Cách nấu chè kiểm chuẩn vị mẹ làm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi daisy1206, 1 Tháng năm 2022.

  1. daisy1206

    Bài viết:
    52
    Cách nấu chè kiểm chuẩn vị mẹ làm

    Chè kiểm là món ăn dân dã được chế biến từ các loại rau củ quen thuộc với người dân Nam Bộ. Chè có vị ngọt thanh, chút bùi của khoai lang, bí đỏ, vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị dại của bột khoai và giòn sần sật của bột báng. Chỉ nghĩ đến thôi đã muốn "ứa nước miếng" đúng không cả nhà? Vậy thì bắt đầu ngay nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu chè:


    • 200g khoai lang
    • 200g mít
    • 200g bí đỏ
    • 6 trái chuối sứ
    • 200g dừa khô
    • 25g bột báng
    • 50g bột khoai
    • 150g đường

    Cách làm chè kiểm chuẩn vị miền Tây:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bí đỏ khi mua về, đem gọt vỏ, rửa sạch cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

    - Khoai lang bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Bạn cần thái khoai lang nhỏ hơn bí đỏ vì khi nấu bí đỏ sẽ nhanh chín hơn khoai/ Nếu khoai lang to hơn thì bí đỏ sẽ bị nhừ, mất ngon

    - Chuối bóc vỏ, cắt khúc

    - Bột khoai và bột báng bạn đem ngâm với nước cho nở mềm. Ngâm khoảng 15 phút, vớt ra để ráo, không để bột quá nở món chè sẽ không ngon

    - Mít bạn đem tách múi, bỏ hạt rồi cắt miếng theo chiều dọc

    - Dừa khô bạn đem nạo thành sợi, rồi cho nước ấm vào, nhào thật mạnh rồi vắt lấy nước cốt riêng. Tiếp tục, bạn cho nước ấm vào rồi nhào lấy nước dão để nấu chè kiểm


    • Bước 2: Nấu chè

    - Bạn cho phần nước cốt dừa dão cùng nước lọc vào nồi, cho thêm khoai lang và bí đỏ vào nấu cùng. Khi nước sôi, bạn nấu thêm 10 phút thì cho phần chuối vào nấu cùng

    - Khi các nguyên liệu gần chín, bạn nêm nếm cùng với ít muối, đường sao cho chè có vị mặn ngọt hài hòa, không quá ngấy

    - Cuối cùng, bạn cho ít vào nấu cùng để giúp món chè có mùi thơm hấp dẫn


    • Bước 3: Hoàn thành

    - Khi nước chè sôi lên lần nữa, bạn cho bột khoai, bột báng vào, nấu thêm 8 phút nữa thì tắt bếp. Bạn cũng có thể luộc bột khoai và bột báng trước rồi cho vào nối chè, khoái lên rồi tắt bếp

    - Bí quyết làm món chè kiểm ngon hơn là khi tắt bếp, bạn cho thêm nước cốt dừa đặc dã vắt để riêng từ đầu vào, khuấy nhẹ rồi mút chè ra chén. Làm như thế, khi ăn sẽ cản nhận được vị cốt dừa béo ngậy, hấp dẫn. Bạn mút chè ra chén, cho thêm đậu phộng rang giả nhỏ vào là thưởng thức được rồi đấy. Món chè kiểm có thể ăn nóng hoặc lạnh tủy thích.

    Chúc các bạn thành công!
     
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...