Review Phim Gunjan Saxena - Cô Gái Kargil

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi Thanh Hà, 17 Tháng một 2022.

 1. Thanh Hà

  Bài viết:
  46
  Chào mọi người lại là mình đây! Thường ngày mình hay review cho các bạn về một bộ phim kinh dị, thảm họa nào đó, phải không? Nhưng hôm nay sẽ khác nè, mình đổi gió sang một bộ phim truyền cảm hứng, xúc động và đầy lý thú khác xa những bộ phim nói về thảm họa mình từng reivew. Vậy nên, hãy cùng theo dòng chữ của mình để tìm hiểu sâu hơn về bộ phim này nhé?

  [​IMG]

  Trước hết, ta đi vào tìm hiểu một số thông tin của bộ phim trước nha? Bộ phim "Gunjan Saxena- Cô gái Kargil" được phát hành vào ngày 12 tháng 8 năm 2020 thuộc quốc gia Ấn Độ và được chỉ đạo bởi đạo diễn Sharan Sharma. Với những diễn viên chính như:

  • Janhvi Kapoor (vai Gunjan Saxena - phi công của IAF)

  Riva Arora vai Gunjan hồi nhỏ

  • Pankaj Tripathi (vai cha của Gunjan)
  • Angad Bedi (vai Anshuman Saxena)
  • Và một số diễn viên khác..

  Bộ phim ban đầu dự kiến khởi chiếu vào ngày 13 tháng 3 năm 2020 nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên đã hoãn lại. Bản quyền phát trực tuyến được Netflix mua lại và phát hành vào ngày 9 tháng 6 năm 2020. Tới 12 tháng 8 năm 2020 bộ phim được công chiếu trực tuyến.

  Tiếp đó, nội dung phim nói về cô gái tên Gunjan Saxena có niềm đam mê mãnh liệt là làm phi công từ nhỏ. Trong khi các cô gái cùng trang lứa luôn chạy theo tình yêu đôi lứa thì Gunjan của chúng ta lại chọn theo đuổi đam mê. Từ việc học hết cấp ba, hết đại học thì lại tới việc không đủ tiền chi trả học phí, cô từ bỏ việc làm phi công. Nhưng người cha lại tìm và mở ra con đường khác cho cô đó là làm không quân. Cô vượt qua hết bài kiểm tra nhưng cô lại mắc khiếm khuyết vĩnh viễn đó là chiều cao thiếu 1 centimet và thừa 7 kg. Sau hôm đó, cô đã nản chí và không muốn cố gắng nữa mặc dù vẫn còn hai tuần để cô có thể làm những gì mà mình có thể thay đổi. Người cha thân yêu của cô, người luôn bảo vệ và đứng về phía cô đã cổ vũ cô tập luyện giảm cân, còn phần thiếu sót còn lại hãy giao cho chúa. Sau bao ngày luyện tập, may mắn đã lại mỉm cười với cô một lần nữa, cô đã đạt số cân mong muốn, còn chiều cao tuy không thay đổi nhưng cô có cánh tay dài hơn yêu cầu 1, 5 cm. Chúa đã chọn cô là người lái thì sẽ không có lí do nào khiến cô dừng bước cả. Thời gian tiếp theo cô luyện tập và tốt nghiệp sĩ quan rồi phải đi nhập ngũ, người anh trai luôn nói rằng cô chỉ là một cô gái không thể làm phi công, làm lính không quân được. Không chỉ anh trai cô mà tất cả những lính không quân trong quá trình đào tạo đó cũng đều khinh bỉ và coi thường cô. Rõ là lái trực thăng nhưng họ lại dùng cách vật tay để khẳng định giá trị của một người con gái. Điều đó đã làm trái tim của cô như vỡ tan hoàn toàn, cô đã định từ bỏ đam mê của mình, cô quá mệt mỏi khi họ luôn gây khó dễ cho mình. Cô trở về nhà và lại được người cha của mình giáo huấn một cách nghiêm khắc, ông thất vọng vì con gái mình chịu an phận để từ bỏ sự nghiệp. Những lời nói đó đã khiến cô có lại động lực, người cha tuyệt vời ấy lại một lần nữa thúc đẩy cô phải bay ra khỏi cái lồng an toàn để chứng minh cho thế giới biết rằng đàn ông làm được thì phụ nữ cũng vậy. Cô quay trở lại quân đội và bắt đầu nhiệm vụ trong chiến dịch Kargil, từ đây chính là thời điểm cô gái Gunjan dũng cảm, tài giỏi được mọi người công nhận! Nhưng bằng cách nào thì phải xem mới biết!

  [​IMG]

  Đây có thể nói là một bộ phim Ấn Độ truyền cảm hứng rất tuyệt mà bạn nên xem một lần trong đời. Bộ phim nói lên được sự mạnh mẽ, lòng gan dạ, việc lớn không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng có thể làm được điều đó. Ghế lái không phân biệt nam nữ, công việc cũng vậy. Từ bộ phim đã nói lên thực trạng xã hội ngày trước, coi thường phụ nữ, họ áp đặt quan niệm phụ nữ chỉ lấy chồng, sinh con rồi an phận làm một người vợ đảm việc nhà. Bộ phim đã truyền cảm hứng cho những người phụ nữ cũng như lên án những suy nghĩ sai lệch. Một cảnh phim mà tôi thấy đau lòng nhất đó chính là vào những buổi tập lái, những người lính nam có lịch cùng cô đều đã xin phép huỷ liên tục chỉ vì SỢ cô sẽ khóc lóc hay mắc sai lầm ảnh hưởng tới họ. Thử đặt hoàn cảnh của mình vào đó, tôi cảm thấy thực sự chơi vơi, cô đơn, cái cảm giác bị cô lập chỉ vì lí do mình là con gái, thực sự rất rất rất ấm ức. Đã vậy, diễn viên Janhvi Kapoor đảm nhận vai diễn Gunjan thể hiện cảm xúc vô cùng đạt khiến người xem xúc động theo từng phân cảnh. Từ đau lòng tới hạnh phúc, từ ấm ức tới bất lực dường như cô đã hòa mình vào chính nhân vật đó mới có thể tạo nên một vai diễn tốt như vậy. Cùng với đó là diễn viên Pankaj Tripathi trong vai người cha của cô cũng đã hoàn thành được vai diễn này, người cha tâm lí luôn đằng sau thúc đẩy, tạo động lực cho người con gái thân mến của mình đi tới thành công.

  [​IMG]

  Tổng kết lại, bộ phim đã đem tới khá nhiều cảm xúc trong tôi, nếu chấm trên thang điểm 10 tôi sẽ đánh giá bộ phim nay 8/10. Từ hình ảnh được chau chuốt kỹ càng, diễn viên đẹp và diễn tròn vai, nội dung không rườm rà như những bộ phim dài tập khác của nước Ấn. Tin tôi đi! Gần hai tiếng bạn bỏ ra để xem bộ phim thực sự không đáng tiếc đâu!
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...