối đầu với Bạch Lâm hay thực hiện các đường truyền không thể nào lại... - Giang Thiên chợt nhận ra điều gì đó, cậu nhìn xuống đôi giày của Lam Thanh. - Giày của cô giống bọn họ?

  - Ừm. Chân tôi lúc này đang run lên đây. Tôi không đảm bảo mình có thể thi đấu tốt được hay không, cũng có thể tôi sẽ trở thành gánh nặng của các anh. - Lam Thanh xoay xoay cổ chân nói.

  Giang Thiên không nghĩ điều đó là sự thật. Cậu vốn chỉ là suy đoán thôi không ngờ...

  - Sao phải làm như vậy? Cô có thể đổi giày mà. Tại sao lại giữ lại?

  - Hết cách rồi. Trong năm người chúng ta phải có một người hi sinh vì không thể đụng vào giày của Bạch Lâm được. Giày của cậu ta đặc biệt. Cậu ấy là tiền vệ chính nên lựa chọn tốt nhất là giày cổ cao còn của tất cả chúng ta đều là cổ thường. Không chỉ thế cậu ấy là cầu thủ chuyên nghiệp không lí nào lại không nhận ra sự thay đổi trong giày của mình. Với lại... tôi khác cỡ giày các anh. Cỡ của tôi nhỏ hơn. Còn bốn người các anh và bốn người bên kia có cỡ giày xêm xêm nhau nên khi thi đấu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chân còn nếu là tôi thì chẳng thể thi đấu được đâu. Cho nên ít nhất tôi nghĩ mình là kẻ thích hợp. Mang một đôi giày vừa chân tôi có thể thi đấu bên cạnh các anh. Cho dù chỉ là năm hay phút. - Lam Thanh hơi cúi đầu nói, giọng nhỏ dần khi nói.

  Giang Thiên trầm mặc nhìn nó. Cô gái này không ngờ cũng có lúc nghiêm túc nhưng sự nghiêm túc này lại khiến cậu khó chịu.

  - Cô nói với tôi chuyện này ý là không thể thi đấu được sao?

  - Không. Muốn thực hiện một kế hoạch thôi. Hai hiệp đầu đã cho họ thấy sự vô dụng của tôi mà lơ là chi bằng trong hiệp này tôi sẽ dốc hết sức khiến họ chú ý đến còn các anh chỉ cần ghi thêm điểm dành chiến thắng là được. Dù là cách một điểm thì cũng phải thắng.

  - Tại sao cô lại cố chấp như vậy? Lỡ xảy ra chuyện gì thì sao? - Giang Thiên nóng nảy gắt lên. Giọng cậu trở nên lạnh băng. - Chúng tôi không cần cô nữa. Dù không có cô bọn tôi vẫn sẽ chiến thắng.

  - Tôi vẫn sẽ dốc sức thi đấu cho đến phút cuối cùng. - Lam Thanh kiên định nói.

  - Đây chỉ là một trận đấu bình thường không quan trọng. Tôi không quan tâm. Danh tiếng của hội kỉ luật không dễ bị bôi xấu nên cô không cần phải nghiêm túc như thế!

  - Đã vào trận đấu thì phải thi đấu đến phút cuối cùng. Có như vậy mới tôn trọng đối thủ cũng như đồng đội của mình. Tôi không thi đấu vì hội kỉ luật đơn giản vì không muốn đi ngược với nhân vật anime mà tôi ngưỡng mộ. Vậy thôi! - Lam Thanh nghiêng đầu cười nói.

  - Thôi được rồi. Nhưng không được quá sức. Nếu đã đến giới hạn nhất định phải nói với tôi được chứ? - Giang Thiên thỏa hiệp nói. Nhưng vẫn lo lắng cho nó.

  - Được.

  Khán đài bất ngờ ồ lên một tiếng lớn.

  - Cậu ta vượt qua được Bạch Lâm kìa!

  Lam Thanh dẫn bóng vượt qua Bạch Lâm tiến đến phần sân đối phương. Tốc độ không còn nhanh như trước nhưng cũng đủ để một thân dẫn bóng. Những thành viên còn lại ra sức kiềm lại bốn người kia. Bạch Lâm phóng hết tốc lực đuổi theo nó. Đến khi cậu ta tiến sát lại, Lam Thanh dậm mạnh chân trái khựng lại, Bạch Lâm theo quán tính phóng đến phía trước bốn năm bước. Lam Thanh cắn nhẹ môi bật lên ném bóng. Chỉ tiếc quả bóng chạm vào vành bóng bật ra bay vòng ngược lại sân bọn nó.

  Giang Thiên chèn lên trước Lạc Thần đón lấy quả bóng. Lạc Thần chèn vai hạn chế sự di chuyển của cậu.

  Lâm Thanh đáp đất. Cổ chân truyền đến cơn đau. Lâm Thanh dùng ánh mắt nhìn đến Giang Thiên. Nhất định phải vào.

  Ánh mắt Giang Thiên xẹt qua tia sáng, cậu lắc vai vượt qua Lạc Thần, Giang Thiên dùng ánh mắt ra hiệu với ba chàng trai còn lại. Ba người bọn họ nhẹ gật đầu đổi vị trí. Ba người bọn họ rời khỏi người bị kèm, Mỗi người một vị trí đúng chỗ có thể ghi ba điểm.

  Giang Thiên nhẹ gật đầu với Lam Thanh. Lạc Thần nhanh chóng đuổi theo, tay vươn ra cướp bóng:

  - Tôi nhất định không cho cậu ghi điểm!

  - Không phải cậu nói là được! - Giang Thiên chuyền bóng sang bên trái, Tử Phong đón lấy, cậu bật lên định ném thì Quân Du bật lên, tay giơ vừa đúng vị trí cản bóng.

  - Từ bỏ đi!

  - Chỉ có chuyện này không thể theo cậu được. - Tử Phong rụt tay lại chuyền bóng về phía trước một chút, vừa vặn Hạo Kỳ đón được. Cậu không vội ném mà chạy ra sát biên, Lập Huân lập tức đuổi theo. Đội hình trên sân đấu đồng thời cũng đuổi theo trái bóng. Ngay lúc đó. Hạo Kỳ khựng lại truyền sang phía đối diện Lam Thanh chợt xuất hiện chụp lấy bóng.

  - Tôi sẽ không cho cậu tác quái nữa! - Bạch Lâm giang hai tay chắn ngang.

  - Tôi vẫn thích tác quái lắm. - Lam Thanh cố dùng giọng bình thường mang chút khiêu khích nói.

  Lam Thanh chuyền bóng từ tay phải sang tay trái, chân phải tiến lên một bước, nhanh như cắt đưa bóng qua hai chân Bạch Lâm. Lam Thanh xoay người sang trái vượt qua. Quả bóng vừa lúc chạm với sàn nảy lên. Vừa đụng tới bóng Lam Thanh liền chuyền đến giữa sân. Giang Thiên dễ dàng đón lấy bật lên ném. Không còn ai ngăn cản được nữa, cầu thủ đều bị kéo sang hai bên, cậu chỉ việc nhắm thẳng rổ. Tỉ lệ ném vào thành công 100%. Quả bóng nhẹ nhàng vào rổ. Một cú ném ba điểm đem điểm hai bên hòa nhau.

  - Hòa rồi! Hay quá! - Thiếu Đình và Vân Tường phấn khích reo lên.

  - Chỉ cần ghi thêm một điểm thôi chúng ta sẽ thắng. - Khả Vi cũng vui không kém.

  Bạch Lâm hơi ngẩn người ra. Kỹ thuật lúc nãy giống hệt với người đó. Bạch Lâm nhìn chằm chằm Lam Thanh đang vỗ tay ăn mừng cùng đồng đội. Không thể nào. Chắc mình nhìn lầm thôi. Gạt bỏ nghi hoặc trong lòng Bạch Lâm lên tinh thần thi đấu.

  Thời gian chỉ còn lại hai phút.

  Quả bóng hết chuyền từ tay người nay sang người khác, từ tay đội này sang đội khác. Lam Thanh cắn răng cố gắng lê bước chân chạy. Vừa đau vừa mỏi. Nó cơ hồ chỉ muốn ngã sấp xuống sàn. Nhưng không thể ngã được. Chỉ cần cố gắng một chút thôi.

  Bóng đến tay Đan Bảo. Cơ hội của bọn nó, cơ hội cuối cùng.

  - Ngăn cậu ta lại ngay! - Lạc Thần hô lên.

  Phi Tuấn cố gắng đuổi theo. Lập Huân và Quân Du lập tức vây cậu lại. Đan Bảo âm thầm quan sát. Cậu phát hiện một đôi chân chạy tới. Đan Bảo chuyền bóng qua khe hở đến người đó.

  Thời gian còn lại bốn mươi giây.

  Lam Thanh đầu óc đang mơ hồ bất ngờ nhận lấy quả bóng cam. Lam Thanh hơi tỉnh táo cố chạy nhanh qua chỗ Đan Bảo bị vây. Lạc Thần không biết rời Giang Thiên lúc nào chạy về bảo vệ rổ. Lam Thanh híp mắt lại. Chân trái khựng lại, người cúi xuống lách sang một bên bỏ lại Lạc Thần.

  Ánh mắt mọi người dõi theo từng chuyển động. Bạch Lâm mở to mắt nhìn lẩm bẩm:

  - Là nó...

  Không ngờ Lạc Thần lại bất ngờ vung tay tới. Lam Thanh vì né tránh mà không giữ được thăng bằng, cả người như muốn ngã ra đằng sau. Ngay thời khắc ấy, nó đấm bóng đến phía trước. Một bóng đen vụt đến. Đón lấy. Giang Thiên bật lên, tay gập lại.

  - Đừng mơ! - Cơ thể to lớn của Bạch Lâm chắn trước. Cậu ta bật lên, tay vươn cao hơn cả tay Giang Thiên. Giang Thiên không hề nao núng. Tuy nhiên, cậu lại bị phân tâm khi nghe tiếng Lam Thanh ngã xuống sàn. Quả bóng ném hai điểm quá cao, đập vào bảng rổ rơi xuống. Thời gian cũng đã hết.

  - Lam Thanh! - Giang Thiên bỏ mặc quả bóng nằm lăn lốc trên sàn chạy đến bên cạnh nó, ngồi quỳ một chân lo lắng hỏi:

  - Có sao không?

  - Không sao... chỉ là mất thăng bằng thôi! - Lam Thanh nhắm một mắt nói. Nhưng khi chân cử động là có ngay một trận đau ập đến. Lam Thanh nheo mắt rên nhẹ.

  - Đưa chân tôi xem! - Giang Thiên nắm một chân nó, tháo giày và vớ ra, một vết sưng to ở mắt cá, cả bàn chân đều đỏ hồng cả lên. Ánh mắt Giang Thiên lộ tia phận nỗ lẫn đau lòng. - Tôi đã nói là không cần cố gắng mà! - Giang Thiên tức giận quát lên.

  - Tôi xin lỗi! - Lam Thanh sợ hãi rụt người lại.

  - Cậu ấy sao rồi? - Ba chàng trai trên sân và bốn người trên khán đài vội chạy lại vây quanh.

  - Chết tiệt! Chân bị thương rồi. Phòng y tế ở đâu?

  - Tôi dẫn cậu đi! - Hạo Kỳ nói.

  - Các cậu định đi đâu? - Lạc Thần vội ngăn lại.

  - Tránh ra. - Giang Thiên bế Lam Thanh lên lạnh lùng nói với Lạc Thần.

  - Kết quả chưa phân định. - Lạc Thần nhất quyết không tránh đi.

  - Các cậu không thể thi đấu được tiếp nữa đâu. Các cậu không còn đủ sức thi đấu cho dù là năm phút hiệp phụ cũng không thể. Nếu các cậu muốn chân mình bị phế thì chúng tôi cũng không thể tiếp. Trận này hòa. - Đan Bảo nói rồi đẩy Lạc Thần sang một bên mở đường.

  Lạc Thần còn định nói gì đó nhưng Quân Du đặt tay lên vai cậu ta nhẹ lắc đầu. Lạc Thần nhìn đến Lập Huân và Phi Tuấn trong họ kiệt sức hết cả. Cậu ta không cam tâm nghiến răng siết chặt tay.

  Cả nhóm đi chưa được năm bước, Bạch Lâm đã lên tiếng:

  - Khoan đã!

  - Cậu còn muốn gì nữa? - Giang Thiên không kiên nhẫn hỏi.

  - Trần Gia Ngạo là gì với cậu, tên nhóc kia? - Bạch Lâm nhíu mày nhìn nó hỏi.

  - Là anh trai tôi. Có vấn đề gì sao? - Lam Thanh nhoài người lên hỏi.

  - Ha ha ha. Quả nhiên đúng là kỹ thuật của anh ta. Kỹ thuật cậu dùng vượt qua tôi lúc nãy cùng kỹ thuật vượt qua Lạc Thần rất giống với kỹ thuật anh ta đã dùng để đánh bại tôi mấy năm trước. Bây giờ lại bại dưới tay em trai anh ta tôi không có gì phải xấu hổ.

  - Ồ. - Lam Thanh ngạc nhiên. Ông anh tam tam nhà mình mà cũng lợi hại ghê. Mà ổng không lợi hại thì sao có đứa em họ như mình.

  - Nhắn lại với anh ta. Tôi nhất định sẽ mạnh hơn anh ta gấp nhiều lần.

  - Ờ. - Lam Thanh có chút bận tâm. Anh họ nhà mình bỏ bóng rổ lâu rồi. Có mạnh hơn là chuyện đương nhiên. Mà không biết ảnh còn nhớ một bại tướng không. Thậm chí bạn học mấy năm mà khi gặp lại anh ấy một chút cũng không nhận ra huống hồ... Thôi kệ mình chỉ làm người đưa tin thôi quản chi cho nhiều.

  Giang Thiên liếc nhìn cậu ta rồi di bước chân cùng cả nhóm rời khỏi sân đấu.

  Bạch Lâm cũng rời sân, đi được vài bước cậu ta chợt nhớ. Trần Gia Ngạo không có em ruột, anh ta chỉ một cô em gái họ. Anh ta đã từng nói thế. Vậy là sao? Bạch Lâm gãi gãi đầu không hiểu.

  Trong phòng y tế còn cao cấp như bệnh viện với đầy đủ thiết bị và bác sĩ giỏi.

  Một nữ bác sĩ trung niên kiểm tra hai chân sưng đỏ của Lam Thanh một lát rồi nói:

  - Cũng không có gì nghiêm trọng lắm. Bôi thuốc và băng bó chừng ba ngày sẽ ổn thôi. - Bác sĩ lấy một lọ thuốc đổ một chút lên chân nó rồi bôi đều.

  - Thấy chưa tôi nói rồi mà. Tôi ổn cả. - Lam Thanh cười nói với Giang Thiên mặt đen sì.

  - Một chút cũng không ổn. - Giang Thiên gằn từng tiếng. Bị vậy mà còn cười được.

  - À mà còn phải hạn chế đi lại. Và hạn chế một số loại đồ ăn đó! - Bạc sĩ quấn xong băng dặn dò thêm. - Mỗi ngày nhớ thay thuốc và băng lại mới

  Lam Thanh mặt ra. Nghe xong hai câu đầu nó hoàn toàn không nghe rõ câu sau. Hạn chế đi, hạn chế ăn... người nào đó vừa nói ổn hét lên:

  - KHÔNG ỔN CHÚT NÀO!

  Một người như nó mà không thể đi lại thì làm sao chọc phá người khác để vượt qua những ngay không có truyện tranh. Làm sao có thể nốc hết thức ăn trong khi phải kiêng dè. HOÀN TOÀN KHÔNG ỔN CHÚT NÀO! Nổi tâm Lam Thanh gào thét.
   
 5. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 43: Bóng trắng bí ẩn.

  Bấm vào để xem truyện
  Lam Thanh nhìn hai bàn chân băng trắng toát buồn rầu. Không manga, không anime, không trò chơi... cuộc đời của nó sao lại có lúc bế tắc thế này. Càng buồn hơn khi trong phòng chỉ có một mình.

  - Mấy người đó thật là... đến khi mình bị thương thì lại đi học. Lên đó cũng có học đàng hoàng đâu mà không ở lại. Một mình chán quá! - Lam Thanh nằm vật ra giường. Nói thật nó cũng đã từng lén đi lại nhưng mà không ngờ lại đau quá đứng không vững nếu không nó đã chạy đi đâu đó kiếm gì chơi rồi.

  - Làm gì bây giờ... mình muốn ăn cái gì đó...

  - Lam Thanh... - Một cái đầu nhỏ ló vào gọi nhỏ.

  - Hạo Nhiên? Sao anh lại ở đây? - Lam Thanh chống tay ngồi dậy hỏi.

  - Suỵt! - Hạo Nhiên ra dấu im lặng, cẩn thận khóa cửa lại một cách nhẹ nhàng, chui vào phòng tắm, trước khi đóng cửa nói. - Nếu có ai tới tìm thì nói anh không có ở đây nha!

  - Gì vậy trời! - Lam Thanh gãi gãi đầu.

  Bên ngoài quả nhiên có tiếng chân chạy rầm rầm. Cốc cốc.

  - Lam Thanh! - Là giọng của Hạo Kỳ. - Mở cửa ra cái.

  - Cửa bị khóa rồi. Tôi mở không được. - Lam Thanh nói vọng ra.

  - Có Hạo Nhiên trong đó không? - Hạo Kỳ hỏi.

  - Hạo Nhiên? Anh ấy... không có ở đây!

  - Thật không? - Giọng hỏi nghi ngờ.

  - Thật...

  - Chết tiệt ông anh đó. Cứ mỗi lần họp thì lại trốn. - Hạo Kỳ bực bội nói. - Nếu thấy anh ấy thì nói với tớ nhé! - Nói xong thì có tiếng bước chân chạy đi.

  - Đi chưa? - Hạo Nhiên hỏi nhỏ.

  - Đi rồi! - Lam Thanh nói.

  - May quá! - Hạo Nhiên thở phào nhẹ nhõm bước ra.

  - Mà sao anh lại trốn thế kia? - Lam Thanh tò mò hỏi.

  - Hôm nay họp hội đồng trường. Lên đó thế nào cũng sẽ nghe mấy ông già lải nhải về thành tích cách dạy, lôi mấy cái khiêm khuyết ra nói rồi lại trách hội học sinh đủ thứ. Nghe nhức đầu lắm nên anh không muốn đi. - Hạo Nhiên nói.

  - À. Ra là đẩy cho Hạo Kỳ chịu thay.

  - Em ấy cứng rắn hơn anh nhiều. Mà thấy em ở một mình sẽ buồn nên anh cố tình đến chơi cùng chứ bộ.

  - Anh có đem gì đến chơi sao? - Lam Thanh hớn hở hỏi.

  Hạo Nhiên lôi trong người ra một cái laptop.

  - Anh mới chôm của Hạo Kỳ đó. Mấy cực xịn luôn. Kết nối mạng siêu nhanh. Lướt web thả ga. Còn...

  - Dừng lại được rồi! Anh đâu phải đang quảng cáo Laptop. Mau mau đem máy lên đây! - Lam Thanh vỗ xuống giường nói.

  Hạo Kỳ đặt máy lên rồi trèo lên giường hai cái đầu chụm lại nhìn vào. Sau khi khởi động xong, Lam Thanh tìm hiểu một hồi rồi nói:

  - Không có gì chơi hết vậy nè!

  - Đúng vậy! - Hạo Nhiên nhăn mặt nói - Giờ chúng ta làm gì?

  - Hừm. Xem anime đi! - Lam Thanh phấn khởi nói. Lên trang web xem anime quen thuộc gõ một dòng chữ "Hikaru no Go".

  - Phim gì vậy? - Hạo Nhiên hỏi.

  - Một bộ phim về cờ vây hay lắm. Em xem nhiều tập rồi. À mà anh muốn xem lại từ đầu hay sao? - Lam Thanh hỏi.

  - Ừm... xem lại từ đầu đi. Có sao không?

  - Không sao. Xem lại cũng thấy hay.

  Hai người chụm đầu vào xem.

  - Vậy Sai là ma hả? - Hạo Nhiên hỏi.

  - Ừ. - Lam Thanh khẽ gật đầu.

  - Anh xem chả hiểu gì hết. Anh đâu biết chơi cờ vây.

  - Xem từ từ thì sẽ hiểu thôi. Em cũng đâu biết gì về cờ vây. - Lam Thanh đáp.

  Hai tiếng trôi qua. Xem được khoảng bảy tập.

  - Anh thích Sai. Anh ấy dễ thương như anh vậy! - Hạo Nhiên hô lên.

  - Anh ấy người lớn hơn anh nhiều. Xem tập nữa không?

  - Á. Anh phải trả máy cho Hạo Kỳ không khéo nó đang cuống cuồng tìm. - Hạo Nhiên cuống lên nói. Nãy giờ xem mà không biết thời gian kiểu này thì nguy rồi.

  - Ế. Cái tệp này nhìn ngộ a. - Lam Thanh khi thoát ra màn hình chính chợt chú ý đến cái tệp đứng một góc dưới của máy. Hồi nãy khởi động không chú ý đến. Giờ nhìn lại mới để ý, tên tệp còn là S. O. S nữa.

  - Xem thử đi! - Hạo Nhiên nổi máu tò mò nói. Hạo Kỳ có thói quen đặt nhưng tệp quan trọng ra một góc. Sao hồi nãy lại không chú ý nhỉ?

  - Tài liệu về học sinh năm ba. - Lam Thanh mở ra xem lướt. - Cái này để làm gì?

  - Á. Anh quên mất. Học sinh năm ba sắp tới có kì thi quan trọng. Bọn anh phải làm hồ sơ cho họ. Ui sao anh lại quên chứ? Không biết giờ làm có kịp không? - Hạo Nhiên đưa tay lên miệng run cầm cập.

  - Anh cũng biết lo sao? - Giọng nói lành lạnh tức giận từ cửa truyền vào.

  - Hạo... Hạo Kỳ...

  - Anh chơi đã chưa? Còn không mau về! - Hao Kỳ xách Hạo Nhiên lên. - Anh phải viết hết toàn bộ giấy kiểm điểm mà hội đồng yêu cầu.

  - Tha cho anh đi! Viết hết đống đó tay anh sẽ gãy mất! - Hạo Nhiên tỏ vẻ đáng thương nói.

  - Hội học sinh các cũng chẳng dễ sống nhỉ? Khổ ghê! - Tử Phong cười trên nổi đau của người khác.

  - Đành vậy thôi! - Hạo Kỳ nhún vai. Nhưng các cậu sẽ dễ sống hơn nếu tên ngốc trên tay cậu có trách nhiệm một chút.

  - Của cô nè. - Giang Thiên đưa cho Lam Thanh một túi bánh. Cậu nghĩ là nó đói rồi.

  - Oa. Cảm ơn anh. Tôi sắp chết đói đến nơi rồi nè. - Lam Thanh ôm khư túi bánh hai mắt sáng quắc lên.

  - Laptop này là sản phẩm mới của BS phải không? - Đan Bảo chú ý đến Laptop trên giường.

  - Đúng rồi. Cậu lấy giùm tôi với. - Hạo Kỳ nói.

  - Được. Tớ có thấy mẫu thiết kế này trong đống giấy trên bàn lúc trước. Không ngờ nó đã ra rồi. - Đan Bảo nói. Lúc đó cậu còn nghĩ đó là giấy bỏ nữa. Cậu vừa nhìn vào màn hình thì hơi ngớ người. Trên màn hình là thông tin về một cô gái tóc ngắn đôi mắt u ám. Nhìn quen ghê. Đó không phải là...

  - Đan Bảo! Có chuyện gì sao? - Giang Thiên gọi khi thấy cậu cứ nhìn chằm chằm vào màn hình.

  - Không sao. - Đan Bảo tắt máy đưa cho Hạo Kỳ.

  Hạo Kỳ một tay xách Hạo Nhiên, một tay cầm laptop rời đi.

  - Hôm nay lên lớp đó, Phi Tuấn có hỏi cậu - Khả Vi chợt nói.

  - Cậu ta? Làm gì? - Lam Thanh vừa ăn vừa hỏi.

  - Tớ không biết. Nhìn vẻ mặt cậu ta lúc đó ghê lắm. Hỏi mà cứ như bức cung không bằng. - Khả Vi ôm hai tay tỏ vẻ sợ hãi.

  - Dù sao thì các cô cũng nên cẩn thận một chút. Né được bọn họ thì cứ né. - Giang Thiên nói. Sau đó trừng mắt với nó. - Nhất là cô. Đừng có mà dễ dàng cho ai vào phòng. Nhất là con trai hiểu không?

  - Ơ. Hạo Nhiên là bạn mà.

  - Kể cả vậy cũng không được. - Giang Thiên khoanh tay nói.

  - Vậy...

  - Không được có ý kiến. Lo ăn đi! - Giang Thiên vỗ đầu nó một cái. Cứng rắn nói. Không cho phép từ chối.

  Lam Thanh nghẹn họng. Nó chỉ định hỏi. Vậy cả anh cũng không được sao? Thế chờ đến lúc nó không cho vào thì đừng có trách nha.

  Bữa trưa đến. Lam Thanh có một bàn ăn vô cùng thịnh soạn luôn nhìn là chảy nước miếng. Lam Thanh hai mắt tỏa sáng. Đũa vừa vung tới món thịt nước mật ong thượng hạng đã được cắt nhỏ ở giũa bàn thì bị chặn đũa lại. Bốn đôi đũa chặn lại đũa của nó. Lam Thanh ngơ ngác hỏi:

  - Sao vậy?

  - Đây không phải của cậu. - Tử Phong cười lắc đầu nói.

  - Phần của cậu là đây! - Đan Bảo đẩy một chén cơm trắng trước mặt nó.

  Lam Thanh nhìn chén cơm trước mặt rồi lại nhìn những món ăn thơm ngát.

  - Của tớ là đây. - Lam Thanh chỉ vào chén cơm sau đó chỉ vào mấy món ăn nói. - Còn của các cậu là tất cả.

  Bốn người đồng loạt gật đầu.

  Lam Thanh cúi mặt một lúc rồi nhảy dựng lên:

  - Các cậu nói vậy là sao? Bác sĩ chỉ nói hạn chế một vài món ăn chứ đâu phải món nào cũng không được ăn. Quá đáng quá đi!

  - Đúng là vậy nhưng bác sĩ không nói là hạn chế món nào nên bọn tớ nghĩ chỉ có cơm trắng là tốt nhất. - Khả Vi nói.

  Đến cả người bạn thân nhất của mình cũng nói thế.. Lam Thanh hoàn toàn suy sụp ngồi bó gối trồng nấm.

  - Quá đáng... quá đáng... - Và luôn miệng lầm bầm hai từ đó.

  Bốn người đột nhiên phụt cười. Lam Thanh ái oán nhìn họ. Thấy nó đau khổ thì vui lắm sao?

  - Bọn tớ chỉ đùa thôi. Vào ăn đi! - Khả Vi nói.

  - Thật chứ? - Lam Thanh hít hít mũi hỏi.

  - Thật.

  - A. Vậy ăn thôi. - Lam Thanh lập tức bổ nhào vào ăn. Cái biểu tình đáng thương đã biến đi đâu mất.

  - Biết thế giỡn thêm một lúc nữa. Nhìn vậy dễ thương hơn. - Giang Thiên lẩm bẩn trong miệng.

  Màn đêm buông xuống.

  Căn phòng đã chìm vào yên tĩnh chỉ còn tiếng hít thở đều đều.

  Lam Thanh lật qua lật lại, lăn đi lăn lại trên giường. Sao mà không ngủ được? Chẳng lẽ do hồi trưa ăn xong rồi lăn ra ngủ đến tối, ăn tối rồi ngủ tiếp, ngủ đến nửa đêm thì tỉnh, tỉnh rồi... không ngủ được nữa.

  Lam Thanh cuộn người trong chăn ngồi dậy nhìn quanh phòng một lượt. Ai nấy đều ngủ ngon hết chỉ có nó là thức. Lam Thanh nhìn đồng hồ trên tủ bên giường. Không phải chứ chỉ còn cách chục phút là mười hai giờ đêm. Nó đâu phải thức dậy đón giao thừa. Lam Thanh thử đặt chân xuống đất. A ha không đau mấy. Giờ thì lẻn ra ngoài chơi một chút. Lam Thanh che miệng cười khẽ. Ban ngày bị giám sát, ban đêm là khoảng thời gian nó tung hoành. Nhưng mới vừa giờ chân đi một bước giọng nói lạnh lùng ra lệnh:

  - Quay lại giường!

  Lam Thanh nhìn quanh, vẫn thấy mọi người còn đang ngủ. Lam Thanh tự nhủ mình nghe lầm, giơ chân lên chưa chạm đất đã nghe tiếp:

  - Quay lại giường nhanh lên!

  Lam Thanh thu chân lại nhìn một vòng.

  - Đừng nghĩ mọi người ngủ thì tự tiện đi lại. Cô không muốn chân mình bị nặng hơn chứ? - Giường Giang Thiên khẽ động. Giang Thiên đẩy chăn ngồi dậy.

  - Anh... anh... - Sao lại tỉnh dậy lúc này cơ chứ? Lam Thanh khóc ròng trong lòng.

  - Đồ ngốc. Chẳng lẽ cô thậm chí không chịu được ba ngày sao? - Giang Thiên khẽ mắng. Nó vừa tỉnh dậy thì cậu cũng tỉnh theo, muốn xem nó định làm gì ai ngờ khó ngủ. Thật tình. Ai biểu buổi chiều ngủ cho lắm vào.

  - Nhưng tôi không ngủ được. - Lam Thanh mếu máo nói. Nó trước giờ ăn được ngủ được như tiên. Bây giờ đồ ăn hạn chế, ngủ cũng không được khổ quá đi. Cuộc sống thần tiên của nó đâu rồi?

  - Đếm cừu đi!

  - Tôi cũng đếm rồi. Thử quá trời cách cũng không được. Chắc tại tôi không thấy mệt. - Lam Thanh xụ mặt nói.

  - Nhưng cũng không được đi. Tạm thời lên giường đắp chăn nhìn trần nhà đi. Chờ đến khi cô khỏi rồi tha hồ mà chơi tôi sẽ không nói gì. Muốn phá cỡ nào tùy cô. - Giang Thiên bất đắc dĩ nói. Thấy nó vẫn không chịu cậu nói thêm. - Cô không muốn mọi người thức theo mình chứ?

  Lam Thanh ảo não quay lại giường. Nó cần hiện tại không phải tương lai à.

  Vừa nằm xuống giường một lát, kim đồng hồ điểm mười hai giờ.

  Lam Thanh cuộn người trong chăn nghe thấy tiếng động lạ ngoài cửa sổ. Nó xoay người nhìn chằm chằm ra ngoài. Bầu trời đêm nay thật đẹp. Sao sáng đủ màu sắc rực rỡ, ánh trắng bạc sáng dịu và mây trắng thướt tha như lụa. Mây trắng thướt tha như lụa... thướt tha như lụa... như lụa.

  Lam Thanh mở to mắt bật dậy. Giang Thiên vừa chưa ngủ sâu cũng dậy theo nó. Cậu hỏi:

  - Sao thế?

  - Mây trắng thướt tha như lụa... - Lam Thanh chỉ tay ra ngoài cửa sổ.

  - Giờ này làm gì có mây trắng cô hoa mắt à. - Giang Thiên ngáp một cái nhìn theo. - Hả?

  Cái được nó miêu tả là mây trắng thướt tha như lụa hoàn toàn không phải mây mà là giống một tấm vải lụa lơ lửng trên không trung. Tấm vải lụa di chuyển xuống dưới tiếp theo đó là một mái tóc dài phủ xuống.

  Hai người căng mắt nhìn.

  Từ từ mái tóc đen ấy di chuyển sang một bên, một con mắt u ám nhìn thẳng vào phòng.

  - Ma hả? - Lam Thanh hỏi.

  Bóng trắng di chuyển qua lại. Con mắt kìa trở nên hoảng sợ nhìn lên trên. Bóng trắng di chuyển qua lại như một con lắc.

  - Một. Hai... - Lam Thanh ngồi đếm từng vòng lắc.

  Giang Thiên ngồi bật dạy đi đến cửa sổ.

  - Hai mươi hai. Hai mười ba.

  Giang Thiên vừa đẩy mạnh cửa sổ.

  - Hai mươi bốn.

  Bóng trắng biến mất.

  - Ui trời ơi. Vừa đủ hai mười bốn. Định làm đồng hồ quả lắc hả? Sáng tạo ghê. - Lam Thanh xoa cầm nói. Không ngờ trường này có cách điểm giờ hay ghê. Vậy mà trước giờ nó không biết.

  Giang Thiên nheo mắt ưng nhìn trong đêm. Ngoài tiếng gió ra hoàn toàn không có bất kì dấu vết gì. Giang Thiên nhìn xuống dưới. Từ đây nhảy xuống đảm bảo không toàn mạng. Bên trái và bên phải cũng không thể trốn. Giang Thiên nhìn lên cao cũng không thấy gì ngoài mấy ngôi sao. Bất chợt một cái gì đó rơi trên mặt cậu.

  - Cái gì đây. Cỏ khô sao? - Giang Thiên sờ trên tay nhưng so với cỏ khô thì nó nhỏ hơn.

  - Giang Thiên đóng cửa lại được chưa? Lạnh lắm đó! - Lam Thanh nói.

  - Ừm. - Giang Thiên đóng cửa lại. Cậu nhìn một lượt trong phòng, chưa có ai tỉnh lại. Cậu nhìn bên ngoài một lần nữa. Ma? Cậu thật sự không nghĩ vậy. Mà có cũng không con nào ngốc đến chọc cậu.

  - Anh có thấy gì không? - Lam Thanh hỏi.

  - Không có dấu vết gì hết. - Giang Thiên lắc đầu nói.

  - Vậy thì đúng rồi! Nó chắc chắn là ma. - Lam Thanh phấn khích nói.

  - Cô trông rất vui? - Giang Thiên thật bó tay với nó. Có ai lúc này mà mặt vui vẻ như bắt được vàng không?

  - Không phải thú vị lắm sao? Nếu bắt được ma thì chắc chắn sẽ có rất nhiều tiền. Đến lúc đó cho dù bị cắt tiền tiêu vặt cũng không lo nữa. - Lam Thanh cười khúc khích.

  Cậu thật sự không hiểu nó nói gì nữa. Làm gì mà có chuyện bắt ma được tiền. Chẳng có tên điên nào mà đi mua một con ma cả. Mặc dù nghĩ vậy nhưng cậu cũng không nỡ nói ra nhìn vẻ mặt lấp lánh của nó kìa... thôi cứ để nó vui vẻ mà mơ mộng vậy.

  Lam Thanh phấn khích quá trời. Cứ nghĩ đến con "ma" là không nhịn được cười. Và kết quả là...

  - Trời ơi Lam Thanh! Cậu làm gì mà như gấu mèo thế này? - Khả Vi vừa thức dậy bị vẻ mặt nó dọa sợ.

  - Mất ngủ! - Lam Thanh uể oải nói rồi dính chặt lấy giường.

  - Hả?

  ****************************

  Chap tiếp theo: Bóng trắng rốt cuộc là gì? Chiến dịch săn bắt của Lam Thanh.
   
 6. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 44: Chiến dịch săn bắt ma.

  Bấm vào để xem truyện
  Khả Vi, Tử Phong, Đan Bảo nghe nói kể lại vô cùng sửng sốt:

  - Maaa?

  - Ừm. - Lam Thanh nằm sấp người trên giường uể oải nói, tay dụi dụi mắt bị quầng thâm đậm.

  Khả Vi vội vàng đặt tay lên đầu nó:

  - Không phải vì mất ngủ mà phát sốt đấy chứ? Thậm chí là thấy ảo giác, chắc phải đưa cậu đi khám bác sĩ mới được.

  - Tớ nói thật mà. Không tin... hỏi... Giang... Thiên... đi... - Giọng nói nhỏ dần rồi Lam Thanh chìm vào giấc ngủ.

  - Ngủ mất rồi.

  - Này Giang Thiên, Lam Thanh nói thật à? - Đan Bảo hỏi người vừa mới thay đồ xong bước ra.

  - Không chắc. Tớ không nghĩ là ma. - Giang Thiên chỉnh vạt áo nói.

  - Khoan đã! - Tử Phong đột ngột hô lên.

  - Bị sao vậy? - Khả Vi giật mình nhìn cậu. Cô vừa mới bị câu chuyện gặp ma kia dọa sợ mà tự dưng nói lớn như vậy.. trái tim của cô xém nữa thì vỡ rồi.

  Tử Phong xoa cằm nhìn Giang Thiên bằng ánh mắt mờ ám:

  - Cậu...

  - Hử? - Giang Thiên nhướng mày nhìn Tử Phong. Sao lại nhìn cậu bằng ánh mắt đó.

  - Hai cậu... nửa đêm thức làm gì? - Tử Phong cười quỷ dị nhìn cậu.

  Giang Thiên cảm thấy lúng túng trước câu hỏi, cậu gắt lên:

  - Cậu điên hay sao mà hỏi vậy!

  - Tớ đây là hỏi rất logic. Lam Thanh mất ngủ nửa đêm thấy ma, cậu cũng thấy, vậy sao cậu lại thức? Không phải rất đáng để hỏi sao?

  Giang Thiên trấn tĩnh nói:

  - Khụ. Cậu biết tớ rất nhạy đúng không?

  - Chuyện đó cần phải hỏi sao?

  - Chỉ cần nghe tiếng động nhỏ thì sẽ thức dậy đơn giản vậy thôi!

  Tử Phong nghệt mặt ra. Sau đó ôm mặt cười lớn.

  - Cậu lên cơn nữa à?

  - Giang Thiên, cái cậu nói thật sự không thể làm lí do được. - Đan Bảo cười cười nói.

  Giang Thiên nhìn cậu chờ giải thích.

  - Cậu cũng hay ngủ trên phòng hội. Lúc trước khi thấy cậu ngủ, có lần Tử Phong và Vĩnh Khang lấy bút vẽ bậy lên mặt cậu, nhìn đã một lúc thì lau đi vẽ lại, lặp đi lặp lại như thế đến khi thỏa mãn mới dừng. Nhưng mà cậu cũng không tỉnh. - Đan Bảo nói.

  Biểu tình của Giang Thiên lúc này không sao nói nên lời. Chuyện này... thật sự có sao?

  Tử Phong gác tay lên vai Giang Thiên cười ngả ngớn trêu:

  - Hội trưởng đại nhân không ngờ cũng có lúc cậu lúng túng. Nói thật với bản thân sẽ tốt hơn.

  Giang Thiên thẹn quá đá vào chân cậu, tỏ vẻ tức giận nói:

  - Cái gì mà nói thật chứ? Tớ còn chưa xử cậu chuyện Đan Bảo vừa nói. Đi học!

  Tử Phong ôm chân nhảy lò cò. Phản ứng như thế không phải là thừa nhận à? Ay ui cái chân cậu đau quá!

  Khả Vi thì đang nghĩ không biết nói cái này với Kiến Hàm anh ấy sẽ phản ứng ra sao?

  Lam Thanh thì say giấc nồng hoàn toàn không biết gì về cuộc nói chuyện này.

  Giờ học nhanh chóng kết thúc. Trên đường về nghe kể lại bốn người hội học sinh cũng ngạc nhiên không kém.

  - Trong kí túc có ma? Tớ chưa từng nghe thấy điều này trước đây? - Hạo Kỳ nói.

  - Điều này thật kỳ lạ. Sao chỉ xuất hiện ở phòng các cậu? - Thiếu Đình nghi vấn nói.

  - Theo các cậu nói vậy là ma nữ rồi. Ba người các cậu không phải làm gì khiến nữ sinh oán giận mà tìm tới trả thù chứa? - Vân Tường vờ nghiêm túc nói với ba cháng trai.

  - Có mà là cậu đấy! - Tử Phong không khách khí đập đầu Vân Tường. Ăn nói tầm xàm.

  - Cái cậu nói cũng không phải là không có khả năng. - Đan Bảo lên tiếng.

  - Đan Bảo cậu cũng...

  - Tớ là đang nói Giang Thiên. Cậu nghĩ xem khi nhập học cậu ta được bao cô gái tỏ tình rồi bị dọa không phát khóc thì ngất. Cũng có thể nữ sinh nào đó vì quá đau khổ mà...

  Vừa nghe xong Tử Phong lập tức thay đổi lập trường gật gù nói:

  - Có khả năng đó lắm!

  Giang Thiên không thèm để ý lời họ nói. Đúng là bọn dở hơi. Cái nguyên do nhảm ấy mà cũng nghĩ ra được.

  - Không biết con ma đó trông thế nào ha? Mặt dính đầy máu, đôi mắt lồi ra và còn...

  - Mọi... người... có thể thôi nói nữa về ... nó được không? - Giọng nói run rẩy xen ngang.

  - Sao thế? - Mấy chàng trai lúc này mới chú ý đến người con gái duy nhất trong nhóm. Mặt Khả Vi tái nhợt.

  - Tớ... sợ... maa...

  - Xin lỗi cậu. - Hạo Kỳ cười gượng nói. Người ta sợ mà các cậu còn bàn bạc sôi nổi thế. Tội lỗi quá đi!

  Mấy người còn lại cũng biết điều ngậm miệng.

  Vừa tới cửa kí túc họ chạm mặt quân đoàn của King. Nói là quân đoàn thực chất cũng chỉ có năm người. King đi đầu, theo sau xếp theo hàng từ bên trái qua là đại tướng Quân Du, nhị tướng Lập Huân, một nữ sinh tóc ngắn mặc chiếc váy ngắn đến đầu gối, ống dài tay, mặt cúi gầm, và cuối cùng là tứ tướng Phi Tuấn. Trông bọn họ rất có khí thế, cứ như sắp ra đánh trận vậy.

  - Cái cậu nghĩ không phải là cái tớ nghĩ chứ? - Tử Phong vừa nhìn vừa nói với Đan Bảo bên cạnh.

  - Có lẽ là giống. - Đan Bảo hờ hững nói. Đôi mắt dán vào nữ sinh bên kia.

  Ánh mắt Lạc Thần vừa thấy Giang Thiên lập tức trở nổi lên thù địch. Nỗi nhục hai năm trước, trận đấu bóng rổ... cậu không tài nào quên được. Nữ thần chiến thắng chẳng lẽ lúc nào cũng đứng về phía Giang Thiên. Tại sao ai cũng coi trọng cậu ta, kể cả cha cậu.

  - Cậu ta muốn gây sự sao? - Vân Tường nói.

  Nhưng ngoài ý muốn, bọn họ chỉ đi lướt qua.

  - Hôm nay có bão. Tớ dự đoán đó! - Thiếu Đình nói.

  - Không không là tận thế! - Vân Tường nói lại.

  Giang Thiên thấy Đan Bảo ngẩn người, cậu hỏi:

  - Sao thế?

  - Không có gì! - Đan Bảo nói. Chỉ là cậu cảm thấy nữ sinh kìa rất giống một người. Nhưng mà người mà cậu nghĩ lại không giống nữ sinh này. Rất mâu thuẫn.

  - Nữ sinh đi cùng bọn họ lúc nãy là tam tướng sao? - Tử Phong hỏi.

  - Ừm. Tam tướng hắc ám. Gọi như vậy vì cô ấy có đôi mắt u ám. Chỉ cần nhìn thấy nó cậu sẽ cảm thấy tuyệt vọng. Đại loại là có cảm xúc tiêu cực. Mà cô ấy cũng là do King đưa vào học. - Hạo Kỳ nói.

  - Tất cả vị tướng đều do King đưa vào học. Thân thế của họ cũng đặc biệt theo một cách nhìn nào đó! - Hạo Nhiên nói thêm.

  Đặc biệt sao? Có lẽ nên điều tra một chút. Giang Thiên thầm nghĩ.

  - Lam Thanh ơi! Bọn tớ về rồi đây! - Khả Vi mở cửa bước vào.

  Và trước mắt họ. Lam Thanh ngồi vắt vẻo trên thành cửa sổ. Đầu chúi xuống. Một tay vịn vào thành. Vừa nghe tiếng nói, Lam Thanh giật mình trượt tay. Theo đầu ngã xuống.

  - Aaaa.

  Một cánh tay rắc chắc giữ tay nó lại. Trách mắng nói:

  - Cô ngốc hả? Điên hay sao mà ngồi ở đây?

  Giang Thiên từ từ kéo nó lên, ôm ngang lưng đặt xuống trong phòng.

  Lam Thanh ôm ngực thở phù. Xém chết.

  - Sao ngồi đó? - Giang Thiên chất vấn.

  - Đặt bẫy đó! - Lam Thanh lập tức vui vẻ nói. Nó cầm một tờ giấy ra khoe. - Tôi lập kế hoạch rồi. Nhất định sẽ bắt được con ma ấy! Nhìn nè... kế hoạch là vậy...

  Giang Thiên giật lấy tớ giấy trên tay nó. Xoạt một cái. Xé rách.

  Lam Thanh mở mắt kinh hoàng, lập tức túm cổ áo Giang Thiên nói:

  - Tự dưng xé bản kế hoạch của tôi? Đền lại đi! Anh biết tôi mất bao lâu để lên kế hoạch không?

  - Vì cái kế hoạch nhảm nhí của cô mà suýt mất mạng biết không? Cô biết nếu tôi không giữ kịp thì thế nào không? Chân còn đang bị thương mà lại đi như vậy cô muốn nó thương nặng hơi à? - Giang Thiên phẫn nộ nói.

  - Ai cần anh cứu. Tôi cũng có thế tự cứu mình. Là anh tự ra tay thôi! - Lam Thanh gắt lên.

  - Đồ ngốc. Là do tôi lo cho cô biết không? - Giang Thiên bất giác hét lên. Nói xong cậu mới kịp biết mình đang nói gì.

  Cả phòng im bặt. Bàn tay túm áo cậu cứng đờ.

  - Ý... tôi là... vì... - Giang Thiên bối rối nói lắp bắp. Cậu cũng không biết vì sao nói thế nữa. Cảm giác lúc đó cậu cũng không hiểu. Chỉ là..

  - Tôi xin lỗi. - Lam Thanh buông tay nhìn cậu nói. - Xin lỗi vì khiến anh lo lắng. Nhưng mà chân tôi không còn đau nhiều nữa. - Cậu đây, là lo lắng cho nó, Lam Thanh cảm thấy mình giống kẻ vô ơn quá!

  - Biết lỗi... là tốt.

  - Nhưng mà anh đâu cần xé tờ giấy đó. Tôi mất tận hai tiếng để viết ra đó! - Lam Thanh xụ mặt nói.

  - Tôi... tôi sẽ viết lại cho cô. Được chưa? - Giang Thiên vỗ đầu nó nói.

  - Hứa rồi đó! - Lam Thanh lập tức vui lên.

  Hai người bọn họ có xem chúng tôi tồn tại không? Đây là câu hỏi trong lòng của những người còn lại. Hình ảnh trước mắt sao toàn màu hồng.

  - Em lên kế hoạch gì vậy? - Hạo Nhiên lên tiếng phá vỡ bầu không khí.

  Nhắc đến bản kế hoạch Lam Thanh không giấu nổi sự chờ mong mà nói:

  - Là kế hoạch bắt ma đó. Nếu mà bắt được đem đi bán em sẽ không phải lo sau này bị mẹ cắt tiền tiêu vặt hàng tháng nữa. Vui quá đi! Mong trời tối quá!

  - Đem... đem đi bán?

  - Thanh... cậu... định bắt... nó sao? - Khả Vi run run hỏi.

  - Đương nhiên rồi.

  - Đừng làm vậy! Nó nguy hiểm lắm! Cậu sẽ bị ám đó! - Khả Vi cực lực muốn ngăn cản.

  - Yên tâm tớ có bùa hộ mạng trừ tà mà. Cái mà anh họ xin từ một đền ở Kyoto ấy! - Lam Thanh cười nói. Sau đó chợt nhớ ra cái gì đó lẩm bẩm. - Mà hình như nó mất lâu rồi. Từ ngày đầu đi học về cũng chẳng thấy đâu. Nhưng chắc cũng không sao?

  Giang Thiên đứng gần nghe nó nói chợt nhớ đến tấm gỗ nhặt được. Cái đó đến giờ cậu vẫn giữ.

  - Anh cũng muốn tham gia. - Hạo Nhiên nhảy nhảy quơ tay nói.

  - Được. - Lam Thanh sảng khoái gật đầu.

  - Chuyện này thú vị đấy. Tớ cũng muốn xem thực hư ra sao! - Hạo Kỳ nói.

  Thế là cả bọn nhao nhao tham gia hết chỉ có Khả Vi không thể tham gia được. Nhưng cũng phải chụm đầu lại nghe kết hoạch của nó.

  Màn đêm nhanh chóng buông xuống. Căn phòng của học sinh trao đổi trở nên đông đúc hơn. Cả đám ngồi trên sàn hai bên cửa sổ ngóng đợi. Chỉ có Khả Vi ôm chăn trùm hết cả người. Bất tri bất giác cũng lăn ra ngủ cả.

  Giang Thiên mới vừa chợp mắt, cảm thấy vai trở nên nặng nề, cậu nhúc nhích thì nghe một tiếng ưm khẽ. Giang Thiên mới mở mắt ra, nhìn thấy nó đang dựa vào vai cậu ngủ ngon lành. Giang Thiên gõ lên trán nó một cái nhẹ.

  - Thế mà cũng đòi bắt ma. Chưa gì đã ngủ rồi.

  Nói thế nhưng vẫn nhẹ nhàng cởi áo khoác, khoác lên cho Lam Thanh. Cậu nhìn đồng hồ, mới mười giờ rưỡi mà thôi. Còn tới một tiếng rưỡi nữa.

  Cậu nhìn quanh thì ai cũng ngủ rồi. Hứng khởi là thế nhưng không ai chống lại được cơn buồn ngủ.

  Leng keng leng keng.

  - Tiếng gì thế? - Giang Thiên nghe thấy âm thanh lạ. Cậu chăm chú nghe. Âm thanh phát ra từ bên trên căn phòng nhưng đó chẳng phải là mái sao?

  Sau đó là tiếng sột soạt. Mười phút sau âm thanh biến mất.

  Giang Thiên thầm nghĩ ngày mai ra ngoài quan sát một chút.

  Đồng hồ gần điểm mười hai giờ đệm

  Tiếng gió thổi mạnh đập vào cửa. So với hôm qua có thêm sự ma quái.

  Sau đó là tiếng tru hờn. Giang Thiên thấy một chút màu trắng lộ ra. Giang Thiên lay mạnh Lam Thanh, nói khẽ:

  - Dậy mau! Đến rồi.

  - Tôi muốn ngủ! - Lam Thanh mắt vẫn nhắm chặt.

  - Truyện của cô bị đốt rồi kìa! - Giang Thiên nói thầm vào tai nó.

  Lam Thanh lập tức mở to mắt.

  - Ai đốt truyện của tôi?

  - Cuối cùng cũng tỉnh! Nhìn ra cửa sổ đi!

  Lam Thanh bình tĩnh nhìn ra.

  - M...

  - Im lặng. - Giang Thiên bịt miệng nó lại. Cậu đến giường gần nhất cầm hai cái gối ném mạnh qua bên kia. Rồi lấy chân đá hai thằng bạn đang ngủ dậy.

  Cách đánh thức có sự khác biệt ở đối tượng.

  Mấy người kia đang mơ đẹp bị bắt dậy nhưng nghe thấy ma đến lập tức tỉnh táo.

  Theo kế hoạch, khi con ma đã đến giữa cửa sổ. Đan Bảo và Vân Tường sẽ đẩy mạnh cửa sổ ra làm con ma hoảng loạn.

  - Ngay lúc này! - Giang Thiên hô lên.

  Cánh cửa vốn không khóa được đẩy ra bất ngờ. Con ma quay lưng nhưng cũng cảm nhận được nguy hiểm vội lùi ra.

  Lập tức Lam Thanh giật sợi đây nhỏ bên cạnh. Hai quả bóng được cột bên dưới cửa sổ phóng đến vừa vặn chạm tới vạt váy con ma nổ tung phun ra chất lỏng đặc.

  Con ma giãy giụa như không bức ra được. Thì ra chất lỏng đó là keo dán nó nối vạt váy với sợi dây dưới cửa sổ.

  - Còn nữa đây! - Tử Phong và Hạo Kỳ lôi ra hai sợi dây thừng như hai chàng cao bồi quăng dây, cột con mà kéo vào. Những người còn lại ra sức kéo. Nhưng lại có một lực nào đó kéo con mà lên. Lam Thanh thì chỉ có thể ngồi yên một chỗ vì cái chân chưa thể dậm mạnh.

  Con ma hoảng loạn hô lên một tiếng. Giang Thiên nhảy lên cửa sổ. Nhiệm vụ của cậu là túm lấy con ma khi có cơ hội. Cánh tay vươn ra. Giang Thiên vừa chạm tới chợt hai luồng ánh sáng xẹt qua. Dây thừng đang trói con ma bị đứt. Tiếp đó thêm hai luồng ánh sáng xẹt xuống. Hai sợi dây bên dưới cũng bị đứt. Con ma được kéo nhanh lên. Giang Thiên nháy mắt vươn ngươi ra cố túm lấy nhưng con ma giãy giụa kết quả cậu chỉ kéo được một mảnh lụa trắng.

  Cậu suýt ngã nhưng may mà thẳng bằng được. Khi cậu ngẩng đầu nhìn lên thì đã không còn dấu vết gì nữa. Con ma hoàn toàn biến mất.

  Những người con lại cầm hai sợi dây đã đứt đứng bần thần. Trốn mất tiêu rồi.

  - Sắp được rồi mà dây lại đứt. - Tử Phong kêu lên.

  - Này Hạo Nhiên, anh kiếm đâu ra sợi dây mục này vậy? - Hạo Kỳ hỏi Hạo Nhiên mếu máo vì tiếc nuối.

  - Ai nói dây mục. Đây là sợi dây dùng trong kỳ leo núi. Rất chắc đó! - Hạo Nhiên dậm chân nói.

  - Anh ấy nói đúng đó. Có cái gì đã cắt chúng. Tớ nhìn thấy mấy luồng ánh sáng xẹt qua. - Giang Thiên nhảy xuống nói.

  Lam Thanh vịn tường đứng dậy.

  - Không bắt được hôm nay thì ngày mai bắt tiếp. Tớ nhất định sẽ bắt được con ma đó.

  - Không. Nó không phải là ma. - Giang Thiên nói. Trong khoảnh khắc chạm vào thứ đó cậu đã biết.

  - Sao anh nói vậy? - Lam Thanh hỏi.

  - Vì không có con ma nào lại có ấm cả.
   
 7. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 45: Manh mối và chân tướng.

  Bấm vào để xem truyện
  Buổi sáng hôm sau, Giang Thiên nói với Tử Phong, Đan Bảo và Khả Vi rằng:

  - Hôm nay các cậu cứ đi học bình thường, tớ sẽ ở lại điều tra một chút. Khả Vi, cô hãy tập trung quan sát Phi Tuấn, nếu cậu ta có biểu hiện lạ hay hành động gì kỳ quặc báo với tôi.

  - Tôi biết rồi! - Khả Vi gật đầu sau đó mới thốt lên. - Ý anh là có liên quan đến nhóm của King sao?

  - Chỉ là nghi ngờ thôi. Dù sao không biết họ sẽ làm gì vẫn nên phòng bị thì hơn. - Nói xong Giang Thiên trừng mắt nhìn người vui vẻ đá chân ngồi trên giường. - Còn cô! Cấm đi lại lung tung. Tốt nhất là ở yên trong phòng.

  - Hể? Đừng nói vậy chớ. Tôi cũng muốn điều tra! - Lam Thanh hô lên.

  - Còn một ngày nữa thôi cô ráng mà ngồi yên giùm tôi. Cô mà đi theo chỉ tổ vướng.

  - Cho tôi đi theo đi mà! - Lam Thanh chấp tay năn nỉ. Ở trong căn phòng này hai ngày đã chán lắm rồi. Giờ có chuyện vui lại không cho tham gia. Bất công quá đi!

  - Tuyệt đối không được! Nếu cô không nghe lời thì sẽ bị cấm túc cho đến khi trở về. - Giang Thiên không cho nó phản lại.

  - Vâng! - Lam Thanh bất lực đồng ý. So với ở yên hết mấy ngày còn lại thì ngồi yên một ngày vẫn tốt hơn. Dù suy nghĩ thế nhưng trong lòng đã đem Giang Thiên ra mắng, ra lệnh và đánh trong tưởng tượng.

  - À. Còn một việc nữa! Các cậu làm cách nào mà nói lan ra. Tìm lời kích thích bọn họ quay lại một lần nữa. Nhất định phải tóm gọn bọn họ. - Giang Thiên nói thêm.

  - Chuyện này không khó cứ để bọn tớ. - Tử Phong vỗ ngực nói.

  Giang Thiên đi một vòng kí túc xem xét, cậu dừng lại dưới phòng của cả nhóm. Giang Thiên ngẩng đầu nhìn lên. Ban ngày nhìn rất rõ mọi thứ. Trên phòng là mái nhà nghiêng gạch ngói. Chuyện có thể đứng trên đó thả dây là không có khả năng vì không ai có thể giữ thẳng bằng và kéo dây ở chỗ đó hơn nữa cũng không dễ mà trốn thoát. Giang Thiên vừa trầm ngâm suy nghĩ vừa bước đi. Chân đột nhiên dậm phải cái gì đó dưới lớp cỏ. Giang Thiên cúi đầu nhặt lên. Đó là một miếng sắt nhỏ khá bén. Giang Thiên nheo mắt. Cậu lại ngước nhìn lên bên trên một lần nữa. Nhớ lại cảnh tượng tối qua. Vị trí con ma bị trói. Mấy luồng ánh sáng cậu thấy được. Xét về dây thừng trói ngang thì cậu không chắc vị trí rơi của hai luồng ánh sáng lúc đầu nhưng sợi dây của Lam Thanh. Xét theo tình huống lúc đó. Lấy đường trục chia con ma kéo xuống đất tạo thành một góc vuông. Hai luồng ánh sáng cắt sợi dây tạo thành hai đường xiên. Về lực thì hai luồng ánh sáng di chuyển nhanh dứt khoát nên sẽ theo một đường thẳng như vậy thì... Giang Thiên nhìn xuống vị trí mình nhặt được miếng sắt... hơi lệch một chút so với tính toán nhưng cũng có thể khẳng định đây là thứ đã tạo nên luồng ánh sáng đó. Giang Thiên tìm quanh đó.

  - Xem ra ngoài miếng này còn sót lại thì không còn miếng nào khác. Nhưng trong tình huống lúc đó không ai biết được kế hoạch nên chỉ có thể lấy tại chỗ. Vậy miếng sắt này... ở đâu?

  Giang Thiên nhận thấy quanh đây không có gì là làm bằng sắt cả. Cậu vò mái đầu đỏ. Khó nghĩ quá đi.

  - Nè. Giang Thiên. Anh tìm thấy gì chưa? - Ở trên Lam Thanh gác cằm trên thành cửa nhìn xuống hỏi. Nhìn cậu vò đầu là đang gặp khó khăn rồi. Sẽ mau chóng nhờ xuống giúp thôi. Nghĩ vậy trong lòng hân hoan nở hoa.

  Nhìn nụ cười treo trên mặt của nó Giang Thiên biết nó nghĩ gì, cậu liền nói:

  - Đang gặp vấn đề một chút nhưng sẽ không nhờ cô đâu. Tuyệt đối sẽ không!

  Lam Thanh phồng má, đáng ghét quá đi. Lam Thanh tức giận nói:

  - Anh có tìm dưới đất cũng không ra. Dù gì thì người ta từ trên xuống, anh cũng chẳng nhìn thấy trên này chắc chắn chẳng kiếm được manh mối nào. Blè. - Lè lưỡi một phát rồi đóng mạnh cửa sổ.

  Giang Thiên ở dưới ngẩn người ra. Sao cậu lại không nghĩ tới bên trên chắc còn để lại dấu vết gì đó. Mặc dù khó mà giữ dây treo một người ở mặt nghiêng như vậy nhưng chắc chắn có cách.

  Giang Thiên chợt nhận được điện thoại của Kiến Hàm.

  - Điều tra ra được gì rồi à? - Giang Thiên hỏi.

  - Không. Chỉ là gọi thông báo với cậu tài liệu về bọn họ được bảo mật, sẽ mất hai ba ngày mới lấy được mớ thông tin đó thôi. - Ngưng một chút Kiến Hàm nói tiếp. - Riêng cái tên Lập Huân đó giữa bọn tớ có vài rắc rối, mà chính là do tên đó hiểu lầm. Nhưng mà cậu nhớ cho kỹ đây nếu Khả Vi của tớ có chuyện gì tớ sẽ tính sổ với cậu. Nhớ giữ cô ấy tránh xa tên khùng đó ra.

  - Cậu tự đi mà giữ tớ không rảnh. Tớ đang bận chút việc nói sau đi! - Giang Thiên dứt khoát nói. Cậu tính cúp máy thì Kiến Hàm nói.

  - Chuyện ma chứ gì? Tớ có vài tài liệu có thể giúp ích cho cậu.

  - Tài liệu gì?

  - Bản thiết kế kí túc đó. Trong đó ghi đầy đủ thông tin, cấu trúc, vật liệu.

  - Sao cậu lại có được nó. Bạn của mẹ tớ thiết kế mà. Muốn một bản đã hoàn thành đâu khó. - Kiến Hàm cười cợt nói.

  - Gửi đi! - Giang Thiên nói xong thẳng tay cúp máy.

  Vài giây sau cậu đã nhận được ảnh chụp của bản thiết kế.

  Đây là một bản vô cùng chi tiết vị trí từng phòng, lầu, mái và thiết kế bên dưới của mái. Giang Thiên chăm chú nhìn một chút. Các kí hiệu trên bản thiết kế ít nhiều cậu hiểu được. Như vậy có nghĩa bên dưới của mái nhà chỉ cần tháo ngói ra thì dễ dàng đứng vững trên tấm gỗ bên dưới giữa khoảng trống của mấy cây đà. Tuy nhiên nếu muốn thực hiện động tác kéo thì chỗ đó quá nhỏ hẹp.

  Giang Thiên cất điện thoại vào túi. Cậu đi thẳng lên phòng. Lam Thanh vừa thấy cậu xụ mặt nói:

  - Sao? Lên đây làm gì?

  - Lên xem cô có chạy đi đâu không. - Giang Thiên nói đùa. Chân sải bước về cửa sổ, đẩy cửa ra. Cậu nhảy lên thành cửa ngước nhìn lên.

  - Anh làm gì vậy? - Lam Thanh tò mò hỏi.

  - Trèo lên mái chơi. - Giang Thiên thử vươn tay, khoảng cách gần nhất của cửa sổ đến mái chừng một, đến hai mét. Tay cậu vươn lên vẫn còn cách một mét chưa tình đến nếu có vươn tới cũng khó mà giữ được.

  - Tay anh chả với được đâu.

  - Nếu tôi với tới cô chịu gì? - Giang Thiên quay đầu hỏi.

  - Chịu ở yên đây đến ngày mai. - Lam Thanh hất hàm nói.

  Giang Thiên bật cười, cái này mà cũng nói được. Mà thôi, nếu cậu làm không được sẽ bị nó khinh thường. Nhưng chỉ như thế đâu làm khó được Hàn Giang Thiên cậu.

  Giang Thiên vươn tay, chân đạp thành cửa bật lên.

  - Cẩn thận! - Lam Thanh hô. Nó chỉ nói vậy thôi đâu cần làm thiệt.

  Giang Thiên vươn tay, năm ngón tay ghì lên miếng ngói giữ cậu lại. Cả người lủng lẳng giữa không trung. Giang Thiên nhếch miệng nói:

  - Thế nào? Tôi làm được rồi đó!

  Lam Thanh mở to mắt sau đó quát lớn lên:

  - Đồ ngốc! Anh điên hay sao mà nhảy hả! Còn không mau leo lên, treo người kiểu đó rớt xuống bây giờ!

  - Chậc. Tôi biểu diễn cho cô xem miễn phí rồi còn gì. Vậy nhé! Ở yên đây đi. Tôi lên đây chơi một mình! - Giang Thiên cười trêu nó rồi ngẩng đầu nhìn lên, đưa tay còn lại bám lên. Dùng sức nâng người leo lên.

  - Tôi không phải Kyo * thích nằm trên mái nhà! - Lam Thanh hừ hừ nói.

  * Nhân vật trong Fruits basket.

  Giang Thiên quan sát mái. Loại ngói này vô cùng bên chắc, cứng. Giang Thiên nhíu mày quan sát kỹ càng từng viên ngói.

  Cậu đi tới thì nhìn thấy viên ngói ở mép mái có vết xước nặng, dường như nó đã ma sát với dây thừng vậy thứ rơi xuống mà cậu tưởng là cỏ khô là mảnh vụn khi sợi dây ma sát với viên ngói đứt ra. Đôi mắt hoảng hốt của con ma là do sợi dây sắp đứt sao? Vậy thì ngày thứ hai họ làm cách nào để chữa khiếm khuyết đó.

  Giang Thiên nhìn quanh, đôi mắt cẩn thận quan sát. Cậu phát hiện ra một điểm lạ kì, sáu viên ngói cách một bước chân hình như đã bị tháo ra, lắp lại không khớp. Giang Thiên tháo từng miếng ra, sàn gỗ bóng loáng bị đục sáu lỗ nhỏ tạo thành hình tròn. Giang Thiên nhớ lại âm thanh mình đã nghe tối qua. Leng keng. Âm thanh va chạm của kim loại. Họ đã lắp thứ gì đó ở đây.

  Một thứ có thể giảm nhẹ lực kéo, cân bằng và ổn định khi giữ một vật lơ lửng giữa không trung. Vậy chỉ có thể là một thứ. Ròng rọc cố định. Vậy có nghĩa là âm thanh cậu nghe thấy là lắp ráp ròng rọc vào đây. Nếu vậy để cân bằng phải có hai người. Khi con ma xuống người kia sẽ lên và dừng lại ở một độ cao nhất định. Nhưng sẽ ở đâu mà cậu không phát hiện ra?

  Vậy vẫn sẽ còn một người thứ ba, người này chính là người giải cứu. Giang Thiên nhìn miếng sắt trên tay mình ra. Người đó nhất định là lấy miếng sắt này ở trên này. Giang Thiên lại một lần quan sát. Cậu tiến tới dần đỉnh mái. Cậu nhìn xuống mái bên kia.

  - Cái đó là...

  Giang Thiên từ từ bước xuống. Mép mái bên này có phần làm từ sắt nối với cửa sắt bên dưới là phòng chứa đồ. Giang Thiên phát hiện có một chỗ bị khuyết đi một phần lớn. Giang Thiên thử lấy miếng sắt trên tay mình ghép vào, thử một hồi cũng có một phần khớp.

  - Hèn gì ngay khi con ma bị trói thì không cứu ngay. Vậy là rõ rồi, thủ đoạn mà họ sử dụng. Bây giờ là xác định vị trí của người xuất hiện thứ hai.

  Lam Thanh nằm lăn qua lăn lại trên giường cho bớt chán thì Giang Thiên nhảy một cái vèo vào phòng làm hết cả hồn.

  - Anh tìm được gì rồi à? - Lam Thanh ngồi dậy hỏi.

  - Ừm. Giờ chỉ cần tìm một thứ là có thể bắt tại trận rồi.

  - Tìm cái gì thế?

  - Không nói cho cô biết được. Đợi tôi tìm ra tôi nói cho. - Giang Thiên nói rồi ung dung bước đi.

  Bây giờ là giải mã âm thanh sột soạt thôi.

  Giang Thiên biết vị trí của con ma xuất hiện thì cũng dễ dàng biết vị trí của người thứ hai. Giang Thiên nhìn lên tường.

  - Quả nhiên đúng là một chỗ thích hợp. Từ cửa sổ không thể nhìn rõ vị trí này, nó nằm khuất lại gần một cây to dễ dàng ẩn nấp khi đáp đất. Giờ thì... bắt người thôi!

  Tối đến một bóng đen và một bóng trắng xuất hiện trên mái nhà. Bóng đen thuần thục tháo những miếng ngói ra, lấy ra một cây đầu tiên lấy ra một đế sắt gắn xuống nhưng lạ kỳ thay không tài nào gắn xuống được. Bóng đen cố ghì mạnh nhưng không lay chuyển chút nào.

  - Đừng cố sức làm gì! Mấy cái lỗ bị bịt kín hết rồi bằng loại keo dán đặc biệt khi kết dính sẽ vô cùng cứng.

  Bóng đen và bóng trắng khi nhìn thấy người đang nói thì giật mình sửng sốt. Giang Thiên bước tới từ một góc mái tối.

  - Tôi thật sự không biết nên nói thế nào đây. Cái trò trẻ con này mà các vị cũng nghĩ ra được hay thật! Thủ đoạn của các ngươi bị tôi nhìn thấu rồi.

  Làm sao không nghe ra đó là giễu cợt. Bóng trắng siết chặt tay lùi lại.

  - Sao... sao cậu biết?

  Giang Thiên nhận ra đây là giọng nữ. Giang Thiên nhìn thắt lưng cô ta có buộc một sợi dây đen được che giấu cẩn thận.

  - Điều tra một chút thôi. Nhưng không ngờ các người lại dễ dàng bị kích thích như vậy. Suýt bị bắt nhưng dường như không cho hai vị đây bài học nào nhỉ? - Giang Thiên từng bước tiến lại gần.

  Bóng đen chắn trước bóng trắng thủy chung không lên tiếng, hai người từng bước lùi lại.

  - Muốn trốn cũng vô ích thôi. Lộ diện đi! - Không biết từ lúc nào Tử Phong, Đan Bảo, Hạo Kỳ, Vân Tường đã bao vây lấy họ.

  - Tôi cũng chẳng có hứng thú bắt các người làm gì chỉ thực tình muốn hỏi một điều. Tại sao lại làm vậy? - Giang Thiên hỏi.

  - Tại sao ư? Chờ ngày đó tới cậu sẽ biết. - Bóng đen lên tiếng.

  Bên dưới đột nhiên vang lên tiếng hét của Thiếu Đình:

  - Giang Thiên! Hắn chạy rồi!

  - Cái gì?

  Ngay lúc bọn cậu chú ý tới lời nói của Thiếu Đình, bóng đen và bóng trắng chạy thoát, dùng sợi dây cột trên người bóng trắng nhảy xuống từ mái nhà bên kia.

  - Chúng ta làm gì đây? - Đan Bảo hỏi.

  - Về phòng thôi. Bọn họ chắc sẽ không trở lại!

  - Nhưng họ là ai? - Hạo Kỳ nhíu mày. Bọn cậu vẫn chưa nhìn rõ.

  - Là Quân Du! Đó là giọng nói của cậu ấy! - Tử Phong thốt lên.

  - Nếu thế thì chuyện này liên quan tới King nhưng tại sao cậu ta lại làm vậy? - Giang Thiên thật không hiểu.

  Hạo Kỳ nhíu mày nhớ lại lời nói của Quân Du.

  - Chết rồi! Tớ quên mất! Tớ...

  Hạo Kỳ chưa kịp nói hết thì lại vang lên tiếng của Khả Vi:

  - Lam Thanh biến mất rồi!

  Lam Thanh đuổi theo bóng đen chạy tới khu phòng học, bóng đen mải chạy không để ý phía trước vấp phải cái gì đó ngã xuống. Lam Thanh lập tức đem hai tay bóng đen bắt ra sau lưng:

  - Bắt được rồi. Xem còn trốn được không!

  - Buông ra! - Bóng đen giãy tay xoay mặt trừng mắt nhìn nó.

  - Là cậu!
   
 8. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 46: Đó là quyết định của tôi!

  Bấm vào để xem truyện
  Lam Thanh bị Giang Thiên không cho ra khỏi phòng nhưng với sự hiếu kì to lớn của bản thân, nó đã quyết định lén xem. Không thể lên mái nhà nên Lam Thanh ra ngoài kí túc nhìn lén. Bất ngờ một bóng đen chạy xẹt qua, đằng sau là tiếng của Thiếu Đình:

  - Đứng lại!

  Ra đó là người cần bắt, nghĩ thế Lam Thanh vội đuổi theo. Còn Thiếu Đình cách đó xa nên không biết bóng đen cũng như Lam Thanh đã chạy đi hướng nào nên không đuổi theo.

  Lam Thanh cứ thế đuổi theo bóng đen đến khu phòng học. Bóng đen cắm đầu chạy không chú ý phía trước kết quả vấp phải cái gì đó ngã nhào xuống đất. Lam Thanh nhân cơ hội bắt được, bắt lấy hai tay bóng đen vòng ra sau.

  - Bắt được rồi! Xem còn trốn được không!

  - Buông ra! - Bóng đen cố giãy tay xoay mặt trừng mắt nhìn nó.

  Lam Thanh ngạc nhiên thốt lên:

  - Là cậu!

  Lam Thanh không nghĩ lại là Phi Tuấn.

  - Sao lại là cậu?

  - Là tao thì đã sao? - Phi Tuấn nhìn nó thách thức.

  - À. Tôi không nghĩ là cậu thôi. - Lam Thanh nói. Nó nghĩ một người như cậu ta chỉ thích dùng nắm đấm không ngờ cũng tham gia trò giả ma này.

  - Hừ. Để một người như mày bắt đúng là sự sỉ nhục lớn! - Phi Tuấn nghiến răng nói. Cậu giật mạnh tay hất nó ra.

  Lam Thanh không phòng bị, mông ngã chạm với đất ê ẩm.

  - Cậu cần gì mà mạnh tay vậy? Đúng thật là... - Lam Thanh đứng dậy phủi phủi mông.

  Phi Tuấn định xoay người đi thì Lam Thanh kéo tay cậu lại hỏi:

  - Cậu và chúng tôi có thù oán gì sao?

  - Không! Giờ buông tay ra! - Phi Tuấn một lần nữa muốn giật tay lại nhưng lực nắm lần này lớn không tài nào rút tay được.

  - Vậy tại sao lại muốn dọa chúng tôi?

  - Thích thì sao?

  - Là King bắt cậu làm vậy phải không? - Lam Thanh hỏi.

  - Không liên quan đến anh ấy! - Phi Tuấn lập tức phủ nhận.

  Thấy thái độ của cậu Lam Thanh lại càng không hiểu, buột miệng nói:

  - Tôi thật không hiểu tên đó có gì tốt mà cậu lại che giấu giúp anh ta. Một người chỉ biết gian lận, lấy điểm yếu của người khác ra làm điều kiện bắt ép thi đấu thì có gì tốt. Anh ta là một tên xấu xa.

  - Câm miệng! - Phi Tuấn quát thắng vào mặt nó. Đôi mắt tức giận, sắc bén như ngàn mũi dao muốn giết chết người khác. - Loại người như bọn mày không có tư cách để nói anh ấy như vậy! Loại người sinh ra đã có được sự quan tâm, yêu thương của người khác như bọn mày không hiểu được anh ấy hay tao. Lúc nào cũng tỏ ra mình tốt, tao đã từng nói mày là loại người tao ghét nhất!

  - Cậu nói tôi không hiểu, tất nhiên, làm sao chúng tôi có thể hiểu được khi cậu không nói. Với cả, các cậu có vấn để đâu có nghĩa các cậu được làm việc xấu.

  - Thế mày đã trải qua cảm giác bị người khác khinh thường, bị chính cha của mình coi thường xem như rác chưa? Mày có từng bị người khác gọi là đồ con hoang chỉ bởi vì mẹ mình đã yêu người không nên yêu chưa? Mày đã có từng trải qua cảm giác bị chính anh chị cùng cha khác mẹ của mình dẫm đạp chưa? Mày đã từng trải qua cảm giác nhìn mẹ mình bị vợ của cha bắt làm việc đến chết mà bản thân không làm gì được chưa? Mày... đã từng bị người khác nói: "Mày không nên tồn tại. Đứa bé như mày nên chết đi!". Mày có từng bị tổn thương khi bản thân đã nỗ lực hết sức thế nhưng không được công nhận, dù mày làm bất cứ điều gì, trong mắt cha mày tất cả chỉ như một vở kịch. Xem xong, ông ấy nhìn mày với ánh mắt ghét bỏ, tàn nhẫn nhận xét: "Mày thật nhàm chán!". Mày đã từng bị nhốt trong căn phòng tối tăm suốt một tuần, nức lên từng tiếng gọi cha nhưng ông ấy chưa bao giờ xuất hiện không? Mày... đã bao giờ hi vọng chỉ cần nhận được cái ôm ấm áp của cha là đủ rồi không? - Ban đầu Phi Tuấn hét lên sau đó giọng trở nên nghẹn lại. Đôi mắt hằn sâu sự bi thương.

  Lam Thanh không biết nên nói gì. Bởi vì chính bản thân nó chưa từng trải qua nỗi đau đó.

  - Chưa từng phải không? - Giọng Phi Tuấn giễu cợt nói. Ánh mắt cậu đanh lại. - Đó là khoảng thời gian tăm tối của tao mà chính King đã cứu tao ra khỏi đó. Anh ấy hiểu nó đáng sợ và đau đến nhường nào, anh ấy là một người cao thượng hơn bất kì người khác! Và chỉ khi ở bên King tao mới được cha xem trọng.

  - Nhưng...

  Lam Thanh vừa định nói thì phát hiện bọn nó bị bao vây. Nó nheo mắt nhìn một đám nam sinh của trường hơn hai chục người vây cả hai lại. Một nam sinh bước ra từng trong tối, cười cợt lên tiếng:

  - Cuối cùng có ngày tao cho một đứa con hoang như mày một bài học!

  - Chệt tiệt! - Phi Tuấn cắn răng nói.

  Lam Thanh nhận ra đó là kẻ bị Phi Tuấn đánh đến hôn mê bữa trước. Nhìn nụ cười của tên đó lúc này nó cũng muốn đánh nữa là.

  Hắn ta vuốt vuốt chiếc nhẫn trên tay nói:

  - Đứa con hoang như mày đáng lẽ phải chết từ lâu rồi! Loại cặn bã như mày sống chỉ làm ô uế gia đình, xã hội!

  - Hừ. - Ánh mắt Phi Tuấn tối sầm. Người trước mắt không ai khác là người anh cùng cha khác mẹ của cậu. Cái người xem cậu như nô dịch mà sai khiến, cái kẻ mà đã khiến thân thể một đứa bé chỉ mới năm tuổi như cậu lúc trước lằn vết máu. Phi Tuấn hận bản thân đã không giết chết hắn ta ngay hôm đó.

  - Nói những lời như thế với một vị tướng dưới quyền của King không sợ sao? - Lam Thanh trấn tĩnh thấp giọng đe dọa. Trong trường hợp này đành lấy danh nghĩa của anh ta dùng tạm.

  - King? Tên đó thì sao? Tao cóc sợ. Nếu không phải hắn là con chủ tịch, người quan trọng sẽ giúp đỡ người thừa kế như tao thì tao đã chẳng thèm nể mặt mũi hắn làm gì. Với lại mày nhìn đi, tên King đó ở đâu! Hắn chẳng thể đến cứu bọn mày được đâu!

  Lam Thanh cười không nổi. Tên này hoàn toàn nói đúng. Cái tên đó thì ở xa lắc, mà nhóm Giang Thiên chắc cũng chẳng biết nó ở đâu. Còn mấy tên này thì lại ở sát bên cạnh.

  Tên kia đột nhiên giang tay cao giọng nói:

  - Mày nhìn đi! Đây đều là những người muốn chống lại King, tao sẽ từ từ hạ từng vị tướng của hắn và thống trị ngôi trường này. Mà trước hết chính là mày!

  - Một ý tưởng thật to lớn. Nhưng tôi tò mò làm sao cậu lại biết Phi Tuấn sẽ xuất hiện ở đây? - Lam Thanh hỏi. Vì không thể nào mà tên này tiên đoán như thần được. Hơn nữa Phi Tuấn nãy giờ tối đen không nói tiếng nào để tránh lát nữa tên kia không thể nói được thì bây giờ phải hỏi rõ để sau này khỏi thắc mắc.

  - Hành động của nhóm King, tao đều biết chỉ có đám học sinh trao đổi ngu ngốc như bọn mày mới không thấy thôi! Chỉ cần theo dõi và đuổi theo tên này vậy là cá lọt lưới. - Hắn nói bằng giọng điệu khinh thường người khác.

  Đến cả Lam Thanh cũng phải nổi giận. Bọn nó ngu ngốc có mà đầu heo nhà hắn ngốc.

  Phi Tuấn đẩy nó ra phía sau, âm trầm nói:

  - Đây là chuyện của tao mày không cần xen vào. Biến đi chỗ khác!

  Nó ngạc nhiên khi cậu nói vậy nhưng ngay lập tức cười lạnh nói:

  - Chuyện của cậu là trước khi tên đó nói lời vừa rồi. Còn sau khi hắn nói những lời đó, đã thành chuyện của tôi rồi!

  - Bọn mày không cần giành đứa nào chết trước. Tao chiều hết. Lên đi! - Tên đó hất hàm ra lên.

  - Nếu có chuyện gì đừng nói tao ác! - Phi Tuấn liếc mắt nói.

  - Câu này là tôi nói mới đúng! - Lam Thanh khẽ cười. Ai ai. Lâu rồi không làm tổn thương ai, giờ nếm lại mùi vị cũ vậy.

  Hai người lao vào trận chiến. Phi Tuấn không khó khăn lắm để đối phó với đám người đó, cậu tự tin vào võ lực của bản thân nhưng lần đầu tiên cậu lại cảm thấy tự ti...

  - Hey. Hey. Bị thương thì đừng đổ lỗi cho tôi nha! - Lam Thanh giơ tay nói.

  - Nhiều lời!

  Mấy tên kia bỏ qua lời cảnh báo của nó lao đến. Binh. Binh. Bốp. Bốp. Lên gối xuống trỏ, đấm ngang, đá dọc. Và mấy cái "xác" nằm bất động dưới đất. Lam Thanh thở dài nói:

  - Chậc. Cãi thầy là núi đè mà!

  Phi Tuấn cũng phải trợn mắt há hốc mồm. Một tên lùn hơn cậu, nhỏ con hơn cậu, trông yếu đuối hơn cậu, một tên sâu ngủ mà lại đánh kinh như thế... đáng lí ra cậu không nên coi thường cái kẻ đã làm thay đổi cục diện trận bóng rổ lần trước.

  - Này. Bên tôi xong rồi! - Lam Thanh nhìn Phi Tuấn nói.

  - Cẩn thận! - Phi Tuấn hạ gục tên cuối cùng bên mình, hô lên.

  Một lưỡi dao sắc bén lao tới nó. Lam Thanh hoảng hồn. Hàng độc. Lam Thanh cúi người, vừa may lưỡi dao xẹt qua đầu, Làm Thanh đấm lên bụng hắn một phát, tên cầm dao gục xuống. Lam Thanh phủi phủi tay nói:

  - Chậc. Bọn này yếu thật. Chỉ còn lại tên cầm đầu. À rế. - Lam Thanh không nhìn thấy bóng dáng tên kia đâu. - Quả là cầm đầu có khác. Chạy trước cả thuộc hạ! Đáng học hỏi à.

  Nghe nó nói vậy mấy tên kia cũng gượng dậy thi nhau chạy đi nhìn vô cùng tức cười.

  - Mày... mày... cô... cô... - Phi Tuấn trừng mắt nhìn nó, ngón tay chỉ run run.

  - Cậu bị dọa đến nói năng lộn xộn luôn rồi à! - Lam Thanh liếc mắt nói.

  - Là con gái!

  - Hả? Sao cậu biết hay vậy? - Lam Thanh ngạc nhiên nói.

  Đến lượt Phi Tuấn đứng hình. Là thật, là con gái.

  - Sao vậy? - Lam Thanh lại gần xua xua tay trước mắt cậu ta.

  Phi Tuấn hoàn hồn vội né xa nó, mặt hồng hồng sợ hãi, lắp bắp hỏi:

  - Sao... sao... lại là con gái? Sao... tóc... d... đột nhiên dài ra?

  - Tóc? - Lam Thanh lúc này mới chú ý đến tóc của mình. Sợi đây buột hồi nãy bị đứt nên tóc xõa xuống. Thì ra là do vậy cậu ta mới nhận ra. Lam Thanh khó chịu nhìn cậu ta. - Vậy thì sao? Cậu làm gì mà nhìn tôi như nhìn thấy ma vậy?

  - Tôi... - Phi Tuấn nói không ra lời. Ngạc nhiên quá nên vậy. Phi Tuấn tự nhủ để trấn tĩnh trái tim đập loạn của mình. Cậu khụ khụ vài tiếng nhìn thẳng vào nó rồi quay lưng nói:

  - Tôi đi đây! - Lập tức như muốn chạy như bay đi.

  - Khoan đã!

  Phi Tuấn khựng lại nhưng không quay đầu, cả người đứng nghiêm cứng ngắc.

  - Lúc nãy tôi muốn nói. Tôi đúng là không thể hiểu điều cậu muốn nói nhưng tôi chắc một điều con người dù rơi vào hoàn cảnh nào, dù có bị tổn thương ra sao, dù có bị xã hội ruồng bỏ cũng không nên khiến bản thân xấu xa chỉ có như vậy cậu mới có thể thay đổi cách nhìn của người khác về cậu. Cậu cũng vậy, cậu có thể từ chối làm những việc xấu mà King muốn. Cậu có thể quyết định những gì cậu muốn.

  - Tôi không thể. Giúp King và làm những gì anh ấy muốn. Đó là quyết định của tôi. Cho dù cô nói tôi xấu cũng được. Tôi vẫn sẽ làm như thế!

  Lam Thanh gãi gãi đầu. Nếu đã nói là quyết định của cậu ta thì nó cũng không thể nói gì thêm.

  - Hết cách rồi. Cậu đã nói thế thì tôi chịu nhưng có một điều tôi vẫn muốn nói thay vì đuổi theo sự yêu thương của một người đã không quan tâm đến cậu chi bằng hãy kiếm một người yêu thương cậu bằng cả trái tim.

  Phi Tuấn mở to mắt rồi khẽ cụp xuống, chạy đi.

  - Cô quan tâm cậu ta quá rồi đó! - Giang Thiên chậm rãi đi đến giọng nói tràn ngập sự khó chịu.

  - Sao anh kiếm được tôi vậy? - Lam Thanh vui vẻ hỏi.

  - Tôi nghe tiếng đánh nhau. Ở đâu có cô ở đó có náo loạn mà!

  - Không cần nói vậy chứ! Nghe như tôi nguy hiểm lắm vậy! - Lam Thanh bĩu môi nói.

  - Hừ. Còn phải nói. Chân sao rồi! - Giang Thiên hừ nhẹ, giọng nói lạnh nhạt nhưng không che giấu sự quan tâm.

  - Đương nhiên là còn tốt! - Lam Thanh nhe răng nói.

  - Còn tốt? - Giang Thiên nhướng mày, bắt lấy tay nó kéo lại.

  - Á. đau đau! - Lam Thanh đành phải di chuyển bước chân. Mỗi bước lòng bàn chân đau như cắt, mạch máu tê rần, khóe mắt vương nước.

  - Vậy mà nói ổn. Nhìn chân cô thành cái gì rồi! - Giang Thiên lạnh giọng trách vấn.

  - Chỉ hơi đau thôi! - Lam Thanh nhỏ giọng nói, hai ngón tay chụm lại chừa khe nhỏ xíu.

  Giang Thiên trừng mắt một cái!

  - A. Là cỡ này! - Lam Thanh mở rộng khe hở lên một chút nữa.

  - Hử? - Ánh mắt lạnh đi vài phần.

  - Tôi nhầm. Là cỡ này! - Lam Thanh giật nảy mở rộng gấp đối.

  - Hửửử? - Kéo dài tiếng.

  - Là rất đau được chưa! - Lam Thanh phồng má nói. - Mà anh bắt tôi đứng thế này lại càng đau nữa đó.

  - Kệ cô. Đi về! - Giang Thiên lạnh lùng xoay lưng bước đi.

  - Giang Thiên! - Lam Thanh gọi với theo.

  - Cái gì? - Hơi nghiêng đầu, hờ hững nói.

  - Cái chân đau!

  - Thì sao?

  - Thì không đi được chứ sao!

  - Rồi sao?

  - Anh... anh... anh... Tôi tự đi! - Lam Thanh cắn răng nói bàn chân bước đi nhè nhẹ. Hồi nãy đuổi theo, đánh nhau không thấy đau mà giờ đau thấu xương.

  Chân đau không đứng vững Lam Thanh ngã nhào về phái trước. Hai cánh tay đỡ lấy, giọng lành lạnh nói:

  - Bướng bỉnh. Nói ra một tiếng nhờ giúp đỡ sẽ chết sao! - Giang Thiên đỡ nó đứng rồi khuỵuchân xuống ra lệnh. - Lên mau!

  Lam Thanh cười khì leo lên lưng cậu còn đùa:

  - Không ngờ anh còn có lương tâm đến thế!

  - Cô tin tôi vất cô xuống không?

  - Anh là người có lương tâm, có lương tâm. - Lam Thanh vội sửa lại.

  - Biết điều là tốt.

  Phi Tuấn vừa đến phòng của King thì đã thấy Lạc Thần đi đi lại ở trước, vừa nhìn thấy cậu Lạc Thần nhíu mày hỏi:

  - Sao cậu giờ mới về? Đã xảy ra chuyện gì sao?

  - Một chút thôi! - Phi Tuấn nhỏ giọng nói.

  - Mau vào trong đi. Quân Du và Tịnh Đan đã về trước cậu rất lâu rồi! - Lạc Thần nói.

  - Ừm. - Phi Tuấn lững thững bước vào. Cậu không biết có nên nói với King về chuyện của Lam Thanh không? Chỉ là... lòng đang phân vân.

  - Vết thương trên má cậu là sao? - Lúc Phi Tuấn đi ngang qua, Lạc Thần thấy một vết rỉ máu.

  - A. - Phi Tuấn đưa tay lên má. Hơi đau thật.

  - Ai đánh? Nhóm Giang Thiên?

  - Không. Không phải họ... Là... - Phi Tuấn quyết định kể mọi chuyện trừ sự hiện diện của Lam Thanh ra.

  Nghe cậu nói xong, Sắc mặt Lạc Thần không để lộ cảm xúc gì chỉ nói:

  - Vào trong nói Tịnh Đan bôi thuốc đi!

  - Xin lỗi. Vì đã để lộ ra.

  - Như thế là tốt rồi. Tôi không tin bọn họ kịp thời gian chuẩn bị trước kì thi danh dự ngày mai. - Lạc Thần cười nhếch. À mà còn có người cậu phải xử lí trước nhóm Giang Thiên. Những kẻ dám chống đối sẽ không có kết quả tốt.

  Sau này không biết King đã làm gì nhưng đám người vây đánh Phi Tuấn kể cả người anh khác mẹ kia bị đuổi học và bọn họ không thể đi học ở bất kì trường nào nữa. Đối với những thiếu gia nhà giàu thì đây là điều kinh khủng. Không được học tập đồng nghĩa với việc quyền thừa kế của bọn họ cũng vuột mất.

  Đó là chuyện của đám người ngoài lề. Còn ngày mai sẽ tập trung đối phó với nhóm Giang Thiên trong mấy ngày cuối cùng, một kì thi quyết định ai thắng ai bại. Kì thi danh dự.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/6/2018
 9. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 47: Kì thi danh dự.

  Bấm vào để xem truyện
  Năm người bọn nó đứng thẳng tắp một hàng ngang trên sân trường. Phía trước cách bọn nó chừng mười bước là tất cả học sinh của trường Thần Phong đứng xếp hàng ngay ngắn. Ngoại trừ King và bốn vị tướng.

  Vẻ mặt của bọn nó lúc này không sao tả nổi, tất cả đều như bị mất ngủ chỉ có mỗi Giang Thiên xem như là tươi tỉnh, trưng ra vẻ mặt lạnh tanh không cảm xúc. Mái tóc Đan Bảo quên chưa cột ra sau, đầu tóc Tử Phong lù xù, khóe mắt Khả Vi quầng thâm rõ và Lam Thanh biểu hiện rõ nhất vừa đứng vừa ngủ cả người lắc lư hết trước rồi sau không biết khi nào ngã.

  Hạo Nhiên đứng bên phải bọn nó hai ba bước cầm mic nói:

  - Như thông báo mà mọi người đã nhận thì hôm nay là bắt đầu kì thi danh dự mà học sinh trao đổi bắt buộc phải vượt qua trước khi rời đi.

  Cái chất giọng trẻ con tinh nghịch của Hạo Nhiên lúc này chỉ làm cho đám học sinh bên dưới hứng thú còn bọn nó muốn cười cũng cười không nổi.

  Lam Thanh sau một hồi lắc lư đã nghiêng về đằng trước 45 độ chỉ còn chờ đầu chạm với đất mà thôi. Giang Thiên túm cổ áo lôi nó đứng thẳng dậy. Lam Thanh mới lơ mơ mở mắt, ánh nhìn mờ mờ đằng trước. Tại sao bọn nó lại đứng đây trong tình trạng thê thảm như vậy?

  Đó là vì...

  Sau khi được Giang Thiên tìm thấy Lam Thanh lại một lần nữa có vé miễn phí gặp bác sĩ và nhận được một tin tốt: "Không được đi lại trong một ngày nữa!". Sau đó bàn chân bị băng dày cộm mới được Giang Thiên cõng về kí túc. Nhưng chưa hết. Sau đó cả bọn lại nhận thêm một tin tốt nữa từ Hạo Kỳ. Đó là ngày kia sẽ diễn ra một kì thi danh dự mà bắt buộc học sinh trao đổi phải tham gia và phải vượt qua. Không những thế nếu không vượt qua thì học sinh trao đổi phải ở lại trường nhận sự giáo dục hà khắc nhất trong một năm mà theo ghi chép lại thì chưa từng có học sinh nào chịu đựng được đến nửa năm.

  Hạo Kỳ còn nói thêm là học sinh trao đổi có bốn ngày chuẩn bị trong bốn ngày đó phải ôn tập hết tất cả kiến thức nâng cao được dạy tại đây, tìm hiểu lịch sử trường Thần Phong, kiến trúc của trường, nói chung là những gì liên quan đến ngôi trường này đều phải nắm kĩ. Nhưng bọn nó đã tốn mất ba ngày vì cái trò kia rồi. Mà Hạo Kỳ cũng quên nhắc bọn nó. Nhưng nếu nói đến người đáng trách nhất vẫn là vị hiệu trưởng Tống kia, trước khi đi cũng không có nói cho bọn nó biết cái chuyện quan trọng nhất trong hai tuần này.

  Và như thế chỉ còn một ngày để tiếp thu những thứ đó vào đầu mà điều đó chỉ mới kết thúc rạng sáng nay.

  Hạo Nhiên lên tiếng hỏi:

  - Như các bạn đã biết đây đều là học sinh xuất sắc của trường Quang Vân nên đây cũng là cơ hội để các bạn thể hiện, thử sức đối đầu với họ. Không biết có bạn nào hứng thú tham gia không?

  Học sinh xôn xao cả lên.

  - Vậy đi! Bạn nào không muốn tham gia thì có thể trở về lớp còn bạn nào muốn tham gia thì ở lại!

  Từng tốp học sinh tiếp tục rời đi vì đối với họ kì thi này không quan trọng bằng việc học. Hơn nữa họ cũng đã nghe nhiều tin đồn về năm học sinh trao đổi này, có thể nói học sinh có thể khiến giáo viên xuất sắc của trường hổ thẹn mà rời đi thì không thể nào bọn họ có thể thắng được.

  Trên sân trường chỉ còn lại ba người.

  - Không phải chứ? Lần đầu tiên thấy mở màn kì thi này chỉ có ba học sinh trường mình muốn tham gia! - Vân Tường ngạc nhiên nói. Thế mà cậu nghe đàn anh mấy năm trước nói đây là kì thi mà học sinh trong trường hứng thú nhất. Có phải bị lừa rồi không.

  - Nhưng chỉ ba người này cũng đủ gây khó khăn cho bọn họ. - Thiếu Đình nói.

  Ba người trước mặt nằm trong top học sinh xuất sắc nhất của trường và bọn họ đều do đích thân ngài chủ tịch tuyển chọn nhập học. Ba học sinh tài năng của năm ba. Chàng trai đeo kính cận dày, hơi thấp, trông có phần khù khờ là thiên tài nghiên cứu sinh vật. Cô gái với mái tóc đen dài đến lưng, phần tóc mái như che kín mắt là cô gái thơ văn cổ. Chàng trai thoạt nhìn giống con gái với nụ cười tỏa nắng, chuyên gia trí tuệ, người có trí thông minh siêu đẳng và suy nghĩ theo lối logic kì lạ.

  - Đối thủ nặng kí! - Vân Tường nói. Nói sao thì họ với Hạo Nhiên là bốn học sinh xuất sắc của năm ba. Với thực lực của Hạo Nhiên thì họ chưa được chiêm ngưỡng nhưng ba người này thì đã thấy đủ rồi. Hơn phân nửa giải thưởng của trường đều là họ đoạt về mà.

  - Cái gì thế kia! - Khả Vi nhìn cái vật hình nón trang trí đủ màu sắc trên tay Hạo Nhiên tò mò.

  - Pháo đấy! Chỉ cần kéo cái dây này! - Hạo Nhiên đưa miệng pháo lên trời, giật cái dây đằng sau, một tia sáng vụt lên rồi bùm, chùm sáng nhỏ bung ra.

  Theo sau đó là liên tiếp mấy chùm pháo khác được bắn ở đâu trong trường hiện lên dòng chữ "Kì thi danh dự bắt đầu".

  - Có mấy người mà cũng bày đặt bắn pháo hoa. Không phải không được tùy tiện sử dụng pháo sao? - Tử Phong ngẩng đầu nói.

  - Khụ. Tưởng như mấy năm trước sẽ đông người tham gia nên quyết định bắn pháo cho hoành tráng đó mà! - Hạo Kỳ hắng giọng nói.

  - Hóa ra là làm màu. Chỉ tiếc bọn tôi nghe vào giống tiếng còi báo hiệu...

  - Thời kì đen tối đã đến! - Cả bọn đồng thanh nói tiếp.

  - Mà mà. Chỉ có ba người tham gia cùng nên nội dung thi chuẩn bị trước sẽ khác đi! - Hạo Nhiên quơ quơ pháo rỗng trên tay nói. - Năm người sẽ phải trải qua thử thách của từng người bọn họ mà thời gian kết thúc sẽ là chiều hôm nay. Nếu không hoàn thành trước thì sẽ bị loại đó nha.

  - Ai sẽ ra đề trước! - Hạo Kỳ nhìn ba người kia hỏi.

  - Tôi! - Anh chàng kính cận nói.

  - Vậy anh nói đi! - Hạo Kỳ gật đầu.

  - Là vậy... tôi có chăm sóc một con mèo! - Anh chàng kính cận chậm chạp nói.

  Năm người bọn nó nhìn nhau, đừng nói là hỏi về tập tính loài mèo nha.

  - Nó mới mất tích hôm qua...

  Bọn nó nghe thấy cái đề bắt đầu hơi sai sai. Mèo mất tích thì liên quan gì đến kì thi này.

  - Các bạn có thể kiếm nó được không? - Ánh mắt chăm chú nhìn bọn nó.

  - Anh không bị sao chứ? - Giang Thiên nhướng mày hỏi. - Tìm mèo thì liên quan gì đến kì thi này. Hơn nữa bọn tôi biết đi đâu tìm.

  - Kì thì quy định đề ra phải liên quan đến trường...

  - Đúng vậy!

  - Con mèo đó... là ngài chủ tịch nuôi... có liên quan đến trường...

  - Tôi chẳng hiểu gì sất! - Lam Thanh nói.

  Giang Thiên hít một hơi trấn tĩnh nói:

  - Ý anh là con mèo đó do ngài chủ tịch nuôi chờ anh chăm sóc cho nên nó liên quan đến trường theo một cách nào đó cho nên tìm nó cũng là một đề phù hợp với luật thi?

  - Ừm. - Anh chàng kính cận gật đầu.

  Giây phút trầm lặng~

  - Anh nghĩ sao vậy? Tìm một còn mèo trong trường này thôi đã muốn mất mấy ngày cũng sợ chưa tìm được mà lỡ nó ra khỏi trường thì có mà bọn tôi kiếm hoài không ra! - Tử Phong gắt lên. Lời cậu đã nói lên nội tâm cũng những người khác.

  - Nhưng... nhưng... Ask là chú mèo thông minh. Chắc chắn sẽ không ra khỏi trường, sẽ chỉ ở quanh quẩn đây thôi! - Anh chàng kính cẩn rụt rè cúi đầu nhỏ giọng nói.

  - Vậy sao anh không đi tìm? - Khả Vi hỏi. Anh ta đã hiểu rõ về nó như vậy thì chính là người dễ tìm con mèo nhất còn gì?

  - Tôi còn mấy nghiên cứu phải làm xong trong hôm nay nên không đi được. Cho nên nhờ các bạn!

  - Được thôi! - Giang Thiên nhận lời.

  - Cái gì? - Bốn người còn lại nhìn cậu kinh hoàng. Bị ấm đầu rồi chắc.

  Và như thế... thử thách đầu tiên "Tìm mèo đi lạc" bắt đầu!

  Lang thang bước đi không phương hướng, lạc lối trong ngôi trường rộng lớn.

  - Cuộc đời chúng ta rồi sẽ đi về đâu đây! - Lam Thanh một tay đỡ trán nhìn lên bầu trời xanh.

  - Đừng lảm nhảm nữa! Mau căng mắt ra tìm đi! - Giang Thiên đi qua cốc đầu nó một cái.

  - Cái gì mà lảm nhảm chứ? Anh nghĩ sao mà tìm một con mèo trong trường này. Đến cả một vị thần như Yato *cũng gặp không ít khó khăn huống chi là chúng ta. Không ai trong chúng tôi sẽ tìm nó đâu!

  Biết thế này nó thà không đi lại thêm mấy ngày.

  - Mà tại sao anh lại đồng ý?

  * nhân vật trong Noragami

  - Theo luật của kì thi thì không cho pháp từ chối bất kì đề thi nào nếu không sẽ bị loại hơn nữa cô nói sai rồi! Ai cũng tích cực tìm chỉ có cô là không thôi! - Giang Thiên nói.

  - Làm gì mà... - Lam Thanh vừa định nói thêm từ "có" thì vội nuốt lại.

  Tử Phong trèo lên cây đứng nhìn ra xa gọi:

  - Mèo ơi! Where are you? Mèo ơi!

  Khả Vi phe phẩy cây dụ mèo nhẹ giọng nói:

  - Bé mèo đáng yêu mau ra đây với chị! Chị cho cưng ăn chứ chị không bắt.

  Lùng xục xung quanh.

  - Nya. Nya. - Đan Bảo vừa đi vừa gọi.

  - Cái quái gì thế này? - Lam Thanh tự hỏi. Sao mà tích cực dữ vậy?

  - Cô cũng ráng mà tìm đi nếu không sẽ ở lại một năm để học cùng họ đó!

  - Được rồi! - Lam Thanh đầu hàng. - Nhưng mà cứ tìm kiểu này thì đến bao giờ mới thấy! Phải có kế hoạch chứ? Hay phải hiểu rõ về nó mới kiếm được. Giờ đào đâu ra mấy thông tin đó. Hơn nữa còn không biết nó trông ra sao thì tìm thế nào? Mèo có bao nhiêu loài. Mà trong trường này cũng không cấm nuôi động vật lỡ lôi ra cả bầy mèo thì sao?

  Lời nó vừa nói xong ba người đang hăng hái tìm cũng sững ra. Biết gì đâu mà tìm. Nó nhìn biểu hiện của họ nói:

  - Thế này giờ các cậu tìm cái gì?

  - Không biết! - Lắc đầu nói.

  Hết lời để nói.

  - Tôi có thông tin! - Giang Thiên lôi điện thoại ra nói.

  - Anh có? - Lam Thanh ngạc nhiên.

  Tử Phong, Đan Bảo và Khả Vi vây quanh cậu. Đan Bảo nói:

  - Sao nãy giờ cậu không nói làm bọn tớ tìm mệt muốn chết!

  - Các cậu không hỏi thì tớ nói làm gì? Nhìn các cậu tìm hăng say vậy không nỡ cắt ngang. - Giang Thiên thản nhiên nói.

  Cái lí do nghe xong muốn đập.

  - Cho tôi xem hình đi! - Lam Thanh nhón chân nhìn vào điện thoại cậu. - Đáng yêu nhỉ?

  - Một con mèo tam thể, mập ú chẳng có gì đáng yêu! - Giang Thiên phán một câu!

  - Có thông tin thói quen của nó không? - Đan Bảo hỏi.

  - Để xem thích những vật lấp lánh, thích nữ sinh ghét nam sinh chỉ trừ vài người... - Đọc đến đây Giang Thiên nhíu mày.

  - Con mèo này giống đực chắc luôn! - Tử Phong chỉ tay hô lên.

  -... Thích đứng trầm ngâm nhìn cây? - Giang Thiên không biết nên nói thế nào. Cái thú vui tao nhã này là sao? Có chắc là nó đứng trầm ngâm nhìn cây chứ không phải bước đi không nổi không?

  - Con mèo này thú vị nha. Đọc tiếp đi! - Lam Thanh hối thúc.

  - Thích nằm phơi trên mái nhà, trèo cây. Chỉ có bao nhiêu thông tin đó thôi! - Giang Thiên nói. Rốt cuộc chỉ có hai cái cuối chứng tỏ đó là con mèo.

  - Ít vậy? Mà sao cậu có thông tin này? - Đan Bảo hỏi.

  - Tên kính cận gửi đến! - Giang Thiên cất điện thoại nói.

  - Vậy dựa theo thông tin nhận được chúng ta có thể tóm gọn lại những nơi nó sẽ đến hay cách để dụ nó! - Đan Bảo nói.

  - Tóm lại trước hết cứ tìm ở rừng cây mà chúng ta đến bữa trước và quan sát mái nhà đã! - Giang Thiên nói.

  Lát sau, đứng trước một rừng cây.

  - Chúng ta phải vào trong tìm thật sao? - Lam Thanh hỏi.

  - Chẳng còn cách nào khác! Vào thôi! - Giang Thiên nói.

  Lại một lần nữa tìm kiếm không phương hướng.

  Bỗng dưng Khả Vi nói:

  - Tìm thấy rồi! Nó ở đằng kìa!

  Quả nhiên đằng trước một con mèo tam thể mập dán vào một thân cây, cào cào móng vuốt lên.

  - Giờ sao bắt nó đây? - Tử Phong hỏi. Nhìn cái móng vuốt mèo sáng bóng của nó là thấy ớn lạnh rồi. Không phải là biết bọn cậu sẽ tới tìm nên ở đây mài móng chứ?

  - Rất đơn giản! - Lam Thanh cười gian manh nói.

  - Cậu có cách? - Khả Vi hỏi. Nhưng sao nó lại nhìn cô với ánh mắt gian gian.

  Sau đó...

  - Bé mèo ơi! - Khả Vi kéo dài giọng nhẹ nhàng gọi.

  Con mèo lập tức quay phắt lại vừa nhìn thấy Khả Vi móng vuốt liền thu lại ục ịch chạy đến, nhìn hai mắt sáng rói.

  Nhân cơ hội Tử Phong vòng ra đằng sau con mèo lao đến toan bắt lấy!

  Xẹt xẹt. Con mèo như một sát thủ quay lại, móng vuốt lập tức xuất hiện cào lên mặt cậu mấy nhát rồi lon ton chạy đi mất hút.

  Tử Phong cứng đờ người ngã xuống đất sau đó mới nhảy lên la oái:

  - Mặt của tôi! Đau chết đi được!

  - Vô dụng chưa kìa. Ai biểu lao ra làm gì? - Lam Thanh nói.

  - Không phải cậu ngoắt tay bảo tớ lao ra sao? - Tử Phong vừa ôm mặt vừa quát nó.

  - Có sao? Tôi chỉ là thấy thấy ngón tay hơi cứng nên cử động chút thôi mà! - Lam Thanh nói.

  - Thôi. Không cần tranh cãi nữa. Coi như là đã biết độ sắc bén của móng vuốt mèo! Nên tốt nhất cẩn thận! - Giang Thiên nói như không.

  - Các cậu xem tớ như chuột bạch! Đáng ghét!

  - Đi thôi! Mau đuổi theo con mèo kẻo mất dấu! - Giang Thiên hoàn toàn phớt lờ cậu nói.

  Những lần bắt mèo sau đó liên tiếp thất bại. Đã nhanh đến bữa trưa. Cả nhóm lê thân đến nhà ăn. Vì hôm nay có kì thi danh dự nên học sinh chỉ học nửa buổi rồi về nên trong nhà ăn lúc này cũng không có ai.

  - Đói quá đi! Có con mèo mà khiến chúng ta mệt chết đi được! - Lam Thanh ôm bụng đang biểu tình ngồi xuống bàn.

  - Thôi đi! Chỉ có tớ là chịu khổ! - Tử Phong khóc ròng nói. Nhìn cậu là biết thê thảm cỡ nào. Nhìn trên mặt thấy ngay vết meo cào, quần áo dính đất lấm lem tùm lùm do bị cả nhóm đem ra làm vật hi sinh. Cậu làm gì nên tội chứ?

  - Nhưng đến giờ mà chưa bắt được nó thì mệt rồi. Ai ngờ cái thân nặng thế mà linh hoạt quá! - Đan Bảo nói.

  - Kệ đi. Tới đâu thì tới ăn trước đã! - Lam Thanh đập bàn nói.

  - Nya nya!

  Một cái gì đó chui ra từ bàn dụi dụi vào chân nó. Lam Thanh nhìn xuống. Một cục bông tròn vo dụi vào chân nó vẻ mặt vô cùng thỏa mãn.

  Năm đôi mắt nhìn chằm chằm vào cục bông. Trong khi cả bọn vất vả tìm kiếm thì nó chạy, khi cả bọn nghỉ thì nó tìm đến. Con mèo tam thể này... nên nói sao đây. Nhưng mà xem nó rất thích Lam Thanh. Con mèo này có thể phân biệt nam nữ sao?

  Khi con mèo vẫn đang hưởng thụ cảm giác thoải mái thì bất thình lình nó bị xách lên đối diện với Giang Thiên. Nó lập tức xù lông giơ vuốt.

  - Mày thư giãn đủ rồi! - Giang Thiên trừng mắt nhìn nó, hàn quang bắn ra, giọng nói lạnh băng.

  - Nyaaaa! - Con mèo kêu lên hoảng sợ.

  - Câm ngay! - Giang Thiên quát.

  Con mèo lập tức câm nín, thu người lại. Sợ quá đi!

  - Đáng lẽ cậu nên trưng ra vẻ mặt này sớm hơn! - Đan Bảo nói.

  Chú mèo đáng thương bị Giang Thiên tàn nhẫn trói bốn chân, rồi cột vào chân ghế của cậu. Đợi ăn xong rồi đem đi bàn giao.

  Con mèo kêu hừ hừ nhỏ, không dám to gan kêu to tiếng nào.
   
 10. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 48: Hai thử thách cuối.

  Bấm vào để xem truyện
  Cả nhóm tiến bước đến phòng thí nghiệm trong trường. Con mèo bị Giang Thiên xách vẻ mặt vô cùng tội nghiệp, không dám cử động. Giang Thiên không thèm gõ cửa, đá một cái bước vào, ném Ask xuống sàn:

  - Con mèo nè!

  Anh chàng kính cận mặc áo trắng đang chăm chú quan sát cái gì đó dưới kính hiển vi liền ngẩng mặt lên nhìn bọn nó cười nói:

  - Cảm ơn các cậu!

  Nhưng khi nhìn thấy Ask nằm dưới sàn cậu liền cuống quýt lên, vội tháo dây cột Ask.

  - Trời ơi! Các cậu cột Ask thế này lỡ nó bị thương thì tôi biết nói sao với ngài chủ tịch?

  Đã thế chú mèo tam thể nào đó lại cố tình kêu vài tiếng nhỏ yếu ớt, làm ra dáng đáng thương vô cùng càng làm anh chàng kính cận hoảng lên, ôm Ask vỗ về.

  Ask quơ quơ đôi chân nhỏ như tố cáo bị ức hiếp. Giang Thiên hừ lạnh một tiếng, con mèo liền co người lại không dám động đậy, giấu đầu trong vòng tay kính cận.

  - Các cậu thật là... mà dù sao các cậu cũng đã tìm được nó cho nên các cậu qua rồi... Á. Cậu mau bỏ xuống!

  Anh chàng kính cận la toáng lên khi thấy nó giơ một bình để cái gì đó giống nhân sâm ngâm bên trong dung dịch trắng đục lên xuống, nhìn ngó. Anh chàng kính cận giành lấy từ tay nó trừng mắt cảnh cáo:

  - Cậu không được đụng vào. Lỡ nó mà rơi xuống tính sao?

  - Mới cầm một chút thôi mà! - Lam Thanh lẩm bẩm. Nhìn cậu ta lúc nói ra thử thách rụt rè, nhút nhát vậy mà lập tức xù lông khi thấy nó đụng vào mấy vật thí nghiệm. Tên này đúng là có tố chất làm nhà khoa học.

  - Con này là con gì nhìn nó ngộ ngộ! - Tử Phong gõ vào một cáo lọ đậy kính nắp bên trong để một con gì nhỏ đen xì.

  - Á! Đừng gõ! - Anh chàng kính cẩn đặt bình kìa lại chỗ cũ nhào đến chỗ Tử Phong.

  Tử Phong giật mình quơ tay sang bên phải, một lọ khác rơi xuống, anh chàng lập tức nhào xuống đất đỡ lấy. Ánh mắt thẩn thờ nhìn những mảnh thủy tinh vương vãi trên sàn, dòng nước chảy lênh láng. chưa kịp hoàn hồn thì một bên khác Khả Vi cầm một vật giống cây ép khô sờ sờ thử. Kính cận gắt lớn:

  - Đừng đụng vào!

  - A. - Khả Vi giật nảy lỡ tay bứt một nhánh ra. - Đứt rồi!

  Anh chàng kính cận liền tái mét mặt mày. Vật nghiên cứu quan trọng của cậu...

  - Chậc. Có cái cây thôi mà làm gì quýnh lên vậy! - Đan Bảo vừa nói vừa thả vài hạt nhỏ vào một cái bể có mấy con cá.

  Thế nhưng khi mấy con cá ăn sống liền phơi bụng nổi lên trên mặt. Đan Bảo sửng sốt:

  - Chưa gì đã đi rồi sao?

  - Cá của tôi! Cậu cho nó ăn cái quái gì vậy! - Kính cận ôm bể cá khóc ròng.

  - Tôi cho nó ăn thức ăn cho cá trong cái hộp này thôi! - Đan Bảo cầm hộp lên. Lúc này cậu mới để ý bên trên có ghi vài chữ cái giống kí hiệu hóa học.

  Trong khi anh chàng kính cận bị bọn nó làm cho loạn lên thì giữa phòng Giang Thiên chọc chọc bụng mỡ của chú mèo bị bỏ rơi tàn ác nói:

  - Mày thấy chưa! Tên kia quan tâm mấy cái quái dị kia hơn mày đó! Mày bị bỏ rơi rồi! Bỏ rơi rồi đó!

  Ask đáng thương tiếp tục bị lăn qua lăn lại làm đồ chơi tiêu khiển cho vị hội trưởng tóc đỏ.

  Cuối cùng không thể chấp nhận hành vi của tụi nó nữa, kính cận mới quát lên:

  - Các cậu không muốn tiếp tục thi nữa sao? Sắp hết thời gian rồi đó!

  - Đúng rồi ha! Chúng ta mau tiếp tục đi tìm người tiếp theo thôi! - Giang Thiên và bọn nó rời đi như chưa có chuyện gì xảy ra.

  Anh chàng kính cận vội đóng cửa, khóa lại thầm thề nhất định sẽ không cho ai đến đây nữa. Vật nghiên cứu của cậu hu hu hu.

  Bọn nó vừa rời khỏi đi được một đoạn thì mới nhớ đến vấn đề quan trọng tiếp theo đến ai bây giờ. Ngày lúc đó, Giang Thiên mới nhận được tin nhắn từ Hạo Kỳ: "Đến vườn hoa của trường. Thử thách thứ hai chờ các cậu ở đó!"

  - Vườn hoa? Là vườn hoa dọc đường đi tới nhà ăn phải không? - Khả Vi hỏi.

  - Cậu ta không nói ở đâu thì chắc chỉ có một cái. Tới đó thôi! - Giang Thiên nói.

  - Phải quay lại nữa sao? - Lam Thanh uể oải nói. Biết thế ghé qua đó rồi tới phòng thí nghiệm sau rồi.

  Bọn nó đi tới vườn hoa, nơi ấy, một bóng dáng nữ sinh đang ngồi nhìn ngắm vườn hoa trước mắt, mái tóc đen nhẹ bay trong gió. Cô gái tóc đen ngoảnh đầu nhìn bọn nó:

  - Các cậu đến rồi!

  - Thế thử thách là gì? - Giang Thiên trực tiếp hỏi.

  - Thử thách ở trong đó. Các cậu hãy làm một bài thơ đáp ứng đủ yêu cầu của đề là được. - Cô gái mỉm cười đánh mắt về phía vườn hoa.

  - Trong đó? - Cả bọn nhìn theo.

  - Đừng nói là cô để đề thi trong đó nha. Chơi ác vậy? - Tử Phong kêu lên. Vườn hoa này nhìn chung cũng rộng 1 ha. Kiếm tới già à?

  - Ừ. Tôi để đề thi trong đó! Các cậu hãy cố gắng mà tìm ra nhanh nếu không sẽ không còn thời gian đâu. - Cô gái nhẹ nhàng nói. - Điều đó cũng giống như một bài thơ vậy. Hãy dùng cách mà cậu đọc thơ để tìm ra đề thi. Tôi sẽ đợi các cậu ở đài phun nước.

  Năm người hoàn toàn không hiểu ý của cô gái. Cả bọn ngồi chống cằm nhìn vườn hoa hơn một tiếng vẫn không nghĩ ra.

  - Ý cô ta là gì? Dùng cách đọc thơ để tìm ra đề thi? Khó hiểu thật? - Tử Phong nói.

  - Dùng cách đọc thơ... dùng cách đọc thơ... - Đan Bảo lẩm bẩm theo. - A. Phải rồi cờ vây!

  - Cờ vây thì liên quan gì? - Giang Thiên hỏi.

  - Cách đọc thơ cũng giống như cách nhìn một ván cờ vây vậy. Chúng ta phải nhìn sâu vào ý nghĩa của nó, không chỉ nhìn bề ngoài mà phán xét, không chỉ đọc mà không hiểu ý nghĩa nó muốn nói gì.

  - Vậy... nhìn vào ý nghĩa của nó... là ý nghĩa của các loài hoa sao? - Lam Thanh tự hỏi.

  - Ở đây có hoa tú cầu, hoa oải hương, loa kèn trắng, cát cánh. Tổng cộng là bồn loài hoa. - Tử Phong đếm.

  - Ý nghĩa thì hoa tú cầu là sự kiêu hãnh, oải hương là thủy chung, loa kèn trắng là sự tinh khiết, cát cánh là kiên cường. - Khả Vi reo lên.

  - Nếu thế phải làm một bài thơ mà có đủ những cái đó... thơ về thứ gì? - Giang Thiên nhíu mày.

  - Kiêu hãnh, thủy chung, tinh khiết, kiên cường..

  - Cái này tớ chịu. Tớ chỉ biết đến kiếm thuật thôi! - Tử Phòng thân.

  - Kiếm. Samurai! Đúng rồi! Samurai! - Lam Thanh nhảy cẫng lên. - Tôi có thể làm được!

  - Thật sao? - Ba người con trai nhìn nó nghi hoặc chỉ có Khả Vi thì không vì cô biết khả năng làm văn của nó mà!

  - Mau mau tới đài phun nước thôi!

  Ở đài phun nước, cô gái tóc đen đang ngồi đọc sách, từ xa nó la oái lên:

  - Bọn tôi tới rồi! Tới rồi nè!

  - Các cậu nghĩa ra rồi sao? Nhanh hơn tôi tưởng!

  - Đề bài có phải tập hợp sự kiêu hãnh, thủy chung, tinh khiết, và kiên cường đúng không? - Lam Thanh hỏi.

  - Ừ. Đúng rồi! - Cô gái nhẹ gật đầu. - Cậu cũng làm ra bài thơ rồi sao?

  - Ừ. Ừ. - Lam Thanh gật đầu.

  - Cậu đọc thử xem. Các cậu đã có nửa điểm khi tìm ra đề nhưng liệu có qua hay không còn dựa vào bài thơ cậu đọc.

  - Tâm hồn thuần khiết tựa sen trắng,

  Một lòng trung thành với lý tưởng,

  Mỗi đường kiếm là sự kiêu hãnh,

  Dù máu chảy cũng không khuất phục

  Đẹp như hoa anh đào, một samurai!

  Vừa đọc xong Lam Thanh liền hỏi:

  - Thế nào? Được chứ?

  - Tôi... lần đầu tiên nghe một bài thơ như thế! Không theo quy luật gì cả! - Cô gái nói!

  - Tôi theo chủ nghĩa tự do hơn nữa trong nhất thời nghĩ ra không thể theo đúng luật được! - Lam Thanh nói.

  - Nhưng tôi ấn tượng với nó! Bài thơ của cậu thể hiện một samurai có tâm hồn thuần khiết, thủy chung với lý tưởng của mình, kiêu hãnh và không bào giờ khuất phục! Lần này có lẽ miễn cưỡng tôi sẽ cho qua! - Cô gái mỉm cười nói. Chỉ cần bọn nó tìm ra đề thi thì cũng đủ để qua vòng rồi.

  - Hay quá!

  - Nhưng cũng không còn nhiêu thời gian đâu! Thời gian là buổi chiều thường là 5 giờ. Từ giờ đến lúc đó còn hai tiếng ba tiếng nữa thôi! Tôi nghĩ rất khó để các cậu có thể vượt qua thử thách còn lại!

  - Phải rồi! Chúng ta phải mau đi tìm người còn lại! - Khả Vi nói.

  - Tới rồi. Cậu ta theo dõi chúng ta sao? - Giang Thiên nhận tiếp tin nhắn của Hạo Kỳ. - Lần này là căn phòng ở cuối hành lang tầng cao nhất khu phòng học.

  - Chúng ta mau đến đó thôi!

  - Chúc các cậu may mắn!

  Cả nhóm lại tiếp tục chạy lên. Khi vừa bước vào bên trong cánh cửa đang mở tự động đóng chặt. Bên trong hoàn toàn không có ai. Phòng cũng trống trơn có duy nhất một cái ti vi treo tường.

  - Sao thế này?

  - Chào các cậu! Chúc mừng các cậu đã đến căn phòng Live or Die. - Trên màn hình ti vi, chàng trai trí tuệ xuất hiện.

  - Căn phỏng này là sao? - Giang Thiên hỏi.

  - Như đã nói đây là căn phòng mà các cậu phải dùng trí thông minh để sống sót hay chết! Trong căn phòng này có gắn một quả bom, mà một khi nó phát nổ các cậu... đi tong!

  - Cái gì? - Cả nhóm sửng sốt.

  - Không thể nào! Nếu chúng tôi chết các cậu cũng sẽ bị ảnh hưởng! - Tử Phong nói.

  - Cái đó tôi không quan tâm. Tôi chỉ muốn biết các cậu thông minh đến mức nào thôi! Thấy cái bảng điện tử không? Bên dưới có 9 nút từ số 1 đến số 9 chỉ cần các cậu bấm đúng mật mã 13 chữ số bom sẽ tự hủy. Các cậu cũng chỉ được bấm một lần thôi nếu sai thì bùm.. Thời hạn là đến năm giờ! Nếu không giải được thì đó cũng là thời khắc các cậu bị loại đồng thời chết! Lucky! - Nói rồi màn hình tắt vụt.

  - Tên này điên rồi! - Đan Bảo nói. Cậu quay sang Giang Thiên. - Chúng ta làm sao đây?

  - Giải thôi! Dù sao cũng còn ba tiếng. Các cậu hãy cố tìm xem trong căn phòng này có gợi ý gì không? - Giang Thiên phân phó rồi đứng trầm ngâm!

  Một tiếng trôi qua!

  - Trong phòng này ngoài cái ti vi ra thì chẳng có gì hết! - Tử Phong nói.

  - Cửa sổ cũng khóa chặt lại dùng loại kính siêu bền khó vỡ. - Đan Bảo đứng bên cửa sổ nói. - Từ đây có thể nhìn thấy rõ căn phòng ở tòa nhà đối diện. Chậc, toàn giải thưởng.

  - Một chút manh mối cũng không có. Ít nhất cũng phải giống trong Spiral Suiri no kizuna gợi ý một con số hay chữ cái chứ? - Lam Thanh nói.

  - Chữ cái và con số! - Giang Thiên giật nảy. Gợi ý đã có ngay từ đầu. Giờ thì chính là cách sắp xếp! Những con số này chắc chắn phải liên quan đến cái gì đó. Không thể nào chỉ đơn giản như vậy theo thứ tự chữ cái trong từ.

  Giang Thiên nhíu chặt lông mày.

  - Giang Thiên anh nghĩ ra chưa? - Lam Thanh nhìn cậu hỏi. - Đã hơn tiếng rưỡi rồi đó.

  Giang Thiên không đáp lại.

  - Tôi không muốn chết ở đây! Tôi còn chưa sống đủ! - Lam Thanh ngửa mặt lên trần nhà nói.

  - Cô trật tự cái đi! - Giang Thiên gắt. Cậu đang cố liên tưởng. Tầng cao nhất, căn phòng trống, ti vi, cửa sổ, còn gợi ý gì hay không?

  - Live or die cái gì chứ? Tôi ghét tiếng anh! - Lam Thanh lẩm bẩm.

  Một tia sáng xẹt qua đầu Giang Thiên. Cậu đã nghĩa ra rồi. Thứ tự của các con số.

  Chính là nó. Giang Thiên ấn từng nút. Cả dõi theo ngón tay cậu, đây là thời khắc sinh tử nha.

  Khi Giang Thiên ấn tới số cuối cùng cơ hồ tất cả đều nín thở. Bỗng có một tiếng cạch. Sau đó trên màn hình hiện từ "correct".

  - Đúng... đúng rồi! - Tử Phong lẩm bẩm.

  - Chúng ta làm được rồi sao? - Khả Vi tưởng như đang mơ.

  Một tiếng cạch nữa phát lên. Cánh cửa tự động mở ra. Bên ngoài bốn người hội học sinh và ba người thử thách đợi sẵn.

  - Chúc mừng mọi người đã hoàn thành vòng đầu tiên! - Hạo Nhiên cười nói.

  - Không ngờ các cậu lại giải ra sớm vậy mà không có chút gợi ý nào! - Anh chàng trí tuệ nói.

  - Không, là anh đã gợi ý rồi thôi! - Giang Thiên nói.

  - Thật sao? - Lam Thanh hỏi. Nó có thấy gì đâu.

  - Đầu tiên là dựa vào tên căn phòng Live or Die. Từng chữ cái của chúng ứng với con số 11, 9, 22, 5, 15, 18, 4, 9, 5. Còn lại là thứ tự sắp xếp chúng sẽ ra mật mã. - Giang Thiên nói.

  - Cậu thông minh thật. Nhưng không lẽ cậu lại bấm đại sao? Như thế cũng quá may mắn!

  - Là do suy đoán không phải may mắn! - Giang Thiên nói. - Thứ tự đó liên quan đến những thứ chúng tôi thấy được. Đầu tiên là tầng cao nhất nó có nghĩa là con số cao nhất 22, tiếp theo đó là cửa chính, tôi nhận thấy anh dùng tiếng Anh để đặt mật mã vậy nó cũng sẽ liên quan đến tiếng anh - Door, 4 từ vậy tiếp theo là con số đứng thứ tư , sau đó một gợi ý khác là cánh cửa đóng lại như vậy nghĩa là lúc anh vào và ra, chúng tôi vào thì cánh cửa được đóng hai lần, hai số 5. Và đập vào mắt chúng tôi đầu tiên là căn phòng trống. Trống trong tiếng anh là empty 5 từ số 15. Sau đó là tivi viết theo tiếng anh là television nó không phù hợp nhưng còn cách viết khác là TV hai từ số 9. Và còn lại trong căn phòng là cửa sổ window, 6 từ số 18. Còn lại số 4, 9, và 11.

  - Vậy cậu giải quyết thế nào? Chỉ sai một vị trí mật mã cũng đi tong? - Anh chàng trí tuệ hỏi.

  - Đương nhiên ba con số này liên quan đến anh. Những giải thưởng mà anh nhận được trong thời gian gần đây!

  - Cậu biết! Tôi nghĩ là cậu sẽ không quan tâm đến học sinh trường khác chứ? - Anh chàng kính cận ngạc nhiên.

  - Tôi không quan tâm không có nghĩa là không biết! - Giang Thiên nhàn nhạt nói. Lần nào Hiệu trưởng Tống cũng than thở với cậu trường mình không đạt nhiều giải bằng người ta mà người anh nói nhiều nhất là về học sinh trường Thần Phong cậu không muốn nhớ cũng muốn nhớ. - Khi anh vào trường lập tức đoạt về 9 giải thưởng, năm hai nhận 11 giải thưởng và năm nay nhận 4 giải thưởng. Đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Như vậy mật mã sẽ là 2255159189114 mười ba con số.

  - Quả là hội trưởng hội kỉ luật có khác, tôi đã biết được thực lực của cậu!

  - Vậy là vòng thi đầu kết thúc rồi! Các cậu cũng mau về nghỉ ngơi đi! - Hạo Nhiên thúc giục.

  Lúc bọn nó về tới phòng, Hạo Nhiên nói:

  - À mà đề thi của vòng thứ hai được đặt ở một chỗ rất đặc biệt. Các cậu phải tự tìm lấy! Tất cả đều dựa vào ba thử thách ngày hôm nay. Hãy cố tìm ra nó trước tám giờ ngày mai nhé! - Nói rồi vẫy tay chạy đi.

  Cánh cửa phòng dần khép lại. Kiểu ra đề thi gì đây?

  Năm người dán mắt vào cánh cửa đã đóng chặt. Lại phải mệt rồi...
   
 11. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 49: Cản trở.

  Bấm vào để xem truyện
  Khi mọi thứ còn chìm trong màn đêm, mặt trời còn lấp ló chưa chịu rời chỗ ngủ thì đã có năm bóng người như ăn trộm tiến đến tòa nhà hội đồng của trường Thần Phong. Nhìn như ăn trộm mà cũng giống ăn trộm. Năm bóng người thản nhiên đi từ tầng đến tầng cao nhất của tòa nhà. Một người vừa đi vừa ngáp, thân hình nhỏ nhắn bị chiếc áo khoác rộng thùng thình phủ lên che kín cổ, mái tóc xanh dài cũng góp phần che mặt lại ủ ấm. Giọng nói ngái ngủ than:

  - Tại sao chúng ta phải đi tới đây giờ này? Tôi còn muốn ngủ!

  - Bớt than phiền đi! Nếu đợi sáng hẳn rồi mới tới thì có mà không qua được cửa! - Giọng nam hơi lạnh nói. Chàng trai đi đầu cầm đèn pin soi về phía trước, mái tóc đỏ hơi ẩm ướt vì dính sương đêm, nổi bật hẳn lên.

  - Nhưng cho tớ hỏi! Đây là đâu vậy! - Chàng trai với mái tóc đen rễ tre hỏi. Đang ngủ thì bị vật dậy nói cần đến một nơi mà không nói rõ là nơi nào nên đến giờ cậu vẫn chẳng biết mình đang ở đâu.

  - Tớ chưa nói sao? Đây là tòa nhà Hội đồng. Chúng ta tới phòng chủ tịch. - Chàng trai tóc đỏ đáp.

  - Làm gì? - Tiếp đến là chàng trai tóc đen cột một chụm đằng sau hỏi.

  - Lấy đề thi vòng hai!

  - Đề thi sao lại ở đây? - Cô gái hỏi.

  - Đề thi vòng hai phụ thuộc vào ba thử thách trước, dựa vào hai thử thách đầu thì nó liên quan đến chủ tịch Hoa. Mà đã là một nơi thì trong trường này chỉ có thể là văn phòng của chủ tịch mà thôi! - Chàng trai tóc đỏ giải thích. Khi cậu nhìn biểu hiện của bốn người còn lại là biết họ vẫn chưa hiểu đành nói thêm. - Con mèo là vật nuôi của chủ tịch, yêu cầu của thử thách thứ nhất. Làm một bài thơ dựa trên bốn loài hoa, four flowers hay viết tắt là ff, mà trước đây chủ tịch Hoa từng đưa ra một dự án giáo dục là Fast Forward viết tắt là FF, như vậy thì có thể nghĩ tới trường hợp nơi để đề thi liên quan đến chủ tịch Hoa, còn dãy số kia chắc chắn có chỗ dùng. Hiểu rồi chứ?

  - Ừm. ừm! - Bốn người đồng loạt gật đầu.

  Năm người bọn họ đứng trước một căn phòng sử dụng hệ thống bảo vệ cao với bản điện tử gắn trên cửa. Năm người đó không ai khác chính là bọn nó và đang thực hiện một vụ đột nhập lấy đề thi.

  - Sử dụng mật mã đó! Làm sao mở? - Lam Thanh hỏi.

  Nhưng ai ngờ Giang Thiên vừa đẩy nhẹ, cánh cửa đã mở ra.

  - Chất lượng kém vậy? Hàng trưng bày sao? - Tử Phong ngạc nhiên hỏi.

  - Tớ xâm nhập hệ thống bảo vệ mở khóa rồi! - Giang Thiên nói. Trong khi bọn nó lăn ra ngủ thì cậu phải tốn thời gian tìm ra ẩn ý và giải mã hệ thống bảo vệ của tòa nhà này. Chứ nghĩ sao mà lại có thể thong thả đi thẳng tới đây.

  Nhưng kể ra cũng là nhờ cuộc gọi hỏi thăm bất ngờ của ba mẹ, nên cậu mới từ lời của mẹ biết được dự án Fast Forward mà biết đường giải mã hệ thống bảo vệ ở đây.

  Cả năm người đầu tiên là sửng sốt trước trang trí nội thất tinh xảo của căn phòng sau đó nhanh chóng lục tung lên tìm cái gọi là đề thi mà không biết nó được ra trên giấy hay khác.

  Học bàn, tủ sách, gầm bàn kể cả máy vi tính trên bàn cũng đều tìm qua nhưng không có thông tin gì có vẻ là đề thi.

  - Trời cũng gần sáng rồi mà đã tìm ra đâu! - Lam Thanh than thở.

  - Đúng là nản quá! - Tử Phong chống tay lên giá sách, bất ngờ tay đẩy mạnh một cái, một miếng gỗ nhích vào trong, sau đó giá sách rung chuyển tách làm hai, một cái tủ sắt hiện ra.

  - Cái này... là két sắt? - Tử Phong lắp bắp nói.

  - Két sắt không phải nơi giấu tiền sao? Mau mau mở ra xem trong đó giấu bao nhiêu tiền hay có tài liệu làm ăn phi pháp gì không? - Lam Thanh hưng phấn nói.

  - Như vậy là càng không nên! Chúng ta không được xâm phạm quyền riêng tư của người khác nhất là cái đó... - Khả Vi nói.

  - Dù sao là nó tự xuất hiện, xem một chút cũng chẳng tổn hại gì! - Đan Bảo nói.

  - Nhưng mà làm gì có mật khẩu? - Tử Phong nói ra vấn đề nan giải.

  Trong khi đang đau đầu vì không biết mật khẩu là gì thì Giang Thiên đã tự ý bấm mật mã và đã thành công. Giang Thiên nhìn thấy bên trong đặt duy nhất một hộp âm nhạc. Và một mảnh giấy.

  - Đây là đề thi sao? - Giang Thiên đọc tớ giấy mà nhíu mày.

  - Anh mở ra sao hay vậy? - Lam Thanh hỏi.

  - Có mật khẩu! - Giang Thiên thản nhiên nói.

  - Ở đâu mà có?

  - Dãy số giải mã trái bom hôm qua, trừ đi ba số cuối là ra mật mã thôi! - Mà thật ra cậu định nhập hết nhưng đến con số thứ mười thì nó đã mở ra.

  Không biết nói sao.

  - Đề thi là gì? - Đan Bảo hỏi.

  - Tìm một vật liên quan đến chiếc hộp nhạc này. Thời gian bắt đầu là tám giờ và thời hạn là năm giờ chiều, tại văn phòng hội học sinh. - Giang Thiên nói.

  - Liên quan đến hộp nhạc này?

  - Tớ nghĩ chúng ta vẫn nên rời khỏi đây trước. Trời gần sáng rồi! - Khả Vi nhắc nhở.

  - Đi thôi!

  Tại phòng của bọn nó.

  Chiếc hộp nhạc được đặt dưới đất giữa vòng vây năm người. Giai điệu vang lên lúc nhẹ nhàng, lúc mạnh mẽ dứt khoát. Giai điệu nghe hoàn toàn mới lạ với bọn nó.

  - Không thấy quen thuộc chút nào! Chúng ta cũng chẳng biết vật liên quan đến hộp nhạc là gì? - Lam Thanh chống cằm nói.

  - Những thứ liên quan đến hộp nhạc này có thể là bản nhạc, hay một hộp nhạc khác... không nghĩ ra là vật gì. - Nói một hồi Tử Phong mới gục đầu xuống nói.

  - Trước hết cần phải biết giai điệu này là của bài hát nào. - Đan Bảo nêu ý kiến.

  - Tớ nghĩ nếu đã nằm trong trường chắc chắn sẽ liên quan đến trường, chúng ta đi hỏi thăm mọi người thử! - Khả Vi đề nghị.

  - Ý kiến không tồi! - Giang Thiên gật đầu.

  Tuy nhiên mọi thứ không dễ dàng như bọn nó tưởng vì...

  Không hiểu sao cứ thấy bọn nó là học sinh cứ chạy biến.

  - Bọn họ rốt cuộc bị sao vậy? Tránh chúng ta như tránh tà! - Khả Vi khó hiểu hỏi.

  Tử Phong túm lấy một nam sinh, ôn hòa hỏi:

  - Cậu có thể giúp chúng tôi chứ?

  - Không... không được! - Nam sinh lắp bắp nói trong sợ hãi.

  - Tại sao? - Ngữ điệu trở nên hung hơn.

  - King... king không cho phép! - Sau đó lấy hết sức lao đi!

  - Thì ra là tên đó giở trò! Chúng ta tình sao đây? - Đan Bảo hỏi Giang Thiên vẫn rất điềm tĩnh.

  - Hỏi người khác. Hỏi đến khi có người dám nói thôi! - Giang Thiên cứng giọng nói. Cậu không tin ai cũng tuân theo mệnh lệnh của King.

  Rồi họ cũng đã tìm được một người.

  Cậu nam sinh này trông có vẻ khù khờ nhưng rất nhiệt tình, khi nghe bọn nó hỏi về giai điệu của hộp nhạc, cậu ta hào hứng nói đã từng nghe qua nó từ phòng nhạc, cậu nghĩ chắc là ở đó có bản nhạc của giai điệu này. Tạm thời là vậy, ít nhất là có một chút manh mối nên năm người theo cậu ta đến phòng nhạc của trường. Tuy nhiên trong lòng Giang Thiên vẫn có chút không yên và nghi ngờ.

  Bọn nó đã tin nhầm người.

  Khi cả nằm người đều bước vào bên trong thì nam sinh kia đứng bên ngoài, cánh cửa đóng rầm lại, đến khi kịp phản ứng thì đã có tiếng khóa cửa. Tiếng cười vang lên sau cánh cửa:

  - Cứ chờ ở đây đến tối đi!

  - Chết tiệt! Chúng ta bị lừa! - Tử Phong đập mạnh cửa.

  - Làm sao đây! Chúng ta không thể ở mãi đây được! - Khả Vi lo lắng nói.

  - Là trò của tên king kìa! Sao hắn cứ thích gây khó khăn cho chúng ta vậy chứ! - Lam Thanh la toáng lên. Âm thanh vang dội trong phòng tạo thành tạp âm khó nghe.

  Lúc đó vẫn còn một người điềm tĩnh không một chút lo lắng đi quanh phòng nhạc, lật từng bản nhạc trên đàn piano xem xét.

  - Sao cậu không gửi đoạn nhạc cho Minh Nhạc. Cậu ta có thể chép lại bản nhạc. Chúng ta có thể đối chiếu với những bản nhạc ở đây! - Đan Bảo thấy Giang Thiên như vậy thì cũng đã hiểu cậu đang làm gì. Trước khi có cách rời khỏi đây cũng phải làm sao cho thời gian không trôi qua vô ích.

  - Tớ gửi trước khi vào đây rồi! Minh Nhạc nói bản nhạc này khá phức tạp, phải mất một khoảng thời gian phân tích và chép lại. - Giang Thiên nói. Mắt không rời xấp bản nhạc.

  - Cho dù có tìm ra thì đã sao? Chúng ta cũng không thể rời khỏi đây! - Lam Thanh nói.

  - Ai nói không thể? Tôi nói có thể! - Giang Thiên chắc chắn nói. - Cho nên cứ tìm ra manh mối trước đã.

  - Ở đây có hơn trăm bản nhạc thật sự rất nhiều!

  - Giai điệu này khá đặc trưng nên chỉ cần so sánh bản nhạc Minh Nhạc sẽ gửi với vài đoạn đầu của những bản nhạc này sẽ ra thôi! Tới rồi! - Đồng loạt bốn điện thoại vang lên tiếng có tin nhắn. Mà khỏi nói cũng biết ai không có rồi...

  - Chia ra làm! - Giang Thiên chia thành năm phần đưa cho từng người. Đến lượt nó cậu hỏi. - Điện thoại cô đâu!

  - Không biết!

  - Sao đến cả điện thoại ở đâu cũng không biết là sao? - Giang Thiên cầm sấp giấy đập nhẹ lên đầu nó.

  - Tôi chẳng mấy khi động tới thì làm sao mà nhớ! - Lam Thanh phồng má nói.

  - Nhắc mới để ý chúng ta cũng chẳng biết số của Lam Thanh! - Tử Phong nói.

  - Số của cậu là gì? - Đan Bảo hỏi.

  - Không biết! - Lam Thanh lại lắc đầu.

  - Cô mua điện thoại để làm gì mà cái gì cũng không biết là sao?

  - Để mẹ tôi gọi khi cần, ba tôi gọi khi nhớ! - Lam Thanh cười nói.

  - Cả tớ gọi cậu nữa! - Khả Vi nói thêm. Mỗi lần cửa hàng có bánh mới là phải gọi cho Lam Thanh đầu tiên.

  - Lần sau nhớ giữ điện thoại! Còn bây giờ thì lo mà tìm bản nhạc đúng đi! - Giang Thiên đặt một sấp lên tay nó.

  - Nhưng tôi tìm bằng cách nào?

  - Nhìn vào đây! - Giang Thiên lấy điện thoại của mình đưa cho nó.

  - Còn anh?

  - Tôi nhớ cả rồi! Mau tìm đi!

  - Người thông minh tốt thật! - Lam Thanh lẩm bẩm rồi mới bắt đầu tìm kiếm.

  Cứ như thế thời gian dần trôi qua, trong phòng nhạc yên tĩnh chỉ còn tiếng sột soạt của giấy, vẫn chưa tìm ra được bản nhạc cần tìm...

  Đến khi mỗi người chỉ còn lại vài tờ, Khả Vi mới hô lên vui mừng: "

  - Tìm được rồi! Là nó!

  - Tìm được rồi sao? Đưa tôi xem! - Giang Thiên cầm bản nhạc Khả Vi tìm ra. - Đúng là nó! Còn có lời bài hát! Tên là..."Tương lai phía trước"

  - Đây chẳng phải là bài hát đại diện của trường Thần Phong sao? - Đan Bảo nói. Cậu đã từng nghe nói đến.

  - Cậu biết gì sao?

  - Có ba thứ được coi là biểu tượng đại diện trường Thần Phong. Một chính là top mười học sinh xuất sắc, hai là bài hát này và ba là huy hiệu trường được đúc từ bạc tầm một bàn tay được đặt ở cổng trường.

  - Nếu thế rất có thể vật liên quan ở đây là cả hai vật đều liên quan đến một thứ! Chúng ta cũng đem theo bản nhạc này và ra cổng trường lấy huy hiệu kia! - Giang Thiên vừa nói vừa đi đến cửa phòng. Cậu xoay chốt cửa. Cánh cửa được mở ra.

  - Cậu làm sao hay vậy? - Tử Phong hỏi.

  - Trước khi vào tớ đã để một miếng cao su vào khe cửa nên không thể khóa kín được.

  Sau khi rời khỏi phòng nhạc, cả năm người tiến tới cổng trường. Trên đường đi hoàn toàn không gặp khó khăn gì. Đến cổng trường thì mới thấy huy hiệu bạc ở tít trên cao. Vị trí hình như đã khác so với những gì bọn nó biết.

  - Lại gặp khó khăn rồi!

  - Từ đây đến vị trí của huy hiệu bạc cũng phải hơn bảy, tám mét. Chúng ta không có cầu thang hay bất kì thứ gì sao mà lấy! - Tử Phong nói.

  - Tôi có ý này! - Lam Thanh nói.

  Sau đó Giang Thiên đành phải dùng lưng làm bệ cho Lam Thanh lấy đà đạp nhảy lên một cột trụ. Sau đó, bên dưới Đan Bảo đưa lên một đoạn dây dùng áo khoác của bọn nó cột lại, còn cột thêm một đôi giày. Lam Thanh đứng thẳng lên thì khoảng cách cũng chỉ còn lại khoảng bốn mét. Lam Thanh nhắm đến huy hiệu được gắn trên đó, ném dây tới, đôi giày đập mạnh vào chỗ gắn huy hiệu, thoạt nhìn huy hiệu bạc hơi lung lay, Lam Thanh ném thêm hai ba lần nữa, huy hiệu rơi xuống nhưng có dấu hiệu rơi ra ngoài. Tử Phong trèo lên cổng, khi huy hiệu rơi vừa đúng tầm liền đưa tay bắt lấy.

  - Được rồi!

  Lam Thanh nhảy xuống cười nói:

  - Thế cậu còn không xuống đi, tính bám trên đó làm Coala à?

  - Ai là Coala chứ? - Tử Phong giơ tay đáng lẽ phải nắm song sắt. - À... - Đến khi cậu kịp nhận ra sai lầm của mình thì đã rơi xuống đất. May mà cũng linh hoạt xoay người chuyển tư thể giảm nhẹ lực tiếp đất nên chỉ chày sơ, nhưng buồn cười là cả người nằm soài xuống đất, đầu giống như là có mấy thanh kiếm bay vòng vòng.

  - Cảm ơn cậu đã hi sinh vì tổ quốc. Chúng tôi sẽ luôn biết ơn và cầu siêu cho cậu. A di đà phật! - Lam Thanh ngồi xổm xuống nói.

  - Tớ... chưa chết! - Tử Phong gượng nói. Nhưng mà cả người hơi ê ẩm.

  - Không sao! Không cần sống lại làm gì! Bọn tớ chỉ cần vật trong tay cậu thôi! - Lam Thanh lấy huy hiệu trong tay cậu rồi phủi mông rời đi.

  - Còn nằm đó nữa là bỏ cậu lại cho quạ ăn đó! - Giang Thiên cũng chỉ lạnh nhạt nói rồi cũng đi luôn. Sau đó là Đan Bảo và Khả Vi nối bước.

  Tử Phong chống tay ngồi dậy thầm mắng đám người tàn nhẫn. Nhưng cũng phải lết xác đi theo.

  Nhưng không đơn giản mà bọn nó có thể tới phòng hội học sinh được. Chỉ từ cổng đi vào đã gặp bao nhiêu khó khăn, đang đi thì đột nhiên có dây chắn làm Khả Vi và Lam Thanh suýt ngã. Sau đó đi tới khu phòng học thì bất ngờ bị một toán nam sinh tấn công, là người của hội kỉ luật đương nhiên là xử gọn đám người đó, nhưng chưa hết, khi bọn nó chưa kịp nhận ra thì ở tầng nào đó, một cái bàn rơi xuống chỗ bọn nó đứng...

  - Cẩn thận!
   
 12. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 50: Mất tích.

  Bấm vào để xem truyện
  - Cẩn Thận!

  Một tiếng hét lên cảnh báo. Bọn nó lúc này mới để ý bên trên có một cái bàn đang rơi xuống mà vị trí đáp đất lại là ngay chỗ bọn nó.

  Phát hiện muộn nên không kịp né xa, cả năm người dùng hết sức bật về đằng trước. Chiếc bàn rơi xuống vỡ tan tành, những mảnh gỗ lớn nhỏ bay ra khắp nơi.

  - Á!

  Giang Thiên, Đan Bảo, Tử Phong và Lam Thanh lồm cồm bò dậy, trên người dính đầy bụi gỗ.

  - Không sao chứ? - Giang Thiên hỏi.

  - Vẫn ổn!

  - Lúc nãy tớ thấy bóng người xuất hiện ở tầng ba, chắc chắn là có người cố ý ném xuống! - Tử Phong vừa phủi quần áo nói.

  - Khả Vi! Cậu sao rồi? - Lam Thanh phát hoảng lên khi thấy tay Khả Vi rướm máu, một miếng gỗ nhỏ đâm bên trên.

  - Tớ không sao! - Khả Vi gượng nói. Dù thật sự rất đau nhưng nhìn nó như thế cô không muốn làm nó lo lắng.

  - Có ai bị thương không? - Vân Tường và Thiếu Đình chạy lại.

  - Mau đưa cậu ấy tới phòng y tế! - Vân Tường nói.

  Trên đường đến phòng y tế, Giang Thiên hỏi:

  - Sao hai cậu lại ở đây?

  - Là hội trưởng nói bọn tớ đi theo các cậu! - Thiếu Đình đáp.

  - Tới rồi!

  Cả nhóm đẩy cửa vào. Lam Thanh gấp gáp nói:

  - Cô ơi mau xem vết thương của cậu ấy!

  - Lại là mấy cô cậu! - Bác sĩ chậc lưỡi, số lần gặp mặt bọn họ còn nhiều hơn học sinh của trường.

  - Vết thương có nặng không ạ? - Lam Thanh hỏi.

  - Không sao! Chưa đâm sâu vào thịt lắm nhưng chắc để lại sẹo đây! Cánh tay đẹp vậy mà...

  - Tớ nói rồi mà. Không sao cả! - Khả Vi cười trấn an nó.

  - Nhưng... để lại sẹo đó... - Lam Thanh lẩm bẩm.

  - Tớ không quan tâm chuyện đó!

  - Nhưng lỡ Kiến Hàm vì thế mà chia tay với cậu thì sao? Khả Vi dù thế nào tớ cũng ở bên cậu không cần đau lòng đâu! - Lam Thanh nắm lấy cánh tay còn lại của Khả Vi.

  - Cậu... - Khả Vi thật sự không nói nên lời với nó.

  Ở chỗ cầu thang của khu phòng học, Lạc Thần nhíu chặt mày khi nghe bọn nó đều thoát.

  - Chết tiệt! - Cậu ta rủa một tiếng.

  - À. Có chuyện gì mà làm King của chúng ta khó chịu vậy! - Hạo Nhiên nhảy chân sáo lên cầu thang

  - Không liên quan đến anh! - Lạc Thần nói sau lập tức muốn bỏ đi nhưng câu nói của Hạo Nhiên khiến cậu khựng lại.

  - Có liên quan đấy chứ cả tôi và ba cậu!

  - Anh nói thế là ý gì? - Lạc Thần xoay người lại hỏi.

  - Cậu phải là người hiểu rõ nhất chứ. - Khuôn mặt trẻ con liền trở nên lạnh lẽo. - Đừng tưởng những trò cậu làm tôi không biết. Đây là vòng thi do tôi phụ trách, cậu nhúng tay vào nhiều rồi đó!

  Lạc Thần cảm thấy như đang đối diện với ác quỷ. Cảm giác rùng rợn vờn quay người.

  - Nếu không phải ngài chủ tịch nói để mặc cậu thì cậu nghĩ mình có thể làm ra mấy con trò đó sao? Dừng ngay việc làm họ bị thương. Sự kiện lần này không phải vì cậu mà vì danh dự của trường!

  - Danh dự gì tôi đếch cần! - Lạc Thần siết chặt tay, hất hàm nói rồi bỏ đi.

  - Đúng là trẻ con! - Hạo Nhiên khôi phục nét mặt đáng yêu nhảy chân sáo tiếp trên hanh lang. - Vẫn nên hỏi thăm chủ tịch một chút.

  Dù anh nói vậy thì đã sao? Tôi vẫn có thể quyết định mọi thứ chỉ cần tôi muốn! Lạc Thần thầm nghĩ.

  Khả Vi vừa băng xong tay thì Hạo Kỳ chạy đến.

  - May mà các cậu vẫn ổn!

  - Hội trưởng đâu? - Vân Tường hỏi.

  - Tớ cũng không rõ chỉ là anh ấy bảo tớ đến tìm mọi người! Vòng thi dừng tại đây không cần phải tới hội học sinh nữa.

  - Sao lại vậy?

  - Chỉ cần các cậu tìm ra huy hiệu là được rồi! Với lại còn một tin tức khác nữa..

  - Tin tức gì? - Mọi ánh mắt đều đổ dồn về cậu.

  - Vòng thi cuối vào ngày mai... các cậu phải vượt qua thử thách... do King đề ra. Nếu không làm được... kết quả hai kì thi trước bị hủy!

  - Cái gì? - Tất cả mọi người đều sửng sốt.

  - Sao vậy được! Chẳng phải sẽ do chúng ta phụ trách sao? - Vân Tường hỏi.

  - Đúng là vậy... nhưng đây là chủ ý của ngài chủ tịch! Dù sao thì bọn tớ kì này không thể giúp được gì cho các cậu. - Hạo Kỳ hơi ảo não nói. Chính bản thân cậu cũng thấy điều này thật kì lạ nhưng Hạo Nhiên đã nói không có vấn đề gì thì cậu cũng không thể nói thêm.

  Buổi tối, người từ nhà ăn đến dọn bàn ăn đi, người đó trông rất lạ không giống người vẫn thường tới.

  - Trông rất lạ nha! - Khả Vi nói.

  - À. Tôi mới nhận việc hôm nay mà tình cờ người kia lại bệnh nên tôi thay! - Âm thanh cười hề hề nam đáp. Người này chần chừ một hồi rồi nhìn nó nói. - À, mà cậu có thể đi theo tôi không? Hồi nãy hội trưởng hội học sinh nói có vật muốn đưa riêng cho cậu!

  - Tôi? - Lam Thanh chỉ mình hỏi lại.

  - Ừm.

  - Vậy thì đi thôi!

  Nhìn hai người rời đi người trong phòng thấy có điểm lạ nhưng lại không biết điểm nào.

  Lam Thanh đi theo người này đến một bãi đất trống, đi ngược lại hướng đến phòng hội học sinh.

  - Này! Rốt cuộc là chúng ta đi đâu?

  - Chúng ta tới rồi! Là ở đây! - Người kia đáp.

  - Tôi có thấy ai đâu! - Lam Thanh tiến lên phía trước quan sát.

  - Không có sao? Tôi thấy có mà! - Người kia chậm rãi đến phái sau nó. Bàn tay vung lên đập mạnh vào gáy Lam Thanh.

  Lam Thanh không phòng bị, ánh mắt dần trở nên mờ hồ, trước khi hoàn toàn chìm vào bóng tối, nó chợt nhận ra ánh mắt kia là của...

  - Tôi thấy một con thỏ sập bẫy! - Người kia dùng chất giọng trầm thấp nói, ôm lấy nó đã ngất đi. - Nói lớn lên. - Còn không mau ra đem tên này về!

  Hai người núp đằng xa liền đi ra, một người cầm chân, người cầm hai tay nó xách đi. Lam Thanh dùng chút ý thức sót lại mắng trong lòng: "Có một người mà không biết đường đem thế nào cho đẹp mắt! Giày rớt rồi cũng không thèm nhặt lên. Bọn này... không chuyên nghiệp... chút... nào..."

  Trong căn phòng tối tăm nào đó, Lam Thanh bị bắt trói vào ghế, không rõ là gì nhưng nó dường như nghe âm thanh quen thuộc của một cuộc trò chuyện.

  - Sao anh lại bắt cậu ta?

  - Đương nhiên là làm phần thưởng!

  - Nhưng có cần thiết không! Nếu vậy sao không bắt cô gái kia!

  - Có một cô gái trong nhóm sẽ khiến bọn họ bất lợi hơn nữa cũng loại đi một tên khó nhằn. Tôi không thích tổn thương con gái cậu biết điều đó còn gì?

  - Nhưng...

  - Không nhưng nhị gì nữa! Hôm nay cậu hỏi nhiều quá đấy! Chẳng phải cậu cũng ghét tên nhóc này sao?

  - Nhưng cậu ta là con gái!

  - Cái gì? Con gái!

  Lam Thanh thầm nghĩ muốn mở mắt ra nhìn xem tên nào nói mà hay vậy, không tổn thương con gái mà bắt trói người ta vào cái ghế cứng khó chịu vậy. Nhưng mà mi mắt cứ nặng trĩu sao ấy, không sao mở ra được. Cuối cùng Lam Thanh quyết định buông xuôi...

  Ngủ rồi tính tiếp.

  Trong phòng, bốn người thấy nó đã đi lâu mà chưa về, bắt đầu sốt ruột.

  - Đã hai tiếng rồi sao chưa thấy Lam Thanh về! Chỉ là đưa đồ thôi có cần lâu vậy không! - Khả Vi lo lắng đến mức bấu chặt cánh tay.

  - Có lẽ cậu ấy đi ăn cùng Hạo Nhiên rồi nên lâu vậy! - Tử Phong cố tìm một lí do lí giải. Nhưng đồng thời chính bản thân cậu cũng không chấp nhận được lí do này vì với tính của Lam Thanh một là rủ các cậu đi cùng hai là đem về ăn chung.

  - Các cậu có để ý không, câu nói của người kia rất lạ! - Đan Bảo lên tiếng.

  - Lạ? - Giang Thiên lúc nãy cũng không để ý lắm.

  - Cậu ta nói mới nhận việc và thay thế cho người thường ngày nhưng tại sao cậu ta lại nhận ra Lam Thanh và chỉ đích danh cậu ấy? - Đan Bảo nói. Lúc đầu không thấy bận tâm nhưng Lam Thanh đã đi lâu như vậy tất đã xảy ra chuyện.

  Giang Thiên lập tức gọi điện cho Hạo Kỳ:

  - Có Hạo Nhiên ở đó không?

  -...

  - Cái gì? - Vẻ mặt Giang Thiên liền trở nên cứng ngắc.

  - Sao rồi? - Khả Vi hỏi.

  - Hạo Nhiên không có trong trường. Cậu ta đã về nhà lúc chiều rồi!

  - Vậy tức là...

  Bốn người tìm quanh trong trường.

  - Lam Thanh! Cậu mau ra đi! - Khả Vi gọi lớn.

  - Lam Thanh!

  - Cô ở đâu? Lam Thanh!

  - Lam Thanh! Lam Thanh!

  Bốn người tìm khắp nơi trong trường từ kí túc xá đến khu phòng học, đến nhà ăn để hỏi thì mới biết người mà thường đến dọn bàn ở chỗ bọn họ bị đánh ngất trên đường đi. Cố gắng căng mắt tìm kiếm trong màn đêm. Ròng rã đến nửa đêm...

  - Rốt cuộc thì đã đi đâu rồi? Cô mà xảy ra chuyện tôi bắt cô chạy mười vòng sân! - Giang Thiên thầm nói.

  - Bên tớ không tìm thấy! - Tử Phong chạy hồng hộc tới nói. Cậu đã tìm hết mọi ngóc ngách nhưng cũng chẳng có dấu tích ẩu đả hay gì cả.

  - Tớ cũng vậy! - Đan Bảo đi tới nói.

  - Khả Vi đâu? - Giang Thiên hỏi khi không thấy cô trở về.

  - Chắc còn đang tìm. Chúng ta qua chỗ cậu ấy xem thử! - Đan Bảo nói.

  Ba người lập tức đi theo nơi Khả Vi đi. Tìm quanh một lúc thì thấy cô ngồi bệt xuống đất trên tay cầm thứ gì đó.

  - Khả Vi! - Tử Phong gọi.

  Khả Vi chậm rãi quay đầu lại, trên mặt không biết đã có hai dòng nước mắt. Thì thào hỏi:

  - Lam Thanh có phải xảy ra chuyện rồi không, tôi chỉ thấy mỗi chiếc giày của cậu ấy!

  Nghe cô hỏi ba người bọn hỏi cũng không biết trả lời sao. Chỉ có lo lắng tăng thêm.

  - Không thể nào đâu! Làm gì mà xảy ra chuyện được! Trong trường này cũng không có thú dữ mà nếu có kẻ nào muốn bắt cậu ấy chắc cũng bị Lam Thanh đánh cho tan tác đấy chứ! - Tử Phong gượng cười ha ha nói.

  Khả Vi hịt hịt mũi chỉ hi vọng lời của Tử Phong nói là thật nhưng giờ nó đang ở đâu!

  Sau đó bốn người nhận được cuộc gọi của Hạo Kỳ. Lập tức liền chạy đến hội học sinh.

  - Cậu có cách tìm sao? - Chưa vào phòng mà Giang Thiên đã gấp gáp hỏi.

  - Không! Chỉ có chút manh mối thôi! - Hạo Kỳ nói. Cậu xoay màn hình laptop về phía bọn họ. - Tớ đã tìm trong camera kí túc xá trường và các camera gần đó!

  Hạo Kỳ chỉ vào màn hình.

  - Nhìn đây! Cậu ấy đã theo người này rời khỏi kí túc và đi thẳng sau đó rẽ sang hướng ngược với hướng đến đây.

  Đoạn video chỉ chiếu đến cảnh hai người rẽ đi hướng khác.

  - Không có cảnh sau sao? - Giang Thiên hỏi.

  - Ừm. Khu vực đó bình thường rất ít người đến nên không lắp camera! - Hạo Kỳ nói. - Nhưng mà có thể nói Lam Thanh rất có khả năng bị người này bắt đi!

  - Đáng chết! Tại sao lúc đó lại không quan tâm chứ! - Giang Thiên tự trách bản thân.

  - Chưa hết tớ còn một điều muốn nói với các cậu! King yêu cầu đến khi thi thì các cậu có bao nhiêu người tham gia bấy nhiêu và nếu thất bại, các cậu phải mất đi một vật. Mà vật đó tớ cũng không rõ là gì. Nhưng đã nửa đêm rồi, các cậu mau về nghỉ ngơi đi! Lam Thanh tớ sẽ ra sức tìm!

  - Sao mà nghỉ được trong khi Làm Thành không rõ tung tích! - Khả Vì đứng bật dậy nói.

  - Điều các cậu cần là nghỉ ngơi! - Hạo Kỳ bỗng dưng gắt lên. - Việc Lam Thanh mất tích là lỗi của hội học sinh chúng tôi, chúng tôi sẽ lo. Vòng thi ngày mai các cậu sẽ không thể vượt qua được nếu không đủ thể lực. Tôi đảm bảo Lam Thanh không có vấn đề gì!

  - Các cậu về đi! - Giang Thiên khẽ nói.

  - Nhưng...

  - Nghe lời cậu ta!

  Chờ Đan Bảo, Tử Phong rời đi, Giang Thiên mới nhìn xuống Hạo Kỳ đang vò đầu nhìn chằm vào màn hình máy tính.

  - Cậu biết gì phải không?

  - Một chút. Nhưng tôi không thể nói với cậu được. Tin tưởng vào lời nói của tôi là được! - Hạo Kỳ như vô lực nói.

  - Tôi tin cậu nhưng... nếu Lam Thanh xảy ra chuyện người tôi tính sổ đầu tiên là cậu! - Giang Thiên lạnh giọng nói rồi phất tay áo rời đi. Trần Lam Thanh! Cô tốt nhất là an toàn trở về nếu không sẽ có nhiều người bị cô liên lụy.

  Hạo Kỳ vò đầu. Hồi nãy cậu gọi điện nói với Hạo Nhiên chuyện này nhưng anh ấy chỉ bảo người bắt Lam Thanh sẽ không làm hại cậu ấy.

  Tối hôm đó, không ai trong bốn người ngủ được, tất cả đều thức trắng đêm!

  Sáng hôm sau, bốn người được gọi tập trung trước khu phòng học. Trường học hôm nay vắng tanh không có bỗng dáng một học sinh nào cả. Tất cả đều được nghỉ dể dựng lên sân khấu rộng rãi cùng đấu trí đấu lực quyết định ai sẽ giành chiến thắng.

  Và người đứng trước mặt họ nhận nhiệm vụ ngăn cản đầu tiên là Phi Tuấn. Cậu ta đứng trước đài phun nước, khoanh tay nói:

  - Vòng thi này bắt buộc các cậu phải vượt qua mọi thử thách do King và các tướng đề ra.

  - Đừng nói dong dài nữa. Mau nói muốn thử thách gì đây? - Tử Phong nói.

  - Không!

  Phi Tuấn đột nhiên nói.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/6/2018
 13. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 51: Gặp lại người quen cũ.

  Bấm vào để xem truyện
  Phi Tuấn đột nhiên nói thế khiến bốn người không hiểu ý của cậu ta là gì. Giang Thiên nheo mắt cảnh giác hỏi:

  - Cậu muốn gì?

  - Đơn giản tôi sẽ cho các người vượt qua mà không cần thử thách! - Phi Tuấn đút tay vào túi quần, xoay người nhìn lên cao dãy phòng học.

  - Cậu không phải phát sốt đấy chứ? - Tử Phong khẽ giễu, làm gì mà dễ ăn như vậy. Nếu người của King mà tốt thế thì cậu đi đầu xuống đất.

  - Tôi bình thường. Theo yêu cầu của King thì mỗi người chúng tôi sẽ đặt ra thử thách cho một người các cậu. Đặc biệt là cậu Tử Phong, người mà cậu phải đấu đã rõ như ban ngày. Còn tôi thì xem như là thách đấu với Lam Thanh đi!

  - Tôi có thể nghĩ chính các cậu đã bắt cô ấy không, Phi Tuấn? - Giang Thiên hạ nhiệt độ lời nói xuống.

  - Cậu đã đoán được thì tôi không giấu nữa. Cô ấy là phần thưởng cho vòng thi này! Chỉ cần cậu có thể vượt qua King thì cô ấy an toàn còn ngược lại... tôi không biết! Thời gian các cậu tùy thuộc các cậu muốn cứu cô ấy đến mức nào. Địa điểm cho mỗi thử thách sẽ được tiết lộ qua mỗi lần thử thách. Nơi các cậu tiếp tục thử thách tiếp theo là tầng ba, phòng trà.

  - Tại sao cậu làm vậy?

  - Xem như trả ơn Lam Thanh đã giúp tôi lần đó! Vậy thôi! Nhưng tôi không tin các người sẽ chiến thắng hết. À còn một điểm nữa mà tôi chưa nói rõ. Cậu đánh bại King cứu được Lam Thanh nhưng nếu những người khác thua, các cậu thua. Còn lại phải dựa vào thực lực các cậu đến đâu! - Phi Tuấn nghiêng đầu nói. Cậu xoay lưng rời đi, bước chân rảo nhanh qua bốn người.

  - Chúng ta tin cậu ta được không? Ai biết cậu ta sẽ giở trò gì? - Tử Phong nói. Nhưng nhớ đến lời cậu ta, người Tử Phong run lên, người cậu phải đấu... dù đã trốn tránh bao lâu này... cũng không thể tránh được phải đối đầu.

  - Đi thôi! - Giang Thiên đi trước dẫn đầu. Quan trọng lúc này không phải là Phi Tuấn nói thật hay không mà là phải nhanh cứu Lam Thanh. Nhưng cậu thực sự cảm thấy khó chịu với tên kia.

  Phi Tuấn cười khổ áp điện thoại lên tai:

  - Xin lỗi! Lần này không thể theo ý anh được rồi!

  - Vậy ra đây là quyết định của cậu sao? Thôi bỏ đi, cậu thích làm gì thì làm. Ngồi đó xem chiến thắng của tôi cũng được. - Giọng nói bâng quơ, nhẹ bẫng không chút để tâm hành động của Phi Tuấn chẳng khác nào phản bội mình.

  Phi Tuấn ngẩng đầu nhìn tán lá cây đung đưa theo gió, nhẹ giọng nói:

  - Này King! Đây sẽ là lần duy nhất và cuối cùng tôi làm như vây... cho nên... anh vẫn tin tưởng tôi phải không?

  - Tin tưởng một tên như cậu? Mơ đi! - Ngữ điệu hung ác nói.

  - Haha. Đừng tàn nhẫn vậy chứ? - Phi Tuấn bật cười. King mà nói như vậy thì cậu không phải lo rồi. - Chúc anh chiên thắng, King!

  - Chuyện đó không cần cậu lo, kiếm chỗ nào uống trà đi! - Câu nói vừa dứt, bên kia liền truyền đến tràn tiếng tắt máy.

  Phi Tuấn đưa tay lên như muốn đụng đến màu xanh của lá cây, từng tia nắng mặt trời chiếu qua khe giữa các ngón tay lên mặt cậu:

  -... Người yêu thương tôi bằng cả trái tim sao? Thật sự người đó có tồn tại không?

  Cánh cửa phòng trà dần mở ra, xộc vào mũi là mũi trà thơm thoang thoảng, cảm giác thư thái cả tinh thần, cơ thể bất giác cũng thả lỏng.

  Cửa sổ phòng trà được mở toang ra hết, ánh nắng chiếu sáng bừng cả căn phòng, màu trắng của khăn trải bàn phối với hoa hồng đỏ trở nên thật hài hòa. Nhìn vào thật khiến người ta thoải mái, cơ thể cũng tràn đầy sức sống. Dù thế, trong căn phòng tràn ngập ánh sáng này đâu đó nổi lên màu đen u ám.

  - Cái cảm giác gì thế này... - Khả Vi không hiểu sao rùng mình liên tục, có cảm giác cái gì đó nặng nề đè trên đầu.

  Bên cửa sổ ở cuối phòng, nơi đáng lẽ phải có những tia sáng mặt trời nhảy múa tung tăng thì lại thấy những tia đen u ám. Mà nguyên nhân là từ cô gái với mái tóc ngắn, ngồi xoay lưng với bọn họ.

  - Đó là tam tướng!

  - Các cậu đến rồi sao? - Giọng nữ vang lên não nề khiến lòng người gió xuân đang phơi phới cũng phải chùn xuống.

  Bốn người trao đổi ánh mắt bước tới gần cô ta. Đan Bảo bỗng dưng cảm thấy có cảm giác kì lạ trong ngực, dung mạo của cô gái đó dần hé lộ.

  Đan Bảo ngạc nhiên khi nhìn rõ cô ta. Lúc trước cậu không nhìn rõ nhưng đã lờ mờ nghi ngờ, thật không ngờ lại đúng:

  - Tịnh Đan!

  Cô gái nghe cậu gọi cũng không tỏ ra phản ứng gì nhiều chỉ nhỏ giọng nói:

  - Không ngờ cậu còn nhớ tôi cơ đấy!

  - Người quen cậu sao? - Giang Thiên hỏi.

  - Bạn chơi cờ của tớ từ tiểu học nhưng mà sau giải đấu chuyên nghiệp năm hai sơ trung,... bọn tớ đã không gặp lại!

  - Bạn chơi cờ... đừng nói điều nực cười như vậy. Cậu chưa từng xem tôi là bạn hay đối thủ... lần này tôi sẽ đánh bại cậu, tôi sẽ cho cậu thấy thực lực của ai mạnh hơn... - Ánh mắt lộ ra sự thù hằn sâu đậm. Giải đấu đó, trận đấu đó, ánh mắt đó, lời nói đó... tất cả cô đều nhớ rõ. Vẻ mặt thương hại khi đó... cô nhất định sẽ trả lại tất cả cho cậu ta. - Chắc các người đã nghe Phi Tuấn nói rồi chứ gì, luật thi. Thử thách lần này là cờ vây, người mà tôi muốn đấu là cậu ta Trương Đan Bảo!

  Đan Bảo cúi đầu dường như suy nghĩ gì đó, mới đáp:

  - Được thôi!

  Đan Bảo kéo ghế ngồi xuống, trên bàn đã có sẵn bàn cờ.

  - Ổn chứ? - Giang Thiên hỏi. Nhìn nét mặt Đan Bảo trầm tĩnh hơn thường ngày.

  - Không phải lo. Tớ sẽ đặt lợi ích chung lên đầu. - Đan Bảo nói.

  Hai người mở hai hộp đựng quân cờ, Tịnh Đan quân trắng, Đan Bảo quân đen, hai người đặt hai hộp cờ sang một bên trên bàn. Hai đôi mắt nhìn nhau nói:

  - Xin được chỉ giáo!

  - Xin được chỉ giáo!

  Tử Phong không hiểu sao khi nghe hai người nói câu: "Xin được chỉ giáo!" mà cứ như: "Tôi sẽ giết cậu vậy!". Ánh mắt hai người có cảm giác rất áp bức.

  Đan Bảo đi trước, cậu hạ nước đầu tiên ở tiểu mục phía trên bên phải. Tịnh Đan tập trung nhìn nước đi đó rất lâu.

  "Cậu vẫn như thế! Luôn thận trọng ở nước đi đầu tiên!"

  - Suy nghĩ lâu thật! - Khả Vi bồn chồn nói. Cô biết một trận đấu cờ vây kéo dài đến 180 phút hoặc có thể dài hơn nữa. Nhưng mà khi chưa biết Lam Thanh có an toàn hay không, cô thật không an tâm mà đứng đây xem đấu cờ. Cô bỗng nghe thấy âm thanh lạ, cô nhìn sang Giang Thiên, vẻ mặt cậu vô cùng bình tĩnh, vẫn lạnh như bình thường, nhưng bàn tay nắm lại mở ra liên tục cũng đủ biết cậu cũng sốt ruột. Thế nhưng cậu vẫn không để lộ ra phải chăng vì không muốn Đan Bảo mất tập trung. Nghĩ vậy, Khả Vi cũng trấn tĩnh lại. Cô nghĩ Lam Thanh cũng sẽ không trách móc vì bọn họ không cứu nó sớm.

  Cạch. Sau mười lăm phút suy nghĩ, Tịnh Đan đi nước đầu tiên ở tiểu mục phía dưới bên trái.

  Đan Bảo không do dự đi nước tiếp theo.

  Hai người lần lượt đặt cờ. Trong phòng yên tĩnh đến nỗi chỉ còn tiếng "cạch" đặt quân cờ.

  Tịnh Đan chợt đưa mắt nhìn thẳng Đan Bảo đang trầm tư suy nghĩ. Đan Bảo cảm nhận được ánh mắt của cô, cậu ngẩng đầu lên nhíu mày: "Đang chờ mình bao vây sao? Nếu thế thì.."

  Cạch. Đan Bảo đặt một quân đen sát quân trắng của Tịnh Đan ở góc bàn cờ.

  Dường như ánh mắt Tịnh Đan lóe lên tia sáng.

  Trận đấu vẫn như thế tiếp tục.

  "Giờ nối nốt quân đen bên phải là trắng sẽ yếu ngay!"

  Đan Bảo đặt một quân đen nốt đường cờ của mình.

  Tịnh Đan bất ngờ tấn công.

  Đan Bảo cũng phải giật mình. Lại tấn công? Muốn lật ngược tình thế sao? Mình gặp khó khăn rồi! Đan Bảo xoa cằm suy nghĩ, ánh mắt tập trung nhìn bàn cờ suy nghĩ nước đi có thể xảy ra.

  Hai người tập trung vào bàn cờ nên hoàn toàn không biết đã trôi qua bao nhiêu thời gian nhưng người ngoài hoàn toàn có thể cảm nhận ván đấu này đã rất lâu rồi. Hơn hai tiếng mà chưa quyết định ai thắng ai thua. Người dù kiên nhẫn chờ đợi cũng phải bứt rứt.

  - Còn bao lâu nữa mới xong? - Tử Phong lên tiếng nói ra nỗi lòng của hai người còn lại.

  - Qua bao lâu rồi? - Đan Bảo giật mình hỏi. Cậu quên mất họ còn đứng ở đây.

  - Hơn hai tiếng rồi! Tớ không hiểu cờ vây nên không biết các cậu sẽ chơi trong bao lâu... nhưng chẳng lẽ bọn tớ còn phải chờ thêm sao? - Tử Phong nói. Không phải lần đầu tiên cậu và Giang Thiên nhìn thấy Đan Bảo thi đấu. Có trận đấu rất nhanh kết thúc, nhưng cũng có trận kéo dài hàng giờ liền. Cậu nhìn ra Đan Bảo đang gặp khó khăn, nếu như vậy... chẳng phải đợi rất lâu sao?

  - Tịnh Đan! Cậu có thể nói cho họ biết nơi tiếp theo ở đâu không? Tôi nghĩ họ không đợi được mà tôi cũng mất tập trung như vậy cũng sẽ không đạt được kết quả mà cậu mong muốn!

  Tịnh Đan im lặng một lúc mới gật đầu.

  - Ở bãi đất trống, trước rừng cây trong trường. Thử thách tiếp theo của các cậu ở đó!

  - Các cậu nghe rồi đó mau đi đi! Đừng làm phiền tớ! - Đan Bảo khoát tay nói.

  - Được chứ? - Giang Thiên hỏi.

  - Được! Hứa với cậu đó! - Đan Bảo nói chắc nịch.

  Giang Thiên gật nhẹ với cậu. Ba người xoay người chạy vội đi.

  Chờ ba người rời đi Đan Bảo mới chầm chậm nói:

  - Cậu còn nhớ lần đầu chúng ta đấu ở viện cờ chứ? Trận đấu đó đối với tôi rất ý nghĩa.

  Cạch.

  - Tôi quên rồi! Những trận đấu nhảm nhí đó không cần phải nhớ!

  Cạch.

  - Vậy sao? - Đan Bảo cười gượng. - Đối với cậu cờ vây còn ý nghĩa không?

  Tịnh Đan không đáp, hai bàn tay siết chặt đặt lên bàn. Đương nhiên là còn ý nghĩa, đối với cô cờ vây là cuộc sống nhưng... chính Đan Bảo đã bôi đen cuộc sống của cô.

  Đan Bảo nhìn nét mặt đen lại của cô, không còn sức sống, sáng sủa như lúc trước nữa, tất cả đều nhuộm màu đen tối. Biết ngay là cô hiểu lầm ý cậu lúc đó!

  Cạch.

  - Cờ vây không phải công cụ để nổi tiếng, cũng không phải là thứ để khoe khoang. Cờ vây cũng giống như cuộc đời của con người, biến hóa khôn lường, không ai có thể biết được người sẽ chiến thắng cho đến phút cuối! - Đan Bảo chậm rãi nói, cậu nhận ra có chút biến đổi trên khuôn mặt Tịnh Đan.

  - Tôi không hiểu cậu muốn nói gì nhưng có một điều tôi chắc chắn, tôi phải thắng cậu, bốn năm qua tôi đã không ngừng nâng cao sức cờ của mình, chỉ để chờ đến ngày này.

  Cạch.

  Đan Bảo thở dài trong lòng, quả nhiên không hiểu hay chính bản thân cô không muốn nghe... vậy thì chỉ còn một cách... cậu phải thắng thì mới khiến đầu cô thoáng ra được.

  Đan Bảo liền trở nên nghiêm túc, nước đi trở nên dứt khoát thâm sâu. Vẫn chưa thể đoán được ai sẽ thắng trên bàn cờ trắng đen này.

  Cùng lúc đó, Giang Thiên, Tử Phong và Khả Vi đã chạy đến trước rừng cây.

  Một bóng người đứng lặng ngắm từng lá cây rơi, thanh kiếm gỗ trên tay vẽ một đường cong, một chiếc lá đứt làm đôi.

  Bước chân Tử Phong khựng lại, dù đã biết trước phải đấu với cậu ta, dù đã tự nhủ bản thân đã sẵn sàng nhưng khi nhìn người đó đứng đơn bạc một mình, thanh kiếm gỗ mà như kiếm thật sắc bén, cậu lại không đủ can đảm mà đối mặt. Cậu có thể thi đấu với người đó trên sàn bóng rổ vì cậu có mọi người kề cạnh nhưng trong kiếm thuật, cậu chỉ có thể dựa vào thực lực của bản thân.

  Quân Du múa kiếm từ phải qua trái rồi vung mạnh xuống, xoay người lại đối diện với ba người, đôi mắt sắc lém nhìn Tử Phong:

  - Tôi đang chờ cậu đây!

  Trong căn phòng tối, vương đầy bụi bẩn, ở giữa phòng, một cô gái với mái tóc xanh rũ xuống che kín mặt, trên người quần áo lấm lén không ít bụi bẩn, hai tay vòng ra sau ghế bị dây thừng trói chặt. Lam Thanh nheo mắt tỉnh dậy, nó mơ mơ màng màng nhìn xung quanh một mảng đen kịt, miệng lẩm bẩm:

  -... Trời còn tối sao? Vậy mà cứ ngỡ mình ngủ lâu rồi chứ?

  Ngáp nhẹ một cái, Lam Thanh muốn đưa tay lên che miệng thì mới phát giác bản thân bị trói.

  - Quên mất! Mình bị bắt... - Lời nói tựa như không, Lam Thanh lại tiếp tục suy nghĩ miên man. - Mình đói quá! Không biết con tin được cho ăn không nữa.

  Bỗng dưng một tia sáng kéo dài trên mặt đất chiếu lên người Lam Thanh, tia sáng dần mở rộng ra chiếu sáng cả phòng, hai bóng đen chồng lên tia sáng dần tiến gần đến Lam Thanh. A có người bước vào.
   
 14. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 52: Đứng lên.

  Bấm vào để xem truyện
  Lam Thanh không cử động vờ như chưa tỉnh. Nó nghe được đoạn đối thoại của hai người vừa bước vào.

  - Thật không biết King nghĩ sao mà bắt chúng ta canh chừng người này còn nói không được làm tổn thương dù chỉ một cọng tóc. Thế không biết còn bắt làm gì nữa! Không phải trói như vậy sẽ để lại vết lằn trên tay sao? Vậy là làm thương da tay còn gì... Ai suy nghĩ của mấy người đứng đầu thật không sao hiểu nổi.

  Người còn lại đóng cửa lại tiếp lời:

  - Chúng ta chẳng theo kịp suy nghĩ của họ đâu! Nhưng mà so với mới mấy người chạy lăng xăng ngoài kia chúng ta còn tốt chán!

  Hai người đều là nam.

  Cánh cửa sổ trong phòng được mở ra, căn phòng vừa mới tối liền sáng lại.

  - Nhưng mà nếu làm nhân vật phản diện thì phải làm cho chót chứ! Đã là nhân vật phản diện thì phải tâm ngoan độc dù phụ nữ hay trẻ con cũng phải sát đằng nay King lại có tôn chỉ không làm tổn thương con gái...

  Người kia hình như khoanh tay đồng tình:

  - Cậu nói đúng nha. Tôi đọc trong mấy cuốn tiểu thuyết, nhân vật phản diện mà như vậy thường dễ chết lắm!

  - Phui phui. Cậu nói vậy mà King nghe được thì chết chắc!

  - Dù sao King cũng không có ở đây! Lo gì! Tôi chỉ đang nói đến nhân vật tiểu thuyết thôi cũng không phải nói anh ấy!

  Lam Thanh nghe hai người nói mà cố nén cười. Không ngờ thuộc hạ của King mà lại đáng yêu như vậy. Không ngờ... không ngờ luôn... Á nhưng mà.. .như vậy là mình bị King bắt sao?

  Lam Thanh lúc này mới nhận ra điều hiển nhiên ấy.

  - Thôi! Ngồi xuống vừa ăn cái này vừa đợi vậy! Hôm nay có món bít tên sốt cam ngon cực!

  Lam Thanh nghe được tiếng sột soạt sau đó là một hương thơm quyến rũ đến chảy nước miếng.

  Ọt ọt. Âm thanh to đến mức hai người kia đều nghe rõ.

  Hai người bọn họ tròn mắt nhìn về phía Lam Thanh. Lam Thanh ngẩng mạnh đầu, mái tóc tung ngược ra sau, hai mắt lấp lánh, nơi khóe miệng có dòng nước trắng.

  - Áaaaa... - Hai người kia đồng thanh hét lên.

  Tử Phong từng bước lại gần Quân Du.

  - Cầm lấy! - Quân Du ném cho cậu một thanh kiếm gỗ khác.

  Tử Phong cầm thanh kiếm bằng hai tay do dự một lúc mới cầm chuôi kiếm.

  - Trận đấu này không phải chỉ quyết định người thắng kẻ thua mà còn cậu có đủ tư cách thừa kế đạo quán không! Cho nên nếu cậu do dự hãy từ bỏ ngay lúc này.

  Tử Phong mím môi một lúc hỏi:

  - Trận đấu này bắt buộc sao?

  - Bắt buộc! - Quân Du đanh giọng nói.

  Tử Phong cắn răng rít ra từng tiếng:

  - Tôi sẽ đấu với cậu!

  - Nếu không muốn cậu không cần phải cưỡng ép bản thân! - Giang Thiên đặt tay lên vai cậu nói.

  - Không sao! Tớ nhất định sẽ thắng! - Tử Phong nói.

  - Tớ tin ở cậu!

  - Ừm! - Tử Phong gật mạnh đầu.

  Quân Du nhìn hai người, đôi mắt xẹt qua cái nhìn phức tạp. Cậu ném một tờ giấy về phía Giang Thiên:

  - Đây là địa điểm tiếp theo. Các cậu mau đến đó đi. Tôi không muốn ai cản trở trận đấu này!

  - Nơi này là... sân thượng tòa nhà hội đồng!

  - Phải! Và cũng nói cho cậu biết đây, người tiếp đon1 hai người là Lập Huân. Cậu ta sẽ ra đề thi như thế nào tôi không biết, có thể sẽ bắt cậu phải dùng cả tính mạng!

  Giang Thiên chừ chần nhìn Tử Phong, Tử Phong đáp lại cậu bằng ánh mắt yên tâm. Giang Thiên mới quay sang nói với Khả Vi:

  - Mau đi thôi!

  - Còn cậu ấy...

  - Cậu ta sẽ không sao đâu! Mau đi thôi!

  Khi hai bóng lưng đã khuất hẳn, hai kiếm sĩ đứng đối diện nhau. Cơn gió thổi ngang qua mang theo lá cây rơi tạo nên âm thanh xài xạc.

  Tử Phong giơ kiếm lên ngang, đôi mắt thể hiện một sự quyết tâm.

  - Đã lâu không thấy ánh mắt đó của cậu! Đừng để bản thân phải hổ thẹn với đôi mắt ấy! - Quân Du thoải mái vung kiếm.

  Bất ngờ, Quân Du xuất hiện gần Tử Phong, thanh kiếm gỗ mạnh mẽ vung xuống. Tử Phong giật mình đưa kiếm trong đỡ. Sau đó một tràn tấn công dồn dập của Quân Du khiến Tử Phòng lùi lại chống đỡ.

  - Cậu chỉ có thể phòng thủ thôi sao! Mau phản công đi!

  - Tớ... - Tử Phong do dự đón lấy tấn công của Quân Du. Khi cậu muốn vung kiếm lên trong đầu lại hiện lên hình ảnh lúc đó... khuôn mặt bi phẫn của Quân Du nhìn cậu và lời nói lúc đó: "Tôi đã sai khi tin tưởng cậu! Cậu thật yếu đuối!"

  - Làm gì đi chứ! - Quân Du chém một kiếm mạnh xuống. Thanh kiếm trên tay Tử Phong rung mạnh như sắp gãy. Dường như cậu sắp buông thanh kiếm ấy ra.

  - Tớ... - Không thể tấn công cậu. Tử Phong nhắm chặt mắt lại. Dù đã nói với Giang Thiên cậu không sao nhưng cậu... hoàn toàn không thể đánh lại Quân Du!

  - Cậu vẫn như vậy! Cậu vẫn yếu đuối! Chính vì cậu như vậy nên Quân Tuyết mới chết!

  Tử Phong mở to mắt giật nảy... Quân Tuyết... người con gái cậu không dám nhắc đến suốt hai năm qua.

  - Trả lời tôi đi Tử Phong! Cái chết của Quân Tuyết đối với cậu như thế nào? Hay cậu đã quên rồi! - Quân Du quát lên.

  Tử Phong cảm thấy cổ họng nghẹn lại nói không nên lời.

  Quân Tuyết... em gái song sinh của Quân Du... một cô gái xinh đẹp, thiện lương...

  Cậu còn nhớ rõ là vào mùa xuân khi cậu và Quân Du mười hai tuổi. Cả hai vừa về đến nhà thì thấy ông ở trong phòng khách tiếp khách, một người phụ nữa trung niên và một cô gái.

  - Ê! Quân Du! Cậu ta giống cậu như đúc ấy! - Đó là câu nói đầu tiên của Tử Phong khi nhìn thấy hai người họ.

  Ông cậu không biết lôi ra đâu cây kiếm tre quất vào lưng cậu, trừng mắt nói:

  - Lễ nghĩa đâu hết rồi hả?

  - Để quên ở trường rồi! Mà ông đánh đau quá! - Tử Phong gập người cố đưa tay xoa xoa lưng.

  Quân Du ác nhơn lấy tay đập mạnh lưng cậu mấy phát:

  - Đúng là đau thiệt!

  Cậu ta cười nói.

  Tử Phong hung hăng nhìn người nào đó cười trên nỗi đau của người khác.

  Cô bé che miệng cười khúc khích. Âm thanh đủ lớn để Tử Phong nghe thấy. Cậu bực bội quát:

  - Cười gì mà cười! Hai người đáng ghét như nhau!

  Cô bé biết cậu giận nên nén cười nhưng khuôn mặt đỏ bừng thế kia càng làm Tử Phong tức nghẹn họng.

  - Cháu là Quân Du phải không? - Người phụ nữ trung niên lên tiếng.

  - Dạ phải! - Quân Du lúng túng đáp.

  - Cháu biết mình có một người em chứ?

  - Em? - Quân Du thoáng kinh ngạc sau đó nhìn sang cô bé như đã hiểu điều gì đó.

  - Chuyện là mẹ cháu vừa qua đời tháng trước nhờ cô đem Quân Tuyết đến tìm cháu. Quân Tuyết bây giờ không có người thân nào ngoài cháu mà cô chỉ là người giúp việc nên không thể giúp được nhiều! - Người phụ nữ trung niên áy náy nói.

  - Tạm thời cô cứ yên tâm để con bé lại đây! Nhà chúng tôi đủ sức để nuôi con bé! - Ông Tử Phong nghiêm trang nói.

  Sau đó ông và người phụ nữ trung niên nói hai ba cậu rồi lại Quân Tuyết, cô bé nhu thuận trả lời hình như khiến ông hài lòng lắm.

  - Xì. Con gái là chúa phiền phức phải không Quân Du? - Tử Phong chống cằm lầu bầu nói. Không thấy Quân Du hưởng ứng như thường ngày, Tử Phong thấy lạ liền nhìn cậu mới phát hiện linh hồn cậu bạn nào đó bay đến bên cạnh cô em gái xinh đẹp rồi. Tử Phong thở dài nói tiếp. - Đúng như người ta nói thấy gái quên bạn mà.

  - Cậu nói tầm phào gì đó hả? Đó là em gái tớ. Hơn nữa giờ mới phát hiện tớ rất đẹp đấy chứ. Cứ nhìn em ấy là biết ngay! - Quân Du sờ sờ cằm nói.

  - Tên này phát bệnh rồi! - Tử Phong xanh mặt vội né xa cậu ra.

  Sau khi người phụ nữ kia rời đi hai cậu được ra lệnh sắp xếp phòng cho Quân Tuyết (nói cho oai vậy thôi chứ chỉ xách giùm hành lí đến phòng đã được dọn sẵn).

  - Em là em gái anh thật sao? - Quân Du hỏi một cậu ngu cực. Vừa nãy tự nhận rồi giờ còn hỏi.

  - Nhìn mặt em là biết! Em cũng được mẹ kể nhiều về anh, chỉ là nếu như không có sự cố sợ rằng cả đời cũng không gặp được. - Quân Tuyết cười nói nhưng sau đó nét mặt liền buồn hẳn đi.

  Như một bản năng của một người anh, Quân Du xoa đầu Quân Tuyết nói:

  - Từ nay anh sẽ bên cạnh em. Bảo vệ em.

  - Cảm ơn anh! - Quân Tuyết tặng ngay cho cậu một nụ cười ngọt.

  Quân Du ngượng ngùng đỏ mặt nói:

  - Mà đó là chuyện đương nhiên. Không chỉ anh mà còn cả tên ngốc này nữa! Em tuyệt đối an toàn.

  Không không bị lôi vào cuộc nói chuyện của hai người, Tử Phong xù lông nói:

  - Mắc mớ gì đến tớ...

  - Cậu nói lại xem... - Quân Du bá vai cậu nhìn với ánh mắt nguy hiểm.

  - Ha ha. Đương nhiên là liên quan, liên quan rất mật thiết là khác! - Tử Phong cười lớn. Trong lòng đã đem Quân Du thành tên phản bội theo sắc bỏ huynh đệ.

  Và như vậy ba người cùng sống chung, chơi chung và học chung. Có lẽ là do Quân Tuyết trong giống Quân Du mà Tử Phong cảm thấy thân thiết, khi không có Quân Du bên cạnh thì lôi cô cùng đi chơi, tiếc là thể chất Quân Tuyết yếu đuối nên không thể cùng luyện kiếm với cậu.

  Cứ như vậy đến khi mười lăm tuổi, Tử Phong nói tình cảm của mình dành cho Quân Tuyết cho Quân Du biết, cứ tưởng Quân Du sẽ phản đối vì cậu chẳng có gì ngoài tính ngông cuồng tự đại, vậy mà lúc ấy Quân Du đã cười với cậu, trịnh trọng nói:

  - Tớ giao em tớ cho cậu. Nhất định phải bảo vệ nó an toàn.

  Những ngày tháng ngọt ngào, tràn ngập tình yêu, tình bạn của Tử Phong cũng nhanh chóng kết thúc trong năm đó!

  Trong một lần thi đấu với một sư huynh trong đạo quán cậu đã dễ dàng chiến thắng. Điều đó đã quá đả kích với anh ta, vậy mà cậu lại nói ra những lời khinh thường, tự mãn mà không biết rằng cậu đã khiến một người ôm mộng báo thú, liên lụy đến anh em Quân Du. Đáng lẽ ra lúc đó cậu không nên nói ra những lời đó.

  Một tuần sau trận đấu đó, Tử Phong nhận được một bức thư yêu cầu cậu đến khu nhà bị phá bỏ nếu cậu không đến thì tính mạng của Quân Du và Quân Tuyết sẽ nguy hại. Không chút do dự, Tử Phong lao ngay đến đó và cảnh tượng trước mặt cậu, Quân Du bị trói dưới đất trên người đầy vết thương, hai thanh kiếm kề cổ, còn Quân Tuyết bị treo ở trên, một con dao để sát dây thừng. Sư huynh của cậu ngồi trên một đóng gạch vụn, ánh mắt gian ác nhìn cậu, một thanh kiếm thật, nếu cậu không nhầm đó chính là thanh kiếm mà cậu để trong phòng. Ngay lúc đó, Tử Phong được hai lựa chọn, cứu một trong hai người, cậu không thể làm điều đó được. Nhưng may thay Quân Du ra dấu bảo cậu không cần lo cho cậu ta. Tử Phong cũng bình tĩnh không ít, chần chừ không lựa chọn kéo dài thời gian. Quân Du nhân cơ hội hai người kia lơ là, lật ngược tình thế thành người khống chế, cậu ném cho Tử Phong một thành kiếm. Và nói trông cậy vào cậu. Tên kia vẫn còn trong tay một con tin, hắn đề nghị muốn đấu với cậu một trận nữa, nếu cậu thua sợi dây thừng sẽ đứt, chính là hắn vẫn không tin mình sẽ thua. Tử Phong lập tức đồng ý, nhưng trận đấu này khác với những trận đấu khác, kiếm thực, sinh mạng cũng thực. Chính vì vậy, Tử Phong không thể hoàn hảo ra tay, người kia với một nhát kiếm là muốn đưa cậu vào chỗ chết nhưng Tử Phong không làm được điều đó. Cậu chần chừ, do dự. Với một kiếm sĩ chừ chần một giây cũng đủ để chết. Tử Phong may mắn né tránh những đòn hiểm, đến khi cậu có cơ hội cậu lại không thể ra tay để rồi lãnh một kiếm vào lưng mà gục xuống. Cùng lúc đó, trước mắt cậu thân thể Quân Tuyết cũng rơi xuống. Tử Phong không nghĩ họ lại làm thật nhưng cậu nghĩ thì sao. Ánh mắt mơ hồ, thân thể Quân Tuyết nằm trên vũng máu. Không chỉ riêng cậu mà tất cả mọi người đều bàng hoàng, cậu nghe tiếng sư huynh la ó, nói tên kia sao lại làm thật, tên kia đáp đã bước vào con đường này thì chuyện này cũng chỉ là bình thường. Cậu không biết tên sư huynh đó kết giao với loại người nào, cậu không biết... sau đó bọn họ bỏ trốn, không một ai gọi cứu thương chỉ lo cho bản thân mình. Ánh mắt Tử Phong hoa lên, cậu thấy bước chân Quân Du lảo đảo bước tới gần Quân Tuyết, những giọt lệ trong suốt rơi xuống thân thể cô, Quân Du khàn khàn gọi tên cô trong tiếng nấc. Ánh mắt Tử Phong nhòe thêm trong nước mắt, cậu hối hận, hối hận bản thân đã để thua. Quân Du ôm thi thể của Quân Tuyết vào lòng, ánh mắt oán hận nhìn cậu:

  - Tại sao cậu lại do dự? Tại sao cậu không thắng? Tại sao? Tôi thật sai lầm khi tin tưởng cậu! Cậu thật yếu đuối!

  Tử Phong không thể thốt ra lời xin lỗi. Trước mắt dần đen lại. Khi cậu tỉnh lại đã ở trong bệnh viện. Còn Quân Du và Quân Tuyết không thấy đâu. Khi câu hỏi về họ ánh mắt mọi người rất lạ, và sau đó cậu biết... Quân Tuyết không còn nữa, Quân Du cũng bỏ đi.

  Hai tháng sau, Quân Du trở lại, nhưng khác với một Quân Du ấm áp trước đây, cậu hoàn toàn thay đổi ngược lại. Hai người đã không còn như trước nữa và Tử Phong đã bỏ kiếm thuật suốt thời gian đó, mỗi lần cầm kiếm là người cậu lại run lên, hình ảnh kia như hiện rõ trước mặt cho đến khi gặp Giang Thiên cậu mới đủ dũng khí đối mặt với nỗi đau đó. Nhưng giờ đây...

  - Nói đi chứ! - Quân Du bổ một nhát kiếm xuống người cậu.

  Tử Phong không kịp đưa kiếm lên đỡ, kiếm chém thắng xuống người, một cảm giác đau nhói xông đến, Tử Phong khuỵu một chân xuống đất.

  - Lúc đó cậu hoàn toàn có thể đánh bại hắn vậy tại sao? Tại sao lại từ bỏ...

  - Khụ... Quân Du... cậu đã tựng.. cầm một thanh kiếm thật... chỉa thẳng vào người khác chưa? . Cậu có biết cảm giác của tớ lúc đó là gì không? Không phải hưng phấn mà là sợ... tớ sợ mình sẽ lỡ tay giết sư huynh của mình... tớ không thể ra tay...

  - Đừng biện minh! - Quân Du đặt mũi kiếm trên cổ cậu. - Lúc đó cậu có thể đánh bại hắn ta mà không làm hắn thương nặng nhưng cậu đã run sợ, cậu không quyết tâm, cậu không muốn cứu Quân Tuyết!

  - Không phải! Tớ... tớ muốn cứu cô ấy!

  - Lời nói không có giá trị gì hết! Hành động mới quyết định tất cả!

  Tử Phong không thể phản bác. Quân Du nói đúng. Cậu chỉ nói nhưng bản thân lại không làm được.

  - Tử Phong, bộ dạng cậu lúc này thật thảm hại. Cậu không đủ tư cách thành người kế tục, sĩ diện của một kiếm sĩ trong cậu đã không còn. Cậu! Chỉ là gánh nặng cho người khác. Cậu không thể giúp được Giang Thiên. Cả đời cậu sẽ chỉ sống trong hối hận.

  Quân Du thu kiếm, xoay người lạnh lùng rời đi. Ít nhất cậu đã hi vọng Tử Phong có thể đứng lên một lần nữa... xem ra cậu đã nghĩ nhiều quá rồi!

  - Đứng lại! Cậu đứng lại đó!

  Quân Du bất ngờ dừng lại, xoay người nhìn cậu.

  Tử Phong dùng kiếm chống xuống đất đứng dậy.

  - Tớ... tớ thật sự hận bản thân mình lúc đó, tớ đã để cậu thất vọng nhưng cậu đau tớ cũng đau. Đối với hay với cậu Quân Tuyết đều quan trọng. Cho nên trong suốt hai năm qua chưa lần nào tớ quên đi hình ảnh lúc đó... chỉ là từ khi gặp Giang Thiên, cậu ấy cho tớ dũng khí để đối mặt với nó... Giang Thiên giúp tớ quay lại là chính mình... Tớ đã làm cậu thất vọng, tớ hối hận nhưng tớ không muốn bản thân trở nên vô dụng và hối hận thêm lần nào nữa... tớ không muốn mất đi người bạn nữa... tớ không muốn thua... Quân Du, có lẽ cậu nói đúng, tớ mất đi linh hồn một kiếm sĩ nhưng giờ đây tớ còn một thứ kiêu hãnh hơn... Đó là tư cách thành viên hội kỉ luật trường Quang Vân! Không được thua, không được yêu đuối! Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể chấn chỉnh những người khác! Vì vậy, nếu bây giờ tớ thua cậu, ngay cả tư cách đó tớ cũng không còn nữa. Quân Du, chúng ta đấu lại đi! Không phải với tư cách là bạn bè, không phải liên quan đến quá khứ nữa. Chúng ta đấu vì hiện tại, là đối thủ, cậu đại diện King, tớ đại diện Hội kỉ luật. Một trận đấu thực sự. - Tử Phong nhìn Quân Du với ánh mắt tràn đầy chiến ý. Đúng rồi. Nếu cậu còn do dự, còn chần chừ cậu sẽ mất mọi thứ một lần nữa, cậu biết Giang Thiên sẽ không trách cậu nếu cậu thua, nhưng nếu cậu thua vì sự yếu đuối của bản thân mình, không cần Giang Thiên, chính cậu không thể tha thứ cho bản thân mình. Hội kỉ luật không thể vì cậu mà mất mặt được!

  Quân Du khẽ cười. Đôi mắt ấy đã trở lại. Cậu đã chờ đợi rất lâu nhưng trong lòng lại có sự nuối tiếc khó tả. Có lẽ là vì người khiến Tử Phong trở lại không phải là cậu. Thế nhưng, vậy là đủ rồi. Quân Tuyết, điều mà em và anh mong muốn hình như thành sự thật rồi.

  - Tôi sẽ cho cậu cơ hội. Cho tôi thấy cái gọi là tư cách thành viên hội kỉ luật đó giúp cậu mạnh đến cỡ nào!

  Tại tòa nhà hội đồng, Giang Thiên và Khả Vi vừa đến nơi. Trước cửa là hai nam sinh đứng gác. Thấy hai người đến, hai tên đó chủ động mở cửa ra. Nhưng khi hai người vừa đến gần, một tên ra sau Khả Vi đẩy cô vào trong, cánh cửa nhanh chóng đóng lại, ngăn Giang Thiên bên ngoài.

  - Các người làm vậy là sao? Mau mở cửa ra! - Giang Thiên lạnh giọng ra lệnh.

  - Xin lỗi! Đây là yêu cầu của nhị tướng! Thử thách lần này người tham gia sẽ là cô gái này!

  - Nói thế là sao? Chẳng lẽ Khả Vi thi mà tôi không được đứng xem sao?

  - Không được!

  - Ai biết nhị tướng của các người sẽ làm gì với con gái nhà lành. Tránh ra! - Giang Thiên thẳng tay đá hai tên đó sang một bên. Cậu đạp cửa muốn mở ra nhưng không được. Giang Thiên đạp thêm vài cái lực mạnh hơn. Nhưng cánh cửa không nhúc nhích một chút nào. - Cánh cửa quái quỷ gì đây!

  - Cánh cửa này làm từ gỗ ngàn năm rất chắc chắn, cậu không thể mở ra được đâu! - Một tên lồm cồm bò dậy nói. - Chỉ khi cô ấy hoàn thành thử thách cách cửa mới mở ra thôi!

  Khả Vi thiết nghĩ nếu cứ dây dưa với cánh cửa này cũng không phải cách, cô đoán Lập Huân chắc cũng không có hành động nào quá đáng, hơn nữa cô không muốn vì mình mà chậm trễ việc giải cứu Lam Thanh, cô mới nói vọng ra:

  - Anh không cần lo cho tôi! Mau đi tìm Lam Thanh đi!

  - Cô nói đi tìm Lam Thanh nhưng phải gặp tên đó mới biết địa điểm tiếp theo ở đâu chứ! - Giang Thiên gằn từng chữ. (Đây mới là lí do phá cửa thật sự). Hơn nữa Khả Vi lại là người quan trọng của Kiến Hàm. Nếu để cô xảy ra chuyện gì không phải Kiến Hàm sẽ tìm cậu hạ độc thủ sao?

  - Vậy... anh đợi ở dưới. Tôi lên hỏi rồi nói vọng xuống với anh! - Khả Vi đáp.

  - Không cần đâu! Địa điểm tiếp theo là ở phòng lập trình cách đây không xa. - Một tên đưa cho cậu tớ giấy. - King đợi cậu ở đó!

  - Phòng lập trình? - Giang Thiên nhíu mày. Cậu lại nhìn lên cách cửa. Đành phải chờ ở đây đến lúc Khả Vi tham gia thử thách.

  Khả Vi lo lắng bước từng bước lên sân thượng.

  Lập Huân ngồi khoanh chữ trên một cái ghế bành, vừa nhìn thấy cô đã nở nụ cười mê hoặc:

  - Đến nhanh hơn tôi tưởng đấy!

  Khả Vi túm chặt vạt váy quan sát, đằng sau Lập Huân là mười tên nam sinh. Tất cả bọn họ đều nhìn cô với ánh mắt quái dị. Khả Vi lấy hết sức hỏi:

  - Thử thách của tôi là gì?

  - Đương nhiên là một trò chơi thú vị rồi! - Lập Huân nhếch miệng. Rất thú vị... là đằng khác.
   
 15. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 53: Xuất hiện bất ngờ.

  Bấm vào để xem truyện
  Khả Vi cảnh giác nhìn Lập Huân, nụ cười của cậu ta khiến cô cảm thấy rùng mình, vô cùng nguy hiểm. Cô chậm chạp hỏi:

  - Trò chơi gì?

  - Dạo này tôi rất chán, muốn xem xiếc nhưng lại không muốn đến nơi hỗn tạp đó... - Lập Huân vân vê chiếc nhẫn trên tay nói.

  - Anh... - Không phải muốn cô làm xiếc chứ? Khả Vi thầm thán không ổn.

  - A. Đương nhiên là có nhiều trò tôi muốn xem, đương nhiên cô không thể làm được hết! Chỉ cần cô diễn một trò khiến tôi hài lòng thôi... - Lập Huân dâng lên một nụ cười hiểm, thâm sâu.

  Giang Thiên đứng đợi một lúc vẫn không thấy động tĩnh gì, cậu không kiên nhẫn hỏi vọng lên:

  - Khả Vi! Sao rồi?

  Đợi một lát, Khả Vi vịnh lan can cúi xuống đáp:

  - Không sao! Anh mau đi đi! Thử thách không khó lắm!

  Giang Thiên cẩn trọng nhìn lên. Lời cô nói cậu không tin lắm. Không phải không tin cô mà là không tin tên Lập Huân kia.

  - Thật? - Giang Thiên nheo mắt nói.

  - Ừ! - Khả Vi đáp một tiếng lớn. Sau đó nói thêm. - Anh mau đi đi! Lam Thanh chắc không đợi được nữa đâu!

  Giang Thiên vừa nghe nhắc đến Lam Thanh, sự chần chừ cũng vơi bớt.

  - Vậy cố gắng lên!

  Sau đó xoay lưng chạy đi.

  Thấy bóng cậu khuất rồi, Khả Vi mới lộ vẻ mặt căng thẳng, xoay người nhìn về phía Lập Huân mà đằng trước là một quả bóng lớn.

  - Thử thách không khó lắm mà, đâu cần phải căng thẳng vậy! - Lập Huân mượn lời cô nói để mỉa mai.

  - Con mắt nào của anh thấy tôi căng thẳng! - Khả Vi mạnh miệng nói. Nhưng khi nhìn quả bóng kia cô bất giác run người lên. Trò mà cậu ta muốn cô làm là giữ thăng bằng trên quả bóng đó. Đây cũng là một trò khó phải luyện tập nhiều mà các chú hề hay biểu diễn. Tuy nhiên cô chưa từng thử đừng nói đến là luyện tập... Hơn nữa đây là sân thượng nếu chẳng may cô có thể... Khả Vi không dám tưởng tượng tiếp.

  - Thế nào? Sao còn chưa làm? Chỉ là mười phút thôi đâu khó lắm! - Lập Huân tiếp tục khiêu khích. Nhìn vẻ mặt cố gắng bình tĩnh của cô, cậu có chút khâm phục. Nhưng mà bề ngoài cô gái này cùng lắm chỉ là thanh tú thật không hiểu Kiến Hàm xem trọng cô ta điểm nào. Trong khi đó, cậu ta lại sẵn sàng bỏ rơi người con gái xinh đẹp mà cậu hết lòng yêu thương. Cướp rồi bỏ rơi! Cậu muốn xem cô gái này có bao nhiêu bản lĩnh. À, nếu cho Kiến Hàm thấy cảnh cô gái của cậu ta làm trò hề thì sẽ rất thú vị. Không biết phản ứng của cậu ta thế nào? Có thể thẹn quá mà bỏ rơi cô gái này. Đến lúc đó, liệu xem cô ta còn mạnh miệng nói tin tưởng Kiến Hàm không?

  Khả Vi không biết suy nghĩ của Lập Huân lúc này ra sao. Càng không biết cậu ta vì lời nói ở nhà ăn lúc đó mà nhớ mãi. Lúc này đây cô đang phải đấu tranh với sự sợ hãi.

  Giang Thiên đến phòng lập trình, bài trí trong phòng giống hệt kì thi năm đó. Giữa phòng là hai chiếc bàn, bên trên là hai dàn mấy vi tính được kết nối đến hai chiếc hộp nhỏ, được khóa lại bằng sóng điện từ. Đó là đợt thi quyết định giữa tập đoàn BS và tập đoàn Hoa gia về quyền sỡ hữu phần mềm máy tính cao cấp. Yêu cầu của ki thì đó chính là lập trình một chương trình có thể mở khóa phần mềm máy tính đó do nhà lập trình số một thế giới làm ra. Ai mở khóa xong trước người đó thắng. Cậu và Lạc Thần chỉ mới mười mấy tuổi được xem là người thừa kế thiên tài, đại diện hai tập đoàn thi. Và cậu đã thắng, chương trình của Lạc Thần gặp trục trặc, nên cậu ta tốn nhiều thời gian hơn, chương trình đó thực sự đã hoàn hảo.

  - Tôi chờ cậu nãy giờ! Đến hơi muộn đấy! - Lạc Thần đứng tựa vào tường dưới, khoanh tay nhìn cậu. - Tôi sẽ cho cậu thấy ai mới là người giỏi hợn

  - Tôi không cần thấy điều đó! - Giang Thiên lạnh giọng đánh gãy lời nói cậu ta. - Tôi chỉ muốn biết Lam Thanh đang ở đâu!

  - Muốn biết? Thế thì phải xem cậu có thể thắng được tôi không! Thông tin vị trí nhốt cậu ta nằm bên trong chiếc hộp đó!

  Giang Thiên nghiêng người, mặt lạnh nhìn chiếc hộp. Không có gì đảm bảo đây là một cuộc thi công bằng trong khi người chuẩn bị tất cả là cậu ta. Nếu như Lạc Thần thắng cậu cũng không ngạc nhiên.

  Như nhìn thấu được suy nghĩ của Giang Thiên, Lạc Thần bước chậm từng bước đến cái bàn bên trái, vừa đi vừa nói:

  - Yên tâm đi! Chương trình bảo mật này là do nhà lập trình đó tạo ra. So với chương trình trước đây khó mở hơn gấp mười lần. Tất cả những gì có trong cuộc thi hôm nay, đều do anh ta phụ trách và chưa hề tiết lộ. Đến cả tôi cũng chưa từng đụng tới. Nên không phải lo tôi gian lận. Tôi muốn một kì thi công bằng để chứng tỏ mình giỏi hơn. Đến lúc đó... tôi sẽ đè bẹp cậu dưới chân mình. Ha ha ha. - Lạc Thần cười điên cuồng. - Mau thi thôi! Cậu sợ sao?

  Giang Thiên không rảnh nói chuyện với cậu ta, lạnh nhạt đi tới ngồi vào vị trí còn lại, mười ngón tay đặt lên bàn phím máy vi tính.

  - Bắt đầu đi!

  - Hừ. Một... hai... ba... Start!

  May mắn cho Khả Vi là hôm nay không mặc váy. Cô mặc áo dài đến gối với quần ôm màu đen. Khả Vi chật vật giữ quả bóng muốn leo lên. Nhưng khi chân vừa đặt lên thì đã ngã nhào xuống đất, cánh tay bị thương va chạm mạnh với lớp bê tông cứng càng đau đớn hơn. Cứ như vậy cô thử đi thử lại nhiều lần.

  - Làm không được thì bỏ cuộc đi! Cô đâu cần phải cố gắng vì bọn họ? - Lập Huân nhíu mày, chống tay nói. - Tại sao cô phải cố gắng như thế! Bỏ cuộc không phải tốt hơn sao? Hi sinh vì lợi ích của người khác thật ngu ngốc.

  Khả Vi ôm cánh tay đau, đứng dậy nhìn cậu nói:

  - Tôi không cố gắng vì họ. Tôi cố gắng vì chính tôi.

  - Là sao?

  - Tôi không thích ở lại đây một năm. Nếu phải học ở đây một năm tôi thật không chịu nổi. Với lại tôi chỉ muốn bản thân không trở thành kẻ dư thừa trong cuộc đời họ, cảm giác không được người khác coi trọng rất khó chịu. Vì như vậy nên tôi mới cố gắng. - Khả Vi nhẹ nhàng nói. Đôi mắt với quyết tâm chưa hề lung lay nhìn quả bóng lớn một lần nữa.

  Đôi mắt Lập Huân sắc lên. Nói những lời đó, cô ta muốn ám chỉ điều gì! Một sự tức giận vô cớ tràn trong lòng khiến Lập Huân khó chịu đến cực điểm. Cậu cười khinh miệt:

  - Sự cố gắng ngu ngốc. Cứ thử đi! Tôi muốn xem sự cố gắng vô ích của cô sẽ đạt được gì?

  - Không có sự cố gắng nào là vô ích. Có cố gắng mới có thành công. Nếu dễ dàng từ bỏ rồi ngồi đó oán trách người khác mới là ngu ngốc! - Khả Vi đanh giọng nói. Cô hít sâu một hơi thả lỏng bản thân. Xem nào, nên dùng cách nào để có thể đứng trên quả bóng này đây. Bản thân cô không giỏi trong việc giữ thăng bằng và cô cũng không biết cách để thăng bằng cơ thể. Thăng bằng cơ thể? Khả Vi chợt nhớ đến một chương trình xem trên tivi. Nhảy cổ vũ. Cô nhớ có một động tác là người nữ chống hai tay lên lưng người con trai đang cúi 90 độ sau đó nhảy bật hai chân lên rồi mới đứng thẳng dậy. Khả Vi lo lắng suy nghĩ. Cách đó được không ta. Dù gì thì cách đó có vẻ đáng thử. Chần chừ một lúc, Khả Vi quyết định sẽ thử. Làm động tác tự cổ vũ bản thân trong đầu: "Fight!"

  - Cô ta định làm gì? - Lập Huân nhìn động tác lùi xa quả bóng của Khả Vi mà khó hiểu.

  Khả Vi lấy hết sức bình sinh chạy tới, hai tay đặt lên quả bóng nâng người lên. Thành công rồi. Khả Vi cười tươi vui mừng. Nhưng khi hai chân vừa đặt lên thì quả bóng lắc quá lắc lại làm cô hoảng sợ vô cùng. Tiếp đó một màn quen thuộc trong các bộ phim hoạt hình kinh điển. Khả Vi chạy trên quả bóng. Nói sao thì cố gắng đứng lên được cũng là may mắn rồi. Nhưng tạo sai quả bóng càng ngày càng xoay nhanh vậy?

  - Cô ta làm được rồi! - Lập Huận trợn mắt đứng bật dậy.

  - Làm sao dừng lại đây! - Khả Vi lúng túng gần như hét lên. Quả bóng chuyển động sang trái rồi sang phải. Cô chỉ còn cách nương theo.

  - Qua bao lâu rồi? - Lập Huân hỏi người đứng sau nhận nhiệm vụ bấm giờ.

  - Hơn năm phút rồi!

  - Cái gì? - Lập Huân cũng ngạc nhiên không kém. Nhưng mà không thể dễ dàng để cô vượt qua được. Cậu ta ngồi lại xuống ghế lớn giọng nói. - Này, cô có biết Kiến Hàm từng thích một người con gái không?

  Khả Vi cố gắng tập trung, lờ cậu ta đi.

  - Một năm trước, trường Thần Phong có một nữ sinh vô cùng xinh đẹp. Cô ấy dịu dàng như nước, thanh thoát, cao quý. Đó là người con gái mà tôi rất yêu, thậm chí giữa chúng tôi còn có hôn ước. Nhưng sau đó, Kiến Hàm đã xuất hiện. Anh ta tham gia buổi tiệc do gia đình cô ấy tổ chức. Anh ta dùng lời nói ngon ngọt, nụ cười lãng tử khiến cô ấy yêu thích đến mức thậm chí sẵn sàng buông bỏ tình cảm của chúng tôi, hủy hôn ước mà chạy theo cậu ta. Kiến Hàm đã cướp cô ấy từ tôi! - Lập Huân phẫn nộ gằn lên. - Nhưng sau đó thì sao? Có được rồi anh ta lại làm cô ấy tổn thương đến mức phải tự tử. Tên đó có thể bỏ rơi người con gái đó thì cũng có thể bỏ rơi cô. Đối với cậu ta, cô chẳng khác nào thú vui nhất thời đâu.

  Khả Vi nghe xong, cả người liền chấn động. Đó là lí do mà Lập Huân hận Kiến Hàm, giờ lại lôi cô ra trả thù. Cô thật không hiểu. Nếu đó là người con gái cậu ta thật lòng yêu thương thì tại sao lại không cố gắng giữ để mất rồi lại trách người khác. Còn Kiến Hàm.. Khả Vi chợt nhận ra anh luôn tươi cười, dù là cô hay bất kì cô gái khác, anh... Nhưng nếu nói anh đối với cô chỉ là hứng thú nhất thời thì tại sao... Khả Vi chợt nhớ đến những cử chỉ ân cần của Kiến Hàm và cả màn tỏ tình lãng mạn ấy nữa... Phải rồi, Kiến Hàm không phải loại người thích đùa bỡn người khác, cô cảm thấy như vậy. Dù thế nào thì cô nhất định phải tin anh.

  Khả Vi mải suy nghĩ mà không nhận ra, cả cô vầ quả bóng đều di chuyển đến lan can sân thượng. Khi cô nhận ra thì...

  - Cẩn thận!

  Khả Vi mất thăng bằng ngã người ra sau. Như có một lực hút nào đó kéo cô xuống mặt đất xa xôi kia. Khả Vi nhắm chặt sợ hãi. Cả người tiếp tục rơi cho đến khi...

  - Em đúng là cô gái ngốc nghếch mà!

  - Kiến... Kiến Hàm! - Khả Vi mở to mắt nhìn người đang ôm mình.

  - Còn ai có thể ôm em nữa chứ! Mau trèo lên đi, anh không chắc có thể giữ lâu hơn đâu! - Kiến Hàm cười khổ nói.

  - Hả? - Khả Vi ngơ ngác không hiểu lời anh nói. Đến khi nhìn lên cô mới phát hiện, anh một tay ôm cô một tay giữ thành lan can. - Em... em trèo lên liền! - Khả Vi bối rối nói. Về nhà phải giảm cân mới được.

  Từ chiếc trực thăng còn đang bay trên đầu sân thượng, vị hiệu trưởng nào đó ngồi gác chân, khoanh tay, gật gù nói:

  - Tình yêu đúng là ghê gớm. Khiến cho người ta có động lực đến nổi nhảy từ đây xuống không chút do dự. Nhưng mà nguy hiểm quá! Vẫn không nên dính vào thì tốt hơn.

  Phi công nghe anh nói, đầu rơi đầy hắc tuyến. Cái suy nghĩ gì thế này.

  Lập Huân đứng sững sờ. Ngay lúc Khả Vi vừa ngã ra sau, cậu chợt nghe thấy âm thanh ồn ào, sau đó một bóng người từ trên lao xuống. Không thể ngờ vì Khả Vi mà cậu ta lại mạo hiểm đến thế.

  Khả Vi và Kiến Hàm leo lên, ánh mắt Lập Huân vừa nhìn thấy Kiến Hàm liền tối sầm.

  - À... ừ... sao anh lại ở đây? - Khả Vi ấp úng hỏi.

  - Nói thế nào nhỉ? Thần giao cách cảm chăng? Anh là hoàng tử đương nhiên phải xuất hiện đúng lúc để giải cứu công chúa của mình rồi! - Kiến Hàm cười tà tứ ghé sát mặt cô nói.

  Khả Vi nghẹn họng. Không biết từ lúc nào mà Kiến Hàm lại có bộ dạng vô lại thế này nữa.

  Kiến Hàm nghiêng đầu nhìn Lập Huân.

  - Khả Vi đã giữ thăng bằng trên quả bóng đó đúng mười phút. Vậy là qua rồi chứ?

  - Phải! - Lập Huân không cam lòng nói. Nhưng đúng là vậy. Trước khi cô rơi xuống, đồng hồ vừa điểm mười phút.

  - Như vậy thử thách này đã kết thúc. Giờ thì... - Ánh mắt Kiến Hàm trở nên nguy hiểm, anh từng bước từng bước bước lại chỗ người Lập Huân, tay thuận tiện tháo lỏng cavat. -... tôi sẽ tính nợ với các người. Dám bắt người con gái của Kiến Hàm này diễn trò... các người nên biết trước hậu quả đi!

  Đôi mắt cậu lạnh băng, đầy sát khí. Kiến Hàm thật sự rất tức giận.
   
 16. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 54: Những gì đạt được.

  Bấm vào để xem truyện
  Cạch.

  Quân cờ quyết định thắng thua của trận đấu đã được đặt lên bàn cờ. Tịnh Đan sững sờ nhìn thế cờ. Không thể nào... cô lại bại bởi cùng một nước đi.

  - Tôi thắng 3.5 mục. Trận đấu kết thúc! - Đan Bảo nói.

  Như không thể chấp nhận kết cục này. Tịnh Đan không ngừng lẩm bẩm:

  - Tại sao? Tại sao tôi lại thua? Tôi đã bỏ ra bao nhiêu năm để nghiên cứu chặn nước đi này... nhưng tại sao vẫn bại bởi nó?

  - Tịnh Đan, cậu đã quên mất một điều. trong cờ vây luôn có sự biến hóa, kết hợp giữa các nước đi. Cho dù cậu có nghiên cứu cách chặn nó nhưng lại không chặn được những nước đi kết hợp với nó... thì kết quả cậu vẫn không thể ngăn nó lại. Khi chơi cờ cậu phải dùng niềm đam mê của mình chứ không phải quyết tâm trả thù ai đó! - Đan Bảo lắc đầu nói.

  - Biết tại sao tôi lại ghét cậu không? Trong trận đấu đó, cậu đã nhìn tôi bằng ánh mắt thương hại. Chỉ vì ánh mắt đó, tôi đã không thể cầm cờ trong một thời gian. Những gì tôi có được cũng tan biến. Tôi không cần. Ánh nhìn của cậu giống như cho là tôi không đủ trình độ để đấu với cậu, tôi không xứng làm đối thủ của cậu... trước đến giờ tôi chẳng qua... chỉ là người giúp cậu giải trí. Giữa chúng ta...

  - Cậu sai rồi! Ánh nhìn của tôi không phải là thương hại mà là tiếc nuối. Tịnh Đan, trước trận đấu đó tôi đã nghe lời cậu nói với các bạn của cậu. Cậu còn nhớ cậu đã nói gì không?

  - Tôi... - Tịnh Đan nhìn cậu bằng ánh mắt mờ mịt. Xem ra cô không nhớ gì cả.

  - Cậu đã nói: "Tớ nhất định sẽ thắng. Đến lúc đó sẽ trở thành người nổi tiếng, mọi người sẽ tung hô và kính trọng tớ!". Tịnh Đan, mục đích mà cậu chơi cờ vây khiến tôi không thể chấp nhận được. Tôi yêu cờ vây và tôi đã nghĩ cậu cũng như vậy. Nhưng thật không ngờ... ngay lúc tôi chiến thắng cũng là lúc tôi cảm thấy mình đã mất đi một đối thủ, một người bạn cùng tôi luận cờ nên mới tiếc nuối. Tôi thật sự coi trọng cậu!

  Hai dòng nước mắt chảy dài trên má Tịnh Đan, cô nói trong nước mắt:

  - Không phải như vậy! Tôi lúc đó... không có ý nói như vậy... chỉ là...

  - Thôi đủ rồi! - Đan Bảo cắt ngang. - Dù cậu có ý hay không lời đã nói ra không thể thu hồi. Nhưng mà...

  Đan Bảo đến bên cạnh cô, một tay đặt lên vai cô, hơi cúi người nói:

  -... Tôi vẫn nghĩ cậu là người thích hợp nhất để làm đối thủ và bạn luận cờ của tôi.

  - Cậu... - Tịnh Đan ngạc nhiên nhìn cậu. Cô vừa nghe không lầm chứ?

  - Chỉ là... tôi thật sự mong muốn nhìn thấy nụ cười khi chơi cờ của cậu, nụ cười lúc chúng ta vừa quen nhau. - Đan Bảo khẽ nói. Cậu đứng thẳng dậy nói thêm. - Nếu cậu muốn hội quán cờ vây vẫn mở cửa nghênh đón cậu.

  Nói xong, Đan Bảo chậm rãi rời đi. Có lẽ chính bản thân cậu cũng vừa gỡ xuống một phần tâm tư nặng trĩu.

  Tịnh Đan ngồi yên trên ghế, nước mắt không ngừng rơi xuống. Cô đưa tay lau nước mắt. Đôi mắt u ám, giờ đã có thêm chút sức sống.

  - Lời nói nghe hay thật đấy! Ai, tớ không biết có nên đến hội quán ấy không nhỉ? Có lẽ sẽ chứng kiến một quá trình thú vị!

  Ra khỏi phòng.

  - Đến sớm nhỉ, Minh Nhạc! - Đan Bảo vừa tay gác vai người đứng dựa vào tường.

  - Chậc. Tớ còn tưởng được hoạt động chút ít cơ, không ngờ thử thách cũng quá nhẹ nhàng đi!

  - Đừng đùa chứ? Chẳng phải cậu là người theo chủ nghĩa hòa bình sao? Cái thân thể yếu nhợt này không hợp với thứ gì đó nặng nề đâu!

  - Cậu nghĩ tớ là ai? Một thành viên hội kỉ luật dù yêu hòa bình đến đâu cũng phải chuẩn bị cho chiến tranh mọi lúc mọi nơi, tựa như cảnh tượng trước cổng trường ấy! - Minh Nhạc cười nói.

  - Trước cổng trường? Đừng nói là kéo theo cả hội đến nha?

  - Không, một nửa thôi! Thế cậu nghĩ sao mà bọn tớ thoải mái mà vào đây?

  - Bọn tớ?

  Từng nhát kiếm giáng xuống như vũ bão, Tử Phong và Quân Du đã không biết bao nhiêu lần đọ kiếm, bao nhiêu lần trúng đòn. Chỉ có chiến ý trong mắt họ chưa bao giờ vơi đi. Nhưng trong chiến ý đó còn tồn tại một thứ cảm xúc khác đó là vui vẻ.

  Đúng rồi! Chính là cảm giác này. Quân Du cảm thấy như được trở về ngày xưa, khi cả hai thân thiết. Những trận đấu kiếm chưa bao giờ thiếu trong thực đơn hằng ngày của họ. Thông qua mỗi trận đấu, dù thắng hay thua họ cũng cảm thấy đã học được điều gì đó từ đối phương, cảm thấy vui vẻ hơn, cảm thấy gắn bó hơn. Hai người bọn họ đã lâu mới trải qua cảm giác này một lần nữa.

  - Yaaaa! - Tử Phong vung mạnh kiếm xuống.

  Quân Du đưa kiếm lên chặn ngang, hai người lần nữa đọ kiếm.

  - Khá lắm! Đã lâu không đấu, cậu tiến bộ nhiều đấy!

  - Cậu kém chắc! - Lời nói rít qua từng khe răng, Tử Phong nghiến chặt răng, dồn sức xuống cánh tay.

  - Nhưng mà với trình độ này... cậu vẫn chưa xứng làm người kế tục. Thể hiện nhiều hơn đi, chỉ có đánh bại tôi cậu mới đủ tư cách. - Quân Du tăng lực hất kiếm Tử Phong ra. Sau đó tấn công với đường kiếm nhanh như chớp.

  Tử Phong căng mắt, tìm ra thời cơ đỡ lấy. Hai người không phải chỉ dùng tay cầm kiếm, chân di chuyển mà phải dùng cả cơ thể mà chiến đấu, đầu phải hoạt động hết công suất mà phán đoán, một giây lơ là, phán đoán sai kết cục định sẵn chỉ có thể là thua.

  - Tớ không nghĩ mình đủ tư cách! - Tử Phong nói. - Một người đã từng từ bỏ kiếm thuật như tớ thật sự không đủ tư cách. Nhưng tớ vẫn muốn cầm kiếm một lần nữa, đấu với cậu vì những người bạn mà tớ đang có và... cũng là tìm kiếm kí ức một thời...

  Quân Du mở lớn mắt nhìn cậu, Tử Phong mà cậu quen trước đây không được như thế Tử Phong mà cậu quen ngạo mạn, ngông cuồng, luôn cho mình là một kiếm sĩ xuất sắc nhất, ít khi đấu kiếm vì lợi ích của người khác nhưng bây giờ lại thốt ra những lời này,... Tử Phong, cậu thật sự đã thay đổi, thay đổi theo một chiều hướng tốt, cậu đã trưởng thành rồi... Bất giác cánh tay Quân Du buông lỏng. Lực hai bên xuất hiện chênh lệch, một đòn tấn công của Tử Phong đã hất bay kiếm của Quân Du, bay một vòng và cắm xuống đất.

  - Tôi thua rồi! - Quân Du nhẹ nhàng nói.

  - Tớ thắng? - Tử Phong thậm chí còn không tin vào chiến thắng của mình.

  - Cậu thắng! Nhưng mà chỉ là may mắn thôi! - Quân Du giở giọng trẻ con nói. Vẫn như bọn họ ngày nào, khi người kia thắng người này sẽ nói cậu chỉ là may mắn thôi. Mang theo một chút không cam tâm.

  - Hể? - Tử Phong sững người nhìn thanh kiếm trên tay mình. Mãi một lúc lấy lại tinh thần bất giác quẹt mũi, ngẩng cao đầu nói. - May mắn cũng là một phần của thực lực.

  Quân Du phì cười. Hai người các cậu có những thói quen khó bỏ thật.

  Tử Phong sau khi nhận ra mình nói gì mới ngượng ngùng gãi đầu.

  - Gì vậy nè? Tự dưng có thêm đoạn sau sến súa, về phải cắt mới được! - Giọng nói trẻ con mang theo chút bất mãn vang lên.

  - Vĩnh Khang! Cậu làm gì ở đây? - Tử Phong ngạc nhiên khi thấy người ngồi trên thảm cỏ gần chỗ các cậu đấu không xa, thế mà cậu không nhận ra.

  - Quay phim a. Tớ đang giúp câu lạc bộ báo chí làm một đoạn quay tư liệu về một trận đấu oanh liệt! Mà hai người khúc đầu mới khốc liệt làm sao, cái khúc sau... ai... hỏng mất. Về nhà phải cắt mới dùng được. - Vĩnh Khang càu nhàu ấn ấn máy quay trên tay.

  - Cậu ở đây bao lâu rồi? - Tử Phong híp mắt hỏi.

  - Hả? Để xem nào hình như khi hai người bắt đầu trận đấu không lâu a! - Vĩnh Khang một ngón tay nâng cằm nói.

  - Cậu... tên ngốc nhà cậu! - Tử Phong tức giận đùng đùng đi thẳng đến đấm một phát trên đầu Vĩnh Khang. - Cậu nghĩ trận đấu này là gì mà ngồi đó xem như không vậy hả? Đây là trận đấu sinh tử.

  - Sinh tử gì chứ? Rõ ràng hai người trông rất vui mà! - Vĩnh Khang ôm đầu ủy khuất nói.

  - Ờ thì... cậu cũng phải có thái độ tôn trọng chút đi! - Tử Phong bị nói trúng tim đen, lớn giọng giáo huấn.

  - Người ta tôn trọng mới không xen vào trận đấu của các cậu còn gì? Biết thế đã chẳng theo đến đây! - Vĩnh Khang nói bằng giọng đáng thương. Tự dưng bị giáo huấn một trận.

  Quân Du nhìn hai người, trong lòng có tư vị không sao nói ra. Tử Phong bây giờ đã có bạn bè vây quanh, không còn chỉ có cậu bầu bạn. Mà bây giờ, cậu và Tử Phong không biết có coi là bạn không nữa?

  - Quân Du... - Tử Phong gọi phá vỡ suy nghĩ miên man của Quân Du.

  - Cậu muốn nói gì sao?

  - Số điện thoại của cậu! Số bây giờ, cho tớ được không?

  - Hử? Tại sao?

  - Tớ muốn chúng ta giữ liên lạc... ít nhất là như vậy... tớ biết cậu vẫn chưa tha thứ cho tớ... nhưng tớ không muốn dù cách thức như trước đối mặt với cậu...

  - Tớ chưa từng đổi số, chỉ là cậu không đủ can đảm gọi tới mà thôi. Còn nữa... dù thế nào cậu cũng là lựa chọn tốt nhất để kế tục... tớ không thể tha thứ cho cậu... cho đến khi nhận được sự chấp thuận của người đó. Sau việc này, tớ muốn dẫn cậu đến một nơi... khi đến đó, tớ mới quyết định có tha thứ cho cậu hay không.

  Quân Du xoay lưng nên Tử Phong không nhìn thấy vẻ mặt của cậu nhưng mà không hiểu sao, cậu lại cảm thấy nhẹ nhõm.

  Trên sân thượng tòa nhà hội đồng, đám người Lập Huân đang đối mặt với "sứ giả địa ngục". Kiến Hàm càng đánh càng hăng, dáng vẻ tao nhã lúc này đã biến đâu mất chỉ còn đó một người tàn nhẫn. Đến cả Khả Vi cũng sợ hãi Kiến Hàm của lúc này. Lập Huân từng bước lùi lại, vô cùng đáng sợ.

  Một tên liều mình xông tới, nhưng chỉ xẹt qua mặt làm kính của Kiến Hàm rơi xuống tạo nên tiếng leng keng.

  Một mảng im lặng.

  Kiến Hàm mới chậm ngẩng đầu lên, đôi mắt dường như sát khí tăng lên gấp mấy lần.

  - Các người nên tự cầu phúc đi! Đáng lẽ ra không nên làm tôi mất kính! Cái kính đó giúp che giấu nhiều thứ nguy hiểm đó!

  Cái nhếch miệng của cậu càng làm đám người sợ đến mất hồn vía bay lên, quỳ rạp xuống đất. Lập Huân dù run sợ nhưng nhất quyết không gục xuống, cậu không muốn mình trở nên thảm hại, không muốn bản thân lại lần nữa thua dưới tay người này.

  Hai đôi mắt đối diện nhau, bước chân ngày càng tiến lại gần. Khi Lập Huân còn chưa kịp phản ứng, bụng đã truyền đến một cơn đau đớn. Tiếp theo đó, trên người không ngừng xuất hiện vết thương do Kiến Hàm gây ra. Cảm giác máu trên người như muốn trào ra. Kiến Hàm vẫn không nương tay.

  Kiến Hàm túm cổ Lập Huân nâng lên, đôi mắt cậu sâu thẫm như bóng tối nhìn Lập Huân. Nắm tay lần nữa muốn vung lên.

  - Đủ rồi! - Khả Vi nắm lấy bàn tay cậu. - Đây không phải là anh, Kiến Hàm. Kiến Hàm là người vô cùng tốt, sẽ không... như thế này... làm ơn... Làm ơn trở lại là anh đi! - Khả Vi hét lên.

  Đôi mắt Kiến Hàm có tia sáng vụt qua.

  Khả Vi chợt cảm nhận được một bàn tay ấm áp đặt lên đầu mình.

  - Đừng có sợ hãi vậy chứ? Anh chỉ giáo huấn bọn họ một chút thôi.

  - Kiến Hàm! Anh không sao chứ? Có bị thương ở đâu không? - Khả Vi luống cuống hỏi.

  Kiến Hàm buồn cười trước câu hỏi của cô. Là anh đánh người ta mà cô lại hỏi anh bị thương không? Thôi kệ, hỏi ngốc cũng không sao.

  Nhìn cô mỉm cười ấm áp trấn an, sau đó nhìn sang Lập Huân, anh thả tay ra, cơ thể Lập Huân rơi xuống, úp sấp trên nền.

  - Thật thảm hại làm sao? . - Lập Huân thì thào nói. - Người tôi yêu... bị anh cướp đi... bây giờ thì bị anh đáng ra nông nỗi này... ha... ha...

  - Tình yêu của cậu hoàn toàn không đáng. Nếu như cô ấy yêu cậu thì đã không dễ dàng nói yêu tôi. Một người yêu cậu thật lòng thì dù cho cậu có ra sao cũng ở bên cậu, trái tim sẽ không vì người mới xuất hiện mà lung lay, dao động. Và tôi chưa từng cướp cô ta khỏi cậu. Người tôi không yêu sao phải cướp. Ngay từ đầu tôi với cô ta một chút cảm giác cũng không có. Chỉ có cô ta tự đuổi theo và tự kết thúc. Còn cậu thì không chịu đối mặt với sự thật mà thôi! - Kiến Hàm nắm chặt tay Khả Vi đến nhặt lại kình đeo lên. - Đã như vậy, cậu tại sao lại còn níu kéo cái tình cảm không nên tồn tại đó! Kết thúc tại đây đi! Cho cậu và cho những rắc rối của tôi.

  Nước mắt con trai khó rơi, nhưng một khi đã rơi xuống thì người con trai đó đã rất đau, đau vô cùng..

  Giang Thiên bất chợt nhận được một cảm giác gì đó. Cậu khẽ lẩm bẩm:

  - Xem ra cậu ta không kiềm chế được nữa rồi... hình như xong rồi.

  Kiến Hàm nhìn bề ngoài như một hoàng tử nhưng lại khó kiềm chế cảm xúc, nhờ những bài tập luyện của hai người khi còn nhỏ mới giúp cậu khống chế cảm xúc của mình. Chỉ khi vô cùng tức giận.

  Giang Thiên chuyển mắt vào màn hình, tập trung vào trận chiến của riêng cậu. Cậu cũng phải nhanh lên mới được.
   
 17. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 55: Sự cố.

  Bấm vào để xem truyện
  Những dãy số 3D xuất hiện hàng loạt trước hai hộp nhỏ đặt đối diện Giang Thiên và Lạc Thần.

  Những con số liên tục xuất hiện và biến hóa không ngừng đến chóng mặt. Mười ngón tay đặt trên bàn phím di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc. Con ngươi màu đỏ liếc qua liếc lại thu hết hình ảnh từng con số và ghi nhớ vào đầu. Giang Thiên không ngừng suy nghĩ. Trước hết muốn giải mã được chương trình bảo mật này cậu cần phải mã hóa những dãy số này một cách nhanh nhất có thể. Càng ít dãy số xuất hiện, thì càng dễ để mã hóa. Giang Thiên lập tức viết ra một chương trình ngắn, với những kí tự đặc biệt và vô cùng phức tạp. Nhấn nút Enter. Chương trình lập tức chuyển hóa, những con số mờ đi, một cây ngang xuất hiện trên màn hình, màu xanh chạy từ phải qua trái, nhích từng chút một. Giang Thiên chăm chú nhìn, bên kia dường như Lạc Thần cũng sắp giải mã xong dãy số đó. Nhưng cậu đoán, cậu ta giải theo một cách khác.

  Đợi màu xanh đó chạy xong, Giang Thiên quan sát nhìn những gì xuất hiện trên màn hình. Cậu lập tức mở to mắt ngạc nhiên. Mười tầng mật mã! Đã thế độ khó còn tăng theo cấp số nhân. Việc giải mã sẽ tốn rất nhiều thời gian. Giang Thiên siết chặt tay, vấn đề là cậu không muốn tốn thời gian vào việc này. Cậu cần một chương trình cao cấp có thể giải hết tất cả mười mật mã. Liệu có chương trình như thế không? Giang Thiên mím môi, phản chiếu lên gương mặt là một loạt dãy số. Giang Thiên nhíu chặt mày suy nghĩ cẩn thận. Mười ngón tay đặt trên bàn phím bất giác di chuyển, tốc độ ngày càng nhanh. Chương trình này cậu không biết liệu có giải mã được không vì cậu chỉ mới vừa nghĩ ra nhưng chưa từng thử, một chương trình vô cùng phức tạp kết hợp từ nhiều chương trình giải mã khác. Để gõ xong chương trình này cậu cũng phải mất một lúc.

  Trong khi đó, Lạc Thần lại chọn cách giải từng cái một. Từng mật mã dần được giải ra trong khi đó Giang Thiên vẫn đang viết chương trình giải mã của mình.

  Xong rồi! Giang Thiên ấn nút Enter. Màn hình bất chợt chuyển sang màu đỏ. Giang Thiên bình tĩnh quan sát.

  Trong khi đó, Lạc Thần đã giải được đến tầng thứ sáu, một chút nữa là giải xong tầng thứ bảy.

  Một vòng tròn hiện lên trên màn hình của Giang Thiên. Nó xoay nhanh một vòng, ting. Màn hình chuyển sang màu trắng xóa, tiếp theo đó tiếng cạch vang lên. Chiếc hộp bên Giang Thiên tự mở bật ra, bên trong chiếu lên một hình ảnh căn nhà cũ kĩ.

  - Không thể nào, làm cách nào mà nhanh vậy? - Lạc Thần thậm chí còn không tin vào mắt mình nữa. Cậu và Giang Thiên có thể nói là không chênh lệch lắm nhưng trong khi đó cậu chỉ vừa giải đến tầng thứ bảy thì Giang Thiên đã... Cậu không cam tâm. Lạc Thần tức giận đập bàn phím. - Không thể nào! Cậu lại thắng! Tại sao luôn là cậu? Tại sao mẹ con tôi luôn bại trước mẹ con cậu! Tôi không cam tâm!

  Giang Thiên vốn không muốn để ý đến tiếng gắt của Lạc Thần nhưng cậu vừa nghe cái gì... mẹ con cậu? Mẹ cậu thì liên quan gì đến chuyện này.

  Chưa đợi cậu hỏi thì Lạc Thần đã tự khai trong tức giận:

  - Tình yêu của ba đáng lẽ phải dành cho mẹ tôi lại bị mẹ cậu cướp đi! Ánh mắt của ba tôi cũng hướng tới cậu! Tại sao? Tại sao chứ?

  Giang Thiên lúc này đã hiểu ra chút ít. Hết nợ phong lưu của ba cậu và Thiên Vũ phải gánh, bây giờ lại đến nợ phong lưu của mẹ, chết tiệt, rốt cuộc kiếp trước cậu làm gì giờ phải giúp họ gánh nợ. Không chỉ thế còn khiến người khác vướng vào, Giang Thiên cũng đang rất giận.

  - Nếu không có mẹ cậu, mẹ tôi sẽ không phải khóc, sẽ không phải vì ba ghẻ lạnh mà đau lòng. Nếu không có cậu ba sẽ chỉ nhìn và coi trọng tôi. Tất cả đều là lỗi của mẹ con cậu! - Lạc Thần hét lớn, đập mạnh xuống bàn. Cuộc thi đó, ánh mắt của ba không thèm nhìn cậu đến một cái, lời nói lạnh lùng lúc đó: "Con vẫn còn kém xa Giang Thiên! Tự biết mà học hỏi đi!". Một lời nói đẩy cậu vào bóng tối và thù hận. Cậu lên kế hoạch bao năm chỉ vì muốn trả thù, vì muốn thắng nhưng tại sao cậu vẫn thua. Cậu không hiểu, không hiểu!

  - Tôi không có thời gian nghe cậu kể lể! - Giang Thiên cắt ngang màn bi thương trước mắt. - Đó là chuyện của cậu, không liên quan đến tôi. Bản thân tôi chưa từng làm gì để cướp ba của cậu. Có một người ba đã rất phiền phức rồi! Đừng có mà đổ lỗi vô cớ cho tôi!

  Bất ngờ cả hai nghe thấy tiếng nổ nhẹ, máy chủ của căn phòng phát nổ, hai máy tính hai người vừa sự dụng hiện cảnh báo khẩn. Máy chiếu căn nhà kia xẹt xẹt vài cái rồi biến mất.

  - Quả nhiên là không thể chịu nổi! - Giang Thiên nhìn cảnh báo trên màn hình nói. Cảnh báo quá tải. Loạt máy này không thể tiếp nhận một loạt chương trình cao cấp có dung lượng lớn mà không xảy ra vấn đề được.

  - Căn phòng đó... hệ thống bảo vệ của nơi đó cũng được điều khiển bởi máy tính chủ... nếu máy tính chủ hỏng, nơi đó sẽ tự động khóa kín thành không gian kín... hơn nữa bên trong... có thiết bị tự phun khí CO2 khi không gian kín được khởi động... thế thì... - Lạc Thần bàng hoàng nói. Cậu không dự tính đến trường hợp này.

  - Cậu mới vừa nói gì? - Giang Thiên giật thót. Giang Thiên túm lấy cổ áo cậu ta hỏi. - Nơi đó ở đâu? Nói mau!

  - Ở... phía tây nơi này...

  Giang Thiên quăng Lạc Thần ở một góc tất tốc chạy đi!

  Lúc Giang Thiên lo lắng thì Lam Thanh nhà ta lại đang được hầu hạ rất chu đáo. Một bên nam sinh cầm cái nĩa có miếng thịt bít tên thơm phức dâng đến tận miệng cho Lam Thanh. Nhìn nó ăn một cách ngon lành mà nuốt cái ực. Lam Thanh thì thỏa mãn vì cái bụng đang dần được lấp đầy. Một bên là nam sinh bó gối ngồi khóc. Ai, đó là phần ăn cậu chuẩn bị mà, thậm chí còn chưa được nếm một cái. Huhuhu. Ác mà đó là ác ma.

  Cùng quay lại một khoảng thời gian trước.

  Lam Thanh bất ngờ ngẩng đầu lên làm hai nam sinh sợ hết hồn. Ngay sau đó, cô nàng chưa được ăn sáng nhìn miếng thịt bít tết mà chảy nước miếng.

  - Ăn... ăn... ăn... - Như một câu thần chú lập lại liên tục.

  Hai nam sinh rốt cuộc cũng lấy lại tinh thần, dứt khoát bảo vệ phần ăn của mình, cự tuyệt:

  - Không cho! Đây là của bọn tôi!

  - Cho tôi ăn cùng với!

  - Không! - Nam sinh sắn một miếng chưa kịp bỏ lên miệng thì Lam Thanh dọa sợ.

  - Không cho cũng được nhưng không phải King nói với các cậu không được để tôi tổn thương một cọng tóc sao! Vậy có nghĩa là tôi phải hoàn toàn khỏe mạnh không phải sao nhưng mà đó... tôi khi không được ăn sẽ lâm vào tình trạng kiệt sức... rồi sẽ ngất... vậy thì cơ thể quá yếu rồi. Nếu King có trách gì cũng không thể nói tôi được.

  Và như thế... xuất hiện tình trạng lúc này đây.

  Biết thế đã cho ăn cùng rồi, bây giờ phải cho ăn hết luôn. Nam sinh cảm thấy vô cùng hối hận.

  - Nhưng mà căn phòng này cũng bẩn quá cơ, còn chất cả đống đồ cao ngất ngưỡng, tôi không biết là trường các cậu còn có loại phòng này nha! - Lam Thanh vừa ăn vừa nói. Mặc dù vẫn đang bị trói.

  - Căn phòng này sắp dỡ bỏ rồi, chỉ là tiện dùng thôi! - Nam sinh tiếp túc sắn miếng bít tết đưa cho nó.

  - Chậc. Đúng là con người không ai hoàn hảo, cả trường học cũng vậy!

  Bất chợt, cả ba người giật mình khi nghe một tiếng rầm lớn! Cả căn phòng dường như rung chuyển. Cánh cửa phòng bị bật ra. Và một chiếc xe bị móp phần đầu đậu đằng trước. Giang Thiên từ trên xe chạy ra hốt hoảng không kịp để ý xung quanh túm lấy nó hỏi loạn cả lên.

  - Cô có bị sao không? Bị thương ở đâu? Khó chịu chỗ nào?

  Lam Thanh bị cậu lắc đến nổi đầu toàn sao bay vòng vòng, cố gắn nói bằng giọng méo mó.

  - Buông... uông... a.

  - Hể?

  - Buông ra mau! Anh muốn giết tôi thì nói đại đi! - Lam Thanh không chịu được nữa gắt lên.

  - Không sao chứ? - Giang Thiên buông lỏng tay hỏi.

  - Bị anh lắc thêm chút nữa là đầy sao! - Lam Thanh cục cựa nói. - Đáng lẽ việc trước tiên là anh phải mở trói cho tôi mới phải.

  - Tôi biết rồi. - Giang Thiên đành cúi đầu mở trói cho nó. Chợt nhớ tới điều gì đó cậu nhìn quanh căn phòng. - Cửa sổ mở. Sao mà...

  Bên kia, hai nam sinh bị lãng quên tập trung trước cái xe bị hỏng thương tiếc nói.

  - Chậc. Đây chẳng phải là xe của King sao? Nhìn mới thảm làm sao?

  - Tớ thậm chí còn chưa được sờ thử... ai tội nghiệp cho bé quá! Giá mua thì trên trời, dùng chưa được bao lâu đã tạ thế.

  Hai nam sinh đồng loạt thở dài thương tiếc.

  Một nam sinh nhớ ra cái gì đó liền hỏi nam sinh còn lại:

  - Vậy là cậu ta thắng King rồi sao?

  - Hể? Chắc vậy! - Người kia đáp. Cả hai đồng loạt xoay người nhìn về phía hai người.

  - Sao rồi? - Lạc Thần thở hồng hộc chạy đến hỏi. Lúc nãy Giang Thiên đột nhiên phóng vụt đi. Đến khi cậu kịp định thần thì chiếc xe cậu để bên hông phòng lập trình phóng vụt đi.

  - A. King! - Hai người kia hơi khom người sau đó tự dưng thấy King im lặng không nói gì thì ngẩng đầu lên. Mèn ơi, King đang bần thần nhìn chiếc xe yêu của mình tan nát.

  - Không phải chúng tôi làm đâu, là cậu ta làm! - Hai người kia vội vàng chỉ Giang Thiên. Nhưng họ đồng thời cũng phát hiện ra một chuyện kinh khủng, mớ thùng đồ chất cao đang lung lay mà hướng đổ xuống... là chỗ hai người còn đang tâm tình.

  Giang Thiên vừa nhận ra thì mớ đồ ngã ập xuống, cậu vội xoay người bao lấy Lam Thanh. Trước con mắt bàng hoàng của ba người đứng trước cửa, hai người hoàn toàn bị che phủ.
   
 18. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 56: Giải bỏ hiểu lầm.

  Bấm vào để xem truyện
  Từ trong đống đổ nát vang lên tiếng ho khụ khụ. Trồi lên từ bên trong, Giang Thiên gác một tay lên vai Lam Thanh, cả người vương đầy bụi bẩn. Trong khi đó, còn Lam Thanh ngoài tóc dính chút bụi thì không hề sao cả.

  - Anh không sao chứ... Máu! - Lam Thanh thốt lên.

  Giang Thiên tự dưng rút tay khỏi người nó lùi mấy bước, bước chân loạng choạng muốn ngã xuống.

  - Không đứng vững thì đừng cố! - Lam Thanh đưa tay đỡ cậu.

  - Không sao! Cô không cần miễn cưỡng! - Giang Thiên dứt khoát không dựa vào nó.

  - Miễn cưỡng gì chứ? - Lam Thanh nhíu mày khó hiểu.

  - Không phải cô sợ máu sao? - Giang Thiên hơi gập người nói.

  - Ai nói tôi sợ! Tôi đây sợ trời không sợ đất chẳng lẽ lại đi sợ máu!

  - Hể? Sao lúc nãy cô trông rất sợ mà?

  Lam Thanh lấy tay đập vào mặt sau đó túm lấy cậu mà rống:

  - Ai trong tình huống đó mà chẳng vậy, tự dưng có người trên đầu chảy máu, áo nhuộm đỏ anh chẳng lẽ không thốt lên vậy sao? Suy nghĩ bình thường chút đi được không? Tên nào nói anh thông minh chắc chắn là mù!

  - Quá đáng vừa thôi! Nhìn cô như thế ai chẳng nghĩ cô sợ! Có mà phản ứng của cô khác người thì có! - Giang Thiên tức giận quát lại.

  - Phản ứng hoàn toàn bình thường!

  - Là phản ứng khác người!

  - Bình thường!

  - Khác người!

  Ba người đứng trước cửa không biết nói sao với tình huống trước mắt sao tự dưng lại đâm ra cãi nhau về cái vấn đề không đâu trong khi người chảy máu ròng ròng.

  - Hai người dừng lại được chưa? - Lạc Thần là người dũng cảm tiến lên ngăn cuộc tranh cãi vô bổ lại. - Nên đến...

  - Biến! - Hai người đồng loạt quát lên.

  - Dù sao thì nên đến bệnh viện! Nếu cậu muốn chết sớm vì mất máu thì tớ không cản! - Kiến Hàm đứng dựa vào cửa thản nhiên nói. Tuyệt nhiên không có ý ngăn cản lại. Bản thân cậu lâu rồi mới thấy hai người này xung đột chỉ sợ thưởng thức không đủ.

  - Phải rồi mau đến bệnh viện! Mất máu nhiều quá! - Lam Thanh lúc này mới cuống lên.

  Giang Thiên nghe nhắc đến mới để ý mình cũng hơn choáng.

  Bệnh viện họ đến là một bệnh viện lớn ở thành phố, do gia đình bên ngoại của Lạc Thần mở. Sau một hồi chữa trị vết thương... trong phòng bệnh là...

  - Hahaha! Nhìn buồn cười chết đi được! Sao không quấn hết để thành xác ướp Ai Cập luôn chứ! - Lam Thanh ôm bụng cười thỏa thê trên nỗi đâu của người khác.

  - Không phải là do cứu cô sao? Còn dám cười? - Giang Thiên mặt lạnh nhìn nó. Trong khi cậu vì nó xả thân, thì nó lại đứng đây cười. Cười cười cho nghẹn chết đi!

  Mà Lam Thanh cười thì cũng có đủ lí do cả. Cứ nhìn Giang Thiên lúc này xem, đầu màu trắng, cả phần thân cũng quấn trắng, cánh tay bó bột, nhìn thế nào cũng một màu trắng rất đẹp mắt và thê thảm.

  - Xin lỗi! - Một tiếng nói xen ngang.

  - Anh mới vừa nói gì? Nói lại xem! - Lam Thanh khuấy khuấy lỗ tai nhìn Lạc Thần.

  - Xin lỗi! - Lạc Thần nghiến răng nói lại. Rõ ràng không một chút cam tâm. Cậu cúi mặt nhìn sang chỗ khác nói thêm. - Tôi không nghĩ là đến mức này...

  - Ý anh là không nghĩ sẽ có ai trong chúng tôi bị thương?

  Lạc Thần không đáp.

  Lam Thanh khoát khoát tay nói.

  - Dù sao là do chúng tôi xui xẻo không thể trách anh được có trách thì trách anh chọn cái nơi tồi tàn quá! Bao nhiêu nơi tốt đẹp trong trường không chọn lại đi chọn căn phòng đó!

  - Nó là nơi tốt nhất! Rất ít người biết đến vị trí của nó!

  - Im đi! - Lam Thanh lườm một cái.

  Lạc Thần lập tức ngậm miệng lại. Bỗng dưng thấy sợ. Lúc trước cứ nghĩ nó là con trai nhưng khi biết nó là con gái, Lạc Thần bất giác hơi sợ lời nó nói.

  - Nhưng mà có thể bỏ qua chuyện anh nhốt tôi ở đó nhưng có một số chuyện vẫn nên tính rõ! - Lam Thanh nhoẻo cười để lộ hàm răng trắng nguy hiểm. Tiếng rắc rắc phát ra từ hai bàn tay, bước chân từ từ lại gần Lạc Thần.

  - Cô... cô định làm gì? - Lạc Thần lùi lại đến sát vách tường.

  - Đương nhiên là... tính nợ. Nợ mà anh gây ra đến tận lúc này... tôi sẽ tính đủ. Hử!

  Sau đó là một loạt âm thanh bạo lực.

  Người nào đó sau khi vận động thoải mái gân cốt cười nói với Giang Thiên:

  - Tôi đi mua chút gì ăn! Anh có muốn ăn gì không?

  - Tùy tiện đi! Miễn sao đừng mua cháo là được! Tôi không muốn bị đối xử như bệnh nhân!

  - Cái này khó quá đi! Anh vốn là chuẩn bệnh nhân! - Lam Thanh cười tươi giơ ngón cái lên với cậu. Rồi chạy vụt đi.

  Lạc Thần lồm cồm ngồi dạy, rên nhẹ bưng lấy vết thương trên mặt, lẩm bẩm:

  - Con gái thật đáng sợ...

  - Chỉ có cô ấy thôi! - Giang Thiên tiếp lời.

  - Thật không hiểu sao cậu lại kết giao với cô ta được, mắt có vấn đề rồi!

  - Tiếp xúc nhiều cậu mới hiểu cô ấy! - Trầm mặc một lúc Giang Thiên hỏi tiếp. - Chuyện cậu nói có liên quan đến mẹ tôi là sao?

  Vừa nghe cậu hỏi, Lạc Thần liền biến sắc, cả người run lên.

  - Ba tôi thích mẹ cậu... nhưng lại cưới mẹ tôi... một cuộc hôn nhân kinh tế. Chỉ là mẹ tôi thật sự yêu ông ấy... nhưng ông ấy một lần cũng không cho mẹ tôi sắc mắt tốt, lúc nào cũng một mặt lạnh tanh nhưng khi đối với mẹ cậu... lần đầu tiên... ông ấy cười... - Lạc Thần cúi đầu nói. Đó là vào năm cậu bảy tuổi, vào dịp trao đổi học sinh giữa hai trường, lúc đó cậu chỉ tới để tham quan sau đó nhìn thấy ba mình và mẹ Giang Thiên cười nói. Cậu chưa bao giờ thấy ba cười như vậy khi ở nhà. - Mẹ tôi... mặc dù luôn đối tôi cười... nhưng âm thầm khóc... có lần tôi đã tình cờ nghe thấy... không chỉ thế có lần mẹ tôi đã nói... mẹ cậu và ba tôi đã từng là người yêu... không chỉ thế... là con trai ông ấy nhưng tôi chưa từng được nhận cái ôm hay lời khen ngợi vậy mà ông ấy lại không tiếc lời khen ngợi cậu... Chính vì vậy, tôi nghĩ sự tồn tại của mẹ con cậu cướp đi tất cả của mẹ con tôi.

  - Cậu...

  Giang Thiên vừa định lên tiếng thì cửa phòng bị đẩy mạnh tạo ra âm thanh lớn đồng thời tiếng gọi oanh oanh vang lên:

  - Tiểu Thiên! Tiểu Thiên!

  Chạy hấp tấp vào là người phụ nữ trông chỉ mới hai mấy, vô cùng xinh đẹp với mái tóc cắt ngang vai, người mặc áo sơ mi ngắn tay, quân đen dài phối giày thế thao. Giang Thiên chưa kịp nói gì thì đã bị ôm chặt:

  - Mẹ nhớ con chết đi được.

  - Đau!

  - A. Mẹ xin lỗi! - Mẹ Hàn vội buông ra. Đau lòng nhìn con trai.

  - Em thật là, thằng nhóc này có chết đâu mà cuống hết cả lên! - Giọng nói nam tính thở dài bất đắc dĩ theo sau. Chỉ cần nhìn mái tóc đỏ và khuôn mặt khá giống Giang Thiên nhưng có phần thành thục và chững chạc hơn thì cũng biết đó là ba Hàn.

  - Ý ba là chờ con chết rồi mới cuống lên sao? - Giang Thiên hừ lạnh.

  - Tới lúc đó cuống lên làm gì nữa, làm lễ thôi chứ sao nữa! - Ba Hàn nói như không.

  - Anh nói bậy bạ gì thế hả? - Mẹ Hàn trừng mắt xinh đẹp nhìn chồng.

  - Anh thề không nói gì bậy bạ hết! - Ba Hàn giơ tay nói trong lòng bỏ sung thêm một câu vì nó hoàn toàn là sự thật, bậy chỗ nào.

  Giang Thiên nhìn là biết ba mình đang nghĩ gì. Chắc là oán giận cậu phá hỏng kì nghỉ của họ nhưng... cậu đâu cầu về. Có trách thì trách ba cậu không đủ bản lĩnh giữ mẹ cậu yên một chỗ.

  Lạc Thần ngay ngốc ngồi dưới sàn nhìn ba mẹ Giang Thiên. Sao sao lại... là ai thông báo cho họ?

  - Ngồi dưới đất làm gì còn không mau đứng lên! - Giọng lạnh băng nói. Người đàn ông thoạt nhìn uy nghiêm, lạnh lùng khoác trên người bộ vest đen càng thêm nghiêm. Lông mày nhíu lại tỏ vẻ không hài lòng.

  Lạc Thần run người lên, chật vật đứng dậy nhỏ giọng gọi một tiếng:

  - Ba.

  - Còn biết ta là ba sao? Tự mình quyết định mọi thứ, chơi đủ chưa?

  Lạc Thần mím chặt môi chờ nghe giáo huấn, chuyện này cậu hoàn toàn giấu kín nhưng có vẻ ba cậu biết hết.

  - Đừng la mắng con nữa. Nhìn nó mặt đầy vết thương, đứng còn không vững đây nè! - Giọng nói nhu hòa mang theo trách cứ nói.

  Lạc Thần nhìn người phụ nữ mái tóc đen xõa dài với chiếc váy màu kem đơn giản toát lên vẻ dịu hiền mà kinh ngạc:

  - Mẹ... không phải mẹ về nhà ngoại ở Mỹ rồi sao?

  - Mẹ nói vậy với con sao? - Mẹ Hoa ngạc nhiên hỏi lại. Có nói vậy sao?

  - Quản gia nói mẹ dặn vậy!

  - Chắc ông ấy nghe lầm đó! Mẹ nói là mẹ tới Hi Lạp với ba con mà!

  - Hai người đi chung? Không thể nào!

  - Tại sao không thể? - Mẹ Hoa ngờ nghệch hỏi.

  - Không phải ba mẹ không thích nhau sao? Mẹ nói ba thích mẹ Giang Thiên mà?

  - Thích cậu ta? - Ba Hoa đen mặt lặp lại.

  Mẹ Hoa mồ hôi đổ ròng phất phất tay che miệng nói:

  - Con nói gì lạ vậy. Mẹ nói hồi nào chứ! Mẹ đâu nói với con là bọn họ từng là người yêu...

  Nói tới đây bà càng đổ mồ hôi nhiều hơn, lỡ mồm, lỡ mồm, keo này chết rồi.

  - Chẳng phải anh đã nói với em là đừng bảo giờ nhắc lại chuyện đó không hả? Em có biết đối với anh nó là chuyện kinh khủng cỡ nào không?

  - Em...

  - Này! Tên kia, cậu nói vậy là sao? Bao nhiêu người muốn hẹn hò với tôi còn không được đấy! - Mẹ Hàn sắn tay áo lên tựa như sắp đánh nhau.

  - Mắt mù mới muốn hẹn hò với cậu, chỉ có tên khùng Hàn Thiên Từ này mới dám cưới cậu. Năm đó không phải bất đắc dĩ thì còn lâu tôi mới... ai. Chết tiệt. Nghĩ tới là muốn đập rồi! - Ba Hoa mất hết hình tượng vò đầu nói.

  - Nói cái gì chứ! Cậu làm như tôi muốn chắc! - Hình tượng quý bà của mẹ Hàn cũng mất luôn.

  - Theo anh thì họ sẽ cãi nhau trong bao lâu? - Hiệu trưởng Tống không biết xuất hiện lúc nào, xoa cằm hỏi anh rể.

  - Hai câu nữa! - Ba Hàn thuận miệng đáp.

  Quả nhiên sau đó.

  - Cậu đi chết đi!

  - Thích thì cậu tự đi!

  Hai người như hai đứa trẻ quay lưng với nhau.

  Số là mẹ Giang Thiên và ba Lạc Thần vốn là bạn học suốt từ sơ trung tới đại học. Vì tránh gia đình lúc nào cũng hối thúc chuyện kết hôn, hai người quyết định giả làm người yêu, nhưng với hai người là nhưng kí ức tồi tệ.

  - Chuyện này là sao? - Cả Giang Thiên và Lạc Thần hoàn toàn không hiểu chuyện gì cả.

  - Lần sau đừng hòng anh dẫn em đi chơi nữa! - Ba Hoa khoanh tay nghiêm giọng nói với mẹ Hoa.

  - Em tự đi được mà! - Mẹ Hoa thành thực nói.

  - Mơ đi! - Ba Hoa nhướng cao lông mày nói.

  Cả người mẹ Hoa cứng đờ.

  - Mọi chuyện là sao? Mẹ, mẹ nói rõ cho con đi, không phải mẹ nói ba thích mẹ của Giang Thiên mà bỏ rơi mẹ sao? - Lạc Thần nắm tay mẹ hỏi.

  - Bỏ rơi! Mẹ bị bỏ rơi hồi nào? - Vẻ mặt không biết gì hết.

  - Mẹ đừng giấu con, lúc con năm tuổi vào một buổi tối con đã nghe tiếng mẹ vừa khóc nghẹn ngào nói: "Người anh ta thích là người khác nếu vậy sao còn cưới..."

  Mẹ Hoa nghệt mặt cố nhớ lại, bà hô lên:

  - Lúc đó là do mẹ xem phim Hàn Quốc đấy mà, nam chính bỏ rơi nữ chính theo nữ phụ mà anh ta từng yêu. Mẹ thương tâm quá nên mới khóc.

  Lạc Thần ngờ ngợ hiểu ra, hấp tấp hỏi:

  - Con chưa từng thấy mẹ xem loại phim đó! Mẹ lừa con đúng không?

  - Thật ra là... ba con cấm mẹ xem trước mặt con... ba con nói mấy bộ phim này quá ướt át, để con mà xem thì... mất hết khí khái nam nhi... nên mẹ chỉ có thể xem lén nha. - Mẹ Hoa ngượng ngùng chỉ hai ngón tay vào nhau.

  - Vậy... ba luôn đối với con lạnh lùng... là...

  - Ba con nói cần phải để cho con sống trong sự khắc nghiệt cả trong và ngoài gia đình thì mới trưởng thành được.

  - Không thể nào! Không thể nào! - Lạc Thần vô lực nói. - Nhưng ba không thích con phải không? Ba chưa từng ôm hay khen con.

  - Lạc Thần, có phải vì thế con ghét ba, ghét mẹ con Giang Thiên phải không? Nhưng mà con hiểu lầm rồi! - Mẹ Hoa nhẹ xoa đầu Lạc Thần nói. - Hồi nhỏ khi con vừa mới sinh ra ba là người đầu tiên ôm lấy con. Chỉ là ông ấy không biết cách bày tỏ cảm xúc thôi! Ba con thật sự yêu con.

  - Mẹ nói dối! Nếu ông ấy yêu con thì sẽ chẳng không quan tâm đến con. Nếu ông ấy thật sự quan tâm đến con đã chẳng quên ngày sinh nhật của con. Nếu ông ấy thương con tại sao không bao giờ nhìn đến con. - Hốc mắt Lạc Thần đỏ lên.

  - Thần...

  - Em tránh ra! - Ba Hoa kéo mẹ Hoa ra sau, xách cổ Lạc Thần lên, im lặng một lúc rồi quát. - Ông đây mà không thương mày thì đã chẳng thay tã cho mày suốt ba tháng. Ông đây mà không thương mày thì đã chẳng thức khuya canh thằng nhóc dầm mưa mà sốt. Ông nếu không thương thì đã chẳng dung túng cho mày bày trò đến bây giờ. Tỉnh chưa oắt con!

  Lạc Thần mở to đôi mắt nhìn ba mình. Những điều ông nói liệu cậu có tin được không?

  - Đúng là phiền phức! - Ba Hoa trừng mắt nhìn cậu rồi thả cho cậu xuống.

  Giọng Lạc Thần vẫn còn chút nghẹn nghẹn.

  - Nhưng ba chưa bao giờ công nhận những nỗ lực của con...

  - Đồ ngốc! Nếu không công nhận thì chẳng đem quyền thừa kế trao cho con. Con tưởng ba đây rảnh rỗi tìm một người tới lãnh trách nhiệm sao?

  - Ba nói con còn thua Giang Thiên rất nhiều...

  - Chuyện đó thì ai cũng thấy. Con không thể giống Giang Thiên điều khiển cảm xúc của mình. Đó là điểm yếu chí mạng của con.

  Lạc Thần cúi gằm mặt, hai tay bấu chặt vài gấu quần, vai run lên. Cậu lúc này chỉ như một đứa trẻ cảm động vì lần đầu tiên nhận được tình yêu thương của ba.

  - Thật tình, tất cả là do cậu ta ngu ngốc! - Mẹ Hàn mắng. Quay sang Giang Thiên nét mặt liền dịu dàng. - Còn đau chỗ nào không mau nói mẹ biết.

  - Con ổn!

  - Thật là, đúng như người ta nói có con trai quên chồng. Vừa gặp con là ném chồng sang một bên. Ai. Số phận thật bi ai! - Ba Hàn ở bên thản thời. Ngữ điệu của ông khiến Giang Thiên buồn cười. Bao nhiêu tuổi rồi cơ chứ.

  Cùng lúc đó tại sảnh bệnh viện, Kiến Hàm, Tử Phong, Vĩnh Khang, Minh Nhạc và Khả Vi ngồi đợi. Bất ngờ, Quân Du chậm rãi đi tới nói với Tử Phong.

  - Tôi muốn dẫn cậu tới một nơi. Gần đây thôi!

  - Được! - Tử Phong chậm gật đầu.
   
 19. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 57: Kết thúc sự kiện.

  Bấm vào để xem truyện
  Trong khuôn viên bệnh viện, trên bãi cỏ xanh mướt được những tia sáng ấm áp của mặt trời chiếu rọi, óng ánh lên những giọt nước ẩm ướt. Một người con gái mặc đồ bệnh nhân, mắt quấn băng trắng, ngồi trên xe lăn, đầu hơi ngẩng lên. Cô luôn hướng ánh mắt nhìn về thứ ánh sáng được ban tặng cho tất cả mọi người nhưng cô lại bị tước đoạt đi thứ ánh sáng đó, trước mắt cô chỉ là một màn đen sâu thẳm không biết đến bao giờ mới bị xua tan đi.

  Bước chân hai người con trai khựng lại, đứng từ xa nhìn ngắm cô.

  - Đó là Quân Tuyết? - Tử Phong kinh ngạc. Cậu không dám tin vào mắt mình nữa. Người con gái cậu cứ ngỡ đã... nhưng bây giờ lại đang ở ngay trước mắt cậu. Cậu quay đầu sang hỏi Quân Du. - Như vậy là sao?

  - Con bé chưa chết. Sau khi tớ đưa con bé rời khỏi đó, con bé đã sắp rời đi nhưng lúc đó một người đã xuất hiện. Có lẽ là tình cờ nhưng con bé đã được cứu sống.

  - Ý cậu là King?

  - Phải. Là bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện này, là King yêu cầu ông ta cứu Quân Tuyết, mọi chi phí phẫu thuật, viện phí đều là Lạc Thần chi trả. Lúc đó, cậu vẫn chưa quen biết Giang Thiên. Nhưng mà, để cứu sống Quân Tuyết, cậu ấy có đề ra điều kiện, tớ phải trợ giúp cậu ấy xây dựng thế lực ở trường. - Quân Du nói. Cậu con nhớ lúc đó, sau khi Quân Tuyết được đưa vào phòng phẫu thuật, Lạc Thần đã giơ tay ra nói với cậu: "Tôi sẽ cứu sống em gái cậu, đổi lại hãy trở thành người của tôi, không bao giờ phản bội tôi!". Quân Du nhận thấy lời nói mặc dù có ngữ điệu ra lệnh xen vào đó lại có khẩn cầu, đôi mắt Lạc Thần lại ánh lên sự cô đơn khó tả và có lẽ vì cậu ta là người đảm bảo em gái cậu sẽ sống mà Quân Du không chút do dự đồng ý.

  - Nhưng tại sao... tại sao cậu lại nói Quân Tuyết mất rồi?

  - Bởi vì con bé không muốn gặp bất kì ai nữa. Ca phẫu thuật thành công nhưng con bé không thể đi lại, đôi mắt không còn nhìn được nữa. Mặc dù bác sĩ nói con bé có thể trị liệu, tuy rằng tỉ lệ hồi phục thấp nhưng vẫn còn hi vọng. Con bé lúc đầu có tham gia nhưng dần dần nó tuyệt vọng vì không thể thay đổi được. - Quân Du nói lạc giọng hẳn đi, nắm tay siết chặt đè nén cảm xúc.

  - Không... không thể nào... - Bước chân Tử Phong lùi lại, cả người vô lực ngã xuống bãi cỏ, hai tay ôm đầu tự trách. - Là lỗi của tớ... là do tớ nên cô ấy mới vậy... nếu như... nếu như không quen biết tớ... Quân Tuyết... Là lỗi của tớ!

  - Đủ rồi! - Quân Du đặt hai tay lên vai Tử Phong gắt lên. - Tớ mang cậu đến đây không phải để cậu ngồi đầy mà tự trách bản thân. Quân Tuyết... thật sự vẫn mong gặp cậu. Mặc dù chưa từng nói ra nhưng mỗi lần nó đều chờ nghe tin tức của cậu. Quân Tuyết sợ cậu sẽ ghét bỏ nó lúc này, sợ cậu vì nó mà thương tâm. Tớ có thể trở về, đối diện với cậu, tha thứ cho cậu là do Quân Tuyết khuyên bảo. Nó luôn nói, nó bị như vậy là do số phận không phải lỗi của cậu... vì vậy... nên hi vọng tớ vẫn sẽ bên cậu... giúp cậu quên đi mọi chuyện... quên đi người con gái tên Quân Tuyết. Tớ... lại không làm được, cả hai chúng ta dù thế nào cũng không thể quên những chuyện đã xảy ra. Chỉ tới khi cậu có đủ dũng cảm đối mặc với mọi thứ, đến khi cậu trở lại là cậu... tớ mới dám mang cậu gặp Quân Tuyết. Tử Phong, cậu nghe cho rõ đây, chỉ có cậu mới trở thành động lực cho Quân Tuyết được... nên làm ơn hãy ở bên nó một lần nữa... làm ơn hãy chăm sóc nó.

  - Không... tớ... vì tớ mà cô ấy mới... tớ không đủ tư cách đó! - Tử Phong liên tục lắc đầu.

  - Tư cách là do trái tim Quân Tuyết quyết định! Trái tim của nó dánh cho cậu. Tớ quyết định tin vào cậu lần nữa, đừng làm cho tớ phải thất vọng.

  Quân Tuyết mất đi thị giác nhưng đổi lại những giác quan khác có phần nhạy bén hơn. Cô nghe thấy tiếng bước chân rất nhỏ và hơi dè dặt. Cứ ngỡ là Quân Du, Quân Tuyết khẽ gọi:

  - Anh hai! Dạo này anh đi đâu vậy?

  Nghe thấy giọng nói vẫn êm dịu như xưa, trái tim Tử Phong như bị bóp nghẹn, hô hấp trở nên khó khăn.

  Mãi vẫn không thấy đáp lại, Quân Tuyết nảy ra nghi ngờ hỏi:

  - Có phải anh hai không?

  Tử Phong chậm bước lại gần cô, khó khăn gọi:

  -... Quân Tuyết!

  Cả người Quân Tuyết chấn động. Giọng nói phút chốc lạnh lên:

  - Anh sao lại đến đây! Mau về đi! Tôi không thấy anh!

  - Anh xin lỗi! - Tử Phong quỳ xuống trước mặt cô, hai tay nắm lấy hai tay Quân Tuyết.

  - Tôi không cần anh xin lỗi! Mau về đi! Tôi không muốn thấy anh! - Quân Tuyết lạnh lùng rút tay lại, cô không cần cậu xin lỗi.

  - Anh không về! Anh muốn ở bên cạnh em!

  - Không cần! Tôi không cần anh thương hại, không cần anh vì thấy có lỗi mà bên tôi! Mau về đi! - Giọng Quân Tuyết nghẹn lại. Cô sợ cậu vì thấy có lỗi mà quan tâm cô, cô không cần, không cần. Cô ngoảnh đầu nhìn đi chỗ khác.

  - Anh không phải vì thương hại em. Anh đã gặp Quân Du, cậu ấy nói em rất muốn gặp anh vậy tại sao lại xua đuổi anh! - Tử Phong cứng rắn, bưng mặt cô đối diện với mình.

  - Làm ơn đi mà... anh đi đi có được không... em không muốn anh nhìn thấy em lúc này... làm ơn đi... em không còn là Quân Tuyết của ngày xưa, em bây giờ chỉ là một phế nhân... em sẽ chỉ là gánh nặng cho mọi người... nên đừng tới gặp em nữa... - Quân Tuyết nấc lên từng tiếng khẩn cầu.

  - Đồ ngốc! Đối với anh em mãi là Quân Tuyết, dù cho có thể nào thì Quân Tuyết vẫn là Quân Tuyết, tình cảm anh dành cho em không bao giờ thay đổi. - Tử Phong ôm lấy Quân Tuyết, đầu gác lên vai cô, nước mắt rơi xuống ướt một mảng bờ vai. - Cho nên đừng đuổi anh đi được không! Tin anh được không?

  Quân Tuyết không đáp, tiếng nấc trong cổ họng lớn dần.

  Quân Du cụp mi mắt, chỉ cần hai người vui vẻ đối với cậu như thế là đủ.

  Trong phòng bệnh của Giang Thiên vẫn tiếp tục một màn nháo loạn.

  - Lần này cậu thua rồi mau giao nộp đây! - Mẹ Hàn đưa tay trước mặt ba Hoa đòi nợ.

  - Hừ. Mới thắng một lần đừng vênh váo, không phải mấy năm trước cậu đều thua sao? - Ba Hàn lạnh nhạt lẫn khinh thường nói.

  - Mấy năm trước là mấy năm trước, thời thế bây giờ thay đổi rồi bạn hiền! - Mẹ Hàn cười đắc ý.

  - Thắng thua gì vậy? - Giang Thiên hỏi.

  - A. Sự kiện trao đổi học sinh là một ván cược của họ đấy mà! - Tống Minh Hạo tốt bụng nói.

  - Ván cược? - Giang Thiên nghiến răng nói.

  Ba Hàn vội né cậu con trai ba mét, ông chịu lạnh kém.

  - Cho mẹ cơ hội nói rõ! - Giang Thiên mặt lạnh nhìn mẹ mình.

  - A. Nói gì cơ! - Mẹ Hàn giả ngu nói. - A. Phải rồi không phải con vì cứu mĩ nhân mà bị thương sao? Mĩ nhân đâu rồi mau cho mẹ thấy đi! - Mẹ Hàn vội đánh trống lảng. Chẳng lẽ lại nói sự kiện này chỉ là ván cược đoạt lấy sổ liên lạc thời đi học của bà bị tên vô lương kia giữ sao?

  - Em cũng rất tò mò nha, rốt cuộc cô bé ấy là thần thánh phương nào thế? - Mẹ Hoa một tay nâng cằm nói.

  - Là ác ma thì có! - Lạc Thần xanh mặt lầm bầm. Người đâu mà bạo lực thấy sợ. Đã thế còn láu cá, tinh ranh.

  Giang Thiên nghe nhắc đến Lam Thanh mới nhận ra nó cũng đã đi khá lâu, không biết có xảy ra chuyện gì không?

  Người đang được mọi người lo lắng thì lại tay xách một túi đồ ăn lớn, tay cầm một quyển truyện, hai mắt dán vào từng trang truyện. Số là lúc đi mua đồ ăn nó tình cờ thấy một hiệu sách có bán manga, vì đã mấy ngày không có truyện đọc, Lam Thanh đang cật lực bổ sung những ngày sống thiếu thốn.

  - Ể? Không phải là con nhỏ lập dị đây sao? - Giọng nói chế giễu, khinh thường vang lên, một đôi chân thon dài chắn ngang đường nó.

  Lam Thanh khó chịu ngẩng đầu lên, trước mắt nó là một cô gái xinh đẹp với mái tóc nhuộm vàng, áo hai dây hở bụng, quần dùi jean với giày cao gót mười phân vô cùng sexy, cô ta xách theo một túi xách hàng hiệu đắt tiền, trang sức lộng lẫy.

  - Sau bao năm không gặp chẳng lẽ câm rồi sao? - Cô ta nhếch miệng nói.

  - Chúng ta quen sao? - Lam Thanh lạnh nhạt nói.

  - Ô. Đúng là kẻ lập dị có khác, ngày cả đầu óc cũng thiểu năng hơn người bình thường, trí nhớ cũng kém đi nhiều.

  - Tránh ra! - Lam Thanh lạnh giọng nói.

  - Không phải nên chào hỏi bạn học cũ sao? Một chút phép lịch sự cũng không có, tôi thật tò mò không biết sao rác như cô còn tồn tại trong xã hội đó.

  Lam Thanh không thèm để ý lời cô ta nói thẳng thừng bước qua, lướt qua người cô ta hờ hững nói một câu:

  - Không ai lại đi nhớ một kẻ đê tiện cả đâu.

  - Cô dám nói thế sao...

  - Im lặng và biến đi chỗ khác trước khi người khác thấy cô thảm hại như thế nào!

  Nói rồi Lam Thanh nhẹ nhàng lướt qua cô ta rời đi. Cô nàng tóc vàng kia dậm chân tức giận.

  Sảnh bệnh viện, thấy nó trở về, Khả Vi cất tiếng gọi lớn:

  - Lam Thanh! Lam Thanh!

  Nhưng Lam Thanh tựa như không nghe, cứ thế bước đi nhưng sắc mặt không tốt lắm.

  - Về rồi đây! - Lam Thanh đẩy cửa phòng bệnh.

  - Sao đi lâu vậy? - Giang Thiên gượng người dậy hỏi.

  - Mải đọc truyện thôi! A. Sao đông người thế này? - Lam Thanh lúc này mới nhận thấy trong phòng có thêm mấy người lạ.

  - Oa. Cô bé trong truyền thuyết đây sao? - Mẹ Hàn và mẹ Hoa sáp lại gần nó, mặt dán sát tới.

  - Truyền thuyết? - Lam Thanh gượng người nói. Nó khi nào trở thành truyền thuyết vậy?

  - Thôi được rồi con bé sợ đó! - Ba Hàn lôi vợ về.

  - Ai đây? - Lam Thanh hỏi.

  - Ba mẹ tôi! - Giang Thiên chỉ về phía ba mẹ mình. - Đây là ba mẹ Lạc Thần.

  - Còn cậu đâu? - Tống Minh Hạo kháng nghị. Sao không giới thiệu anh.

  - Cậu ở đây lúc nào? - Giang Thiên tàn nhẫn phủ nhận sự tồn tại của ai đó.

  - Quá đáng! Cháu không nói cậu tự nói. - Tống Minh Hạo chỉnh chu nói. - Thầy là hiệu trưởng trường Quang Vân, cậu của Giang Thiên, rất vui được gặp cháu.

  - Hiệu trưởng? Không phải người đì mình đến Thần Phong sao? - Lam Thanh xoa cằm nói. Ánh mắt híp lại nhìn Minh Hạo.

  - Đâu đến nỗi đó! - Minh Hạo cười gượng. Trời ạ, nhìn là biết nhóc này nguy hiểm không kém thằng cháu. Sai lầm rồi, biết thế thành người vô hình cũng được.

  - Con người đúng là không thể nhìn bên ngoài mà phán xét được! - Ba Hoa quét mắt đánh giá nó một lượt.

  Cảm thấy ánh mắt bốn vị phụ huynh nhìn mình săm soi, Lam Thanh lùi sát cửa, âm thầm đổ mồ hôi. Không phải đang tính toàn làm sao trả thù cho con trai đấy chứ. Ôi mèn ơi, Giang Thiên là tốt bụng tự bị thương còn Lạc Thần thì nó chỉ giáo huấn một chút không đến nỗi bị phụ huynh hai bên tuyên án tử hình đâu ha.

  Bốn vị phụ huynh lúc này mà nghe được suy nghĩ của nó chắc chỉ có nước ngất đi mà thôi.

  - Nhìn vậy đủ rồi! Chúng ta còn có việc phải đi! - Ba Hàn lên tiếng nhắc nhở. Vừa xuống sân bay bọn họ liền tới thăm Giang Thiên, giờ thấy cậu không sao, hơn nữa cũng đã biết mặt người cần gặp nên đi thôi.

  - Xém nữa thì quên mất, giờ không đi thì trễ mất! A. Tiểu Thiên, mẹ có việc đành phải đi trước. - Mẹ Hàn nói với Giang Thiên rồi bất ngờ nắm lấy tay nó nói. - Giang Thiên nhà dì trông cậy vào con.

  - Hả? - Lam Thanh hoàn toàn ngây ngốc không hiểu gì. Nó trở thành người ngoài hành tinh không hiểu tiếng người từ lúc nào thế này.

  Và như một cơn gió đến và đi, bốn vị phụ huynh cũng gấp rút rời đi. Trước khi đi, ba Hoa nói với Lạc Thần:

  - Về trường nhớ phải giúp đỡ Hạo Nhiên, cậu ta phải vất vả giúp con thu dọn, nên biết ơn đi!

  - Khoan. Ba nói vậy có nghĩa là Hạo Nhiên...

  - Phải, cậu ta đều trù tính cả và thông báo với ba. Đừng xem thường Hạo Nhiên, không phải tự nhiên mà cậu ta làm hội trưởng đâu. Con nên nhìn cậu ta mà học hỏi! - Dặn dò xong ông cùng vợ rời đi để lại Lạc Thần một mặt ngây ngốc.

  - Hahaha. - Lạc Thần tự dưng bật cười lên.

  - Anh ấm đầu à?

  - Thì ra là vậy! Hèn gì anh ta một chút ngăn cản không có. Hóa ra ngay từ đầu đều nắm rõ!

  - Anh ta có phải bị đánh quá đầu óc có vấn đề rồi không? - Lam Thanh quay đầu hỏi Giang Thiên.

  - Chắc thế!

  - Tôi hoàn toàn bình thường!

  - Bình thường? - Hai người nhìn cậu với ánh mắt nghi ngờ.

  - Chết tiệt! Nói chuyện với hai người có mà tức chết! Tôi chẳng thèm ở lại đây nữa!

  - Không tiễn!

  Lạc Thần trừng mắt nhìn hai người mới phất tay áo rời đi. Ai kết giao với hai người bọn họ chắc chắn không bình thường.

  Lạc Thần mới vừa ra tới khuôn viên bệnh viện thì Quân Du vừa vặn đi tới.

  - Vẻ mặt đó là thế nào?

  - Chỉ vừa làm được một việc ấp ủ lâu trong lòng thôi! - Quân Du cười đáp. - Mà tớ thật muốn hỏi, tại sao chỉ vừa gặp mặt cậu lại đồng ý giúp tớ?

  - Chỉ khi mang ơn một người cậu mới không phản bội người đó! Với lại, lúc đó, tớ thật sự muốn có một người bạn dù chỉ là giả tạo. Khi nhìn thấy cậu, tớ đột nhiên nảy ra ý nghĩ đó.

  - Ra là vậy sao? Bây giờ cậu đâu chỉ có tớ là bạn thôi nhỉ? Còn có cả Lập Huân, Tịnh Đan và Phi Tuấn.

  Nghe cậu nói vậy nhất thời Lạc Thần sững người sau đó khẽ cười nói:

  - Chắc cậu nói đúng!

  Và như vậy sự kiện trao đổi học sinh kết thúc trong tốt đẹp. Bọn nó trở về nhà. Ngay cả Giang Thiên người đầy thương tiếc cũng nhất quyết trở về. Đối với mỗi người bọn nó bây giờ, về nhà là tốt nhất.

  Trở về thành phố, mỗi người một hướng, Lam Thanh lần đầu tiên mong ngóng gặp ba mẹ đến thế.

  Và đón chờ nó còn có nhiều điều bất ngờ. Cánh cửa nhà vừa mở ra, Lam Thanh đã nhìn thấy người mấy năm biệt tích.

  - Mừng em về nhà, cô bé của anh!
   
 20. shuuyafc

  shuuyafc Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,031
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 58: Giang Thiên rối loạn.

  Bấm vào để xem truyện
  Ngày tết đến gần mọi nhà bận rộn sắm đồ tết trên khắp nẻo đường thành phố đâu đâu cũng ngập tràn không khí tết. Trong khi mọi người ai cũng treo trên mặt nụ cười tưới rói thì có người lại mang vẻ mặt buồn thảm, hai tay thõng xuống xách hai túi đồ lớn mà ai oán.

  - Tại sao phải ra đường chứ? Mua cả đống đồ thế này đến bao giờ sai hết. - Người con gái mặc áo khoác trắng sắn tay áo lên đến trỏ, quần jean màu xanh sẫm, với đôi giày bata màu xám bước đi nặng nề, cả người cứ lắc qua lắc lại vô cùng mệt mỏi.

  - Lôi con ra ngoài chứ để trong nhà làm heo sao? Còn mớ đồ này mẹ còn lo là ít đấy. Con nhìn Gia Ngạo xem nãy giờ nó có than gì đâu! - Người nói là người phụ nữ nhìn khá trẻ, ăn mặc giản dị với áo khoác ngoài hơi dày và dài đến gối màu nâu sẫm.

  - Là vì anh ấy đang tự lừa dối bản thân mình, đã lớn rồi mà còn chờ đến tết lấy tiền lì xì, không phải chìa tiền ra là may rồi!

  - Phải biết thông cảm chứ! Tình hình kinh tế khó khăn, anh đây phải trông chờ vào mọi dịp lấy tiền chứ! Biết đâu có người lớn nào đó hảo tâm cho một xấp thì sao? Như quý bà Trần đây chẳng hạn. - Anh chàng với mái tóc màu bạc hơi rối, mặc đồ jean trẻ trung, với khăn quàng cổ sọc hai màu ấm áp, nở nụ cười nịnh nọt.

  - Khỏi nịnh con ạ. Nhất định sẽ có phần con khỏi lo. Trừ bớt tiền của Lam Thanh này bù qua là ổn hết!

  - Cái gì? Ăn gian, ăn gian. Sao lại cắt tiền của con!

  - Nhận mệnh đi em ơi, haha!

  Ba người vừa dạo phố vừa nói chuyện rôm rả không ai khác là Làm Thành, mẹ Trần và người tạm thời sẽ ăn bám ở nhà nó, biên tập Gia Ngạo. Người ta thường nói nghề biên tập rất bận rộn, đặc biệt là biên tập truyện tranh phải làm ngày làm đêm, chạy qua giữa nhà tác giả và nhà xuất bản bận rộn vô cùng nhưng không hiểu sao anh chàng này lại rất rảnh rỗi, có thời gian mà nghỉ tết dài hạn. Lam Thanh thật nghi ngờ có phải anh bị đuổi việc rồi hay không.

  - Ô kìa, đó chẳng phải Giang Thiên sao? - Mẹ Trần tinh mắt nhìn thấy người bước ra từ đi ra từ nhà hàng sang trọng, một thân khoác bộ vest lịch lãm như quý ông, cả người toàn ngạo khí với mái tóc đỏ nổi bật. Cánh tay bị bó bột treo trước ngực cũng không làm mờ đi hình tượng đẹp đẽ đó.

  - Anh ta? - Lam Thanh hơi ngẩng đầu nhìn sang bên kia đường.

  - Ai vậy? - Gia Ngạo tò mò nhìn theo.

  Lam Thanh đột nhiên híp con người, miệng vẽ lên một đường cong đầy toan tính.

  Giang Thiên vừa nói chuyện với đối tác cho dự án tới của tập đoàn, hai người vẫn đang cân nhắc rất nhiều vấn đề đến mỏi cả miệng thì cậu nghe thấy tiếng gọi lớn:

  - Nè! GIANG THIÊN!

  - Lam Thanh! - Giang Thiên xoay đầu nhìn nó. Ánh mắt cậu chú ý đến chàng trai đứng bên cạnh nó. Đó là ai?

  Lam Thanh hai tay xách hai túi đồ ngó ngó hai bên đường rồi ton ton chạy qua, chẳng may có xe chạy nhanh quá suýt chút đúng tới, Giang Thiên đứng bên này mà cũng phải thót tim, may mắn là Gia Ngạo kịp thời kéo nó lại, trách móc vài câu:

  - Đi đứng nhìn cho đàng hoàng chứ! Xem nữa là có vé đi gặp diêm vương rồi!

  - Cảm ơn! - Lam Thanh khẽ nói.

  Ánh mắt Giang Thiên có phần lạnh đi nhưng chính cậu cũng không nhận ra.

  Lam Thanh lại một lần nữa chạy qua, tới chỗ cậu, chưa chào hỏi câu nào đã nói:

  - Chở tôi về với!

  - Không thích! - Giang Thiên cự tuyệt.

  - Nè, chở về chút thôi, tôi đi từ sáng đến giờ rất mệt! - Lam Thanh làm mặt đáng thương nói.

  - Ai biểu đi làm gì!

  - Nhà ai cũng phải đi sắm tết, tôi đây là rơi vào tình huống vạn bất đắc dĩ. - Lam Thanh cúi đầu lắc nhẹ than thở.

  - Thôi được rồi, chờ tôi một lát.

  Sau đó Giang Thiên quay sang vị đối tác bị mình cho ăn bơ nãy giờ nói vài câu rồi, vị kia mang theo vẻ mặt tiếc nuối lên một chiếc xe khác rời đi.

  - Đi thôi!

  - A. Chờ chút! Mẹ! Anh Gia Ngạo mau qua đây!

  Chờ hai người qua hết, Giang Thiên lễ phép chào mẹ Trần một tiếng. Mẹ Trần áy náy nhìn cậu nói:

  - Làm phiền cháu rồi!

  - Không sao ạ!

  - Lam Thanh nhà dì đúng là khiến cháu gặp nhiều phiền toái, vì nó mà bị thương thế này, ai, sau này dì nhất định không phản đối cháu! - Mẹ Trần hạ giọng nói vài cậu hàm ý.

  Giang Thiên không hiểu ý bà cho lắm nên cười trừ cho qua.

  Đến khi lên xe rồi, Lam Thanh ngồi ghế lái phụ mới phát hiện Giang Thiên cầm lái. Nó bắt đầu nổi tính nghi ngờ hỏi:

  - Anh có bằng lái chưa vậy?

  - Chưa! Năm sau sẽ có! - Giang Thiên thản nhiên đáp.

  - A, biết lái thật không đấy, tính mạng của tôi quý lắm đó!

  - Nếu không tin thì mời xuống xe, anh đây không cản đâu! - Giang Thiên liếc mắt nhìn nó bất mãn.

  - Chúng ta đi thôi! - Lam Thanh xoay ngay thái độ nói.

  Chiếc xe lăn bánh, chạy êm trên đường phố.

  - Không ngờ em lại quen một người tốt như vậy, tiêu chuẩn soái ca của thời đại! - Gia Ngạo cười nói với nó.

  - Em mà! Anh phải biết hãnh diện mà đối tốt với em đi! - Lam Thanh cao giọng nói. Ánh mắt nhìn anh ý bảo, đừng lấy tiền lì xì của em.

  - Biết rồi! Biết rồi! Anh sẽ dành quãng thời gian còn lại đối tốt với em được chưa?

  Lời nói của Gia Ngạo chẳng qua là nói thời gian còn lại của kì nghỉ sẽ chiều ý Lam Thanh nhưng khi Giang Thiên nghe vào nó lại theo một nghĩ hoàn toàn khác. Mà Lam Thanh lại vô tư hài lòng gật mạnh:

  - Biết thế là tốt!

  - Hai đứa lúc nào cũng vậy, nhờ con mà con gái thím hỏng rồi! - Mẹ Trần ngao ngán nói với Gia Ngạo, từ nhỏ Lam Thanh đã được Gia Ngạo thương yêu, cái gì cũng chiều cho nên mới có sâu gạo bây giờ.

  Gia Ngạo chỉ đành cười, ai biểu anh chỉ có một đứa em làm chi. Phải hiểu cho tâm tư một người anh chứ.

  - À, mà anh đã mua đồ tết chưa? - Lam Thanh hứng thú hỏi cậu.

  - Việc đó có quản gia lo, tôi còn phải bận việc tập đoàn không có nhiều thời gian để ý đến.

  - Vất vả quá hội trưởng! - Lam Thanh vỗ vai cậu an ủi. - Ba mẹ anh đâu? Không phải họ về rồi à?

  - Đừng nhắc tới nữa, về chưa được mấy ngày lại lấy cớ về Anh, nhà chính của Hàn gia ở bên ấy, họ cũng chuẩn bị ăn tết linh đình. - Giang Thiên nói. Người lớn thì toàn tết với tết, việc thì cứ đè đầu cậu, Thiên Vũ may mắn là còn học vài ngày nữa nếu không cậu đã bắt Thiên Vũ làm giúp vài việc cũng không đến nổi bận rộn như lúc này.

  - Vậy tết này cháu cũng về Anh luôn sao? - Mẹ Trần hỏi. Đích thật bà cũng rất thích nước Anh, chỉ tiếc chưa có cơ hội tới.

  - Có lẽ nhưng chắc chỉ vài ngày thôi, dù sao bên đó cũng không quen như ở đây!

  - Cái đó là đương nhiên rồi! Một mình anh ở đây xưng hùng xưng bá quá oai phong!

  - Cô có muốn xem bình chọn của thành viên hội kỉ luật không? - Giang Thiên đột nhiên chuyển đề tài.

  - Bình chọn gì thế?

  - Người đáng sợ nhất! Họ rảnh rỗi ngồi chơi, bị Kiến Hàm tịch thu bản xếp hạng.

  - Ai đứng nhất? - Lam Thanh tò mò hỏi.

  Giang Thiên nhìn nó một chút rồi nhanh chóng dời đi, tập trung lái xe. Lam Thanh buồn bực nói:

  - Nhìn vậy là ý gì?

  - Không phải là em đấy chứ? - Gia Ngạo xoa cằm nói.

  Lam Thanh nhìn anh rồi nhìn Giang Thiên, thấy cậu không phản bác không biết cái đầu nghĩ gì mà lúc sau muốn nhảy dựng lên nhưng không được, đành bất mãn nói:

  - Sao lại là tôi, tôi bình thường có làm gì đâu!

  - Nhưng cái cô làm thì rất lớn!

  - Bảng xếp hạng đó chắc chắn có vấn đề! - Lam Thanh kéo lớn giọng. Khi đi học lại nhất định phải hỏi chuyện rõ ràng mới được.

  Đến khi về nhà, Giang Thiên không hiểu sao lại có chút buồn bực, từ khi cậu biết Gia Ngạo ở chung cùng Lam Thanh không hiểu sao lại khó chịu. Khi nhìn thấy hai người cười nói, tâm trạng cậu rất không tốt.

  Giang Thiên tháo áo khoác vứt bừa trên ghế, nằm dài trên ghế sopha thở dài một hơi. Quản gia thấy cậu như thế quan tâm hỏi:

  - Thiếu gia mệt mỏi lắm sao?

  - Không!

  - Sao lại thở dài?

  - Nói ra ông cũng chẳng hiểu, đến bản thân tôi còn không sao hiểu nổi. - Giang Thiên gác tay không bị thương lên che mặt.

  - Có nhiều chuyện có thể thiếu gia không hiểu nhưng tôi lại hiểu. Chưa nói ra thì đừng nên chỉ nhìn mà phán xét.

  Môi Giang Thiên khẽ mấp máy muốn nói! Nhưng sau đó lại thôi, cậu xoay người úp mặt vào ghế nói:

  - Thôi bỏ đi! Ông không nên biết làm gì.

  Vẫn là không nói ra được. Giang Thiên cảm thấy mình sẽ nhận được một kết quả không tốt đẹp. Theo trực giác của cậu là vậy.

  Cậu vừa dứt lời, tâm trạng cậu không được vui vẻ thì Thiên Vũ hớn hở từ bên ngoài khỏi lớn:

  - Có kế hoạch ngày tết rất vui ha!

  Thiên Vũ cậu đều đã lên kế hoạch đi chơi tết thật hoàn hảo. Cuối cùng bản kế họach cũng có đất dựng võ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/6/2018
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...