1. Nguyên liệu làm sữa chua trân châu Hạ Long Nguyên liệu để làm sữa chua: Lọ thủy tinh nhỏ (100ml) 1 hộp sữa chua tự nhiên mua sẵn (để nguội ở nhiệt độ phòng) Sữa tươi 1 hộp sữa đặc Ông Thọ Nước sôi và nước sôi để nguội Lò nướng hoặc nồi cơm điện Nguyên liệu để làm trân châu cốt dừa: 1 túi bột năng Đường Dừa cùi thái hạt lựu Cốt dừa (có thể thêm một chút lá dứa nếu có) Đồ ăn kèm (tuỳ chọn) : Dừa khô Chuối khô Ô mai Hoa quả Lưu ý: Các nguyên liệu và tỷ lệ có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị và sở thích cá nhân. 2. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết để làm sữa chua trân châu Hạ Long Bước 1: Pha hỗn hợp sữa đặc, nước đun sôi để nguội và sữa tươi với tỷ lệ 1: 1: 1: 1. Có thể thay thế sữa tươi bằng nước nguội nhưng sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon. Bước 2: Hâm nóng hỗn hợp ở nhiệt độ khoảng 40 độ C, sau đó đổ một hộp sữa chua vào và trộn đều. Bước 3: Rót hỗn hợp vào từng hũ thủy tinh và đậy kín. Ủ trong nồi cơm điện từ 6-8 tiếng hoặc sử dụng lò nướng với nhiệt độ kiểm soát được, ủ trong khoảng 4 tiếng. Bước 4: Sau khi ủ đủ thời gian, di chuyển nhẹ nhàng hũ sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh để đông đá. Đợi cho sữa chua cứng lại. Bước 5: Trong khi đợi sữa chua đông đá, trộn bột năng, đường và dừa cùi đã cắt nhỏ thành hạt lựu. Nhào bột với nước ấm cho đến khi hỗn hợp dẻo mềm và không dính tay. Nặn từng viên trân châu nhỏ có đường kính dưới 1 cm và lăn qua bột khô để bảo quản tốt hơn. Bước 6: Luộc trân châu trong nước sôi từ 10-15 phút với lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp và ngâm trân châu trong nước trong thêm 10-15 phút để nguội. Bước 7: Đun sôi nước cốt dừa trong một nồi và thêm lá dứa để tạo hương thơm. Cho trân châu vào nồi và đun thêm 2 phút. Sau đó, ăn trân châu nóng kèm với sữa chua. Chúc bạn thành công trong việc làm sữa chua trân châu Hạ Long và thưởng thức món ngon này cùng gia đình.