Cách làm thịt bò xào cải chua đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi LamPhiNgu, 29 Tháng mười 2022.

  1. LamPhiNgu

    Bài viết:
    91
    THỊT BÒ XÀO DƯA CẢI CHUA

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    200g thịt bò nạc lưng

    300g cải chua

    1 củ hành tây

    Hành, ngò, ớt

    Gia vị: Tiêu, đường, muối, nước tương, bột ngọt, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt bò: Lau sạch, xắt miếng mỏng.

    Cải chua: Rửa sơ, vắt ráo, xắt khối nhỏ vừa ăn.

    Hành tây: Lột vỏ, chẻ dọc thành 6-8 miếng.

    Hành, ngò: Lặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt: Rửa sạch và thái khoanh.

    Chế biến:

    Bước 1: Bắc chảo đun cho dầu nóng lên, xào hành tây cho thơm.

    Bước 2: Cho cải chua vào xào 1 phút rồi kéo ra quanh viền chảo.

    Bước 3: Cho thịt bò vào giữa chảo, xào đến khi chín tái, rồi trộn đều với cải chua, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Bước 4: Múc ra dĩa, rắc tiêu, hành và ngò lên.

    Lưu ý: ăn nóng với nước tương và ớt.

    Thế là chúng ta đã có một món ngon nóng hổi ăn kèm với cơm thì tuyệt vời nhé! Chúc mọi người thành công!

    [​IMG]
     
    Uất PhongMuối thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...