Cách làm cá hồi sốt cam chua chua ngọt ngọt chill ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Ngô Thị Khánh Huyền, 18 Tháng tư 2023.

  1. C á hồi sốt cam là món ăn ngon bổ dưỡng cho cả nhà, từ người lớn đến trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay cả phụ nữ mang thai, người suy nhược cơ thể. Bởi cá hồi và cam điều là những loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Một đĩa cá hồi sốt cam cùng ly rượu vang đỏ cũng có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi tối "chill" lãng mạn cùng những người thân yêu.

    1. Nguyên liệu


    • 200gram cá hồi phi lê
    • 1/2 bát nước cốt cam
    • 150gram măng tây
    • 1 thìa cà phê bột năng
    • 2 thìa canh dầu olive
    • 4 tép tỏi băm
    • 100ml sữa tươi không đường
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, đường.

    [​IMG]

    2. Các bước sơ chế, chế biến

    Bước 1: Rửa sạch cá hồi, ngâm vào sữa tươi không đường khử mùi tanh.

    Vớt cá ra rửa sạch, thái thành các miếng dày khoảng 2cm.


    Ướp cá với 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu olive trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, thái khúc vừa ăn.

    Bước 2: 1/2 chén nước cốt cam bỏ vào 1 thìa cà phê đường.

    Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu olive đun nóng rồi bỏ tỏi băm vào phi thơm, đổ phần nước cốt cam vào.

    Khi nước cốt cam sôi bạn hòa bột năng với ít nước đổ vào.

    Khi nước cốt cam sệt lại bạn nêm nếm ít tiêu, đường, muối cho vừa miệng.

    Bước 3: Đun nóng dầu olive trên chảo chống dính.

    Dầu nóng cho cá hồi chiên vàng đều 2 mặt trên lửa lớn rồi bỏ ra đĩa.


    Bước 4: Cho ít dầu vào chảo phi thơm ít tỏi băm. Cho măng tây vào đảo đều tay khoảng 4 phút để măng giữ được độ xanh và giòn.

    Xếp cá hồi và măng ra đĩa. Thái vài lát cam trang trí xung quanh cá. Rưới sốt cam lên đĩa để tạo hương vị cho món ăn.

    [​IMG]

    Lưu ý khi chọn cá hồi tươi:

    Dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần thân cá để kiểm tra độ đàn hồi của thịt, sau đó từ từ thả tay ra, nếu trên thân cá không có vết lún của ngón tay chứng tỏ cá còn tươi. Những con cá hồi tươi ngon sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt.

    Bên cạnh đó, thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Tuyệt đối không chọn những con cá hồi có phần thịt chuyển sang màu tối bởi chúng đã bị ươn.

    Ngoài ra, phi lê cá tươi sẽ có bề mặt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.


    Cá hồi sốt cam là món ăn ngon, bắt mắt, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mỳ.

    Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này.
     
    LieuDuong thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng tư 2023
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...