Chia sẻ cho mẹ cách nấu món rau cho bé mới tập ăn dặm

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Mẹ Bi Ben, 12 Tháng một 2024.

  1. Mẹ Bi Ben

    Bài viết:
    82
    Đối với trẻ nhỏ thì việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho con hết sức quan trọng để giúp con phát triển tốt. Trong đó, rau củ quả có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giàu dinh dưỡng giúp phát triển hệ tiêu hóa cho trẻ. Bố mẹ nên tích cực thêm thực phẩm này vào khẩu phần ăn của trẻ từ khi bé ăn dặm để con làm quen. Bài sau sẽ chia sẻ cho mẹ cách nấu món rau cho bé mới tập ăn dặm ngon miệng, mẹ hãy tham khảo ngay!

    1. Lợi ích của rau củ với sức khỏe của trẻ mẹ nên biết

    Rau củ từ lâu đã được chứng minh là nguồn dinh dưỡng thiết yếu, mang tới nhiều lợi ích và công dụng cho sức khỏe. Thực hiện cách nấu món rau cho bé đúng cách và bổ sung cho con từ giai đoạn ăn dặm sẽ mang lại các lợi ích sau đây:

    • Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giảm nguy cơ bị táo bón.
    • Tăng cường đủ hàm lượng vitamin đa dạng.
    • Rau củ quả có hàm lượng chất xơ và các vi chất tốt cho sự phát triển của bé.
    • Giảm nguy cơ bị còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.
    • Tốt cho làn da của trẻ và phòng ngừa các bệnh không mong muốn với làn da.
    • Giúp kiểm soát cân nặng của trẻ hợp lý, tránh bị béo phì.

    [​IMG]

    Bổ sung rau củ quả vào chế độ ăn của trẻ giúp con nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

    2. Chia sẻ cho mẹ cách nấu món rau cho bé mới tập ăn dặm

    Nấu món rau cho bé tập ăn dặm, bố mẹ cần chú ý một số điều như sau đây:

    • Lựa chọn các loại rau phù hợp như rau ngót, bông cải xanh, rau đay, bắp cải hay rau cải để tăng cường dinh dưỡng và có mùi vị dễ ăn sẽ giúp trẻ làm quen tốt hơn. Tránh lựa chọn các loại rau vị đắng hay có mùi khó chịu cho bé dùng.
    • Trong từ 1-2 tuần đầu tiên khi con ăn dặm, mẹ nên sử dụng các loại củ, quả dạng bột mịn để bé quen với hương vị món ăn. Sau đó mẹ có thể kết hợp một loại rau xanh với một loại củ hay quả thành bột ăn dặm mới cho con.

    [​IMG]

    Trong chế độ ăn dặm của bé bố mẹ nên cho con ăn các loại rau dễ ăn và có hương vị thơm ngon

    • Khi chọn rau mẹ chỉ nên chọn lá non màu xanh tươi hay lấy lá xanh nhạt để dễ nghiền và không có quá nhiều chất xơ.
    • Khi rửa rau nên rửa kỹ để loại bỏ chất bẩn, ngâm rau với nước muối loãng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên cần lưu ý tránh ngâm rau quá lâu mà chỉ trong khoảng 10-15 phút là được.
    • Mẹ hãy mua lượng rau vừa đủ cho con ăn, không tích trữ nhiều loại rau củ quả trong tủ lạnh bởi có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, giảm giá trị dinh dưỡng.
    • Nên thực hiện biện pháp hấp cách thủy sẽ giữ lại nhiều dinh dưỡng trong các món rau cho trẻ, nếu luộc, mẹ nên cho rau vào nước đã sôi và luộc tơi chín mềm, tránh luộc nhừ sẽ làm rau bị mất chất.
    • Tập cho trẻ ăn rau từ sớm với các món ngon đa dạng, hấp dẫn sẽ giúp trẻ tạo thói quen ăn nhiều rau khi bé lớn hơn, tránh tình trạng lười ăn rau, kén chọn các món rau.

    Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng với rau xanh đều đặn mỗi bữa, bố mẹ có thể kết hợp dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho con, nhất là với những trẻ có dấu hiệu chán ăn, mệt mỏi, ốm sốt hay suy dinh dưỡng, kém hấp thu dinh dưỡng. Việc tăng cường thêm sản phẩm tăng sức đề kháng sẽ đảm bảo hàm lượng vi chất cho cơ thể trẻ, giúp con phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

    Thực hiện theo đúng hướng dẫn cách nấu món rau và theo tháp dinh dưỡng cho bé theo đúng giai đoạn phát triển của con sẽ giúp món rau của bé có giá trị dinh dưỡng cao hơn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn cũng như hào hứng ăn rau trong bữa. Bố mẹ hãy thay đổi thường xuyên các món rau xanh để kích thích trẻ ăn rau nhiều hơn, tạo điều kiện cho bé phát triển tốt và tăng cân theo chuẩn.
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...