*Nguyên liệu: + 2 ổ bánh mì loại nhỏ + 200g tôm bạc thẻ + 300g thịt nạc dăm + 50g thịt cua + Gia vị: Tiêu, bột ngọt, dầu mè, tỏi, ầu chiên + 2 tép hành lấy phần đầu trắng đập dập *Cách làm: 1/ Chuẩn bị: + Bánh mì: Bỏ rìa cứng, cắt mỏng ngang 0, 3 cm cắt đôi. + Thịt nạc dăm: Băm nhuyễn. + Tôm: Lột vỏ, chẻ lưng chà muối, rửa sạch lau khô, đập dập quết cho dai cùng với tỏi và hành lá. + Tỏi: Lột vỏ, băm nhuyễn. 2/ Chế biến: + Trộn chung: Thịt nạc dăm, tôm, thịt nạc cua, tiêu, bột ngọt, tỏi băm, dầu mè. + Trải miếng bánh mì ra. Cho nhân vào bọc lại. Miếng bành mì còn lại bọc tiếp phần bên, hai miếng bánh mì xuôi ngang nhân bên trong, vò chặt lại đem chiên vàng (dầu nhiều, chiên nhanh tay, lửa trung bình). 3/ Trình bày: + Cho chả giò vào khuôn giấy tròn. + Chả giò này dùng cho tiệc trà, dùng với sốt chua ngọt.
Món này nhìn ngon quá. Cách làm thì có cũng không khó lắm. Có thời gian phải làm một lần ăn thử mới được. Cảm ơn bạn đã chia sẻ một món ăn ngon như vậy. Để mình biết thêm một món ăn ngon nữa. Chúc bạn có một ngày vui vẻ nhé!