Sau khi nghiên cứu các khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng và các Viện Y tế khác nhau, dưới đây là 10 loại đồ uống giảm cân tốt cho sức khỏe và giúp tâm trạng tốt. 10. Nước Chắc hẳn bạn cũng nghĩ đến nước đầu tiên khi bạn đọc tiêu đề của bài viết này? Ngay cả khi không, hãy biết rằng nước là một trong những thức uống lành mạnh nhất trên thế giới. Nó không chứa calo, rất quan trọng cho tiêu hóa và cần thiết cho sự hấp thụ vitamin B và C. Ngoài ra, nước giúp giải độc cơ thể và là một thành phần rất quan trọng của máu. Tuy nhiên, nước cũng có thể là thức uống có hại nhất nếu bạn uống trực tiếp từ vòi. Các nhà khoa học không có một ước tính duy nhất về lượng nước mà người bình thường cần mỗi ngày. Thay vào đó, Viện Y học Hoa Kỳ đã đưa ra mức tiêu thụ đủ hàng ngày là 15 cốc cho nam giới và 11 cốc cho phụ nữ. Lưu ý rằng đây một khuyến nghị. 9. Nước ép lựu Thức uống thơm ngon này được làm từ lựu, giàu đường, chất xơ, tannin, các khoáng chất khác nhau và vitamin C. Nước ép lựu được khuyến khích cho những người bị thiếu máu, cholesterol cao và huyết áp cao. Thức uống này là một chất chống oxy hóa mạnh, tương tự như rượu vang đỏ và trà xanh. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Nutrition đã kiểm tra việc tiêu thụ nước ép lựu của những bệnh nhân bị hẹp động mạch cảnh. Đây là tình trạng thu hẹp một trong hai động mạch quan trọng nằm ở phía trước cổ, qua đó máu từ tim đi vào não. Những người tham gia uống nước ép lựu đã giảm huyết áp hơn 12% và giảm 30% các mảng xơ vữa động mạch. Còn những người tham gia không uống nước trái cây đã tăng 9% các mảng xơ vữa động mạch. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn uống nước ép lựu không chứa đường. 8. Nước ép củ cải đỏ Đây không phải là loại đồ uống lành mạnh phổ biến nhất, nhưng hương vị của nó còn được bù đắp bởi các đặc tính của nước ép củ cải đỏ. Nó không chỉ làm giảm huyết áp mà còn tăng sức chịu đựng và tăng lượng máu lên não ở người lớn. Nước ép củ cải đỏ chứa một lượng lớn canxi, sắt và magiê. Rất khó để tìm nước ép củ đỏ ở các cửa hàng, vì vậy tốt hơn là bạn nên tự làm ở nhà. 7. Nước ép mạn việt quất Nước ép mạn việt quất ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu. Nó cũng bảo vệ chống lại các loại ung thư và bệnh tim. Nước ép mạn việt quất rất giàu chất chống oxy hóa giúp giảm stress oxy hóa. Nó cũng chứa vitamin C và axit salicylic. Giả sử bạn tiêu thụ 253 gram hoặc một cốc nước ép mạn việt quất không đường mỗi ngày. Đây là những gì nó chứa: · 116, 4 calo; · 5, 1 mg natri; · 30, 9 g carbohydrate; · 8 g kali; · Các vitamin tự nhiên (C, B, PP và K) ; · 3 g chất xơ; · 1 gam chất đạm; • một lượng lớn các khoáng chất (magiê, sắt, phốt pho, canxi, v. V). Thức uống sẽ tốt cho sức khỏe hơn nếu nó không có đường hoặc là nước ép mạn việt quất nguyên chất không thêm thức uống khác. 6. Trà gừng Gừng là một phương thuốc tự nhiên cho một loạt các vấn đề về dạ dày. Nó không chỉ ngăn ngừa hiệu quả chứng khó tiêu mà còn giúp giảm say tàu xe, khó tiêu và buồn nôn khi mang thai. Để làm cho trà gừng ngon hơn và tốt cho sức khỏe, bạn có thể thêm một vài giọt mật ong vào đó. 5. Sô cô la nóng Để làm hài lòng những người thích ngọt ngào, chúng tôi đã đưa sô cô la nóng thơm ngon nhất vào danh sách những thức uống tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới. Một trong những cách tốt nhất để đối phó với chuột rút cơ là uống một cốc sô cô la nóng. Và tất cả vì nó có hàm lượng magiê rất cao - 282 mg trên 100 gam đồ uống. Sô cô la nóng là một trong những phương pháp điều trị cảm lạnh tại nhà. Để làm điều này, hãy thêm quế và một nhúm tiêu đỏ nhỏ, cũng như mật ong để tạo hương vị. Ngoài ra, sô cô la nóng rất giàu chất chống oxy hóa, flavonoid, cũng như kali, phốt pho và canxi. Và từ một cốc thức uống tiếp thêm sinh lực này, cuộc sống trở nên vui vẻ hơn trong một thời gian, do thực tế là hạt ca cao có chứa phenylethylamine. 4. Nước chanh Uống một cốc nước chanh khi bụng đói rất có lợi cho cơ thể. Nó không chỉ hỗ trợ tiêu hóa mà còn làm sạch gan. Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên thêm ít nhất nửa quả chanh (cắt lát, bỏ vỏ) vào 250-300 ml nước. Tốt nhất là thêm chanh vào nước ấm. Mặc dù vitamin C không thể điều nhiệt - nghĩa là nó có thể bị phân hủy khi đạt đến nhiệt độ nhất định - thậm chí nhiệt độ sôi không đủ cao để phủ nhận lợi ích của chanh. Tuy nhiên, nước ấm là lý tưởng nhất vì nó dễ uống hơn với số lượng lớn. Tuy nhiên, những người có vấn đề về răng không nên uống nước chanh vì uống thường xuyên có thể làm mỏng men răng. Đối với những người có nhiều sắt trong máu cũng nên bỏ thức uống này, vì chanh có thể làm tăng khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. 3. Trà hoa dâm bụt Năm 2010, Tạp chí Dinh dưỡng đã công bố một nghiên cứu sâu rộng về tổng hàm lượng chất chống oxy hóa của hơn 3.100 loại thực phẩm, đồ uống, gia vị, thảo mộc và chất bổ sung được sử dụng trên toàn thế giới. Nghiên cứu này bao gồm 283 đồ uống. Trong tất cả các loại đồ uống được bao gồm, trà hoa dâm bụt được phát hiện là có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. 2. Nước cam Thức uống này chứa vitamin C và quercetin, một loại flavonoid có tác dụng ức chế sản xuất histamine và serotonin (hai chất chính gây ra các triệu chứng dị ứng), cũng như giảm sưng và ngứa. Tuy nhiên, bản thân nước cam không phải là một phương thuốc phổ biến cho bệnh dị ứng theo mùa. Nó chỉ là một bổ sung cho các loại thuốc mà bác sĩ dị ứng sẽ kê đơn. 1. Trà xanh Đây có lẽ là thức uống nóng lành mạnh nhất trên thế giới. Trà xanh thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giảm viêm và giữ cho răng và nướu khỏe mạnh. Theo một nghiên cứu của Nhật Bản, uống hai tách trà xanh mỗi ngày làm giảm 50% nguy cơ suy giảm nhận thức do tuổi tác. Và trong trà xanh không đường, thực tế không có calo (không quá 5 trên 100 ml đồ uống). Nếu bạn uống 1-2 tách trà xanh mỗi ngày thay vì một lon soda, trong một năm, bạn sẽ tiết kiệm cho cơ thể hơn 50.000 calo có thể được lưu trữ dưới dạng chất béo. Lợi ích lớn nhất của trà xanh là hàm lượng catechin cao, chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa tác hại của quá trình oxy hóa đối với các tế bào của cơ thể, là nguyên nhân của nhiều loại ung thư. Chúng cũng có thể giúp chống lại chứng viêm - một tình trạng liên quan chặt chẽ đến bệnh tim và tiểu đường - và cải thiện chức năng miễn dịch, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Pennsylvania cho biết.