Đôi điều cần biết về nước trà

Thảo luận trong 'Khoa Học' bắt đầu bởi Hanho2525, 6 Tháng mười 2022.

  1. Hanho2525

    Bài viết:
    30
    Trà là loại đồ uống được rất nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Vì sao lại như vậy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

    Trà là một phần được lấy từ cây chè xanh: Một loại cây xanh được trồng và nó có thể xanh tốt quanh năm không kể mùa nào và khí hậu như thế nào. Lá trà có hình bầu dục, hoa màu trắng, lá non (búp trà) sẽ được thu hoạch và mang đi chế biến: Rang, sấy, phơi và nó sẽ trở thành trà. Các nước có trồng và chế biến nhiều trên thế giới là Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ. Trà xanh có rất nhiều tác dụng.

    [​IMG]

    - Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch:

    Uống trà giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ

    - Giảm thâm quầng mắt:

    Trà xanh có thể giảm sưng, thâm quầng mắt, đồng thời trong trà có chứa một thành phần nhỏ cafeine và tannin giúp cho vùng da quanh mắt chắc hơn, tránh chảy xệ.

    - Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư:

    Trong trà xanh có chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh ung thư tốt hơn nhiều so với vitamin c và e. Nó có tác dụng bảo vệ tếbào trước sự phá hủy của bệnh ung thư.

    - Trà xanh ngăn chặn bênh về răng miệng:

    Trà chứa nhiều axitamin và nếu kết hợp với đường glucose sẽ có tác dụng chữa bệnh nhiệt miệng, hôi miệng viêm loét miệng, giải khát rất tốt. Do có tác dụng này nên nó được đưa vào ứng dụng trong việc làm nước giải khát vị trà xanh, kem đánh răng vị trà xanh, viên ngậm mát họng vị trà xanh..

    - Làm đẹp da

    Trong trà xanh có chứa một lượng EGCG (là một thành phần chống oxy hóa có trong trà xanh). Nó có tác dụng trong việc trị mụn nhọt cho da, Bạn có thể đắp trà xanh lên mặt nếu bị tình trạng mụn nhọt. Vì vậy nếu dabanj bị mụn nhọt mà nhạy cảm với các loại thuốc thì ban jcos thể thử dùng bột trà xanh đắp thử và sẽ thấy kết quả kháng viêm của nó rất hiệu quả.

    - Giúp gan khỏe mạnh:

    Trong trà xanh có chất cachein là một chất chống oxy hóa thực vật, nó có thể có tác dụng cải thiện chức năng gan và làm giảm lượng chất béo trong gan hạn chế được tình trạng gan nhiễm mỡ và giúp gan khỏe mạnh.

    - Giúp ổn định huyết áp và tăng cường hệ miễn dịch

    Angiotensin là một loại hormone gây ra tình trạng co mạch máu và làm tăng huyết áp. Trà xanh giúp kiềm chế chất này và làm ổn định huyết áp, nhất là người bị huyết áp cao thì uống trà xanh rất tốt. Trong trà xanh chứa chất Polyphenol và flavonoid, loại chất này giúp tăn g cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.

    Theo nghiên cứu thì trong lá trà có chứa tổng thể hơn 300 loại thành phần hóa học có tác dụng trung hòa a xit trong cơ thể người, trung hòa các chất độc hại có trong rượu, cồn, giúp người dùng cảm thấy thư giản và hết mệt mỏi căng thẳng. Tra cũng có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn lưu thông máu, hỗ trợ đối với người bệnh dạ dày và viêm gan mãn tính.

    Trà chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể người, chống lão hóa, loại bỏ các chất độc hại, tái tạo sắc tố da. Trong tra cũng chứa chất diệp lục có thể phòng chống bệnh thiếu máu, thúc đẩy quá trình tái tạo máu.

    Cây chè xanh rất tốt và có nhiều tác dụng nên trên thế giới rất ưa chuộng và đã chế biến thành rất nhiều loại trà và các loại nước uống từ cây trà xanh để phù hợp với sở thích của từng lứa tuổi và từng khí hậu vùng miền như: Trà xanh, hồng trà, trà đen, trà sữa.. Chế biến các loại thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm từ trà xanh như: Kem đánh răng trà xanh, sữa rữa mặt trà xanh..

     
    Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng mười 2022
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...