Mùa đông ăn gì để ấm người, không cảm hàn Thời tiết thay đổi từ mùa thu sang mùa đông, không khí cũng trở nên thất thường. Nhất là người già và trẻ em có sức đề kháng kém khó thích nghi với thời tiết, cha mẹ nên bổ sung những thực phẩm này vào bữa cơm hàng ngày để nâng cao sức đề kháng cũng như sức khỏe cho mọi người. 1. Nhóm gia vị ai cũng có tại nhà: Tỏi, gừng, hành tây, quế. Tỏi: Tỏi là loại gia vị giúp giữ ấm cho cơ thể. Ăn tỏi sẽ giúp cơ thể phòng ngừa cảm lạnh, cảm cúm, tăng sức đề kháng, làm ấm cơ thể. Bạn có thể ăn kèm đồ ăn, xào nấu hoặc làm rượu tỏi. Hành tây: Hành tây chính là loại thực phẩm có nhiều thành phần giúp cơ thể bạn tránh xa các bệnh cảm lạnh, đau họng. Chất cay trong hành có thể giúp chúng ta làm ấm người, xào hành tây và thịt bò là món vừa ấm người vừa bổ máu cho mùa đông. Quế: Là loại gia vị tính nóng, giữ ấm cho cơ thể, thường dùng với người hay bị lạnh bụng. Trong một số món ăn khi cho thêm quế sẽ có tác dụng ấm bụng và dễ chịu trong thời tiết đông lạnh. Gừng: Gừng là loại gia vị có tính nóng, có tác dụng sinh nhiệt giữ ấm cơ thể, bạn có thể uống trà gừng hoặc giã nát để ngâm tay chân. Bên cạnh đó, gừng có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ, rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch nên ăn gừng có tác dụng chống viêm, giúp giảm nguy cơ bệnh tim đồng thời thúc đẩy hệ tuần hoàn khỏe mạnh.. 2. Các nhóm vitamin tự nhiên từ quả, hạt Chuối, mật ong, socola, kỷ tử những thực phẩm này giúp bổ sung lượng năng lượng cho cơ thể, còn có tác dụng làm đẹp da, bổ máu. 3. Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm các món súp canh nóng hàng ngày để làm ấm cơ thể một cách nhanh chóng. Thời tiết lạnh rất dễ đói bụng, chúng ta nên ăn thật nhiều để no lâu, không uống nước đá, ăn bing chiling hoặc ăn những món mùa hè như bún mắm nêm, mắm tôm, đồ sống để tránh tình trạng kiết lị.