Công Nghệ chế biến thịt ôi thành thịt tươi

Thảo luận trong 'Cần Sửa Bài' bắt đầu bởi Ociork, 19 Tháng một 2023.

  1. Ociork

    Bài viết:
    1
    Ông cha ta có câu:

    "Nhiễu điều phủ lấy giá gương

    Người trong một nước phải thương nhau cùng"​

    Thế nhưng dường như câu nói này đang dần mất đi giá trị trong xã hội Việt Nam hiện nay. Nơi ta đang sống tồn tại nhiều vấn nạn, mà nghiêm trọng nhất có thể kể đến là "Người Việt đang hại người Việt, hại chính dân tộc của mình."

    Một số cá nhân, tổ chức vì chạy theo lợi nhuận trước mắt đã bất chấp đạo đức nghề nghiệp mà làm ăn gian dối, không màng đến tính mạng của người tiêu dùng. Nhiều "công nghệ" được ra đời để phục vụ cho lòng tham, sự ích kỷ kia. Và "Công nghệ biến thịt ôi thành thịt tươi" là một trong số đó. Điều này đã khiến người tiêu dùng Việt lao đao, họ luôn canh cánh lo sợ sẽ bị nhiễm bệnh ngay trên mâm cơm nhà mình.

    [​IMG]

    Thịt gia súc, gia cầm để lâu ngày, có khi tới hàng tháng đã bị ôi được người bán mua về với giá rẻ. Sau đó, thịt ôi được xử lý bằng các hóa chất như: Na2SO3, NaHSO3 Na2S2O5 (dạng muối của SO2). Các chất này khi cho vào nước đều sinh ra khí SO2 chất tẩy, làm sạch mùi ôi của thịt.

    Nếu nhúng thịt ôi thiu vào dung dịch này một thời gian ngắn, lấy ra để ráo nước. Lúc đó, thịt sẽ mất mùi hôi và có màu hồng đẹp như thịt tươi. Với vẻ bề ngoài đó, người bán hàng dễ dàng đánh lừa thị giác của người tiêu dùng. Tất nhiên chất lượng sản phẩm là không đảm bảo, vì một khi thịt đã bị hỏng thì không thể nào khôi phục được. Và như vậy, khi SO2 bám vào bề mặt hoặc đã thấm sâu bên trong thịt, nếu người tiêu dùng ăn phải sẽ rất nguy hiểm. Nó có thể gây ra một số triệu chứng như nhức đầu, buồn nôn, gây ngộ độc, thậm chí loét nội tạng.

    Việc nhận biết hay phát hiện chất này rất khó khăn. Nên chúng ta hãy thận trọng khi chọn mua các loại thực phẩm.
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...