Đam Mỹ [Edit] Phong Thủy Đại Sư Tu Tiên Chỉ Nam - Nam Qua Lão Yêu

Thảo luận trong 'Box Dịch - Edit' bắt đầu bởi Ngô duy nhĩ, 13 Tháng mười hai 2018.

 1. Ngô duy nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  335
  Chương 100: Tin vui.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mỗi lần tăng mạnh huấn luyện ngày đầu tiên đều là ngày khó chịu nhất. Một ngày qua đi, lúc Trần Tiêu bị mát xa, trừ bỏ cảm giác nhức mỏi như những lần trước, cảm thụ mạnh nhất chính là tê, trướng. Vì giúp hắn giảm bớt khổ sở, lần này Tịch Vân Đình càng thêm dụng tâm, lực nóng xuyên thấu qua sống lưng, trực tiếp truyền lưu đến trong thân thể, làm Trần Tiêu hoàn toàn vô lực chống đỡ, chỉ có thể áp lực kêu to. Hắn chỉ lo cực lực nhẫn nại, không biết thanh âm kia ái muội cùng lay động tâm thần người nghe cỡ nào, lỗ tai Tịch Vân Đình đều không khỏi nóng đến đỏ lên.

  Thanh âm nghẹn ngào qua đi lộ ra khàn khàn, Trần Tiêu nói xong liền muốn bò dậy đi mở cửa. Hắn toàn thân vẫn chỉ mặc một cái quần lót bên người. Bởi vì cảm thụ quá mức mãnh liệt kích thích, Trần Tiêu đổ mồ hôi một thân. Mồ hôi ướt dầm dề dọc theo tóc mai theo cổ chảy qua xương quai xanh, chảy xuống đến ngực, treo ở trên núm vú nhan sắc kiều nộn kia. Xoay qua thân, trên sống lưng tất cả đều là dấu vết màu đỏ do từng bị xoa. Trước ngực sau lưng hai loại màu sắc rõ ràng đâm vào trong mắt, làm Tịch Vân Đình không khỏi cảm thấy trái tom nhảy nhanh, yết hầu phát khô.

  Hắn duỗi tay đem Trần Tiêu túm trở về, ngã vào trên giường. Trần Tiêu còn đang ngốc, một tấm chăn một người đắp đã bị đắp ở trên người hắn. Ngồi dậy, Tịch Vân Đình đã đứng lên, chỉ có bóng dáng đối với hắn. Hắn cất bước đi ra phòng ngủ, biên còn nói: "Ta đi mở cửa, ngươi coi chừng cảm lạnh."

  Thời tiết tuy rằng đã sắp chuyển hè, nhưng gió đêm và đầu sáng vẫn là có chút lạnh. Hắn đỉnh một thân mồ hôi đi ra ngoài, là dễ dàng bị cảm lạnh. Trần Tiêu lôi kéo chăn túm túm, mới phát hiện bộ dáng mình giống như có chút không thể gặp người. Hắn thẹn thùng súc đầu, ngoan ngoãn nằm trở về.

  Tịch Vân Đình nghiêm một khuôn mặt kéo ra cửa phòng. Khuôn mặt tròn tròn của Đồng Nặc Nặc trống rỗng, bộ dáng như một bộ kinh hách quá độ, linh hồn đều phi thăng. Tịch Vân Đình nhíu mày, thanh âm lại thấp lại lạnh: "Có việc?"

  Đồng Nặc Nặc giật mình một cái, đôi mắt ngắm bộ quần áo còn hoàn hảo trên thân Tịch Vân Đình. Phát hiện chỗ nào cũng chỉnh chỉnh tề tề, không giống như là mới vừa vội vàng mặc vào quần áo, cảm xúc có chút hỏng mất kia của hắn mới chuyển biến tốt đẹp. Đầu óc một thả lỏng, ngoài miệng liền không khống chế được: "Nguyên lai các ngươi không phải đang làm loại chuyện này a.. Làm ta sợ muốn chết." Chờ đến nói xong, Đồng Nặc Nặc mới ý thức được hắn nói sai lời. Loại lời nói trong đầu nghĩ qua là được, nói ra không phải tìm chết sao?

  Mới nghe Đồng Nặc Nặc nói, Tịch Vân Đình không có lập tức hiểu hắn có ý tứ gì. Chờ đến Đồng Nặc Nặc thay đổi sắc mặt, lại ảo não lại sợ hãi xem hắn, mới chậm rãi ý thức được Đồng Nặc Nặc đang nói cái gì. Một giây kia, trong óc Tịch Vân Đình không hề suy nghĩ được cái gì. Một lát sau, các loại cảm xúc sôi nổi dũng đi lên. Có bực bội, có tức giận, còn có thẹn thùng khiếp sợ cùng ngăn không được kinh hãi. Hắn không làm hiểu tâm tư đang phân loạn kia, bị người khác hiểu lầm quan hệ của hắn cùng Tiêu đệ thì hắn tức giận, khiếp sợ là đúng rồi, nhưng là thẹn thùng, kinh hãi là do đâu?

  Hắn áp xuống thẹn thùng cùng kinh hãi, chỉ làm tức giận khống chế cảm xúc, biểu tình nghiêm khắc nhìn Đồng Nặc Nặc nói: "Nói cẩn thận! Ta ở đây chỉ là vì Tiêu đệ xoa bóp mát xa giúp hắn giảm bớt mệt nhọc."

  Đồng Nặc Nặc bừng tỉnh hiểu ra, hắn thở phào nhẹ nhõm, một bên khom lưng một bên nhịn không được cười: "Rất xin lỗi, là ta nghĩ sai. Nghe được thanh âm mới nãy ta còn tưởng rằng.. Ha ha, cũng khó trách ta hiểu lầm, thật sự là Trần Tiêu kêu thanh âm rất giống lạp." Đồng Nặc Nặc nâng lên tới, phát hiện sắc mặt Tịch Vân Đình vẫn là rất không đẹp, vội vàng thu biểu tình trên mặt về, làm ra một cái bộ dáng nghiêm túc: "Đây là ta sai, sau này nhất định thận trọng từ lời nói đến việc làm. Mong rằng Tịch đạo hữu tha thứ!"

  Tịch Vân Đình nỗ lực làm biểu tình mình không quá dọa người, hắn chậm rãi gật đầu, tỏ vẻ tha thứ. Lúc này Trần Tiêu ở trong phòng đợi lâu không gặp người liền giương giọng hô: "Đại ca, Nặc Nặc. Các ngươi đang làm gì? Sao không tiến vào nói chuyện?"

  Tịch Vân Đình lúc này mới tránh ra khỏi cửa để Đồng Nặc Nặc đi vào, hắn lại đem cửa đóng lại. Đồng Nặc Nặc vào cửa phòng, vội vàng chạy vội tới phòng ngủ của Trần Tiêu. Liền thấy Trần Tiêu mặt mang ửng đỏ, tay chân trần trụi, bên hông đắp ga trải giường, trên người đẫm mồ hôi nằm đó. Nhìn như vậy càng dễ dàng làm người hiểu sai, Đồng Nặc Nặc hấp thụ giáo huấn, chỉ rút khóe miệng một chút, lại cũng không dám nghĩ lung tung nữa.

  Trên bàn trà nhỏ gần giường nằm còn bày chai nước thuốc chưa được nắp lại, trong không gian nóng nực còn lượn lờ một cổ mùi thơm của thuốc. Đồng Nặc Nặc nhíu cái mũi một chút, nói: "Sao nơi này nóng như vậy?"

  Trần Tiêu lười biếng nói: "Đại ca vì làm nước thuốc mau chóng phát huy tác dụng, liền đun nóng một chút. Hắn là dùng chân nguyên thuộc tính lửa, nên chỗ này có vẻ hơi nóng chút."

  Đồng Nặc Nặc ngô một tiếng, liền giơ cán bút trong tay lên: "Cho ngươi, nhìn xem vừa lòng sao?"

  Trần Tiêu ánh mắt sáng lên, trực tiếp từ trên giường nhảy lên tới. Giơ tay tiếp nhận cán bút, làm ra một bộ dáng viết chữ, tinh tế cảm thụ. Sừng tê giác làm thành cán bút cứng rắn rắn chắc nên không cần phải yêu cầu một lần nữa thích ứng sức nặng như loại gỗ, loại trúc, mặt ngoài lại là vừa chạm tay đã ấm áp, cảm xúc rất tốt.

  Trần Tiêu rất vui vẻ nói: "Không tồi, cán bút sừng tê giác này ngoài ý muốn phòng trơn trượt, dù viết thời gian dài chỗ tiếp xúc lâu cũng sẽ không đau đớn." Hắn lại cẩn thận nhìn một chút, nhíu nhíu lông mày nói, "Chỉ sợ thời gian lâu rồi, chỗ tay cầm sẽ biến màu đậm bởi vì hút mồ hôi."

  Đồng Nặc Nặc nói rất khẳng định: "Cái này sẽ không. Tính chất của sừng tê giác vàng đen là tinh mịn rắn chắc, dù sao cũng là đến từ trên người hung thú, sẽ không dễ dàng thẩm thấu mồ hôi. Huống chi ta còn làm xử lý thêm ở tầng ngoài, không những có thể không thấm nước, phòng cháy, đồng thời cũng có thể ngăn cách bên ngoài xâm nhập, tránh cho thời gian lâu rồi tầng ngoài sừng tê giác trở nên yếu ớt. Ngươi yên tâm dùng mấy trăm năm cũng không thành vấn đề."

  Trần Tiêu cười gượng một tiếng, thời gian dài mấy trăm năm như vậy cũng quá khoa trương. Hắn tâm lý mong muốn cán bút này có thể sử dụng vài chục năm không xấu, đã là rất tốt, sau đó nếu lại có tài liệu càng tốt, một lần nữa chế tác một cái thì tốt rồi. Hắn vẫn là xem nhẹ thủ đoạn không cùng người thường nói đạo lý của tiên gia thế giới này, không đoán trước cơ quan sư Đồng Nặc Nặc xử lý cái cán bút thôi mà lại dùng bền như vậy.

  Trần Tiêu nói cảm ơn với Đồng Nặc Nặc, Đồng Nặc Nặc nói: "Đều là bạn bè, đừng có khách khí như vậy." Chút việc còn con này đối Đồng Nặc Nặc tới nói, chẳng qua là chuyện nhỏ không tốn sức gì, hắn rất vui lòng làm vì Trần Tiêu.

  Sau khi Trần Tiêu bị tập kích đã từng nói với hắn, sẽ nghĩ cách lại làm ra tinh hoa tâm quặng cho hắn. Hắn quả thực không có nuốt lời, vừa đi một chuyến thôn Thường Gia về, liền cho hắn đưa tới một sọt lớn, vui mừng đến Đồng Nặc Nặc muốn ngất xỉu đi. Lúc trước sư phụ Đồng Nặc Nặc đá hắn ra khỏi núi, làm hắn một mình một người rèn luyện, nói cho hắn chỉ có ra ngoài du lịch, mới có thể chân chính có thu hoạch. Lúc ấy hắn làm sao cũng không tin, chỉ cảm thấy sư phụ hắn không muốn hắn tiếp tục trạch ở trong sư môn đoạt tài liệu với hắn. Sự thật chứng minh, là hắn trách lầm sư phụ. Hắn không những có những chuyến mạo hiểm xuất sắc, còn thu hoạch không ít tài liệu chất lượng tốt, có càng nhiều ý tưởng mới, quan trọng nhất chính là hắn rốt cuộc làm quen được một người bạn tốt như Trần Tiêu.

  Tu tiên không phải đóng cửa không ra, cũng không phải chỉ lo thân mình. Càng chú ý pháp lữ tài địa, thiếu một thứ cũng không được. Pháp tự nhiên nói chính là công pháp, sư phụ hắn tuy rằng là cái tán tu, dạy cho hắn công pháp lại là thích hợp hắn nhất; lữ chính là bạn hè có chí hướng hợp nhau, tục ngữ nói thầy tốt bạn hiền, bạn tốt nhiều khi còn dùng được hơn nửa cái sư phụ; tài là Đồng Nặc Nặc nhất cảm thụ sâu nhất, không có tiền liền không tài liệu; mà Địa nói chính là động phủ, sơn môn, nếu có một cái sơn môn linh khí dư thừa tài nguyên phong phú, hắn cũng liền không cần đoạt tài liệu với sư phụ lạp.

  Trước kia hắn cũng chỉ có pháp có thể nói là xem như có ưu thế, từ khi quen biết Trần Tiêu, không chỉ có bổ đủ lữ, liền tài cũng cuồn cuộn tới không ngừng. Cho nên, hiện giờ địa vị của Trần Tiêu ở trong lòng hắn cũng chỉ thấp hơn sư phụ một chút.

  Thấy Trần Tiêu đối cán bút vừa lòng, Đồng Nặc Nặc vốn còn muốn tiếp tục nói với hắn tài liệu sừng tê giác vàng đen này có chỗ tốt gì, có thể ứng dụng đến trên cơ quan gì. Kết quả hắn mới vừa tính toán ngồi lên trên mép giường Trần Tiêu, Tịch Vân Đình liền tới đây đứng trước hắn, nhẹ giọng nói: "Tiêu đệ ngày mai còn muốn dậy sớm huấn luyện, hôm nay mát xa làm không xong, chỉ sợ muốn ảnh hưởng nghỉ ngơi."

  Đồng Nặc Nặc chỉ phải đem cái chân phải đã giẫm lên trên giường thu về, hắn nói: "Vậy được. Ngươi nghỉ ngơi cho tốt, ta đi về trước. Còn có chuyện gì muốn làm, có thể đi tìm ta."

  Trần Tiêu không hề có nhận thấy được khác thường, vui sướng xua tay tạm biệt Đồng Nặc Nặc. Chờ Tịch Vân Đình đóng cửa cho kỹ trở về, hắn đã lật qua thân tiếp tục nằm bò, khí tràng lưu động trong không khí, nói cho hắn Tịch Vân Đình đã đi vào sau lưng hắn. Hắn liền đem đầu gác lên trên gối, nói: "Đại ca, chúng ta tiếp tục đi."

  Tịch Vân Đình không nói gì, trên tay lại bôi lên nước thuốc, xoa ấn lên thân thể Trần Tiêu. Lực đạo kia lớn hơn nhiều mấy lần trước, làm Trần Tiêu lập tức liền chịu không nổi kêu thảm thiết một tiếng. Tịch Vân Đình trầm giọng nói: "Chậm rãi xoa sẽ chậm trễ thới gian nghỉ ngơi của Tiêu đệ, vẫn là mau chóng làm dược lực thấm vào gân da cho thỏa đáng."

  Như vậy Trần Tiêu sẽ không lại phát ra cái loại thanh âm triền miên làm hắn nghe được tai nóng kia, cũng sẽ không lại làm người nào không cẩn thận nghe được hiểu lầm hai người đang ở làm những việc không sạch sẽ. Trên mặt Tịch Vân Đình không có biểu tình, trong lòng lại mơ hồ cảm thấy tiếc nuối cùng mất mát. Hắn áp xuống loại cảm thụ không quá tầm thường này, một lần nữa bãi chính xác thái độ cùng vị trí. Trần Tiêu là bạn bè duy nhất của hắn, không hơn, lại không thể có mặt khác.

  Hôm nay sau khi chấm dứt, Trần Tiêu là ngậm nước mắt ngủ, ngay cả Tịch Vân Đình đi khi nào cũng không biết. Nhưng ngày hôm sau dậy xác thật thần thanh khí sảng, thân thể uyển chuyển nhẹ nhàng tự tại. Hắn liền đem Tịch Vân Đình biến hóa ném tới sau đầu, chờ mong khóa huấn luyện hôm nay. Thấy hắn thừa nhận được ngày đầu tiên, lúc sau Tịch Vân Đình mỗi ngày dần dần tăng mạnh lượng huấn luyện, thẳng đến giới hạn thừa nhận cao nhất của hắn. Mệt Trần Tiêu mỗi ngày không có dư thừa tinh lực nghĩ cái gì. Ngay cả đầu bút bên cửa hàng làm bút cũng là Tịch Vân Đình được đến tin tức mang theo cán bút đi một chuyến, làm sư phụ già lắp tốt mang về tới cho hắn.

  Như thế hơn hai tháng qua đi, thân thể hoàn toàn bị kích phát đến trạng thái đỉnh kỳ Luyện Khí, Trần Tiêu cảm thấy mỗi ngày luyện tập nhẹ nhàng lên, không chỉ có mỗi ngày có thể có nửa ngày rãnh rỗi, còn có thể vẽ một tấm bùa Dẫn Lôi không mang theo nguyên khí. Hiện tại thân pháp hắn đã rất giống dạng, chỉ kém kinh nghiệm đối chiến. Trong giai đoạn này Tịch Vân Đình đã không còn gì có thể dạy hắn, liền mỗi ngày bắt Trần Tiêu bắt chước đối chiến với hắn.

  Ngày này hai người đang ở luyện võ trường, Tịch Vân Đình làm bồi luyện đối chiêu với Trần Tiêu. Hàn tổng quản vội vàng chạy tới, Tịch Vân Đình cùng Trần Tiêu dừng lại đối luyện, kéo ra cửa làm hắn tiến vào. Hàn tổng quản trên mặt vui sướng, nói chuyện đều mang theo ý mừng dấu không được, hắn liên tiếp nói với Trần Tiêu: "Trần sư phó, tin vui a thật là tin vui! Thành chủ mời hai vị qua đi nói chuyện, có tin vui muốn chính miệng nói cho hai vị!"

  Trần Tiêu sắc mặt vừa động, khóe miệng liền nhếch lên. Hắn không cần người khác nói cho, cũng có thể đoán được tin vui gì có thể khiến Phủ Thành Chủ vui mừng tìm không ra phương hướng như vậy, không thể nghi ngờ chính là vợ Hàn Nguyên Chi mang thai.
   
  Bầu Trời Đầy SaoGill thích bài này.
 2. Ngô duy nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  335
  Chương 101: Quà cảm ơn của Hàn Nguyên Chi.

  Ủng hộ tác giả:
  Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
   
 3. Ngô duy nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  335
  Chương 102: Danh hiệu.

  Ủng hộ tác giả:
  Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
   
  Chỉnh sửa cuối: 7 Tháng năm 2021
 4. Ngô duy nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  335
  Chương 103: Chuẩn bị vào núi.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trần Tiêu còn nhớ rõ lúc trước khi ký xuống hiệp ước từng viết một khi trên đường Đỗ Vinh muốn đột phá, yêu cầu ngay tại chỗ bế quan, thân là cố chủ hắn không thể dùng lý do gì để ngăn trở. Lúc ấy hai người chỉ sợ cũng chưa đoán trước đến, thật sự sẽ xuất hiện tình huống như vậy. Trần Tiêu là không thể nghĩ ra, Đỗ Vinh là không dám nghĩ.

  Đối mặt loại tình huống này Trần Tiêu cũng bất đắc dĩ như Đỗ Vinh. Hắn cười nói với Đỗ Vinh: "Chúc mừng ngươi, chú Vinh."

  Đỗ Vinh cười một chút, theo sau thu liễm tươi cười, biểu tình nghiêm túc nói: "Đông chủ, tuy rằng lần này không thể cùng ngươi đi rèn luyện, nhưng tại hạ còn có một chuyện muốn cầu ngươi, ngươi có thể nhận lấy ta làm phụ thuộc hay không? Tuy rằng ta thiên phú kém, tu vi thấp, nhưng cũng có thể vì ngươi làm một chút việc, trở thành trợ lực của ngươi."

  Chuyện này, Đỗ Vinh suy xét thật lâu.

  Đối với một cái tu sĩ cấp cao tu vi thiên phú không cao, lựa chọn phụ thuộc một người tu tiên có tiền cảnh tốt đẹp thậm chí xuất sắc, có thể nói là đường ra tốt nhất. Loại tu sĩ cấp cao này đều là những người rời khỏi học đường đã chiến đấu một mình, tích lũy tới kinh nghiệm nhất định cùng tư bản, muốn tìm một cái gia chủ vượt qua kiếp sống tu hành sau này.

  Loại lựa chọn này khác với những người tốt nghiệp học đường sau đó tiến vào thế gia làm hộ vệ. Địa vị của phụ thuộc cao hơn làm hộ vệ, lựa chọn càng nhiều, có thể đạt được tài nguyên cùng dựa vào cũng lớn hơn nữa.

  Trần Tiêu một đường đi tới, là Đỗ Vinh tận mắt nhìn thấy. Hắn cùng hắn vượt biển đi vào thành Hàn Sơn, chứng kiến hắn từ không có tiếng tăm gì đến bây giờ có chút danh tiếng. Đỗ Vinh sớm đã có dự cảm đông chủ hắn sẽ có một tiền đồ rộng lớn, lại vẫn là không nghĩ tới tốc độ phát triển của hắn sẽ nhanh như vậy, nhanh đến hắn đi theo đều có chút cố hết sức.

  Một loại cảm giác gấp gáp đốc xúc Đỗ Vinh không ngừng liều mạng nỗ lực, rốt cuộc chạm đến bên chạnh kỳ Trúc Cơ. Hắn thập phần may mắn, nếu không phải có cơ hội này, hắn thật không dễ tìm được cơ hội mở miệng. Sợ chỉ sợ Trần Tiêu phát triển tốc độ quá nhanh, bỏ lỡ cơ hội này, tương lai thành trèo cao càng không có biện pháp nhắc tới.

  Trần Tiêu sửng sốt một chút, trong lòng rất là ngạc nhiên. Nghĩ nghĩ, Trần Tiêu cảm thấy điều này có lực ước thúc hơn là cái hợp đồng hắn ký với Đỗ Vinh. Hắn trịnh trọng gật đầu: "Chú Vinh dám lấy tương lai phó thác, Trần Tiêu cũng sẽ không cô phụ!"

  Đỗ Vinh vui sướng cười, theo sau chính thức dùng lễ nghi của cấp dưới gặp cấp trên lạy một chút: "Thuộc hạ tin tưởng gia chủ đường tiên sẽ thuận lợi, này đi nhất định có thu hoạch lớn. Ta sẽ lưu thủ ở thành Hàn Sơn, chờ gia chủ trở về."

  Cứ như vậy đã có thể thu được người cấp dưới đầu tiên chân chính từ lúc đi vào thế giới này, Trần Tiêu còn rất có cảm giác không chân thật. Thật sự là Đỗ Vinh ngày thường biểu hiện tác phong rất cứng, hắn trước nay không nghĩ tới đối phương sẽ phụ thuộc chính mình.

  Trần Tiêu biểu tình có chút hoảng hốt, không biết khi nào đã đi tới phòng Tịch Vân Đình. Tới cửa hắn mới vỗ vỗ mặt, đi vào nói với Tịch Vân Đình vụ Đồng Nặc Nặc sẽ đi cùng, còn Đỗ Vinh do sắp thăng cấp, sẽ lưu lại bế quan, không thể đi cùng bọn họ.

  Lúc Tịch Vân Đình mời Trần Tiêu đi du lịch, chỉ nghĩ sẽ là hai người đi ra ngoài. Khi Trần Tiêu nhắc tới, hắn mới ý thức thời cơ gắn liền với thời gian quá sớm. Lúc này Trần Tiêu cứ việc đã có tu vi cùng thân pháp của tu sĩ cấp cao, thậm chí sớm nắm giữ thủ đoạn tấn công từ xa hơn những người tu hành cùng thời gian, nhưng mà vẫn còn kém chút mới có thể có tư cách để hai người tổ hợp kết bạn du lịch.

  Trần Tiêu khả năng không có ý thức được, lúc hắn hỏi Đồng Nặc Nặc cùng Đỗ Vinh, không tự giác ôm ý tưởng đối phương sẽ đi theo cùng đi rèn luyện. Hắn trong tiềm thức đang gia tăng số lượng người đi cùng, tăng cường cảm giác an toàn. Hắn tuy rằng thoạt nhìn rất chờ mong rèn luyện, trong tiềm thức lại vẫn cứ có chút sợ hãi không biết cùng nguy hiểm.

  Tịch Vân Đình thầm than một tiếng, trách cứ chính mình nóng vội. Những người tu hành có tu vi không cao lúc đi ra ngoài thường thường đều là kết bạn, ba người đến năm người là con số thường thấy nhất, ngược lại là tương đối hiếm thấy mấy vụ từ kỳ luyện khí đã đi lại một mình giống như hắn.

  Trên mặt Tịch Vân Đình không hề có chút tiếc nuối cùng nghĩ lại như trong lòng, hắn thong dong gật đầu, nói: "Nếu Đỗ tu sĩ sắp đột phá, không bằng làm hắn ở tạm trong Trúc Sơn Cư. Hoàn cảnh nơi đó yên tĩnh, bí ẩn an toàn, không chịu quấy rầy, là một chỗ bế quan phi thường tốt."

  Trần Tiêu vừa mừng vừa sợ nhìn Tịch Vân Đình, hỏi: "Có thể chứ?" Nguyên bản Trần Tiêu còn có chút nhọc lòng, Đỗ Vinh một người lưu lại bế quan, nên ở chỗ nào. Chỉ còn lại có hắn một người, khẳng định không thể tiếp tục ở Phủ Thành Chủ. Hắn đang nghĩ chỗ viện nhỏ lúc trước ở cũng khá tốt, nhưng nó họ hủy trong lần tập kích trước rồi. Chi bằng cứ đi gần đây tìm một cái, hắn trả trước tiền thuê, làm Đỗ Vinh ở nơi đó cho đến khi hắn trở về.

  Nhìn thần sắc Trần Tiêu vui mừng như vậy, ánh mắt Tịch Vân Đình biến ấm. Hắn gật gật đầu: "Đương nhiên có thể. Đỗ tu sĩ ở chỗ đó, vừa lúc cũng có thể thuận tiện chăm sóc phòng ốc một chút."

  Lúc trước Tịch Vân Đình ở bên kia, sử dụng pháp khí che chở. Hiện tại hắn rời đi, nơi đó đã không có bảo vệ, không ai quản lý thời gian dài, cũng sẽ xuất hiện vấn đề.

  Nếu làm quyết định, bốn người liền bắt đầu từng người làm chuẩn bị. Bốn người cùng đi khu thương nghiệp thành Hàn Sơn, Trần Tiêu cùng Tịch Vân Đình một tổ, hai người khác một tổ, phân công nhau đi mua sắm đồ vật mình yêu cầu.

  Trần Tiêu đi trước chỗ Lý Dữ Chu lấy nước bôi đặc thù do mình định chế, hiện trường tiến hành thí nghiệm. Chỉ có thể nói Lý Dữ Chu không hổ tên tuổi đặc biệt của mình, nước bôi hoàn toàn đạt tới Trần Tiêu mong muốn. Có tầng nước bôi đặc thù này, Trần Tiêu đã có thể nhanh chóng kích phát bùa Dẫn Lôi, tại thành chiến lực.

  Trong tay Tịch Vân Đình hàng năm đều có chuẩn bị đồ vật dùng cho rèn luyện, hắn thói quen mỗi đến một cái thành thị liền tiến hành tiếp viện, lần này ra tới hoàn toàn chính là tiếp khách. Hắn hướng dẫn cho Trần Tiêu - lần đầu tiên một mình chuẩn bị vật phẩm rèn luyện - nói cho hắn những thứ nào yêu cầu chuẩn bị một số lượng lớn, những thứ nào có thể đạt được ở dã ngoại, không cần chuẩn bị quá nhiều.

  Trần Tiêu nghiêm túc nghe, không có Đỗ Vinh ở bên người, hắn thật sự yêu cầu học tập cách chiếu cố chính mình trong lúc rèn luyện cho thật tốt. Dạy dỗ hắn chính là Tịch Vân Đình người này trước nay đều không kém tiền, hắn dạy cho Trần Tiêu đều là lựa chọn tốt nhất, cũng không suy xét túi tiền đủ hay không. Cũng may Trần Tiêu ở mặt nào đó trước nay cũng sẽ không bạc đãi chính mình, trước giờ mua đồ vật đều sẽ không rối rắm vì giá.

  Sau khi chọn mua vật phẩm cần để rèn luyện, Tịch Vân Đình lại đem hắn đưa tới một cửa hàng chế tác đồ ăn. Hắn nguyên bản chính mình là không cần ăn cái gì, ở bên ngoài trước nay đều là dùng đan Tích Cốc đối phó qua đi. Nhưng mà sau này hắn liền không hề là chính mình một người, không thể lại tùy tiện như vậy. Rốt cuộc hắn không thể làm Trần Tiêu cùng Đồng Nặc Nặc cùng nhau ăn Tích Cốc Đan. Cũng không thể bọn họ hai người ăn, hắn một người nhìn, quá không hợp đàn. Cho nên, lần này rèn luyện cần thiết muốn chuẩn bị đồ ăn.

  Lúc trước Đỗ Vinh dẫn hắn đi ra ngoài rèn luyện đều là trực tiếp làm người chuẩn bị bánh khô, dùng liêu phi thường thật sự, hương vị cũng rất không tồi. Trừ bỏ bởi vì mất nước nên có chút cứng cùng với ở bên ngoài ăn nên chỉ có thể ăn với nước lạnh, Trần Tiêu cũng không cảm thấy rất gian khổ. Nhưng mà khi vào cửa hàng này, Trần Tiêu cảm thấy mở rộng tầm mắt.

  Trong giới Tu Tiên cơ hồ mỗi một người tu hành đều tránh không khỏi đi ra ngoài, du lịch hoặc là tiến hành rèn luyện. Ra cửa, rất nhiều rất nhiều người tu vi không có cao đến có thể trực tiếp tích cốc, hoặc là mua không nổi đan Tích Cốc làm cơm ăn. Đây là một đám người khổng lồ, tự nhiên sẽ có người vì này phục vụ, kiếm lấy tiền tài.

  Trong cửa hàng cung cấp các loại đồ ăn với các loại khẩu vị dùng trong rèn luyện. Từ ngũ cốc hoa màu đến gà vịt thịt cá, chủng loại cùng hương vị tương đương phong phú. Những đồ ăn này bị chế tác thành bánh vuông nhỏ hợp quy tắc dễ mang theo, có thể trực tiếp ăn, cũng có thể bỏ vào trong nước tan ra uống. Kích thước cùng nguyên lý giống như lương khô áp súc, thậm chí càng thêm mỹ vị cùng dinh dưỡng. Chỉ là những đồ ăn này là cung cấp cho người tu hành ăn, người thường ăn có thể bị năng lượng chứa trong đó thiêu chết. Trần Tiêu cũng là vì cái này, mới hiểu được vì sao lúc trước Đỗ Vinh không có mua sắm đồ ăn như vậy làm đồ ăn.

  Giá đồ ăn chia làm ba loại thấp trung cao dựa theo thành phần năng lượng. Giá cả thấp nhất là một cái linh tệ mười đến hai mươi cái, giá cả cao nhất thì ngược lại, mười đến hai mươi linh tệ một cái. Cái này làm cho Trần Tiêu âm thầm líu lưỡi, đồ vật là thứ tốt, chẳng qua giá cả không phải người tu hành tầng dưới chót có thể thừa nhận nổi. Cũng trách không được loại tu sĩ cấp cao như Đỗ Vinh cùng kỳ Trúc Cơ nhưng trong túi ngượng ngùng như Đồng Nặc Nặc đều sẽ càng thích mua bánh khô giá cả rẻ tiền cùng đồ ăn chính mình làm.

  Trần Tiêu dựa theo tu vi hiện tại ở khu vực năng lượng kém mỗi loại đều chọn mua một ít. Tịch Vân Đình nói lần này thời gian bọn họ ra ngoài rèn luyện là bốn năm tháng, sẽ kết thúc trước khi mùa đông tuyết rơi lấp kín đường núi. Cho nên, Trần Tiêu liền dựa theo mỗi ngày ba cái, một hơi mua đủ phân lượng đủ ăn năm tháng.

  Tịch Vân Đình cũng chọn mua dự trữ một ít vị hắn thích ăn. Phân lượng không nhiều lắm, chỉ có Trần Tiêu một phần ba. Hắn bên ngoài rèn luyện chỉ ăn đan Tích Cốc, hoặc là chỉ ăn đồ ăn làm từ nguyên liệu nấu ăn mới mẻ, nên đối đồ ăn khô như vậy không phải rất có hảo cảm. Dù sao cái mùa này vào núi, nguyên liệu nấu ăn trong núi phong phú, đến lúc đó vừa làm vừa ăn.

  Mà lúc này Tịch tiên sư, cũng không biết trong phân đội nhỏ rèn luyện do ba người tạo thành của bọn họ không có một cái trù nghệ có thể lấy đến ra tay. Lúc trước Đỗ Vinh ở đều là hắn ra tay, mà từ khi rời khỏi thôn Thường Gia cũng là có các phái nữ thôn Thường Gia nấu cơm, chờ đến trên đường tách ra đi, hắn liền càng không thể biết Đồng Nặc Nặc tay nghề. Cho nên, rất nhanh hắn sẽ nhận rõ hiện thực, muốn làm ăn ngay tại chỗ, không quá dễ dàng.

  Sau khi mua sắm xong, Trần Tiêu lại đưa ra đi một chuyến quán rượu thành Hàn Sơn. Tịch Vân Đình còn tưởng rằng hắn là mệt mỏi muốn nghỉ ngơi trong chốc lát, lại không nghĩ rằng đi vào ngồi xuống, Trần Tiêu trực tiếp muốn tới thực đơn, điểm một đống đồ vật muốn đóng gói mang đi.

  Gặp ánh mắt kinh ngạc của Tịch Vân Đình, Trần Tiêu cười đến ngượng ngùng, hắn nói: "Còn may đại ca đưa ta hộp trữ vật, có thể bảo trì mới mẻ. Mang chút đồ ăn có sẵn, cũng có thể thường thường cải thiện thức ăn một chút. Đại ca yên tâm, ta có phân khu vực cho hộp trữ vật, bảo đảm đem đồ ăn cùng đồ vật khác cách đến rất xa."

  Tịch Vân Đình không nói gì, hắn còn không có nghe nói qua dùng hộp trữ vật mang theo thức ăn làm sẵn để lúc rèn luyện ăn. Nhưng hắn rất nhanh cũng chuyển qua tư tưởng, Tiêu đệ vẫn là lần đầu tiên chân chính ra ngoài rèn luyện, liền càng phải làm chút hoàn toàn chuẩn bị. Hơn nữa Tiêu đệ còn chưa từng trải qua một cái quá trình từ từ tăng lên, bắt đầu đã là bôn ba bốn năm tháng đi bộ xuyên qua khu vực hung thú tung hoành. Vì thế cuối cùng, Tịch Vân Đình thành công thuyết phục chính mình.

  Dừng một ngày trong thành Hàn Sơn để làm xong chuẩn bị, bọn họ liền trực tiếp rời đi Phủ Thành Chủ. Trước khi đi muốn tạm biệt đoàn người Hàn thành chủ, mà trước mắt ba người này đều đang trong nhà ở thôn Thường Gia.

  Vì một thai của Trì Diệc Lam, Hàn gia trên dưới đều là tỉ mỉ đối đãi, cẩn thận che chở. Hàn thành chủ cũng tạm thời dọn đến nhà Hàn gia ở thôn, muốn chờ đến đứa cháu trai sinh ra, hết thảy an ổn, mới làm vợ chồng em trai trở về.

  Gặp nhau rồi chia tay là chuyện thường ở giới Tu Tiên, biết được bọn họ ba người muốn đi rèn luyện, Hàn Nguyên Xuân thái độ rất bình thản đối bọn họ nói: "Lúc sau lại đến thành Hàn Sơn, hoan nghênh lại đến Phủ Thành Chủ làm khách."

  Chỉ Hàn Nguyên Chi thái độ có chút ngưng trọng, hắn dặn dò nói: "Nếu Đồng tiên sư cùng các ngươi cùng đi, có một việc yêu cầu chú ý."

  Đồng Nặc Nặc đang đứng ở phía sau nghe vậy ngẩn ngơ, trường hợp này nói chuyện, hắn trước nay đều là người đứng bên cạnh, không nghĩ tới Hàn chủ sự sẽ nhắc tới hắn. Hắn phản ứng một chút, mới vội vàng nói: "Hàn chủ sự mời nói."

  Hàn Nguyên Chi nói: "Trước đây Chung gia tạo thành nội loạn tuy rằng thuận lợi bình ổn, tất cả những người tham dự cũng đã đền tội. Chỉ có một phần cá lọt lưới, chính là Lệ tiên sư - người giấu báo cấp bậc nguy hiểm của nhiệm vụ, tạo thành đội ngũ rèn luyện lượng lớn thương vong."

  Một câu này, không thua gì một đạo sấm sét vang trên đất bằng, làm ba người đều kinh sợ.
   
  Bầu Trời Đầy Sao thích bài này.
 5. Ngô duy nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  335
  Chương 104: Làm sao ngủ?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đồng Nặc Nặc ngây dại: "Cái gì? Lệ tiên sư còn chưa có chết?"

  Hàn Nguyên Chi gật đầu: "Đúng vậy. Hắn là Man tộc*, tự nhiên có một ít thủ đoạn không giống bình thường. Lúc Chung gia theo đuôi muốn mai phục giết hết bọn hắn thì bị người này trốn thoát đi. Sau đó, lúc thành Hàn Sơn Thành nội chiến hắn giống như cũng từng xuất hiện âm thầm trả thù Chung gia." Bằng không, Chung gia sẽ không thể bị tiêu diệt nhanh như vậy, Hàn gia nguyên bản còn muốn chậm rãi thu võng, câu ra người có mang ý xấu khác đâu.

  "Vì người này là Man tộc, hiện tại lại bị Tri Thế Đường truy nã treo giải thưởng, đối người sống trên đời này sẽ càng thêm phẫn hận, các ngươi rèn luyện bên ngoài phải lưu tâm người này." Hàn Nguyên Chi cố ý nói với Đồng Nặc Nặc: "Đặc biệt là Đồng tiên sư, người trong đội ngũ đều chết hết, hiện nay chỉ có ngươi có thể rõ ràng mặt mũi Lệ tiên sư ra sao. Nói không chừng, lúc gặp được hắn sẽ bởi vậy mà giết ngươi." Vị Lệ tiên sư kia chính là người tu hành Kim Đan chín tầng, đoàn người bọn họ mà gặp gỡ sẽ không có kết quả tốt.

  Tịch Vân Đình biểu tình túc mục nói: "Chúng ta chắc chắn cẩn thận, cảm ơn Hàn chủ sự nhắc nhở."

  Lúc này Đồng Nặc Nặc còn cảm thấy rất không thể tin tưởng, nhưng mà sự tình là Hàn chủ sự chính miệng nói ra, hắn lại không thể không tin tưởng. Tịch Vân Đình nói xong hắn cũng đi theo cảm ơn đã nhắc nhở, ba người từ Hàn gia ra tới. Lúc men theo đường nhỏ hướng ngoài thôn đi, hắn còn ở nơi đó nói: "Thì ra hắn không chết, khó trách vẫn luôn không có nghe được tin tức của con non Ô Nhãn Thanh."

  Trần Tiêu đi ở hắn trước người không xa, nghe được hắn nói, quay đầu nhìn thoáng qua: "Nói cũng đúng. Dù sao cũng là con non của hung thú, nếu người trong thành Hàn Sơn bắt được thì sẽ không đến nỗi một chút nghe đồn cũng không có." Sau đó hắn hỏi Tịch Vân Đình: "Đại ca, ngươi nói lúc này hắn có thể giấu ở chỗ nào?"

  Tịch Vân Đình thanh âm thấp thấp nói: "Nói không chắc. Khi đó thành Hàn Sơn rất hỗn loạn, hắn sẽ dễ dàng trốn. Lúc ấy không có kịp thời bắt lấy hắn, sau này hắn ngụy trang thân phận, liền càng không dễ. Huống chi, thời gian trôi qua lâu như thế, hắn cũng không nhất định còn ở trong thành Hàn Sơn, càng có khả năng đi chỗ khác rồi. Hắn bị Tri Thế Đường truy nã, thuyền cùng cửa truyền tống đều không thể dùng, chỉ có thể ngưng lại ở tầng trời nhỏ Canh Sinh. Có lẽ hắn đã xuyên qua mạch núi này đi quốc gia của người thường."

  Trần Tiêu trong lòng rùng mình, hắn hỏi Đồng Nặc Nặc: "Lệ tiên sư là người dạng gì? Có đặc thù gì rõ ràng sao?"

  Đồng Nặc Nặc nhớ lại nói: "Vóc dáng rất cao, trong tộc Man hẳn là xem như nổi bật. Độ cung mi cao, hốc mắt sâu, mắt hai mí, mắt màu xanh nhạt. Cái mũi rất cao, xương gò má rõ ràng, góc cạnh rõ ràng, miệng no đủ đầy đặn. Võ đại ca tuy rằng nói lỗ tai hắn có chút nhọn, nhưng hắn mang theo mũ nên ta chưa từng thấy, chỉ nhớ rõ tóc của hắn hơi cuốn."

  Đồng Nặc Nặc trí nhớ rất tốt, miêu tả bộ dạng rất kỹ càng tỉ mỉ. Lập tức làm Trần Tiêu ở trong óc vẽ cái đại khái một phái nam có cái mũi cao mắt sâu, mắt xanh tóc quăn, tràn ngập phong tình nước ngoài. Hắn có điểm kinh ngạc hỏi: "Chẳng lẽ những người tộc khác này có diện mạo khác với ngươi ta rất nhiều nên mới bị gọi là Man tộc?"

  Đồng Nặc Nặc ngẩn ra một chút, hắn gật đầu nói: "Mặt mũi Lệ tiên sư khác hoàn toàn với tất cả tầng trời thuộc tầng trời lớn La Thần, nhưng hắn bộ dạng như vậy lại không hiếm thấy ở những tầng trời khác. Nghe nói diện mạo người nào ở tầng trời nào đều sẽ bị vị trí tầng trời đó ảnh hưởng, cho nên mới không giống nhau. Lý do chúng ta nói Man tộc khác với chúng ta, là bởi vì giữa chúng ta căn bản là không phải cùng chủng loại."

  Trần Tiêu bị hắn nói được có chút hồ đồ, Tịch Vân Đình vì hắn giải thích nghi hoặc: "Không cùng cái chủng loại ý tứ là nói cho dù trai gái hai cái chủng tộc ở bên nhau cũng không thể sinh ra đời sau đầy đủ khỏe mạnh."

  Trần Tiêu bừng tỉnh, nguyên lai giữa hai bên có khoảng cách sinh sản, nếu nói như vậy thì đúng là không phải cùng cái chủng loại.

  Lúc trước Trần Tiêu từng nghe Đồng Nặc Nặc nói chuyện với Hàn chủ sự, mỗi lần đều kêu Man tộc Man tộc. Này là bọn họ không tự giác xem nhẹ đối phương, dùng một loại miệng lưỡi cao hơn người khác mà nói. Đây là một loại kỳ thị phổ biến của người nơi đây đối với người tộc khác, làm người từ thế giới khác lại đây như Trần Tiêu đều cảm thấy có chút không thoải mái. Hiện tại đã biết hai bên nguyên lai không phải cùng chủng loại, xem như tìm được rồi nguyên do.

  Trần Tiêu nhẹ nhàng thở dài một hơi, Tịch Vân Đình nói: "Tiêu đệ yên tâm, chuyến này đi sẽ không có hung hiểm, đại ca sẽ tận lực che chở ngươi."

  Trần Tiêu ngẩng đầu, Tịch Vân Đình đang xem hắn bới ánh mắt mang theo ấm áp, chút xíu áp lực trong lòng Trần Tiêu liền tan thành mây khói. Hắn mỉm cười một chút: "Uhm, cảm ơn đại ca."

  Ở một bên Đồng Nặc Nặc cũng không cam lòng yếu thế, hắn nói: "Trần Tiêu, ta cũng bảo hộ ngươi!" Nói, hắn đem hộp cơ quan đang cõng sau lưng chuyển tới trước ngực, bắt đầu ra bên ngoài đào đồ vật, một phen một phen nhét vào tay Trần Tiêu, "Ngươi xem, đây là những thứ ta chế tác trong khoảng thời gian này! Bom này có uy lực còn mạnh hơn lúc trước đâu. Còn có.."

  Hắn kéo ra vũ khí Trần Tiêu từng sử dụng trong lần bị tập kích trước đó, "Cái vũ khí ngươi đặt tên là Cơ Quan Thủ Tiễn này, ta cũng tiến hành cải tiến, tầm bắn xa hơn, bao trùm càng thêm dày đặc không góc chết. Bởi vì đổi mới năng lượng nguyên, lực sát thương cũng mạnh hơn trước."

  Trần Tiêu luống cuống tay chân tiếp nhận mấy thứ đồ vật Đồng Nặc Nặc nhét lại đây, đem từng viên cầu màu tím đậm hơn trước nhét vào hộp trữ vật. Sau đó hắn bưng Cơ Quan Thủ Tiễn nhìn kỹ, ở vẻ ngoài không có chút nào biến hóa, vẫn là một cây dù. Đồng Nặc Nặc chỉ điểm nói: "Ngươi xem nơi này có một cái ô bí ẩn nhỏ, chính là trung tâm." Đầu ngón tay hắn nhẹ nhàng quẹt một cái, chỗ đang trơn nhẵn lại văng ra một cái nắp nhỏ, "Chỗ này là dùng để bỏ linh châu vô. Bởi vì uy lực lớn hơn nữa, nếu liên tục không ngừng phóng ra mười lăm phút sẽ tiêu hao một viên linh châu. Ngươi nhớ rõ kịp thời đổi mới, bằng không sẽ không thể dùng."

  Trần Tiêu ôm vũ khí, đối Đồng Nặc Nặc quả thực muốn bội phục sát đất. Nếu cho hắn một chút nguyên tố Uranium, có phải là hắn đều có thể làm ra bom nguyên tử tới?

  Trần Tiêu bắt Thủ Tiễn nhét vào trong ô vuông trên cùng hộp trữ vật, song song với chỗ hắn thả bùa Dẫn Lôi. Vị trí này phương tiện hắn lấy dùng, thời khắc mấu chốt có thể làm việc lớn. Hắn nhìn ra tới Đồng Nặc Nặc đang cực lực biểu hiện. Hắn tuy rằng đang không ngừng nói chuyện với Trần Tiêu, lại cũng là đang dùng cách khác để cho Tịch Vân Đình thấy hắn không phải một cái kéo chân sau.

  Uy thế trên người Tịch Vân Đình quá nặng, nên Đồng Nặc Nặc không quá dám nói chuyện với hắn. Lần đó ở ngoài cửa phòng Trần Tiêu bị Trịch Vân Đình nghiêm khắc nói nên hắn càng sợ hãi. Nếu không phải bởi vì thật sự luyến tiếc người bạn Trần Tiêu này, Đồng Nặc Nặc mới sẽ không đi chung, Tịch đạo hữu càng ngày càng dọa người.

  Dọc theo đường đi chỉ nghe được tiếng nói chuyện của Đồng Nặc Nặc với Trần Tiêu. Vừa mới bắt đầu chỉ là Đồng Nặc Nặc giới thiệu cơ quan hắn chế tạo cho Trần Tiêu biết, sau lại liền chuyển biến thành thuần túy nói chuyện phiếm. Đồng Nặc Nặc nói cho Trần Tiêu, sư môn hắn ở nơi nào, hắn lại là làm sao bị sư phụ hắn mang lên núi tu luyện.

  Đồng Nặc Nặc sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở tầng trời trung bình Thái Châm. Một ngày, hắn đang ở ngoài cửa viết viết vẽ vẽ trên mặt đất, bị sư phụ hắn thấy. Sư phụ cảm thấy hắn có chút thiên phú cơ quan, sờ sờ xương, kiểm tra linh căn, liền trực tiếp đem hắn thu làm đồ đệ. Có thể bái vào sư môn, sau này tu luyện cần gì sư phụ đều gánh vác, không cần trong nhà gánh nặng. Đồng Nặc Nặc liền không có do dự gì nữa, đi theo sư phụ lên núi.

  Khi đó hắn còn tuổi nhỏ, chưa đến tuổi tiến vào học đường, nếu là đã tiến vào học đường, các học sư sẽ phát hiện hắn có thiên phú linh căn thượng giai, chắc còn không tới phiên sư phụ Đồng Nặc Nặc bắt cóc.

  Sư phụ Đồng Nặc Nặc là tán tu đại sư cơ quan nổi danh ở Thái Châm. Bởi vì thành danh trễ, lại không để ý dung nhan nên vẫn luôn không có thu được đồ đệ hợp tâm ý. Trước thì là người ta ghét bỏ hắn, sau này thì biến thành hắn chướng mắt. Có thể nói Đồng Nặc Nặc là do sư phụ hắn một tay mang lớn, không chỉ có tìm được công pháp thích hợp hắn nhất, còn đem học thức của mình truyền thụ hết. Trừ bỏ có chút keo kiệt khi gặp những việc liên quan tới tài liệu. Cái này sư phụ cơ hồ không tật xấu, Đồng Nặc Nặc vẫn là rất kính yêu.

  Đồng Nặc Nặc nói quá khứ của hắn, Trần Tiêu cũng thuận thế nói lên thân thế của Hàm Oa. Từ nhỏ đã gặp thú tai, trên đường chạy nạn cha mẹ lại lần lượt qua đời, đi theo thúc thúc đặt chân tới thôn Phàn gia. Lớn lên một ít, liền ra tới theo thương đội kiếm ăn, kết quả lại bất hạnh gặp mãnh thú lợi hại, bị thương nặng xuýt chết. Sau đó lại tiếp lên những việc phát sinh từ lúc hắn đi vào thế giới này, làm sao cứu trị chính mình, lại làm sao đi tìm công tác trên phố đồ cổ.

  Những việc này là Trần Tiêu lần đầu tiên nói lên. Ngay từ đầu ở bên cạnh chỉ có thể nghe hai người nói chuyện, Tịch Vân Đình biểu tình còn có chút lạnh. Chờ đến Trần Tiêu bắt đầu nói lên chuyện của hắn, Tịch Vân Đình tức khắc phát giác chỗ tốt khi có Đồng Nặc Nặc ở đây. Nếu là chỉ có hai người, khẳng định là sẽ không nói đến này đó.

  Đồng Nặc Nặc rất có hứng thú với những việc hắn trải qua trên phố đồ cổ, Trần Tiêu liền lựa những chuyện xưa nhặt của hời chính mình từng gặp được hoặc từng nghe nói qua nói cho hắn nghe. Đương nhiên, trong đó hắn không quên xen kẽ một đoạn ngắn do chính mình bịa đặt ra vụ phát hiện phong thuỷ truyền thừa sau đó học tập được. Bởi vì hắn nói xuất sắc, càng là chín phần thật một phân giả, Đồng Nặc Nặc không có chút hoài nghi.

  Nghe xong hắn nói nhặt của hời, lại biết Trần Tiêu có thiên phú đặc biệt trên việc phân biệt đồ cổ của người tu tiên, Đồng Nặc Nặc không khỏi nói: "Nói như vậy, nếu là mọi người biết phong thuỷ sư có ưu thế trên việc tìm bảo vật, bất luận là đi nơi nào rèn luyện, nhất định sẽ cướp muốn. Chỉ bằng điểm này, địa vị của phong thuỷ sư trong đội ngũ rèn luyện sẽ không thấp."

  Trần Tiêu ngẩn ra, ngẫm lại hình như là cái dạng này. Đồng Nặc Nặc rồi lại cười nói: "Nhưng hiện tại chỉ có ngươi một người, rèn luyện lại là cùng chúng ta ở bên nhau, người khác cũng không có cơ hội biết."

  Một đường nói chuyện phiếm, ba người dưới chân lại không chậm, trước khi trời tối bọn họ đã sắp chạy tới khu vực bên cạnh mãnh thú. Lại đi phía trước chính là nơi hung thú lui tới. Vì bảo trì trạng thái ứng đối tốt đẹp, Tịch Vân Đình quyết định cắm trại nghỉ ngơi.

  Lần này đi ra ngoài, bởi vì có thành chủ đưa một hộp linh tệ, Đồng Nặc Nặc cũng khó được mua sắm đồ ăn. Buổi tối ngày đầu rèn luyện, ba người chỉ ăn đồ ăn, uống lên một ít nước, liền đơn giản giải quyết bữa tối.

  Lúc ngủ, Trần Tiêu canh gác trước, sau đó đến phiên Tịch Vân Đình, cuối cùng là Đồng Nặc Nặc. Chờ đến Trần Tiêu cùng Tịch Vân Đình trao đổi, chuẩn bị ngủ, vấn đề tới.

  Không có Đỗ Vinh nhắc nhở, Trần Tiêu quyết đoán chỉ chuẩn bị một cái thảm. Tuy rằng thời tiết cuối hạ đầu thu, độ ấm buổi tối không có lạnh đến không thể tiếp thu, nhưng mà sương sớm mang đến hơi ẩm, chỉ mới một lát đã làm cả người Trần Tiêu lạnh lẽo.

  Như vậy thì làm sao ngủ?

  * Man tộc: Đây không phải tên của một tộc, nó chỉ là từ chỉ chung chung cho 1 nhóm người nào đó, trong truyện khác thường được định nghĩa là mọi rợ, ăn thịt người, lạc hậu.. Còn trong đây thì cứ xem như nó là chỉ người nước ngoài.
   
  Bầu Trời Đầy Sao thích bài này.
 6. Ngô duy nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  335
  Chương 105: Chờ mong trong lòng.

  Ủng hộ tác giả:
  Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
   
  Chỉnh sửa cuối: 7 Tháng năm 2021
 7. Ngô duy nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  335
  Chương 106: Trên đường rèn luyện.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lần này ở thành Hàn Sơn, Đồng Nặc Nặc cũng chuẩn bị tỉ mỉ, trừ bỏ mua đồ ăn, còn chuẩn bị dầu ăn tương dấm đầy đủ hết. Hơn nữa trước khi đi Đỗ Vinh còn đưa bao gia vị cho Trần Tiêu, nếu đặt ở trong tay người nào có tay nghề nấu nướng tốt thì đều có thể làm ra một bàn ăn ngon. Chỉ tiếc, này trong đó tuyệt đối không bao gồm Trần Tiêu. Cố tình hắn tự nhận là chính mình sở trường nhất nướng BBQ, đó chính là một thông trong trăm thông.

  Rưới dầu ăn vào nồi, chờ đến khi dầu ăn bắt đầu nổi lên bọt khí tinh mịn, Trần Tiêu cảm thấy không sai biệt lắm, liền đem xử lý tốt thịt thỏ cấp bỏ vào trong nồi.

  Bùm bùm, bên ngoài thịt thỏ còn không có ráo nước lại gặp được dầu ăn, tức khắc ở trong nồi tấu lên tiếng vang kịch liệt, thoáng chốc náo nhiệt. Trần Tiêu có chút sững sờ, cái này cùng hắn nghĩ không quá giống nhau đi. Dầu ăn quá nóng, lửa lại lớn, phần ngoài thịt thỏ rất nhanh biến cứng, hơi nước bị chiên khô, trở nên khô vàng. Biểu hiện bên ngoài nhìn như chín, làm Trần Tiêu có điểm rối loạn bước đi, vội vội vàng vàng tưới xuống muối tinh, đổ nước tương vào.

  Hắn đang đổ, bên cạnh Đồng Nặc Nặc bi thảm kêu một tiếng: "Ai! Đó là dấm!"

  Tay Trần Tiêu cứng đờ, đáng tiếc dấm đã đổ đi vào. Hắn cũng chỉ có thể căng da đầu nói: "Không có việc gì, chúng ta làm đường dấm khẩu." Hắn buông dấm, không quên mục đích ban đầu, cầm lấy nước tương đổ một ít. Sau đó lại tìm đường cát trắng mịn trong bao gia vị Đỗ Vinh đưa, bắt một dúm rải xuống.

  Đồng Nặc Nặc chảy cả mồ hôi lạnh. Hắn đã nhìn ra. Chỉ là động tác, trình độ này, tay nghề đầu bếp của Trần Tiêu rất có vấn đề. Một nồi thịt thỏ đường dấm này làm ra tới, thật không dám bảo đảm có thể ăn được hay không. Đồng Nặc Nặc liền lặng lẽ duỗi tay giấu đi thịt cá bên cạnh bệ bếp.

  Chờ đến Trần Tiêu lại bắt một dúm gia vị giồng lá cây khô ném vào trong nồi, Tịch Vân Đình vãn luôn mặt không có biểu tình gì đứng nhìn ở một bên lúc này cũng không thể bình tĩnh. Nhưng phía trước hắn biểu hiện ra chờ mong, lúc này lại không thể đả kích một mảnh nhiệt tình của Tiêu đệ. Chỉ có thể im không lên tiếng, trong lòng có chút điềm xấu nhìn.

  Thịt thỏ từ khô vàng dần dần chuyển hướng màu đỏ đồng. Lúc này trong lòng Trần Tiêu cũng có chút không nắm chắc, hắn cũng không biết bên trong chín hay là chưa chín nữa. Nhưng nếu cứ để ở trong nồi xào tiếp, chỉ sợ sẽ khét. Đành phải căng da đầu bưng lên nồi, bưng thịt thỏ lên bàn. Thu phục một mâm, Trần Tiêu một tay chống nạnh, một tay nắm chảo có cán, hắn khí phách hăng hái xoay người, muốn tiếp tục làm cá kho. Kết quả cá lại không ở vị trí mới nãy.

  "Cá đâu?" Trần Tiêu khó hiểu hỏi. Đồng Nặc Nặc vội vàng tiến lên, nhẹ nhàng lấy chảo có cán từ trong tay hắn, nói: "Có một món đường dấm thịt thỏ là được, mặt khác cá liền làm canh. Cái này ta biết làm, ta tới. Trần Tiêu ngươi đi trước nghỉ ngơi đi."

  Trần Tiêu chưa đã thèm, nhưng Đồng Nặc Nặc kiên trì, hắn cũng chỉ phải tránh ra. Hắn đứng ở một bên, còn rất cao hứng nói với Tịch Vân Đình: "Lát nữa có thể ăn rồi."

  Trong lòng Tịch Vân Đình có chút lạnh, thật sự làm không ra bộ dáng mỉm cười, chỉ nhàn nhạt ừ một tiếng.

  Cũng may Đồng Nặc Nặc phát huy bình thường, canh cá làm theo quy củ, không có ý tưởng gia tăng thêm chút cái gì đi vào. Ba người ngồi ở một chỗ, đồ đựng đơn giản đựng đầy một nồi canh cá, mặt khác còn có một chậu thịt thỏ nhan sắc khó khó nói lại thành phần phức tạp.

  "Ta nếm nếm thế nào." Trần Tiêu là người đầu tiên động đũa vào món thịt thỏ mình làm, chỉ có một cảm giác, đó chính là cứng. Dùng sức cắn ra, bên trong cũng là khô như nhai cây, một chút hơi nước đều không có. Hơn nữa hương vị phi thường nặng, lại mặn lại ngọt, còn rất chua. Trần Tiêu uể oải nói: "Bàn thịt thỏ này vẫn là đừng ăn."

  Thấy Trần Tiêu biểu hiện, Đồng Nặc Nặc rất tò mò rốt cuộc là tư vị gì, hắn cũng dũng cảm khiêu chiến ăn một ngụm. Biểu tình Đồng Nặc Nặc tương đương phong phú, dùng sức hợp quai hàm trên dưới, cố sức nhấm nuốt. Đồng Nặc Nặc ăn xong liền bưng lên chén nhỏ chạy nhanh múc một chén canh uống xong đi. Lúc sau, Đồng Nặc Nặc che miệng, phát biểu hắn cái nhìn, nói: "Món thịt thỏ này có thể là nấu quá lửa đi. Nếu là ít bỏ muối, nước tương, dấm ít một chút sẽ không sai biệt lắm."

  Ngay sau đó, Tịch Vân Đình cũng rất nể tình, gắp một khối bỏ vào trong miệng, trên mặt hắn không có biến hóa gì, rất bình bình đạm đạm ăn xong một khối. Cuối cùng cũng chỉ là bình tĩnh mà nói một câu: "Không quan hệ, mỗi người đều có một số việc không am hiểu."

  Sự tự tin của Trần Tiêu lại một lần bị dập nát thành cặn bã, lúc sau hắn thành thành thật thật, cũng không nghĩ tiếp tục ở trên đường rèn luyện ra tay chế tác chút gì để cải thiện thức ăn. Lúc ăn cơm chỉ ăn đồ ăn, thật sự thèm liền ăn một đốn đồ ăn đóng gói từ quán rượu. Có so sánh mới có thấy đủ, Tịch Vân Đình lại không đề cập tới ngay tại chỗ làm ăn gì gì đó nữa, mỗi lần đều biểu hiện rất có ăn uống.

  Càng tiến sâu vào khu vực hung thú sinh hoạt, thế núi càng thêm khó đi, cây cối cao lớn, che trời. Trần Tiêu căn bản là không có cách nào thấy rõ ràng thế đất núi. Trong không trung còn ngẫu nhiên xẹt qua hung thú khổng lồ, cũng làm Trần Tiêu không dám đưa ra ý đi chỗ cao trống trải để có thể nhìn xa hơn.

  Hắn chỉ có thể vừa đi một bên ghi lại, ghi nhớ những chỗ có khả năng, chờ đến sau này thực lực càng mạnh hơn lại đến cẩn thận xem xét.

  Ba người một đường đi, Tịch Vân Đình một bên dạy dỗ hắn chỗ nào có thể thông qua, chỗ nào lại là vô cùng có khả năng là đường hung thú vẫn thường ra vào. Thuận tiện còn một đường dạy Trần Tiêu biết cây nào có giá trị, cùng với khoáng vật trên đường đi. Không chỉ có Trần Tiêu được lợi không nhỏ, ngay cả Đồng Nặc Nặc cũng cảm giác thu hoạch rất nhiều.

  Câu nơi nguy hiểm thường thường cũng là nơi gặp kỳ ngộ thật không sai, Trần Tiêu phát hiện không ít có khí tràng mỏng manh. Loại khí tràng này cũng không phải phong thuỷ bảo huyệt, mà là giống đồ cổ tiên nhân vậy, hoặc là mịt mờ, hoặc là rõ ràng. Theo khí tràng đi tìm đi, Trần Tiêu luôn là có thể phát hiện tổ hung thú, hoặc là chỗ bảo vật mang linh khí cực phẩm ẩn dấu nơi đó.

  Một lần hai lần còn có thể nói là trùng hợp, số lần nhiều ngay cả Tịch Vân Đình cũng không thể không thừa nhận, có lẽ một câu của Đồng Nặc Nặc sẽ thành sự thật. Sau này phong thuỷ sư thật sự sẽ là người không thể thiếu trong đội ngũ người rèn luyện, chỉ bằng vào bản lĩnh tìm bảo với xác xuất thành công cực lớn như vậy thì những người rèn luyện tranh giành phong thủy sư vào đội sẽ là chuyện tất nhiên.

  Chẳng qua, Trần Tiêu lại cảm thấy còn không bằng phát hiện không được. Khu vực này có quá nhiều hung thú, trơ mắt nhìn thiên tài địa bảo ngay ở trước mặt, lại bởi vì vấn đề an toàn, chỉ có thể từ bỏ. Ba người bọn họ tất cả đều không phải loại người chịu chết vì tiền tài chim chết vì ăn, Tịch Vân Đình càng là có ý tứ mang Trần Tiêu tăng trưởng hiểu biết mà thôi. Nếu chỉ là Tịch Vân Đình chính mình, hắn có lẽ có thể thử một lần. Nhưng mà có Trần Tiêu mới kỳ Luyện Thể cùng kỳ Trúc Cơ Đồng Nặc Nặc, hắn không tính toán mạo hiểm.

  Nhìn Trần Tiêu héo héo cùng Đồng Nặc Nặc lắc lắc mặt, Tịch Vân Đình đành phải an ủi hai người nói: "Cũng không tính hoàn toàn tay không mà về, đem những nội dung ghi chép này treo ở Tri Thế Đường, những người rèn luyện sẽ không chút do dự trả số tiền lớn chỉ để có được những tình báo này."

  Thời tiết dần dần biến lạnh, nhiệt độ chênh lệch sáng tối càng lúc càng lớn. Trần Tiêu bỏ đi khoản áo quần ngắn kính trang xuân thu, thay phiên bản mùa đông thêm dày. Đây là hắn cố ý đi tiệm quần áo đặt làm, tuy rằng vẫn cứ là áo đơn, vải dệt lại càng thêm rắn chắc.

  Bởi vì đường bọn họ đi là dọc theo con đường Tịch Vân Đình từng đi qua, giữa chừng còn đi một đoạn đường ngắn. Con đường này không có những người khác biết, cho nên dọc theo đường đi cũng không có gặp được người rèn luyện khác.

  Thẳng đến bọn họ rời đi đoạn đường này, đi tới con đường người rèn luyện hay đi, mới rốt cuộc gặp được những người khác. Bên này tuy rằng cũng là không đường, nhưng có thể rõ ràng nhìn ra tới dấu vết dẫm đạp. Ban đêm lúc cắm trại ăn ngủ ngoài trời, càng là trùng hợp cùng một đội ngũ mười mấy người rèn luyện chọn cùng một chỗ. Bên kia thấy bọn họ chỉ có ba người, rất sảng khoái tiếp nhận bọn họ cùng một chỗ đất cắm trại.

  Người cầm đầu bên kia chính là một người đàn ông mới 30 tuổi, tuy rằng tu vi không bằng Tịch Vân Đình, lại cũng có Trúc Cơ tám tầng, khoảng cách đột phá cũng không phải rất xa xôi. Hơn nữa trong đội ngũ đều là quen tay, thường xuyên hoạt động ở khu này nên đối mặt Tịch Vân Đình cũng không kiêu ngạo không siểm nịnh, rất có tự tin.

  Nhìn đến bên Trần Tiêu rửa sạch mặt đất, chuẩn bị ăn cơm, vị kia liền tới đây chào hỏi Tịch Vân Đình, cũng dựa theo lệ thường trao đổi một ít tình báo. Bên phía Tịch Vân Đình thì không có gì để nói, bên kia lại biểu tình nghiêm túc đề ra một sự kiện: "Có một chuyện các ngươi phải chú ý, nếu tiếp tục đi phía trước thì có khả năng sẽ gặp được một người tu hành Man tộc. Không khéo gặp được, cẩn thận ứng đối."

  Đồng Nặc Nặc rất kinh ngạc, hắn vội vàng hỏi: "Ngươi nói Man tộc, chẳng lẽ là một người nam vóc dáng rất cao, tóc quăn mắt xanh?"

  Kia nam tử lắc đầu: "Không, ngược lại, là một người tu hành dáng người nhỏ xinh, rất khó nắm bắt hành tung của hắn."
   
  Bầu Trời Đầy Sao thích bài này.
 8. Ngô duy nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  335
  Chương 107: Mời.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đồng Nặc Nặc vừa nghe liền biết không phải Lệ tiên sư, tức khắc thả lỏng bả vai. Tịch Vân Đình lại rất cẩn thận hỏi: "Vị đạo hữu này, vì sao phải tiểu tâm ứng đối người tu hành này?"

  Người kia làm một cái lễ giữa người ngang hàng, nói: "Tại hạ tên là Thi Mính, còn không biết vị đạo hữu này xưng hô như thế nào?"

  Tịch Vân Đình đáp: "Tệ mỗ Tịch Vân Đình."

  Thi Mính nói: "Nguyên lai là Tịch đạo hữu. Tại hạ cũng không phải nói chuyện giật gân, Man tộc kia rất khó nắm bắt, thân pháp cao thâm, tốc độ cực nhanh, hành tung quỷ bí. Tính cách người này quái đản, thường xuyên không biết khi nào sẽ xuất hiện trên đường, hơi không lưu ý liền sẽ bị theo đuôi. Tuy rằng người này cũng không có làm ra nguy hại gì, lại làm người lưng như kim chích, làm cho người khác hoảng sợ, mỗi người đều cảm thấy không an tâm."

  Tịch Vân Đình trầm ngưng tự hỏi một chút, mới đối Thi Mính nói: "Cảm ơn Thi đạo hữu báo cho việc này."

  Trao đổi xong tin tức, Thi Mính liền trở lại doanh địa của mình.

  Hôm nay buổi tối, bởi vì gần đây có người ngoài, ba người cũng không có làm việc gì dư thừa, chỉ đơn giản ăn một ít đồ ăn. Ăn xong bữa tối, Đồng Nặc Nặc lấy thuốc bột xua đuổi rắn sâu ra rải một vòng xung quanh. Trần Tiêu thừa dịp sắc trời còn không có hoàn toàn đen đi nhặt mấy viên hòn đá nhỏ chỗ lát nữa muốn nằm ngủ. Tịch Vân Đình thì đứng dậy đi chung quanh nhìn một lần, một mặt là loại trừ nhân tố nguy hiểm, một mặt là xác định chỗ đi xí. Sử dụng ngũ cốc hoa màu, khó tránh khỏi phải có tạp chất muốn bài ra. Trước đó xác định tốt ở gần đây an toàn hay không, mới là trách nhiệm lớn nhất của người mang đội như Tịch Vân Đình.

  Sắc trời hoàn toàn đen xuống dưới, hôm nay sao trời ảm đạm, trong núi càng thêm duỗi tay không thấy năm ngón tay. May mắn người tu hành có ngũ cảm xuất chúng, Năng lực nhìn đêm của Trần Tiêu cũng tăng cao nên không có như cái người mù. Tịch Vân Đình trở về, ba người ngồi vào cùng nhau, nói một hồi lời nói. Bọn họ thay phiên lên tiếng, tổng kết cái nhìn với ngửng việc ban ngày trải qua. Không đề cập tới khác, mỗi một ngày cùng đồng đạo ngồi ở một chỗ giao lưu, cũng đã là ra tới rèn luyện mới có thể đạt được.

  Tịch Vân Đình thấp giọng nói: "Vị Thi đạo hữu kia nói gần đây có người tu hành không rõ thân phận nhìn trộm, động cơ không rõ. Cho nên, từ hôm nay bắt đầu ta cùng Đồng đạo hữu thay phiên gác đêm, Tiêu đệ tạm thời không cần xếp vào trong đó."

  Đồng Nặc Nặc nghiêm túc gật gật đầu, hắn nói: "Ta hiểu được. Như thế thì Tịch đạo hữu canh gác nửa đêm trước, ta phụ trách nửa đêm về sáng."

  Trần Tiêu giật giật môi, như vậy hai người sẽ phải ngắn lại thời gian nghỉ ngơi. Nhưng hắn cũng biết lấy hắn tu vi tới gác đêm, dưới tình huống có nguy cơ không rõ chỉ sợ không thể kịp thời phát hiện. Không thể giúp đỡ, kéo chân sau, làm tâm tình Trần Tiêu có chút hạ xuống. Hắn rũ đầu, có chút ủ rũ.

  Tịch Vân Đình nhạy bén phát hiện cảm xúc hắn biến hóa, hắn dừng một chút, nói: "Tiêu đệ không cần nản lòng, đây là do tu vi có hạn. Tiêu đệ chỉ cần tăng tu vi lên, bằng vào ngươi cẩn thận cùng cảnh giác, nhất định là người cảnh giác nhất."

  Đồng Nặc Nặc cũng cười nói: "Đúng vậy, thuật Phong Thủy có thể phát hiện mấy loại thay đổi này, chúng ta đều sẽ theo không kịp."

  Trần Tiêu lôi kéo khóe miệng cười một chút: "Có thể tới loại tình trạng này, còn kém xa lắm đâu. Chỉ là hiện tại, muốn vất vả các ngươi."

  Tịch Vân Đình nhàn nhạt nói: "Không có việc gì, cũng không có ảnh hưởng gì nhiều."

  Đồng Nặc Nặc cũng là gật đầu: "Đúng vậy, lúc trước còn không có gặp được các ngươi ta không phải cũng một người vượt qua vùng hoang vu dã ngoại sao. Hiện tại có người chia sẻ bớt, nhẹ nhàng nhiều."

  Tịch Vân Đình lúc này mới nhìn Đồng Nặc Nặc liếc mắt một cái, nghĩ đến đối phương bởi vì lạc đường mà bị người ghét bỏ, dẫn tới lẻ loi một mình triển khai rèn luyện. Ở một mức độ nào đó hắn cũng giống chính mình.

  Lúc chuẩn bị ngủ thì Thi Mính lại qua đây nói chuyện. Tịch Vân Đình mời hắn ngồi xuống, Thi Mính liền trực tiếp ngồi trên bụi cỏ. Thi Mính đi thẳng vào vấn đề nói: "Ta lại đây là muốn mời ba vị, tham dự kế tiếp hành động."

  Đồng Nặc Nặc hỏi: "Hành động gì?" Hắn chỉ có một lần kinh nghiện trong việc cùng nhiều người tu hành một khối hành động, đó là lần Lệ tiên sư mang đội vây săn Ô Nhãn Thanh. Tuy rằng bị hố rất thảm, lại cũng là một lần tăng lên kinh nghiệm khó được.

  Thi Mính nói: "Chúng ta lần này vào núi là vì quả Bạch Linh. Đi tiếp một ngày đường, có một chỗ có quả Bạch Linh, lúc này đang chín."

  Tịch Vân Đình nói: "Thi đạo hữu mời chúng ta gia nhập, là bởi vì gần đó có hung thú, người tham gia lại không đủ?"

  Thi Mính cười một chút, nói: "Trong chân núi này có mấy chỗ là không có hung thú đâu? Nhưng Tịch đạo hữu nói rất đúng, chúng ta xác thật thiếu người. Nếu có thể có Tịch đạo hữu cùng hai vị gia nhập, nắm chắc lớn hơn nữa, thu hoạch cũng càng nhiều."

  Tịch Vân Đình không cần đoán đều biết, Thi Mính là nhìn trúng hắn là tu vi kỳ Kim Đan. Trong đội rèn luyện đối phương mang đội, hắn là tu vi cao nhất. Tuy rằng kỳ Trúc Cơ đông đảo, tu sĩ cấp cao cũng có một nửa, lại cũng không thể địch lại lực chiến của kiếm tu kỳ Kim Đan Tịch Vân Đình. Nhưng lúc này Thi Mính còn không biết Tịch Vân Đình là cái kiếm tu, nếu là biết, chỉ sợ tâm tư kia sẽ càng nóng bỏng.

  Tịch Vân Đình nhìn thoáng qua Trần Tiêu đang an tĩnh ngồi ở bên người. Hắn nghĩ lần này vào núi chỉ là vì giúp Tiêu đệ nhiều tăng hiểu biết, lần này có lẽ là một cái cơ hội tốt. Một mặt lên đường, chỉ sợ Tiêu đệ cũng cảm thấy buồn tẻ đi?

  Ý niệm này chỉ chợt lóe mà qua, Tịch Vân Đình liền nói: "Phương tiện nói tỉ mỉ sao?"

  Thi Mính nói: "Đương nhiên có thể. Mảnh đất có quả Bạch Linh nằm trên địa bàn của một con Miêu Thú. Nếu như chỉ một con, cũng không cần mời chư vị gia nhập. Nhưng đám quả Bạch Linh kia lại bị một đám Khỉ Dơi Đuôi Đen coi là của chúng nó, nếu muốn ngắt lấy nhất định phải chiến đấu với đàn Khỉ Dơi Đuôi Đen này. Ta mời Tịch tiên sư gia nhập, là nghĩ đến lúc lỡ Miêu Thú bị kinh động, có thể càng ổn thỏa đem nó dẫn đi."

  Đồng Nặc Nặc nhẹ giọng mà nói: "Nguyên lai là Miêu Thú, trách không được các ngươi dám đi trêu chọc."

  Trần Tiêu tò mò tiến đến hắn bên tai hỏi: "Vì cái gì nói như vậy? Miêu Thú rất dễ đối phó?"

  Không đợi Đồng Nặc Nặc mở miệng, Tịch Vân Đình liền đối với Trần Tiêu nói: "Miêu Thú là chủng loại khó được trong hung thú. Chỉ cần ăn no, Miêu Thú sẽ không dễ dàng phát động tập kích, dù là bị phát hiện đi ngang qua lãnh địa của nó cũng không có quan hệ. Nhưng Khỉ Dơi Đuôi Đen là con mồi Miêu Thú rất thích ăn, chúng ta chiến đấu với Khỉ Dơi Đuôi Đen, kinh động Miêu Thú chỉ sợ sẽ chọc giận nó."

  Tịch Vân Đình vừa dứt lời, Đồng Nặc Nặc theo sát tiếp lên: "Đúng vậy. Nhưng Miêu Thú có tính cách rất thú vị, chỉ cần đem nó dẫn đi, một khi nó phát hiện đuổi không kịp, liền sẽ không muốn tiêu hao thể lực không đáng, rất nhanh liền sẽ từ bỏ. Miêu Thú còn có một loại đặc tính, chính là đặc biệt yêu quý mới sinh. Đối trẻ sơ sinh của con người cũng là như thế, trên phố nghe đồn, đã từng có một em bé khi còn nhỏ bị lạc ở khu vực hung thú, bị Miêu Thú nhặt về nuôi nấng lớn lên. Người này sau lại đi ra khỏi núi sâu, bái sư học nghệ, Độ Kiếp phi thăng thành tiên. Bởi vì cái này truyền thuyết, đất nước con người có tập tục bái Miêu Thú, khẩn cầu phù hộ con cái cùng mang đến con cái." Đồng Nặc Nặc nói nơi này, đột nhiên cười một tiếng, "Lúc trước ở Phủ Thành Chủ, nghe nói Hàn thành chủ vì vợ chồng em trai thuận lợi có đời sau, cũng học bái một trận Miêu Thú đâu."

  Trần Tiêu trừng lớn cả đôi mắt, hắn trăm triệu không nghĩ tới Hàn thành chủ không chỉ có học tập dân gian phương thuốc cổ truyền, thậm chí ngay cả truyền thuyết mê tín đều không có buông tha. Nhưng nghe xong mấy lời giới thiệu này, Trần Tiêu không khỏi đối Miêu Thú có một cái hình tượng rất rõ ràng, nhân tiện cũng có một ít thích. Ngay cả kiếp trước cũng rất khó nhìn thấy sinh vật biết chiếu cố trẻ sơ sinh.

  Thi Mính nghe Đồng Nặc Nặc đột nhiên tám chuyện của thành chủ thành Hàn Sơn, liền ho khan một tiếng. Hắn cũng không biết đối phương cùng Hàn thành chủ có chút giao tình, hơn nữa lúc này vợ chồng Hàn Nguyên Chi thuận lợi có mang đời sau. Trực tiếp bỡn cợt nói tin đồn thú vị của người kỳ Xuất Khiếu, hắn cũng không có lá gan lớn như vậy.

  Ba người không nói nữa, tầm mắt đều chuyển tới trên mặt hắn. Thi Mính liền nói: "Chỉ cần Tịch đạo hữu có thể gia nhập, vô luận trên đường Miêu Thú xuất hiện hay không, tại hạ đều có thể nhận lời phân ba thành thu hoạch cho các ngươi."

  Đồng Nặc Nặc tức khắc động tâm. Ngay cả cơ quan sư như hắn đều biết quả Bạch Linh là một trong vị thuốc chính để chế tạo đan Cố Nguyên, giá cả rất không tồi. Nếu có thể được chia ba thành, tiền lời rèn luyện lần này sẽ càng thêm khả quan.

  Nhưng trong quá trình rèn luyện có thể làm ra quyết định chỉ có mang đội. Dù Đồng Nặc Nặc rất động tâm, lại không có vượt quyền ra tiếng, chỉ là nhìn Tịch Vân Đình.

  Tịch Vân Đình chỉ thanh âm thanh lãnh nói: "Nếu như xong việc chia làm thành bốn, tệ mỗ sẽ đáp ứng gia nhập hành động lần này của các ngươi."

  Thi Mính kinh ngạc xem Tịch Vân Đình, hắn nhíu mày nói: "Tịch đạo hữu, tại hạ là thành tâm tới mời các ngươi. Ba thành tiền lời, đã rất có thành ý." Rốt cuộc dưới tay hắn còn có mười mấy người muốn chiếu cố, phân ra ba thành đã cực hạn, càng nhiều chỉ sợ người phía dưới có ý kiến.

  Tịch Vân Đình nhàn nhạt nói một câu: "Tệ mỗ tuy rằng là Kim Đan bảy tầng, nhưng chủ chức kiếm tu."

  Thế nhưng là vị kiếm tu! Kiếm tu một mình đấu trong cùng giai tầng là vô địch, có thể nói vũ lực giá trị trước mắt của Tịch Vân Đình đã xem như cao nhất trong kỳ Kim Đan. So với pháp tu cùng võ tu, càng làm cho người có cảm giác an toàn. Thi Mính cực kỳ vui mừng, lập tức liền thay đổi chú ý. Lập tức liền nói: "Tốt, nói định rồi! Bốn thành!"

  Thi Mính vui mừng đi rồi, Tịch Vân Đình quay mặt đi tới, Trần Tiêu cùng Đồng Nặc Nặc đều sùng bái xem hắn. Chỉ một câu đã làm cho bọn họ gia tăng được một thành, kiếm tu thật là lợi hại! Tịch Vân Đình cố đè xuống khóe miệng đang muốn giơ lên của mình, ra vẻ nghiêm túc nói: "Còn không mau đi nghỉ tạm."

  Đồng Nặc Nặc bị hắn uy nghiêm nhìn một cái, vội vàng trốn. Lúc này Trần Tiêu bưng gương mặt tươi cười, tiến đến hắn bên người hỏi: "Đại ca, nếu đã cùng đối phương đạt thành hợp tác, vì sao không xác nhập doanh địa?" Người canh gác buổi tối biến nhiều, Tịch Vân Đình cùng Đồng Nặc Nặc sẽ không cần phân biệt canh gác nửa đêm vất vả như vậy.

  Tịch Vân Đình chậm lại thanh âm nói: "Tuy rằng là lâm thời ước định cùng hành động, nhưng là lòng người rốt cuộc cách cái bụng, đối phương cụ thể là dạng tình huống gì, cũng không rõ ràng lắm. Vì an toàn, vẫn là tách ra nơi cắm trại, phân biệt nghỉ ngơi. Chờ ngày mai lên đường lại hợp đến một chỗ."

  Một đêm không có việc gì, sáng sớm hôm sau dùng xong bữa sáng, quả nhiên Thi Mính lại đây mời bọn họ ba người qua cùng đi đường. Tịch Vân Đình không có ý kiến, mang theo Trần Tiêu cùng Đồng Nặc Nặc hội hợp với mười mấy người bên đối phương.

  Người đi phía trước là Thi Mính cùng Tịch Vân Đình. Đồng Nặc Nặc cùng Trần Tiêu một cái làm cơ quan sư, một cái tu vi thấp nên đi ở hàng dựa sau chút.

  Thi Mính nói chỗ có quả Bạch Linh Quả khác hướng với chỗ bọn họ muốn đi. Phía trước mở đường chính là người tu hành có tính chất thám báo, bọn họ sẽ trước tiên thăm dò tình huống phía trước, lúc nào cũng báo về cho phía sau. Một khi phát hiện hung thú, liền sẽ kịp thời đưa ra báo động trước, như vậy thì có thể tránh được bi kịch một đội người đụng phải hung thú ngay mặt.

  Cảm giác tổ đội với một đội lớn rất là mới mẻ, Trần Tiêu hứng thú rất cao. Cấp dưới của Thi Mính cũng cảm thấy tò mò với hai người, thường thường xem bọn họ liếc mắt một cái. Nhưng trên đường đi mà nói chuyện thì rất lãng phí thể lực, cho nên cũng chưa từng có tới bắt chuyện.

  Đi tới đi tới, Trần Tiêu đột nhiên cảm giác có chút không thoải mái, luôn là cảm giác có người nào đang âm thầm nhìn lén. Hắn túm chặt tay Đồng Nặc Nặc, dùng sức nắm chặt.

  Đồng Nặc Nặc đi ở hắn bên người, vốn dĩ liền có ý muốn che chở hắn. Hắn lập tức nghiêng đầu nhẹ giọng thấp hỏi: "Làm sao vậy? Có gì không đúng sao?"

  Này đã hình thành kinh nghiệm, mỗi khi Trần Tiêu phát hiện cái gì nhờ thuật Phong Thủy, cũng chỉ là lặng lẽ nói cho bọn họ như thế. Rốt cuộc gần đây rất có thể sẽ có hung thú, ai cũng không thể cao giọng, sợ kinh động.

  Trần Tiêu biểu tình trầm trọng nói: "Ta cảm giác giống như có người đi theo."

  Kỳ thật có Tịch Vân Đình ở gần đây thì khí tràng của người tu hành khác đều sẽ quá mức mỏng manh, Trần Tiêu rất khó phát hiện. Nhưng người tộc khác thần bí này lại có khí tràng khác với người thường, khi đối phương tới gần Tịch Vân Đình, thì khí tràng của Tịch Vân Đình sẽ nổi lên gợn sóng giống như là một viên đá quăng vào trong hồ nước.
   
  Bầu Trời Đầy Sao thích bài này.
 9. Ngô duy nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  335
  Chương 108: Khỉ Dơi Đuôi Đen!

  Ủng hộ tác giả:
  Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
   
  Chỉnh sửa cuối: 7 Tháng năm 2021
 10. Ngô duy nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  335
  Chương 109: Chiến đấu kịch liệt trong rừng cây quả Bạch Linh.

  Ủng hộ tác giả:
  Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...