Review Truyện Đức Dương Quận Chúa - Thâm Hải Lý Đích Vân Đóa

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi phuongchieungoc, 20 Tháng mười hai 2021.

 1. phuongchieungoc

  Bài viết:
  243

  Thông tin chung về truyện:

  Tác giả: Thâm Hải Lý Đích Vân Đóa

  Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Cổ Đại, Sủng, 1x1, HE.

  Nhân vật chính: Diệp Hoàn x Ân Trường Hoan

  Số chương: 148 chương + 8 phiên ngoại

  Trạng thái: Đã hoàn thành

  Người review: Phượng Chiếu Ngọc

  Truyện Đức Dương Quận Chúa của tác giả Thâm Hải Lý Đích Vân Đóa là một bộ truyện ngôn tình cổ đại có nhân vật nữ chính trọng sinh về quá khứ thay đổi cuộc đời bi thảm của mình ở kiếp trước rất hay.

  Truyện trọng sinh là một thể loại mà nhân vật chính vì một lý do nào đó chết đi rồi đầu thai vào kiếp khác nhưng vẫn giữ lại được kí ức của mình ở kiếp trước, thể loại này thường có nội dung là nhân vật chính được chết đi sống lại, chủ yếu là thân thể chết mà vẫn giữ lại được linh hồn, bắt đầu cuộc sống mới với cơ thể mới. Có thể là sống lại trong chính quá khứ của mình hoặc cũng có thể sống lại trong cơ thể của người khác sau đó nhân vật chính làm lại cuộc đời của chính mình.

  Truyện Đức Dương Quận Chúa của tác giả Thâm Hải Lý Đích Vân Đóa kể về nữ chính tên Ân Trường Hoan, là quận chúa Đức Dương, sinh ra là một mỹ nhân, quyến rũ động lòng người, nhận được ngàn vạn sủng ái. Nàng là nữ nhi của Gia Di trưởng công chúa cùng Ân quốc công hiện nay.

  Gia Di trưởng công chúa khi sinh ra đã ốm yếu, sinh hạ Ân Trường Hoan không bao lâu liền buông tay nhân gian. Trịnh thái hậu chỉ có một đứa con gái là Gia Di trưởng công chúa, độc nữ qua đời, bà một là vì an ủi tang nữ thống khổ, hai là lo lắng người Ân gia không thể chiếu cố tốt Ân Trường Hoan, thế là liền đem Ân Trường Hoan mang vào Từ Ninh cung nuôi dưỡng.

  * * *

  Mặc dù chỉ là quận chúa nhưng vẫn có thể sống thoải mái tiêu dao, lại còn muốn gì được dó, chính là vì có Thái Hậu ngoại tổ mẫu làm chỗ dựa, hết mực cưng chiều nàng.

  Nhưng biến cố bỗng nhiên dồn dập tới, Thái Hậu hoăng, mà sau đó chính là vị hôn phu bội ước.

  Nàng cũng thất vọng buồn lòng, nghĩ cách giải trừ hôn ước, nhưng chưa kịp làm gì đã trúng kịch độc, tử vong.

  Nàng mở mắt ra lần nữa, mơ mơ màng màng, nhận ra mình được trời cao thương xót, cho trọng sinh trở về.

  Nàng sau khi chết thì trùng sinh về tháng một năm ngoại tổ mẫu nàng còn chưa mất.

  Nàng tỉnh lại ở phủ quận chúa, ý thức được chính mình sống lại liền lập tức thúc ngựa xông vào hoàng cung.

  Trong cung không cho phép phóng ngựa, cho dù nàng rất được hoàng đế cùng ngoại tổ mẫu sủng ái thì cũng không ngoại lệ, nhưng mà khi trùng sinh trở về nàng giống như bị trúng tà hạ cổ, không để ý đến sự ngăn cản của thị vệ, một tay lôi kéo dây cương một tay cầm roi được hoàng đế ngự ban hùng hổ xông qua Ngọ môn. Chỉ tiếc nàng vừa thấy ngoại tổ mẫu còn chưa kịp nói câu nào liền bị mất đi ý thức.

  Từ nhỏ lớn lên ở trong hoàng cung Ân Trường Hoan cùng người Ân gia không thân cận lắm, bởi vì nhiều nguyên nhân mà người Ân gia đối với Ân Trường Hoan cũng chỉ là tình cảm trên danh nghĩa, trong lòng Ân Trường Hoan, thân nhân của nàng chỉ có một mình Trịnh thái hậu.

  * * *

  Sau khi trùng sinh nàng trước tiên dĩ nhiên chính là cứu ngoại tổ mẫu của mình, sau đó.. Cáo trạng!

  "Ngoại tổ mẫu, Đoan vương là kẻ xấu, trước khi cháu bị độc chết mấy ngày thì bắt gặp hắn cùng Ân Bạch Tuyết lén lút gặp mặt, bộ dáng vô sỉ khiến người khác buồn nôn."

  Đoan vương là ngũ nhi tử Phó Dịch của hoàng đế, đồng thời cũng là vị hôn phu của Ân Trường Hoan, được Trịnh thái hậu, hoàng đế và Ân Trường Hoan cùng nhau chọn.

  Ân Bạch Tuyết trong miệng Ân Trường Hoan trong miệng là trưởng nữ tam phòng, nàng ta lớn hơn Ân Trường Hoan mấy tháng, cho nên là đại tiểu thư phủ Ân quốc công.

  Nàng ta thanh tao, lịch sự, đoan trang, dung mạo thanh tú, cùng Diệp Hành của Diệp gia được xưng là hai đại mỹ nhân kinh thành.

  "Bọn họ lại dám."

  "Bọn họ chính là cố ý khi dễ cháu. Cháu vẫn cho là Đoan vương là khiêm khiêm quân tử, không nghĩ tới hắn lại là loại người này. Nếu hắn thích Ân Bạch Tuyết thì hắn nói cho cháu nha, cháu cũng không phải không cho phép, đến lúc đó đi tìm hoàng cữu cữu giải trừ hôn ước là được rồi. Điều hắn làm cho ta không cách nào tha thứ là hắn một ngày trước còn nói với cháu nhất định sẽ thay người chiếu cố thật tốt cháu, quay người liền cùng Ân Bạch Tuyết chàng chàng thiếp thiếp, hắn rõ ràng là coi cháu là đồ đần mà đùa nghịch. Ngoại tổ mẫu, không có người cháu chính là không ai thương không ai đau, thật đáng thương mà. Cháu chỉ có ngươi, người đừng bỏ lại cháu có được không?"

  "Được rồi, về sau ngoại tổ mẫu sẽ không tiếp tục bỏ lại Trường Hoan. Ngoại tổ mẫu vĩnh viễn ở bên Trường Hoan, bảo hộ Trường Hoan."

  * * *

  Diệp gia là thế gia vọng tộc lâu năm, trải qua mấy đời vương triều, chìm nổi mấy trăm năm bây giờ ở kinh thành có một địa vị cực kì vững chắc.

  Hơn hai mươi năm trước Diệp gia từng có một đứa con gái tên Diệp Quỳnh, nhan sắc quốc sắc thiên hương, hoa nhường nguyệt thẹn, là kinh thành đệ nhất tiểu thư, nhưng mà lại là hồng nhan bạc mệnh, số mệnh có nhiều thăng trầm, tiểu thư Diệp Quỳnh này khi chưa thành thân đã ôm về một hài nhi, nói với người Diệp gia rằng nàng muốn đem hài nhi này thu làm con nuôi, đồng thời cả đời không gả.

  Chuyện này Diệp Quỳnh không có che giấu, rất nhanh liền truyền khắp kinh thành, mọi người đương nhiên không tin đó là con nuôi, cho là Diệp Quỳnh khuê trung không chịu được tịch mịch, cùng người khác có tư tình, còn sinh ra một nghiệt tử.

  Lời đồn đại càng mạnh, Diệp Quỳnh lại bất vi sở động, nàng là đích nữ Diệp gia, mặc dù làm ra loại chuyện này nhưng vẫn là nữ nhi Diệp gia sủng ái nhất, vì Diệp Quỳnh mà Diệp gia tiếp nhận hài nhi này.

  Diệp Quỳnh đúng như nàng lời nói không lấy chồng, chờ hài nhi được năm tuổi liền đem giao phó cho Diệp gia rồi xuất gia, về sau không để ý tới thế sự phương ngoại chi nhân, mà năm đó hài nhi bị người ta lại là Diệp Hoàn.

  [Các bạn nghĩ thân phận thật sự của nam chính là gì nào? ]

  * * *

  "Tuổi của con không còn nhỏ, trong lòng có thích nữ tử nào không?"

  "Nói đi, ta tứ hôn cho con."

  "Ta thấy biểu muội Diệp gia của con cũng không tệ, khá thích hợp với con, không bằng ta tứ hôn cho hai con."

  "Kia là muội muội của vi thần."

  "Biểu muội mà thôi cũng không phải thân muội. Huống hồ thân càng thêm thân không phải càng tốt sao, quan hệ của con cùng Diệp gia cũng có thể càng thêm vững chắc."

  "Không cần. Ta hi vọng phu nhân tương lai là người mà mình thích."

  "Cũng tốt, vậy thì chờ khi con gặp được người mình thích, ta tứ hôn cho con."

  * * *

  Lời nói của Thái Hậu thấm thía: Trường Hoan à, cháu muốn quận mã thế nào?

  Ân Trường Hoan nhớ tới việc đời trước, ngữ khí trầm trọng: Xấu chút đi, quá xinh đẹp dễ dàng sinh ý xấu.

  Mỗ nam nhân nào đó sờ gương mặt tuấn mỹ vô song của mình, nếu không thì vẽ thêm một vết sẹo?

  * * *

  "Quận chúa, tại hạ tình cờ nghe hoàng thượng nói ngài muốn tìm một quận mã có dung mạo xấu xí sao?"

  "Thứ cho tại hạ nói thẳng. Quận chúa băng cơ lệ sắc có thể so với nữ thần, nhất định phải được kết hợp với nhi lang tốt nhất thế gian. Mong quận chúa hãy từ bỏ đi suy nghĩ này, cái này không chỉ là làm người chịu thiệt mà còn đả thương tâm thái hậu nương nương cùng hoàng thượng."

  "Thế nhưng là trong lòng ta thì nhi lang có dung nhan đẹp nhất chính là tốt nhất thế gian rồi."

  "Vậy quận chúa cứ chọn nhi lang đẹp nhất thế gian làm quận mã đi. Quận chúa là thiên chi kiều nữ, cho hắn làm quận mã là phúc của hắn."

  "Thế nhưng.."

  Thế nhưng trong lòng nàng thì nhi lang đẹp nhất thế gian chính là hắn nha!

  * * *

  Tóm lại, truyện này hay, logic, nữ chính không yếu đuối, nàng trọng sinh trở về quá khứ, thay đổi cuộc đời bi thảm của nàng và những người nàng yêu quý ở kiếp trước. Ở kiếp này, nàng khám phá ra nhiều điều bí ẩn về cái chết của mẫu thân và ngoại tổ mẫu của mình. Nam chính cũng rất tốt, rất yêu thương nữ chính. Truyện này cũng khá hài hước ở chỗ nữ chính là người yêu thích cái đẹp, mặt dày và nam chính thì là kiểu người khẩu thị tâm phi, ưa sĩ diện nên cả hai đã làm cho độc giả cười không ngừng với tích cách của họ.

  Bên cạnh cặp đôi chính, thì trong truyện này còn có rất nhiều cặp đôi phụ, các cặp đôi đều rất viên mãn và hạnh phúc, mình thích nhất là câu chuyện của cặp đôi Kỷ Oánh Oánh á, câu chuyện của cặp này rất hài nha, đọc cười muốn xỉu luôn.

  Nếu các bạn yêu thích thể loại ngôn tình cổ đại trọng sinh thì cũng có lên Fanpage Đề Cử Truyện Hay hoặc Blog Đề Cử Truyện Hay để tìm link của bài viết "List Tổng Hợp Truyện Ngôn Tình Cổ Đại Có Nhân Vật Chính Trọng Sinh Làm Lại Cuộc Đời Hay Nhất".

  Ngoài ra, nếu các bạn thích thể loại truyện có kết cục nữ chính làm hoàng hậu như truyện này thì cũng có lên Fanpage Đề Cử Truyện Hay hoặc Blog Đề Cử Truyện Hay để tìm link của bài viết "List Tổng Hợp Truyện Ngôn Tình Cổ Đại Có Kết Cục Nữ Chính Làm Hoàng Hậu Hay Nhất Mà Bạn Nên Biết" của mình.

  Hy vọng các bạn tìm thấy được nhiều bộ truyện ưng ý và chúc các bạn có được những phút giây thư giãn khi đọc truyện nha.

  T2/20/12/2021

  Đề Cử Truyện Hay​
   
  Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng mười hai 2021
 2. Đang tải...
 3. Ngọc Thiền Sầu

  Bài viết:
  171
  Đọc bài review tự dưng muốn đọc truyện này ghê ^^
   
 4. phuongchieungoc

  Bài viết:
  243
  Hiện tại mình vẫn còn đang đọc nè, chưa đọc xong mà đã review rồi, @[email protected]! Mới đọc tới chương 55/156 chương thôi, không biết chừng nào mới đọc xong nữa.
   
  Cam Thuong, Đôi dép, Nacy9538 người khác thích bài này.
 5. Vô Ky Cơ Tiện

  Bài viết:
  311
  Mê trọng sinh lắm hôm nào rảnh đọc thử
   
 6. phuongchieungoc

  Bài viết:
  243
Trả lời qua Facebook
Đang tải...