Cách làm bánh mì hoa cúc 1. Dụng cụ, thiết bị Lò nướng Máy trộn bột 2. Nguyên liệu 150 g whipping cream 80 g bơ nhạt 80 g đường 80 g sữa tươi không đường 10 g men nở - instant yeast 3 quả trứng to 550 g bột bánh mì 1 tsp muối 3. Cách làm từng bước Cho các nguyên liệu gồm whipping cream, bơ, đường, sữa tươi vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho bơ tan, các nguyên liệu quện đều, hỗn hợp ấm. Tắt bếp. Cho men vào hỗn hợp trên, quấy đều, để 10 phút để kích hoạt men. Lưu ý cần kiểm tra để hỗn hợp không bị nóng quá, chỉ ấm nhẹ. Quấy tan ba quả trứng, cho vào hỗn hợp trên. Cho bột mì và muối vào tô trộn. Cho hỗn hợp lỏng vào bột mì, dùng thìa trộn sơ sơ để chất lỏng thấm vào bột. Bật máy trộn ở tốc độ thấp, cho máy nhào bột 10 phút. Đậy tô bột lại, để ở chỗ ấm cho bột nở, thời gian 1 tiếng. Lấy tô bột ra, ấn xẹp khí, cho máy nhào tiếp 2-3 phút, tốc độ thấp. Đậy kín miệng tô, cho vào tủ lạnh ủ bột 2 tiếng hoặc đến khi bột nở lên gấp đôi. Lấy bột ra, ấn xẹp khí, chia khối bột làm hai phần bằng nhau, mỗi phần chia làm 3 phần nhỏ hơn, vê thành sợi dài và tết lại, cho vào khuôn (có thể tạo hình kiểu khác tùy ý). Sau đó lại để bột ở chỗ ấm cho bột nở lên gấp đôi. Khoảng 1 tiếng. Quét mặt bánh với trứng và rắc lên mặt bánh hạnh nhân hoặc các loại hạt khác nếu muốn. Làm nóng lò ở 170°C. Cho bánh vào lò nướng khoảng 30 phút. Sau khi nướng ½ thời gian, dùng một miếng nhôm thực phẩm để che lên mặt trên bánh để mặt bánh không bị cháy. Lấy bánh ra khỏi lò, thưởng thức bánh khi còn ấm. Chúc các bạn thành công nhé!