Cách nấu lẩu mắm cá linh chuẩn vị miền Tây

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi daisy1206, 25 Tháng bảy 2022.

  1. daisy1206

    Bài viết:
    52
    CÁCH NẤU LẨU MẮM CÁ LINH CHUẨN VỊ MIỀN TÂY

    Một nồi lẩu mắm cá linh hội tụ nhiều tinh túy của ẩm thực Nam Bộ với thành phần nguyên liệu nấu từ các loại cá đặc sản, ăn kèm rất nhiều loại rau chỉ có ở miền Tây và nước lẩu công phu từ mắm cá dân dã nhưng đậm đà, mê đắm ngất ngây. Về miền Tây du lich thì không nên bỏ qua món lẩu măm trứ danh này nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu món lẩu mắm cá linh


    • 500g xương heo
    • 200g mắm cá linh
    • 100g mắm cá sặc
    • 200g tôm tươi
    • 200g mực ống
    • 500g cá lóc
    • 200g cá basa
    • 100g thịt bò
    • 100g lươn
    • 1 trái cà tím
    • 2 cây sả
    • 50g sả băm
    • 50g hạt nêm
    • 50g đường phèn
    • Dầu ăn
    • Các loại rau ăn kèm: Rau nhút, rau đắng, rau muống, cọng súng, khổ qua
    • 1kg bún tươi



    Cách nấu lẩu mắm cá linh


    • Bước 1: Hầm nước dùng

    Xương heo mua về bạn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi một lần để lọc bớt chất bẩn và bọt bám trên xương. Rửa sạch lại lần nữa rồi cho vào nồi hầm ngập nước khoảng 30 phút - 1 tiếng để lấy nước dùng

    • Bước 2: Nấu mắm cá

    Cho mắm cá linh và cá sặc cùng 500ml nước vào nồi, vặn lửa vừa. Nấu khoảng 10 phút cho cá tan ra thì tắt bếp. Lọc toàn bộ cá và nước qua một cái rây, lấy toàn bột phần nước, loại bỏ phần xác. Đối với món lẩu mắm này thì phần nguyên liệu quyết định 50% cho món ăn chính là mắm cá linh và mắm cá sặc. Vì vậy, bạn nên chọn mua mắm cá linh, cá sặc ngon ở những địa chỉ bán uy tín và chất lượng.

    • Bước 3: Sơ chế cà tím

    Cà tím bạn rửa sạch, cắt khoanh tròn hoặc miếng dài vừa ăn, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút để cà không bị thâm, vớt ra để ráo nước. Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả băm, khi sả tỏa mùi thơm, bạn thả cà tím vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    • Bước 4: Hoàn thành nấu nước dùng

    Sau khi xương hầm đủ mềm, bạn cho hỗn hợp nước mắm cá, sả cây đập dập, cà tím, hạt nêm, đường phèn vào nồi nước dùng, nấu thêm 10 phút, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp

    • Bước 5: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

    Tôm rửa sạch, cắt đầu, lột vỏ

    Cá basa xát muối cho sạch nhớt, rửa lại với nước sạch

    Thịt bò rửa sạch, để ráo

    Lươn làm sạch, cắt khúc vừa ăn

    Mực ống rửa sạch, cắt thành khoanh tròn rồi xếp vào đĩa cùng các nguyên liệu còn lại gồm cá basa, tôm, thịt bò, lươn

    Các loại rau bạn nên ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 3 phút để loại bỏ được các độc hại bám trong rau sau đó rửa sạch và để ráo


    • Bước 6: Thưởng thức lẩu mắm cá linh

    Bạn bắt nồi nước lẩu lên bếp ga, lần lượt cho nguyên liệu và nước lẩu vào, vặn lửa ở mức to nhất để nhiệt độ nóng có thể chần chín các nguyên liệu. Lẩu mắn cá linh ăn kèm với bún trắng và các loại rau miền tây như điên điển, rau nhút, rau đắng, cọng súng.. là sự kết hợp hoàn hảo nhất

    Chúc các bạn thành công!
     
    Mèo A Mao Huỳnh Mai, khiet lePorcus Xu thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...