Cách làm bánh lưỡi mèo giòn tan

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mộcc Trà, 9 Tháng hai 2019.

  1. Mộcc Trà

    Bài viết:
    23
    Nguyên liệu:

    110g bơ nhạt

    100g đường

    1 chút muối

    3ml vani

    3 lòng trắng trứng 120g bột mỳ đa dụng.

    Tiến hành:

    Bước 1: Để bơ mềm và đánh bơ cho mịn.

    Bước 2: Cho đường và vani vào đánh cùng bơ.

    Bước 3: Chia trứng thành 4-5 lần vào đánh đều cùng hỗn hợp bơ, đường.

    Bước 4: Chia bột thành các lần nhỏ cho vào đánh cùng hỗn hợp.

    Bước 5. Cho bột vào túi bắt kem bóp bột thành các đường thẳng đều nhau.

    Cho bột vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút (giúp bánh giữ được hình dạng đẹp, bơ không bị tan chảy nhanh quá khi nướng).

    Làm nóng lò trước 15' ở 200 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng 7-9 phút ở 200 độ.

    Bảo quản bánh trong lọ đậy kín.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Có thể cho thêm phụ gia như bột trà xanh, chocolate.. để bánh có mùi vị như ý muốn.
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...