Hướng dẫn nấu thuốc bổ huyết từ hạt sen Trong hạt sen có chứa hàm lượng tinh bột và đường rất cao, các chất béo, chất đạm, canxi, phốt pho và sắt. Trong đông y hạt sen còn được gọi với cái tên là liên nhục hoặc liên tử. Hạt sen có vị ngọt tính bình bổ âm, an thần, bổ tì, cố tinh, chữa bệnh suy nhược thần kinh, viêm ruột mãn tính, di tinh, bổ huyết.. Từ đó chúng ta thấy được hạt sen có rất nhiều công dụng trong đời sống vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm nước thuốc bổ huyết từ thứ hạt tuyệt vời này nhé! #Nguyên liệu cần dùng gồm có: - Hạt sen bỏ tâm (sao vàng) : 30g - Kê huyết đẳng - Sâm bố chính: 30g - Hà thủ ô: 30g - Đậu đen (sao vàng) : 20g - Nhân hạt táo (sao đen) : 20g - Hoài sơn: 10g - Vừng đen: 10g - Long nhãn: 5g #Cách làm: Bước 1: Rửa thật sạch rồi sao lên cho vàng hạt sen, sao vàng cùng với sao đen thêm đậu đen và nhân hạt táo. Tách bỏ tâm hạt sen để bớt đắng Bước 2: Sau đó cho tất cả các vị trên và một nhúm muối nhỏ vào sắc cùng với 3 bát nước. Sắc đến khi còn khoảng một bát thì gạn ra, lại đổ thêm 2 bát nước nữa và tiếp tục sắc đến khi còn một bát nước gạn ra pa cùng với nước sắc đầu để uống. #Cách sử dụng: Uống vào buổi sáng và tối sau ăn cơm. Uống đều trong khoảng một tuần sức khoẻ của bạn sẽ được cải thiện rõ ràng. #Công dụng của món ăn: Dùng cho người thiếu máu, da khô, xanh xao, ăn ngủ kém, đại tiện táo bón.. - Hiểu biết và sưu tầm-