Dạo gần đây mình hay tìm tòi rồi làm các món ăn chay, không chỉ bây giờ đang là tháng Vu Lan mà mình thật sự nhận ra ăn chay rất tốt cho sức khỏe và cũng làm tâm tình của mình nhẹ nhàng hơn. Và hơn hết lúc nấu món chay mình thấy tâm mình cũng trở nên nhẹ nhàng và thanh tịnh hơn. Hôm nay mình lại học được món mới nè. Mọi người cùng làm với mình nhé! Món hôm nay của chúng ta là "Chả giò chay" Nguyên liệu, dụng cụ: 2 bìa đậu phụ, 2 tấm váng đậu (phù chúc), Hành tây, cà rốt, su hào, củ đậu (mỗi loại 1 củ), 1 mớ rau mùi, mộc nhĩ, nấm hương (mỗi loại 10 tai), 30 gram miến khô, bánh đa nem, gia vị, hạt tiêu Cách thực hiện: Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước. Ngâm váng đậu và miến trong nước ấm, vớt ra để ráo nước. Thái nhỏ váng đậu, miến cắt khúc ngắn. Bước 2: Hành tây, su hào, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Hành tây thái hạt lựu. Su hào, cà rốt thái sợi chỉ. Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch và thái nhỏ. Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn, thêm gia vị và hạt tiêu, trộn đều và đánh nát mịn đậu phụ, để 5-7 phút cho ngấm đều gia vị. Bước 4: Trải bánh đa nem ra đĩa, cho nhân chả giò vào rồi cuộn lại. Cuốn đều tay, cuốn chặt sẽ làm nem bị bục, cuốn lỏng dễ làm vỏ nem bị bung ra. Bước 5: Đun sôi dầu rồi thả nem vào rán chín vàng rồi vớt ra thấm dầu. Xong rồi! Cũng không quá khó phải không! Chúc các bạn thành công nhé!