Dầu ăn mở nắp sau bao lâu thì hết hạn? Dầu ăn là một loại nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến các món ăn. Các gia đình thường có thói quen mua dầu ăn theo thùng hoặc loại chai cỡ lớn để tiết kiệm hơn. Hạn sử dụng của dầu ăn Tuy nhiên, cần biết rằng dầu ăn cũng có hạn sử dụng giống như các loại thực phẩm khác. Hạn sử dụng in trên bao bì của sản phẩm là từ 18 đến 24 tháng. Sau khi mở nắp, hạn sử dụng của dầu ăn bị rút ngắn. Theo đó, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thời gian tiêu thụ tốt nhất là trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp đối với các loại dầu ăn. TheoInsider, dầu ăn hết hạn không thực sự khiến bạn bị bệnh hay nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ có mùi hôi, vị chua, làm hỏng hương vị của món ăn. Dầu ăn hết hạn sử dụng có dùng được không? Trong trường hợp không may mắn, dầu ăn hết hạn có thể trở thành môi trường sản sinh nấm mốc, ăn vào dẫn tới ngộ độc nấm mốc với các biểu hiện chóng mặt, ói mửa hết sức nguy hiểm. Một sai lầm mà nhiều người hay mắc phải đó là bảo quản dầu ăn trong bình kín thủy tinh, loại bình trong suốt có nắp đậy. Loại bình này có thể rất sang trọng và phù hợp với căn bếp nhưng việc để ánh sáng tiếp xúc thẳng với dầu lại khiến dầu ăn nhanh hỏng hơn. Bạn nên lựa chọn một chiếc bình, chai có màu hoặc mờ đục để đựng dầu. Khi dầu ăn có dấu hiệu chuyển màu và hương vị kỳ lạ, đừng ngần ngại vứt bỏ chúng và mua chai dầu mới. Hãy ghi nhớ một câu nói thú vị trong ngành thực phẩm: "Nếu cảm thấy nghi ngờ, cứ bỏ nó đi" (When in doubt, throw it out).