Thịt heo xào kim chi và đậu hũ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi lily1997, 14 Tháng hai 2023.

  1. lily1997

    Bài viết:
    64
    Thịt heo xào kim chi và đậu hũ

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    - 100g thịt ba rọi

    - 300g đậu hũ hộp,

    - 200g kim chi cải thảo chua, 1 củ hành tây, 1/2 cây hành Boaro, 2-3 lá xà lách Lô Lô xanh

    - 5ml dầu ăn, 10g dầu ớt, 4ml dầu mè, 10ml rượu Sake, 2ml nước tương nấu Hàn Quốc, 20ml giấm Hàn Quốc

    - 10g tương ớt Hàn Quốc, 2g ớt bột lớn, 4g bột nêm bò Hàn Quốc, 2g đường,

    - Một ít hành lá cắt nhuyễn, ớt hiểm cắt nhỏ, tỏi xay, gừng mài, tiêu, mè đen rang.


    [​IMG]

    [​IMG]

    CHẾ BIẾN

    - Thịt ba rọi rửa nước muối, lạng bỏ da, cắt miếng dài 3cm rồi thái lát mỏng.

    - Kim chi cắt đoạn 3cm. Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng. Hành Boaro thái lát một ít, phần còn lại chẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt xéo.

    - Xà lách rửa sạch.

    - Đậu hũ để nguyên hộp cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 7 phút rồi vớt ra. Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn.

    - Làm nóng chảo trên bếp. Cho dầu ăn, dầu ớt, hành Boaro thái lát, một ít tỏi xay, ớt hiểm cắt nhỏ và gừng mài vào chảo xào thơm. Tiếp theo cho rượu, thịt heo, một ít tiêu vào xào khoảng 2 phút. Cho thêm kim chi vào xào thêm 10 phút trên lửa vừa rồi cho tương ớt, ớt bột, bột nêm bò, nước tương nấu, giấm, đường vào đảo đều. Cuối cùng cho thêm vào chảo hành tây và hành Boaro cắt xéo. Rưới một ít dầu mè vào trước khi tắt bếp.


    Xếp lá xà lách và đậu hũ vào đĩa. Múc thịt heo xào cho lên xà lách. Rắc một ít hành lá cắt nhuyễn lên thịt. Cho mè rang và dầu mè lên trên đậu hũ.

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    LieuDuong thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...