Bitcoin Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Bitcoin Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Kiếm Tiền Trên Mạng' bắt đầu bởi Admin, 25/7/2017.

 1. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/11/2015
  Bài viết:
  4,752
  Xem: 41,220
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Mình sẽ viết bài viết này dưới góc nhìn của 1 người bình thường chưa bao giờ tiếp xúc với bitcoin để các bạn có thể hiểu 1 cách dễ dàng nhất.

  Bitcoin - mã giao dịch là BTC - là tên gọi của một loại tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo được phát minh và xuất hiện từ năm 2009 trên Internet bởi một người có biệt danh là Satoshi Nakamoto, hiện tại thì người ta vẫn chưa xác định được Satoshi Nakamoto chính xác là ai nhưng để vinh danh công ơn của người đã tạo ra loại tiền ảo này, người ta đã đặt tên đơn vị nhỏ nhất của đồng bitcoin là Satoshi.

  1 Bitcoin = 100.000.000 Satoshi

  Giống như tiền thật chúng ta có 1 đồng = 10 xu chẳng hạn thì satoshi ở đây chỉ là đơn vị nhỏ nhất của bitcoin như đơn vị xu.

  Vì thế nếu bạn không đủ tiền đầu tư 1 BTC, bạn hoàn toàn có thể đầu tư 0.1, 0.01, 0.001 BTC..

  Gọi bitcoin là tiền điện tử hay tiền ảo bởi vì nó được tạo ra từ máy tính & internet, chúng ta không thể có cảm giác cầm nắm hay sờ nắn bóp được như tiền thật :D

  Tuy nhiên chúng lại có giá trị để mua bán như tiền thật nên người ta gọi chung nó là tiền.

  Điểm đặc biệt của Bitcoin là chúng được tạo ra và giao dịch trực tiếp trên Blockchain, Blockchain - chuỗi khối là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, vì vậy cơ sở dữ liệu này được gọi là chuỗi khối. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu: Một khi dữ liệu đã được ghi thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó.

  Chính vì không thể thay đổi được dữ liệu đã ghi vào blockchain nên người ta có thể tránh được tình trạng làm giả, cũng như đem lại một sự công bằng tuyệt đối với tất cả mọi người do các dữ liệu trên blockchain là công khai, ai cũng có thể biết và theo dõi 1 địa chỉ bitcoin đã nhận hoặc gửi đi bao nhiêu tiền, không có 1 tổ chức hay cá nhân, một đơn vị nhà nước nào quản lý được nó do không thể làm giả hay in ra như tiền thật được, chính vì vậy nó mới công bằng, và không phải chịu đóng thuế vì một khi bạn tham gia vào mạng lưới bitcoin, người ta không thể xác định được bạn là ai vì mỗi 1 người dùng bitcoin không cần phải cung cấp thông tin cá nhân mà chỉ cần có 1 địa chỉ là 1 dãy những ký tự - có thể hiểu nôm na giống như số tài khoản ngân hàng vậy - để gửi và nhận bitcoin.

  Hơn nữa, tính chất của tiền ảo là việc giao dịch được diễn ra trực tiếp, bạn gửi sẽ đến ngay người nhận chứ không cần phải qua 1 bên thứ ba trung gian ví dụ như gửi tiền qua ngân hàng do vậy nó mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng, tránh bớt được các rủi ro khi lưu trữ như tiền thật ví dụ bị mất, bị rách, bị cháy, bị cướp, ngân hàng phá sản, đồng tiền lạm phát mất giá trị.. hoặc với các trường hợp bạn không muốn cho người khác biết bạn gửi tiền cho ai, gửi đi đâu vì một người hoàn toàn có thể tạo ra nhiều địa chỉ bitcoin, việc xác đinh được địa chỉ đó là của ai trên lý thuyết gần như bằng 0. Chính vì thế mà bitcoin bị lợi dụng để các đối tượng hoạt động rửa tiền ví dụ như buôn bán mua túy, hay việc chuyển tiền qua nước ngoài của các quan chức tham nhũng, hối lộ - Trung Quốc là 1 ví dụ, vì thế mà tiền ảo tăng chóng mặt.

  Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, người ta công bố số lượng bitcoin là có hạn, chỉ có tất cả là 21 triệu bitcoin trên toàn hệ thống và sẽ bị khai thác hết vào năm 2140 nên sẽ không sợ bị lạm phát hay trượt giá như tiền thật do không ai tự in cũng như quản lý được.

  Bạn thử nghĩ xem, thế giới 7 tỷ người, tranh nhau 21 triệu đồng bitcoin và ngày càng khan hiếm, vậy liệu có nó thể trượt giá được không một khi sau này nó được cả thế giới công nhận?

  Tuy nhiên không phải bitcoin hoàn toàn an toàn mà không bị mất, vì bitcoin cần phải có 1 thiết bị lưu trữ: máy tính, usb, điện thoại.. bạn có thể hiểu nôm na nó giống như 1 tập tin chứa dữ liệu thôi, mà tập tin thì bạn lưu trữ không cẩn thận thì hoàn toàn vẫn có thể bị mất ví dụ như cháy ổ cứng, lỡ tay delete, format ổ cứng chứa bitcoin :))

  Hiện nay, Bitcoin được chính thức công nhận và sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Anh, Đức..

  Nó chủ yếu dùng trong thanh toán thương mại điện tử, nhiều cửa hàng, quán cafe, siêu thị đã cho phép người dùng thanh toán bằng đồng bitcoin. Tuy nhiên, vẫn còn một số nước không chấp nhận đồng tiền này và đưa ra lời cảnh báo cho người dùng không nền đầu tư vào loại tiền ảo này - thực chất là do vấn đề nhà nước không quản lý được, không thu thuế được :D

  Ở thời điểm mới xuất hiện, giá 1 bitcoin chưa đến 1$, giao dịch mua hàng đầu tiên bằng Bitcoin người ta đã bỏ ra 10.000 - mười nghìn Bit chỉ để mua 1 cái bánh pizza.

  Tuy nhiên sau vài năm, giá trị của nó đã tăng lên gấp vài trăm ngìn lần, hiện tại tháng 7 - 2017, giá của 1 bitcoin đang xấp xỉ 3000 usd / 1 bitcoin, cao hơn cả giá vàng. Do tính chất tăng giá cao vút rất nhanh trong 1 khoảng thời gian nên càng ngày càng có nhiều người quan tâm đến loại tiền ảo này và đầu tư vào nó.

  Cập nhật tháng 11 - 2017: giá 11000$ / BTC

  Mua ngay BTC trước khi nó lên 100.000 $ tại đây: Remitano hoặc Aliniex

  Ở thời điểm hiện tại thì 11.000 BTC tương đương khoảng 120 triệu USD ~ 2500 tỷ VNĐ cho 1 cái bánh pizza :D

  Hiểu đơn giản hơn thì thế này, bạn đầu tư 1 triệu vào BTC khoảng vài năm trước thì giờ này bạn có số tiền là khoảng 150 tỷ VNĐ.


  Gửi và nhận bitcoin như thế nào?

  Để gửi và nhận bitcoin các bạn cần tạo 1 thứ gọi là ví chứa bitcoin. Ví này có thể được tạo ra bởi phần mềm hoặc trên website của 1 bên thứ 3 cho phép bạn lưu bitcoin trên sàn của họ. Mỗi một hình thức ví lại có 1 ưu điểm và nhược điểm riêng.

  Nếu bạn muốn toàn quyền kiểm soát tài sản của bạn thì có thể dùng ví phần mềm bằng cách cài đặt các chương trình ví bitcoin trên máy tính của bạn. Khi đó chương trình sẽ sinh ra 1 mã khoá gọi là Private key, bạn muốn chuyển / nhận bitcoin thì phải biết Private key này - tác dụng như mật khẩu.

  Ưu điểm của ví phần mềm là bạn toàn quyền kiểm soát bitcoin của bạn.

  Nhược điểm là bạn sẽ phải lo các vấn đề như bảo mật private key trước các loại virus máy tính, sự cố mất hoặc quên private key bạn sẽ không thể lấy lại được bit, virus ăn mất, lỡ cài lại win hoặc lỡ tay format ổ cứng hoặc delete file data chứa bitcoin thì bạn cũng sẽ gặp rắc rối. Nói chung là không an toàn nếu bạn không kiểm soát tốt.

  Cách thứ 2 là lưu trữ trên các sàn online, bạn có thể chứa bitcoin trên các sàn chuyên dụng nổi tiếng và độ uy tín cao như Blockchain.info hoặc Coinbase

  Ưu điểm là bạn không phải lo vấn đề với cái máy tính của bạn hoặc quên / mất private key, bảo mật cũng tốt hơn, gửi và nhận cũng nhanh gọn thuận tiện hơn do sử dụng website.

  Nhược điểm là bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sàn đó, giả sử nó bị sập hay bị hack thì.. tuy nhiên điều này là rất khó xảy ra. Cho nên lưu trực tuyến vẫn là lựa chọn tối ưu hơn được đa số mọi người lựa chọn.

  Hoặc bạn có thể lưu bitcoin trên 1 sàn rất uy tín của Việt Nam là Remitano, bạn có thể bán ra và rút tiền thật về bất cứ lúc nào.

  Link đăng ký miễn phí > Đăng ký Remitano


  Kiếm bitcoin và tiền từ nó như thế nào?

  Có 2 cách kiếm tiền từ bitcoin cho bạn: Một là đào bitcoin rồi đem bán, 2 là mua đi bán lại ăn chênh lệnh giá hay còn gọi là trade coin.

  Đào bitcoin là như thế nào?

  Như mình đã nói ở phần trên, blockchain có thể hiểu đơn giản là một hệ cơ sở dữ liệu phân tán, không tập trung và chịu sự quản lý như các cơ sở dữ liệu bình thường nên khi bạn tham gia vào blockchain tức là bạn đã là 1 phần của hệ thống mạng đó. Phân tán ở đây là không nằm trên 1 cơ sở dữ liệu xác định, không do một đơn vị nào có thể có toàn quyền quản lý mà là phân phối đi khắp nơi, bất kỳ ai tham gia vào blockchain đều có quyền xử lý & theo dõi công việc ở trên đó, dữ liệu được ràng buộc giữa người dùng với nhau chứ không nằm trên 1 máy chủ cụ thể cho nên nó rất công bằng.

  Khi người dùng chuyển và nhận bitcoin, sẽ cần những hệ thống máy tính giải mã, tính toán và xác nhận việc chuyển tiền đó, cũng như ghi dữ liệu vào blockchain. Vậy những máy tính đó ở đâu? Là chính chúng ta khi chúng ta chạy phần mềm để đào tiền ảo. Thực chất việc đào tiền này có thể hiểu như là bạn đang cho thuê máy tính của bạn để máy tính của bạn tính toán những thông tin đó, và bạn được trả công lại bằng bitcoin khi mỗi giao dịch được xác nhận hoàn thành.

  Do hệ thống thông tin trên blockchain được mã hóa rất phức tạp và phải xử lý khối dữ liệu khổng lồ - mỗi ngày có hàng chục triệu đơn hàng gửi và nhận bitcoin trên blockchain - nên người ta cần phải có những máy tính có cấu hình mạnh để xử lý nhanh khối lượng công việc. Do đó mới xuất hiện việc đầu tư dàn máy khủng để đào bitcoin.

  Đó là những kiến thức cơ bản, chi tiết hơn về cách để đào bitcoin bạn có thể xem ở đây:

  Hướng dẫn đào Bitcoin, Ethereum, Litecoin


  Tradecoin ra làm sao?


  Hiện tại thì tradecoin mới là hình thức kiếm tiền nhanh và nguy hiểm nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể trở thành tỷ phú chỉ sau 1 đêm thậm chí là 1.. phút.

  Do tính chất giao dịch trực tiếp và không chịu sự quản lý, giao dịch trên internet, ai cũng có thể mua vào cũng như bán ra 1 cách nhanh chóng, việc đó dẫn đến khối lượng giao dịch mua bán bitcoin mỗi ngày là khổng lồ, hiện tại khối lượng giao dịch mua bán Bitcoin và tiền ảo trên các sàn lớn vào khoảng vài tỷ usd / ngày và khiến giá của bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác có sự biến động tăng giảm chóng mặt theo thời gian thực.

  Ví dụ bạn mua vào 1 bitcoin ở giá 2000 usd / 1 bitcoin, sau đó bạn vào nhà vệ sinh và 5 phút sau trở ra bạn hoàn toàn có thể ngã ngửa ra khi thấy giá của nó là 3000 usd / 1 bitcoin.

  Chỉ trong vòng 5 phút bạn có thể lãi 1000 usd, bạn đầu tư 10 bitcoin = lãi 10k usd, 100 coin = lãi 1000k $ trong 5 phút.

  Tuy nhiên bạn hoàn toàn cũng có thể ngã sml khi thấy giá đang ở mức 1000 $ / coin mà bạn chưa kịp bán ra, lại phải đợi chờ nó lên giá :))

  Mình đã từng bị như vậy khi lần đầu tiên chơi đầu tư 50 triệu chơi coin trên sàn Yobit và ngay hôm sau tài sản đã lên gấp 3 lần, lãi 100 triệu chỉ sau 1 đêm khi đầu tư vào 1 loại Altcoin.

  Định nghĩa về altcoin: Altcoin là gì?


  Chính vì điều này mà trade coin đang trở thành 1 nghề ngày càng hot, người người đầu tư và nhà nhà lướt sóng trade coin.

  Có những loại coin mới ra, có thể tăng đến vài nghìn phần trăm giá trong 24h > Xem ở đây

  Bạn gửi lãi ngân hàng cao lắm cũng chỉ 20% / 1 năm là max.

  Bạn cho vay nặng lãi cắt cổ ok cho lên 50% 1 tháng đi. Hiện tại tính cao 5 nghìn của 1 triệu 1 ngày thì 1 tháng có 15% thôi.

  Nhưng tradecoin thì có thể lãi vài nghìn % 1 ngày, lãi còn hơn cả bán thuốc phiện, hơn nữa gửi tiền hoặc cho vay bạn còn phụ thuộc vào cái ngân hàng và cái thằng vay nó có trả được hay không :)) Đây tiền tươi thóc thật Enter 1 cái là tiền về ngay tài khoản thì còn gửi vs cho vay làm gì, đưa tiền cho nó chơi BTC hộ mình à :))

  Cách chơi thì có 2 cách là đầu tư dài hạn và chơi lướt sóng.

  Chơi dài hạn là bạn mua 1 ít tiền ảo và vứt đó, chờ bao giờ nó tăng giá theo như giá mong muốn của bạn thì bạn bán thôi - cũng có thể nó không bao giờ tăng, nhưng hiện tại thì bitcoin và tiền ảo vẫn là 1 trào lưu và còn nhiều vấn đề người ta chưa khai thác hết được nên đầu tư vào giờ này bạn cũng sẽ yên tâm không lo bị lỗ đâu, nó sẽ còn tăng giá cao do số lượng có hạn và người dùng đổ vào đầu tư ngày càng nhiều :D

  Cách thứ 2 là chơi lướt sóng, cứ mua vào bán ra liên tục, mua vào lúc giá thấp và thấy giá cao ok có lãi thì bán ra ngay thôi, y hệt chơi chứng khoán, nếu bạn không tham lam thì việc lướt sóng kiếm vài triệu đến vài chục triệu 1 ngày là việc không phải là khó. Cái khó ở đây là phải biết kiềm chế lòng tham của bạn, mình dấn thân vào chơi coin từ những ngày đầu và chính vì việc kiếm tiền quá dễ dàng khiến cho mình trở nên tham lam, có những ngày mình ăn lãi lên tới vài trăm triệu 1 ngày, điều này làm cho mình có những ngày lãi chỉ vài trăm > 1000 USD 1 ngày thì ko thèm bán ra. Cứ đòi phải ăn tham như những ngày kia và sau đó thì nó tụt dốc không phanh thì vì non kinh nghiệm lại bán thốc bán tháo, hết cả lãi :))

  Để mua bitcoin tại Việt Nam các bạn vào đây để mua và đầu tư, uy tín, độ an toàn cao, giá tốt:

  Link mua BTC: Mua Bitcoin

  Hoặc nếu gặp rắc rối với việc đăng ký mua bitcoin có thể liên hệ mình để mua trực tiếp: nhoc.me

  Hướng dẫn tự mua:

  Hướng Dẫn Cách Mua Bitcoin Trên Sàn Remitano An Toàn

  Mua xong các bạn chọn cho mình 1 sàn phù hợp để tradecoin tại đây:

  Tổng Hợp Các Sàn Mua Bán Bitcoin, Trade Coin


  Nên xem:

  Tổng Hợp Kiến Thức Cơ Bản Về Bitcoin & Tiền Ảo Cho Người Mới Chơi

  Các Đồng Tiền Điện Tử Đáng Để Đầu Tư Nhất Hiện Nay

  Các Sàn Giao Dịch Bitcoin, Tiền Ảo, Tiền Điện Tử Uy Tín Trên Thế Giới

  USDT Là Gì? Vì Sao Nên Sử Dụng USDT Để Giao Dịch Bitcoin & Altcoin?

  Danh Sách Các Loại Coin Đa Cấp - Tiền Ảo Mô Hình MLM


  Hỗ trợ:

  Group Bitcoin Việt Nam

  Diễn đàn Bitcoin Việt Nam

  Telegram Báo Kèo Trade
   
  Bảo Ngọc thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 14/4/2018
 2. Đang tải...
 3. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/11/2015
  Bài viết:
  4,752
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Mình viết bài viết bên trên vào ngày 25/7 lúc giá khoảng 2800$ / 1 coin.

  Tháng 8 năm 2017, giá 1 bitcoin hiện tại đã là 4000$ / 1 bit, bắt đầu tăng từ những ngày đầu tháng 8 và tăng mạnh 1000$ chỉ trong chưa đầy 1 tuần.

  Đầu tư 1 coin 1 tuần lãi 23 triệu (tỉ giá đô là 23k), 10 coin lãi 230 triệu, 100 coin lãi 2 tỉ 300 triệu.

  Đó là tính giá khi bạn mua vào ở mức 3000$, còn với những anh em ôm từ lúc nó còn 1000, 2000$ thì không nói làm gì rồi, lãi 4 - 7 tỉ.

  Đó chính là lý do người ta ngày càng đổ xô vào chơi và mua bitcoin, lãi cao và kiếm rất nhanh mà lại nhàn, ngồi không tiền tự chay về túi, hơn nữa lại an toàn, muốn rút tiền ra lúc nào cũng được và có tiền ngay lập tức vào tài khoản, mà càng đổ xô vào nhiều thì giá coin càng tăng do số lượng có hạn.

  Chỉ từ nay đến cuối năm 2017 giá sẽ lên 10k / coin nếu cứ với tốc độ như thế này do còn rất nhiều người và rất nhiều quốc gia còn chưa quan tâm đến đồng tiền này.

  Vậy cơ hội cho bạn là ngay từ bây giờ, nhanh chân kẻo tiếc nuối.

  Đầu tư ngay bây giờ còn kịp: Mua BTC

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/11/2017
 4. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/11/2015
  Bài viết:
  4,752
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Giá liên tục tăng & giảm, 1 tuần trước giá chỉ khoảng 70 triệu / 1 bit, giờ đã lên 100 triệu / bit

  Đầu tư 10 bit chẳng làm gì ngày nào cũng có vài chục triệu rơi vào đầu :))

  Đã lên 4400$ / 1 bit

  [​IMG]
   
 5. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/11/2015
  Bài viết:
  4,752
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  10/10/2017

  Chuẩn bị lên đỉnh :)

  [​IMG]
   
 6. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/11/2015
  Bài viết:
  4,752
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  12/10/2017

  Chính thức lập kỷ lục mới về giá, mua ngay còn kịp trước khi lên 10k, 100k 1 bit

  https://goo.gl/RXZvg4

  [​IMG]
   
 7. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/11/2015
  Bài viết:
  4,752
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  21/10/2017

  Vượt qua mốc 6k ~ 130 triệu VNĐ

  [​IMG]
   
 8. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/11/2015
  Bài viết:
  4,752
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  26 - 11 -2017

  Vượt mốc 9k ~ 200 triệu VNĐ

  Những bạn đọc bài viết này và làm theo mua đầu tư từ những ngày đầu thì giờ này đều thành tỷ phú hết rồi :D

  Đầu năm có 35 triệu / 1 và hiện tại đang là 200 triệu / 1 BTC và vẫn còn đang tăng chóng hết cả mặt, tiền tiêu ko kịp.

  Mốc 1 tỷ / 1 BTC có lẽ cũng không còn xa.

  Mua Bitcoin tại đây: Remitano hoặc Aliniex

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/11/2017
 9. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/11/2015
  Bài viết:
  4,752
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  28 - 11 - 2017

  Bit đang tăng theo phút, 5 phút trước mua 5 phút sau bán đã lãi 1 vài triệu.

  Buổi sáng mua buổi tối bán cũng lãi 30tr

  Làm giàu chưa bao giờ dễ đến thế.

  Cứ đà này năm sau sẽ nửa tỷ / bit :D

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/12/2017
 10. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/11/2015
  Bài viết:
  4,752
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  17 - 12 - 2017

  Chưa cần đến 2018, cũng sắp nửa tỉ / bit rồi :D

  Target mới cho năm sau: 2 tỷ / bit

  Mua ngay còn kịp: Aliniex hoặc Remitano

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/12/2017
Trả lời qua Facebook