Cách làm tai heo ngâm chua ngọt chay

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi daisy1206, 6 Tháng năm 2022.

  1. daisy1206

    Bài viết:
    52
    CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT CHAY

    Nguyên liệu: cho 3 người ăn


    • 12g bột rau câu dẻo
    • 1 muỗng bột rau câu giòn
    • 7g rau câu sợi
    • 15g nấm mèo trắng khô
    • 250ml giấm chua
    • 100g đường
    • 2 muỗng muối
    • 2 tép tỏi
    • 2 quả ớt
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1 lít nước

    [​IMG]

    Cách chế biến tai heo ngâm chua ngọt chay


    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Nấm mèo trắng khô bạn ngâm trong nước nóng 30 phút để nó nở, sau đó bạn rửa sạch lại với nước

    - Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng hình hoa

    - Tỏi, ót thái nhỏ


    • Bước 2: Làm tai heo

    - Cho 12g bột rau câu dẻo, 1 muỗng bột rau câu giòn và 800ml nước vào nồi lớn rồi khuấy đều để không bị vón cục. Sau 20 phút, bắc nồi rau câu lên bếp đun ở mức lửa nhỏ và đồng thời khuấy đều rau câu, khi nồi rau câu sôi thì bạn cho rau câu sợi vào đảo đều, tầm 2 phút thì tắt bếp

    - Kế tiếp, bạn đổ một lớp rau câu mỏng dưới đáy khuôn và xếp nấm mèo thật đều trên mặt rau câu. Sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn sao cho che phủ lớp nấm, rồi bạn cho khay vào ngăn đá tư lạnh tầm 1 giờ đồng hồ


    • Bước 3: Nấu nước ngâm

    - Cho 250ml nước giấm cùng tỏi, ớt, 250ml nước lọc, 100g đường phèn và 1 muỗng muối vào nồi rồi đun sôi

    - Tai heo sau khi đông lại, bạn cắt lát mỏng vừa ăn và cho vào hũ cùng cà rốt, đồ phần nước chua ngọt vào ngâm, để vào tử lạnh sau 1 ngày là có thể dùng được

    Món tai heo ngâm chua ngọt chay giòn đậm vị mà lại không ngán, thật là hấp dẫn cho những ngày Tết đúng không ạ

    Chúc các bạn thành công!
     
    Mèo A Mao Huỳnh Mai thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...