Cách làm chân gà sả tắc tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Phạm Thị Tố Uyên, 26 Tháng mười 2022.

  1. Phạm Thị Tố Uyên

    Bài viết:
    1
    Chân gà sả tắc là một món ăn bất hủ dành cho những tín đồ mê gà. Dưới dây là cách làm món chân gà sả tắc đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

    • 5 chân gà (theo khẩu phần ăn của mọi người)
    • 6 cây sả
    • 10 trái tắc
    • 10 trái ớt
    • 1 ít lá chanh
    • 1 củ gừng
    • 2 củ tỏi
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, giấm, nước lọc

    Cách làm chân gà ngâm sả tắc

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lấy 4 cây sả rửa sạch đập nát rồi thái nhỏ. Tắc xắt làm đôi, gừng xắt lát mỏng, lá chanh xắt sợi nhỏ và ớt cắt miếng nhỏ.

    • Bước 2: Luộc chân gà

    Rửa sạch chân gà với muối và rượu, để chân gà ráo nước. Phần sả còn đập dập rồi cắt khúc dài, gừng cắt lát mỏng.

    Sau đó cho chân gà, gừng, sả vừa sơ chế vào nồi luộc khoảng 15-20 phút. Khi luộc gà cho thêm một chút muối.

    • Bước 3: Làm nước ngâm chân gà

    Cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm vài 4000 ml nước lọc. Sau đó, mang đi đun sôi để nguội.

    • Bước 4: Ngâm chân gà sả tắc

    Khi chân gà chín vớt ra ngâm trong nước đá hoặc để ngắm mát tủ lạnh 20 phút chân gà sẽ giòn và ngon hơn. Sau khi để 20 phút bạn cho hỗn hợp vừa làm ở bước 3 trộn đều với chân gà.

    Cuối cùng cho chân gà vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể ăn nsau khi ngâm 2-3 tiếng và điều chỉnh độ chua cay cho phù hợp khẩu vị

    Vậy là món chân gà ngâm sả tắc đã hoàn thành. Rất nhanh và đơn giản đúng không ạ?

     
    Cuộn Len thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...