1. Nguồn gốc: Thành phố New Orleans, bang Lousiana, Hoa Kỳ. 2. Phục vụ: Uống liền, không đá. 3. Trang trí: Vỏ cam 4. Ly uống nước: Ly Old fashion 5. Nguyên liệu: - 60 ml Rye Whiskey - 7.5 ml siro đường. - 3 giọt Peychaud Bitter - 1 giọt Angostura Bitter - Xịt Absinthe - Lắc 6. Thường phục vụ: Sau khi ăn tối 7. Mùi vị: Rất thơm mùi của Rye và mùi hồi, tiểu hồi từ Peychaud và Absinthe. Mùi vị đắng ngọt được cân bằng giữa bitter và syrup làm cho món cocktail dễ uống hơn - kiểu như Old Fashioned 8. Tiểu sử: Khi nhắc đến Sazerac là người ta sẽ nhắc đến New Orleans. Nó được tạo ra lần đầu tiên vào những năm 1838 bởi một người bào chế thuốc ở địa phương tên là Antoine Amedie Peychaud, đó cũng chính là người tạo ra chai Peychaud's bitters nổi tiếng bây giờ. Và món này trở thành món signature cocktail tại một quán cà phê tên Sazerac Coffee House từ những năm 1850s, có ông chủ là Aaron Bird. Khi mới vừa tạo ra, nó có nền rượu chính là Cognac, và tên Sazerac cũng bắt nguồn từ một chai Cognac mang tên Sazerac-de-Forge et Fills. Nhưng cho đến năm 1870, Sazerac đã thay thế Rye Whiskey làm rượu nền cho nó bởi lúc này, Pháp đang bị đại dịch Phylloxera (một loại đại dịch tàn phá các vườn nho của châu Âu) hoành hành nên việc nhập khẩu Cognac là rất hiếm hoi. Và từ đó, công thức được sử dụng cho đến tận bây giờ cho Sazerac sử dụng rượu rye whiskey làm rượu nền. Món này trở nên nổi tiếng hơn khi absinthe bị cấm trên hầu hết các thị trường. Và quán cà phê Sazerac Coffee House hiện tại đang là một việc bảo tàng giới thiệu về văn hóa cocktail của chính New Orleans.