Nấm là một thực phẩm tuy thân quen nhưng đôi khi khiến các nội trợ đảm đang khó xử. Chế biến nấm thế nào cho ngon? Rồi làm thế nào để vừa ăn nấm mà vừa giảm được cân? Đó đều là những câu hỏi muôn thuở và đáp án mình đưa ra là công thức Nấm mỡ nướng xì dầu vừa lạ miệng, bổ dưỡng lại ít calo. Nguyên liệu: Nấm mỡ: 450gr, rửa sạch, bổ đôi Xì dầu (nước tương) : 2 tbsp (khoảng 30ml) Tỏi: 2 nhánh, băm mịn Hạt tiêu, dấm, mùi tây thái nhỏ Que xiên Cách làm: Bước 1: Sau khi làm sạch nấm. Cho nấm vào bát to, thêm xì dầu, dấm, tỏi, hạt tiêu vào trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút. Bước 2: Đợi khi nấm đã ngấm gia vị, dùng que để xiên nấm theo chiều từ chân nấm lên mũ nấm. Bước 3: Nướng nấm trên bếp nướng BBQ, mỗi mặt khoảng 3 phút là chín. Để nấm không bị khô, có thể quét thêm nước ướp nấm trong lúc nướng. Nếu không có bếp nướng, có thể dùng nồi chiên không dầu để nướng nấm. Xếp nấm vào nồi rồi bật chế độ 200 độ để 10-15 phút rồi lật mặt nấm để chừng 5-8 phút là nấm chín. Bước 4: Xếp các xiên nấm ra đĩa rồi rắc mùi tây, dùng khi còn nóng. Thành quả rất là hết nước chấm nha! Mình hy vọng món Nấm mỡ nướng xì dầu có thể thay đổi khẩu vị cho các bạn đã rất chán nản với thực đơn giảm cân thiếu đa dạng. Chúc các ăn ngon miệng và giảm cân vui vẻ nhé!