Sụn gà sốt trứng muối, sốt mắm tỏi hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vị bùi bùi của trứng muối và giòn sật sật của sụn Sụn gà giàu chất dinh dưỡng, như canxi, magie và phốt pho. Sụn khớp khỏe mạnh cho phép các khớp xương của chúng ta thay đổi vị trí mà không có bất kì sự ma sát hay mài mòn nào. Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy, sụn gà có chứa cystein – là một chất axit amin. Thành phần này có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý ngoài da. Đồng thời, chất dinh dưỡng này có giúp bổ trợ xương khớp phát triển khỏe mạnh hơn. Do đó, có thể nói, sụn gà rất tốt cho sức khỏe. 1. Nguyên liệu: - Sụn gà (sụn gà có 2 loại: Vùng khớp gối và vùng ức). - Muối, tiêu đen, hạt nêm - Hành lá, tỏi băm, đường, tương ớt, nước mắm - Trứng muối - Bột mì (bột bắp, bột chiên giòn) 2. Chế biến sụn gà: - Lấy sụn gà rửa sách sau đó loại bỏ những phần mỡ thừa rồi cắt miếng nhỏ. Nhà bạn nào có trẻ nhỏ nên luộc sơ sụn gà để mềm hơn cho các bé dễ ăn. - Ướp sụn với muối, tiêu hạt nêm trong 15 phút để thấm gia vị. - Sau 15 phút sẽ áo bột bắp với sụn cho thật đều. - Bắt chảo sau đó đổ dầu vào đợi nóng cho phần sụn đã trộn với bột vào. Chiên đến khi vàng đều sẽ cho sụn ra giấy thấm dầu. 3. Chế biến sốt trứng muối: - Trứng muối chỉ lấy lòng đỏ trứng, đem hấp rồi dằm trứng cho nhuyễn. - Lấy chảo lúc nãy chiên gà cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm cho trứng muối đã dằm lúc nãy vào đảo đều. Cho nước mắm, đường, tương ớt xíu nước lọc vào. Đến khi sốt sôi nhẹ cho sụn vào đảo đều khoảng 2 phút. Trước khi tắt bếp cho hành lá vào bắt sụn gà ra đĩa. Bạn có thể ăn sụn gà sốt trứng muối cùng bánh mì nóng giòn, cơm nóng. 4. Chế biến sốt mắm tỏi: Bắt bếp để lửa riu riu, bạn đổ dầu và cho một ít tỏi băm và hành tây vào chảo phi thơm. Sau đó cho phần nước sốt nước mắm đã chuẩn bị sẵn và đảo đều nấu sôi. Tiếp đến cho phần sụn gà và chiên đảo đều cho phần sụn gà thấm với gia vị, vàng ươm thì bạn tắt bếp.